Vụ cây phượng đổ trong sân trường, nhiều HS thương vong: Ai phải đền bù?

Luật sư cho rằng, trách nhiệm trong vụ việc cây phượng đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3 , TP.HCM) thuộc về nhà trường và các cá nhân, tổ chức có liên quan đến công tác chăm sóc, kiểm tra và bảo vệ cây cối.

Như đã thông tin, sáng 26/5, cây phượng lâu năm tại khuôn viên Trường THCS Bạch Đằng (phường 14, quận 3 , TP.HCM) bật gốc đè nhiều học sinh đang vào lớp. Vụ việc khiến em N.T.K (12 tuổi) tử nạn .

Vụ cây phượng đổ trong sân trường, nhiều HS thương vong: Ai phải đền bù? - Hình 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Đình Việt

Ngoài ra, sự cố còn khiến 14 học sinh khác bị thương, 3 học sinh trầy xước nhẹ. Giám đốc Trung tâm 115 TP.HCM Nguyễn Duy Long cho biết, có 3 học sinh bị thương nặng được phẫu thuật xong, sức khỏe đã ổn định.

Dưới góc độ pháp lý, trao đổi với Dân Việt , luật sư Trần Tuấn Anh (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho biết, đây là sự việc hết sức đau lòng và hậu quả cây phượng vĩ đổ gây thiệt hại về tính mạng, sức khỏe cho học sinh trong giờ nghỉ giải lao là điều không ai mong muốn.

Luật sư cho biết, tại Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9257:2012 quy định về tiêu chuẩn đối với cây xanh trồng trong đô thị thì cây xanh được trồng trong trường học cần có những tính chất và đặc điểm: Cây cao to, tán rộng, cho bóng râm tốt, gây ấn tượng mạnh, cây trồng phải có bảng ghi tên, ngày tháng trồng, xuất xứ. Hạn chế trồng các loại cây ăn quả, không chọn cây có gai, nhựa, mủ độc như cà dại, thông thiên, dứa dại và các loại cây hấp dẫn ruồi muỗi như cây si, đa, đề.

Vụ cây phượng đổ trong sân trường, nhiều HS thương vong: Ai phải đền bù? - Hình 2

Một học sinh bị thương được cha mẹ đến đón về. Ảnh: Đình Việt

Cây phượng vĩ là loại cây được cơ quan chức năng có thẩm quyền khuyến nghị trồng trong trường học bởi tính chất loại cây cũng như hình ảnh truyền thống mà nó mang lại.

Về trách nhiệm quản lý, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong đô thị của các cá nhân, tổ chức phải thực hiện theo quy định tại Nghị định số 64/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Thông thường đối với cây xanh được trồng tại nơi công cộng trong đô thị, trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ và kiểm tra thuộc về cơ quan chức năng có thẩm quyền quản lý cây xanh đô thị hoặc các đơn vị thực hiện dịch vụ về quản lý cây xanh được giao theo hợp đồng.

Tuy nhiên, với những cây xanh được trồng trong trường học, đây là loại cây xanh được coi là loại cây sử dụng hạn chế trong đô thị quy định tại Điều 16 Nghị định 64/2010/NĐ-CP sẽ do cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong khuôn viên do mình quản lý.

Theo luật sư Tuấn Anh, trong vụ việc trên, nhiều khả năng cây phượng không chỉ bị đổ ngã, bật gốc do rễ cây yếu, đất mềm mà qua những hình ảnh ghi lại hiện trường cũng cho thấy thân cây phượng này cũng đã có dấu hiệu mục ruỗng. Và, việc để xảy ra hậu quả này do công tác bảo vệ, kiểm tra cây xanh đã không được thực hiện đúng mức.

Trách nhiệm trong việc này sẽ thuộc về nhà trường và các cá nhân, tổ chức có liên quan đến công tác chăm sóc, kiểm tra và bảo vệ cây cối trong nhà trường .

Với cương vị là Hiệu trưởng, một người có trách nhiệm trong việc điều hành hoạt động, chỉ đạo công việc của nhà trường thì trách nhiệm trong vụ việc là không thể tránh khỏi và buộc phải biết về độ an toàn của cây trong khuôn viên trường.

Về trách nhiệm bồi thường, vị luật sư cho biết, tại Điều 177 Bộ luật Dân sự 2015 quy định, trường hợp cây cối có nguy cơ đổ xuống khu vực xung quanh thì chủ sở hữu, người chiếm hữu, người được giao quản lý tài sản phải thực hiện ngay các biện pháp khắc phục, chặt cây để bảo đảm an toàn.

Trường hợp để gây thiệt hại cho người khác, chủ sở hữu, người chiếm hữu quản lý cây xanh phải bồi thường thiệt hại do cây cối gây ra. Việc bồi thường thiệt hại trong trường hợp này sẽ phải được thực hiện theo nguyên tắc được quy định tại Điều 585 Bộ luật Dân sự 2015.

Tuy nhiên, để biết được trách nhiệm trong việc bồi thường thiệt hại đến đâu cần phải dựa trên kết quả của cơ quan chức năng trong quá trình làm việc để làm rõ trách nhiệm của các bên và có hướng xử lý phù hợp.

Taị cuộc họp báo sau sự việc cây phượng bật gốc trong sân trường chiều 26/5, ông Nguyễn Vạn Phúc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau vụ việc, học sinh trong trường vẫn học bình thường. Trường đã cử giáo viên thăm hỏi, động viên tâm lý những em bị chấn thương.

“Tôi mới về trường công tác được 3 năm. Cây phượng bị đổ được trồng năm 1996, hàng năm trường đều liên hệ với Công ty cây xanh để kiểm tra. Trong mùa dịch vừa qua, trường vẫn chăm sóc cây, cho thay đất bón, cắt tỉa những cành không an toàn. Sự việc xảy ra rất bất ngờ. Tối qua (25/5) có mưa nhưng sáng đó thời tiết khá tốt, các em lớp 6/8 khi đó đang ngồi ăn sáng trước giờ lên lớp. Vị trí các em ngồi gần cổng bảo vệ, cây phượng ngã về hướng các em đang ngồi. Do đó, khi xảy ra sự cố, các em bị thương chủ yếu là lớp 6/8″ – ông Phúc cho hay.

Cũng theo ông Phúc: “Những em chấn thương nặng được trường gọi cấp cứu đưa đi bệnh viện. Một số phụ huynh nóng lòng muốn bế các em đi ngay, nhưng chúng tôi sợ rằng xử lý không tốt các em sẽ bị nặng hơn nên phải chờ cấp cứu. Riêng em học sinh tử vong thì lúc mới tiếp cận em còn khá tỉnh táo, cô giáo đưa nước em uống và hỏi thăm, em chỉ nói mình hơi mệt. Lúc xe cấp cứu đến thì em đã mê man. Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, hô hấp nhân tạo rồi chuyển đến Bệnh viện An Sinh nhưng em không qua khỏi”.

Trước câu hỏi do báo chí đặt ra, cây phượng bật gốc, ngã đè học sinh, trách nhiệm thuộc về ai; ông Phúc thẳng thắn: “Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng sự việc đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là Hiệu trưởng”.

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng!

Vụ cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TP.HCM bật gốc sáng nay khiến một học sinh tử vong, nhiều em bị thương làm nhiều người quá xót xa, phụ huynh lo lắng.

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 1

Học sinh Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Q.4 - THÚY HẰNG

Nhiều trường rà soát, cắt tỉa cây xanh

Sáng nay, 26.5, chúng tôi có mặt tại nhiều trường học tại TP.HCM, nhiều phụ huynh bày tỏ băn khoăn lo âu sau vụ cây phượng bật gốc khiến học sinh tử vong.

Tại Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Q.4, N.T.M.H, có con học tại trường này, lo lắng: "Trường con tôi có 2 cây phượng rất lớn và nhiều cây sa kê. Cây phượng mùa này trổ hoa đẹp, nhưng bây giờ sau vụ tai nạn sáng nay tôi lo lắng quá, không biết làm sao".

Chị Phạm Thanh Thảo, phụ huynh học sinh học tại Trường THCS Lý Thánh Tông, Q.8, TP.HCM, cho biết sáng nay 26.5, chị rất xót xa khi biết tin một bạn học sinh tử vong vì cây phượng trong trường bật gốc ở Q.3. "Trường học của con tôi không có nhiều cây lớn, chỉ có một số cây nhỏ. Nhưng sáng nay, các thầy cô cũng nhắc nhở các con trời mưa không nên đứng dưới những khu vực có cây, dù ở trường học hay ở các nơi khác", chị Thảo nói.

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 2

Học sinh một trường THPT tại Q.1 tập thể dục dưới tán cây sáng nay 26.5 - ẢNH THÚY HẰNG

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 3

Đang là mùa mưa ở TP.HCM, nguy cơ cây xanh gãy đổ rất lớn, học sinh đi học mùa này càng phải chú ý an toàn - ẢNH THÚY HẰNG

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 4

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 5

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Q.4 có nhiều cây cổ thụ lớn khiến phụ huynh không khỏi lo lắng, ảnh chụp trưa 26.5 - ẢNH THÚY HẰNG

Anh Hoàng Anh, giáo viên Trường THPT Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM chia sẻ để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong mùa mưa, bão nhà trường luôn đảm bảo thường xuyên kiểm tra cắt tỉa cành cây, những cây có nguy cơ đổ gãy mục ruỗng đều cưa thân, trồng các cây mới... "Trong sáng 26.5, khi vừa biết tin Trường THCS Bạch Đằng có học sinh tử vong vì cây phượng trong trường bật gốc, tôi thấy Ban giám hiệu Trường THPT Lê Minh Xuân tiếp tục cho người kiểm tra các cây xanh trong trường".

Một giáo viên tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết ban giám hiệu nhà trường luôn có một bộ phận chuyên đảm nhiệm việc chăm sóc cây cối trong trường, tỉa cành cây... "Trong sáng 26.5, sau khi vụ việc đau lòng ở Trường THCS Bạch Đằng xảy ra, ban giám hiệu và người phụ trách cũng đã kiểm tra, rà soát các cây cối tại trường một lần nữa", giáo viên này cho biết.

Anh Trần Nguyễn Tuấn Huy, giáo viên Trường THCS Trần Bội Cơ, Q.5, TP.HCM chia sẻ thực sự sáng nay rất buồn khi đọc tin học sinh Trường THCS Bạch Đằng tử vong, nhiều em bị thương vì cây phượng sân trường bật gốc. Đến trường, đi học, không ai ngờ các em bị tai nạn như thế...

Chú ý nguy cơ rò rỉ điện

Anh Nguyễn Quang Hùng, phụ huynh có con đang học tại Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM, làm trong ngành điện tại Q.5, cho hay không phải sau vụ việc học sinh tử vong vì cây phượng bật gốc trong sân trường anh mới nhắc con chú ý an toàn khi đến trường mùa mưa bão. "Khi đang mưa lớn tôi không chở con ra đường, kể cả trễ học cũng được, lúc mưa lớn mà ra đường dễ bị cuốn xe vào các bãi ngập, lọt xuống cống, gió tạt cũng khiến mình dễ ngã hơn, cây cối rớt đổ, dây điện rớt người, nguy cơ sét đánh", anh Hùng nói.

Không chỉ nguy cơ tai nạn vì cây xanh đổ, bật gốc trong mùa mưa, bão, khi đi học mùa này, các học sinh cần chú ý trước nguy cơ rò rỉ điện, tránh bị điện giật.

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 6

Trường THPT Trần Khai Nguyên cũng có nhiều cây lớn - ẢNH THÚY HẰNG

Anh Phạm Lê Thanh, giáo viên hóa học Trường THPT Ngô Quyền, Q.7, TP.HCM, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên : "Nếu xảy ra sự cố rò rỉ điện (thiết bị dây dẫn bị tróc, bị hở mạch do cũ, lâu ngày) thêm yếu tố mùa mưa, bão thì rất nguy hiểm nếu không may các em tiếp xúc với nước mưa hay dòng nước có nguồn điện rò rĩ sẽ bị điện giật. Lời khuyên tốt nhất dành cho các em là không chạy nhảy, vui đùa dưới mưa, không đứng dưới các cột điện hay thiết bị điện khi trời mưa, giông, bão. Không đi chân trần, phải mang giày dép mủ, dép nhựa, cao su ... (đây là các vật liệu cách điện đơn giản nhất ...)", anh Thanh nói.

"Khi phát hiện dây dẫn điện bị sự cố tróc võ, hay xước, trầy, hay dây điện đứt rơi xuống đất bất thường, có nguy cơ rò rĩ điện phải báo ngay cho thầy cô, các bác bảo vệ trường học, nhân viên điện máy bảo trì nhà trường... để khắc phục và sửa chửa ngay, không tự ý chạm, sờ và sửa điện. Khi phát hiện bạn bè bị sự cố điện giật phải dùng giẻ lau, cây, gậy, hay những vật liệu cách điện mà các em đã được học để lôi nhanh người bị nạn ra khỏi nguồn điện, không được chạm hay đụng trực tiếp vào nạn nhân bị điện giật. Các em phải có ý thức bảo đảm an toàn cho chính mình và bạn bè để tránh những nguy hiểm đáng tiếc chết người nơi học đường", anh Thanh khuyến cáo.

Sinh viên nhiều trường TP.HCM cũng học dưới bóng cây cổ thụ

Không chỉ học sinh mà sinh viên nhiều trường ĐH ở TP.HCM như Trường ĐH Sài Gòn (Q.5), Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM (Q.5), Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM (cơ sở Thủ Đức), Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (Q.10) đang học dưới những tán cây lâu năm, thân cây lớn.

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 7

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 8

Khu vực trung tâm Trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn TP.HCM (Q.Thủ Đức) sáng 26.5 - ẢNH TRẦN HẰNG

Cây đổ đè chết học sinh, nhiều phụ huynh lo lắng! - Hình 9

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM (Q.5) cũng có nhiều cây xanh lớn - ẢNH THÚY HẰNG

Sáng 26.5, chia sẻ với chúng tôi, Trần Thị Hằng, 20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết: "Thi thoảng tôi có thấy nhân viên của trường cắt tỉa cành cây. Sinh viên cũng ít khi thấy cành cây gãy đổ hay cây bật gốc trong sân trường nên cũng không mấy lo lắng. Tuy nhiên, sáng nay em đọc báo thấy vụ em học sinh tử vong vì cây phượng bật gốc trong sân trường thì thấy sợ quá".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021
Tặng hơn 4,2 tỷ đồng tiền quà Tết cho người nghèo ở Kiên Giang
22:17:34 24/01/2021
HAGL đã bán thoả thuận gần 48 triệu cổ phiếu HNG, ước thu về hơn 660 tỷ đồng
09:45:14 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
HOT: Chân dung tân Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020: “Bị tố mua giải, đạo nhái phong cách Miss Universe”
21:46:52 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Bạn thân hé lộ tình trạng của Thiều Bảo Trâm vào đêm Sơn Tùng lộ diện, nhắn gửi ai đó: "Đừng dùng duyên phận để bao biện cho sự phụ bạc"
21:14:21 24/01/2021

Tin mới nhất

Hơn 10.000 mẫu liên quan Đại hội Đảng xét nghiệm nCoV âm tính lần 2

22:17:09 24/01/2021
Bộ Y tế tối 24/1 cho biết mẫu xét nghiệm nCoV của các đại biểu, tổ phục vụ và người liên quan Đại hội Đảng, đều có kết quả âm tính lần 2.

Nghi Xuân khởi công xây nhà ở cho 2 gia đình chính sách

22:05:54 24/01/2021
Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa làm lễ khởi công xây nhà ở kiên cố cho hộ anh Trần Văn Sơn (SN 1989) trú tại thôn Tân Trù, xã Xuân Liên và hộ ông Phan Xuân Anh (SN 1945) thôn Quang Mỹ, xã Xuân Mỹ.

“Người vô hình” 30 năm không giấy tờ tùy thân: Giải pháp thế nào?

21:45:57 24/01/2021
Cơ quan chức năng đang tìm giải pháp để đăng ký khai sinh cho anh Lê Quốc Dũng - người dân 30 tuổi đang sống giữa Thủ đô Hà Nội - nhưng không hề có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Phạt 5 triệu đồng thuyền viên trốn cách ly

21:10:27 24/01/2021
Sau khi từ Philippines trở về, một thuyền viên đã trốn khai báo y tế và cách ly, đồng thời tự ý bắt xe khách về quê.

"Chủ họ" biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng

21:01:23 24/01/2021
Hàng chục người dân tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đang hết sức hoang mang khi chủ họ biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng.

Tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư 4 tiếp nhận ngư dân Philipines, đưa vào đảo Song Tử Tây

20:56:22 24/01/2021
Vào lúc 07 giờ 30 phút sáng 24/01, tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiếp nhận 4 ngư dân Philipines từ tàu cá QNg97079TS trên biển, đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.

Ngành nông nghiệp phát triển vượt trội sau khi gia nhập WTO

19:00:33 24/01/2021
Các chuyên gia kinh tế đánh giá, qua hơn một thập kỷ ra nhập tổ chức WTO ngành nông nghiệp đã gặp hái nhiều thành tựu quan trọng và vượt trội.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Đến hiến máu sớm để kịp về làm lễ ăn hỏi

18:29:26 24/01/2021
 Sáng 24/1, trong số hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) tham gia hiến máu tại sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Đắk Lắk, có nhiều cặp vợ chồng đến sớm, cùng nhau làm việc ý nghĩa. Có thanh...

Cả nước có 1.411 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

18:28:12 24/01/2021
18h ngày 24/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tính đến nay là 1.548, phần lớn đã điều trị khỏi.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Yêu cầu bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

16:14:32 24/01/2021
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối, ...

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Sôi nổi ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

16:09:00 24/01/2021
Ngày 24/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Hội trường UBND huyện Tân Yên.

Quảng Ninh: 300 công nhân dệt may tham gia chương trình 'Tết sum vầy'

15:57:46 24/01/2021
Chiều 23/1, LĐLĐ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 300 CNLĐ tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long).

Tặng 600 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:46:05 24/01/2021
Chiều 23-1, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em (CTXH-BTTE) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Ninh Hòa.

Cô trò bào chế thuốc từ lá cây quý của người Nùng

14:29:26 24/01/2021
Từ kinh nghiệm nhai lá cây pác lừ để chữa loét, nhiệt miệng của người Nùng, cô Nông Thị Anh Thư lên ý tưởng, lập nhóm nghiên cứu sản phẩm Vimigel.

Cà Mau có tân Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

14:24:51 24/01/2021
UBND tỉnh Cà Mau vừa trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho ông Phạm Hoàng Gan.

Một năm xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

14:07:46 24/01/2021
1.200 m3 trong 500.000 m3 đất nhiễm dioxin đã được các chuyên gia Việt - Mỹ xử lý sau một năm khởi động dự án tại sân bay Biên Hòa.

Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

13:36:52 24/01/2021
Chất lượng dân số là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh, tập trung mọi nguồn lực chuyển tro...

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

13:31:49 24/01/2021
Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình, Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kế...

Mùa đánh bắt cá biển gần bờ

13:22:56 24/01/2021
Mỗi chuyến đánh bắt cá khoai, cá hanh, ngư dân huyện Quảng Điền, Phú Vang thu về 3-4 triệu mỗi ngày.

Bộ GTVT yêu cầu VEC rà soát, sửa chữa hư hỏng các tuyến cao tốc

12:59:32 24/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát và sửa chữa hư hỏng mặt đường và hệ thống tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc để đảm bảo ATGT.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng, không để sai sót dù nhỏ nhất

12:51:27 24/01/2021
Tại các chốt bảo vệ ở Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi

12:47:47 24/01/2021
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã có chia sẻ về việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh

12:42:02 24/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.

Cảnh báo 'tím' khắp nơi, Hà Nội ô nhiễm không khí kéo dài

12:32:39 24/01/2021
Đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội khả năng kéo dài do khu vực tiếp tục ấm lên trong những ngày tới. Hiện tượng nghịch nhiệt khiến các chất ô nhiễm bị nén xuống, không thể khuếch tán.

Có thể bạn quan tâm

Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới bạc tinh vi ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:50:49 24/01/2021
Sau thời gian điều tra, lên kế hoạch phá án, gàn 100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc lớn hoạt động rất tinh vi ở Lạng Sơn, tạm giữ 42 người.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Sơn Tùng M-TP phải làm gì để "xứng mặt đàn ông"?

Sao việt

23:30:00 24/01/2021
Không xứng mặt đàn ông là điều rất nhiều antifan dùng để nói về sự im lặng của Sơn Tùng hiện tại.

Giảm cân cấp tốc đón Tết, học sao Việt chiêu lạ "ép kí": Người ăn chay, người chỉ uống bột

Phong cách sao

23:13:15 24/01/2021
Võ Hoàng Yến chỉ chăm chăm uống thứ bột vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bảo Thy lại lười ăn mà uống thứ nước màu xanh đỏ, Hoàng Thuỳ Linh lại chỉ o bế thứ hạt thần kì, Châu Bùi lại kiêng luôn thịt.

Ở biệt thự xa xỉ, sắm đồ hiệu đắt tiền vẫn than thở nghèo khó, nữ streamer bị netizen bất ngờ "phản dame"

Netizen

23:12:32 24/01/2021
Vừa trở lại sau thời gian dài bị khóa kênh, nữ streamer than nghèo khổ với hy vọng được fan thương xót nhưng cái kết nhận được lại quá phũ phàng.

Làm tóc giống minh tinh thế giới đón Tết, nữ người mẫu nhận lại mái tóc “mì xào giòn”

Thời trang

23:12:13 24/01/2021
Thay đổi kiểu tóc những ngày cận Tết, người mẫu Hiền Trần nhận cái kết không thể cay đắng hơn.

Người sở hữu Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới: chờ đợi từ 8h tối, ấn tượng nhất vẫn là camera 

Đồ 2-tek

23:08:23 24/01/2021
0h ngày 24/1/2021, những chiếc Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới đã đến tay người dùng Việt Nam trong sự kiện mở bán tổ chức bởi một cửa hàng phân phối di động tại TP Hồ Chí Minh.

'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:04:23 24/01/2021
Ana de Armas vừa có bộ ảnh thời trang gợi cảm táo bạo trên tạp chí The Sunday Times Style số tháng 1/2021.

Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ

Sức khỏe

23:01:39 24/01/2021
Cho trẻ ăn uống sai cách là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh “trẻ hóa”, và sỏi thận ở trẻ nhỏ chính là minh chứng điển hình.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Mẹ tết tóc thành số 100 cổ vũ con gái đi thi 

Hài hước

22:27:13 24/01/2021
Vào hôm đứa con gái nhỏ đi thi ở trường, mẹ tết tóc cho bé theo hình số 100 để cổ vũ tinh thần.