Tuyên dương đoàn học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019

Ngày 13/12, tại Cụm cảng Hàng không quốc tế, Sân bay Nội Bài (Hà Nội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ đón, tặng Giấy khen cho Đoàn học sinh tham gia Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế – IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2019. Kỳ thi lần thứ 16 được tổ chức tại Qatar từ ngày 2 đến ngày 12/12.

Tuyên dương đoàn học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019 - Hình 1

Tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho học sinh đạt thành tích trong kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2019. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đoàn học sinh Hà Nội gồm 6 em đại diện cho Việt Nam đã xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc. Đây là năm thứ 9 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO. Qua hai vòng thi tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển gồm 6 học sinh tiêu biểu từ các lớp 10 chuyên Toán, Anh, Hóa của Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam và lớp 10 chuyên Lý của Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ.

Ba học sinh giành Huy chương Vàng gồm: Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An đều là học sinh lớp 10 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam; ba học sinh giành Huy chương Bạc gồm Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung (lớp 10 Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam) và Nguyễn Đình Hiếu (lớp 10 Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ).

Phát biểu tại lễ đón và tặng giấy khen, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang biểu dương những kết quả xuất sắc của Đoàn học sinh thành phố Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi. Ông Lê Ngọc Quang nhấn mạnh, năm 2019, giáo dục Hà Nội giành 182 huy chương quốc tế, trong đó có 74 Huy chương Vàng. Đây là một năm thành công đối với ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong việc tích cực hội nhập. Mục tiêu tham gia các kỳ thi quốc tế không chỉ dừng ở việc đoạt huy chương mà quan trọng hơn cả là việc hội nhập, góp phần cho công cuộc đổi mới giáo dục, hướng tới đào tạo những công dân toàn cầu.

Video đang HOT

Chúc mừng Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam và Trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ cùng đội ngũ các thầy, cô giáo đã nỗ lực trong suốt quá trình tuyển chọn, ôn luyện cho các học sinh, ông Lê Ngọc Quang mong muốn các học sinh coi thành công này là kết quả bước đầu trên chặng đường dài, cần tiếp tục nỗ lực trong tương lai với sự định hướng của nhà trường và gia đình.

Tham gia Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế – IJSO 2019, các học sinh phải hoàn thành ba bài thi: trắc nghiệm , lý thuyết và thực hành. Mỗi bài thi được quy định với thời gian 240 phút gồm các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Đây là kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi do Ủy ban IJSO lập ra. Ủy ban gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới . Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là có đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2019 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có nội dung tập trung vào những nét đặc trưng của khí hậu, điều kiện tự nhiên và bản sắc văn hóa của đất nước Qatar nói riêng và khu vực vùng Vịnh nói chung.

Tuyên dương đoàn học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2019 - Hình 2

Tặng giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho các thầy, cô có nhiều đóng góp trong kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2019. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO năm 2019 lần thứ 16 với chủ đề “Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai” được Bộ Giáo dục Qatar phối hợp với Trường Đại học Qatar tổ chức tại Thủ đô Doha với sự tham gia của 326 thí sinh từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Kỳ thi thường niên này là một cuộc tranh tài mang tính quốc tế rất có uy tín và bổ ích được Bộ Giáo dục và Đào tạo của các quốc gia tổ chức luân phiên dành cho học sinh lứa tuổi 15.

Lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức vào năm 2004 tại Jakarta (Indonesia). Từ đó hàng năm kỳ thi lần lượt được tổ chức tại các nước khác nhau nhằm tạo ra một cuộc tranh tài tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới; thử thách và khuyến khích ươm mầm những tài năng khoa học. Đây cũng là điểm hẹn hàng năm để các nước cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giáo dục nhằm phát triển chất lượng giáo dục nói riêng, cũng như tạo đà cho hợp tác giáo dục toàn cầu nói chung.

Nguyễn Cúc

Theo TTXVN

Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 HCV, 3 HCB tại Olympic Khoa học quốc tế

Tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2019 được tổ chức tại Qatar từ ngày 2 - 12/12, đoàn học sinh Hà Nội gồm 6 em đại diện cho Việt Nam đã xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc.

Đây là thành tích cao nhất kể từ trước đến nay.

Cụ thể, các em học sinh đạt 3 Huy chương vàng gồm: Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An đều là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam; 3 Huy chương bạc gồm các học sinh: Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và học sinh Nguyễn Đình Hiếu là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Đoàn học sinh Việt Nam giành 3 HCV, 3 HCB tại Olympic Khoa học quốc tế - Hình 1

Đoàn học sinh VN đoạt Huy chương tại Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2019

Tại kỳ thi này, các học sinh phải hoàn thành ba bài thi: Trắc nghiệm (multiple choice examination), lý thuyết (theoretical examination) và thực hành (practical examination). Mỗi bài thi có tổng thời gian 240 phút gồm các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Được biết, đây là năm thứ 9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO.

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2019 là một kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới.

Theo saostar

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Rộ tin sốc về tính mạng của Ngô Diệc Phàm trong tùRộ tin sốc về tính mạng của Ngô Diệc Phàm trong tù
15:16:32 17/09/2025
"Ngọc nữ mới của Vbiz" đẹp điên đảo đến mức netizen "phong thần", lấn lướt cả Minh Hằng - Thiều Bảo Trâm?"Ngọc nữ mới của Vbiz" đẹp điên đảo đến mức netizen "phong thần", lấn lướt cả Minh Hằng - Thiều Bảo Trâm?
15:23:32 17/09/2025
Nữ nghệ sĩ công khai bạn trai Việt kiều ở tuổi U60: 2 lần đổ vỡ tình cảm, từng yêu trai trẻ kém 18 tuổiNữ nghệ sĩ công khai bạn trai Việt kiều ở tuổi U60: 2 lần đổ vỡ tình cảm, từng yêu trai trẻ kém 18 tuổi
17:19:13 17/09/2025
Ảnh nét căng: Bạn diễn của Phan Hiển nghẹn ngào khóc khi cầm huy chương thế giới, nhan sắc mẹ đơn thân gây sốt!Ảnh nét căng: Bạn diễn của Phan Hiển nghẹn ngào khóc khi cầm huy chương thế giới, nhan sắc mẹ đơn thân gây sốt!
15:46:01 17/09/2025
Thiên An bị xóa tên?Thiên An bị xóa tên?
14:44:40 17/09/2025
NSND Khải Hưng: Tôi sốc khi Khải Anh nghỉ việc ở VTVNSND Khải Hưng: Tôi sốc khi Khải Anh nghỉ việc ở VTV
15:07:55 17/09/2025
Xét xử vụ giết người xảy ra cách đây 40 năm ở Hà Nội, tòa trả hồ sơ lần haiXét xử vụ giết người xảy ra cách đây 40 năm ở Hà Nội, tòa trả hồ sơ lần hai
18:22:04 17/09/2025
Vợ Duy Mạnh khổ sở cầu xinVợ Duy Mạnh khổ sở cầu xin
16:07:09 17/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Xe điện của Audi gây sốt khi vừa ra mắt

Xe điện của Audi gây sốt khi vừa ra mắt

Ôtô

20:46:47 17/09/2025
Mẫu xe liên doanh được bán dưới tên hãng AUDI viết hoa, là thương hiệu mới do liên doanh SAIC và Audi sáng lập. E5 Sportback cũng không có logo 4 vòng tròn đặc trưng của Audi, nhằm phân biệt với các mẫu xe điện do Audi tự phát triển.
Mỹ nhân Việt một mình nuôi 5 con, bỏ trống nhà 16 tỷ ở TP.HCM, U40 sang Mỹ cưới chồng

Mỹ nhân Việt một mình nuôi 5 con, bỏ trống nhà 16 tỷ ở TP.HCM, U40 sang Mỹ cưới chồng

Sao việt

20:45:54 17/09/2025
Tuy giàu có, thành đạt, nhưng còn đường tình duyên của Á hậu Diễm Châu cũng gặp nhiều thăng trầm không kém sự nghiệp.
Loại độc tố cực mạnh xuất hiện trong nhà bếp, nhiều gia đình vô tình ăn phải mỗi ngày mà không biết: Hãy bỏ ngay

Loại độc tố cực mạnh xuất hiện trong nhà bếp, nhiều gia đình vô tình ăn phải mỗi ngày mà không biết: Hãy bỏ ngay

Sức khỏe

20:43:59 17/09/2025
Sức khỏe đôi khi được quyết định bởi những thói quen nhỏ bé. Với T-2 toxin, cẩn thận một chút hôm nay có thể đổi lại sự an toàn cho cả gia đình ngày mai.
Yamaha PG-1 chưa có hàng đã đội giá hơn 4 triệu đồng tại đại lý

Yamaha PG-1 chưa có hàng đã đội giá hơn 4 triệu đồng tại đại lý

Xe máy

20:38:29 17/09/2025
Yamaha PG-1 bản nâng cấp vừa ra mắt khách Việt với giá khởi điểm 30,928 triệu đồng, cao nhất 34,855 triệu đồng ở bản Giới hạn. Tuy nhiên, khách Việt dường như sẽ cần chi nhiều tiền hơn nếu muốn sớm sở hữu mẫu xe chơi này.
Siêu thảm đỏ LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) hóa "tiên hoa" sexy cực chặt chém, Han So Hee mặc xấu hết cứu!

Siêu thảm đỏ LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) hóa "tiên hoa" sexy cực chặt chém, Han So Hee mặc xấu hết cứu!

Sao châu á

20:37:29 17/09/2025
Thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Busan 2025 đã hóa vườn bông nhan sắc mãn nhãn nhờ màn xuất hiện của Lisa (BLACKPINK), Son Ye Jin, Kim Yoo Jung, Lee Soo Hyuk, Han Hyo Joo,...
Đúng 10 ngày tới (27/9/2025), 3 con giáp làm giàu không khó, vượng phát bất ngờ, sớm gia nhập hội đại gia trăm tỷ, ngồi mát ăn bát vàng

Đúng 10 ngày tới (27/9/2025), 3 con giáp làm giàu không khó, vượng phát bất ngờ, sớm gia nhập hội đại gia trăm tỷ, ngồi mát ăn bát vàng

Trắc nghiệm

20:32:59 17/09/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp làm giàu không khó, vượng phát bất ngờ, sớm gia nhập hội đại gia trăm tỷ, ngồi mát ăn bát vàng vào đúng 10 ngày tới (27/9/2025) này nhé!
Hai người tử vong trên ruộng lúa

Hai người tử vong trên ruộng lúa

Tin nổi bật

20:32:18 17/09/2025
Ngày 17/9, lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Tây (tỉnh Gia Lai) cho biết, công an xã đã phối hợp với công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hai người đàn ông tử vong ở ruộng lúa, nghi do giật điện.
Xét xử đường dây "hô biến" 250.000m2 đất công thành đất tư ở TPHCM

Xét xử đường dây "hô biến" 250.000m2 đất công thành đất tư ở TPHCM

Pháp luật

20:28:17 17/09/2025
Nhiều cựu cán bộ, công chức từng công tác tại các cơ quan nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ bị đưa ra xét xử trong vụ án hợp thức hóa 250.000m2 đất công để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Mỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USD

Mỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USD

Thế giới

20:25:03 17/09/2025
Cựu đô đốc Robert P. Burke, 63 tuổi, sống tại Coconut Creek, Florida, từng là sĩ quan cấp cao thứ 2 của Hải quân, bị kết án tù 6 năm vào ngày 16/9, theo các công tố viên liên bang.
Nhận được tin nhắn "cầu xin" từ người lạ, bạn trai vội vã chia tay tôi

Nhận được tin nhắn "cầu xin" từ người lạ, bạn trai vội vã chia tay tôi

Góc tâm tình

20:23:12 17/09/2025
Cách đây vài hôm, bạn trai cho tôi xem đoạn tin nhắn dài từ một người lạ mặt. Sau đó, anh nói dừng tổ chức đám cưới và muốn chia tay tôi.
Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh

Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh

Sao thể thao

19:14:27 17/09/2025
Từ chỗ được xem là gương mặt triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam, Đặng Thị Hồng (2006) bất ngờ rơi vào tình cảnh khó khăn khi nhận lệnh cấm thi đấu vô thời hạn