Ukraine lún sâu vào khủng hoảng

Theo dõi VGT trên

Bán đảo Crimea của Ukraine mỗi ngày một “ nóng” hơn với nhiều diễn biến dồn dập sau chính biến ở thủ đô Kiev. Khu vực tự trị này ngày 2/3 tiếp tục là tâm điểm của thế giới sau khi quốc hội Nga “bật đèn xanh” cho Tổng thống Vladimir Putin sử dụng quân đội Nga với mục đích nhân đạo. Đứng trước nguy cơ kế hoạch kiểm soát Kiev bị thất bại, các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, đã phản đối mạnh mẽ động thái mới của Nga.

Bán đảo Crimea căng như dây đàn

Dư luận thế giới đang rất lo ngại trước nguy cơ chiến tranh, xung đột sắc tộc bùng phát tại Ukraine, trong bối cảnh lực lượng vũ trang Nga đang hướng đến Crimea còn chính phủ tạm quyền ở Ukraine đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng.

Ukraine lún sâu vào khủng hoảng - Hình 1

Phái đoàn Ukraina tại phiên họp khẩn của HĐBA LHQ ngày 1/3.

Theo hãng tin AP, sáng 2/3, một đoàn xe chở hàng trăm binh sĩ Nga đã hướng tới thủ phủ Simferopol của Crimea. Trước đó, hãng thông tấn Interfax dẫn nguồn tin quân sự Ukraine ngày 1/3 cho biết, 2 chiến hạm chống tàu ngầm thuộc Hạm đội Baltic của Nga đã xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Crimea, nơi Moskva đặt một căn cứ của Hạm đội Biển Đen.

Về phía Ukraine, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc phòng nước này, ông Andriy Paruby, thông báo Kiev sắp hiệu triệu toàn bộ quân dự bị, đồng thời khẳng định rằng cần phải đảm bảo lực lượng vũ trang nước này được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu càng sớm càng tốt. Sau khi Quốc hội Nga thông qua việc cho phép triển khai quân tại Ukraine, Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksanr Turchynov cho biết đã đặt quân đội nước này trong tình trạng báo động.

Trước đó, chiều 1/3, quyền Ngoại trưởng Ukraine Andrei Deshchytsa đã kêu gọi EU, Mỹ và NATO xem xét mọi cơ chế có thể để bảo vệ sự toàn vẹn của nước này.

Nga quyết bảo vệ lợi ích

Trong trường hợp dân số nói tiếng Nga tại các tỉnh miền đông Ukraine và Crimea phải hứng chịu thêm bạo lực, Nga sẽ không thể đứng ngoài cuộc và sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết trong khuôn khổ luật pháp quốc tế. Đó là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki – moon ngày 2/3.

Sự hiện diện của binh sĩ Nga tại Crimea và nhiều vấn đề liên quan đến Ukraine cũng là tâm điểm cuộc điện đàm cùng ngày giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông Putin nhấn mạnh nếu bạo lực tiếp tục gia tăng, Nga có quyền bảo vệ quyền lợi của mình tại các tỉnh phía đông Ukraine và Crimea, cũng như bảo vệ cộng đồng người nói tiếng Nga tại đây.

Những tuyên bố mạnh mẽ của Tổng thống Putin được đưa ra sau khi Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện), trong phiên họp bất thường ngày 1/3, đã chấp thuận đề xuất của Tổng thống Putin về việc sử dụng các lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ Ukraine. Bà Irina Yarovaya, Chủ tịch Ủy ban An ninh và chống tham nhũng Hạ viện Nga tuyên bố: “Chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa khủng bố đã tiếm quyền ở Ukraine và gây ra mối đe dọa hiện hữu cho sinh mạng và an ninh của công dân Nga sống ở Ukraine và những người Ukraine anh em… Quyết định của Hội đồng Liên bang hoàn toàn phù hợp với hiến pháp và luật pháp quốc tế… Nhiệm vụ của chúng tôi là ngăn chặn thương vong cho công dân Nga và bảo vệ trật tự hiến pháp ở Ukraine”. Bà cũng nhắc lại quan điểm của Moskva coi chính phủ tạm quyền Ukraine là những nhóm tội phạm có tổ chức, hành động bất chấp luật pháp quốc tế và hiến pháp Ukraine. Nga tôn trọng chủ quyền của Ukraine và luôn hành động để bảo vệ chủ quyền của các dân tộc trên thế giới, phản đối cộng đồng quốc tế can thiệp nội bộ Ukraine.

Ông Leonid Slutsky, chủ tịch một ủy ban thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện), nhấn mạnh quyết định trên là kịp thời, trong bối cảnh các diễn biến hiện nay ở Ukraine đã đe dọa sinh mạng, quyền lợi và tự do cơ bản của công dân Nga. Ông Slutsky nhấn mạnh, Moskva triển khai binh sĩ ở Crimea còn vì mục đích bảo vệ hạm đội Biển Đen của Nga ở đây.

Trước đó, tân Thủ tướng Crimea, ông Sergey Aksyonov, đã đề nghị Nga giúp đỡ xử lý cuộc khủng hoảng và đảm bảo hòa bình, ổn định tại khu tự trị này.

Video đang HOT

Phản ứng của các bên

Những diễn biến dồn dập và nóng bỏng tại Ukraine cũng như nguy cơ bùng phát chiến tranh và xung đột sắc tộc đã trở thành nội dung chính trong các cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an LHQ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Các nước phương Tây và Liên minh châu Âu (EU) cũng có phản ứng mạnh trước việc Nga triển khai quân tới Crimea.

HĐBA LHQ ngày 2/3 đã họp phiên khẩn cấp về cuộc khủng hoảng ở quốc gia Đông Âu này. Tại cuộc họp, nhiều nước, đứng đầu là Mỹ, đã đề xuất LHQ tổ chức phái bộ trung gian hỗ trợ giải quyết khủng hoảng, đồng thời cử các quan sát viên đến Ukraine. Phó Tổng thư ký thứ nhất LHQ Jan Eliasson cho biết Tổng thư ký Ban Ki – moon đang xem xét về đề xuất LHQ đóng vai trò trung gian giải quyết tình hình tại Ukraine cũng như các sáng kiến ngoại giao khác và LHQ sẽ hành động sớm nhất có thể.

Trong khi đó, Nga kêu gọi các bên phải quay trở lại với các thỏa thuận ký ngày 21/2 giữa Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych và đại diện phe đối lập trước sự chứng kiến của các đặc phái viên EU. Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại HĐBA LHQ Vitaly Churkin khẳng định cần ngừng ngay tình trạng vũ lực tại Ukraine hiện nay, đưa tình hình về khuôn khổ hiến pháp, thành lập một chính phủ hòa hợp toàn dân.

Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của EU Catherine Ashton đã hối thúc Nga ngừng triển khai quân tại Ukraine. Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen nói rằng Nga cần “tôn trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và các đường biên giới của Ukraine”, đồng thời lưu ý việc giảm leo thang tại Crimea là vấn đề khẩn cấp, các đồng minh của NATO cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau. Ông Rasmussen đã triệu tập 28 đại sứ của khối này để họp khẩn tại Brussels (Bỉ) về “tình hình nghiêm trọng ở Ukraine” trong ngày 2/3.

Về phía Mỹ, Tổng thống Obama cảnh báo rằng mọi hành động quân sự của Nga vào Ukraine sẽ “phải trả giá đắt”. Các biện pháp trừng phạt mà Mỹ có thể áp dụng gồm hủy chuyến thăm của ông Obama tới Nga dự Hội nghị thượng đỉnh G – 8 vào tháng 6 tới tại Sochi, ngừng các cuộc đàm phán thương mại. Thậm chí Ngoại trưởng Mỹ John Kerry còn cảnh báo Nga rằng Moskva có nguy cơ mất tư cách thành viên G-8 do hành động triển khai binh sĩ ở Crimea.

Cũng trong ngày 2/3, Anh, Pháp và Canada tuyên bố rút khỏi cuộc họp trù bị trong tuần này cho Hội nghị thượng đỉnh G – 8 để phản đối việc Nga can dự vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Trung Quốc cũng lên tiếng về cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Tần Cương kêu gọi tất cả các bên liên quan tới tình hình căng thẳng tại Ukraine tuân thủ luật pháp quốc tế và tìm kiếm giải pháp chính trị thông qua đối thoại, đàm phán.

143.000 người sang Nga tị nạn

Một trong những diễn biến được quan tâm nhất hiện nay tại Ukraine là việc khu tự trị Crimea muốn xem xét lại quy chế của mình. Thủ tướng Crimea Sergey Aksenov cho biết sẽ đẩy nhanh ngày tổ chức trưng cầu ý dân về quy chế của Crimea từ ngày 25/5 lên ngày 30/3 tới.

Trên đường phố Simferopol những ngày này, người ta có thể nhìn thấy cảnh hàng nghìn người tuần hành vừa vẫy cờ Nga vừa hô to “Crimea, hãy đứng dậy!”. Nhiều người mang theo những biểu ngữ như “Nước Nga! Nước Nga” hay “Chủ nghĩa phát xít sẽ bị đánh bại”.

Rất nhiều cư dân Crimea đã tập trung trước tòa nhà quốc hội để ủng hộ Nga. Một người dân tên Ekaterina Petrosevich bày tỏ: “Tôi muốn chúng tôi là một phần của nước Nga”.

Không chỉ ở Simferopol, tuần hành ủng hộ Nga và phản đối chính phủ tạm quyền ở Kiev còn diễn ra rầm rộ tại các thành phố khác như Melitopol, Yevpatoria, Mariupol và nhiều thành phố ở miền đông Ukraine.

Tại Donetsk, người biểu tình ủng hộ Nga đã chiếm các văn phòng chính phủ địa phương, thay cờ Ukraine bằng cờ Nga. Một nhóm người biểu tình khác tập trung tại quảng trường Lenin, hô vang tên nước Nga. Họ đòi tổ chức trưng cầu dân ý về tương lai của khu vực, đặc biệt là về vị trí của tiếng Nga. Hội đồng thành phố Donetsk đã phải tổ chức họp bất thường thông qua đề xuất tổ chức trưng cầu ý dân về tương lai của khu vực Donetsk, đồng ý lập các nhóm dân quân để bảo vệ người dân khỏi những phần tử theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan.

Trong khi đó, 143.000 người Ukraine đã sang Nga tị nạn kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Những người Ukraine đang sống ở Nga cũng nộp đơn xin làm công dân Nga nhiều hơn thường lệ. Theo người đứng đầu khu vực Belgorod, hàng nghìn người dân đang tìm cách đến Belgorod, không chỉ từ khu vực đông nam mà còn từ khu vực miền trung, để thoát khỏi tình trạng hỗn loạn ở Kiev.

Theo Báo Tin tức

Nga "không thèm" đưa quân đội vào Ukraine

Phương Tây lo sợ Nga sẽ đưa quân vào Ukraine để bảo vệ vùng Crimea và miền đông. Thực tế, Nga có nhiều cách để "buộc" Ukraine vào mình mà không cần đến một cuộc chiến bạo lực.

Sự kiện ở Ukraine diễn ra trong suốt những tuần qua khiến dư luận thế giới đặt câu hỏi liệu Nga có can thiệp vào hay không? Sẽ can thiệp đến mức độ nào hay chấp nhận để Ukraine ngả về phương Tây?

Thậm chí, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất chính là liệu Nga có đưa quân vào Ukraine cho một cuộc chiến giành quyền kiểm soát đối với vùng đất này như đã từng làm ở Gruzia hay không?

Nga không thèm đưa quân đội vào Ukraine - Hình 1

Bạo loạn ở Ukraine đã làm gần 80 người chết, hàng trăm người bị thương và vẽ ra một viễn cảnh mờ mịt cho tương lai của quốc gia Liên Xô cũ này.

Những gì diễn ra trong lịch sử cho thấy, Nga có vẻ không "mặn mà" với việc sử dụng vũ lực để kiểm soát sự ảnh hưởng của mình ở Ukraine. Cụ thể, sau trong cuộc Cách mạng Cam (2004), Nga đã không đưa quân đến bảo vệ vùng đất Crimea với phần lớn người Nga đang cư trú. Thay vào đó, Nga đã chờ đợi Ukraine yên ắng trở lại và "thuận theo lẽ tự nhiên". Rất có thể, Nga sẽ sử dụng chiêu bài này một lần nữa.

"Nếu tính theo ngắn hạn, dĩ nhiên tình hình rất bất ổn", Andrei Klimov, một nhà ngoại giao Nga đồng thời là nhà lập pháp tại Matxcơva phát biểu trên tạp chí Time cho biết, "Tuy nhiên, Nga và Ukraine đã là một liên minh tôn giáo, chính trị, kinh tế cả ngàn năm rồi. Và nếu mọi người nhìn từ quan điểm không chỉ một ngày mà cả hàng thập kỷ, truyền thống đó sẽ tiếp tục tồn tại".

Sự huy hoàng của chính phủ mới thành lập ở Ukraine sẽ chỉ là trong khoảnh khắc. Ngay khi vừa nhậm chức, họ đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề: Nguy cơ vỡ nợ, tình hình an ninh ở Crimea và những động thái từ phía Nga. Chỉ có 3 tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử, không có vị lãnh đạo nào được nhìn nhận là ứng viên tiềm năng để lãnh đạo Ukraine. Cuộc chiến này thực sự khó khăn với chính quyền mới.

Người nào chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ phải đối mặt với thách thức lớn nhất ở Ukraine - tình hình kinh tế đang ở mức khủng hoảng nghiêm trọng: Khoản nợ đã đến kỳ phải trả, tiền mất giá, lạm phát phi mã, giá hàng hóa cơ bản tăng cao khủng khiếp, và cuối cùng là sự tức giận của người dân.

Sau hai cuộc nổi dậy thành công chỉ trong 10 năm, Ukraine đã bắt đầu quen với các cuộc biểu tình. Họ sử dụng quyền lực của nhân dân, nhưng lại không có ai chịu trách nhiệm cho những yêu cầu của họ.

Hôm thứ Ba (25/2), các nhà lãnh đạo tạm quyền Ukraine đã phải trì hoãn quá trình hình thành chính phủ mới sau khi người biểu tình cho rằng quá trình này không đủ minh bạch. Sự bất ổn trong chính nội tại của Ukraine sẽ khiến quốc gia này không đủ sức mạnh để chống lại bất cứ ảnh hưởng nào về cả kinh tế lẫn chính trị từ các nước và nhóm quốc gia ở bên ngoài.

Điều này thực sự có ý nghĩa lớn với những toan tính của Nga, theo đó, Nga không việc gì phải vội vàng đem quân tới Ukraine. Thậm chí, nếu Nga vội vã tính đến con đường bạo lực, nó sẽ làm tăng cơ hội chống lại Matxcơva từ phe đối lập. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm thứ Ba đã đưa ra những quan điểm khá ôn hòa và nhẹ nhàng.

Nga không thèm đưa quân đội vào Ukraine - Hình 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ không can thiệp quân sự tới Ukraine.

Trong chuyến thăm Luxembourg, ông Lavrov nói rằng Nga "khẳng định nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine". Ông thậm chí còn nói rằng Nga tôn trọng sự lựa chọn ngả về phía châu Âu của người dân Ukraine.

Điều đó không có nghĩa là Nga chỉ đứng nhìn và không làm gì cả. Kinh tế chính là con bài chủ lực của Nga hiện tại, và Matxcơva sẽ sử dụng nó như là một quyền lực mềm có sức nặng lớn để tạo áp lực lên cả Ukraine lẫn châu Âu.

Trên trang cá nhân Twitter của mình hôm Chủ nhật (23/2), nghị sỹ Nga Alexei Pushkov chia sẻ: "Các nhà chức trách mới ở Ukraine vội vã hủy bỏ ảnh hưởng của người Nga trong khu vực và sau đó phàn nàn rằng họ không có tiền trong ngân quỹ". Ông nói thêm sau đó rằng: "Hãy để họ (chính phủ mới của Ukraine) chuyển sang nhà bảo trợ phương Tây".

Liên minh châu Âu (EU) hứa sẽ cho Ukraine vay khoản tiền 15 tỷ USD mà Nga đã từng thỏa thuận hỗ trợ Ukraine hồi tháng 12/2013 nhưng đã dừng lại trong tháng Giêng. Trong tuần này, chính phủ lâm thời Ukraine tuyên bố cần 35 tỷ USD để tránh bị vỡ nợ, một con số sẽ khiến EU phải đau đầu bởi tình trạng tài chính của họ hiện không khá khẩm là bao.

Nga có thể ngồi chờ xem EU sẽ giải ngân khoản tiền này cho Ukraine như thế nào. Thậm chí, Nga còn có thể làm quá lên tình hình nếu họ muốn.

Tạp chí Time ngày 25/1 đưa tin cho biết, hôm thứ Ba, Cơ quan giám sát an toàn thực phẩm nhà nước của Nga đã thông báo họ không cho phép nhập khẩu thịt lợn từ Ukraine do nguy cơ bệnh sốt lợn châu Phi đã lan đến quốc gia này. Không chỉ có lợn, danh sách cấm này còn có thêm các ngành công nghiệp khác, từ sô cô la đến máy móc hạng nặng.

Lãnh đạo các doanh nghiệp này đang cố gắng để thuyết phục Nga mở biên giới giao dịch trở lại. Đặc biệt là ở phía đông của Ukraine - khu vực giáp biên giới Nga, động cơ kinh tế của đất nước, ngành thương mại đang nuôi sống hàng ngàn doanh nghiệp và tạo hàng triệu việc làm.

Thậm chí, ngay tại vùng đất được xem là hiện thân của Nga ở Ukraine - vùng Crimea, bất chấp người dân ở đây luôn lên tiếng sẵn sàng ủng hộ cho một cuộc chiến do Nga tiến hành, thì Maxcơva vẫn cực kỳ thận trọng khi không bao giờ công nhận giải pháp này.

Trong tháng 12/2013, khi cuộc nổi dậy của Ukraine vẫn chưa biến thành bạo loạn như cách đây một tuần, ông Putin từng được hỏi liệu có giả thuyết Nga sẽ đưa quân đến bảo vệ Crimea hay không. Câu trả lời của ông là rõ ràng. " Không có bất kỳ khái niệm nào về việc chúng tôi sẽ tới đó và đưa quân vào", ông nói tại cuộc họp báo cuối năm, "Thật là vớ vẩn. Đó là điều không thể xảy ra".

Nga cũng không cần dựa vào một vận may để cải thiện tình hình ở Ukraine. Sau cuộc cách mạng Cam năm 2004 - khi lần đầu tiên Ukraine muốn thoát khỏi "cái bóng" của Nga, Kiev đã phải mất gần một năm để giải quyết tình trạng bất đồng trong nội bộ chính quyền mới xây dựng. Các cuộc cãi vã đã mất đến 5 năm bế tắc chính trị và kinh tế trì trệ. Đến năm 2010, vì quá chán ngán với sự tăng trưởng của đất nước, người dân Ukraine đã bầu ông Viktor Yanukovych - người từng bị Cách mạng Cam lật đổ.

Giờ đây, lịch sử lại đang lặp lại một lần nữa. Ông Yanukovych thêm một lần bị lật đổ, Ukraine một lần nữa lại chuyển hướng về phương Tây. Nhưng có rất ít lý do để tin rằng Tổng thống Nga Putin sẽ hành động khác với trước đây.

Chiến thắng hiện nay của phe thân phương Tây ở Ukraine có thể tạm thời khiến Nga và Tổng thống Putin thất thế. Tuy nhiên, với tính kiên nhẫn và nhiều lý do nói trên, Nga hoàn toàn có thể chờ đợi những thay đổi từ chính trong Ukraine như lịch sử đã từng kiểm chứng.

Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là chữ viết tắt cho định nghĩa về tôn chỉ của tạp chí là "The International Magazine of Events" (tạm dịch: Tạp chí quốc tế cho những sự kiện). Một trong những sự kiện nổi bật hàng năm là cuộc bầu chọn Nhân vật của năm (Person of the Year, trước năm 1999 là Man of the Year) trong một ấn bản đặc biệt, là những nhân vật được xem là có ảnh hưởng nhất trong mảng tin tức của năm vừa qua.

Theo infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Tác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu ÂuTác động của việc chấm dứt xung đột Nga - Ukraine với kinh tế châu Âu
14:28:55 23/02/2025
Ông Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với NgaÔng Elon Musk tuyên bố Ukraine đã đi quá xa trong xung đột với Nga
16:09:23 22/02/2025
Tỷ phú Elon Musk thách thức ông ZelenskyTỷ phú Elon Musk thách thức ông Zelensky
23:24:25 21/02/2025
Mỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳngMỹ - Ukraine hủy họp báo giữa lúc quan hệ căng thẳng
00:17:25 22/02/2025
Lãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệtLãnh đạo Mỹ - Ukraine khẩu chiến kịch liệt
15:30:02 23/02/2025
NATO tính đưa 30.000 quân đến Ukraine, Nga cảnh báo đanh thépNATO tính đưa 30.000 quân đến Ukraine, Nga cảnh báo đanh thép
20:56:56 21/02/2025

Tin đang nóng

Công bố thời khắc hấp hối của Từ Hy Viên, minh tinh nắm chặt tay 1 người không buôngCông bố thời khắc hấp hối của Từ Hy Viên, minh tinh nắm chặt tay 1 người không buông
13:48:51 23/02/2025
Sinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướpSinh viên năm thứ 4 hối hận vì ăn chơi nợ nần dẫn đến đi cướp
12:49:49 23/02/2025
Hãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uốngHãi hùng hình ảnh 63 "hòn đá" được lấy ra từ bụng bà lão 92 tuổi, nguyên nhân đến từ một thói quen sai lầm khi ăn uống
16:39:31 23/02/2025
Đạo diễn Hoàng Nam liên tục đăng tải những bài viết tố cáo bị chèn ép và tấn côngĐạo diễn Hoàng Nam liên tục đăng tải những bài viết tố cáo bị chèn ép và tấn công
15:08:05 23/02/2025
Nóng: Hoa hậu Thùy Tiên thừa nhận từng bị quấy rối trong thang máyNóng: Hoa hậu Thùy Tiên thừa nhận từng bị quấy rối trong thang máy
12:57:10 23/02/2025
"Song Hye Kyo Trung Quốc" bị phát hiện vừa chia tay đã cặp ngay trai trẻ: Bạn trai càng ngày càng nhỏ tuổi!"Song Hye Kyo Trung Quốc" bị phát hiện vừa chia tay đã cặp ngay trai trẻ: Bạn trai càng ngày càng nhỏ tuổi!
12:31:41 23/02/2025
Ca sĩ Hồng Nhung tiết lộ tình hình sức khoẻ sau khi điều trị ung thưCa sĩ Hồng Nhung tiết lộ tình hình sức khoẻ sau khi điều trị ung thư
14:58:44 23/02/2025
Sao Hoa ngữ 23/2: 'Nam thần màn ảnh' mang theo nhiếp ảnh gia khi đi chùaSao Hoa ngữ 23/2: 'Nam thần màn ảnh' mang theo nhiếp ảnh gia khi đi chùa
14:55:51 23/02/2025

Tin mới nhất

Nổ súng bắt giữ con tin tại Mỹ, một cảnh sát thiệt mạng

Nổ súng bắt giữ con tin tại Mỹ, một cảnh sát thiệt mạng

16:14:28 23/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, nghi phạm là Diogenes Archangel-Ortiz, 49 tuổi. Tên này từng đến ICU trong tuần qua liên quan đến việc điều trị cho một cá nhân khác. Lực lượng chức năng đang khẩn trương làm rõ động cơ gây án.
Mỹ sẽ điều chỉnh lệnh cấm vận Nga tùy theo thỏa thuận Ukraine

Mỹ sẽ điều chỉnh lệnh cấm vận Nga tùy theo thỏa thuận Ukraine

15:25:42 23/02/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ hé lộ rằng Washington có thể tăng cường hoặc nới lỏng lệnh cấm vận lên Nga tùy vào sự sẵn sàng của Moscow trên bàn đàm phán về chiến sự Ukraine.
Hàn Quốc đánh thuế 38% lên thép tấm Trung Quốc

Hàn Quốc đánh thuế 38% lên thép tấm Trung Quốc

15:16:04 23/02/2025
Bộ Công nghiệp Hàn Quốc ngày 20.2 thông báo nước này đã quyết định đánh thuế chống bán phá giá 38% lên thép tấm Trung Quốc sau một cuộc điều tra, theo Reuters.
Anh, Pháp muốn lập lực lượng bảo vệ Ukraine sẽ nhiều thách thức

Anh, Pháp muốn lập lực lượng bảo vệ Ukraine sẽ nhiều thách thức

15:13:49 23/02/2025
Anh và Pháp được cho là đang lên kế hoạch thành lập một lực lượng trấn an của châu Âu để đảm bảo Nga sẽ không tấn công Ukraine một lần nữa nếu đạt được một lệnh ngừng bắn và thỏa thuận hòa bình giữa Moscow và Kyiv.
Vatican thông báo Giáo hoàng Francis nguy kịch

Vatican thông báo Giáo hoàng Francis nguy kịch

14:57:50 23/02/2025
Giáo hoàng Francis được đưa vào Bệnh viện Gemelli ở Rome vào ngày 14.2 sau khi bị khó thở nhiều ngày. Ngài được chẩn đoán bị viêm cả hai lá phổi.
ASEAN cân bằng quan hệ với BRICS trong bối cảnh thế giới biến động

ASEAN cân bằng quan hệ với BRICS trong bối cảnh thế giới biến động

14:15:20 23/02/2025
Trong bối cảnh bất ổn kinh tế và địa chính trị ngày càng gia tăng, các nước ASEAN có thể tiếp tục mở rộng quan hệ đối ngoại, khiến tầm nhìn của BRICS về phát triển công bằng và tiếp cận NDB trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn.
Tổng thống Mỹ tuyên bố sắp có thỏa thuận khoáng sản, Ukraine đưa đề xuất mới

Tổng thống Mỹ tuyên bố sắp có thỏa thuận khoáng sản, Ukraine đưa đề xuất mới

14:04:15 23/02/2025
Thỏa thuận liên quan đến khoáng sản này được coi là một phần trong nỗ lực chấm dứt xung đột Ukraine, đồng thời giúp Washington thu hồi khoản viện trợ khổng lồ đã cung cấp cho Kiev.
Châu Âu chuẩn bị cho một nước Đức 'mới'

Châu Âu chuẩn bị cho một nước Đức 'mới'

14:00:54 23/02/2025
Thế giới không ngừng quay vì mọi thứ đang diễn ra ở Mỹ, 100 ngày đầu tiên của Tổng thống Trump, và thậm chí cả châu Âu. Châu Âu cần có một người để hợp tác ở Đức , một nhà ngoại giao châu Âu chia sẻ với Euractiv.
Chuyên gia New Zealand: Kỳ vọng tăng cường kết nối và hợp tác giữa hai quốc gia

Chuyên gia New Zealand: Kỳ vọng tăng cường kết nối và hợp tác giữa hai quốc gia

13:52:40 23/02/2025
Cũng theo bà Liz Bell, sự can dự ở cấp cao này thể hiện đây là mối quan hệ giữa hai đối tác đáng tin cậy, qua đó thúc đẩy hợp tác kinh doanh, tăng trưởng kinh tế, tăng cơ hội thương mại và mở rộng cơ hội đầu tư.
Lộ diện trung tâm chiến lược mới của Nga ở châu Phi

Lộ diện trung tâm chiến lược mới của Nga ở châu Phi

13:50:59 23/02/2025
Các căn cứ của Nga tại Latakia và Tartus từng là trung tâm hậu cần quan trọng, đóng vai trò là điểm trung chuyển thiết bị và nhân sự tới các khu vực xung đột tại châu Phi, nơi Nga đang can dự.
Tiết lộ thời điểm diễn ra vòng đàm phán chấm dứt xung đột Nga-Ukraine tiếp theo

Tiết lộ thời điểm diễn ra vòng đàm phán chấm dứt xung đột Nga-Ukraine tiếp theo

13:42:06 23/02/2025
Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Ryabkov cho biết các công tác chuẩn bị đang được tiến hành cho một cuộc gặp trực tiếp tiềm năng giữa Tổng thống nước này, ông Vladimir Putin và người đồng cấp phía Mỹ Donald Trump
Cố vấn của Tổng thống Zelensky nói về việc triển khai binh sỹ nước ngoài ở Ukraine

Cố vấn của Tổng thống Zelensky nói về việc triển khai binh sỹ nước ngoài ở Ukraine

13:39:49 23/02/2025
Thay vào đó, ông nhấn mạnh rằng châu Âu nên tăng chi tiêu quốc phòng và cùng với Kiev tập trung vào phát triển vũ khí cũng như duy trì hỗ trợ quân sự theo cách này.

Có thể bạn quan tâm

Nằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh viện

Nằm viện một mình, chàng sinh viên Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi nhận mẩu giấy nhắn của cán bộ bệnh viện

Netizen

18:02:42 23/02/2025
Điều tốt đẹp luôn ở quanh ta đó là điều mà nhiều người phải thốt lên khi chứng kiến câu chuyện đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ.
Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"

Sao nam Vbiz bị nghi thay thế Trấn Thành - Trường Giang: "Đừng tấn công tôi!"

Sao việt

17:20:47 23/02/2025
Tiến Luật bức xúc khi bị netizen tấn công vì những thông tin thất thiệt. Nam diễn viên khẳng định chưa nhận bất kỳ lời mời nào liên quan đến chương trình.
Người phụ nữ trung niên 52 tuổi chia sẻ 9 bí quyết nhà bếp, dân tình tấm tắc: Tuyệt đỉnh tư duy!

Người phụ nữ trung niên 52 tuổi chia sẻ 9 bí quyết nhà bếp, dân tình tấm tắc: Tuyệt đỉnh tư duy!

Sáng tạo

17:04:58 23/02/2025
Những mẹo nhỏ này không phải là cách tốt nhất nhưng chắc chắn giúp bạn xử lý nhanh những lúc cấp bách, làm việc bếp núc nhẹ nhàng hơn hẳn.
Hành trình khám phá ở Việt Nam vào top 'mơ ước' của du khách

Hành trình khám phá ở Việt Nam vào top 'mơ ước' của du khách

Du lịch

16:47:44 23/02/2025
Việt Nam có điểm đến xuất hiện trong danh sách 10 hành trình mơ ước ở châu Á năm 2025 do tạp chí du lịch Lonely Planet Úc bình chọn.
Nhờ 'Khó dỗ dành', Bạch Kính Đình lập thành tích mới

Nhờ 'Khó dỗ dành', Bạch Kính Đình lập thành tích mới

Hậu trường phim

16:08:46 23/02/2025
Bạch Kính Đình lập nên thành tích khủng khi anh chàng có 4 tác phẩm phá vạn nhiệt độ trên nền tảng lớn là Youku, Tencent Video và iQIYI trong 3 năm liên tiếp.
Khởi tố, bắt tạm giam hai tài xế ô tô rượt đuổi, cầm hung khí dọa chém nhau

Khởi tố, bắt tạm giam hai tài xế ô tô rượt đuổi, cầm hung khí dọa chém nhau

Pháp luật

16:07:32 23/02/2025
Ngày 23/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với hai tài xế Trần Ngọc Thái và Trần Ngọc Quý về tội Gây rối trật tự công cộng .
Một anh trai nhảy múa sexy khiến Trấn Thành nổi đóa ném bát đũa

Một anh trai nhảy múa sexy khiến Trấn Thành nổi đóa ném bát đũa

Nhạc việt

15:59:27 23/02/2025
Pha nhảy múa sexy đầy uốn lượn của Ali Hoàng Dương khi hát chay ca khúc Love Sand. Điều này khiến cho Trấn Thành nổi đóa , ném luôn đôi đũa đang cầm trên tay
Siêu phẩm kinh dị trừ tà phá vỡ kỷ lục phòng vé Indonesia chính thức cập bến Việt Nam

Siêu phẩm kinh dị trừ tà phá vỡ kỷ lục phòng vé Indonesia chính thức cập bến Việt Nam

Phim châu á

15:04:41 23/02/2025
Sau khi gây bão phòng vé tại Indonesia và trở thành hiện tượng kinh dị với doanh thu kỷ lục, Nghi lễ trục quỷ chính thức đổ bộ màn ảnh rộng Việt Nam vào tháng 3 này.
Tử vi cung hoàng đạo Thiên Bình năm 2025: Thời điểm tỏa sáng, gặt hái bội thu

Tử vi cung hoàng đạo Thiên Bình năm 2025: Thời điểm tỏa sáng, gặt hái bội thu

Trắc nghiệm

14:15:02 23/02/2025
Năm 2025, những người cung Thiên Bình sẽ gặp vận may tốt đẹp, là năm thỏa mãn cho cuộc sống nghề nghiệp và phát triển cá nhân của bạn.
Mbappe vượt xa Ronaldo, Casemiro tin sẽ sánh ngang Messi và đồng đội cũ

Mbappe vượt xa Ronaldo, Casemiro tin sẽ sánh ngang Messi và đồng đội cũ

Sao thể thao

13:45:15 23/02/2025
Với việc lập hat-trick trong chiến thắng 3-1 trước Man City, Mbappe đã vượt Ronaldo về thời gian cần để làm điều tương tự cho Real Madrid.
Luật sư của Sean "Diddy" Combs nghỉ việc

Luật sư của Sean "Diddy" Combs nghỉ việc

Sao âu mỹ

13:27:50 23/02/2025
Một trong những luật sư của Sean Diddy Combs trong vụ án buôn bán tình dục chấn động đã quyết định từ bỏ vị trí của mình.