Vì sao thị trường nhà ở Trung Quốc đang sụp đổ

Theo dõi VGT trên

Việc khách mua nhà đồng loạt ngừng trả nợ thế chấp ngân hàng đã phơi bày những rủi ro tích tụ trên thị trường bất động sản của Trung Quốc trong hai thập kỷ qua

Vì sao thị trường nhà ở Trung Quốc đang sụp đổ - Hình 1
Nhiều người Trung Quốc mua nhà theo cơ chế “bán trước”. Họ đã phải trả các khoản nợ thế chấp với lãi suất 5-6% cho những ngôi nhà chưa bao giờ được ở. Ảnh: SCMP

Trái ngược với các nền kinh tế lớn khác, Trung Quốc gần đây đã cắt giảm lãi suất khi tìm cách ngăn chặn các tác động kinh tế của chính sách “Zero COVID” và giải quyết cuộc khủng hoảng bất động sản đang trầm trọng hơn.

Thị trường nhà ở có truyền thống cực mạnh mẽ của nước này đã bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng nguồn vốn khiến đà phát triển ngưng lại, người mua từ chối thanh toán các khoản nợ thế chấp ngân hàng.

Hàng loạt các vụ dừng trả nợ thế chấp gần đây của người mua nhà trên khắp Trung Quốc cho thấy rủi ro đã tích tụ trên thị trường trong quá trình phát triển suốt hai thập kỷ qua.

Rủi ro từ “hệ thống bán trước”

Các cuộc phản đối trả nợ thế chấp bắt đầu từ đầu năm nay ở nhóm người mua nhà trong khu bất động sản Evergrande ở thành phố Cảnh Đức Trấn, tỉnh Giang Tây, sau đó lan sang những người mua căn hộ trên khắp Trung Quốc. Cho đến nay, hơn 300 nhóm chủ nhà được cho là đang từ chối trả các khoản vay mua nhà từ 150 tỉ đến 370 tỉ USD – theo các cuộc khảo sát không chính thức được công bố trực tuyến.

Những người phản đối đều có một điểm chung: họ đang trả các khoản nợ thế chấp, thường với tỷ lệ 5% -6%, trên những ngôi nhà mà họ chưa bao giờ được ở. Những bất động sản này đã được bán trước khi chúng được xây dựng theo cái gọi là “hệ thống bán trước” – một cách phổ biến để mua nhà ở Trung Quốc.

Nguyên nhân gây ra các cuộc dừng trả nợ của người mua là họ cho rằng số t.iền trả trước cho bên xây dựng các dự án bất động sản này đã bị sử dụng sai mục đích.

Theo hệ thống bán trước, người mua đặt cọc t.iền trong một tài khoản trước khi bất động sản được xây dựng. Các ngân hàng Trung Quốc và nhà chức trách địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc sử dụng các quỹ này của nhà phát triển bất động sản. Các nhà phát triển không được tiếp cận toàn bộ chỗ t.iền cho đến khi họ đạt được những mốc cam kết từ trước trong quá trình thi công.

Nhưng người mua gần đây khiếu nại rằng nhiều ngân hàng đang cung cấp các khoản vay cho bên phát triển trước khi họ đạt tới mốc thi công theo yêu cầu. Người mua cũng phàn nàn rằng, mặc dù những khoản t.iền này lẽ ra phải được giữ trong các tài khoản ký quỹ được chỉ định mà các cơ quan quản lý có thể giám sát, nhưng nhiều khi lại không như vậy, tạo kẽ hở cho các nhà phát triển né quy định.

Vì sao thị trường nhà ở Trung Quốc đang sụp đổ - Hình 2
Công trường xây dựng Raffles Trùng Khánh ở thành phố Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc. Ảnh: AFP

Người mua nhà cho rằng quy định lỏng lẻo về nguồn vốn là một cám dỗ với chủ đầu tư, họ tiếp tục đầu tư các dự án mới bằng cách vay thêm trong khi các dự án hiện tại chưa hoàn thành theo tiến độ cam kết.

Một mô hình thường thấy trong ngành phát triển bất động sản của Trung Quốc là các nhà phát triển mua đất, cầm cố cho ngân hàng để vay vốn, bắt đầu quy trình bán nhà trước với người mua và sau đó sử dụng t.iền ký quỹ này để mua đất cho các dự án khác.

Trong những tình huống như vậy, chỉ một phần t.iền của người mua có thể dùng để xây dựng nhà ở cho họ. Do đó, một cuộc khủng hoảng thanh khoản gần đây trong lĩnh vực này đã khiến nhiều dự án đình trệ vì các nhà phát triển không đủ khả năng để tiếp tục xây dựng dự án đã “bán trước”.

Video đang HOT

Cuộc trỗi dậy và sụp đổ của thị trường bất động sản Trung Quốc

Tình hình hiện tại diễn ra sau sự bùng nổ của thị trường bất động sản Trung Quốc. Thị trường nhà ở đã trải qua thời gian dài tăng trưởng mạnh mẽ từ đầu thập niên 2000, đến đỉnh điểm vào 2018 trước khi hạ nhiệt dần và kết thúc với sự sụt giảm mạnh về doanh số bán vào đầu năm nay.

Thị trường nhà ở đi xuống đã làm giảm đáng kể nguồn vốn dành cho các nhà phát triển. Đây là nguyên nhân sâu xa của tình trạng chủ đầu tư tạm dừng xây dựng, khiến chủ nhà không thanh toán t.iền thế chấp.

Việc thắt chặt các điều kiện tín dụng cũng đóng một vai trò quan trọng dẫn đến khó khăn hiện tại. Tháng 8/2020, chính phủ đã đưa ra một chính sách quan trọng là quy định “3 lằn ranh đỏ” – phân loại các nhà phát triển theo số nợ của họ, sau đó xác định số t.iền mà họ có thể vay hàng năm.

Hơn 60% nhà phát triển đã đạt đến ít nhất một trong các ngưỡng nợ (lằn ranh đỏ) do các cơ quan quản lý đặt ra vào năm 2021. Khoảng 10% – bao gồm tập đoàn Evergrande – đã vi phạm cả ba. Khi điều này xảy ra, các nhà phát triển không được phép tăng khoản vay mới cho năm đó.

Kết quả là cuộc khủng hoảng tín dụng đã đẩy nhiều nhà phát triển vào tình thế căng thẳng, thậm chí không ít đã vỡ nợ.

Vì sao thị trường nhà ở Trung Quốc đang sụp đổ - Hình 3
Rủi ro từ lĩnh vực bất động sản có thể tràn vào nền kinh tế rộng lớn hơn của Trung Quốc thông qua hệ thống ngân hàng và các chính quyền địa phương. Ảnh: Asia times

Nguy cơ một làn sóng phá sản của các nhà phát triển là rủi ro lớn nhất đối với thị trường nhà ở của Trung Quốc hiện tại và có thể dẫn đến một số lượng lớn các dự án bất động sản dang dở.

Điều nguy hiểm là rủi ro từ lĩnh vực bất động sản cũng có thể tràn vào nền kinh tế rộng lớn hơn thông qua các ngân hàng và chính quyền địa phương, vốn là hai thực thể lớn nhất hỗ trợ tăng trưởng của Trung Quốc.

Các ngân hàng cho cả người mua và nhà phát triển vay và do đó có thể đối mặt với tình trạng nợ xấu tăng vọt nếu thị trường nhà ở sụp đổ. Tin tốt là các khoản cho vay này chiếm tỷ trọng tương đối nhỏ trong tổng cho vay của các ngân hàng.

Mặt khác, phát triển bất động sản chỉ chiếm 6,2% tổng số nợ cho vay của các ngân hàng Trung Quốc. Mặc dù vậy, các vụ vỡ nợ lớn có thể khiến các ngân hàng thắt chặt các điều kiện cho vay, khiến thanh khoản thị trường giảm hơn nữa.

Chính quyền địa phương là một câu chuyện khác. Họ thường phụ thuộc nhiều vào việc bán đất để có thu nhập và do đó, việc không đảm bảo dòng t.iền ổn định từ việc bán đất có thể ảnh hưởng đến các dự án đầu tư và đô thị hóa. Điều này sẽ là một lực cản nữa đối với sự phục hồi của Trung Quốc sau đại dịch.

Vì sao thế giới lo lắng về cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc?

Trong tháng này, lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc đã phải hứng chịu thêm một đòn nữa khi những người mua nhà thất vọng và ngừng thanh toán thế chấp với các căn hộ ở các dự án chưa hoàn thành.

Cuộc tẩy chay diễn ra với nhiều nhà phát triển bất động sản đang chật vật xoay sở với hàng núi nợ và lo ngại khủng hoảng có thể lan sang phần còn lại của nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu.

Ngành bất động sản của Trung Quốc lớn thế nào?

Khổng lồ. Bất động sản và các ngành công nghiệp liên quan ước tính đóng góp khoảng 1/4 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc.

Lĩnh vực này đã thành công sau khi cải cách thị trường vào năm 1998. Có sự bùng nổ xây dựng ngoạn mục do nhu cầu từ tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, vốn coi bất động sản là tài sản gia đình và biểu tượng địa vị quan trọng.

Thị trường bất động sản được thúc đẩy bởi khả năng tiếp cận các khoản vay dễ dàng, trong đó các ngân hàng sẵn sàng cho cả nhà phát triển và người mua vay càng nhiều càng tốt.

Theo báo cáo của hãng ANZ Research tháng này, các khoản vay thế chấp chiếm gần 20% tổng dư nợ trong toàn bộ hệ thống ngân hàng của Trung Quốc.

Nhiều nhà phát triển dựa vào "tiền bán hàng", với việc người mua trả t.iền thế chấp cho các căn hộ trong các dự án chưa được xây dựng.

Các ngôi nhà chưa hoàn thiện ở Trung Quốc chiếm tới 225 triệu m2, trang Bloomberg News đưa tin.

Vì sao thế giới lo lắng về cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc? - Hình 1
Các nhà chức trách Trung Quốc đang thực hiện các bước để cố gắng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sự phục hồi sau cuộc khủng hoảng trong đại dịch - Ảnh: AFP

Tại sao ngành bất động sản Trung Quốc lại lâm vào khủng hoảng?

Khi các công ty bất động sản phát triển mạnh mẽ, giá nhà đất cũng tăng theo. Điều đó khiến chính phủ Trung Quốc lo lắng, khi đã lo ngại về rủi ro do các nhà phát triển bất động sản nợ nần chồng chất gây ra.

Chính phủ Trung Quốc đã tiến hành cuộc đàn áp vào năm ngoái, với việc ngân hàng trung ương giới hạn tỷ lệ dư nợ cho vay bất động sản so với tổng cho vay của các ngân hàng để cố gắng hạn chế mối đe dọa đến toàn bộ hệ thống tài chính.

Điều này khiến nguồn tài chính bị thắt chặt với các nhà phát triển vốn đang gặp khó khăn trong việc xử lý các khoản nợ của họ.

Một làn sóng vỡ nợ xảy ra sau đó, đáng chú ý nhất là Evergrande, nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đang chìm trong khoản nợ hơn 300 tỉ USD.

Ngoài ra, các công ty bất động sản Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng trong đại dịch - tình trạng kinh tế không chắc chắn đã buộc nhiều người mua nhà phải suy nghĩ lại về kế hoạch mua nhà của họ.

Người mua nhà phản ứng thế nào?

Cuộc khủng hoảng của Evergrande đã làm dấy lên các cuộc phản đối từ người mua nhà và các nhà thầu ở thành phố Thâm Quyến vào tháng 9.2021.

Hồi tháng 6.2022, một hình thức phản đối mới đã xuất hiện: Tẩy chay thế chấp.

Những người đã mua căn hộ trong các dự án còn dang dở thông báo sẽ ngừng thanh toán cho đến khi việc xây dựng tiếp tục trở lại.

Trong vòng một tháng, cuộc tẩy chay lan rộng đến người mua nhà tại hơn 300 dự án tại 50 thành phố trên khắp Trung Quốc.

Nhiều dự án chưa hoàn thành tập trung ở tỉnh Hà Nam, nơi các cuộc biểu tình phản đối gian lận ngân hàng nông thôn nổ ra và bị dập tắt.

Các nhà cho vay Trung Quốc vào tuần trước nói các khoản thế chấp bị ảnh hưởng chỉ chiếm chưa đến 0,01% các khoản thế chấp nhà ở còn tồn đọng. Thế nhưng, một số nhà phân tích cho rằng nỗi lo sợ là các cuộc tẩy chay sẽ lan rộng ra sao.

Tại sao có sự quan tâm toàn cầu?

Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, với các liên kết thương mại và tài chính toàn cầu sâu rộng.

Các nhà phân tích nhận định, nếu cuộc khủng hoảng tài sản lan sang hệ thống tài chính của Trung Quốc thì cú sốc sẽ vượt xa biên giới nước này.

" Nếu các vụ vỡ nợ leo thang, có thể có những tác động kinh tế, xã hội rộng rãi và nghiêm trọng", cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch Ratings viết trong một ghi chú hôm 18.7.

Điều này lặp lại cảnh báo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), cho biết vào tháng 5 rằng trong khi Trung Quốc đã cố gắng kiềm chế lạm phát đến nay, cuộc khủng hoảng tài sản tồi tệ hơn cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống tài chính của nước này.

Cuộc khủng hoảng có thể lan rộng và tác động đến thương mại toàn cầu cùng tâm lý rủi ro, Fed cho biết trong Báo cáo ổn định tài chính tháng 5.2022.

Trung Quốc làm gì để khắc phục vấn đề?

Các nhà phân tích nói rằng một gói cứu trợ hoặc giải cứu cho toàn bộ lĩnh vực bất động sản khó có thể xảy ra, ngay cả khi các cuộc tẩy chay thế chấp gia tăng, vì điều đó đồng nghĩa chính phủ đang thừa nhận quy mô của cuộc khủng hoảng.

Một gói cứu trợ lớn cũng có thể khuyến khích các nhà phát triển và người mua nhà tiếp tục với những quyết định rủi ro vì họ sẽ thấy chính phủ cùng các ngân hàng phải chịu trách nhiệm.

Song áp lực đã và đang gia tăng lên các ngân hàng Trung Quốc để giúp xoa dịu tình hình. Cơ quan quản lý ngân hàng của Trung Quốc thông báo sẽ giúp đảm bảo rằng các dự án được hoàn thành và các căn hộ được bàn giao cho người mua.

Một số sự can thiệp đã xảy ra ở cấp địa phương tại tỉnh Hà Nam, nơi quỹ cứu trợ được thành lập với sự hợp tác của một nhà phát triển bất động sản được nhà nước hậu thuẫn để giúp đỡ các dự án căng thẳng.

Chen Shujin tại tổ chức tài chính Jefferies Hong Kong cho biết chính quyền địa phương, nhà phát triển và chủ sở hữu nhà cũng có thể thương lượng việc miễn lãi và tạm dừng thanh toán thế chấp trong một thời gian nhất định tùy từng trường hợp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

IDF nghi ngờ nguyên nhân gây ra vụ nổ c.hết người tại khu lều trại ở Rafah
11:51:43 29/05/2024
Indonesia: Điều tra Shopee, Lazada do nghi vấn vi phạm luật cạnh tranh
06:24:57 28/05/2024
Hàn Quốc phát hiện 90 bóng bay nghi mang theo rác từ Triều Tiên
13:06:07 29/05/2024
Quân đội Trung Quốc khoe năng lực mới của tiêm kích J-20
15:16:45 28/05/2024
Đạn pháo Nga sản xuất giá rẻ hơn 1/4 so với các quốc gia NATO
06:00:24 28/05/2024
Gia tăng nhiều loài động vật c.hết vì nắng nóng tại Mexico
11:06:12 29/05/2024
Nam Phi ghi nhận thêm trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ
22:07:42 28/05/2024
Một cường quốc châu Âu trong NATO phản đối Ukraine dùng vũ khí phương Tây tấn công mục tiêu ở Nga
13:03:06 29/05/2024

Tin đang nóng

Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Song Hye Kyo thân thiết bên "tình tin đồn" 1 thời của Song Joong Ki
18:05:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Bang Victoria của Australia ban bố cảnh báo về bệnh đậu mùa khỉ

19:55:49 29/05/2024
Dù đợt dịch hiện nay chủ yếu ảnh hưởng đến nam giới, cơ quan y tế kêu gọi tất cả những ai có tiếp xúc gần với những người nhiễm bệnh phải thận trọng.

Nhà tù nhỏ nhất thế giới, chỉ có 2 phòng giam

17:54:44 29/05/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất thuộc quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Lý do cuộc tấn công vào radar hạt nhân Nga là bước leo thang nghiêm trọng

17:50:29 29/05/2024
Mỹ cũng có các địa điểm radar cảnh báo tên lửa đạn đạo được gọi là PAVE-PAWS, do Lực lượng Không gian Mỹ quản lý, và gần đây được thay thế bằng Hệ thống Radar mảng pha trạng thái rắn.

Hàn Quốc kéo dài thời gian hỗ trợ nạn nhân trong thảm họa chìm phà Sewol

17:48:43 29/05/2024
Theo giới quan sát, Tổng thống Yoon Suk Yeol có thể sẽ ủng hộ kiến nghị trên của chính phủ. Nếu điều này xảy ra, đây là lần thứ 14 trong 2 năm lãnh đạo, Tổng thống Yoon Suk Yeol sử dụng quyền phủ quyết các dự luật đã được Quốc hội thông...

Đại sứ Nga đáp trả cảnh báo cấm vận thương mại của Mỹ

17:44:59 29/05/2024
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho rằng lệnh cấm vận thương mại tiềm tàng mà Mỹ muốn áp lên Nga sẽ không thể phá vỡ nền kinh tế Moskva, nhưng sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến thương mại quốc tế.

Xung quanh dự luật gây tranh cãi ở Gruzia

17:42:40 29/05/2024
Chuyên gia Suslov kết luận, bất chấp những thách thức, giới lãnh đạo hiện tại của Gruzia đã đặt ra một lộ trình vững chắc hướng tới việc khôi phục và củng cố chủ quyền quốc gia.

CHDC Congo thành lập chính phủ mới sau nhiều tháng bế tắc

17:41:15 29/05/2024
Ngày 29/5, CHDC Congo đã công bố thành phần chính phủ mới, chấm dứt hơn 5 tháng bế tắc sau khi Tổng thống Felix Tshisekedi tái đắc cử vào cuối năm ngoái.

Nam Phi tiến hành tổng tuyển cử

15:24:38 29/05/2024
Khoảng 27 triệu cử tri đã đăng ký tham gia cuộc bầu cử lần này. Cử tri sẽ bầu các hội đồng cấp tỉnh ở 9 tỉnh của nước này và bầu cơ quan lập pháp mới, sau đó bầu tổng thống.

Khách sạn đầu tiên trên thế giới nằm trên cầu

15:23:44 29/05/2024
Khách sạn bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ và một phòng tắm, có thể đón tối đa 4 khách. Năm cửa sổ bằng kính sẽ giúp du khách ngắm nhìn sông Hàn từ mọi vị trí trong khách sạn.

Ấn Độ cảnh báo sóng nhiệt khi Delhi ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục gần 50 độ C

15:20:07 29/05/2024
Truyền thông địa phương đưa tin, có thêm 3 người ở Jaipur, bang Rajasthan t.ử v.ong do nắng nóng hôm 28/5, nâng số người t.hiệt m.ạng trong thành phố lên 4 người và toàn bang lên ít nhất 13 người.

Trung Quốc có thể nhập khẩu LNG cao kỷ lục trong năm 2024

14:59:25 29/05/2024
Theo Triển vọng LNG năm 2024 của tập đoàn năng lượng Shell (Anh), thị trường LNG toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển vào những năm 2040, chủ yếu bởi quá trình khử carbon công nghiệp của Trung Quốc.

Trên 40 triệu người ở Mỹ Latinh và Caribe đối mặt nguy cơ nước biển dâng, bão lốc

14:12:01 29/05/2024
Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về một mùa bão Đại Tây Dương hoạt động mạnh bắt đầu từ tháng 6 này do nhiệt độ nước biển ấm hơn kết hợp với ảnh hưởng từ hiện tượng thời tiết La Nina.

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân rõ rệt với 5 bí quyết kết hợp nước chanh cực dễ làm

Nhạc quốc tế

01:20:43 30/05/2024
Nước chanh gừng giúp đ.ánh tan mỡ bụng nhanh nhất. Chuẩn bị 500ml nước nóng rồi thêm một lát gừng nhỏ, để ngâm 5 phút rồi vắt thêm quả chanh tươi vào. Gừng là nguyên liệu có đặc tính nóng.

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.