Vắc xin cho tâm hồn

Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất.

Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Vắc xin cho tâm hồn - Hình 1

Ngoài vắc xin Covid-19, mỗi người cần giữ cho mình một tâm hồn lạc quan nhất và một cái đầu thật tỉnh táo nhất. Ảnh N.D

Thế nhưng dù đã tiêm đủ hai liều vắc xin thì vẫn có thể nhiễm Covid-19. Thậm chí, hiện nay một số quốc gia đang lên phương án tiêm mũi thứ 3, để phòng vệ trước biến thể không ngừng tiến hóa của vi rút.

Cảm xúc tiêu cực là cơ hội cho nhiều mầm mống bệnh tật

Các nhà khoa học đang ngày đêm làm việc cật lực để mong cải tiến ra loại vắc xin tốt hơn, nhằm chạy đua cùng các biến thể vô hình ấy. Còn các quốc gia sau một thời gian phong tỏa, chìm trong bóng đêm đại dịch, tang thương với những con số người chết thì dần dần cũng phải gỡ bỏ phong tỏa để người dân trở lại cuộc sống bình thường mới.

Nhiều người chờ đợi được tiêm vắc xin và cũng sẽ có những nhóm nhỏ tỏ ra hoài nghi hoặc không muốn tiêm vắc xin. Thậm chí, tỏ hẳn thái độ tiêu cực chống đối lại chính quyền địa phương, tung ra những tin tức thêu dệt chống phá. Cũng có nhóm người tự hủy hoại tâm trí của mình bằng việc hàng ngày lướt tin tức tiêu cực. Quả thật sự ủ rũ của những tháng ngày dài phải ở yên trong nhà không đáng sợ bằng việc để cho tâm hồn mình bị nhiễm phải những năng lượng tiêu cực.

Hết ngày này qua tháng nọ, nguồn năng lượng trong tâm hồn dần cạn kiệt sức lực cho dù thể trạng cơ thể vẫn khỏe mạnh thanh xuân. Đâu đó, sự sợ hãi hoang mang bủa vây không gian sống của họ, nó có thể hút cạn nguồn năng lượng sống trong mỗi người. Có khi chưa chết vì dịch bệnh thì đã chết vì tâm hồn đang cạn kiệt năng lượng.

Lo lắng, sợ hãi, hoang mang về những nỗi đau mất mát khi phải mất đi người thân bạn bè, mất công việc và mất đi thu nhập. Đó là tâm trạng chung của rất nhiều người trên khắp hành tinh trong suốt hai năm nay. Cứ loay hoay nhốt mình trong những mớ cảm xúc tiêu cực sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho rất nhiều mầm mống bệnh tật tấn công cơ thể, chứ không riêng gì vi rút Corona.

Vắc xin cho tâm hồn - Hình 2

Hình ảnh thể hiện thái độ tiêu cực của người dân trong dịch bệnh. Ảnh CẮT TỪ CLIP

Người chiến thắng là người có khả năng thích nghi

Video đang HOT

Khi tâm hồn hoảng loạn thì tự nhiên cơ thể sinh học cũng bị suy kiệt theo. Thế nên, trước khi tiêm vắc xin cho cơ thể, xin hãy nhớ một điều là phải tự tiêm vắc xin cho tâm hồn trước đã.

Song, nói thì dễ chứ làm mới là điều khó khăn. Bởi dịch bệnh chưa qua thì tỷ lệ người dân đã/đang và sẽ có nguy cơ bị trầm cảm tăng đột biến. Thậm chí nhóm người ở tuyến đầu chống dịch, các y bác sĩ cũng đã rơi vào những dấu hiếu liên quan đến trầm cảm, tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau của mỗi người.

Sự miễn nhiễm tâm hồn dành cho những ai đã may mắn tự “tiêm vắc xin cho tâm hồn” của mình, để có thể chống chọi với giông tố cuộc đời và những đại họa bất khả kháng. Lẽ dĩ nhiên, đại dịch bệnh lần này cũng là một tai họa bất khả kháng giáng xuống nhân loại, đến mức ban đầu có những quốc gia dù có nền y học tiến tiến nhất cũng đã chủ quan ỷ y cho rằng nó chỉ như một loại cảm cúm thông thường. Nhưng chỉ sau một thời gian rất ngắn họ buộc phải phong tỏa toàn quốc và cho đóng cửa hết các đường biên giới.

Vắc xin cho tâm hồn - Hình 3

Rào chắn sẽ dần gỡ bỏ đến trước ngày 1.10 để bắt đầu cuộc sống bình thường mới. Ảnh N.D

Quốc gia nào cũng mong nghiên cứu ra lại vắc xin tốt nhất để cứu dân mình nhưng sự thật tàn khốc là tốc đột biến chứng của vi rút tăng một cách chống mặt. Vậy nên, đành phải quay ra phương án sống chung bình thường mới.

Thật ra trong lịch sử hình thành của trái đất thì con người chúng ta đã trải qua biết bao trận dịch bệnh tương tự. Những trận đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người từ già, trẻ, lớn, bé, giàu, nghèo…Và cũng vì một nhẽ, bản chất con người được sinh ra đã có sẵn một bản năng sinh tồn để còn vượt qua mọi nghịch cảnh của số phận mình. Nói theo góc độ của tôn giáo là tùy thuộc vào mức độ thiện duyên của mỗi người để họ có thể vượt qua được nghịch cảnh.

Còn nhìn nhận dưới góc độ tâm lý học sẽ cho chúng ta thấy rằng tùy vào “sức đề kháng” của tâm hồn mỗi người sẽ giúp họ đương đầu với thử thách. Có một câu nói rất hay với đại ý rằng, người chiến thắng không phải là người thông minh nhất hay có sức khỏe tốt nhất, mà đó là người có khả năng thích nghi với mọi môi trường sống một cách tốt nhất. Vậy thì, muốn thích nghi được thì trước tiên cần phải tự tiêm cho mình vắc xin tâm hồn một liều cao nhất.

Xin hãy giữ cho mình một tâm hồn lạc quan nhất và một cái đầu thật tỉnh táo nhất để không thể chủ quan trước bất kỳ mọi tình huống nào xảy ra từ cuộc sống.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch

Điều trị thành công Covid-19, anh Nguyễn Hữu Tình tiếp tục bắt tay vào công việc thiện nguyện, hỗ trợ người dân TP.HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 1

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 2

Tôi là Nguyễn Hữu Tình, ngụ quận Tân Bình (TP.HCM). Cách đây khoảng một tháng, tôi mắc Covid-19. Do diễn tiến bệnh nhẹ nên tôi được ngành y tế chỉ định điều trị tại nhà. Sau hơn một tuần điều trị, tôi khỏe lại và tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 3

Tôi thường dậy lúc 6h, ăn nhẹ tại nhà trước hành trình thiện nguyện của ngày mới. Tôi ở một mình nên thường tự tay làm các món ăn. Vừa khỏe lại chưa lâu, tôi được bạn bè là y, bác sĩ khuyên dùng thực phẩm có nhiều đạm, protein, vitamin C để tăng cường sức đề kháng.

Vì từng mắc Covid-19 nên tôi đặc biệt quan tâm đến vấn đề sát khuẩn. Ngoài kính chống giọt bắn, găng tay, nước rửa tay khô, tôi dùng thêm dung dịch súc miệng chuyên dụng Listerine có khả năng diệt 99,9% vi khuẩn để loại bỏ tạp khuẩn xâm nhập qua khoang miệng, tạo "chốt chặn" ngăn virus tấn công cơ thể.

Trước khi mắc Covid-19, tôi thường đứng bếp nấu cơm từ thiện rồi đi phát cho mọi người. Khi tôi khỏe lại cũng là lúc TP.HCM siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16. Tôi chuyển qua trao tặng gạo, rau, nhu yếu phẩm cho người gặp khó trong dịch. Thi thoảng, tôi đi cùng vài bạn tình nguyện viên. Họ hỗ trợ tôi khuân vác hàng hóa. Song hầu hết thời gian, tôi làm một mình.

Những ngày này, rau là nhu yếu phẩm mọi người cần nhất vì không thể dự trữ dài ngày. Để có rau sạch cho bà con, tôi phải di chuyển hơn 20 km từ nhà đến điểm tập kết của mạnh thường quân ở huyện Củ Chi (TP.HCM).

Để tiết kiệm thời gian, tôi nhờ người dân địa phương cắt và chia rau thành từng bó nhỏ, khoảng 2-3 kg/bó rồi cột chặt. Sau đó, chúng tôi sẽ đến nhận trực tiếp. Có thời điểm, mỗi ngày tôi và các bạn tình nguyện viên chở hàng tấn rau phát cho người dân.

Có rau xanh, tôi tiếp tục đến các địa điểm khác tiếp nhận củ cải trắng, thanh long, gạo và nhu yếu phẩm từ mạnh thường quân rồi chất lên xe. Những điểm tập kết này đều do tôi đứng lên vận động, thỉnh thoảng tôi cũng dùng tiền cá nhân để ủng hộ thêm ít quà. Khi chuẩn bị xong mọi thứ, hành trình của tôi chính thức bắt đầu.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 4

Lên xe, tôi dùng cồn nồng độ cao xịt khử khuẩn toàn khu vực ghế ngồi lái phía trước. Từng là F0 khỏi bệnh, cơ thể tôi đã có miễn dịch nhất định. Tuy nhiên, không vì thế mà tôi lơ là việc phòng dịch cá nhân.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 5

Tôi tranh chủ xem lại địa chỉ người tiếp nhận trước khi xuất phát. Đi nhiều điểm, liên lạc nhiều người nên mọi thứ đều phải ghi chép vào sổ, nếu không sẽ rất khó nhớ. Việc bỏ sót những người đang cần giúp thật không hay.

Trong thời điểm TP.HCM vẫn duy trì giãn cách theo Chỉ thị 16, tôi phải xin giấy đi đường, tạo thông tin lịch sử hành trình cá nhân trên hệ thống QR. Khi đi qua các chốt chặn, tôi sẽ xuất trình đúng yêu cầu của lực lượng chức năng.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 6

Điểm đến của tôi thường là những xóm trọ nghèo, đông người ở các phường xa xôi của TP Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp, quận 12... Tôi nghĩ mình cần đến những nơi khó đi lại, hẻo lánh nhất của thành phố để trao quà. Ở những nơi đó, người dân thường gặp rất nhiều khó khăn.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 7

Mấy ngày qua, tôi thường đến trao quà cho bà con tại các khu vực phong tỏa của phường Bình Chiểu (TP Thủ Đức). Nơi đây có nhiều công nhân, người lao động khó khăn do nhiều tháng không đi làm, không thu nhập và cũng không thể ra ngoài mua thực phẩm. Nụ cười của họ chính là động lực để tôi tiếp tục hành trình ý nghĩa này.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 8

Trong hành trình liên quận, không ít lần tôi bị nhầm đường. Địa chỉ nhiều khi là những hẻm nhỏ ôtô không thể vào. Có nơi lại nằm trong khu vực chốt chặn chống dịch. Tôi cảm thấy việc mình bỏ thời gian, công sức để tận tay mang những phần quà cho bà con là rất cần thiết.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 9

Hành trình của tôi bắt đầu từ sáng sớm đến khi tối muộn. Có những ngày, 10h đêm, tôi vẫn còn rong ruỗi trên những cung đường tìm đến nhà dân.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 10

Những lúc đêm muộn, tôi khá đói. Đường xá không có hàng quán, nên tôi chủ động mang theo ít bánh mì, bánh ngọt... để ăn tạm. Có nhiều khi lạc đường, sợ người dân chờ lâu, tôi cố di chuyển mà quên cả đói. Túi bánh ngọt vẫn được buộc kín trên xe từ lúc đi đến lúc về.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 11

Khi trên xe không còn túi hàng nào, tôi cùng các bạn tình nguyện viên xịt khuẩn phòng dịch cho nhau và chuẩn bị ra về. Chúng tôi kể lại những câu chuyện trong suốt hành trình, mọi vất vả, mệt nhọc như tan biến.

F0 khỏi bệnh, ngày đêm hỗ trợ người dân gặp khó trong dịch - Hình 12

Được giúp đỡ mọi người trong mùa dịch là điều tôi cảm thấy tự hào. Tôi thấy mình sống có trách nhiệm hơn với những người xung quanh. Cuộc sống cũng vì thế thêm phần ý nghĩa, thú vị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Bình Dương: Bệnh viện dã chiến trống giường, có cơ sở điều trị không còn bệnh nhân25:02Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53

Tiêu điểm

Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê
23:26:38 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung
22:07:51 24/10/2021

Tin mới nhất

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Thủ tướng: Cần quan tâm đến khôi phục và phát triển thị trường lao động

22:55:41 24/10/2021
Chiều 24/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về dự thảo Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án đường sắt đô thị: "Đội" vốn gấp 9 lần, ngày về đích... trong mơ (!?)

22:52:14 24/10/2021
Nhổn - ga Hà Nội, Cát Linh - Hà Đông, Yên Viên - Ngọc Hồi, Bến Thành - Suối Tiên... là các dự án quan trọng quốc gia bị đội vốn, lụt tiến độ, có dự án mức đầu tư tăng gấp 9 lần dù chưa thi công.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi

22:38:46 24/10/2021
Lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến ( huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, chính quyền đã tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục tuổi thơ Vân Vũ, nơi xảy ra sự việc trên.

Ngày mai 25.10, cửa hàng ăn uống ở TP.HCM đã được phục vụ tại chỗ chưa?

21:37:13 24/10/2021
Dự kiến một số hoạt động được mở cửa thêm sau khi TP.HCM công bố cấp độ dịch, bao gồm ăn uống phục vụ tại chỗ sẽ được thảo luận vào ngày mai (25.10) trước khi thông báo rộng rãi đến người dân thành phố.

Yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo dễ dẫn tới hình thức, không thực chất

21:06:25 24/10/2021
Nếu đặt ra tiêu chí đánh giá đạo đức thầy cô một cách cứng nhắc thì rất khó thực hiện và dễ dẫn tới tình trạng thực hiện đối phó, hình thức.

GS Phạm Hồng Quang: kéo dài thời gian làm việc giảng viên đại học là hợp xu thế

21:03:39 24/10/2021
Đại học Thái Nguyên gồm 7 trường thành viên, với số lượng hơn 800 tiến sĩ, chúng tôi chưa thấy việc kéo dài thời gian làm việc này có gì bất thường.

Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Xử lý vấn nạn dạy thêm cần mạnh tay, cương quyết!

21:02:47 24/10/2021
Một người làm được mà không bị xử phạt mạnh tay thì những người khác cũng sẽ làm theo nếu chúng ta xử lý thiếu nghiêm túc, thiếu chế tài.

Giám đốc 9X trung tâm ngoại ngữ Pixar: Chúng tôi không ôm tiền bỏ trốn

20:48:06 24/10/2021
Những ngày qua, trung tâm ngoại ngữ Pixar treo biển cho thuê nhà, phụ huynh không liên lạc được. Trong khi đó, giám đốc 9X lại khẳng định không ôm tiền bỏ trốn.

Tiêm vắc xin cho học sinh, phụ huynh nộp phiếu đồng thuận tiêm ở đâu?

20:43:38 24/10/2021
Các trường thống kê số liệu phụ huynh đồng thuận, không đồng thuận và hướng dẫn phụ huynh mang theo phiếu đồng thuận nộp tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh.

Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở ‘phút 90’

20:41:16 24/10/2021
Nhiều thí sinh ở tỉnh Quảng Nam vượt hàng chục đến hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ nguy hiểm để đi thi nhưng đến nơi thì mới ngỡ ngàng khi nhận thông báo kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đã... bị hoãn.

Cà Mau: Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn dạy học trực tiếp từ 25.10

20:37:32 24/10/2021
Tại Cà Mau, từ ngày 25.10, học sinh giáo dục phổ thông ở khu vực thuộc cấp độ 1, thực sự an toàn sẽ đi học trực tiếp.

Khánh Hòa lùi kiểm tra định kỳ sau 2 tuần khi học sinh trở lại trường

20:29:51 24/10/2021
Sau một tuần đến trường học trực tiếp từ 18 đến 23.10, học sinh các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã bắt nhịp dần trở lại việc học ở trường.

Bộ trưởng Y tế: "Nâng cao cảnh giác, không để xảy ra đợt dịch mới"

20:15:27 24/10/2021
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết đã xuất hiện các ổ dịch mà nguồn lây chủ yếu từ người về từ vùng dịch.

Nước lũ "khoét" trơ khung đường sắt, tàu khách Bắc - Nam tê liệt

19:52:33 24/10/2021
Một đoạn đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị lũ lớn khoét chỉ còn trơ khung đường ray khiến việc vận tải hành khách ngưng trệ.

Mưa đúng lúc triều cường, đường ở trung tâm TP.HCM ngập cả bánh xe

19:30:20 24/10/2021
Cơn mưa chiều 24-10 kéo dài 30 phút đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh khiến một số tuyến đường thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM ngập lênh láng, xe cộ chết máy.

Sạt lở bất ngờ ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), nhiều hộ dân phải sơ tán

19:26:43 24/10/2021
Một vụ sạt lở bất ngờ đã xảy ra khoảng 9 giờ ngày 24/10 ở thị trấn Tắc Pỏ, xã Trà Mai, huyện miền núi cao Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Sạt lở đất ở Nam Trà My, sơ tán nhiều hộ dân

19:21:37 24/10/2021
Tại miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) xảy ra sạt lở đất đe dọa nhà dân, còn ở đồng bằng một người dân mất tích trên đường đi làm về nhà.

Kế hoạch đón học sinh trở lại trường mới nhất của 63 tỉnh thành

19:16:27 24/10/2021
Tại Bến Tre, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã xây dựng kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh đến lớp học trực tiếp.

Bản tường trình của cô giáo vụ bé gái 20 tháng tuổi bị bạn đánh trong lớp

19:14:42 24/10/2021
Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo C đi lấy cơm cho các cháu. Cô giáo này sinh năm 1975 và cũng có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhiều nơi ở Huế ngập trong nước lũ, dân đi lại bằng thuyền

19:09:24 24/10/2021
Do mưa lớn, nước lên nhanh khiến nhiều vùng trũng thấp ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) ngập trong nước lũ, người dân phải đi lại bằng thuyền giữa đường làng.

Thừa Thiên - Huế: Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp

18:37:12 24/10/2021
Trưa 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong hai ngày qua tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to, mưa rất to trên diện rộng, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức...

Ngày 24/10, Hà Nội thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại cộng đồng

18:19:58 24/10/2021
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 24/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 15 ca dương tính mới, trong đó có 7 ca phát hiện tại cộng đồng.

Tăng ni, phật tử cung nghinh Hòa thượng Thích Phổ Tuệ về cõi niết bàn

18:17:54 24/10/2021
Sáng nay 24-10, tăng ni, phật tử cả nước cung nghinh Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ - về cõi niết bàn.

Thêm vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng thành áp thấp nhiệt đới, hướng vào Nam Trung Bộ

18:07:16 24/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 24-10, vùng áp thấp trên khu vực miền Nam Philippines đã vượt qua đảo Palawan (phía tây nam Philippines) và đi vào Biển Đông.

Thông tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua Quảng Nam sau sự cố sạt lở

18:06:58 24/10/2021
Mưa lũ kéo dài trong những ngày qua ở Quảng Nam khiến tuyến đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.

Nữ đại biểu Thái Bình họp Quốc hội... tại TP.HCM

18:00:50 24/10/2021
Chị là bác sĩ tại Thái Bình nhưng ngày đêm cứu bệnh nhân ở TP.HCM. Là đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình nhưng chị lại đang thực hiện vai trò đại biểu trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Đoàn Quốc hội TP.HCM.

Tìm thấy thi thể người đàn ông bị đuối nước ở hồ Xáng Thổi (Cần Thơ)

17:56:12 24/10/2021
Chiều 24/10, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) xác nhận: Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của anh Nguyễn Văn Nh.

Bình Định: Nước lũ làm xói lở mố cầu Ngô La đoạn qua quốc lộ 19C

17:52:27 24/10/2021
Mưa lớn từ chiều 23/10 đến sáng 24/10 khiến nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã làm hỏng mố cầu Ngô La, thuộc km13 100 trên quốc lộ 19C, đoạn qua xã Canh Vinh, huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) khiến giao thông ách tắc.

Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đạp dã man: Giáo viên chủ nhiệm không có mặt tại lớp, giáo viên phụ đi lấy cơm được 4 phút

17:10:55 24/10/2021
Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh đập dã man, ngày 24/10, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã thông tin cụ thể về sự việc.

Có thể bạn quan tâm

Hội "bà trùm" bán hàng online, làm nail: Body "bốc" khỏi bàn, đồ hiệu chất như núi, quan trọng vẫn là cái thần thái

Netizen

04:09:33 25/10/2021
Không hot girl đời đầu thì cũng hot mom, vợ cầu thủ, bảo sao hội bà trùm bán hàng online chất chơi, sang chảnh thế.

21 lính Ấn Độ từng tử thủ trước 10.000 quân địch

Thế giới

01:38:23 25/10/2021
Nhóm lính Sikh của Ấn Độ bị quân Pashtun áp đảo hoàn toàn về quân số, nhưng quyết chiến đấu đến người cuối cùng trong trận đánh năm 1897.

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?

Sức khỏe

01:20:23 25/10/2021
Căn bệnh viêm khớp dạng thấp khiến cô Jenn Langerfeld rất đau đớn. Những cơn đau khớp khiến cô ít vận động và tăng cân nhanh. Nhưng nhờ tập thể dục đúng cách, cô đã giảm được 39 kg và cũng không còn bị đau khớp hành hạ.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Thủy Tiên phát ngôn gây tranh cãi: "Trước khi biết nói mình đã biết hát rồi"

Sao việt

23:24:01 24/10/2021
Thủy Tiên tiếp tục bị đào lại phát ngôn gây tranh cãi trong quá khứ khi hồn nhiên tuyên bố: Vừa sinh ra, trước khi biết nói mình đã biết hát rồi.

Con nuôi Đường ‘Nhuệ’ chém người do không nộp ‘tiền hỗ trợ’

Pháp luật

23:19:56 24/10/2021
Tiến “trắng” cùng đồng bọn xông vào bữa cơm của gia đình tài xế xe khách, chém anh này bị thương nặng vì không chịu nộp tiền “hỗ trợ”.