Vẫn chuộng đánh giá theo điểm số

Theo dõi VGT trên

Các trường tiểu học tại TP.HCM đang ráo riết tổ chức làm đề phục vụ cho kỳ thi kiểm tra cuối học kỳ. Đây là học kỳ đầu tiên áp dụng việc đánh giá, nhận xét theo Thông tư 22.

Kể từ ngày 6/11, Thông tư 22 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sửa đổi, bổ sung Thông tư 30 về đánh giá học sinh (HS) tiểu học chính thức có hiệu lực.

Tuy không khác nhiều so với Thông tư 30, phản hồi ban đầu từ giáo viên và các trường cho thấy HS và phụ huynh vẫn thích được thi lấy điểm hơn là chỉ đánh giá bằng nhận xét.

Kiểm tra cuối kỳ theo thang điểm 10

Theo quy định của Thông tư 22, đề thi cuối học kỳ I phải đánh giá được kết quả thực chất của HS, bảo đảm bám sát theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của từng khối lớp.

So với Thông tư 30, Thông tư 22 có thêm yêu cầu vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt, chiếm 10% việc đánh giá.

Vẫn chuộng đánh giá theo điểm số - Hình 1

Giáo viên sẽ nhận xét, đánh giá học sinh tỉ mỉ hơn khi áp dụng Thông tư 22. Ảnh: Tấn Thạnh/ Người Lao Động.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP.HCM, đề kiểm tra do hiệu trưởng chỉ đạo tổ chuyên môn ra. Tuy nhiên, sở khuyến khích các trường thực hiện việc ra đề theo phương án đề kiểm tra do giáo viên chủ nhiệm soạn, sau đó nộp về tổ chuyên môn.

Tổ chuyên môn chọn lọc và gửi cho ban giám hiệu từ 2 đến 3 đề. Ban giám hiệu duyệt đề và ra quyết định cuối cùng. Bài kiểm tra cuối kỳ được giáo viên nhận xét, sửa lỗi, bao gồm nhận xét ưu điểm và góp ý hạn chế; cho điểm cuối cùng theo thang điểm 10, không cho điểm 0 và điểm thập phân.

Bà Phạm Thúy Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận 4, TP.HCM), cho biết chủ trương của nhà trường là giáo viên từng khối lớp đều phải làm đề. Từng tổ chuyên môn sẽ chọn ra đề hợp lý nhất, sau đó ban giám hiệu họp và thống nhất chọn.

Video đang HOT

Theo ông Trần Trọng Khiêm, Phó phòng GD&ĐT quận Tân Phú, phụ trách giáo dục tiểu học, ở thời điểm hiện tại, do thời gian thực hiện Thông tư 22 còn rất ngắn nên chưa nghe phản hồi từ phía giáo viên. Chỉ lưu ý giáo viên trong quá trình dạy và ra đề thi có thêm mức vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết vấn đề mới…

Thêm bài kiểm tra giữa kỳ

Theo tổ trưởng chuyên môn một trường tiểu học tại quận 3, về cơ bản, quy định kiểm tra cuối kỳ của Thông tư 22 không khác nhiều Thông tư 30, chỉ khác ở chỗ đối với lớp 4 và lớp 5 theo Thông tư 22 có thêm bài kiểm tra giữa kỳ. Vừa qua, khi thực hiện theo quy định mới, phản hồi của HS và phụ huynh khá tích cực vì tâm lý thích có điểm số như trước đây.

“Nhất là HS lớp 5, nếu có bài kiểm tra lấy điểm thì tiện lợi hơn cho các em khi lên bậc THCS sẽ bắt đánh giá bằng điểm số. Bên cạnh đó, việc có thêm bài kiểm tra giữa kỳ sẽ giúp cả HS và giáo viên kiểm soát, đánh giá được từng giai đoạn học tập để có những điều chỉnh hợp lý; thay vì dồn đến cuối học kỳ để làm một bài thi thì sẽ áp lực hơn”, vị này cho biết.

Ở Thông tư 22, việc nhận xét, đánh giá HS có thêm mức độ “cần cố gắng” so với 2 mức hoàn thành và chưa hoàn thành như Thông tư 30 cũng nhận được phản hồi tốt của giáo viên.

Theo một giáo viên tại quận 1, đánh giá HS chỉ dựa vào 2 mức hoàn thành và chưa hoàn thành là không chính xác và rất chung chung, phụ huynh không biết con ở mức độ nào trong khi giáo viên bị gò bó bởi 2 mức đánh giá đó, kéo theo không biết tìm từ ngữ gì để nhận xét cho hợp lý.

Nay giáo viên có cơ hội nhận xét tỉ mỉ, chu đáo từng HS, phụ huynh dựa vào đó để theo dõi quá trình học tập của con mình.

Trong khi đó, một giáo viên trực tiếp ra đề tại quận 4 nhìn nhận tỉ lệ mức độ nhận biết kiến thức như hướng dẫn ra đề chưa thật sự hợp lý. Tỉ lệ nên linh hoạt ở từng khối lớp, từng độ tuổi.

Chẳng hạn, tỉ lệ mức độ nhận biết trong yêu cầu đối với HS lớp 1 phải khác yêu cầu đối với HS lớp 5. Nếu cứ áp dụng theo tiêu chí này sẽ không đánh giá được chính xác HS.

Nên kiểm tra giữa kỳ tất cả các khối lớp

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận 1 bày tỏ sau quá trình thực hiện Thông tư 22, nhà trường tổ chức khảo sát ý kiến phụ huynh ở các khối lớp thì đa số vẫn muốn có bài kiểm tra giữa kỳ lấy điểm số như lớp 4, 5.

Thế nhưng, với mức độ nhẹ nhàng, giáo viên vẫn có thể ghi thêm nhận xét. Lý do chính là ở lớp 1, nhiều HS chưa đọc thông viết thạo nên dù giáo viên có nhận xét thế nào thì các em cũng khó hiểu hết, giáo viên lại phải tìm từ ngữ đơn giản, ngắn gọn để nhận xét thì lại rơi vào tình trạng qua loa, hời hợt.

Theo Đặng Trinh / Người Lao Động

Kiểm tra theo Thông tư 22: GV chủ nhiệm ra đề, chấm thi

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn về kiểm tra học kì 1 cấp học tiểu học, thực hiện theo Thông tư 30 và Thông tư 22. Theo đó, giáo viên (GV) chủ nhiệm ra đề và chấm thi.

Sở này cho biết theo quy định của Thông tư 30 và 22, đề kiểm tra do hiệu trưởng chỉ đạo tổ chuyên môn ra đề. Tuy nhiên, sở khuyến khích các trường thực hiện việc ra đề theo phương án, đề kiểm tra do giáo viên chủ nhiệm soạn, sau đó nộp về tổ chuyên môn.

Tổ chuyên môn chọn lọc và gửi cho ban giám hiệu từ 2 đến 3 đề. Ban giám hiệu duyệt đề và chọn ra 2 đề (1 đề chính thức và 1 đề dự phòng) làm đề thi cho khối.

Đề thi phải chính xác, khoa học, đánh giá được kết quả thực chất của học sinh, đảm bảo bám sát theo chuẩn kiến thức và kỹ năng của từng lớp, tỷ lệ kiến thức trong đề được phân bố tương đối như:

Mức 1: Nhận biết, nhắc lại kiến thức, kỹ năng đã học 40%.

Mức 2: Hiểu biết kiến thức, kỹ năng học, trình bày giải thích được kiến thức theo cách hiểu cá nhân 30%.

Kiểm tra theo Thông tư 22: GV chủ nhiệm ra đề, chấm thi - Hình 1

Ảnh minh họa: VietNamNet.

Mức 3: Biết vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết những vấn đề quen thuộc tương tự trong học tập, cuộc sống 20%.

Mức 4: Vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để giải quyết vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt 10%.

Về việc chấm bài, bài kiểm tra cuối kỳ được giáo viên sửa lỗi, nhận xét những ưu điểm và góp ý những hạn chế, cho điểm cuối cùng theo thang điểm 10 (mười) không cho điểm 0 (không) và điểm thập phân, đồng thời trả lại cho học sinh.

Thời gian làm bài kiểm tra môn Toán đối với lớp 1 là 35 phút, các lớp 2, 3, 4, 5 là 40 phút. Hình thức trắc nghiệm 3 điểm, tự luận 7 điểm.

Môn Tiếng Việt cần khắc phục những điểm góp ý về đề kiểm tra như độ dài đoạn văn đọc thành tiếng, văn bản sử dụng trong bài đọc thầm, tỷ lệ điểm của các câu hỏi trong bài đọc thầm tương ứng với tỷ lệ nhận thức cần đạt được.

Môn Khoa học - Sử - Địa, môn Khoa học kiểm tra định kỳ cuối học kì 1 và cuối năm. Môn Sử - Địa, mỗi phân môn chiếm 50% số lượng kiến thức của bài kiểm tra.

Môn Tin học, thời gian kiểm tra 1 tiết với 30% thời gian cho bài tập lý thuyết và 70% cho bài thực hành.

Môn tiếng Anh (tăng cuờng tiếng Anh, tiếng Anh tự chọn, tiếng Anh đề án), đề kiểm tra theo yêu cầu khung năng lực 6 bậc của Bộ GD&ĐT tiệm cận với các chuẩn đánh giá quốc tế (Cambridge hoặc TOEFL Primary).

Thời gian kiểm tra trong 40 phút trong đó nghe (10 phút), viết (15 phút), đọc (15 phút), kỹ năng nói giáo viên kiểm tra theo các tiết dạy trên lớp. Kết quả kiểm tra là kết quả trung bình cộng 4 kĩ năng nghe - nói - đọc - viết.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng bài kiểm tra cuối kỳ là việc làm bình thuờng nhằm nắm bắt tình hình học sinh. Hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên không tạo áp lực cho cha mẹ học sinh và các em học sinh trước khi kiểm tra.

Trong kiểm tra, giáo viên chủ nhiệm coi kiểm tra tại lớp mình phụ trách, tổ chức cho học sinh làm dưới dạng bài kiểm tra bình thuờng, nhẹ nhàng, không gây căng thẳng.

Khi chấm bài, giáo viên chủ nhiệm ghi những hạn chế của học sinh trong quá trình làm bài, kèm theo lời nhận xét tường minh để giúp giáo viên và phụ huynh có cơ sở bồi dưỡng, rèn luyện cho học sinh trong học kỳ II.

Theo Lê Huyền / VietNamNet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cuộc đời bi kịch của vợ chồng ở TPHCM từng trúng độc đắc 10 tờ vé sốCuộc đời bi kịch của vợ chồng ở TPHCM từng trúng độc đắc 10 tờ vé số
23:12:53 26/03/2025
Lời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USDLời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD
21:58:38 26/03/2025
Vợ chồng nam diễn viên nổi tiếng VFC vừa nhận danh hiệu 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2024' là ai?Vợ chồng nam diễn viên nổi tiếng VFC vừa nhận danh hiệu 'Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2024' là ai?
22:36:19 26/03/2025
Hà Anh Tuấn buộc phải đính chính 1 thông tin về Vũ Cát Tường trước truyền thôngHà Anh Tuấn buộc phải đính chính 1 thông tin về Vũ Cát Tường trước truyền thông
21:57:57 26/03/2025
Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!
22:04:46 26/03/2025
Thảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độThảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độ
23:18:26 26/03/2025
Quán quân 'Giọng hát Việt' quê Nghệ An giờ ra sao sau 12 năm đăng quang?Quán quân 'Giọng hát Việt' quê Nghệ An giờ ra sao sau 12 năm đăng quang?
22:33:50 26/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quảBà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
23:15:31 26/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến kháng cáo

Pháp luật

07:49:46 27/03/2025
Sau khi bị tuyên phạt 30 tháng tù treo trong vụ Hạc Thành Tower, cựu Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã có đơn kháng cáo.
Vừa ra mắt, tựa game này đã có 80% rating tích cực trên Steam, game thủ vẫn phàn nàn vì một điều

Vừa ra mắt, tựa game này đã có 80% rating tích cực trên Steam, game thủ vẫn phàn nàn vì một điều

Mọt game

07:45:11 27/03/2025
Lấy cảm hứng từ Doom, Duke Nukem và những tựa game bắn súng hoài cổ đậm chất bạo lực, một tựa FPS mới đầy hứa hẹn vừa xuất hiện trên Steam, nhận về hàng loạt đánh giá tích cực từ game thủ.
Huỳnh Hiểu Minh: Đại gia làng giải trí và những mối tình "ồn ào"

Huỳnh Hiểu Minh: Đại gia làng giải trí và những mối tình "ồn ào"

Sao châu á

07:28:25 27/03/2025
Huỳnh Hiểu Minh đã có hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật và tích lũy khối tài sản lên tới 10 tỷ NDT (khoảng 35.000 tỷ đồng) Ngoài danh tiếng, tài tử Trung Quốc cũng có những ồn ào về cuộc sống riêng.
Concert "Chị đẹp" hé lộ mô hình sân khấu xoay độc đáo

Concert "Chị đẹp" hé lộ mô hình sân khấu xoay độc đáo

Nhạc việt

07:24:15 27/03/2025
Mới đây, Ban tổ chức concert Chị đẹp: 30 chưa từng là một giới hạn hé lộ hình ảnh mô hình sân khấu 3D cho đêm nhạc sắp diễn ra ngày 12/4 tới.
Sao Việt 27/3: Hoa hậu Ngọc Châu tóc ngắn khác lạ, Minh Hằng 'quậy' tưng bừng

Sao Việt 27/3: Hoa hậu Ngọc Châu tóc ngắn khác lạ, Minh Hằng 'quậy' tưng bừng

Sao việt

07:17:20 27/03/2025
Hoa hậu Ngọc Châu được khen cá tính với kiểu tóc mới, Minh Hằng cùng dàn Chị đẹp đạp gió có chuyến du lịch biển trước concert.
Gây tranh cãi khi đi xe cứu thương đến sự kiện, ê-kíp phim xin lỗi

Gây tranh cãi khi đi xe cứu thương đến sự kiện, ê-kíp phim xin lỗi

Hậu trường phim

07:14:20 27/03/2025
Đoàn phim Âm dương lộ đã phải xin lỗi khi nhận nhiều chỉ trích vì dùng xe cứu thương đưa các diễn viên đến dự thảm đỏ buổi công chiếu.
Mẹ biển - Tập 8: Sóng gió sắp ập đến

Mẹ biển - Tập 8: Sóng gió sắp ập đến

Phim việt

07:10:16 27/03/2025
Tập 8 của Mẹ Biển mang đến nhiều tình tiết hấp dẫn và cao trào, khi các nhân vật bị cuốn vào những quyết định quan trọng, trong bối cảnh sóng gió có thể sắp ập đến.
Bỏ túi cách làm 2 món mứt hoa quả ngọt ngon, siêu dễ tại nhà

Bỏ túi cách làm 2 món mứt hoa quả ngọt ngon, siêu dễ tại nhà

Ẩm thực

06:09:11 27/03/2025
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi một số cách làm mứt hoa quả ngọt ngon, càng ăn càng ghiền, siêu dễ thực hiện ngay tại nhà.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất chẩn đoán, điều trị bệnh sởi

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất chẩn đoán, điều trị bệnh sởi

Sức khỏe

06:05:01 27/03/2025
Chẩn đoán bệnh sởi thường dựa vào xét nghiệm kháng thể IgM, trong đó 50-70% trường hợp dương tính ngay từ ngày đầu phát ban và đạt 100% sau 3 ngày phát ban.
Mỹ nhân Hàn Quốc bị ghét nhất hiện tại: Xinh gái nhưng vô duyên tột độ, sơ hở là hét muốn thủng màng nhĩ

Mỹ nhân Hàn Quốc bị ghét nhất hiện tại: Xinh gái nhưng vô duyên tột độ, sơ hở là hét muốn thủng màng nhĩ

Phim châu á

05:59:29 27/03/2025
Sau bom xịt Hỏi Các Vì Sao của Lee Min Ho, The Potato Lab nối dài chuỗi thất bại của tvN khiến nhà đài này rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng.
Tổng thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước

Tổng thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước

Thế giới

05:45:12 27/03/2025
Về phía Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam, ông Oliveira khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Brazil và Việt Nam trong tương lai.