Tuyển sinh 2022: Khắc phục tình trạng 1 thí sinh đỗ nhiều trường

Tuyển sinh năm 2021 tồn tại tình trạng thí sinh ảo, một em đỗ vào nhiều trường đại học khác nhau trong cùng đợt xét tuyển .

Tuyển sinh 2022: Khắc phục tình trạng 1 thí sinh đỗ nhiều trường - Hình 1

Ảnh minh họa/internet

Chỉ đỗ 1 nguyện vọng ở 1 phương thức

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), thực tế trên làm ảnh hưởng tới cơ hội trúng tuyển của thí sinh khác và gây khó khăn cho công tác dự báo trong tuyển sinh của cơ sở đào tạo…

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy phân tích, nguyên nhân của tình trạng trên là do các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển cho một ngành, nhưng phân bổ chỉ tiêu chưa hợp lý, hoặc tuyển sinh không đúng với số lượng đã công bố cho từng phương thức xét tuyển, dẫn đến thiếu công bằng đối với thí sinh và gây một số hệ quả không tốt trong dư luận xã hội .

Ngoài ra, các trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, nhưng chưa có đủ biện pháp bảo đảm công bằng giữa các thí sinh. Có trường tiến hành gọi thí sinh nhập học sớm mà không cập nhật dữ liệu lên hệ thống chung, dẫn tới số lượng thí sinh ảo gia tăng. Cũng có trường chưa thực sự tạo điều kiện cho thí sinh lựa chọn được ngành học theo đúng nguyện vọng ưu tiên và có năng lực nhất.

Bên cạnh đó, một số cơ sở đào tạo khai báo chỉ tiêu tuyển sinh chưa thống nhất giữa các hệ thống, hoặc chưa thực hiện đúng kế hoạch, đủ hết quy trình đối với việc xác định chỉ tiêu. Cũng có trường chưa kiểm soát được điều kiện sơ tuyển. Do vậy thí sinh không đủ điều kiện vẫn trúng tuyển và phải xử lý các vấn đề nảy sinh sau khi thí sinh tiến hành nhập học. Một số trường nhập thông tin về điểm sàn, các điều kiện sơ tuyển lên hệ thống không đúng với đề án tuyển sinh đã công bố…

PGS.TS Nguyễn Thu Thủy thông tin, năm nay, Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh một số nội dung trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng; trong đó có dự kiến xây dựng phần mềm lọc ảo chung cho tất cả phương thức xét tuyển, bao gồm cả phương thức xét tuyển riêng của các trường đại học thay vì chỉ lọc ảo theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT như trước.

“Như vậy, mỗi thí sinh sẽ chỉ đỗ 1 nguyện vọng ở 1 phương thức, không còn tình trạng 1 thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau như các năm trước” – PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh.

Tuyển sinh 2022: Khắc phục tình trạng 1 thí sinh đỗ nhiều trường - Hình 2

Ảnh minh họa: Internet

Ứng dụng công nghệ thông tin

Video đang HOT

Tán thành với dự kiến điều chỉnh của Bộ GD&ĐT, GS.TS Nguyễn Trung Kiên – Phó Hiệu trưởng Công nghệ TP Hồ Chí Minh hoan nghênh chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyển sinh. Trước đây, các trường đại học và thí sinh rất vất vả trong việc nộp hồ sơ, xét tuyển và lọc ảo.

Nay thí sinh đăng ký một lần sau khi thi tốt nghiệp THPT và bằng phương thức trực tuyến là rất hợp lý. Ngoài ra, chủ trương lọc chung với tất cả các nguyện vọng xét tuyển sẽ khắc phục được một số hạn chế của tuyển sinh 2021. “Bộ nên làm sớm để các trường có thể ứng dụng ngày vào xét tuyển bằng học bạ”, GS.TS Nguyễn Trung Kiên bày tỏ.

TS Trương Quý Tùng – Phó Giám đốc Đại học Huế nhất trí với chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh; đồng thời, cần đề cao trách nhiệm giải trình của các đơn vị.

Việc ứng dụng công thông tin trong việc đăng ký xét tuyển phù hợp với bối cảnh chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo; tạo tuận lợi cho các cơ sở giáo dục đại học trong quá trình xét tuyển.

Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ hoàn thành văn bản chỉ đạo phục vụ công tác tuyển sinh 2022 theo kế hoạch, gồm: quy chế tuyển sinh, cơ sở dữ liệu khu vực ưu tiên, các danh mục về trường trung học phổ thông, xã khó khăn, xã đặc biệt khó khăn…

Đồng thời, xây dựng, thử nghiệm, hoàn thiện “hệ thống xử lý nguyện vọng và lọc ảo”: hoàn thiện phần mềm đăng ký xét tuyển trực tuyến đối với các phương thức xét tuyển của các cơ sở đào tạo, tổ chức đăng ký xét tuyển và lọc ảo chung toàn hệ thống trong đợt 1…

Rà soát nhu cầu của các địa phương, năng lực của cơ sở đào tạo, xác định chỉ tiêu đào tạo giáo viên theo Nghị định 116. Tiếp tục công tác truyền thông, phổ biến văn bản về tuyển sinh và tổ chức kiểm tra, thanh tra điều kiện bảo đảm chất lượng, công tác tuyển sinh của một số trường…

Năm 2021 kết quả tuyển sinh chính quy trong toàn hệ thống đạt cao nhất từ trước đến nay, đạt 96,85% (năm 2020 đạt 83,86%). Số trường đại học tuyển sinh đủ chỉ tiêu đạt 41,82% (năm 2020 là 33,95%). Điểm trúng tuyển của khối Sư phạm tăng, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển tăng, mặt bằng điểm trúng tuyển của các ngành sức khỏe đồng đều hơn so với các năm trước.

Tuyển sinh lớp 10: Những điều phụ huynh cần lưu ý

Thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký nguyện vọng từ ngày 14-4 đến 9-5. Ngày 7-4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức hội nghị tập huấn kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tại TP.HCM.

Sau một năm bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19 nên phải thực hiện xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập, năm nay, phương án thi tuyển được triển khai trở lại với nhiều điểm mới, học sinh (HS), phụ huynh cần lưu ý.

Tuyển sinh lớp 10: Những điều phụ huynh cần lưu ý - Hình 1

Học sinh lớp 9 Trường THCS Lạc Hồng (quận 10, TP.HCM) trong một giờ học. Ảnh: PHẠM ANH

Đăng ký trực tuyến lẫn trực tiếp

Về tuyển sinh lớp 10 thường, HS sẽ đăng ký ba nguyện vọng (NV). Trong đó, NV ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa; Trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM).

Về tuyển sinh lớp 10 THPT của các trường chuyên (Trường THPT Lê Hồng Phong, Trường THPT Trần Đại Nghĩa), trường có lớp chuyên (các trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Hữu Huân), điều kiện dự thi là HS tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, có xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ loại khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi.

HS sẽ được đăng ký bốn NV, trong đó NV ưu tiên 1, 2 là vào lớp chuyên, NV 3, 4 là vào lớp không chuyên ở hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa.

Nếu không trúng tuyển hoặc không nộp hồ sơ vào các trường, lớp chuyên, HS vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo ba NV đã đăng ký.

Tuy nhiên, theo thông tin tập huấn từ Sở GD&ĐT TP.HCM đến các cơ sở giáo dục, năm nay là năm đầu tiên sở triển khai cho HS, phụ huynh đăng ký ba NV vào lớp 10 thường bằng hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp (tức vừa điền phiếu nộp tại trường vừa thông qua ứng dụng trực tuyến). Riêng lớp 10 chuyên và tích hợp vẫn thực hiện đăng ký bằng giấy trực tiếp.

Đặc biệt, sở cũng sẽ ứng dụng công nghệ bản đồ số trong phần mềm đăng ký trực tuyến để kiểm soát việc chọn trường của HS cho phù hợp với địa chỉ nơi cư trú của các em.

Theo lãnh đạo nhiều trường THPT tại TP.HCM, đây là điểm mới tích cực hỗ trợ tốt cho công tác tuyển sinh cũng như thuận lợi cho các trường phổ thông, nhất là những trường xa trung tâm, để hạn chế được tình trạng HS chọn NV ở trường xa nhưng khi trúng tuyển lại khó theo học.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết đây là năm đầu tiên nên sẽ triển khai song song hình thức đăng ký NV trực tiếp lẫn trực tuyến. Lộ trình từ năm tuyển sinh tiếp theo sẽ ứng dụng 100% qua trực tuyến. Bên cạnh đó, sở cũng sẽ có lộ trình áp dụng tuyển sinh lớp 6 ứng dụng công nghệ bản đồ số để việc tuyển sinh, theo học của HS phù hợp với nơi cư trú.

Đề thi tuyển sẽ như thế nào?

Theo kế hoạch do UBND TP.HCM phê duyệt, đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9. Đề thi đảm bảo tính chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được năng lực, trình độ của HS.

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên điểm cả ba bài thi đều theo hệ số 1, điểm từng bài thi sẽ theo thang từ 0 đến 10, lẻ đến 0,25 điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm của ba bài thi và cộng điểm thêm cho đối tượng ưu tiên.

Với lớp 10 chuyên, trường chuyên, môn thi là bốn môn gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên. Ngày thi cũng trong hai ngày 11 và 12-6. Trong đó, toán, ngữ văn thi với 120 phút, ngoại ngữ 90 phút và môn chuyên là 150 phút.

Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi, trong đó hệ số các bài thi là 1, riêng bài chuyên là hệ số 2.

Tuy nhiên, về nội dung đề thi, một số giáo viên (GV), lãnh đạo trường THCS tại TP.HCM cũng bày tỏ lo lắng về việc mức độ đề thi năm nay sẽ như thế nào vì công tác dạy và học năm nay bị ảnh hưởng nhiều vì dịch bệnh, thời gian học đa số trên trực tuyến.

Cô Ngô Thị Hồng Ngát, GV môn ngữ văn Trường THCS Lạc Hồng (quận 10), cho rằng từ khi đi học trực tiếp trở lại, GV dạy học rất vất vả để bổ sung, vừa dạy vừa ôn tập cho HS. Bản thân HS cũng vì bị ảnh hưởng học online quá nhiều nên khi học trực tiếp trở lại rất thụ động, giảm tiếp thu kiến thức hơn.

Do đó, cô Ngát mong mỏi mức độ khó và lượng kiến thức đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay cần giảm xuống để bớt áp lực cho HS, GV và có kết quả tuyển sinh phù hợp với tình hình thực tế hơn.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết do năm nay dịch bệnh nên cấu trúc đề thi sẽ được điều chỉnh phù hợp hơn. Kiến thức trong đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Đề sẽ không ra vào các phần kiến thức đã được Bộ GD&ĐT giảm tải trong thời gian HS học trực tuyến.

Trong đó, mức độ nhận biết, thông hiểu sẽ chiếm 70%-80%, phần vận dụng chỉ 20%-30% và phần vận dụng cao chiếm không quá 10% trong đề, tùy từng môn. Đề thi năm nay sẽ bám sát thực tế hơn, giúp HS tiếp cận một cách nhẹ nhàng hơn.

Hơn nữa, theo ông Quốc, việc áp dụng hệ số 1 ở ba môn thi cũng sẽ giúp HS và GV thuận lợi hơn trong giảng dạy, ôn tập, không gây xáo trộn hay áp lực việc học của các em cho môn nào.

Những đối tượng được tuyển thẳng, cộng điểm tuyển sinh

Năm 2022, TP.HCM sẽ thực hiện việc tuyển thẳng vào lớp 10 với HS khuyết tật (có giấy chứng nhận theo quy định).

HS đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho HS THCS và THPT (giải quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, hoặc giải quốc tế do Bộ GD&ĐT hay Sở GD&ĐT cử dự thi).

Ngoài ra, TP.HCM quy định sẽ cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng là con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên.

Cộng 1,5 điểm cho một trong các đối tượng là con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động; con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

Cộng 1 điểm cho một trong các đối tượng: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hành động xấu xí nơi công cộng khiến doanh nhân nhận bài học nhớ đờiHành động xấu xí nơi công cộng khiến doanh nhân nhận bài học nhớ đời
06:00:57 04/09/2025
Hôn nhân viên mãn của nữ ca sĩ sinh năm 1978, quê Đồng Nai với chồng là sếp lớnHôn nhân viên mãn của nữ ca sĩ sinh năm 1978, quê Đồng Nai với chồng là sếp lớn
08:13:21 04/09/2025
Chưa thấy mỹ nhân Việt nào lão hoá ngược đỉnh cỡ này: Mẹ một con mà như gái 18, nghe tuổi thật không ai tinChưa thấy mỹ nhân Việt nào lão hoá ngược đỉnh cỡ này: Mẹ một con mà như gái 18, nghe tuổi thật không ai tin
07:19:04 04/09/2025
Sao Hoa ngữ bị tố chảnh chọe: Người dám cho CCTV "leo cây", kẻ bắt cả đoàn phim phải cạo đầuSao Hoa ngữ bị tố chảnh chọe: Người dám cho CCTV "leo cây", kẻ bắt cả đoàn phim phải cạo đầu
06:43:20 04/09/2025
Màn ảnh Việt sắp có 1 bộ phim nghe tên đã biết hay: Dàn cast đẹp bùng nổ, chiếu liền đi nhà đài ơi!Màn ảnh Việt sắp có 1 bộ phim nghe tên đã biết hay: Dàn cast đẹp bùng nổ, chiếu liền đi nhà đài ơi!
06:38:09 04/09/2025
Nữ Tiktoker livestream tự tử gây chấn động: Cạm bẫy tráo mạng sống với mạng ảoNữ Tiktoker livestream tự tử gây chấn động: Cạm bẫy tráo mạng sống với mạng ảo
06:30:10 04/09/2025
1 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai thất thế, ngồi lầm lũi bán trái cây lề đường mưu sinh?1 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai thất thế, ngồi lầm lũi bán trái cây lề đường mưu sinh?
09:12:20 04/09/2025
Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ ở Phú Thọ bị đục phá: Nhà thầu nói gì?Vụ 18 ngôi mộ liệt sĩ ở Phú Thọ bị đục phá: Nhà thầu nói gì?
08:32:59 04/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Du lịch miền Trung sôi động dịp lễ 2/9, nhiều địa phương tăng trưởng mạnh

Du lịch miền Trung sôi động dịp lễ 2/9, nhiều địa phương tăng trưởng mạnh

Du lịch

10:43:51 04/09/2025
Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, du lịch tại nhiều tỉnh, thành miền Trung ghi nhận lượng khách và doanh thu tăng cao so với cùng kỳ năm 2024, bất chấp ảnh hưởng của thời tiết và mùa vụ.
5 cách nhanh nhất để có diện mạo trẻ trung hơn tuổi thật

5 cách nhanh nhất để có diện mạo trẻ trung hơn tuổi thật

Làm đẹp

10:37:31 04/09/2025
Trang phục là yếu tố tác động trực tiếp đến ấn tượng ban đầu. Một bộ đồ vừa vặn, tôn dáng sẽ giúp cơ thể cân đối hơn, từ đó tạo cảm giác trẻ trung. Quần áo quá rộng hoặc quá chật đều dễ làm lộ nhược điểm và khiến bạn trông già hơn.
Hàng chục nghìn người thuộc Khối Yêu Nước đồng ca vang vọng khắp Hồ Gươm, Phương Mỹ Chi giương cao quốc kỳ đẹp mãn nhãn

Hàng chục nghìn người thuộc Khối Yêu Nước đồng ca vang vọng khắp Hồ Gươm, Phương Mỹ Chi giương cao quốc kỳ đẹp mãn nhãn

Nhạc việt

10:33:32 04/09/2025
Giữa niềm hân hoan dịp Đại lễ A80 vẫn còn âm ỉ mạnh mẽ, đêm nhạc nằm giữa Thủ đô đã thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ đến vây kín khu vực Hồ Gươm và các tuyến đường xung quanh.
Cải tạo nhà 'ngập tràn yêu thương' dành tặng hai con gái

Cải tạo nhà 'ngập tràn yêu thương' dành tặng hai con gái

Sáng tạo

10:25:57 04/09/2025
Từ căn nhà cũ, vợ chồng 8X cải tạo một tổ ấm bình yên theo phong cách Scadinavian, giúp nuôi dưỡng tuổi thơ, kết nối ba thế hệ, và lưu giữ hạnh phúc.
Tổng thống Vladimir Putin lên tiếng về đảm bảo an ninh cho Ukraine

Tổng thống Vladimir Putin lên tiếng về đảm bảo an ninh cho Ukraine

Thế giới

10:21:42 04/09/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các cường quốc thế giới có thể đạt đồng thuận về việc cung cấp bảo đảm an ninh cho Ukraine.
Con dâu tỉnh dậy sau nửa năm sống thực vật, nói câu khiến mẹ chồng bật khóc

Con dâu tỉnh dậy sau nửa năm sống thực vật, nói câu khiến mẹ chồng bật khóc

Netizen

10:18:52 04/09/2025
Con dâu bị xuất huyết não, sống thực vật, mẹ chồng không quản khó khăn, dốc hết tiền bạc và sức lực chăm sóc, giúp cô hồi phục.
Công khai bạn trai trên mạng, tôi ngã ngửa khi biết sự thật khủng khiếp

Công khai bạn trai trên mạng, tôi ngã ngửa khi biết sự thật khủng khiếp

Góc tâm tình

10:18:51 04/09/2025
Anh thường đưa tôi đi ăn tối, tặng quà vào những dịp đặc biệt, gửi lời chúc ngọt ngào mỗi sáng. Có những lúc, tôi tự nhủ rằng, có một người đàn ông như vậy bên cạnh thì chẳng cần gì thêm nữa.
Sự giàu có của Jennie (BLACKPINK)

Sự giàu có của Jennie (BLACKPINK)

Sao châu á

10:16:55 04/09/2025
Tin tức Jennie chuyển trụ sở công ty đến tòa nhà có tầm nhìn ra sông Hàn làm dấy lên cuộc thảo luận về độ giàu có của người đẹp BLACKPINK.
Hồ sơ ê-kíp đứng sau thước phim mãn nhãn ở Lễ diễu binh, diễu hành 2/9

Hồ sơ ê-kíp đứng sau thước phim mãn nhãn ở Lễ diễu binh, diễu hành 2/9

Tin nổi bật

10:11:12 04/09/2025
Hàng trăm nhân sự VTV đã miệt mài nhiều tháng, từ gắn máy quay trên chiến đấu cơ, trực thăng đến thử nghiệm cú lia 180 độ tại Quảng trường Ba Đình.
Nữ diễn viên Việt vừa phẫu thuật thẩm mỹ mặt ở Hàn Quốc bị chê mạnh, phải vội lên tiếng làm rõ 1 thông tin

Nữ diễn viên Việt vừa phẫu thuật thẩm mỹ mặt ở Hàn Quốc bị chê mạnh, phải vội lên tiếng làm rõ 1 thông tin

Sao việt

10:09:59 04/09/2025
Sau khi trùng tu nhan sắc, cô không ngần ngại đăng tải hình ảnh mới trên trang cá nhân. Tuy nhiên nữ diễn viên lại bị cho rằng để lộ phần cằm dài ngoằng khác lạ.
ĐTCL mùa 15: 3 đội hình bất ngờ vươn lên mạnh mẽ giúp game thủ leo rank dễ dàng

ĐTCL mùa 15: 3 đội hình bất ngờ vươn lên mạnh mẽ giúp game thủ leo rank dễ dàng

Mọt game

09:35:09 04/09/2025
Sau bản cập nhật mới thì có những đội hình đã vươn lên mạnh mẽ ở ĐTCL mùa 15. ĐTCL mùa 15 với chủ đề K.O Đại Chiến Anh Hùng đã bước sang bản cập nhật 25.3 với nhiều thay đổi mạnh mẽ.