Uyên “chuối chiên” đi thi đại học

Theo dõi VGT trên

“Bánh chuối cô bác ơi” – tiếng cô bé bán chuối chiên ở góc chợ Hàng Còng (P.4, TP Mỹ Tho, Tiền Giang) dường như chẳng nhận được sự chú ý của nhiều người khi cơn mưa lất phất rơi trong một buổi chợ chiều thưa vắng khách.

Uyên chuối chiên đi thi đại học - Hình 1

Chiên bánh phụ mẹ – công việc hằng ngày của Uyên – Ảnh: HÀ BÌNH

Chiều 6-7, hai ngày trước khi làm thủ tục dự thi đại học đợt 2, thí sinh Ngô Hoàng Phương Uyên (dự thi vào Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2) vẫn tranh thủ bán chuối chiên ở chợ. Việc phụ mẹ cha mưu sinh được Uyên làm từ khi còn là học sinh tiểu học. Đến lớp 12, bài vở nhiều nhưng ở trường về Uyên xắn tay áo tranh thủ bưng mâm bánh ra chợ ngồi bán buổi trưa, chiều lại đến trường học đội tuyển môn tiếng Anh. Sau giờ học, Uyên lại ra bán phụ mẹ.

Ngoài chuối chiên, Uyên còn phụ cha mẹ làm và bán thêm bánh cay, bánh bột mì nhân chuối. Thế nhưng, Uyên “chuối chiên” khiến nhiều người kinh ngạc về thành tích học tập của mình.

Học sinh giỏi quốc gia

Liên tục 12 năm học, Phương Uyên đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không những vậy, bạn cũng “gặt” được khá nhiều danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực đồng bằng sông Cửu Long, giải Olympic 30-4 khu vực miền Nam và cả cấp quốc gia. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi, Uyên “chuối chiên” đạt 55 điểm. Trong đó ba điểm 10 cho môn toán, tiếng Anh, sinh học. Các môn vật lý, văn học và địa lý đạt điểm lần lượt là 9,5; 8 và 7,5.

Phương Uyên cho biết từ nhỏ bạn yêu thích môn ngữ văn nhưng muốn thử sức ở môn học mới nên lên lớp 10 Uyên đăng ký thi vào lớp chuyên Anh Trường THPT chuyên Tiền Giang. “Nhiều người nói phải đi học thêm mới mong đậu vào trường chuyên. Em không có điều kiện đi học thêm, mẹ người bạn bảo đóng giùm học phí nhưng em từ chối. Lúc đó em nghĩ không có việc gì dễ nhưng không có gì là không thể nên cố gắng tự học” – Uyên tâm sự.

Vào được trường chuyên, Uyên lại “choáng” khi thấy mình mất căn bản quá nhiều so với các bạn cùng lớp chuyên Anh. Nỗ lực từng bước một, qua học kỳ 2 năm lớp 10 Uyên không chỉ theo kịp các bạn mà còn đoạt huy chương đồng kỳ thi Olympic 30-4 khu vực miền Nam môn tiếng Anh. Cũng trong năm này, Uyên dự kỳ thi tin học trẻ cấp tỉnh và đoạt giải khuyến khích. Tiếp đó, qua năm lớp 11 bạn giành huy chương bạc môn tiếng Anh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm lớp 12, Uyên đoạt giải ba môn tiếng Anh cấp quốc gia.

Sức sống mãnh liệt

Kỳ thi đại học năm nay, Uyên chỉ đăng ký vào ngành kinh tế đối ngoại Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2. “Tìm hiểu qua báo chí thấy ngành này ra trường dễ tìm việc làm” – Uyên lý giải ngắn gọn về cách chọn ngành học của mình.

Nói về học trò của mình, cô Trần Thị Thanh Hà – giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Anh Trường THPT chuyên Tiền Giang – cho biết: “Tôi có ấn tượng tốt với Uyên. Em luôn biết chấp nhận thực tại, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Uyên học giỏi đều các môn. Em hay tâm sự với tôi về những niềm vui, những thành tích trong học tập, cuộc sống nhưng chưa nghe em kể về khó khăn của mình bao giờ”.

Trong khi đó người bạn thân của Phương Uyên, bạn Lưu Mẫn Nhi, lại cảm nhận Uyên luôn có một sức sống mãnh liệt để vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Trong ngôi nhà nhỏ nằm lọt thỏm ở một con hẻm trên đường Trần Hưng Đạo (P.4, TP Mỹ Tho) của gia đình Uyên, chúng tôi đếm có khoảng 30 giấy khen, bằng khen học sinh giỏi các loại của Uyên được dán ngay ngắn trên tường. Cha Uyên, ông Ngô Văn Tài (51 tuổi) cho hay luôn tay luôn chân suốt từ 4g sáng đến tối nhưng gia đình chỉ kiếm được 30.000-40.000 đồng/ngày.

Video đang HOT

“Hôm nào mưa, chợ ế thì ăn cơm với bánh chuối” – bà Văn Thị Hoàng (41 tuổi, mẹ Uyên) nói. Luôn động viên nhau cố gắng cho con ăn học nhưng vợ chồng ông Tài “sợ” mỗi lúc vào đầu năm học bởi “ăn thì có thể bớt được chứ sách vở, tiền trường, quần áo cho con thì không”.

Đầu năm 2011, gia đình ông Tài được cấp sổ hộ nghèo. Ông bà dự tính dùng sổ này vay tiền trang trải việc học đại học cho con.

Cũng may, người cô ruột đã hỗ trợ mọi chi phí và đưa Uyên lên TP.HCM dự thi vào Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2.

Theo TNO

Bao giờ thí sinh biết điểm thi đại học?

Ngay sau khi kết thúc thi ĐH đợt 1, nhiều trường có tổ chức thi khối A lên kế hoạch chấm thi với dự kiến từ 20/7 các trường sẽ bắt đầu công bố kêt quả thi. Từ nhận định đề thi môn Toán, Vật lý khó - kết quả thi khối A được dự báo sẽ thấp kéo theo điểm sàn ĐH khối A sẽ giảm? (năm 2010 điển sàn khối A là 13).

Điểm thi sẽ thấp?

Kết thúc 3 môn thi nhiều thí sinh hồi hương trong tâm trạng không vui. Thí sinh tên Hưng (quê Thái Bình) trả lời người thân về kết quả thi nghe mà buồn. Mẹ hỏi: môn Toán đối chiếu đáp án con tính được khoảng bao nhiêu điểm? Nhẩm tính rồi Hưng trả lời "chắc được khoảng 2-3 điểm...". Tương tự, môn Lý cũng không khả quan hơn "may ra thì được 2 điểm". Còn môn Hóa thì khả năng cũng chỉ được thế.

Bao giờ thí sinh biết điểm thi đại học? - Hình 1

Ảnh Lê Anh Dũng

Và Hưng kết luận "không biết ba môn thi cộng lại có được 8 điểm?". Dù sao, mẹ Hưng cũng hy vọng "thần may mắn" sẽ mỉm cười với em, ít nhất là có cơ hội xét tuyển vào trường khác...

Nhiều thí sinh nhận định đề Toán ĐH không hề dễ dàng với những thí sinh có sức học làng nhàng.

Còn PGS Văn Như Cương cho rằng, đề thi năm nay có khoảng 30% thí sinh được trên điểm trung bình, tuy nhiên điểm 10 hiếm vì có câu 5 rất khó.

Tiến sỹ Phạm Văn Thạo, giáo viên trường THPT Chuyên ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) nhận xét: "So với năm ngoái đề thi không khó hơn. Tuy nhiên học sinh đạt 7 điểm đã có thể nói là rất tốt. Về cơ bản đề phân loại được học sinh, học sinh khá giỏi có thể đạt từ 6- 8 điểm.

Với đề thi môn Vật lý, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi than thở "lại một đề khi không dễ...". Do đó, thầy Phạm Khương Anh - Học viện Khoa học Quân sự nhận định: dù đề có câu hỏi cho học sinh trung bình, nhưng những em này không thể đạt điểm 6 mà cao nhất chỉ 5 điểm.

Nhiều thí sinh được hỏi đều chung nhận định "đề cũng khó, có câu hơi dài, học khá mới đạt điểm 7 được".

Đến môn thi thứ 3 (môn Hóa) được không ít thí sinh cho rằng đề thi năm nay khá sát chương trình học và không có nhiều câu hỏi "đánh đố" như đề thi Vật Lý.

Với đề thi này cô Ngô Thị Thương - Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết, đề thi môn Hóa nămnay không đánh đố nhiều, học sinh trung bình sẽ được 5 điểm, 7 là ngưỡng đòi hỏi học sinh khá.

Tuy nhiên, vì đề dài thí sinh không đủ thời gian làm nên cô Thương dự đoán điểm thi môn Hóa sẽ ở ngưỡng 5-6 là chủ yếu.

Còn thầy Nguyễn Mạnh Hà, phó Chủ nhiệm bộ môn Hóa, Trường ĐH Mỏ-Địa chất nhận xét: "Đề Hóa năm nay rất đảm bảo về kiến thức cơ bản, nhất là phần lý thuyết, không quá khó. Một số câu mang tính phân loại, chỉ cầ học sinh cận giỏi đã có thể làm rất tốt vì những câu này chưa thực sự khó.

Theo đánh giá chung, đề thi tuyển sinh môn Toán khối A năm nay có độ phân hóa rất cao thể hiện qua việc có tới ba câu hỏi dạng khó, dành cho thí sinh trình độ khá giỏi trở lên. Từ mức độ yêu cầu của đề thi, cán bộ đào tạo của nhiều trường ĐH có cùng dự đoán điểm thi năm nay sẽ phân hóa mạnh, phổ điểm hai môn Toán và Vật lý sẽ tập trung nhiều ở mức 5-6 điểm. Phổ điểm môn Hóa sẽ nhỉnh hơn và có nhiều điểm 6-7-8 hơn...

Điểm chuẩn, điểm sàn sẽ giảm?

Trước những nhận định về kết quả thi ĐH khối A năm nay, nhiều cán bộ làm tuyển sinh của các trường dự báo điểm chuẩn của nhiều năm nay sẽ có biến động theo chiều hướng giảm nhẹ so với năm 2010. Điểm chuẩn giảm đồng nghĩa thí sinh sẽ có nhiều cơ hội xét tuyển nguyện vọng (NV)2, NV3.

Bao giờ thí sinh biết điểm thi đại học? - Hình 2

Ảnh Lê Anh Dũng

Trao đổi với VietNamNet, phó GĐ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Lê Hữu Lập cho hay, dự kiến điểm chuẩn vào trường áp dụng cho hệ đào tạo theo nhu cầu xã hội, học viện chủ trương giữ ở mức 17-18 điểm như năm 2010. Riêng điểm chuẩn đối với các ngành đào tạo hệ có ngân sách, ông Lập dự đoán sẽ ở mức 22-23 điểm trở lên, có thể thấp hơn năm 2010 khoảng 1 điểm.

Bà Lê Thị Thu Thủy, trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Ngoại thương phân tích, yêu cầu của đề thi không ảnh hưởng đến nguồn tuyển và mức điểm chuẩn của trường. Do đó, điểm chuẩn khối A năm nay của trường dự kiến sẽ không thấp hơn năm 2010 (khối A: 24, khối D: 22).

Còn GĐ Học viện Tài chính Ngô Thế Chi khẳng định, năm nay trường vẫn chỉ xét tuyển NV1. Phương án điểm chuẩn của trường năm nay sẽ tương đương năm 2010 hoặc chỉ dao động khoảng 0,5 điểm.

Ông Đinh Văn Sơn, hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại, cho biết nếu kết quả thi của trường không bằng năm trước, trường sẽ duy trì điểm chuẩn các ngành ở mức xung quanh 17-18 điểm và dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2 hơn.

Lãnh đạo Trường ĐH Mỏ - địa chất cho biết, nếu kết quả thi của thí sinh thấp hơn năm trước thì trường cũng sẽ dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2 để đảm bảo chất lượng tuyển đầu vào.

20/7: Thí sinh nhận điểm thi

Ngay sau khi kết thúc thi đợt 1, nhiều trường đã lên kế hoạch chấm thi và công bố phương án tuyển sinh sớm. Theo Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương Hoàng Văn Châu: sau ngày 10/7 - kết thúc thi đợt 2 trường sẽ tổ chức chấm thi. Dự định cuối tháng 7 sẽ công bố điểm.

TS Lê Duy Phát, quyền hiệu trưởng ĐH Quảng Nam cho biết, trường dự định công bố điểm thi vào ngày 19 hoặc 20/7. Ông Phát thông tin, do trường tuyển sinh cả hai đợt nên đợi kết thúc đợt thi thứ hai sẽ bắt đầu chấm thi.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng sẽ công bố điểm thi vào cuối tháng 7 - Trưởng phòng đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết.

Theo ông Lê Trọng Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mỏ địa chất cho hay, từ ngày 12/7 trường sẽ bắt đầu chấm thi. Với hơn 10.000 bài thi, giáo viên trong trường sẽ tự chấm, tự quét các bài thi trắc nghiệm, sau đó vào điểm, kiểm dò. Dự kiến trường sẽ công bố điểm thi vào cuối tháng 7.

Ông Đoàn Văn Vệ - trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội), ngày 14/7 trường sẽ bắt đầu chấm thi.

Bao giờ thí sinh biết điểm thi đại học? - Hình 3

Nghe phổ biến quy chế thi. (Ảnh LAD)

Quy định của Bộ GD-ĐT, các ĐH, học viện phải công bố điểm thi muộn nhất là ngày 1/8 và gửi giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm, giấy báo trúng tuyển trước 20/8.

Các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 từ 25/8 - 10/9 và công bố điểm trúng tuyển, gửi giấy báo trúng tuyển trước 15/9.

Từ ngày 15-30/9 các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV3 và công bố điểm trúng tuyển, gửi giấy báo trúng tuyển trước 5/10.

Trước 10/8/2011, Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) xử lí dữ liệu, công bố điểm sàn, kết quả làm bài thi của thí sinh.

Theo VNN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 ngườiHoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người
09:19:40 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Từ Hy Viên: Nữ thần sắc đẹp đổi đời nhờ Vườn Sao Băng, mất cả sự nghiệp vì cưới đại gia sau 20 ngày gặp mặt

Từ Hy Viên: Nữ thần sắc đẹp đổi đời nhờ Vườn Sao Băng, mất cả sự nghiệp vì cưới đại gia sau 20 ngày gặp mặt

Hậu trường phim

14:56:32 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời đột ngột khiến công chúng vô cùng bàng hoàng. Cuộc đời và sự nghiệp của cô để lại nhiều tiếc nuối.
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản

Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản

Sao châu á

14:53:32 03/02/2025
Ngay sau khi hay tin vợ cũ Từ Hy Viên qua đời, doanh nhân Uông Tiểu Phi đã kết thúc chuyến du lịch với vợ mới để quay về Đài Loan (Trung Quốc).
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng

Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng

Netizen

13:55:54 03/02/2025
Mua cả tập vé số rồi bán lại 2 vé cho người lạ, người đàn ông tiếc nuối đến mất ngủ khi biết tấm vé đó trúng gần 1,4 tỷ đồng.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Sao thể thao

13:02:20 03/02/2025
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Sao việt

12:37:25 03/02/2025
Sự ra đi đột ngột của anh Nguyễn Ngọc Quyền - Giám đốc sản xuất phim Ma Da , Quỷ nhập tràng khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.