Bất ngờ về thăm mẹ thì chứng kiến ngay hành động khó có thể chấp nhận của chị dâu, tôi khóc nghẹn khi thấy tay mẹ đầm đìa m.áu

Theo dõi VGT trên

Tôi vẫn thường gọi điện về hỏi thăm, động viên mẹ và cũng tin tưởng rằng anh chị ở nhà sẽ phụng dưỡng mẹ thật tốt.

Tôi là con út trong gia đình có 2 anh em. Bố tôi mất từ khi anh em tôi còn rất nhỏ vì thế mọi việc nặng nhọc trong nhà dồn hết lên đôi vai mẹ. Cực khổ bao nhiêu mẹ cũng cố cho anh em tôi ăn học nên người. Đến khi anh em tôi có việc làm ổn định, lập gia đình thì mẹ mới nhẹ nhõm thở phào. Chính vì thế tôi luôn muốn sau này khi thành công có thể báo hiếu lại cho mẹ.

Sau khi ra trường có việc làm ổn định, tôi kết hôn với bạn cùng lớp đại học. Gia đình anh ấy ở tỉnh khác, cách nhà tôi khá xa, điều kiện kinh tế bình thường nhưng sống cực kỳ tình cảm. Kết hôn được hơn một tuần thì chúng tôi phải lên lại thành phố làm việc nên thỉnh thoảng mới có dịp về thăm quê.

Vài tháng sau, anh trai tôi lấy một cô vợ cùng quê cách nhà khoảng 5km. Ngày mới về, chị hiền lành lại ngoan ngoan, mẹ tôi mừng cho anh lắm. Nhưng sau cưới về sống chung, chị dâu ngày càng thể hiện rõ tính đanh đá chua ngoa, cách chị nói chuyện cũng rất chợ búa khiến tôi và mẹ vô cùng sốc. Mẹ tôi biết tính cách con dâu như vậy thường cứ nhịn cho yên cửa yên nhà.

Vì không thể trực tiếp chăm sóc mẹ nên mỗi tháng tôi đều gửi về quê 6 triệu để anh chị chăm sóc mẹ, lo ăn uống, quần áo và thuốc thang khi đau bệnh. Mỗi lần gửi t.iền về, tôi đều thông báo cho chồng biết và anh cũng tán thành. Tôi luôn mong muốn số t.iền này sẽ giúp mẹ cải thiện cuộc sống và hưởng phúc t.uổi già. Nhiều lần về thăm, tôi hỏi mẹ, mẹ cũng bảo vợ chồng chị chăm mẹ chu đáo lắm. Vì thế, tôi rất yên tâm.

Đầu tuần trước mẹ tôi ốm nặng, sức khỏe của mẹ yếu đi rõ rệt, việc đi lại cũng gặp khó khăn, cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của người nhà. Từ ngày mẹ xuất viện, tôi vẫn thường gọi điện về hỏi thăm, động viên mẹ và cũng tin tưởng rằng anh chị ở nhà sẽ phụng dưỡng mẹ thật tốt.

Video đang HOT

Bất ngờ về thăm mẹ thì chứng kiến ngay hành động khó có thể chấp nhận của chị dâu, tôi khóc nghẹn khi thấy tay mẹ đầm đìa m.áu - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Tới ngày hôm qua, vợ chồng tôi về thăm mẹ mà không báo trước. Về đến nơi, vừa xuống xe định mở cổng thì chúng tôi nghe có tiếng loảng xoảng trong nhà. Tôi vội vã chạy vào tìm kiếm thì thấy ở khu bếp, chị dâu đang đẩy mẹ tôi ra, to giọng lấn át: “Mẹ phiền phức quá đấy, mẹ đi ra ngoài nhanh lên”.

Chứng kiến sự việc đó, vợ chồng tôi hoàn toàn sốc. Chúng tôi chạy vào kiểm tra thì phát hiện tay mẹ bị mảnh sứ cứa rách, lòng bàn tay m.áu c.hảy ròng ròng. Trên sàn nhà cơm canh tung tóe. Chồng tôi thấy vậy vội mang hộp sơ cứu ra băng bó cho mẹ. Còn chị dâu thì bất ngờ trước sự xuất hiện của chúng tôi.

Tôi vừa khóc vừa thấm m.áu cho mẹ, rồi hỏi chị dâu có chuyện gì xảy ra? Ai ngờ chị quay ngoắt bỏ đi mà không thèm đáp. Tôi gặng hỏi mãi mẹ mới chịu nói thật. Hóa ra, từ trước tới nay chị dâu luôn đối xử tệ bạc với mẹ, nhiều khi tức giận chuyện bên ngoài, về đến nhà là chị lại trút giận lên đầu mẹ tôi. Anh tôi đi làm cả ngày, đến tối muộn mới về thì tắm rửa rồi lại lăn ra ngủ nên không biết chuyện gì xảy ra. Tính mẹ tôi hiền lành nên bà nín nhịn hết cho êm cửa nhà.

Mẹ tôi nói rằng từ ngày mẹ ốm, đi lại khó khăn nên con trai bảo con dâu buổi trưa về ăn cơm với mẹ. Ngày hôm qua trong lúc chuẩn bị ăn trưa, mẹ ra phụ con dâu bưng bát canh để lên bàn. Nhưng chẳng may lúc đấy tay mẹ run nên đã vô tình làm đổ một ít nước canh lên váy của con dâu. Chị liền hất bát canh rơi vỡ trên nền nhà, rồi nổi cáu quay sang mà quát mẹ: “Mẹ làm cái gì thế? Váy này con mới mua t.iền triệu đấy. Không làm được thì ngồi im một chỗ cho con nhờ”. Mẹ liền ngồi xuống nhặt mảnh vỡ thì bị cứa phải tay c.hảy m.áu, thấy vậy chị dâu liền đẩy bà ra để thu dọn nên mới có việc như chúng tôi chứng kiến.

Nghe mẹ kể mà tôi phẫn nộ rơi nước mắt. Biết mẹ đang ốm, sức khỏe chưa phục hồi mà sao chị dâu còn đối xử tàn nhẫn với mẹ như vậy? Tôi tức quá định gọi cho anh trai về giải quyết nhưng mẹ cản lại. Mẹ bảo tôi nên thông cảm cho chị, chắc buổi trưa nắng nôi, chị dâu phải về phục vụ mẹ nên mới nóng tính như vậy. Mẹ không muốn anh trai phải lo lắng nhiều rồi lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trời ơi tôi thông cảm kiểu gì khi đã tận mắt thấy chị dâu đối xử với mẹ như thế? Thấy mẹ c.hảy m.áu đầm đìa, chị không hề lo lắng sợ hãi mà còn bỏ đi. Tôi càng nghĩ càng giận chị dâu.

Vợ chồng tôi muốn đưa mẹ lên thành phố sống cùng nhưng mẹ nhất quyết không đồng ý. Bà bảo nếu giờ chuyển đi thì hàng xóm láng giềng sẽ nghĩ con trai mà không nuôi nổi mẹ, phải để con gái lo. Thế nên mẹ vẫn sống ở đây, đau khổ chừng này mẹ vẫn chịu đựng được. Nếu cứ để mẹ sống như vậy, tôi không biết sau này chị dâu sẽ còn gây ra chuyện gì với mẹ nữa…

Em dâu rất thờ ơ với nhà chồng nhưng lại muốn mọi người phải quan tâm đến em

Nghe những lời em dâu nói mà tôi bức xúc trong lòng.

Chị dâu gọi mẹ tôi lên chăm cháu, sang nhà chị chơi tôi khóc nghẹn Anh cả bức xúc khi bố mẹ giao công ty cho vợ chồng tôi quản lýTôi uất ức đòi ly hôn vì mẹ chồng... suốt ngày chỉ đi chơi

Mang tiếng là chị em dâu nhưng chúng tôi không thân thiết bằng người ngoài. Ngay từ ngày về làm dâu, tôi đã không thích tính cách của em ấy. Hiên là người sống giả tạo, không thật lòng, việc gì phải có lợi mới làm, còn không thì tìm cách chối bỏ.

Mỗi khi tức giận tôi cái gì đó, em ấy không nói thẳng mà thường lấy sự việc này để ám chỉ việc khác. Tôi nhớ như in chuyện xảy ra vào năm trước, khi em ấy mới cưới, hôm ấy là Tết dương lịch, anh em và họ hàng ăn nhậu ở nhà bố mẹ chồng. Khi ăn uống xong, mấy chị em ngồi dưới bếp rửa bát và nói chuyện phiếm, Hiên bất ngờ kể là hôm cưới anh chị em ruột bên ngoại cho mỗi người 2 chỉ vàng nhưng không công khai vì ngại. Nghe em ấy nói mà tôi nóng mặt, dường như trong câu nói của em đang ám chỉ chúng tôi là thích khoe của, cho em có 1 chỉ vàng mà cũng đứng lên sân khấu trao tặng.

Em dâu rất thờ ơ với nhà chồng nhưng lại muốn mọi người phải quan tâm đến em - Hình 1

Ngày chúng tôi cưới, em trai chồng còn nhỏ t.uổi chưa làm ra t.iền và không có gì tặng anh chị. Chúng tôi tặng vợ chồng em ấy 1 chỉ là tốt lắm rồi, đã không biết ơn còn nói những lời ẩn ý khó nghe. Không muốn chị em mâu thuẫn nên tôi cố giữ cục tức đó ở trong lòng. Tôi cũng không dám nói cho chồng biết sợ anh em gây thù với nhau.

Từ ngày vợ chồng Hiên ra ở riêng, tôi ít khi đến chơi, với lại chị em dâu mỗi lần gặp nhau, chỉ thấy căng thẳng chứ chẳng vui vẻ gì. Hôm chủ nhật vừa rồi, tôi qua thăm gia đình Hiên. Sau khi mời chị dâu uống chén nước, Hiên kể là tuần trước bị cảm cúm phải nghỉ làm 2 ngày. Chồng đi làm xa không giúp được gì, cũng may có mấy chị gái đến nấu cơm nước và chăm sóc con. Hiên bảo nếu không có sự giúp đỡ của nhà ngoại không biết xoay xở thế nào. Em dâu còn khoe được các chị gái mua tổ yến, sữa và thuốc bồi bổ.

Theo cách nói của Hiên là gia đình nội bạc bẽo, lúc ốm đau không ai quan tâm may có nhà ngoại giúp đỡ. Nghe những lời em dâu nói mà tôi bức xúc trong lòng, tôi đây bị ốm liệt giường cả tuần cũng tự đứng dậy nấu cơm cho chồng con. Tôi không biết nhà ngoại Hiên có tốt thật như những gì em nói hay cố tình dựng chuyện để nhà chồng phải quan tâm đến em ấy nhiều hơn?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
1 năm tôi ngoại tình với 10 cô gái nhưng vợ không hề hay biết cho đến khi cô phát hiện thì trời đất trước mắt tôi như sụp đổ
10:26:46 12/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Đi đón con tan học, tôi choáng váng khi thấy con gái cười nói vui vẻ ngồi trong lòng một người đàn ông, tiến lại gần nghe cuộc trò chuyện mà sốc nặng
10:30:38 12/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Bị chấn thương nặng, tôi nằm bệnh viện điều trị 3 tuần, vừa trở về nhà, câu "hỏi thăm" của chồng khiến tôi lăn đùng ra ngất
10:38:11 12/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin mới nhất

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem

17:59:10 13/07/2024
Ngày đó, tôi nghe tin mẹ chồng bệnh nhưng bố chồng lại về quê nên tôi sang chăm bà. Tôi mua cho mẹ chồng sữa và trái cây để bà bồi dưỡng.

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

Quyền Linh sốc trước cựu kỹ sư 72 t.uổi tìm vợ với 'sớ' tiêu chuẩn đặc biệt

Tv show

09:41:50 14/07/2024
Vợ qua đời cách đây nhiều năm, ông Dương Tiến Cần đến chương trình Bạn muốn hẹn hò nhờ Quyền Linh mai mối, gây bất ngờ với danh sách những tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời vô cùng đặc biệt.

Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, biển động mạnh

Tin nổi bật

09:39:28 14/07/2024
Các đơn vị nêu trên tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).

Tham khảo 10 set thời trang tối giản của Kim Ji Won

Thời trang

09:01:59 14/07/2024
Bước qua t.uổi 30, Kim Ji Won ngày càng thăng hạng hơn về cả nhan sắc, thần thái lẫn phong cách thời trang. Vốn là người theo đuổi phong cách không quá cầu kỳ nhưng gần đây, style tối giản của Kim Ji Won đã lên một tầm cao mới.

13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh

Kiến thức giới tính

08:40:16 14/07/2024
Trầm cảm sau sinh thường khởi phát trong vòng 30 ngày sau khi sinh. Cần nhận biết sớm để có cách ứng phó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy thuốc.

Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai

Sao việt

08:33:19 14/07/2024
Thường xuyên bị công kích trên mạng xã hội, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm; Khánh Vân khoe vóc dáng ngầm phủ nhận tin đồn mang thai.

Ngỡ ngàng với loại rau thơm phổ biến lại là thảo dược cực tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

08:32:45 14/07/2024
Ngoài ra, rau mùi còn chứa các hợp chất có tác dụng tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất rau mùi có thể cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ, đồng thời giảm lo âu và căng thẳng.

Yamal lại phá vỡ kỷ lục Euro

Sao thể thao

07:58:53 14/07/2024
Renato Sanches của Bồ Đào Nha nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất lịch sử đá chung kết Euro khi anh ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Pháp năm 2016 ở độ t.uổi 18 và 328 ngày

4 bước làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm, cặn makeup tồn dư trên da

Làm đẹp

07:56:00 14/07/2024
Dưới đây là 4 bước hướng dẫn cách làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm và loại bỏ cặn trang điểm tồn dư trên da mà bạn nên áp dụng.

Vợ của anh tài Cường Seven: Chuyên diện đồ sexy, tôn dáng bốc lửa

Phong cách sao

07:44:18 14/07/2024
Anh tài Cường Seven gây ấn tượng ở tập 1 Anh trai vượt ngàn chông gai với khả năng trình diễn cuốn hút. Cường Seven là một nghệ sĩ đa tài, anh hoạt động trong cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh.

Công thức làm món mực xào dứa ngon đậm đà, ai cũng mê

Ẩm thực

07:00:09 14/07/2024
Mực xào dứa là món ăn quen thuộc với vị chua ngọt hài hòa, mực giòn dai hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm.

Ekip MV Vợ Người Ta lên tiếng về tranh cãi năm xưa với Phan Mạnh Quỳnh, tiết lộ 145 triệu views nhưng không ai hưởng lợi

Nhạc việt

06:49:16 14/07/2024
Cùng với sự chú ý từ công chúng, loạt câu chuyện ngoài lề cuộc thi liên quan đến Kiên Ứng đều được dân tình đào lại. Gây xôn xao nhất gần đây chính là drama gần 10 năm trước, liên quan đến ekip làm MV Vợ Người Ta và Phan Mạnh Quỳnh.