Vì sao chị em “quay lưng” với phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện công?

Theo dõi VGT trên

Sau khi xảy ra vụ việc đau xót ở Thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường, các chuyên gia y tế cũng như lãnh đạo ngành y tế đưa ra khuyến cáo chị em có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) nên đến các bệnh viện (BV) lớn, có uy tín. Thế nhưng, một thực tế ít ai nói đến đó là việc các trung tâm, khoa thẩm mỹ tại các BV công hiện nay cũng đang đánh mất “tính thẩm mỹ” của chính họ.

Vì sao chị em quay lưng với phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện công? - Hình 1

Một ca phẫu thuật thẩm mỹ tại BV Xanh Pôn.

Khuyến cáo rồi mà chẳng ai nghe (!?)

Những lời khuyến cáo rằng nên đến các BV công để làm PTTM có lẽ đã trở thành câu nói nhàm chán mỗi khi có sự cố chết người xảy ra. Ngay sau khi vụ chị Lê Thanh Huyền tử vong rồi bị ném trôi sông do đi làm đẹp ở cơ sở thẩm mỹ tư nhân Cát Tường bị phơi bày, một lần nữa những khuyến cáo lại được phát ra từ lãnh đạo sở, Bộ Y tế.

Một bạn đọc bức xúc viết: Nói một cách thẳng thắn thì các lãnh đạo ngành y tế đang phủi trách nhiệm: Đã khuyến cáo rồi không nghe, cứ đâm đầu vào những chỗ “chui, lủi” thì mất mạng hay rủi ro thì ráng mà chịu (!?). Vậy xin hỏi các vị lãnh đạo, ở Hà Nội đã có BV chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ nào theo đúng nghĩa chưa? Thậm chí các khoa, trung tâm về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của BV công đã có đủ độ thẩm mỹ hay chưa?…

Thắc mắc của bạn đọc này quá đúng! Giật mình nhìn lại thực trạng của các khoa, trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ở các BV Xanh Pôn, BV Việt Nam-Cuba hay ở các BV tuyến TƯ như BV Việt Đức, BV 108… đều thấy tồi tàn, thậm chí mất thẩm mỹ đến phát sợ. Hầu hết các cơ sở thẩm mỹ của các BV chưa có khu thẩm mỹ riêng biệt phục vụ khách hàng có nhu cầu tân trang sắc đẹp. Các “thượng đế” muốn PTTM làm đẹp vẫn phải nằm chung với bệnh nhân PTTM điều trị bệnh lý (chữa bệnh) nên càng khiến họ xa lánh BV công mà tìm đến các cơ sở tư nhân.

Trung tâm PTTM của BV Xanh Pôn được biết đến từ nhiều năm nay với đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ chuyên ngành sâu về PTTM, đã từng phẫu thuật thành công cho nhiều ca bệnh hiểm hóc, nhưng cũng chỉ loay hoay với các trường hợp PTTM bệnh lý hoặc khắc phục sự cố cho các bệnh nhân gặp biến chứng sau khi đi thẩm mỹ tư nhân. Trước cảnh phòng bệnh đông đúc, chật chội, không có lấy một phòng bệnh riêng biệt, giường chiếu lem nhem, nhà vệ sinh chung hôi hám, những ai có nhu cầu đến đây nâng ngực, hút mỡ, sửa mũi… đều thấy ái ngại và từ bỏ ý định ngay lập tức.

Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của BV Việt Nam-Cuba cũng nổi tiếng một thời bởi tay nghề của các BS ở đây; nhưng chẳng chị em nào dũng cảm dám bước chân vào phẫu thuật, để rồi sau khi xuống bàn mổ sẽ phải nằm chung phòng với các bệnh nhi từ miền ngược về Hà Nội mổ sứt môi, hở hàm ếch kêu khóc, đái dầm suốt ngày. Kể cả tìm đến khoa PTTM của BV Việt Đức, BV 108, chị em cũng sẽ phải xếp hàng chờ đợi trong biển người để làm các thủ tục, xét nghiệm, chiếu chụp… mới có thể nằm lên được bàn mổ.

Video đang HOT

Liệu những lời khuyến cáo mà lãnh đạo ngành y tế đưa ra có quá duy lý? Ai cũng biết chị em đi làm thẩm mỹ nâng ngực, hút mỡ… đều có tâm lý giấu giếm, không muốn nhiều người biết, thậm chí cả bố mẹ, chồng con. Họ không thể đến BV đông đúc, nhỡ gặp người quen sẽ lộ chuyện.

Hơn nữa, họ là những người khá giả nên sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để vừa được phẫu thuật và vừa được hưởng dịch vụ tốt nhất. “Tôi chỉ cần có một phòng bệnh riêng biệt với đầy đủ tiện nghi để nằm hồi phục, thư dãn 1 tuần rồi mới về nhà, nhưng chẳng tìm thấy BV nào có dịch vụ này. Bay sang Thái Lan làm PTTM mới thấy BV họ như thiên đường, mình bỏ ra vài chục triệu cũng không tiếc…” – đó là tâm sự của một phụ nữ.

Mảnh đất màu mỡ cho các bác sĩ

Có thể nói, vụ BS Nguyễn Mạnh Tường – BS khoa Ngoại BV Bạch Mai, chủ TMV Cát Tường – là ví dụ rõ nét nhất. Là một BS đeo mác BV Bạch Mai, có chuyên môn về chấn thương-chỉnh hình nhưng chỉ cần học vài tháng định hướng về chuyên ngành PTTM, BS Tường đã nghiễm nhiên trở thành BS PTTM và thỏa sức hành nghề.

Khi vụ TMV Cát Tường vỡ lở, có một điều mà ngành y tế đang cố tình giấu giếm, đó là có rất nhiều BS như “BS Tường” đang kiếm bội tiền từ mảnh đất PTTM. Có thể người dân rất muốn có một BV thẩm mỹ hoành tráng để được làm đẹp một cách an toàn, nhưng có khi chính các BS thẩm mỹ lại muốn “nhá nhem” để làm ăn dễ dàng hơn.

Xin khẳng định rằng, hầu hết các BS về PTTM đều đang có tên, có cổ phần, thậm chí làm chủ ở một cơ sở TMV tư nhân nào đó. Những người có nhu cầu làm đẹp chỉ cần liên hệ với BS, sau đó lịch mổ sẽ được đặt ở BV H.Ng, BV H.Nh… Mỗi ca bơm ngực khoảng 2.000-3.000USD, vị BS đó sẽ phải chi trả cho BV một phần, còn lại đút túi. Thường một tuần, vị BS ấy có lịch mổ 1-2 ngày, mỗi ngày có thể mổ nâng ngực cho 3-4 người. Công việc làm thêm của BS đó mang lại thu nhập gấp nhiều nhiều lần lương mà BV trả họ.

Không ai nói là các BS đó vi phạm, bởi luật pháp cho phép họ làm thêm, làm ngoài giờ. Nhưng thật nghịch lý khi Nhà nước phải bỏ ra một khoản tiền lớn đào tạo ra các tiến sĩ, thạc sĩ để phục vụ cho dân, cho nước thì nay họ chỉ chăm chăm kiếm tiền làm giàu cho bản thân họ.

Cũng chính bởi kiếm tiền quá dễ khi mà nhu cầu nâng cấp sắc đẹp đang ngày một tang, nên khiến các BS càng hăng say, bất chấp những quy định về chuyên môn, tính mạng của con người bị rẻ rúng, sẵn sàng ném xác phi tang như hành động vô nhân tính của BS Nguyễn Mạnh Tường. Khi dư luận rầm rĩ về vụ việc ở TMV Cát Tường, nhiều BS chẹp miệng: Ông Tường gặp vận đen thôi!

Với tất cả thực trạng như hiện nay về PTTM, không ai dám chắc sẽ không còn có thêm chị A, chị B nào nữa bị mất mạng bởi làm đẹp. Liệu những lời khuyến cáo chị em nên đến các BV công để làm nâng ngực, sửa mũi, hút mỡ… có được chị em hưởng ứng hay không? Một câu chuyện vẫn trong vòng bế tắc.

Hiện nay, nhiều người nhầm lẫn giữa dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Các trung tâm chăm sóc sắc đẹp (còn gọi là thẩm mỹ viện) chỉ làm massage mặt, trang điểm, làm tóc…, không được sử dụng các thủ thuật gây xâm lấn, chảy máu như xăm môi, xăm mi, nâng ngực. Những dịch vụ này chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng chỉ học nghề… đăng ký ở phòng kinh tế quận, huyện hoặc nếu với cơ sở lớn hơn, ở quy mô công ty thì phải đăng ký ở sở kế hoạch-đầu tư, không thuộc vào lĩnh vực y tế quản lý.

Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ (gồm bệnh viện và phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ). Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ phải có BS phẫu thuật, trang thiết bị chuyên dùng và được sở y tế cấp phép hành nghề theo quy định cấp phép hành nghề y-dược tư nhân. Phòng khám loại này chỉ được thực hiện: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể. Tất cả dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ có gây mê phải thực hiện tại các khoa phẫu thuật thẩm mỹ của các BV như Việt Đức, Xanh Pôn, 108… Đây là nơi có đủ giấy phép và các điều kiện y tế đạt chuẩn an toàn, như: Phòng mổ, đội ngũ bác sĩ gây mê, trực cấp cứu 24/24h, chăm sóc hậu phẫu..

Theo Laodong

Vụ vứt xác: Không có thi thể quanh cầu Thanh Trì

Ông Doãn Quốc Hưng - Đội trưởng đội thợ lặn đã trực tiếp tìm kiếm thi thể chị H khẳng định rằng: "Không có thi thể chị H ở xung quanh khu vực cầu Thanh Trì".

Đã hơn 2 tuần trôi qua, việc tìm kiếm thi thể của chị L.T.T.H (39 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội), người bị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (49 tuổi, ở Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) ném xác xuống sông Hồng vẫn chưa có kết quả.

Phía người nhà nạn nhân vẫn đang mòn mỏi trông ngóng tìm được thi thể của chị H đồng thời quyết định mời luật sư tham gia vụ việc để đòi lại công bằng cho người đã khuất (Cơ quan công an hiện đã ra quyết định khởi tố 2 tội danh đối với Nguyễn Mạnh Tường nhưng không khởi tố tội danh giết người). Nhiều thông tin cho rằng bác sĩ Tường đã không ném xác chị H xuống sông Hồng như đã khai mà đã thực hiện một cách phi tang khác hòng trốn tội.

Sáng 4/11, ông Doãn Quốc Hưng - Đội trưởng đội thợ lặn đã trực tiếp tìm kiếm thi thể chị H, khẳng định: "Không có thi thể chị H ở xung quanh khu vực cầu Thanh Trì".

Vụ vứt xác: Không có thi thể quanh cầu Thanh Trì - Hình 1

Đội thợ lặn đã lục tung xung quanh khu vực cầu Thanh Trì nhưng không tìm thấy thi thể chị H.

Ông Hưng diễn giải rằng, đội tìm kiếm hơn 10 người là những thợ lặn chuyên nghiệp đã lục tung khu vực sông xung quanh cầu Thanh Trì nhưng không thấy bất cứ một dấu vết gì. Thông thường người chết chỉ 7 ngày là nổi, trường hợp thi thể chị H chìm xuống dưới cát cũng không thể xảy ra vì đội thợ lặn đã xem xét lòng sông xung quanh khu vực cầu Thanh Trì, cát rất mỏng không đủ để vùi lấp. Nếu trường hợp trôi đi rồi bị vùi dưới cát thì có khi phải đến vài năm mới có thể phát hiện thi thể.

Ông Hưng cũng nhận định thông tin bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường không ném xác chị H xuống cầu Thanh Trì là có cơ sở vì nếu ném xuống thì chắc chắn thi thể đã được tìm thấy. "Không nổi chỗ này thì nổi chỗ kia, quần chúng nhân dân khi hay biết sự việc đều đã rất để tâm đến vụ việc sẽ nhìn thấy ngay. Trên thực tế, kể từ khi truy tìm thi thể chị H, đã phát hiện liên tiếp rất nhiều thi thể của các nạn nhân xấu số khác".

Theo thông tin từ phía cơ quan điều tra, ngày 2/11, lực lượng công an đã đưa người tìm kiếm thi thể chị H ở phía hạ lưu sông Hồng, cách cầu Thanh Trì khoảng 8 km. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại cũng không phát hiện bất cứ manh mối nào.

Trước đó, khoảng 9h ngày 18/10, chị H đã đến thẩm mỹ viện Cát Tường liên hệ làm thẩm mỹ hút mỡ, nâng ngực và đặt cọc 50 triệu đồng, được nhân viên hẹn 11h hôm sau đến thực hiện. Ngày 19/10, chị H quay lại thẩm mỹ viện này.

Khoảng 12h cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc thẩm mỹ viện cùng các nhân viên Lê Thị Ngọc Vân, Bùi Thị Hoa, Nguyễn Ngọc Thư tiến hành quá trình hút mỡ nâng ngực cho chị H. Đến khoảng 17h45, nhân viên phát hiện chị H có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt, huyết áp không đo được nên thông báo cho ông Tường. Ông Tường đến kiểm tra, sau đó đặt ống thở, tiêm thuốc trợ tim nhưng chị H đã tử vong. Ông Tường mang thi thể chị H ra ôtô chở thi thể nạn nhân theo hướng quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.

Khoảng 23h30, khi đến giữa cầu, Tường dừng ôtô rồi cùng Khánh bê thi thể nạn nhân ra khỏi xe, khiêng qua thành cầu vứt xuống sông Hồng. Cơ quan chức năng cùng người nhà nạn nhân đã tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân chị. Tuy nhiên, đến chiều tối 31/10, xác chị H vẫn chưa thấy.

Theo Lê Tú

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông DinhTìm thấy thi thể hai thiếu nữ buộc tay nhau dưới sông Dinh
hôm qua
Lời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCMLời khai của người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở TPHCM
hôm qua
TPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyệnTPHCM sẽ xóa hết ranh giới, chia lại đơn vị hành chính khi không còn cấp huyện
18 giờ trước
Cảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCMCảnh sát chặn người phụ nữ cưỡi vali giữa đường ở trung tâm TPHCM
hôm qua
Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
20 giờ trước
Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà VinhLàm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh
hôm qua
Tài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất caoTài xế lao ô tô vào hàng cây khiến 3 người bị thương có nồng độ cồn rất cao
hôm qua
Làm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụiLàm rõ việc thanh niên đang khám răng cho trẻ em bị 3 người lao vào đánh túi bụi
hôm qua

Tin đang nóng

Diễn biến bất ngờ vụ 2 cô gái trang điểm bị gia đình chú rể lục soát vali, yêu cầu cởi đồ kiểm tra do nghi ngờ ăn trộm 20 triệu đồngDiễn biến bất ngờ vụ 2 cô gái trang điểm bị gia đình chú rể lục soát vali, yêu cầu cởi đồ kiểm tra do nghi ngờ ăn trộm 20 triệu đồng
9 giờ trước
Hé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lậpHé lộ về công ty của vợ Quang Hải thành lập
7 giờ trước
Hình ảnh hở hang nhức mắt gây sốc của sao nữ Vbiz tại concert Anh trai vượt ngàn chông gaiHình ảnh hở hang nhức mắt gây sốc của sao nữ Vbiz tại concert Anh trai vượt ngàn chông gai
8 giờ trước
Tổng tài hàng real chi tiền làm phim cho vợ đóng chính, visual đỉnh nóc cả đôi không vào showbiz quá phíTổng tài hàng real chi tiền làm phim cho vợ đóng chính, visual đỉnh nóc cả đôi không vào showbiz quá phí
6 giờ trước
Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương òa khóc khi được anh chị đưa đi 'hỏi vợ'Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương òa khóc khi được anh chị đưa đi 'hỏi vợ'
9 giờ trước
Cả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nởCả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nở
6 giờ trước
Sao nữ Vbiz "làm loạn" với ViruSs, phản dame căng cực: "Hết 48 giờ rồi anh. Có kiện không anh?"Sao nữ Vbiz "làm loạn" với ViruSs, phản dame căng cực: "Hết 48 giờ rồi anh. Có kiện không anh?"
8 giờ trước
Tinh gọn bộ máy, một hãng xe trả hơn nửa triệu USD cho nhân viên nghỉ việcTinh gọn bộ máy, một hãng xe trả hơn nửa triệu USD cho nhân viên nghỉ việc
9 giờ trước

Tin mới nhất

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

6 giờ trước
Đảng ủy Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

7 giờ trước
Khi bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, xử lý bởi hành vi che, dán biển số, nhiều tài xế xe ôm công nghệ trần tình do quá vội hoặc sợ bị phạt nguội nên mới vi phạm.
Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

9 giờ trước
Qua hội chẩn với chuyên khoa nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 175, bệnh nhân được yêu cầu nằm lại bệnh xá để tiếp tục theo dõi, điều trị khi có bất thường.
Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

14 giờ trước
Dù không liên quan đến vụ va chạm giao thông trên phố ở Hà Nội song 3 nam thanh niên đã can thiệp vào vụ việc, còn bất ngờ hành hung những người khác
Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

14 giờ trước
Ngay sau đó, Đội chữa cháy và CNCH khu vực Vĩnh Linh đã có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng và các phương tiện triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

15 giờ trước
Thực hiện phương châm 4 tại chỗ , Công an phường đã vận động người dân xung quanh dùng 2 thuyền thúng từ trong bờ ra khu vực tàu gặp nạn giải cứu thuyền viên bị nạn.
Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội

20 giờ trước
Công an Hà Nội cho biết đang làm rõ nguyên nhân vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai và xử lý hành vi gây rối trật tự công cộng với người liên quan.
Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

Nổ quán phở ở TPHCM, cửa kính bể nát văng tung tóe

20 giờ trước
Tối nay (23/3), lực lượng Công an TPHCM đang phối hợp Công an phường An Lợi Đông tổ chức phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ nổ tại quán phở trên đường Nguyễn Cơ Thạch.
Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

Nam thanh niên xông lên xe buýt đánh tài xế ở TPHCM

hôm qua
Trong lúc xe buýt tấp vào trả khách, nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lao lên xe rồi đánh tới tấp nam tài xế.
Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

Nồng độ cồn cao khét của tài xế khiến 2 người bay ra khỏi xe

hôm qua
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế điều khiển ô tô BKS 34LD-0027 tự gây tai nạn khiến 3 người nhập viện có nồng độ cồn 1,187 mg/l khí thở.
Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

hôm qua
Đang di chuyển trên QL14 đoạn qua TP Pleiku (Gia Lai), ô tô bất ngờ lao lên vỉa hè, tông gãy cột biển báo giao thông khiến 2 người bị văng ra khỏi xe, 3 người nhập viện.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

hôm qua
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.

Có thể bạn quan tâm

Xem phim 'Sex Education', tôi DAY DỨT vì khiến mẹ tủi thân - Mẹ chỉ có một, hãy yêu thương mẹ khi còn có thể

Xem phim 'Sex Education', tôi DAY DỨT vì khiến mẹ tủi thân - Mẹ chỉ có một, hãy yêu thương mẹ khi còn có thể

Góc tâm tình

16 phút trước
Tôi hiểu mình cần phải ngày càng cố gắng để mang lại cho mẹ cuộc sống tốt hơn. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo. Từ nhỏ, tôi đã luôn phải học cách tự lập.
Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4

Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4

Sao thể thao

4 giờ trước
Ngôi sao người Bồ Đào Nha được vinh danh cầu thủ có nhiều chiến thắng nhất lịch sử bóng đá quốc tế với 132 trận thắng, vượt qua kỷ lục trước đó của người đồng đội cũ ở Real Madrid - Sergio Ramo
4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt

Sáng tạo

4 giờ trước
Có những món đồ trong nhà tuy nhỏ, tưởng không quan trọng nhưng lại âm thầm ảnh hưởng đến vận khí cả gia đình.
Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết

Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết

Lạ vui

4 giờ trước
Một nam du khách đã may mắn sống sót sau khi bị chôn vùi suốt 7 tiếng đồng hồ dưới lớp tuyết dày 1,5m ở Lyngen.
Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng

Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng

Netizen

4 giờ trước
Clip cho thấy xe buýt và xe máy đang lưu thông cùng chiều trên đường, lúc này xe buýt bật xi-nhan để tấp vào trạm. Sau đó, người mặc áo xe ôm công nghệ bất ngờ lên xe buýt, lao đến người đàn ông đang lái xe rồi dùng tay, chân liên đánh.
Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc

Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc

Trắc nghiệm

5 giờ trước
Ngày 25/3/2025 hứa hẹn là một ngày may mắn dành cho Sư Tử. Nhân duyên khởi sắc, mang đến nhiều cơ hội kết nối, đặc biệt là những ai còn độc thân.
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2

Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2

Pháp luật

6 giờ trước
Sáng mai (25/3), TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa bị cáo Trịnh Văn Quyết (cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC) cùng các em gái và các bị cáo liên quan ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Đây là lần thứ hai phiên tòa phúc thẩm được mở ra.
Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"

Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"

Sao việt

6 giờ trước
Á hậu Vũ Thuý Quỳnh đã nhắc lại sự cố công khai bình luận nhưng thẳng thắn khẳng định quyết không để vụ này chìm .
Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn

Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn

Phim việt

6 giờ trước
Những diễn biến mới nhất của phim Người Vợ Đáng Thương đang khiến cõi mạng dậy sóng vì gây sốc đến mức vô nhân tính.
Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ

Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ

Hậu trường phim

6 giờ trước
Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh đang hợp tác trong dự án Người Xây Thành, bức ảnh chung của cả hai gây chấn động.
EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí

EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí

Thế giới

6 giờ trước
Các đồng minh châu Âu đang ráo riết tìm kiếm nguồn thay thế hệ thống vũ khí do Mỹ sản xuất do lo ngại Washington cắt nguồn cung bất cứ lúc nào.