Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19

Vào tháng 4, tháng 5 vừa qua, số ca mắc, ca nặng và nguy kịch do Covid-19 giảm rõ rệt, nhưng đến cuối tháng 6 và đầu tháng 7, số ca mắc tăng trở lại, trung bình từ 700 đến 1.000 ca/ngày, những trường hợp F0 phải thở oxy tăng nhẹ. Dịch Covid-19 hiện đang có nguy cơ bùng phát trở lại, nhất là từ khi xuất hiện biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron. Covid-19 cho đến nay chưa thể là bệnh đặc hữu, vẫn là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhóm A. Trước tình hình trên, Đảng, Nhà nước và Nhân dân vẫn tiếp tục nâng cao tinh thần chống dịch, văn nghệ sĩ cũng không nằm ngoài cuộc chiến ấy.

Về vai trò của văn nghệ sĩ nói chung và nhạc sĩ nói riêng trong cuộc chiến này, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã có những ý kiến chỉ đạo tại tọa đàm Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 hồi tháng 4 vừa qua.

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tọa đàm Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19

Ngoài ra, tại tọa đàm, các nhà lý luận phê bình âm nhạc, các nhạc sĩ trong Ban thường vụ và Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam; các nhạc sĩ đến từ các Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Thành phố Hải Phòng và Hà Nội và đoàn nhạc sĩ Hải Dương, Hương Yên… cũng đóng góp nhiều ý kiến về các nội dung hoạt động sáng tác, chất lượng tác phẩm về đề tài phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những chỉ đạo, những ý kiến thiết thực vẫn còn nguyên giá trị trong cuộc chiến còn dài lâu này.

PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân: Âm nhạc là một phương tiện nghệ thuật có sức mạnh hiệu quả

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 2

ADVERTISEMENT

PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

Đối với người nghệ sĩ điều quan trọng nhất là được tự do sáng tạo, trong văn kiện của Đảng đã ghi Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do sáng tạo của văn nghệ sĩ để phát huy được tài năng, sức lao động sáng tạo; nhấn mạnh văn học nghệ thuật là một lĩnh vực tinh túy của văn hóa, mà văn hóa là nền tảng của xã hội, trong đó vai trò của văn nghệ sĩ rất lớn. Người nhạc sĩ cần có ý thức công dân, trách nhiệm, như Bác Hồ căn dặn: “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”.

Trách nhiệm của người nhạc sĩ trong hơn 2 năm (2020 – 2022) chống dịch Covid vừa qua, các nhạc sĩ bằng tài năng của mình và ý thức công dân đã sáng tác các tác phẩm về đề tài Covid, xác định trách nhiệm rõ ràng trước xã hội, trước nhân dân, chúng ta đã sử dụng âm nhạc như là một phương tiện nghệ thuật có sức mạnh hiệu quả, thể hiện khát vọng, chứa đựng tình cảm, tâm lý, sự gửi gắm của nhân dân, của những người trực tiếp chống dịch trong nội dung tác phẩm.

Giai đoạn đầu mang tính chất kêu gọi cùng nhau lên đường chống dịch, ca ngợi người chiễn sĩ áo trắng, cổ động tinh thần các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch… càng về sau các bài hát càng đi vào tâm lý, nhu cầu của nhân dân trong vùng dịch, đi vào lòng người, thuyết phục, chia sẻ, cảm thông.

Đặc biệt, từ tháng 4/2021, với những đoàn xe chở nhân viên tình nguyện và nhu yếu phẩm chi viện cho miền Nam, âm nhạc trở thành tiếng nói san sẻ và chính điều đó tạo thành niềm tin trong sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, âm nhạc trở lên trữ tình hơn.

“Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc cống Covid” là một đề tài đang được giới âm nhạc và xã hội quan tâm, để có sự lan tỏa, thống nhất về chủ trương cho từng giai đoạn, cần đổi mới trong sáng tạo tác phẩm về tư duy sáng tác. Cuộc chiến chống Covid rất cam go, mặc dù cuộc sống đã đang bình thường mới, nhưng còn nhiều vấn đề hậu Covid làm ảnh hưởng đến đời sống xã hội. Vai trò của người nhạc sĩ, vai trò của âm nhạc hay tác dụng của âm nhạc đối với cuộc chiến chống Covid-19 là vấn đề cần nắm bắt kịp thời trong giai đoạn hiện nay.

Nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Thị Minh Châu: Âm nhạc luôn đồng hành và sát cánh cùng nhân dân, tạo nên những cột mốc lịch sử bằng âm thanh

ADVERTISEMENT

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 3

Nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Thị Minh Châu

Video đang HOT

Âm nhạc Việt Nam đã được khẳng định qua các giai đoạn lịch sử của đất nước, thế giới. Đến năm 2020 – 2022 vừa qua, đại dịch Covid-19 bùng nổ, âm nhạc luôn đồng hành và sát cánh cùng nhân dân, tạo nên những cột mốc lịch sử bằng âm thanh, với khối lượng tác phẩm rất lớn, hàng nghìn tác phẩm âm nhạc về đề tài Covid đã được khẳng định vị thế, sức mạnh của âm nhạc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Các nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ đã chủ động phối hợp cùng nhau để tạo ra các sản phẩm âm nhạc đăng tải trên các mạng xã hội mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, thậm chí có cả những ca khúc nhạc chế vui nhộn lan tỏa và thực hiện thông điệp 5K… qua đó đã khẳng định được vai trò của các tác phẩm âm nhạc.

Từ thời kỳ chống Mỹ, chống Pháp nhiều tác phẩm âm nhạc ra đời và sống mãi với thời gian, từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm, làm sao để những tác phẩm âm nhạc về đề tài chống Covid, những tác phẩm trong thời kỳ hiện nay có sức sống lâu bền. Đây là một vấn đề cần quan tâm.

Nhạc sĩ Nguyễn Trung (Bắc Ninh): Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh luôn sôi nổi trong hoạt động sáng tác âm nhạc

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Nguyễn Trung

Về hoạt động sáng tác, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là trong thời gian 2 năm vừa qua cùng các nhạc sĩ, nghệ sĩ cả nước sáng tác về đề tài phòng, chống dịch Covid.

Trong những ngày tỉnh Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các nhạc sĩ Bắc Ninh đã tích cực sáng tác nhiều ca khúc có giá trị về mặt tư tưởng, nội dung, tuyên truyền cổ vũ tình thần các y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trên tuyến đầu chống dịch, tiêu biểu như các ca khúc: Côrôna mày ở đây của Bá Quang, Những chiến binh trên tuyến đầu chống dịch của Ngọc Lường, Bà i ca thanh niên tình nguyện chống dịch của Quý Thăng, Đại dịch này cần lắm áo trắng ơi của Kim Oanh, Vững tin Việt Nam ơi của Ngọc Bích, Covid-19 không làm gì được ta của Đỗ Anh Quân.

ADVERTISEMENT

Ca khúc Nhà báo đi chống dịch của Nguyễn Trung được sáng tác rất nhanh theo thể loại tuyên truyền, ngắn, dễ thuộc, dễ hiểu; với sự đồng cảm dành cho các đồng nghiệp, cùng với ca khúc Nỗi đau xin đừng che giấu (in trong tập ca khúc Niềm tin của Hội Nhạc sĩ Việt Nam), ca khúc Nhà báo có lệnh là đi đã giúp người dân có thêm một cái nhìn sâu sắc về các nhà báo, phóng viên – lực lượng đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch để có những tin, bài chân thực nhất.

Nhạc sĩ Cao Hồng Phương (Phú Thọ): Cần nâng cao bút pháp sáng tác, chất lượng tác phẩm và quy mô tổ chức các chương trình nâng cao hơn nữa

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 5

Nhạc sĩ Cao Hồng Phương (áo trắng)

Lần này đến Quảng Ninh, chúng ta đã có một Trung tâm bề thế, để đào tạo những lớp nhạc sĩ kế cận. Mong muốn Trung tâm ngày càng phát triển, cho các thế hệ nhạc sĩ tài năng của chúng ta tới đây tiếp tục sáng tác, lên lớp truyền đạt lại các kiến thức cho đội ngũ kế cận. Vai trò của nhạc sĩ đối với công cuộc chống Covid, đây là một đề tài quan trọng, mà Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức các đợt sáng tác liên tục từ khi dịch Covid bùng phát, tổ chức được một lực lượng sáng tác đông đảo sáng hàng nghìn ca khúc, tổ chức dàn dựng, biểu diễn trực tuyến, góp phần vào công tác chống dịch hiệu quả.

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ trong thời gian vừa qua đã tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài phòng chống Covid, được Ban Tuyên giáo tỉnh ủy hoan nghênh ủng hộ. Đã có 400 tác phẩm tham dự, trong đó Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã tham gia sáng tác 30 tác phẩm âm nhạc về đề tài này. Ở đây thấy rằng vai trò của người nhạc sĩ không chỉ tham gia sáng tác mà còn dàn dựng, chỉ huy, lý luận… phối hợp với các Đoàn nghệ thuật của tỉnh dàn dựng, biểu diễn các tác phẩm, phối hợp với Đài truyền hình Phú Thọ để quảng bá tác phẩm của mình, quảng bá trên các diễn đàn, biểu diễn vào các dịp đặc biệt tại địa phương…

ADVERTISEMENT

Tạp chí Văn học nghệ thuật Đất Tổ cũng mở riêng một chuyên mục về sáng tác văn học nghệ thuật phòng chống Covid; biên soạn sách Hội Văn học nghệ thuật Phú Thọ chung tay chống dịch Covid-19… Trong thời gian tới cần nâng cao bút pháp sáng tác, chất lượng tác phẩm và quy mô tổ chức các chương trình nâng cao hơn nữa, để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Nhạc sĩ Xuân Nhật (Quảng Ninh): Với nội dung vai trò của nhạc sĩ trong công cuộc phòng chống dịch Covid, chúng ta đã đi được một chặng đường dài mà đến nay vẫn còn tiếp tục

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 6

Nhạc sĩ Xuân Nhật

Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tham gia sáng tác và phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật, Công an tỉnh, Sở Y tế làm các chương trình như: ca nhạc – thơ, biểu diễn các tác phẩm về đề tài Covid. Các nhạc sĩ của chi hội đã sáng tác, dàn dựng và thu âm… để quảng bá, cổ động trên mạng xã hội, và Chi hội đã phối hợp với công ty truyền thông xây dựng được một MV ca nhạc “Quảng Ninh tự tin chiến thắng”… Thời gian tới, Chi hội cần nâng cao sáng tác, đi sâu vào đề tài, nội dung hơn nữa để đạt được hiệu quả trong sáng tác.

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tĩnh (Bắc Ninh): Các sáng tác về sau ngày càng sâu lắng, sâu sắc

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 7 ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tĩnh

Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh có kế hoạch ra tập sách và chương trình ca nhạc chuyên đề, tập hợp và giới thiệu các ca khúc của các nhạc sĩ trong tỉnh sáng tác về đề tài Covid. Nhận xét về đề tài nhạc sĩ nhận thấy các tác phẩm về đề tài phòng chống dịch Covid, ban đầu mang tính kêu gọi, cổ động, nhưng về sau ngày càng sâu lắng, sâu sắc, đặc biệt có sự hỗ trợ của các nhà thơ.

Nhạc sĩ Đào Minh Hoàng (Vĩnh Phúc): Được tham gia vào sáng tác về đề tài phòng chống Covid cùng toàn Đảng, toàn dân là nhiệm vụ quan trọng, trách nhiệm công dân của mỗi người nhạc sĩ.

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 8

ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Đào Minh Hoàng

Nhạc sĩ Mai Đoan (Hải Dương): rất vui mừng, tự hào được tham gia sáng tác các tác phẩm về đề tài Covid, đặc biệt là tự sáng tác lời và nhạc.

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 9

Nhạc sĩ Mai Đoan

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh: Các ca khúc đã thắp sáng niềm tin vào công cuộc phòng, chống dịch, động viên mọi tầng lớp nhân dân đồng lòng chung hành động có hiệu quả trước nguy cơ sinh tồn của dân tộc

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 10 ADVERTISEMENT

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh

Nhìn lại chặng đường hoạt động âm nhạc hơn 2 năm vừa qua (2020 – 2022), trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng và gây hậu quả nặng nề đến nền kinh tế đất nước và các mặt của đời sống xã hội. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 30/3/2020, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát động đợt sáng tác bài hát để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Chỉ sau hơn một tuần, đã có trên 100 ca khúc của các tác giả từ Lai Châu, Điện Biên, đến Cần Thơ, Cà Mau, Đăk Lăk, Gia Lai, Đà Nẵng, Huế, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội… gửi về Hội.

ADVERTISEMENT

Trong tuần đầu của tháng 4/2020, Hội Nhạc sĩ Việt Nam gấp rút tổ chức biên soạn, in ấn Tuyển tập ca khúc mang tên Niềm tin. Hội đã kịp thời gửi đến Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các Ban, ngành, các đơn vị… như quà tặng cổ vũ tinh thần.

Tiếp theo đó, thực hiện Chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tiếp tục phát huy thành quả của các tác phẩm Văn học nghệ thuật sáng tác về đề tài “Chung tay cùng toàn dân phòng chống dịch Covid-19″, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội xây dựng chương trình âm nhạc trực tuyến tại 3 điểm cầu là Hà Nội – Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề Niềm tin – Chúng ta là người chiến thắng, có thời lượng 120 phút, ngày 29 tháng 4 năm 2020, có số lượng truy cập lên đến 30.000 người.

Kể từ đầu năm 2021, khi làn sóng dịch lần thứ 4 lan tràn, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021, và các Chỉ thị, Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách về phòng chống Covid-19, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tiếp tục phát động đợt 2 sáng tác các ca khúc hưởng ứng và để đóng góp thêm tiếng nói động viên, chia sẻ những tình cảm đối với đồng bào, chiến sĩ, đặc biệt là các lực lượng trên mặt trận tuyến đầu chống dịch.

ADVERTISEMENT

Chỉ hơn một tuần từ cuối tháng 7/2021, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận được trên 400 ca khúc của các nhạc sĩ hội viên và các tác giả trong cả nước gửi về. Hội đã tuyển chọn, dàn dựng thu âm, thu hình dựng thành một clip, với sự tham gia của các nghệ sĩ Đoàn Văn công Quân khu I, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội và các nghệ sĩ như: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đức Long, ca sĩ Lan Anh, Tùng Dương, Viết Danh, Đào Tố Loan… để kịp thời giới thiệu ra mắt 20 ca khúc mới để gửi tới đồng báo chiến sĩ và đặc biệt các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch trong trung tuần tháng 8/2021.

Tiếp theo, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc Giai điệu nơi tuyến đầu, được phát động từ ngày 17/8/2021 đến ngày 2/10/2021. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp với gần 1.300 tác phẩm của 935 tác giả và đồng tác giả từ 63 tỉnh, thành trên toàn quốc gửi tham dự, đã khẳng định tiềm năng, nhiệt tình, ý thức trách nhiệm và sự sáng tạo của đội ngũ những người làm công tác âm nhạc chuyên và không chuyên trong cả nước. Đồng chí Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã tới dự Lễ tổng kết trao giải thưởng.

Nhìn chung, các tác phẩm sáng tác về đề tài Covid của các nhạc sĩ, tác giả trong thời gian vừa qua, đa dạng về chủ đề, thể loại, phong cách và chất liệu âm nhạc. Phần lớn đã khai thác đúng chủ đề là góp thêm tiếng nói san sẻ, cảm thông và ngợi ca những con người trên tuyến đầu chống dịch, thắp sáng niềm tin vào công cuộc phòng, chống dịch dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và ngành Y, động viên mọi tầng lớp nhân dân đồng lòng chung sức vì công cuộc đại sự quốc gia, hành động có hiệu quả trước nguy cơ sinh tồn của dân tộc.

Tiền Giang: Ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5 của chủng Omicron đầu tiên

Tỉnh Tiền Giang ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5 đầu tiên là một bệnh nhân 69 tuổi từ Thụy Sĩ về Việt Nam.

Ngày 30.7, ông Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Tiền Giang, cho biết tỉnh vừa ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5 của chủng vi rút Omicron đầu tiên. Bệnh nhân là ông N.B.T. (69 tuổi, ngụ KP.2, P.5, TP.Mỹ Tho, quốc tịch Thụy Sĩ và Việt Nam).

ADVERTISEMENT

Tiền Giang: Ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5 của chủng Omicron đầu tiên - Hình 1

Sở Y tế Tiền Giang triển khai đợt cao điểm tiêm vắc xin ngừa Covid-19. BẮC BÌNH

Trước đó, ngày 30.6, ông N.B.T. cùng vợ từ Thụy Sĩ về Việt Nam, đáp chuyến bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và ở lại TP.HCM đến ngày 3.7 thì về TP.Mỹ Tho. Đến ngày 6.7, ông N.B.T. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Bệnh viện đa khoa Tâm Minh Đức kiểm tra. Qua test nhanh ghi nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Nhận thấy 2 ca nhiễm Covid-19 này là trường hợp nhập cảnh, có yếu tố dịch tễ phức tạp, ngày 8.7, CDC Tiền Giang tiến hành lấy mẫu giải trình tự. Đến 20 giờ 30 ngày 28.7, CDC Tiền Giang nhận được phản hồi kết quả từ Viện Pasteur TP.HCM xác nhận ông N.B.T. nhiễm biến thể phụ BA.5 của chủng vi rút Omicron, riêng vợ ông vẫn chưa có kết quả giải trình tự gen.

Hiện nay, ông T. và vợ được cách ly tại nhà, kiểm tra giám sát y tế, lấy mẫu kiểm tra đúng quy định. Hiện tại, cả 2 trường hợp đều đã hoàn thành cách ly và có sức khoẻ ổn định. Các trường hợp tiếp xúc liên quan đã được giám sát, xử lý và không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào liên quan đến 2 ca bệnh trên.

Theo ông Nguyễn Ngọc Chơn, thời gian gần đây, số ca mắc Covid-19 có xu hướng tăng trở lại trên cả nước với sự xuất hiện của một số biến thể phụ của chủng Omicron như BA.4, BA.5, BA.2.12.1... Các biến thể phụ này có khả năng lây lan nhanh và khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch cao hơn.

Hiện tại, số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Tiền Giang cũng đang tăng trở lại với 40 ca đang điều trị tại nhà. Do đó, CDC Tiền Giang đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19; quán triệt, đảm bảo nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, sử dụng hiệu quả số vắc xin được phân bố theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh Tiền Giang.

ADVERTISEMENT

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Chơn, việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hiện tại vẫn là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục nâng cao công tác phòng, chống Covid-19 trên toàn địa bàn, đẩy mạnh truyền thông, nâng cao tỷ lệ tiêm ngừa vắc xin, nhất là khi Tiền Giang đã ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm bất ngờ tái xuất, kết hợp với ca sĩ tân binh Duy Drake05:50tlinh viết lại "Waiting For You": Như này có thành trend?00:36"Thánh mưa" Trung Quân hát cover: Từ nâng tầm đến làm lu mờ luôn bản gốc?05:22Hoài Lâm sắp trở lại ca hát sau nhiều lần khiến khán giả hoang mang?00:41Hòa Minzy giận Đức Phúc vì trang điểm xinh đẹp nhưng lại phải quay MV… trắng đen06:44Tùng Dương song ca Tăng Duy Tân: Hát như này là "nhai đầu"?00:49Lương Bích Hữu bị chê khi tung bản remix Vinahouse cho hit "Xem Như Em Chẳng May"22:14Hoài Lâm hát "Bên Trên Tầng Lầu": Ngập auto-tune, mất giọng là thật?01:52Phan Mạnh Quỳnh ra mắt MV "Đa đoan" khiến phụ nữ xem thấy đồng cảm03:32Hương Giang và Đức Phúc trở lại sát nút nhau: Đều là ballad nhiều cảm xúc!00:52Đức Phúc: "Chị Hương Giang có vũ trụ trà xanh thì tôi cũng là trà ô long"06:44Hồ Quang Hiếu: Từ lái xe ôm dạo, bưng bê kiếm sống đến ngôi sao ca nhạc đình đám03:33Ra mắt cùng lúc: Quân A.P bị nhận xét một màu, chắp vá, MV indie nhận 'cơn mưa' lời khen05:23Nam Em hát ca khúc mới sáng tác, sắp thoát mác "cover chùa"?05:54Hương Giang mang 'Vũ trụ người thứ 3' trở lại Vpop lợi hại hơn xưa02:43Karik chấn thương đầu gối khi quay MV mắc tiền nhất trong sự nghiệp04:47Hương Giang tung MV về vũ trụ trà xanh: Nội dung không mới, giọng hát lại gây tranh cãi09:16Tăng Phúc: "Phúc không buồn nếu trước đây khán giả nói mình “một màu”03:52Quang Lê, Đông Nhi 'vung' trăm triệu mua bài mình thích ngay trên sân khấu07:13M-TP Ent vẫn còn 1 talent ngoài Sơn Tùng M-TP - Hải Tú sau khi Kay Trần rời đi05:41
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Một nam ca sĩ đình đám khẳng định: "Song ca với diva Thanh Lam là ước mơ của đời cầm mic"
05:58:35 05/10/2022
Mỹ Tâm công bố 3 khách mời tại liveshow Tri Âm ở Hà Nội, khán giả lập tức tranh cãi
11:49:37 05/10/2022
Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên
22:39:38 05/10/2022
Tùng Dương: 'Nhiều nghệ sĩ trẻ từ chối thẳng thừng khi hát cùng với tôi'
14:13:19 04/10/2022
Mỹ Tâm gây bão với poster và trailer liveshow Tri Âm tại Hà Nội
13:54:09 04/10/2022
tlinh viết lại "Waiting For You": Như này có thành trend?
08:21:08 04/10/2022
Tùng Dương mê hoặc người nghe, phá vỡ nhiều định kiến
14:37:27 04/10/2022
Jimmii Nguyễn tổ chức concert sau 30 năm ca hát, hứa hẹn lần đầu hé lộ câu chuyện sau những ca khúc bất hủ
14:32:51 05/10/2022
MONO casting tìm diễn viên nữ đóng MV mới
08:38:41 04/10/2022
"Kỳ Đà Hoa" Thảo Trang cover hit AMEE: Giọng "khủng" liệu có hay hơn?
07:28:21 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe ảnh tất bật chăm con trai ở tuổi 50
20:12:24 05/10/2022
Mã Đức Chung và những sao Hoa ngữ ngoại tình vẫn được tha thứ
18:04:17 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Xin đồng nghiệp một đứa con, tôi không ngờ chuyện sau đó càng khó xử
18:42:33 05/10/2022
Thủy Tiên và hành trình vực dậy khỏi ồn ào, 'cô tiên' đã thực sự trở về trong lòng công chúng?
16:42:31 05/10/2022
'Ông giáo' 1977 Vlog chính thức lên xe hoa, danh tính cô dâu gây xôn xao cõi mạng
17:07:18 05/10/2022
10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Á hậu 3 Miss Grand lên tiếng giữa ồn ào “mua giải”, đăng quang không thuyết phục
19:01:58 05/10/2022
Tình bạn “kim cương” giữa Diệp Lâm Anh và bà xã Cường Đô La
20:25:53 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

TP.HCM chuẩn bị có lễ hội nhạc Rock quốc tế

13:47:16 05/10/2022
Một lễ hội nhạc Rock quốc tế (Rock Festival) với hàng loạt hoạt động hấp dẫn dành cho tín đồ nhạc Rock sẽ được diễn ra tại TP.HCM

Han Sara và Hoàng Duyên hứa hẹn “Rồi mình sẽ gặp nhau”

13:42:02 05/10/2022
Rồi mình sẽ gặp nhau nói về nỗi niềm của những người thương yêu nhau, dù rời xa vẫn dành tình cảm cho nhau và hẹn ngày tái ngộ. Việc lựa chọn bài hát ấm áp, tươi sáng để kết thúc một bộ phim kinh dị khiến nhiều khán giả khá bất ngờ

Sơn Tùng M-TP tung demo mới giữa đêm: ngắn nhưng "cuốn", beat hơi quen quen?

12:14:08 05/10/2022
Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn. Sơn Tùng M-TP có bản hit gần đây là Muộn Rồi Mà Sao Còn.  

Vũ Cát Tường và “Hôm nay Tường 30”: Không có rào cản

13:53:38 04/10/2022
Cách đây 5 năm, cũng chọn dịp sinh nhật Vũ Cát Tường thực hiện Birthday Concert với quy mô lớn tại sân khấu Lan Anh, năm đó có gần 5000 khán giả cùng khóc cùng cười đón mừng tuổi 25 của Tường trong concert đầu tiên

LACIE đầy màu sắc, gây "sốt" với tạo hình mới lạ trong MV Bốn điều yêu

12:17:47 04/10/2022
Sở hữu giọng hát cao vút và nhiều cảm xúc, LACIE tiếp tục gây chú ý với khán giả qua giai điệu đẹp và tạo hình thu hút trong MV Bốn Điều Yêu vừa ra mắt vào ngày 27/9 vừa qua. Đây cũng chính là màn debut ấn tượng của cô nàng tính từ thời...

Hoàng Thùy Linh khuấy động sân khấu cùng Da LAB

23:11:41 03/10/2022
Vào tối 2/10, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh và nhóm nhạc Da LAB đã thể hiện những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn tại buổi phát động Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Đàm Vĩnh Hưng: “Hưng không thể tổ chức một live concert mà chỉ làm qua loa để lấy tiền của khán giả"

20:26:19 03/10/2022
Live concert The Portrait của Mr Đàm đã kết thúc trọn vẹn với âm thanh sắc nét, hình ảnh sống động, mãn nhãn với công nghệ mapping 3D trên bàn tiệc, mang tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khó quên

Đông Nhi hé lộ “skill” sẽ tung tại sân khấu Chung kết Miss Grand Việt Nam

20:22:11 03/10/2022
Trên kênh TikTok cá nhân, Đông Nhi vừa làm người hâm mộ vô cùng phấn khích khi hé lộ một đoạn nhạc mới sẽ được nữ ca sĩ biểu diễn lần đầu tiên tại đêm Chung kết Miss Grand Việt Nam vào tối 1/10/2022 tới đây
ADVERTISEMENT

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: Các thí sinh đêm thứ 3 Sao Mai 2022 đều xuất sắc

16:38:52 03/10/2022
Đây là nhận xét của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong một trong những thành viên BGK đêm thi thứ 3 Vòng Chung kết toàn quốc Sao Mai 2022 - về các thí sinh trong đêm thi tối 2/10

Nam Em hát ca khúc mới sáng tác, sắp thoát mác "cover chùa"?

14:24:28 03/10/2022
Tại sân khấu mới nhất của mình vào tối ngày 2/10, Nam Em đã mang đến ca khúc Không Hợp - một sản phẩm mới của cô sắp được ra mắt trong thời gian sắp tới

Lương Bích Hữu bị chê khi tung bản remix Vinahouse cho hit "Xem Như Em Chẳng May"

14:19:04 03/10/2022
Mới đây, Lương Bích Hữu và nhạc sĩ Trung Ngon đã bắt tay để cho ra mắt bản chính thức cho ca khúc Xem Như Em Chẳng May. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, sản phẩm này đã nhận về không ít những trái chiều

Orange đứng cùng sân khấu với “nữ hoàng nhạc phim” Baek Ji Young

14:13:29 03/10/2022
Chương trình nằm trong nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Cô nàng sẽ đứng cùng sân khấu với một trong những giọng ca huyền thoại của Hàn Quốc - nữ hoàng nhạc phim Baek Ji Young tại...

Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"

19:06:13 02/10/2022
MONO là 1 trong 3 ca sĩ khách mời của đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022. Sau khi được công bố, anh cũng đã tạo ra không ít những trái chiều liên quan đến việc sự xuất hiện này liệu có xứng đáng với một cuộc thi lớn

Đạt G vẫn hát "Bánh Mì Không" nhưng người hát cùng không còn là Du Uyên

17:57:00 02/10/2022
Mới đây, Đạt G đã xuất hiện trong một đêm diễn nằm trong chuỗi liveshow của Trịnh Thăng Bình. Anh đã mang trở lại ca khúc Bánh Mì Không - một bản hit từng được thể hiện rất thành công thông qua giọng hát của anh và Du Uyên

Đức Phúc - Hương Giang tiếp tục hụt Top 1 Trending: Qua rồi thời MV Drama?

17:54:01 02/10/2022
Điều đó khiến tôi rất vui. Một nghệ sĩ làm gì mà cũng để khán giả đoán được thì lại mất đi tính bất ngờ. Tôi nhớ có lần, anh Trấn Thành từng nói sự khác biệt giữa người bình thường và nghệ sĩ chính là tạo bất ngờ

JustaTee găm "mũi tên uất hận" vào Vũ sau khi diễn trong live concert

17:51:53 02/10/2022
JustaTee là khách mời đặc biệt trong đêm live concert của Vũ tại Hà Nội. Tuy nhiên, ngay sau khi diễn xong, nam rapper này đã ngay lập tức có những dòng trạng thái mang hơi hướm dỗi nhắm trực tiếp vào Vũ
ADVERTISEMENT

Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Khắc Hưng, trở lại với âm nhạc sôi động

08:38:53 02/10/2022
Sản phẩm âm nhạc Đa Đoan mang màu sắc hiện đại, sôi động khá mới lạ so với các ca khúc gần đây của Phan Mạnh Quỳnh

MONO được khán giả nhà thi đấu cổ vũ

08:23:30 02/10/2022
Tối 1/10, Đông Nhi và MONO biểu diễn trong đêm thi quan trọng nhất của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam. Em trai Sơn Tùng được khán giả có mặt ở Nhà thi đấu Phú Thọ chào đón

Lê Dương Bảo Lâm làm MC gameshow sau màn hát nhạc chế gây tranh cãi

07:19:26 02/10/2022
Lê Dương Bảo Lâm và Khả Như sẽ là 2 MC chính của chương trình Đoán đại đi - gameshow đánh đố nghệ sĩ tham gia bằng biểu tượng cảm xúc (emoji) và giai điệu bài hát
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Không đẻ con gái đời không nể (P3)

Clip hay

23:56:33 05/10/2022
Vì trốn đi chơi nên không dám gọi ai ra mở chốt cổng, bé gái liền nằm xuống chui qua khe cửa để vào nhà khiến nhiều người xem phì cười

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound

Du lịch

23:28:36 05/10/2022
Long An có đầy đủ đặc trưng của du lịch miệt vườn nói chung nhưng vẫn có tính mới lạ như: giải trí, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian nông nghiệp... để thu hút khách inboud trong thời gian tới

Top 13 loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng

Làm đẹp

23:21:12 05/10/2022
Mụn nếu không được chăm sóc kĩ có thể lây lan và gây tổn thương nặng cho da. Vì vậy bên cạnh việc đầu tư serum trị mụn, hãy chọn thuốc điều trị mụn để loại bỏ mụn triệt để. Dưới đây là những loại thuốc trị mụn hiệu quả, được bác sĩ khuy...

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

Học hành

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand

Sao việt

23:17:15 05/10/2022
Chiều 5/10, BTC Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 - chính thức công bố kết quả hạng mục bình chọn Top 10 Pre-Arrival

Chanathip quyết không lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

23:03:35 05/10/2022
Messi Thái Chanathip Songkrasin vừa một lần nữa lên tiếng khẳng định việc không trở về thi đấu cho ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

U17 Australia thắng 23-0 tại vòng loại châu Á

Bóng đá thế giới

22:58:12 05/10/2022
Chủ nhà Australia khởi đầu thuận lợi tại bảng G vòng loại U17 châu Á với chiến thắng 23-0 trước Northern Mariana Islands (Quần đảo Bắc Mariana) chiều 5/10

‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người

Sao châu á

22:52:49 05/10/2022
Không ngại cách nhau cả vòng trái đất nhưng Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova đã bất ngờ đến TP.HCM chỉ để tham dự show thời trang INSIDE theo lời mời của NTK Nguyễn Minh Tuấn

Giai đoạn tồi tệ của Adam Levine và Behati Prinsloo

Sao âu mỹ

22:28:30 05/10/2022
Behati Prinsloo vẫn đến ủng hộ show diễn mới của Adam Levine, xuất hiện cùng chồng ở nơi công cộng. Nhưng theo một nguồn tin, cặp uyên ương đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ

‘Đấu trí’ tập 55: Bố vợ tương lai của Vũ chính là ‘boss’ giấu mặt?

Phim việt

22:26:45 05/10/2022
Đấu trí tập 55: Chủ sở hữu mảnh đất 37 hecta chính là giám đốc của công ty Hùng Đơn; Đại tá Trần Giang thẩm vấn Khải về số tiền ‘khủng’; bố của Đinh Hoàng Đức sợ con trai kiếm tiền phi pháp

Phỏng vấn độc quyền NCT 127: Chiến thần card bo góc xịn nhất "2 Baddies" thuộc về ai?

Nhạc quốc tế

22:23:56 05/10/2022
NCT 127 chính thức trở lại với album mới cùng một concept racer cực chất. Cùng xem NCT 127 đã nói gì về khán giả tại Việt Nam, độc quyền chỉ có tại đây!

"House Of The Dragon": Hôn nhân bền vững suốt 10 năm của công chúa và chồng LGBTQ+

Phim âu mỹ

22:18:22 05/10/2022
Ai cũng biết, công chúa Rhaenyra Targaryen và công tử Laenor Velaryon kết hôn với nhau là nhằm mục đích giúp hậu duệ của họ sẽ kế vị Ngôi Báu Sắt. Điều đáng nói là chàng rễ Laenor là người đồng tính và đã có tình nhân - Joffrey Lonmouth