Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Theo dõi VGT trên

Ngày 19/11, Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự lễ khai giảng có bà Hồ Thị Châu Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; đại diện Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Con Cuông cùng tập thể thầy và trò nhà trường qua các thế hệ.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới - Hình 1

Học sinh và phụ huynh cùng tham gia lễ khai giảng. Ảnh: Thanh Nga

Là trường dạy nghề đóng trên huyện miền núi Con Cuông, địa bàn có đông đồng bào dân tộc thiểu số nên công tác tuyển sinh của nhà trường thời gian qua gặp không ít khó khăn.

Được sự quan tâm của các sở, ban, ngành cấp tỉnh cũng như chính quyền địa phương, cùng sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, trong những năm học qua, trường đã vượt qua khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, chú trọng các giải pháp đổi mới công tác quản lý, kiểm soát chất lượng dạy nghề.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới - Hình 2

Video đang HOT

Phần biểu diễn văn nghệ của học sinh nhà trường. Ảnh: Thanh Nga

Đến nay, Trường Trung cấp DTNT Nghệ An là một trong 18 trường chuyên biệt của cả nước đào tạo nghề cho đối tượng người dân tộc thiểu số; được lựa chọn là trường nghề trọng điểm, với nhiệm vụ đào tạo nghề các trình độ trung cấp, sơ cấp và tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội khu vực các huyện miền núi Tây Nam của cả tỉnh.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới - Hình 3

Thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho tập thể thầy và trò nhà trường. Ảnh: Thanh Nga

Trong năm học 2021 – 2022, trường có 27 lớp trung cấp với 880 học sinh ở các ngành nghề như may, điện tử, cơ khí, hàn… Có 2 dự án ý tưởng khởi nghiệp của học sinh lần đầu tiên tham gia cuộc thi cấp tỉnh và có 1 dự án đạt giải Nhất, 1 dự án đạt giải Khuyến khích; hiện có 1 dự án ý tưởng khởi nghiệp của nhà trường đã lọt vào vòng chung kết cấp Quốc gia.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới - Hình 4

Hiệu trưởng Lê Văn Tuấn trao thưởng cho những học sinh có thành tích nổi bật trong năm học 2021 – 2022. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Hồ Thị Châu Loan – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh & Xã hội biểu dương những nỗ lực mà tập thể nhà trường đạt được trong những năm học qua.

Trong năm học 2022 – 2023 cũng như những năm học tiếp theo, nhà trường cần xây dựng chương trình, giáo án sát thực, đúng ngành nghề; Tập trung đổi mới công tác giảng dạy, phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp để đào tạo nhiều thế hệ thanh niên vùng dân tộc, vùng sâu, vùng xa có tay nghề vững chắc, có đạo đức, lòng tự tin, có hoài bão khát vọng làm việc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong và ngoài tỉnh.

Trường ĐH Xây dựng Miền Tây khai giảng năm học mới

Ngày 18/11, Trường ĐH Xây dựng Miền Tây tổ chức khai giảng năm học mới và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Trường ĐH Xây dựng Miền Tây khai giảng năm học mới - Hình 1

TS Nguyễn Văn Xuân đánh trống khai giảng năm học 2022-2023.

Năm học này, Trường ĐH Xây dựng Miền Tây có 210 cán bộ, viên chức, người lao động với hơn 3.000 sinh viên, theo học ở 8 ngành đào tạo. Trong đó, có 600 tân sinh viên. Hiện trường đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đến hết tháng 12/2022.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, TS Nguyễn Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Miền Tây cho biết: "Trải qua hơn 45 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) đã và đang khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của Bộ Xây dựng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cả nước, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Trường ĐH Xây dựng Miền Tây khai giảng năm học mới - Hình 2

Các sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh khóa 2022 được trao tặng học bổng 60 triệu/sinh viên.

Năm học vừa qua là năm học có rất nhiều khó khăn, nhiều thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Xây dựng và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành địa phương, sự ủng hộ của nhân dân vùng ĐBSCL, sự tâm huyết, tích cực đổi mới trong hoạt động đào tạo, cùng với đó là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của sinh viên, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học".

Năm học mới, Trường ĐH Xây dựng Miền Tây tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng đào tạo, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Trường ĐH Xây dựng Miền Tây khai giảng năm học mới - Hình 3

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen.

Tăng cường công tác thanh tra kiểm tra hoạt động dạy và học, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường công tác tuyển sinh và đặt mục tiêu 95% sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm đúng ngành nghề.

Trong lễ khai giảng, nhà trường công bố quyết định cấp Giấy phép tạp chí in - Tạp chí Khoa học và Công nghệ Trường ĐH Xây dựng Miền Tây.

Năm học 2021-2022, dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nhà trường đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm học đề ra. Tỷ lệ tuyển sinh đạt 93%, vượt chỉ tiêu so kế hoạch. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt 100%; sinh viên khá, giỏi, xuất sắc đạt hơn 33%; tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm hơn 94%.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"
16:16:57 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cânTrúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân
15:26:15 03/03/2025
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho kháchChủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách
15:21:31 03/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Máy bay của hãng hàng không Qantas gặp sự cố

Máy bay của hãng hàng không Qantas gặp sự cố

Thế giới

18:23:59 03/03/2025
Cơ trưởng chuyến bay yêu cầu ưu tiên hạ cánh sau khi khói được hạn chế vào buồng lái và khói không lọt vào cabin. Các hành khách được chuyển sang chuyến bay mới khởi hành từ Sydney lúc 11h30 sáng cùng ngày theo giờ địa phương.
Kỳ Hân khoe vóc dáng nuột nà thời tung hoành showbiz, sau 8 năm làm vợ Mạc Hồng Quân thay đổi hoàn toàn

Kỳ Hân khoe vóc dáng nuột nà thời tung hoành showbiz, sau 8 năm làm vợ Mạc Hồng Quân thay đổi hoàn toàn

Sao thể thao

18:19:43 03/03/2025
Cái tên Kỳ Hân không còn xa lạ với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam và yêu thích sắc đẹp. Cô nàng từng là người mẫu có tiếng và hot rần rần khi công khai chuyện tình với tiền đạo U23 Việt Nam Mạc Hồng Quân thời điểm bấy giờ.
Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Thuê gần 50 ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi bán

Pháp luật

18:09:58 03/03/2025
Tính đến thời điểm bị bắt, Phạm Thị Thủy đã mang gần 50 chiếc ô tô do các đối tượng lừa đảo mang đi bán hoặc cầm cố tại các địa phương khác nhau trên cả nước để lấy tiền tiêu xài...
Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao Việt 3/3: Sam tổ chức sinh nhật cho cặp song sinh

Sao việt

18:07:39 03/03/2025
Sam tổ chức tiệc đầy năm cho cặp sinh đôi Ijin - Ijun. Cô chọn trang phục đồng điệu cho mình và các con trong buổi tiệc.
Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Clip cô gái dạy chồng Tây đếm số tiếng Việt hài hước hút hơn 2 triệu lượt xem

Netizen

17:57:22 03/03/2025
Đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ ghi lại hình ảnh của một anh Tây cố gắng đếm số từ 1 đến 10 như cách vợ dạy, khiến nhiều người thích thú.
"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

"Ngày cưới" của Hương Tràm và Anh Tú

Nhạc việt

17:44:53 03/03/2025
Lần đầu tiên Anh Tú và Hương Tràm cùng nhau song ca Ngày Cưới, ca khúc Hương Tràm từng ra mắt chung với Khắc Việt vào năm 2020.
Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'

Tin nổi bật

17:17:39 03/03/2025
Cô gái 24 tuổi nhắn tin cho bố về việc bay vào Đà Nẵng đi khảo sát nhưng 1 tuần nay gia đình mất liên lạc nên rất lo lắng.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món tốn cơm, nhìn là thèm

Ẩm thực

16:49:34 03/03/2025
Thỉnh thoảng chị em hãy chế biến những món vừa ngon, dễ làm lại trôi cơm như thế này cho gia đình thưởng thức nhé!
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.