Tuyển giáo viên trình độ cao đẳng: Cần chỉnh sửa một số điều ở Luật GD 2019

Theo dõi VGT trên

Việc cho phép tuyển dụng giáo viên hệ cao đẳng không chỉ giải quyết được bài toán về nguồn tuyển mà còn giảm áp lực cho giáo viên ở các huyện miền núi.

Trước tình trạng thiếu giáo viên tại nhiều địa phương cũng như việc gặp khó khăn về nguồn tuyển dụng, trong cuộc làm việc ngày 17/10 với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Quốc hội ban hành nghị quyết tháo gỡ, cho phép tuyển dụng các giáo viên tốt nghiệp cao đẳng với điều kiện sẽ tự bồi dưỡng để đạt chuẩn đến năm 2030.

Với chính sách này, Bộ Giáo dục và Đào tạo kỳ vọng sẽ giải quyết được bài toán thiếu giáo viên tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện kinh tế – xã hội còn khó khăn.

Tuyển giáo viên trình độ cao đẳng: Cần chỉnh sửa một số điều ở Luật GD 2019 - Hình 1

Nếu có nghị quyết cho phép tuyển dụng giáo viên tốt nghiệp cao đẳng sư phạm thì sẽ gỡ khó cho giáo dục vùng cao. Ảnh: MT

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết, trước đây, khi Luật Giáo dục 2019 vừa có hiệu lực thì Quảng Ngãi đã có hướng tuyển giáo viên trình độ cao đẳng (với bậc tiểu học) để đáp ứng đội ngũ dạy học, sau đó sẽ có lộ trình để nâng chuẩn cho những người này.

Tuy nhiên, khi có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Bộ không đồng ý, mà phải thực hiện theo Luật Giáo dục 2019.

“Từ đó, chúng tôi phải từng bước thực hiện tuyển dụng giáo viên theo các quy định của Luật Giáo dục là trình độ cao đẳng đối mầm non và đại học đối với tiểu học. Ban đầu thực hiện cũng khó khăn nhưng cũng dần dần đi vào khuôn khổ”, ông Thái nói.

Trong giai đoạn mà nhiều địa phương đang phải “đau đầu”, vật lộn với bài toán đảm bảo đủ đội ngũ giáo viên dạy học thì nghị quyết về cho phép tuyển dụng trình độ cao đẳng sư phạm đối với bậc tiểu học (nếu được Quốc hội chấp thuận) có cần thiết hay không?

Ông Thái cho rằng, việc cần hay không cần còn tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh của từng địa phương. Theo đó, đối với những địa phương đã rốt ráo thực hiện tuyển dụng giáo viên theo Luật Giáo dục những năm vừa qua thì cũng đã cơ bản đảm bảo được đội ngũ. Nhưng riêng đối với các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa thì việc tuyển dụng còn khó khăn.

“Có địa phương họ chưa giải quyết xong bài toán thiếu giáo viên thì rất cần nghị quyết này. Nhưng địa phương nào đã giải quyết xong rồi (đã nâng chuẩn giáo viên theo quy định của Luật Giáo dục – phóng viên) thì họ cứ tuyển theo Luật thôi, không cần phải áp dụng nghị quyết (nếu có) này nữa”.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cũng chia sẻ thêm, năm học này, địa phương tuyển dụng 1.053 chỉ tiêu giáo viên cho các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện/thị xã, thành phố.

“Đến thời điểm hiện tại, số hồ sơ đăng ký dự tuyển giáo viên có trình độ cao đẳng đối với mầm non và đại học đối với bậc tiểu học và trung học cơ sở trên toàn tỉnh về cơ bản vẫn đáp ứng được. Nhưng cũng có cái bất cập là khu vực ở thành phố và các huyện đồng bằng thì số lượng hồ sơ đủ điều kiện dự tuyển nhiều hơn, còn ở các huyện miền núi thì lượng hồ sơ khá ít.

Nguyên nhân là nguồn tuyển đáp ứng được điều kiện đặt ra ở các huyện này rất ít, nên e ngại sẽ thiếu cục bộ tại những nơi này. Riêng một số môn học mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 thì chưa có người dự tuyển như: Âm nhạc, Mỹ thuật…”.

Cũng theo ông Thái, nếu Quốc hội cho phép thì Quốc hội nên điều chỉnh một số điều ở Luật Giáo dục 2019 nhằm tránh tình trạng các văn bản pháp luật ban hành ra lại chồng chéo lẫn nhau, không triển khai vào thực tiễn được.

Video đang HOT

“Nếu có nghị quyết cho phép điều chỉnh quy định chỉ là trung cấp đối với mầm non và cao đẳng với tiểu học thì sẽ tháo gỡ cho các địa phương đang có số lượng lớn giáo viên chưa đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2019. Khi đó vừa đảm bảo đội ngũ dạy học hiện tại, vừa cho giáo viên một lộ trình để đảm bảo chuẩn chung theo quy định”, ông Thái nói thêm.

Còn tại Quảng Nam, năm học 2022-2023, toàn tỉnh thiếu hơn 2.500 giáo viên nên tiến hành tổ chức thi tuyển. Tuy nhiên, hiện chỉ mới có 1.640 hồ sơ đăng ký dự thi.

Một trong những nguyên nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này xác nhận là do quy định về trình độ cao đẳng đối với bậc mầm non và đại học đối với tiểu học đã khiến nguồn tuyển không đáp ứng được, nhất là tại các huyện miền núi như: Nam Trà My, Bắc Trà My, Đông Giang, Tây Giang…

Một Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam chia sẻ: “Quảng Nam cũng từng có đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ hạ thấp tiêu chuẩn, tiêu chí tuyển dụng để giải quyết khó khăn về nguồn tuyển.

Trong đó, đối với vùng đồng bào dân tộc miền núi thì giáo viên của bậc học mầm non có trình độ trung cấp là được rồi, tiểu học nên là giáo viên có trình độ cao đẳng trở lên.

Như vậy mới khắc phục được tình trạng số lượng đăng ký thi tuyển giáo viên thấp hơn chỉ tiêu tuyển dụng do khó khăn về nguồn tuyển. Tuy nhiên, những đề xuất này đến nay vẫn chưa được chấp thuận bởi Luật Giáo dục đã quy định”.

Cũng theo vị trưởng phòng này, nếu Quốc hội ban hành một nghị quyết cho phép tuyển dụng các giáo viên tốt nghiệp cao đẳng thì không chỉ giải quyết được bài toán về nguồn tuyển mà còn giảm áp lực cho giáo viên cũng như Ủy ban nhân dân các huyện miền núi về việc nâng chuẩn cho các thầy cô.

Cảm ơn Bộ Giáo dục đã lắng nghe nhà giáo chúng tôi!

Công văn 336/BGDĐT-NGCBQLGD như luồng gió mát giải tỏa nhiều băn khoăn, thắc mắc và bức xúc của nhiều giáo viên trong thời gian qua.

Ngày 27/1/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 336/BGDĐT-NGCBQLGD về một số nội dung liên quan đến trình độ chuẩn được đào tạo và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Kể từ thời điểm 01/7/2020, Luật Giáo dục 2019 chính thức có hiệu lực thì chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo được nâng lên, ở bậc mầm non từ trung cấp lên cao đẳng, bậc tiểu học từ trung cấp lên đại học, bậc trung học cơ sở từ cao đẳng lên đại học khiến cho hàng ngàn giáo viên đang trong biên chế và hợp đồng từ đạt chuẩn, trên chuẩn thành không đạt chuẩn có khả năng mất việc khiến nhiều giáo viên tâm tư, ấm ức.

Những giáo viên trên không chỉ vướng mắc trong quá trình bổ nhiệm, xếp lương mới mà còn gặp khó khăn trong quá trình tuyển dụng, tuyển dụng đặc cách, hợp đồng, thỉnh giảng,...

Nguy cơ mất việc, chấm dứt hợp đồng là rất cao nếu không có văn bản tháo gỡ từ các cấp lãnh đạo, chính quyền.

Rất may, lắng nghe được nhiều ý kiến từ cơ sở, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn 336/BGDĐT-NGCBQLGD gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về một số nội dung liên quan đến trình độ chuẩn được đào tạo nhà giáo, hợp đồng lao động, bổ nhiệm lại với cán bộ quản lý có trình độ cử nhân quản lý giáo dục và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Cảm ơn Bộ Giáo dục đã lắng nghe nhà giáo chúng tôi! - Hình 1

Ảnh minh họa, nguồn: GDVN.

Có thể nói, Công văn 336/BGDĐT-NGCBQLGD như luồng gió mát giải tỏa nhiều băn khoăn, thắc mắc và bức xúc của nhiều giáo viên trong thời gian qua.

Công văn 336 cho thấy Bộ Giáo dục và Đào tạo biết lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư của nhà giáo đồng thời tháo gỡ những vướng mắc do lịch sử để lại bằng các hành động cụ thể được giáo viên đồng tình hoan nghênh và biết ơn.

Xin được trích lược một số nội dung trong công văn liên quan đến tuyển dụng, hợp đồng giáo viên được giáo viên đồng tình hoan nghênh rất cao.

Có thể tuyển dụng đặc cách giáo viên đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2005

Đây có thể là tin rất vui đối với những giáo viên hợp đồng công tác nhiều năm có trình độ đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2005 mà chưa đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2019 có ước mơ trở thành giáo viên chính thức tại các trường mầm non, phổ thông.

Theo nội dung công văn có hướng dẫn cụ thể: "Những địa phương chưa thực hiện xong việc tuyển dụng đặc cách theo chỉ đạo của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ và theo hướng dẫn tại Công văn số 5378 của Bộ Nội vụ khẩn trương hoàn thành để bảo đảm quyền lợi của giáo viên có nhiều năm công tác.

Trong quá trình triển khai thực hiện, các địa phương lưu ý: Thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã đạt trình độ chuẩn được đào tạo theo Luật Giáo dục 2005 nhưng chưa đạt trình độ chuẩn được đào tạo theo Luật Giáo dục 2019. Sau khi tuyển dụng, các giáo viên được bố trí đào tạo theo lộ trình nâng trình độ chuẩn theo quy định.

Thực hiện tuyển dụng giáo viên có bằng cử nhân chuyên ngành (phù hợp với môn dạy) không thuộc ngành đào tạo giáo viên.

Đối với trường hợp này, giáo viên phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm (một số nội dung về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được hướng dẫn tại mục 4 Công văn này).

Sau khi tuyển dụng, các địa phương áp dụng các quy định tại các văn bản hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện việc bổ nhiệm, xếp lương."

Như vậy, đây là thông tin rất vui đối với nhiều giáo viên hợp đồng tại các trường đã đạt chuẩn Luật Giáo dục 2005 (có trình độ trung cấp trở lên đối với giáo viên tiểu học, mầm non; trình độ cao đẳng trở lên đối với giáo viên trung học cơ sở).

Nếu không có Công văn 336 thì sẽ có nhiều giáo viên trên là giỏi, công tác nhiều năm nhưng do không đạt chuẩn trình độ theo Luật Giáo dục 2019 sẽ mất việc, không được hợp đồng mới, không được tuyển dụng đặc cách.

Hàng ngàn giáo viên rơi vào trường hợp trên sau khi nhận được Công văn 336 đã mừng rơi nước mắt và vô cùng biết ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn kịp thời tháo gỡ vướng mắc của họ, ước mơ được trở thành giáo viên chính thức có thể trở thành sự thật.

Có thể hợp đồng, thỉnh giảng giáo viên chưa đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2019

Cũng theo Công văn 336 trên về việc tiếp tục hợp đồng lao động, hợp đồng thỉnh giảng giáo viên có hướng dẫn như sau:

"Hiện nay, nhiều địa phương đang hợp đồng lao động, hợp đồng thỉnh giảng giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định tại Điều 77 Luật Giáo dục 2005.

Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên và bảo đảm quyền lợi cho giáo viên hiện đang hợp đồng lao động, hợp đồng thỉnh giảng, các địa phương xem xét tiếp tục hợp đồng, thỉnh giảng đối với những giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định tại Điều 77 Luật Giáo dục 2005 đã ký hợp đồng trước ngày 1/7/2020.

Những giáo viên này được tham gia lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo để đạt trình độ chuẩn theo quy định tại Luật Giáo dục 2019."

Đây cũng là thông tin rất vui đối với giáo viên chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo theo Luật Giáo dục mới 2019 nhưng đã đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định tại Điều 77 Luật Giáo dục 2005 được xem xét tiếp tục hợp đồng, thỉnh giảng tại các cơ sở giáo dục và sẽ được tham gia lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo theo Nghị định 71/2020/NĐ-CP (miễn phí) để đạt trình độ chuẩn theo quy định tại Luật Giáo dục 2019.

Trong công văn còn có hướng dẫn về việc bổ nhiệm lại và bổ nhiệm, xếp luơng đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng có bằng cử nhân quản lý giáo dục (không phải bằng cử nhân chuyên ngành đào tạo giáo viên) như cho phép bổ nhiệm lại đối với với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng có bằng cử nhân quản lý giáo dục (hiện nay đang vướng mắc).

Sau khi bổ nhiệm lại, cán bộ quản lý trường học phải tham gia đào tạo nâng chuẩn trình độ để đạt trình độ chuẩn theo quy định tại Luật Giáo dục 2019.

Sau khi hoàn thành nâng chuẩn trình độ đào tạo theo quy định tại Luật Giáo dục 2019 thì thực hiện bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong công văn cũng có hướng dẫn về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp phổ thông.

Bộ Giáo dục có đề nghị và yêu cầu không yêu cầu chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm đối với giáo viên đã tham gia giảng dạy có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm hoặc cao đẳng sư phạm.

Chấp nhận các loại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mà các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đã cấp cho các giáo viên trước ngày 22/5/2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện các nội dung trên. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công văn này như luồng gió mát, làm ấm lòng hàng ngàn giáo viên đang trĩu nặng tâm tư về khả năng mất việc, cắt hợp đồng sau Tết Nguyên đán 2022, cũng như tháo gỡ khó khăn cho các địa phương trong việc tuyển dụng, bố trí nhân sự do tình trạng thiếu giáo viên tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

Qua bài viết, cũng xin được kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục nghiên cứu, xem xét việc cho phép tuyển dụng đối với các cử nhân sư phạm ra trường trước đây đã đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2005 nhưng chưa đạt chuẩn theo Luật Giáo dục 2019 chưa có việc làm để các em có cơ hội được trở thành giáo viên, được cống hiến và tiếp tục nâng cao trình độ theo Luật Giáo dục mới vừa tạo điều kiện cho các em có việc làm vừa giải quyết bài toán thiếu hụt giáo viên ở các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, tiếp tục quan tâm, xem xét việc bổ nhiệm, xếp lương giáo viên đang công tác chưa đạt chuẩn theo Luật Giáo dục mới nhưng thời gian công tác còn ngắn và có nhiều thành tích để xếp lương họ phù hợp, tránh thiệt thòi cho những giáo viên sắp về hưu lại mang tiếng "chưa chuẩn".

Tài liệu tham khảo: Công văn 336/BGDĐT-NGCBQLGD

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Taxi đi nhầm đường, nữ sinh nhảy ra khỏi xe vì tưởng mình bị bắt cóc rồi bị đâm tử vong: Tòa tuyên án ra sao với tài xế?Taxi đi nhầm đường, nữ sinh nhảy ra khỏi xe vì tưởng mình bị bắt cóc rồi bị đâm tử vong: Tòa tuyên án ra sao với tài xế?
15:51:14 20/02/2025
TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Nữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốtNữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốt
19:34:22 20/02/2025
Đại gia giàu bậc nhất showbiz bị bắt, cảnh sát công bố gây sốc về chiếc điện thoại chứa tội ác chấn độngĐại gia giàu bậc nhất showbiz bị bắt, cảnh sát công bố gây sốc về chiếc điện thoại chứa tội ác chấn động
16:16:04 20/02/2025
Hôn nhân 10 năm bí ẩn của tài tử 'Bản tình ca mùa đông' và mỹ nhân kém 13 tuổiHôn nhân 10 năm bí ẩn của tài tử 'Bản tình ca mùa đông' và mỹ nhân kém 13 tuổi
17:45:32 20/02/2025
NSƯT Kiều Anh thay đổi không nhận raNSƯT Kiều Anh thay đổi không nhận ra
16:13:00 20/02/2025
Châu Du Dân lần đầu nói về sự ra đi của Từ Hy Viên: "Điều đó rất đau khổ đối với tôi..."Châu Du Dân lần đầu nói về sự ra đi của Từ Hy Viên: "Điều đó rất đau khổ đối với tôi..."
17:33:50 20/02/2025
Nam nhân viên kế toán nhập sai số tài khoản, chuyển nhầm 14 tỷ đồng của công ty nhưng lại được sếp cảm ơn: "Sơ suất nhỏ, nhưng là may mắn"Nam nhân viên kế toán nhập sai số tài khoản, chuyển nhầm 14 tỷ đồng của công ty nhưng lại được sếp cảm ơn: "Sơ suất nhỏ, nhưng là may mắn"
15:55:47 20/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Mối tình 7 năm thanh xuân không bằng 1 MV: MLee đã hết cách?

Mối tình 7 năm thanh xuân không bằng 1 MV: MLee đã hết cách?

Sao việt

21:27:20 20/02/2025
Cách MLee ra mắt sản phẩm âm nhạc và phát ngôn của ekip trong thời điểm nhạy cảm khiến cho dư luận liên tục đặt ra những nghi vấn: Phải chăng 7 năm thanh xuân không bằng 1 MV?
Hot TikToker qua đời vì đau tim sau khi thức khuya nghĩ kịch bản livestream, vài ngày sau mới có người phát hiện

Hot TikToker qua đời vì đau tim sau khi thức khuya nghĩ kịch bản livestream, vài ngày sau mới có người phát hiện

Netizen

21:27:07 20/02/2025
Vào ngày 18/2, một nam hot TikToker 37 tuổi thường được biết với biệt danh Đường Tăng tại Trịnh Châu (Trung Quốc) đã qua đời khiến nhiều người không khỏi xôn xao.
Lãnh đạo Anh và Pháp lên kế hoạch thăm Mỹ sau loạt động thái của Washington về Ukraine

Lãnh đạo Anh và Pháp lên kế hoạch thăm Mỹ sau loạt động thái của Washington về Ukraine

Thế giới

21:26:25 20/02/2025
Tổng thống Pháp cũng cho biết rằng các nhà lãnh đạo tham gia cuộc họp đều nhấn mạnh rằng rằng Ukraine cần được tham gia và "các quyền của nước này phải được tôn trọng" trong quá trình đàm phán.
Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

Pháp luật

21:22:34 20/02/2025
Thời điểm xảy ra vụ việc, N.M.N. (SN 2011, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.
Quần tất và váy ngắn, cặp đôi phong cách đang 'phủ sóng' đường phố

Quần tất và váy ngắn, cặp đôi phong cách đang 'phủ sóng' đường phố

Thời trang

20:38:16 20/02/2025
Dù luôn gây tranh cãi nhưng quần tất vẫn là món đồ đóng vai trò quan trọng trong tủ đồ của các cô gái chuộng phong cách thời trang đường phố.
Sốc trước nhan sắc lão hóa, đầu bạc trắng của nàng "Tiểu Long Nữ" sai trái nhất màn ảnh

Sốc trước nhan sắc lão hóa, đầu bạc trắng của nàng "Tiểu Long Nữ" sai trái nhất màn ảnh

Sao châu á

20:37:59 20/02/2025
Hình ảnh hiếm hoi của nữ diễn viên này sau 1 khoảng thời gian dài dừng hoạt động nghệ thuật gây bất ngờ cho nhiều khán giả.
Một hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tại

Một hình ảnh gây sốc trong phim Việt hot nhất phòng vé hiện tại

Hậu trường phim

19:53:10 20/02/2025
Nhà Gia Tiên gây xôn xao cõi mạng bởi cảnh quay ông bà gia tiên đã mất bỗng dưng hiện về, rồi cùng tề tựu đông đủ để chờ ăn đám giỗ.
Phim Việt giờ vàng được khen "tinh tế quá đáng" nhờ 1 chi tiết, vừa duyên vừa hài ai cũng mê

Phim Việt giờ vàng được khen "tinh tế quá đáng" nhờ 1 chi tiết, vừa duyên vừa hài ai cũng mê

Phim việt

19:50:22 20/02/2025
Phân cảnh vừa hài hước vừa đáng thương của An được chỉnh sửa khác hoàn toàn so với bản gốc, trở thành chi tiết nhận về nhiều lời khen.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng làm lộ ảnh cam thường của vợ mẫu tây, nhan sắc chân dài vẫn 10 điểm không nhưng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng làm lộ ảnh cam thường của vợ mẫu tây, nhan sắc chân dài vẫn 10 điểm không nhưng

Sao thể thao

19:40:50 20/02/2025
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chia tay CLB TP.HCM và chuyển sang thi đấu cho CLB Đà Nẵng. Cũng vì vậy, vợ con của anh cũng thường xuyên đến Đà Nẵng để động viên Tiến Dũng an tâm thi đấu.
6 cách để phụ nữ trung niên làm mới bản thân mà không tốn kém, lại còn có thêm tiền tiết kiệm!

6 cách để phụ nữ trung niên làm mới bản thân mà không tốn kém, lại còn có thêm tiền tiết kiệm!

Sáng tạo

19:32:22 20/02/2025
Vào năm 2025, hãy bắt đầu bằng những thay đổi nhỏ này, bạn sẽ thấy rằng mình vẫn có thể sống cuộc sống tốt nhất với ít tiền nhất!
Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

Xe tải lật đè xe máy của 2 người đàn ông đi làm trong đêm

Tin nổi bật

18:19:21 20/02/2025
Khi xe tải tông dải phân cách lật ngang, chiếc xe máy vừa di chuyển đến thì bị xe tải đè trúng phần đầu xe máy. Hai người đàn ông hoảng loạn cố nhảy ra xa xe máy. ông đang chở nhau đi làm.