VPF dự kiến hoãn mùa giải 2020 từ 2-3 tuần vì dịch virus corona
Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 dự kiến sẽ hoãn lại 2-3 tuần so với kế hoạch ban đầu vì dịch virus corona.
Trước dịch virus corona chủng mới (nCoV) hoành hành tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân Việt Nam, mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020 sẽ tạm hoãn lại so với kế hoạch đưa ra ban đầu.
Được biết, sau khi nhận được chỉ đạo từ phía Tổng cục Thể dục Thể thao và LĐBĐ Việt Nam vào chiều nay, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ có thông báo hoãn và thời gian tạm hoãn một cách chi tiết cho mùa giải chuyên nghiệp Việt Nam 2020 vào ngày mai (3/2).
Dự kiến, thời gian tạm hoãn sẽ là 2-3 tuần. Như vậy về cơ bản trước mắt, trận tranh siêu cúp Quốc gia giữa TP.HCM và Hà Nội FC (diễn ra vào ngày 7/2 theo kế hoạch) sẽ được lui lại. Đồng thời, vòng loại của Cúp Quốc gia diễn ra vào ngày 9/2 theo kế hoạch ban đầu cũng sẽ được tạm hoãn.
Video đang HOT
Trận tranh siêu cúp quốc gia giữa Hà Nội FC và TP.HCM tạm hoãn
Liên quan đến V.League 2020 (diễn ra vào ngày 22/2 theo kế hoạch) cũng có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với khoảng thời gian tổ chức lại cho vòng loại Cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia.
Liên quan đến dịch virus corona chủng mới, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đến ngày 2/2, số người chết do virus corona ở Trung Quốc tăng lên 304, số người nhiễm virus ở Trung Quốc tăng lên thành 14.401 người, nâng tổng số trên toàn thế giới lên 14.511. Ở Việt Nam, tính đến 10 giờ sáng nay, có 7 ca dương tính với virus corona và có 92 người bị nghi nhiễm virus. Hiện tại có 27 trường hợp bị cách ly. Chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký quyết định việc công bố dịch viêm phổi Vũ Hán (hay còn gọi là dịch viêm đường hô hấp cấp) do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Điều này có nghĩa, cả hệ thống sẽ vào cuộc chống lại dịch bệnh.
Theo Bongdaplus.vn
Bóng đá Việt Nam cũng khổ vì Corona
Không chỉ có Trung Quốc, mà bóng đá Việt Nam cũng đang đối mặt với những vấn đề nan giải nếu như đại dịch Corona không được sớm kiểm soát. Nhiều giải đấu đứng trước nguy cơ bị hoãn, và những nhà tổ chức cũng đã lên phương án cho tình huống xấu nhất.
Các trận bóng đá có thể bị hoãn nếu đại dịch Corona không khống chế được.
Diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra tại Việt Nam đang diễn biến khá phức tạp. Tính đến thời điểm này, đã có 4 người Việt Nam phát hiện dương tính với virus Corona, tất cả đều đang được cách ly điều trị.
Trong diễn biến mới nhất, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn đề nghị các địa phương tạm ngừng lễ hội để phòng, chống dịch Corona. Với các trận bóng đá có hàng nghìn người tới sân, cũng có thể phải hoãn nếu đại dịch không được khống chế.
Việc virus Corona đang hoành hành tại Việt Nam có thể gây ảnh hưởng tới kế hoạch các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, mà trước mắt là trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2019 và Cúp Quốc gia 2020. Theo lịch, trận tranh Siêu cúp giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh diễn ra ngày 7/2, sau đó 2 ngày Cúp Quốc gia sẽ khởi tranh.
Hiện tại, VFF và VPF vẫn đang nghe ngóng và chưa đưa ra quyết định cuối cùng có hoãn trận Siêu cúp và vòng mở màn Cúp Quốc gia hay không. Dẫu vậy, lãnh đạo VPF khẳng định: "Chúng tôi đang cân nhắc và sẽ đưa ra quyết định sớm nhất".
Chủ tịch HĐQT công ty VPF Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi đại dịch Corona bùng phát, VPF đã có cuộc họp đưa ra các phương án đối phó.
"Chúng tôi đang theo dõi sát sao những diễn biến mới của đại dịch Corona. Tất nhiên, VPF cũng đã có phương án và trong tình huống xấu nhất, cụ thể là hoãn một số trận đấu.
Trước mắt, chúng tôi đã làm việc với BTC trận Siêu cúp quốc gia về phương án đối phó với đại dịch. VPF và báo Tiền Phong đã thống nhất phương án 2, trình lên VFF.
Riêng V-League tới ngày 22/2 mới diễn ra, từ nay tới đó còn 3 tuần, nên chúng tôi tiếp tục chờ xem tình hình như nào, sau đó mới đưa ra quyết định. Hy vọng là mọi thứ tốt hơn", ông Trần Anh Tú cho hay.
Trong khi đó, ông Lê Xuân Sơn-Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Siêu cúp 2019, cho biết: "BTC đã xây dựng phương án 2 để trình lên VFF và các cấp có thẩm quyền, sẵn sàng đối phó với đại dịch Corona".
Không chỉ có các giải đấu quốc nội, mà ngay cả các giải quốc tế có sự tham dự của các đội tuyển Việt Nam cũng sẽ bị tác động bởi đại dịch Corona. Cần nói thêm, nếu trận tranh Siêu cúp và vòng mở màn Cúp Quốc gia bị hoãn sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch chung của mùa giải 2020. Mùa giải có thể bắt đầu muộn hơn, kết thúc cũng muộn hơn và đội tuyển Việt Nam sẽ bị rút ngắn thời gian chuẩn bị cho AFF Cup cũng như vòng loại World Cup 2022.
Trong khi đó, đội tuyển nữ Việt Nam hiện đã sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho vòng loại Olympic 2020. Toàn đội đã được yêu cầu phải thường xuyên đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc người lạ, đề phòng nguy cơ bị lây nhiễm virus.
Theo Đại Đoàn Kết
Điện Biên: Khẩu trang y tế "cháy hàng" Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, từ ngày 31/1, tại địa bàn TP.Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra tình trạng "cháy" khẩu trang y tế tại các hiệu thuốc lớn nhỏ và các cửa hàng vật tư y tế. Tại quầy thuốc số 1 Công ty cổ phần dược vật tư y tế tỉnh Điện...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Ngất xỉu giữa nhà, tôi tỉnh dậy trong bệnh viện nhưng cú sốc lớn nhất lại đến từ chồng mình!
Góc tâm tình
19:51:32 21/03/2025
Lộ trình thực hiện việc sáp nhập tỉnh thành, tinh giảm xã
Tin nổi bật
19:46:13 21/03/2025
Cách ứng dụng áo sơ mi linh hoạt trong mọi hoàn cảnh
Thời trang
19:45:54 21/03/2025
Làm giả thuốc bảo vệ thực vật, bị phạt 20 năm tù
Pháp luật
19:34:57 21/03/2025
Á hậu Việt bị chê IQ kém, đốp chát với đàn chị, dân mạng góp ý thì có thái độ khó hiểu
Sao việt
19:31:47 21/03/2025
Nữ sinh ở Nghệ An bị nhóm bạn đánh hội đồng
Netizen
19:31:05 21/03/2025
Không ngờ "mỹ nhân không tuổi" Jang Nara cũng có ngày này
Sao châu á
19:28:28 21/03/2025
Phần thịt gà bổ dưỡng nhất nhưng nhiều người chê
Sức khỏe
18:46:11 21/03/2025
Hojlund ăn mừng tranh cãi trước mặt Ronaldo
Sao thể thao
18:34:40 21/03/2025
Tranh cãi: Hà Anh Tuấn bị chê "hát nghe thấy sợ", kinh doanh thương hiệu cá nhân làm âm nhạc mất dần giá trị?
Nhạc việt
18:03:35 21/03/2025