Vụ phụ huynh tố Tiểu học Yên Viên mập mờ thu chi: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm

Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm chỉ đạo Ban Giám hiệu trường Tiểu học Yên Viên tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm với những thiếu sót, tồn tại.

Ngày 11/5, ông Nguyễn Đức Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã ban hành Kết luận Thanh tra việc thu, chi quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh , việc đóng góp xã hội hóa cây xanh, ủng hộ máy chiếu cho khối lớp 1 tại trường Tiểu học Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội).

Vụ phụ huynh tố Tiểu học Yên Viên mập mờ thu chi: Kiểm điểm, rút kinh nghiệm - Hình 1

Ảnh: Mạnh Đoàn.

Chi 20,3 triệu đồng ngoài kế hoạch, tiền quỹ phụ huynh nhờ trường quản lý giúp!

Theo nội dung kết luận Thanh tra, năm học 2020-2021, qua 2 đợt thu, có 16/18 lớp nộp tiền quỹ cho Ban đại diện cha mẹ học sinh với tổng số tiền là 92,5 triệu đồng và số tiền này được giao cho thủ quỹ của nhà trường quản lý giúp.

Trong tổng số 92,5 triệu đồng, thì Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã chi 66,6 triệu đồng (còn lại 25,9 triệu đồng) cho các hoạt động của trường. Trong đó, có 46 triệu đồng được chi theo kế hoạch số 01/KHcha mẹ học sinh-THYV ngày 20/9/2020, còn 20,3 triệu đồng phát sinh ngoài kế hoạch dự kiến (17,5 triệu đồng mua cốc tặng quà học sinh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và 1 triệu đồng mua hoa; 1,8 triệu đồng trang trí lớp học).

Lý do chi vượt kế hoạch được nhà trường lý giải: “Do không biết chính xác thời gian trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 nên Ban đại diện cha mẹ học sinh không đưa vào kế hoạch”.

Trong khi đó, ông Trần Văn Đô (Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) cho hay, giáo viên chủ nhiệm các lớp thu quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh là 150 nghìn đồng (không có biên bản họp) và không có phiếu thu tiền. Đồng thời Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường không có kế hoạch hoạt động, không tổ chức họp việc thực hiện thu, chi của Ban.

“Việc chi quỹ của Ban thì tôi không được biết. Đến tháng 1/2021, tôi họp với Ban và lãnh đạo nhà trường, kế toán và được thông báo tiền quỹ chi trong học kì 1 là gần 70 triệu đồng. Việc này chưa đúng quy định tại Thông tư 55 của Bộ giáo dục và đào tạo”, văn bản kết luận thanh tra nêu ý kiến ông Đô.

Về phía đoàn Thanh tra huyện Gia Lâm, cũng đã qua làm việc với 29 người trong Ban đại diện cha mẹ học sinh. Theo đó, có bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1A1 cũng nói không được biết về việc thu chi của Ban.

Theo hồ sơ của Ban đại diện cha mẹ học sinh Nhà trường cung cấp thì việc trao 92,5 triệu đồng cho thủ quỹ nhà trường quản lý giúp được ông Nguyễn Văn Tuấn – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường ký đề nghị. Việc thu quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh Nhà trường tại các lớp không đồng đều trong mức thu và trong công khai.

Máy chiếu trong danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1, phụ huynh vẫn tự nguyện tặng?

Về việc lắp đặt máy chiếu cho 4 lớp của lớp 1, Trường Tiểu học Yên Viên cho hay, đầu năm học 2020-2021, trường không được cấp máy chiếu trang bị cho các lớp học. Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, vào tháng 1/2020, nhà trường có đề xuất đến Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc đăng kí 7 bộ máy chiếu cho lớp 1 và phụ kiện.

“Khi gửi bảng tổng hợp nhu cầu mua sắm , nhà trường không nắm được thời gian cấp máy chiếu”, Trường Tiểu học Yên Viên cho hay.

Nhà trường thông tin, trong thời gian này, việc lắp đặt 4 máy chiếu cho 4 lớp 1 là tự nguyện, không có bất kì sự áp đặt nào từ phía nhà trường.

Đến ngày 12/1/2021, trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cấp 7 máy chiếu và phụ kiện.

Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều cuộc họp để thông báo cho Ban đại diện cha mẹ học sinh và làm việc với học sinh 4 lớp 1 để thống nhất việc tháo máy do phụ huynh các lớp này mua tặng, để lắp máy mới đưa vào sử dụng.

Trong khi đó, ông Trần Văn Đô và bà Vũ Thị Dinh cho hay, tại buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học 2020-2021, giáo viên chủ nhiệm có thông báo về việc cần lắp máy chiếu để phục vụ cho việc học của học sinh (nội dung này không có trong biên bản họp). Các lớp nộp tiền mua máy cho nhà trường để mua.

Theo Thanh tra, về hồ sơ lắp đặt máy chiếu cho 4 lớp 1 thì vào tháng 8/2020, Ban đại diện cha mẹ học sinh 4 lớp 1 (A1, A2, A3, A4) đề nghị tặng máy chiếu và có ký tên của phụ huynh có đơn, xác nhận của Hiệu trưởng nhà trường về nội dung nhà trường giao cho giáo viên Chủ nhiệm quản lý, sử dụng phục vụ học tập của học sinh.

Kết luận Thanh tra nói gì?

Theo hồ sơ do Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cung cấp, các khoản thu chi tài chính do Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp thể hiện qua báo cáo quỹ đợt 1, đợt 2, trong đó bao gồm các nội dung chi theo Kế hoạch và khoản chi phí phát sinh ngoài Kế hoạch. Danh sách ký được thống nhất Kế hoạch hoạt động của Ban đại diện.

Kết luận thanh tra nêu tồn tại về việc sử dụng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh (lớp 1A1, A2, lớp 2A1, A2, A3, A4; lớp 3A1, lớp 4A1, A2) là thực hiện chưa đúng quy định.

Về việc tặng máy chiếu của phụ huynh học sinh 4 lớp 1, được nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp quản lí để các lớp sử dụng vào tháng 9/2020.

Đến tháng 3/2021, Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất việc lắp máy mới do nhà trường được cấp. Đối với máy chiếu do phụ huynh học sinh lớp 1 tặng thì phù hợp với tiêu chí trường học điện tử nhưng còn thiếu nội dung định đoạt tài sản máy chiếu khi học sinh học hết niên khóa để lên lớp mới, khi cho học sinh lớp và nhà trường đều là bên được tặng cho.

Theo Kết luận thanh tra, thực hiện văn bản chỉ đao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm vào ngày 13/1/2020, thì ngày 14/1/2020 trường Tiểu học Yên Viên có đề nghị cấp 7 bộ máy chiếu.

“Tuy nhiên, khi vào đầu năm học 2020-2021, nhà trường có sơ suất là không thông báo nội dung trên với Ban đại diện cha mẹ học sinh của 4 lớp 1.

Vì vậy, khi được cấp 7 bộ máy chiếu vào ngày 22/1/2021, nhà trường đã thống nhất với phụ huynh học sính của 4 lớp 1 về việc lắp máy mới, còn máy chiếu được tặng thì giao lại phụ huynh khối lớp 1 quản lí.

Mặc dù đại đa số phụ huynh thống nhất nhưng còn có ý kiến không đồng tình nên phát sinh đơn thư liên quan”, kết luận nêu.

Theo đó, Thanh tra cho hay, trách nhiệm tồn tại, thiếu sót trên thuộc về Ban giám hiệu Nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, trách nhiệm liên quan thuộc về Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Từ Kết luận của Thanh tra, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm có chỉ đạo, cần chấm dứt việc cho phép tiếp nhận máy chiếu do phụ huynh học sinh tặng tại các lớp, do nằm trong danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 được quy định tại Thông tư 05/2019.

“Đối với Ban giám hiệu trường Tiểu học Yên Viên, cần tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm với những thiếu sót, tồn tại nêu trong kết luận”, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm nêu trong văn bản.

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo, nhà trường cần phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, lớp cần rà soát nội dung Kế hoạch hoạt động và việc thu chi quỹ Ban đại diện đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, sử dụng đúng mục đích theo Thông tư 55 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Văn Đô cho hay, ông đã nắm được thông tin về Kết luận Thanh tra và ông không đồng tình với nhiều nội dung trong kết luận.

Cụ thể, Thanh tra không làm rõ số tiền mua máy chiếu bởi theo ông Đô, số tiền một máy chiếu là 11 triệu đồng/máy nhưng nhà trường mua 16,5 triệu đồng (tổng 4 máy chiếu là 66 triệu đồng).

Bên cạnh đó, nội dung về tiền bảo hiểm của học sinh nhà trường thu tuy nhiên qua việc có học sinh phải nằm viện và được chi trả rất mập mờ cho thấy có dấu hiệu bất thường. Ông Đô cho hay đã phản ánh nhưng Thanh tra huyện Gia Lâm không làm rõ vấn đề này.

Ông Đô nói thêm, như lãnh đạo huyện Gia Lâm nói, máy chiếu được nằm trong danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 thì Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Viên là bà Hồ Thị Thu Hà không thể nói là không biết được. Bà Hà với cương vị là người đứng đầu trường cố tình “không biết” hay “lờ đi” để lấy tiền ủng hộ từ phụ huynh học sinh để mua máy? Dù khi đó, nhà trường cũng đã đề nghị được cấp máy chiếu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo. Đó là cố tình hay sai sót?

“Tôi sẽ tiếp tục gửi đơn về vụ việc này lên Sở và Bộ Giáo dục và Đào tạo”, ông Đô nói.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết Phụ huynh “tố” Hiệu trưởng Tiểu học Yên Viên mập mờ nhiều khoản thu, chi tiêu vào ngày 22/3, ông Trần Văn Đô (Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1A1, trường Tiểu học Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) đã tố cáo nhiều mập mờ trong nhiều khoản thu – chi của trường; các khoản thu cây xanh; quỹ phụ huynh của trường…Ngay sau khi Tạp chí đăng tải bài viết này, Ủy ban Nhân dân huyện Gia Lâm đã giao Thanh tra huyện Gia Lâm vào cuộc thanh tra.

Chưa được đồng ý bằng văn bản nhưng đã mua cây xanh là thiếu sót

Trong nội dung Kết luận thanh tra cũng nêu về việc vận động trồng cây xanh tại trường Tiểu học Yên Viên bị tập thể phụ huynh học sinh tố cáo.

Theo đó, việc này được cấp Ủy, chính quyền xã Yên viên thống nhất nhưng chưa có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện theo quy định.

“Nhà trường ký hợp đồng mua cây xanh ngày 28/6/2020, trước thời hạn 15 ngày niêm yết lấy ý kiến về kế hoạch sử dụng theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 16/2018. Trách nhiệm của tồn tại, thiếu sót trên thuộc Hội đồng trường, Ban giám hiệu trường Tiểu học Yên Viên, cán bộ, nhân viên được giao nhiệm vụ thực hiện Kế hoạch này”, kết luận nêu rõ.

Bệnh viện Bạch Mai không hoàn tiền chênh lệch giá dịch vụ

Giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã điều chỉnh giảm giá hàng loạt dịch vụ theo yêu cầu và sử dụng thiết bị xã hội hóa về mức tương đương với giá do quỹ BHYT thanh toán.

Bệnh viện Bạch Mai không hoàn tiền chênh lệch giá dịch vụ - Hình 1

Bệnh viện Bạch Mai - ẢNH: ĐÌNH TRƯỜNG

Đơn cử, siêu âm từ 110.000 đồng xuống còn 33.900 đồng/lần; chụp X-quang số hóa 1 phim từ 130.000 đồng xuống 65.400 đồng/lần...

Ngày 25.4, một lãnh đạo của BV Bạch Mai cho biết việc áp dụng giá dịch vụ y tế mới bắt đầu từ thời điểm có hiệu lực (20.8.2020), nhưng BV không áp dụng hoàn trả phần chênh lệch với các bệnh nhân khám chữa bệnh theo yêu cầu đã phải chi trả với mức cao hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Chợ tự phát vùng ven Sài Gòn vắng hoe sau Chỉ thị 10 chống Covid-1905:38Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:128 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44Cặp đôi “ông cháu” Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân gặp khủng hoảng lớn, cô gái phải xin tiền bố mẹ ruột03:51Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần06:57Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01Tài xế GrabBike TP.HCM dương tính Covid-19: Shipper sợ nhưng cũng... phải ra đường06:07

Tiêu điểm

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Cửa hàng thời trang, điện máy ở TP.HCM vẫn mở cửa bất chấp lệnh cấm
16:55:21 21/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Chợ tự phát ở TP.HCM vẫn đông sau lệnh dừng hoạt động
11:15:42 21/06/2021
Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn
13:53:52 20/06/2021
Nữ bác sĩ mắc ung thư gan đăng ký hiến tạng sau khi qua đời
16:59:19 21/06/2021
TP.HCM: Lộ trình tránh 3 ấp bị phong tỏa ở H.Hóc Môn
20:36:09 20/06/2021
Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn
23:39:08 20/06/2021
TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa
13:18:53 20/06/2021
TP Hồ Chí Minh: Tiểu thương chợ tự phát lúng túng trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 10
18:40:34 20/06/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021

Tin mới nhất

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày

10:46:46 22/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đế...

Mừng, lo của người kinh doanh khi Hà Nội mở lại dịch vụ

10:40:54 22/06/2021
Trên trang cá nhân, đồng sáng lập một chuỗi cắt tóc viết “hẹn anh em Hà Nội sáng 22/6, một cái hẹn mà cả người bán lẫn người mua đã phải dồn nén lâu ngày.

Giá cà phê hôm nay 22/6: Arabica bật tăng mạnh, Robusta được hỗ trợ từ nguồn cung gián đoạn

09:56:06 22/06/2021
Giá cà phê hôm nay 22/6 trong khoảng 33.700 - 34.600 đồng/kg. Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm tăng nhẹ 100 đồng/kg. Trên thế giới, cà phê Arabica bật tăng mạnh.

Giá lúa gạo hôm nay 22/6: Giá gạo nguyên liệu tăng nhẹ

09:46:27 22/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có chiều hướng tăng nhẹ với một số loại gạo nguyên liệu xuất khẩu. Trên thị trường thế giới, sau hai phiên điều chỉnh giảm trong tuần trước, đầu tuần này giá xuất khẩu đi ngang.

Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ giảm nhiệt, đêm có mưa một vài nơi

09:30:25 22/06/2021
Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác tình hình thời tiết trong ngày 22/6: Bắc Bộ nhiệt độ giảm, đêm có thể xuất hiện mưa dông ở một vài nơi

F0 trèo tường bệnh viện dã chiến bị phạt 17,5 triệu đồng

09:28:17 22/06/2021
Bệnh nhân nam 22 tuổi, quê Sơn La, bị chính quyền huyện Hiệp Hòa phạt 17,5 triệu đồng vì trèo tường bệnh viện dã chiến ra ngoài mua đồ ăn.

Giá tiêu hôm nay 22/6: Cung giảm, cầu tăng sẽ tiếp tục đẩy giá tiêu tăng cho đến cuối năm

09:27:10 22/06/2021
Giá tiêu hôm nay 22/6 trong khoảng 71.000 - 74.500 đồng/kg. Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ giảm nhẹ.

Hà Nội mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nóng 40 độ C

09:12:14 22/06/2021
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng từ đêm 22/6 với nhiều nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá. Mưa lớn tiếp diễn 3 ngày tới trước khi khu vực tiếp tục nắng nóng.

Dịch COVID-19 lan nhanh, Bình Dương nâng mức cảnh báo

09:07:38 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 21-6, toàn bộ thị xã Tân Uyên, TP Thuận An và bốn phường của TP Thủ Dầu Một (Hiệp An, Hiệp Thành, Chánh Mỹ và Phú Hòa), Bình Dương bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Hong Seok Cheon: Bị cấm sóng vì công khai giới tính và ngày tháng vượt ra khỏi “địa ngục”

09:05:46 22/06/2021
Lấy lại ánh hào quang sau khi bị chối bỏ vì công khai giới tính, trở thành một chuẩn mực cho những người thuộc giới tính thứ 3, để xã hội và cộng đồng dần dần có cái nhìn thiện cảm hơn với người đồng tính. Đó là câu chuyện về cuộc đời c...

Mẹ bỏ con sơ sinh ở cống nước: 'Mang thai 7 tháng'

09:05:23 22/06/2021
Theo lãnh đạo thị trấn Việt Lâm, sau khi đến bệnh viện để khám, sản phụ đã khai với bác sĩ về việc bỏ lại con tại cống thoát nước.

Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại

07:19:22 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 22/6, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Giá vàng hôm nay 22/6: Hồi phục từ đáy

07:16:29 22/06/2021
Giá vàng hôm nay 22/6 hồi phục sau khi đã giảm sâu trong suốt cả tuần trước và trước việc thị trường chứng khoán Á - Âu diễn biến trái chiều.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

TP.HCM hướng dẫn tổ chức đám tang trong giãn cách xã hội

23:37:22 21/06/2021
Sở Y tế TP.HCM đưa ra hướng dẫn cụ thể về 5 loại hình kinh doanh được hoạt động theo Chỉ thị 10 và việc tổ chức đám tang trong khu vực giãn cách xã hội.

Tiết kiệm 140.000 đồng/tháng, nông dân có thể nhận lương khi về già

22:48:30 21/06/2021
Nhiều nông dân ở Đắk Nông tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và coi đây như hình thức tiết kiệm, qua đó giúp có lương khi đóng đủ số năm tham gia.

Bắc Ninh: Điều chỉnh phòng, chống dịch Covid-19 ở 7 phường và 54 khu dân cư

22:43:46 21/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Quyết định điều chỉnh, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số phường thuộc thành phố Bắc Ninh.

Bộ Công an hướng dẫn việc hủy bỏ đăng ký thường trú

22:41:08 21/06/2021
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa ký ban hành Thông tư số 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7 tới.

Ca Covid-19 đến siêu thị Big C Đồng Nai, xét nghiệm 800 F2 liên quan

22:35:17 21/06/2021
Chiều 21/6, UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã có văn bản hỏa tốc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 11669 đã đến siêu thị Big C Đồng Nai.

Thủ tướng: Mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất, thống nhất giữa tư nhân và Nhà nước

21:37:43 21/06/2021
Chiều 21/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến với 32 địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là các địa phương đang có dịch hoặc có các khu công nghiệp, khu chế xuất lớn.

Chàng trai vào rừng làm 'ngôi nhà không của ai cả'

21:04:05 21/06/2021
Trong khu rừng ở Sóc Sơn, Hoa Việt làm nhà dành cho những người muốn tạm lánh cuộc sống xô bồ, người chơi thể thao dừng chân hay bất cứ ai muốn về nhà.

Hà Nội: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, quán ăn được mở lại từ 0h ngày 22/6

20:49:07 21/06/2021
UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; quán ăn, uống trong nhà và đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Người dân 'tố' cán bộ xã ăn nhậu trong khi dịch Covid-19: Đảng ủy xã báo cáo gì?

20:12:59 21/06/2021
Cán bộ xã nhậu trong lúc dịch bệnh căng thẳng có 12 cán bộ tham gia buổi tiệc và 3 cán bộ phục vụ...

Thủy thủ Thanh Hóa mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

18:49:54 21/06/2021
Người đàn ông 54 tuổi, từng nguy kịch vì bão cytokine khiến nửa phổi đông đặc, đã hồi phục hoàn toàn sau ba tuần thở máy tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Kết quả xét nghiệm 125 công nhân công ty có người nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang

17:12:32 21/06/2021
Sở Y tế Tiền Giang vừa công bố kết quả xét nghiệm 125 công nhân Công ty TNHH MTV Khang Hinh.

Người đàn ông gục chết bất thường trên cầu Bình Lợi

16:45:43 21/06/2021
Người đàn ông đội mũ Gojek nằm gục trên vỉa hè cầu Bình Lợi, phía dưới mặt đường có nhiều vết cày xước cùng các mảnh vỡ nghi có liên quan đến vụ việc.

Công ty chứng khoán dự báo cổ phiếu TCH, SBT, REE rời VN30

16:42:49 21/06/2021
Có thể các cổ phiếu TCH, SBT, REE sẽ rời khỏi nhóm VN30 để nhường chỗ cho SAB, ACB và GVR, theo nhận định của công ty chứng khoán VNDIRECT.

Khi nào toàn bộ người dân TPHCM được tiêm vắc xin Covid-19?

16:25:40 21/06/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết thành phố đặt mục tiêu tiêm bao phủ 70% dân số trong năm 2021. Ngoài số lượng lớn vắc xin được Chính phủ cấp, thành phố cũng chủ động tìm kiếm nhiều nguồn khác.

Có thể bạn quan tâm

Bom tấn xác sống Kingdom tung teaser xịn đét: Jeon Ji Hyun bay như chim, tung dịch zombie cho cả làng

Phim châu á

11:47:59 22/06/2021
Trong Kingdom: Ashin of the North, Jeon Ji Hyun muốn sử dụng cây hồi sinh như công cụ báo thù.

Chiêm ngưỡng góc chơi game của hai game thủ đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

Netizen

11:47:20 22/06/2021
Với xu hướng hiện tại, rõ ràng góc chơi game không còn đơn thuần chỉ là một chỗ để ngồi xuống và đắm chìm vào thế giới ảo nữa mà đây chính là nơi đặc biệt để thể hiện cá tính, sở thích của chủ nhân trước tất cả mọi người.

NS Hoài Linh lại bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả

Sao việt

11:47:03 22/06/2021
Mới đây, dân mạng lại được phen bàn tán rầm rộ khi nghe tin nghệ sĩ Hoài Linh gặp biến mới.

Cách nấu canh mực nấu chua thanh mát, cực đơn giản cho gia đình

Ẩm thực

11:46:37 22/06/2021
Cách chế biến mới với món canh mực nấu chua thanh mát hấp dẫn mà cực kỳ đơn giản. Cùng vào bếp với món canh này ngay nhé!

Chú lợn chạy trối chết khi thấy ôtô 

Hài hước

11:43:53 22/06/2021
Tao có bắt mày đâu mà chạy kinh thế chú lợn, bác tài xế said.

Fan đòi trao gấp giải Nữ chính xuất sắc cho Trương Tân Thành: Từ nũng nịu đến làm mình làm mẩy đều "cân" đẹp!

Hậu trường phim

11:42:48 22/06/2021
Trương Tân Thành gây ấn tượng với màn giả gái ở Một Ngày Biến Thành Em.

Vườn rau quanh năm tốt tươi với đủ loại rau quả của mẹ Việt

Sáng tạo

11:39:56 22/06/2021
Vì mỗi lần muốn thưởng thức các loại rau với hương vị quê nhà phải đi cả trăm cây số mới có thể mua được nên chị Oanh quyết định cải tạo vườn để trồng đủ loại rau quả Việt.

Tình cũ trở nên nóng bỏng bất ngờ, tôi vồ vập qua đêm rồi ngất lịm vào sáng hôm sau

Tâm sự

11:39:43 22/06/2021
Gần 12 giờ chúng tôi mới từ quán bar trở ra, Huyền ghé tai tôi thủ thỉ: Đừng xa em đêm nay.... Lúc ấy đến cả đường về tôi còn chẳng nhớ nổi thì làm sao nhớ được mình đã là đàn ông có vợ.

Peugeot 3008 và 5008 được đại lý giảm tới 150 triệu đồng

Ôtô

11:39:24 22/06/2021
Cặp đôi Peugeot 3008 và 5008 đang được các đại lý giảm giá sâu cực sâu trong tháng 6/2021 để ra hàng.

Nhiều fan của Apple cho rằng iPhone 13 sẽ đem lại sự đen đủi 

Đồ 2-tek

11:39:12 22/06/2021
Theo một khảo sát mới đây, cái tên iPhone 13 gây khó chịu cho khoảng 18% người dùng iPhone và iPad. Những người sợ số 13 và cho rằng con số này đem lại sự đen đủi. Cái tên mà họ muốn Apple sử dụng là iPhone 2021.

Tận hưởng kỳ nghỉ hè ở Budapest với lịch trình cuối tuần hoàn hảo

Du lịch

11:36:49 22/06/2021
Ngoài khung cảnh ấn tượng trên sông Danube, có vô số cảnh đẹp, trải nghiệm khác trở thành lý do để bạn dành cả kỳ nghỉ hè ở Budapest.

Phụ nữ hãy nhớ: Bạn đối xử tốt với mình thì đàn ông mới không dám phụ bạc

Tình yêu

11:35:50 22/06/2021
Phụ nữ hạnh phúc nhất chính là không chờ đàn ông nói thương mình trước. Mà bản thân mình phải thương mình trước, hãy cung phụng, yêu thương bản thân phụ nữ ạ.

Người đàn ông thả gián vào nồi lẩu để lừa tiền nhà hàng 

Clip hay

11:35:12 22/06/2021
Sự việc xảy ra ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Sau khi ném gián vào nồi lẩu, người đàn ông này đã bắt nhà hàng phải bồi thường 155 USD.

Hết "má cà chua", TWICE lại gây sốt với kiểu makeup bọng mắt giả trân

Nhạc quốc tế

11:32:15 22/06/2021
TWICE - gà nhà của JYP Entertainment là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đang được nhiều khán giả yêu mến. Sở hữu đội hình gồm nhiều visual xuất sắc, thời trang và makeup của các cô nàng luôn là tâm điểm chú ý của công chúng.

Chàng trai 15 tuổi bị suy thận nghiêm trọng, bác sĩ chỉ ra thủ phạm chính là 2 món ăn khoái khẩu của nhiều người!

Sức khỏe

11:25:03 22/06/2021
Tiểu Hải (15 tuổi, Trung Quốc) được chẩn đoán bị suy thận rất nghiêm trọng, có thể phải điều trị bằng cách chạy thận suốt phần đời còn lại.