Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19

Theo dõi VGT trên

Vào tháng 4, tháng 5 vừa qua, số ca mắc, ca nặng và nguy kịch do Covid-19 giảm rõ rệt, nhưng đến cuối tháng 6 và đầu tháng 7, số ca mắc tăng trở lại, trung bình từ 700 đến 1.000 ca/ngày, những trường hợp F0 phải thở oxy tăng nhẹ. Dịch Covid-19 hiện đang có nguy cơ bùng phát trở lại, nhất là từ khi xuất hiện biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron. Covid-19 cho đến nay chưa thể là bệnh đặc hữu, vẫn là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhóm A. Trước tình hình trên, Đảng, Nhà nước và Nhân dân vẫn tiếp tục nâng cao tinh thần chống dịch, văn nghệ sĩ cũng không nằm ngoài cuộc chiến ấy.

Về vai trò của văn nghệ sĩ nói chung và nhạc sĩ nói riêng trong cuộc chiến này, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đã có những ý kiến chỉ đạo tại tọa đàm Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 hồi tháng 4 vừa qua.

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 1

Tọa đàm Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19

Ngoài ra, tại tọa đàm, các nhà lý luận phê bình âm nhạc, các nhạc sĩ trong Ban thường vụ và Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam; các nhạc sĩ đến từ các Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Thành phố Hải Phòng và Hà Nội và đoàn nhạc sĩ Hải Dương, Hương Yên… cũng đóng góp nhiều ý kiến về các nội dung hoạt động sáng tác, chất lượng tác phẩm về đề tài phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những chỉ đạo, những ý kiến thiết thực vẫn còn nguyên giá trị trong cuộc chiến còn dài lâu này.

PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân: Âm nhạc là một phương tiện nghệ thuật có sức mạnh hiệu quả

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 2

PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

Đối với người nghệ sĩ điều quan trọng nhất là được tự do sáng tạo, trong văn kiện của Đảng đã ghi Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do sáng tạo của văn nghệ sĩ để phát huy được tài năng, sức lao động sáng tạo; nhấn mạnh văn học nghệ thuật là một lĩnh vực tinh túy của văn hóa, mà văn hóa là nền tảng của xã hội, trong đó vai trò của văn nghệ sĩ rất lớn. Người nhạc sĩ cần có ý thức công dân, trách nhiệm, như Bác Hồ căn dặn: “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”.

Trách nhiệm của người nhạc sĩ trong hơn 2 năm (2020 – 2022) chống dịch Covid vừa qua, các nhạc sĩ bằng tài năng của mình và ý thức công dân đã sáng tác các tác phẩm về đề tài Covid, xác định trách nhiệm rõ ràng trước xã hội, trước nhân dân, chúng ta đã sử dụng âm nhạc như là một phương tiện nghệ thuật có sức mạnh hiệu quả, thể hiện khát vọng, chứa đựng tình cảm, tâm lý, sự gửi gắm của nhân dân, của những người trực tiếp chống dịch trong nội dung tác phẩm.

Giai đoạn đầu mang tính chất kêu gọi cùng nhau lên đường chống dịch, ca ngợi người chiễn sĩ áo trắng, cổ động tinh thần các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch… càng về sau các bài hát càng đi vào tâm lý, nhu cầu của nhân dân trong vùng dịch, đi vào lòng người, thuyết phục, chia sẻ, cảm thông.

Đặc biệt, từ tháng 4/2021, với những đoàn xe chở nhân viên tình nguyện và nhu yếu phẩm chi viện cho miền Nam, âm nhạc trở thành tiếng nói san sẻ và chính điều đó tạo thành niềm tin trong sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, âm nhạc trở lên trữ tình hơn.

“Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc cống Covid” là một đề tài đang được giới âm nhạc và xã hội quan tâm, để có sự lan tỏa, thống nhất về chủ trương cho từng giai đoạn, cần đổi mới trong sáng tạo tác phẩm về tư duy sáng tác. Cuộc chiến chống Covid rất cam go, mặc dù cuộc sống đã đang bình thường mới, nhưng còn nhiều vấn đề hậu Covid làm ảnh hưởng đến đời sống xã hội. Vai trò của người nhạc sĩ, vai trò của âm nhạc hay tác dụng của âm nhạc đối với cuộc chiến chống Covid-19 là vấn đề cần nắm bắt kịp thời trong giai đoạn hiện nay.

Nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Thị Minh Châu: Âm nhạc luôn đồng hành và sát cánh cùng nhân dân, tạo nên những cột mốc lịch sử bằng âm thanh

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 3

Nhà lý luận phê bình âm nhạc Nguyễn Thị Minh Châu

Video đang HOT

Âm nhạc Việt Nam đã được khẳng định qua các giai đoạn lịch sử của đất nước, thế giới. Đến năm 2020 – 2022 vừa qua, đại dịch Covid-19 bùng nổ, âm nhạc luôn đồng hành và sát cánh cùng nhân dân, tạo nên những cột mốc lịch sử bằng âm thanh, với khối lượng tác phẩm rất lớn, hàng nghìn tác phẩm âm nhạc về đề tài Covid đã được khẳng định vị thế, sức mạnh của âm nhạc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Các nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ đã chủ động phối hợp cùng nhau để tạo ra các sản phẩm âm nhạc đăng tải trên các mạng xã hội mang lại nhiều hiệu ứng tích cực, thậm chí có cả những ca khúc nhạc chế vui nhộn lan tỏa và thực hiện thông điệp 5K… qua đó đã khẳng định được vai trò của các tác phẩm âm nhạc.

Từ thời kỳ chống Mỹ, chống Pháp nhiều tác phẩm âm nhạc ra đời và sống mãi với thời gian, từ đó, rút ra bài học kinh nghiệm, làm sao để những tác phẩm âm nhạc về đề tài chống Covid, những tác phẩm trong thời kỳ hiện nay có sức sống lâu bền. Đây là một vấn đề cần quan tâm.

Nhạc sĩ Nguyễn Trung (Bắc Ninh): Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh luôn sôi nổi trong hoạt động sáng tác âm nhạc

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 4

Nhạc sĩ Nguyễn Trung

Về hoạt động sáng tác, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, đặc biệt là trong thời gian 2 năm vừa qua cùng các nhạc sĩ, nghệ sĩ cả nước sáng tác về đề tài phòng, chống dịch Covid.

Trong những ngày tỉnh Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các nhạc sĩ Bắc Ninh đã tích cực sáng tác nhiều ca khúc có giá trị về mặt tư tưởng, nội dung, tuyên truyền cổ vũ tình thần các y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang trên tuyến đầu chống dịch, tiêu biểu như các ca khúc: Côrôna mày ở đây của Bá Quang, Những chiến binh trên tuyến đầu chống dịch của Ngọc Lường, Bà i ca thanh niên tình nguyện chống dịch của Quý Thăng, Đại dịch này cần lắm áo trắng ơi của Kim Oanh, Vững tin Việt Nam ơi của Ngọc Bích, Covid-19 không làm gì được ta của Đỗ Anh Quân.

Ca khúc Nhà báo đi chống dịch của Nguyễn Trung được sáng tác rất nhanh theo thể loại tuyên truyền, ngắn, dễ thuộc, dễ hiểu; với sự đồng cảm dành cho các đồng nghiệp, cùng với ca khúc Nỗi đau xin đừng che giấu (in trong tập ca khúc Niềm tin của Hội Nhạc sĩ Việt Nam), ca khúc Nhà báo có lệnh là đi đã giúp người dân có thêm một cái nhìn sâu sắc về các nhà báo, phóng viên – lực lượng đang ngày đêm vất vả trên tuyến đầu chống dịch để có những tin, bài chân thực nhất.

Nhạc sĩ Cao Hồng Phương (Phú Thọ): Cần nâng cao bút pháp sáng tác, chất lượng tác phẩm và quy mô tổ chức các chương trình nâng cao hơn nữa

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 5

Nhạc sĩ Cao Hồng Phương (áo trắng)

Lần này đến Quảng Ninh, chúng ta đã có một Trung tâm bề thế, để đào tạo những lớp nhạc sĩ kế cận. Mong muốn Trung tâm ngày càng phát triển, cho các thế hệ nhạc sĩ tài năng của chúng ta tới đây tiếp tục sáng tác, lên lớp truyền đạt lại các kiến thức cho đội ngũ kế cận. Vai trò của nhạc sĩ đối với công cuộc chống Covid, đây là một đề tài quan trọng, mà Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức các đợt sáng tác liên tục từ khi dịch Covid bùng phát, tổ chức được một lực lượng sáng tác đông đảo sáng hàng nghìn ca khúc, tổ chức dàn dựng, biểu diễn trực tuyến, góp phần vào công tác chống dịch hiệu quả.

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ trong thời gian vừa qua đã tổ chức cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài phòng chống Covid, được Ban Tuyên giáo tỉnh ủy hoan nghênh ủng hộ. Đã có 400 tác phẩm tham dự, trong đó Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã tham gia sáng tác 30 tác phẩm âm nhạc về đề tài này. Ở đây thấy rằng vai trò của người nhạc sĩ không chỉ tham gia sáng tác mà còn dàn dựng, chỉ huy, lý luận… phối hợp với các Đoàn nghệ thuật của tỉnh dàn dựng, biểu diễn các tác phẩm, phối hợp với Đài truyền hình Phú Thọ để quảng bá tác phẩm của mình, quảng bá trên các diễn đàn, biểu diễn vào các dịp đặc biệt tại địa phương…

Tạp chí Văn học nghệ thuật Đất Tổ cũng mở riêng một chuyên mục về sáng tác văn học nghệ thuật phòng chống Covid; biên soạn sách Hội Văn học nghệ thuật Phú Thọ chung tay chống dịch Covid-19… Trong thời gian tới cần nâng cao bút pháp sáng tác, chất lượng tác phẩm và quy mô tổ chức các chương trình nâng cao hơn nữa, để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Nhạc sĩ Xuân Nhật (Quảng Ninh): Với nội dung vai trò của nhạc sĩ trong công cuộc phòng chống dịch Covid, chúng ta đã đi được một chặng đường dài mà đến nay vẫn còn tiếp tục

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 6

Nhạc sĩ Xuân Nhật

Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tham gia sáng tác và phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật, Công an tỉnh, Sở Y tế làm các chương trình như: ca nhạc – thơ, biểu diễn các tác phẩm về đề tài Covid. Các nhạc sĩ của chi hội đã sáng tác, dàn dựng và thu âm… để quảng bá, cổ động trên mạng xã hội, và Chi hội đã phối hợp với công ty truyền thông xây dựng được một MV ca nhạc “Quảng Ninh tự tin chiến thắng”… Thời gian tới, Chi hội cần nâng cao sáng tác, đi sâu vào đề tài, nội dung hơn nữa để đạt được hiệu quả trong sáng tác.

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tĩnh (Bắc Ninh): Các sáng tác về sau ngày càng sâu lắng, sâu sắc

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 7

Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tĩnh

Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh có kế hoạch ra tập sách và chương trình ca nhạc chuyên đề, tập hợp và giới thiệu các ca khúc của các nhạc sĩ trong tỉnh sáng tác về đề tài Covid. Nhận xét về đề tài nhạc sĩ nhận thấy các tác phẩm về đề tài phòng chống dịch Covid, ban đầu mang tính kêu gọi, cổ động, nhưng về sau ngày càng sâu lắng, sâu sắc, đặc biệt có sự hỗ trợ của các nhà thơ.

Nhạc sĩ Đào Minh Hoàng (Vĩnh Phúc): Được tham gia vào sáng tác về đề tài phòng chống Covid cùng toàn Đảng, toàn dân là nhiệm vụ quan trọng, trách nhiệm công dân của mỗi người nhạc sĩ.

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 8

Nhạc sĩ Đào Minh Hoàng

Nhạc sĩ Mai Đoan (Hải Dương): rất vui mừng, tự hào được tham gia sáng tác các tác phẩm về đề tài Covid, đặc biệt là tự sáng tác lời và nhạc.

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 9

Nhạc sĩ Mai Đoan

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh: Các ca khúc đã thắp sáng niềm tin vào công cuộc phòng, chống dịch, động viên mọi tầng lớp nhân dân đồng lòng chung hành động có hiệu quả trước nguy cơ sinh tồn của dân tộc

Vai trò của nhạc sĩ với công cuộc chống Covid-19 - Hình 10

Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh

Nhìn lại chặng đường hoạt động âm nhạc hơn 2 năm vừa qua (2020 – 2022), trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng và gây hậu quả nặng nề đến nền kinh tế đất nước và các mặt của đời sống xã hội. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ngày 30/3/2020, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát động đợt sáng tác bài hát để kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Chỉ sau hơn một tuần, đã có trên 100 ca khúc của các tác giả từ Lai Châu, Điện Biên, đến Cần Thơ, Cà Mau, Đăk Lăk, Gia Lai, Đà Nẵng, Huế, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội… gửi về Hội.

Trong tuần đầu của tháng 4/2020, Hội Nhạc sĩ Việt Nam gấp rút tổ chức biên soạn, in ấn Tuyển tập ca khúc mang tên Niềm tin. Hội đã kịp thời gửi đến Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các Ban, ngành, các đơn vị… như quà tặng cổ vũ tinh thần.

Tiếp theo đó, thực hiện Chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tiếp tục phát huy thành quả của các tác phẩm Văn học nghệ thuật sáng tác về đề tài “Chung tay cùng toàn dân phòng chống dịch Covid-19″, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội xây dựng chương trình âm nhạc trực tuyến tại 3 điểm cầu là Hà Nội – Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề Niềm tin – Chúng ta là người chiến thắng, có thời lượng 120 phút, ngày 29 tháng 4 năm 2020, có số lượng truy cập lên đến 30.000 người.

Kể từ đầu năm 2021, khi làn sóng dịch lần thứ 4 lan tràn, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021, và các Chỉ thị, Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách về phòng chống Covid-19, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tiếp tục phát động đợt 2 sáng tác các ca khúc hưởng ứng và để đóng góp thêm tiếng nói động viên, chia sẻ những tình cảm đối với đồng bào, chiến sĩ, đặc biệt là các lực lượng trên mặt trận tuyến đầu chống dịch.

Chỉ hơn một tuần từ cuối tháng 7/2021, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã nhận được trên 400 ca khúc của các nhạc sĩ hội viên và các tác giả trong cả nước gửi về. Hội đã tuyển chọn, dàn dựng thu âm, thu hình dựng thành một clip, với sự tham gia của các nghệ sĩ Đoàn Văn công Quân khu I, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội và các nghệ sĩ như: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đức Long, ca sĩ Lan Anh, Tùng Dương, Viết Danh, Đào Tố Loan… để kịp thời giới thiệu ra mắt 20 ca khúc mới để gửi tới đồng báo chiến sĩ và đặc biệt các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch trong trung tuần tháng 8/2021.

Tiếp theo, Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác ca khúc Giai điệu nơi tuyến đầu, được phát động từ ngày 17/8/2021 đến ngày 2/10/2021. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp với gần 1.300 tác phẩm của 935 tác giả và đồng tác giả từ 63 tỉnh, thành trên toàn quốc gửi tham dự, đã khẳng định tiềm năng, nhiệt tình, ý thức trách nhiệm và sự sáng tạo của đội ngũ những người làm công tác âm nhạc chuyên và không chuyên trong cả nước. Đồng chí Vũ Đức Đam – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã tới dự Lễ tổng kết trao g.iải t.hưởng.

Nhìn chung, các tác phẩm sáng tác về đề tài Covid của các nhạc sĩ, tác giả trong thời gian vừa qua, đa dạng về chủ đề, thể loại, phong cách và chất liệu âm nhạc. Phần lớn đã khai thác đúng chủ đề là góp thêm tiếng nói san sẻ, cảm thông và ngợi ca những con người trên tuyến đầu chống dịch, thắp sáng niềm tin vào công cuộc phòng, chống dịch dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và ngành Y, động viên mọi tầng lớp nhân dân đồng lòng chung sức vì công cuộc đại sự quốc gia, hành động có hiệu quả trước nguy cơ sinh tồn của dân tộc.

T.iền Giang: Ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5 của chủng Omicron đầu tiên

Tỉnh T.iền Giang ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5 đầu tiên là một bệnh nhân 69 t.uổi từ Thụy Sĩ về Việt Nam.

Ngày 30.7, ông Nguyễn Ngọc Chơn, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh T.iền Giang, cho biết tỉnh vừa ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5 của chủng vi rút Omicron đầu tiên. Bệnh nhân là ông N.B.T. (69 t.uổi, ngụ KP.2, P.5, TP.Mỹ Tho, quốc tịch Thụy Sĩ và Việt Nam).

Tiền Giang: Ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5 của chủng Omicron đầu tiên - Hình 1

Sở Y tế T.iền Giang triển khai đợt cao điểm tiêm vắc xin ngừa Covid-19. BẮC BÌNH

Trước đó, ngày 30.6, ông N.B.T. cùng vợ từ Thụy Sĩ về Việt Nam, đáp chuyến bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và ở lại TP.HCM đến ngày 3.7 thì về TP.Mỹ Tho. Đến ngày 6.7, ông N.B.T. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Bệnh viện đa khoa Tâm Minh Đức kiểm tra. Qua test nhanh ghi nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Nhận thấy 2 ca nhiễm Covid-19 này là trường hợp nhập cảnh, có yếu tố dịch tễ phức tạp, ngày 8.7, CDC T.iền Giang tiến hành lấy mẫu giải trình tự. Đến 20 giờ 30 ngày 28.7, CDC T.iền Giang nhận được phản hồi kết quả từ Viện Pasteur TP.HCM xác nhận ông N.B.T. nhiễm biến thể phụ BA.5 của chủng vi rút Omicron, riêng vợ ông vẫn chưa có kết quả giải trình tự gen.

Hiện nay, ông T. và vợ được cách ly tại nhà, kiểm tra giám sát y tế, lấy mẫu kiểm tra đúng quy định. Hiện tại, cả 2 trường hợp đều đã hoàn thành cách ly và có sức khoẻ ổn định. Các trường hợp tiếp xúc liên quan đã được giám sát, xử lý và không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào liên quan đến 2 ca bệnh trên.

Theo ông Nguyễn Ngọc Chơn, thời gian gần đây, số ca mắc Covid-19 có xu hướng tăng trở lại trên cả nước với sự xuất hiện của một số biến thể phụ của chủng Omicron như BA.4, BA.5, BA.2.12.1... Các biến thể phụ này có khả năng lây lan nhanh và khả năng lẩn tránh hệ miễn dịch cao hơn.

Hiện tại, số bệnh nhân mắc Covid-19 tại T.iền Giang cũng đang tăng trở lại với 40 ca đang điều trị tại nhà. Do đó, CDC T.iền Giang đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19; quán triệt, đảm bảo nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, sử dụng hiệu quả số vắc xin được phân bố theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh T.iền Giang.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Chơn, việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 hiện tại vẫn là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục nâng cao công tác phòng, chống Covid-19 trên toàn địa bàn, đẩy mạnh truyền thông, nâng cao tỷ lệ tiêm ngừa vắc xin, nhất là khi T.iền Giang đã ghi nhận ca nhiễm biến thể phụ BA.5.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"
22:44:18 19/06/2024
Đức Phúc khiến Thùy Tiên "chết lặng" khi quyết tâm chia tay
15:20:51 19/06/2024
Big Daddy bồi hồi 'như đi họp phụ huynh' ngày Pháp Kiều ra MV đầu tay
10:47:34 20/06/2024
Tùng Dương xác lập kỷ lục 'cánh chim triệu view' sau chưa đầy 24 tiếng
06:47:22 19/06/2024
'Hot' như Hà Anh Tuấn, hết vé live concert ở Úc
06:45:30 20/06/2024
Sơn Tùng M-TP k.iếm t.iền 'khủng' như thế nào với các MV triệu view trên YouTube?
19:47:55 20/06/2024
Phương Thanh hủy show
06:47:17 19/06/2024
'Đóa hồng gai' Pháp Kiều ra mắt MV đầu tay
06:44:09 20/06/2024

Tin đang nóng

Con gái Quyền Linh đẹp phát sáng ở lễ tốt nghiệp, được bố khuyên can thi hoa hậu
21:31:36 20/06/2024
Không phải Trần Hiểu, Trần Nghiên Hy mới là người trắng tay sau khi ly hôn vì 3 lý do
20:40:58 20/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
MC Quyền Linh: Tôi chẳng có gì trong tay còn vợ đã đi xe hơi nên không dám chở về
21:08:56 20/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang
22:52:22 20/06/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật
22:10:32 20/06/2024

Tin mới nhất

Nghệ sĩ violin xinh đẹp Quỳnh Như gợi cảm bên cây đàn khổng lồ

23:53:29 20/06/2024
Nghệ sĩ violin Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) xuất hiện gợi cảm, cuốn hút trong sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc Viollage chiều 20/6 tại Hà Nội.

Show Hà Anh Tuấn tại Úc sold out sau 3 tiếng mở bán

06:44:05 20/06/2024
Ngày 18-6, cổng bán véHà Anh Tuấnlive concert Sketch a rose - Live in Sydney chính thức được mở bán vào lúc 9h sáng (giờ Việt Nam) trên trang web chính thức của Nhà hát Sydney Opera House.

Karik phát hành MV mới kết hợp cùng rapper huyền thoại Thai VG

13:06:10 19/06/2024
Nửa đầu năm 2024 đã trôi qua và làng nhạc Rap/Hiphop Việt đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Karik công bố phát hành sản phẩm mới có tên Nhật ký vào đời kết hợp cùng rapper gạo cội Thai VG. MV sẽ ra mắt vào 20/6.

Myra Trần: Từng loay hoay, không biết làm gì với sự nổi tiếng

07:31:18 19/06/2024
Nổi tiếng khi 16 t.uổi, Myra Trần tâm sự cô từng gặp áp lực và không biết làm thế nào với sự nổi tiếng bất ngờ đến từ việc trở thành Quán quân của cuộc thi ca hát.

Thái Trinh đáp trả khi bị chê sự nghiệp mờ nhạt: Tôi không đủ t.iền làm MV bạc tỷ

21:41:48 18/06/2024
Ca sĩ Thái Trinh lên tiếng khi bị chê sự nghiệp mờ nhạt, không có bản hit. Cô thừa nhận bản thân không đủ t.iền để làm MV có kinh phí lên đến 3-4 tỷ đồng.

Sau ly hôn giọng ca vàng của làng nhạc bolero hiện ra sao ở t.uổi 51?

19:58:27 18/06/2024
Sau đổ vỡ hôn nhân với nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền, Chế Phong trở nên sôi nổi hơn, tận hưởng niềm vui bên gia đình, bạn bè thân thiết.

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" bị thắc mắc phần lời "người Việt Nam da nâu" và sử dụng tiếng Anh

11:52:38 18/06/2024
Phần lời của ca khúc Một vòng Việt Nam gây tranh cãi khi nhắc đến người Việt Nam da nâu và sử dụng tiếng Anh. Tác giả chính thức lên tiếng.

Hương Tràm yêu cầu ekip để cô một mình và không làm phiền để thực hiện cảnh khóc

07:40:55 18/06/2024
Diễn xuất của Hương Tràm tự nhiên và lột tả nội tâm chân thực. Từng du học nước ngoài, tiếp xúc với những bối cảnh và nền văn hóa nghệ thuật giải trí đại chúng đa dạng, nữ ca sĩ tự tin và chuyên nghiệp trong những set quay.

Dương Edward trở lại với sản phẩm 'SUY'

06:54:00 18/06/2024
Mỗi bài hát là một câu chuyện mang những cảm xúc khác nhau, đưa người nghe đi qua từng cung bậc cảm xúc, tạo ra một không gian lắng đọng để mỗi người có thể tự ngẫm, nghĩ với câu chuyện của riêng mình.

Pháp Kiều mang dàn anh trai 6 múi vào MV đầu tay

06:36:52 18/06/2024
Với những hình ảnh đầu tiên đầy ấn tượng và giai điệu mang thương hiệu Pháp Kiều, DOC hứa hẹn mang đến một làn gió mới cho làng nhạc Việt Nam.

NSƯT Hoàng Tùng hát tôn vinh tình phụ tử nhân Ngày của cha

01:04:16 18/06/2024
Vào đúng Ngày của cha (16-6), Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng trình làng ca khúc Cha để lại cho con - tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, tôn vinh tình phụ tử với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng, giản dị, chạm đến trái tim ng...

Vicky Nhung ra mắt MV mới 'Đà Lạt của chúng ta'

23:50:03 17/06/2024
Đúng với tên của ca khúc, MV Đà Lạt Của Chúng Ta lấy không gian chủ đạo tại thành phố mộng mơ . Qua lăng kính của Vicky Nhung, những khung cảnh tại Đà Lạt trở nên thơ mộng, lãng mạn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Kim Duyên làm giáo khảo hai cuộc thi quốc tế

Sao việt

23:44:00 20/06/2024
Á hậu Kim Duyên xác nhận sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra cùng lúc vào tháng 7 là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo, thanh niên ở Hà Nội mất gần 300 triệu

Pháp luật

23:30:01 20/06/2024
Tin và làm theo đối tượng l.ừa đ.ảo, anh H. cài đặt phần mềm dịch vụ công giả mạo. Khi cài đặt xong, anh H. bị chiếm quyền sử dụng điện thoại và mất gần 300 triệu đồng.

Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?

Sao châu á

22:56:01 20/06/2024
Trên trang cá nhân, giọng ca chính của BLACKPINK đã viết tâm thư gửi fan. Rất nhanh chóng, netizen cho rằng Rosé đá xoáy công ty cũ YG

Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

22:22:05 20/06/2024
Hương Giang và Thái Sơn góp mặt trong phim Vui lên nào, Anh em ơi của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ thế sóng Trạm cứu hộ trái tim khi bộ phim này kết thúc từ 8/7.

Tham khảo mỹ nhân Việt 4 kiểu áo kết hợp ăn ý nhất với quần jeans

Thời trang

22:11:05 20/06/2024
Quần jeans luôn nằm trong danh mục mua sắm của các chị em dù là trong mùa đông hay mùa hè. Đặc trưng của kiểu quần này chính là sự trẻ trung, bụi bặm nhưng cũng không kém phần sang xịn mịn nếu phối đồ khéo léo.

Anh trai say Hi tập 2: Đức Phúc làm nhóm trưởng "gia trưởng", có thành viên bị loại sớm?

Tv show

22:02:05 20/06/2024
Trước ngày lên sóng tập 2, Anh trai say Hi hé lộ những tình huống gay cấn, căng thẳng từ nội bộ 6 nhóm trong quá trình luyện tập, chuẩn bị cho 6 tiết mục trình diễn trong Livestage 1.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

Góc tâm tình

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

Tin nổi bật

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

Lạ vui

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

Nam chính bị ghét nhất hiện tại: Đã gia trưởng còn coi vợ như "máy đẻ", netizen chỉ muốn "tống ra chuồng gà"

Phim châu á

21:14:05 20/06/2024
Những tập gần đây, nữ chính đối mặt nhiều đau khổ vì người chồng gia trưởng Phương Hiệp Văn do Lâm Canh Tân thủ vai. Nhiều người còn đặt biệt danh cho anh là vai nam chính đáng ghét nhất màn ảnh hiện tại.

Đây là tựa game Gacha sinh lời "khủng" nhất ở Nhật Bản, cao gấp đôi Genshin Impact và Honkai: Star Rail

Mọt game

21:02:30 20/06/2024
Tới nay, cộng đồng game thủ đã thấy sự thống trị tuyệt đối của Genshin Impact và Honkai: Star Rail - cặp đôi song sát nhà miHoYo trong phân khúc game Gacha trên toàn cầu.