Vội vã về nhà mừng sinh nhật mẹ chồng, tôi thấy “con dâu hụt” của bà đang mặc váy ngủ nằm lăn lê bò toài trên giường của mình

Theo dõi VGT trên

Mẹ chồng tôi đứng bên cạnh, bảo tôi đừng hiểu lầm.

Thư, cô người yêu cũ của chồng tôi, vốn có ngoại hình xinh xắn, vóc dáng đẹp và tài ăn nói khéo léo. Lúc nào cô ấy cũng dịu dàng, ngọt ngào như mía lùi. Hồi đó, nếu Thư không quá mải mê phấn đấu cho công việc thì có lẽ bây giờ, cô ấy đã đứng ở vị thế con dâu trong nhà này chứ không phải là tôi. Vậy nên dù 2 người đã chia tay từ lâu nhưng mẹ chồng tôi vẫn rất thích Thư, bà khen cô ấy là hiểu tâm lý, biết ứng xử,…

Từ lúc về làm dâu, mẹ chồng vẫn hay lôi những chuyện cũ của Thư và chồng tôi ra nói. Tôi khó chịu, bực tức thì bà bảo đều đã là chuyện cũ, tôi không nên ghen, vì ghen chính là không tin tưởng chồng. Nhưng thử hỏi, suốt ngày toàn nghe chuyện chồng yêu thương, quan tâm người cũ như thế nào, rồi người cũ cứ ghé nhà chơi như vẫn còn thân thiết lắm; liệu ai mà không tức.

Chồng tôi thì luôn miệng bảo giữa anh và Thư chỉ còn tình cảm bạn bè, ngoài ra không có bất cứ mối quan hệ nào khác. Anh nói tôi phải tin anh, đừng vì sự xuất hiện của Thư mà giận dỗi, cau có, ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Vội vã về nhà mừng sinh nhật mẹ chồng, tôi thấy con dâu hụt của bà đang mặc váy ngủ nằm lăn lê bò toài trên giường của mình - Hình 1

Ảnh minh họa

Tôi làm ở công ty nước ngoài, thường đi công tác. Mẹ chồng càng có dịp nói tôi là ham k.iếm t.iền, không biết vun vén hạnh phúc gia đình. Bà thường thở dài, nói hồi kia, Thư quá phấn đấu cho công việc, không chịu cưới; giờ đến lượt tôi cũng thế. Bà chỉ mong con dâu chịu khó, đảm đang, phụ giúp bà công việc nhà cửa và sinh cháu nối dõi là bà mãn nguyện rồi. Mỗi lần nghe mẹ chồng than ngắn thở dài, tôi cũng bất lực vì tôi không thể bỏ việc chỉ để làm hài lòng nhà chồng được. Bù lại, những ngày được nghỉ, tôi sẽ làm việc nhà, nấu vài món ăn ngon hoặc đưa mẹ chồng đi dạo trung tâm siêu thị, mua sắm cho bà cái váy, chiếc túi xách mới… Tôi làm thế là để thắt chặt tình cảm mẹ con, vừa để mẹ chồng thấu hiểu tôi hơn.

Hôm qua, tôi trở về sau chuyến công tác 4 ngày. Vốn dĩ công việc còn nhiều nhưng biết hôm qua là sinh nhật mẹ chồng nên tôi cố tình về sớm, còn mua bánh kem và quà tặng bà. Vào nhà, tôi đã bất ngờ khi thấy giày của Thư để trước hiên. Tôi đặt bánh kem vào tủ lạnh, vào thẳng phòng ngủ, định thay đồ và bàn với chồng kế hoạch tổ chức sinh nhật cho mẹ vào tối đó. Nhưng vừa mở cửa phòng thì đã thấy Thư mặc váy ngủ của mình, nằm lăn lê trên giường ngủ vợ chồng tôi. Tôi tức giận lao vào lôi cô ấy xuống giường thì Thư giằng co, bảo tất cả chỉ là hiểu lầm.

Video đang HOT

Mẹ chồng và chồng tôi nghe được nên chạy tới. Chồng ôm tôi lại, còn mẹ chồng đứng bên cạnh bảo tôi đừng động tay động chân. Bà nói hôm nay là sinh nhật bà nhưng tôi đi vắng, không biết khi nào mới về. Buồn quá, bà gọi điện bảo Thư đến nhà chơi. Thư đưa bà đi uống cà phê rồi về nhà nấu ăn. Trong lúc ăn cơm thì bị bát nước canh đổ lên người nên phải mượn váy của tôi để thay ra. Khi nào đồ khô, cô ấy mặc lại thì mới đi về được chứ?

Chồng tôi cũng nói mình đang ngủ ở phòng dành cho khách vì phòng ấy không có máy lạnh. Anh chưa bao giờ phản bội tôi cả. Với anh, người yêu cũ chỉ là bạn bè mà thôi. Nhưng dù chồng nói thế, tôi vẫn không nguôi giận, càng không thể tin tưởng anh được. Mẹ chồng thì quá quan tâm đến người yêu cũ của chồng, chồng thì thiếu sự cứng rắn và không tạo được lòng tin ở vợ. Mới cưới 6 tháng, chẳng lẽ tôi lại ly hôn sao?

"3 không" ở nhà chồng để tránh quan hệ r.ạn n.ứt

Ứng xử với gia đình chồng thế nào cũng là một "nghệ thuật" mà các nàng dâu nên biết cách thực hiện.

3 không ở nhà chồng để tránh quan hệ r.ạn n.ứt - Hình 1

Ảnh minh họa

Những mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tiêu cực tồn tại không ít trong xã hội. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tấm gương hai mẹ con thân mật, vui vẻ và sống hạnh phúc bên nhau. Thẳng thắn mà nói, để giữ được mối quan hệ này tốt đẹp, người con dâu cũng cần có trí tuệ cảm xúc cao, biết cách ứng xử và đối xử với gia đình chồng.

Hôn nhân vốn phức tạp bởi vậy chúng ta cần biết cách tự rèn giũa bản thân, chấn chỉnh suy nghĩ và hành vi để khiến cho cuộc sống trở nên bình yên hơn.

Con dâu thông minh sẽ không làm ba việc này ở nhà chồng. Nó cũng là bí quyết giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

1. Không sống phụ thuộc vào bất kỳ ai

Muốn có mối quan hệ tốt đẹp với nhà chồng thì việc cải thiện bản thân là điều cơ bản nhất. Nhiều phụ nữ lại không học cách làm được điều đó.

Năng lực trong sự nghiệp của người phụ nữ cũng thể hiện qua nghề nghiệp và khả năng k.iếm t.iền. Sau khi kết hôn, cô đừng dựa dẫm vào chồng, vẫn có sự nghiệp, có kinh tế. Điều ấy sẽ giúp cho người vợ bình đẳng, độc lập và tự chủ. Tiếng nói của cô trong nhà cũng trở nên có uy tín hơn và được lắng nghe nhiều hơn.

Sự phụ thuộc không chỉ khiến phụ nữ mất đi tiếng nói mà về lâu về dài, bản thân cô cũng không thể cởi mở với cuộc sống, hiểu biết bị hạn chế. Một người mẹ chồng chắc hẳn không thích con dâu chỉ ở nhà nội trợ, gánh nặng cuộc sống đè lên vai con trai mình.

Bởi thế mới nói, con dâu thông minh sẽ chẳng bao giờ sống phụ thuộc vào bất kỳ ai. Thay vào đó họ độc lập, tự chủ về kinh tế và chính cuộc sống của mình.

3 không ở nhà chồng để tránh quan hệ r.ạn n.ứt - Hình 2

Ảnh minh họa.

2. Không làm những việc phá hoại hòa khí gia đình

Hòa hợp với mẹ chồng hay với chồng thật ra cũng cần quá trình thích ứng và thích nghi dần dần. Chẳng ai sinh ra đã hợp nhau cả, hai bên cần biết cách nhìn nhau để sống vui vẻ và tốt hơn.

Có thể thời gian đầu khi sống chung nhà, con dâu và mẹ chồng sẽ có những điều chưa quen, dẫn đến chuyện kém thoải mái, mâu thuẫn nảy sinh. Những lúc đó, cô con dâu nên quan sát cách sống của gia đình chồng. Nếu không hòa hợp theo được thì cũng đừng làm căng thẳng để xung đột xảy ra.

Trái lại, con dâu không nhịn được, thường xuyên "phát hỏa" trước mặt chồng và gia đình chồng thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn. Hòa khí gia đình mất hết, những lục đục trong nhà càng được phóng đại.

Là một người phụ nữ thông minh, các bạn nên biết cách giữ gìn sự hòa thuận của đại gia đình. Bạn nên coi mình là thành viên trong nhà, đóng góp tốt cho cuộc hôn nhân. Chỉ có hòa hợp như vậy thì hai bên mới có thể dần dần vui vẻ với nhau được.

3. Không nói xấu chồng trước mặt mẹ chồng

Vợ chồng nào mà chẳng có lúc bất hòa và thật khó tìm một người đàn ông hoàn hảo về mọi mặt. Bởi vậy, có không ít phụ nữ phiền muộn về chồng mình. Nhiều người vợ luôn có thói quen lên án chồng mình mọi lúc mọi nơi. Thậm chí, họ còn than vãn, nói xấu chồng trước mặt mẹ chồng mình.

Có thể anh ấy tồn tại một số vấn đề thật nhưng rõ ràng chọn mẹ chồng để nói xấu, lên án chồng là một chuyện thật sự không nên làm. Nói gì thì nói, con trai của họ cũng là con ruột, chẳng ai thích nghe những lời lên án dành cho con mình cả. Bởi vậy, dù vợ chồng có vấn đề thì đối tượng để bạn lên án anh ấy chắc chắn đừng là mẹ chồng. Điều này sẽ chỉ càng khiến cuộc hôn nhân của bạn gặp nhiều vấn đề hơn thôi. Người chồng không bao giờ muốn thế và mẹ chồng cũng chẳng thích nghe những điều này.

Thay vào đó, bạn có thể tâm sự nhẹ nhàng để mẹ thấu hiểu hơn. Thực tế thì có những chuyện không cần phải nói ra, mẹ chồng cũng sẽ hiểu. Nếu là một người thông thái, bà sẽ có thể đứng ra bênh vực con dâu trước mặt con trai hay ở đằng sau tìm cách vun vén cho cuộc hôn nhân của con trai.

Làm thế nào để hòa hợp với gia đình chồng, đặc biệt là mối quan hệ với mẹ chồng chắc chắn khiến nhiều người lăn tăn. Các bạn hãy thử học hỏi các kinh nghiệm trên, biết đâu hiệu quả mang đến rất to lớn đấy!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024
Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'
08:22:55 20/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình lên tiếng tin đồn ngoại tình, r.ạn n.ứt tình cảm với Phương Oanh
20:12:26 21/07/2024
Xe khách BKS của TP HCM chở 38 người, mất phanh lao vào taluy dương ở Sa Pa
20:05:19 21/07/2024
Bạn thân tiết lộ về Kim Ngân: "Tôi thương quá, tặng t.iền, dẫn Kim Ngân đi ăn"
19:57:33 21/07/2024
Phản ứng của Trần Nghiên Hy khi được hỏi về Trần Hiểu trên sóng truyền hình
18:02:26 21/07/2024
Cậu bé mỗi tháng mới được ăn thịt một lần nói về điều muốn làm khi có t.iền: Ai cũng cay mắt!
21:05:04 21/07/2024
Chuyện chưa kể về chuyến công tác của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:29 21/07/2024
Những năm tháng cuối đời của "nữ hoàng phim chưởng" Trịnh Bội Bội
20:16:00 21/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu" đang gây sốt: Nam chính là ông hoàng rating, diễn thế nào mà được khen "hay kinh khủng"
21:51:38 21/07/2024

Tin mới nhất

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ

20:48:58 20/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Có nên tha thứ cho người chồng mỗi khi bị bồ đá lại hối lỗi?

Có thể bạn quan tâm

Thân thế g.ây s.ốc của nữ diễn viên chuyên thủ vai phu nhân hào môn trong phim Hàn

Sao châu á

23:31:59 21/07/2024
Park Joon Geum - nữ diễn viên chuyên thủ vai tài phiệt trong phim Hàn - là một nữ thừa kế vô cùng giàu có ngoài đời thật.

Nhà sản xuất "Gia tài của ngoại" coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

Hậu trường phim

23:24:12 21/07/2024
Công ty sản xuất phim GDH 559 Ltd có ý định hợp tác với các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam để tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế.

Janet Jackson không thích trả lời phỏng vấn

Sao âu mỹ

23:19:42 21/07/2024
Em gái của Vua nhạc Pop Michael Jackson đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn với chương trình radio Heart Evenings with Dev Griffin .

Các đơn vị Quân đội sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Tin nổi bật

23:11:12 21/07/2024
Chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện khi thực hiện nhiệm vụ.

Ai không nên ăn quả bơ?

Sức khỏe

23:07:23 21/07/2024
Mặc dù Bơ rất tốt được cho là lành tính nhưng cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác quả bơ cũng có một số lưu ý khi ăn, có những người không nên tiêu thụ quá nhiều Bơ.

Top các loại mắm Huế ngon, hấp dẫn chuẩn hương vị cố đô

Ẩm thực

23:03:03 21/07/2024
Với hương vị độc đáo và tinh tế, các loại mắm Huế đã trở thành niềm tự hào của người dân Cố đô và là món quà đặc sản ý nghĩa dành cho du khách khi đến với Huế.

Trung Quốc: Dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống các tỉnh miền Nam

Thế giới

23:02:23 21/07/2024
Cơ quan này khuyến nghị chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với mưa lớn cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước của các đô thị và khu dân cư nông thôn.

Tóc uốn đuôi cụp đang là xu hướng, chị em tham khảo ngay 4 kiểu trẻ trung và chuẩn thanh lịch

Làm đẹp

22:57:35 21/07/2024
Xu hướng tóc sẽ ít nhiều có sự thay đổi theo từng mùa, từng năm. Nếu như hè năm ngoái, những kiểu tóc suôn thẳng hay đuôi vểnh được ưa chuộng thì sang đến năm nay, tóc uốn đuôi cụp chính là lựa chọn thịnh hành nhất.

Phát hiện mới về sự sống ban đầu trên Trái đất

Lạ vui

22:51:53 21/07/2024
Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tiết lộ những hiểu biết mới về hệ sinh thái sơ khai nhất của Trái đất và đi đến một kết quả đáng kinh ngạc.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

Kiến thức giới tính

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định

Du lịch

21:59:11 21/07/2024
Thị trấn ven biển Cát Tiến (huyện Phù Cát, Bình Định) nằm bình yên dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km.