Trường đầu tiên ở TP HCM cho sinh viên nghỉ hết tháng 3
Học viện Cán bộ TP HCM là cơ sở đầu tiên ở thành phố cho 2.700 sinh viên chính quy nghỉ hết tháng 3 để phòng tránh Covid-19, ngày 2/3.
Học viện Cán bộ TP HCM – Ảnh minh họa
PGS Nguyễn Tấn Phát (Giám đốc Học viện Cán bộ TP HCM) cho biết, việc này nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học viên, sinh viên trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh – như yêu cầu của UBND TP HCM trước đó. Riêng cán bộ, giảng viên học viện vẫn làm việc bình thường.
Hiện, tất cả trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở TP HCM đều kéo dài thời gian cho sinh viên nghỉ học hết tuần này.
Đại học Y dược TP HCM ngày 27/2 ra thông báo khẩn cho sinh viên đi học lại từ ngày 2/3, sau đó quyết định nghỉ hết ngày 8/3. Đại học Sài Gòn và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch – hai trường thuộc UBND TP HCM cũng cho sinh viên nghỉ hết tuần.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP HCM chiều 29/2, PGS Huỳnh Thành Đạt (Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM) đề nghị TP HCM cho tất cả học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 để phòng tránh Covid-19. Bởi môi trường học đường và ký túc xá sinh viên rất dễ lây lan dịch bệnh do tập trung đông người, sinh viên đến từ nhiều địa phương khác nhau nên việc kiểm soát dịch bệnh rất phức tạp.
Theo quyết định của TP HCM, học sinh lớp 12 (kể cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) nghỉ học đến hết ngày 8/3; học sinh mầm non và phổ thông từ lớp 1-11, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ hết ngày 15/3.
Video đang HOT
Sở Y tế TP HCM cho biết, hiện không còn người nhiễm nCoV trên địa bàn thành phố; 51 người nghi ngờ mắc bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp đang chờ kết quả.
Mạnh Tùng
Theo VNE
Nghỉ học vì dịch Covid-19: Sinh viên sẽ trở lại trường khi nào?
Đến thời điểm này, hơn 600.000 sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM vẫn được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19. Vậy khi nào sinh viên đi học trở lại, kế hoạch học tập thay đổi ra sao?
Sinh viên các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM nghỉ học tập trung đến hết 8.3 - Ảnh: Phạm Hữu
Vẫn còn dự kiến ngày đi học lại
Đã đến lần thứ 4, nhiều trường ĐH ra thông báo tạm nghỉ học để tránh dịch Covid-19. Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh này, nhiều trường ra thông báo khẩn liên tục để thay đổi kế hoạch cho sinh viên (SV) trở lại trường rồi thông báo tạm nghỉ khi thời gian để SV trở lại trường chỉ còn 1 ngày.
Đáng chú ý là SV các trường khối ngành y dược, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các trường trực thuộc đã chuẩn bị sẵn sàng cho SV và học viên đi học ngày 2.3 tới. Tuy nhiên, trong chiều và tối ngày 29.2, cả Trường ĐH Y Dược TP.HCM và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã ra thông báo khẩn kéo dài thời gian nghỉ học của SV thêm 1 tuần để tránh sự lây lan của dịch bệnh. Trước đó, để chuẩn bị cho việc trở lại trường ngày 2.3, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo lịch học tuần 28, danh sách thi ngày 2.3... Trong thông báo nghỉ học tạm thời lần thứ 4, trường này cho biết sẽ bố trí lịch học, lịch thực hành bệnh viện bù cho những ngày nghỉ học được nêu trên. Trường cũng hoãn lịch thi trong những ngày nghỉ học này cho đến khi kế hoạch học tập của SV, học viên được thực hiện trở lại.
Theo thông báo nghỉ học lần thứ 4 này, thời gian trở lại trường của SV hầu hết các trường là 9.3. ĐH Quốc gia TP.HCM thông báo cho SV và học viên các đơn vị thành viên nghỉ hết ngày 8.3. Một số trường ở TP.HCM, thời gian nghỉ học dài hơn, SV đến trường vào ngày 16.3 như: Sư phạm, Công nghệ, Văn Hiến...
Trao đổi về thời gian dự kiến cho SV trở lại trường thời gian tới, tiến sĩ Trần Đình Lý, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết dự kiến vào ngày 9.3. PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cũng cho biết trước mắt SV sẽ nghỉ thêm 1 tuần, hết ngày 8.3. Theo thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, SV trường này cũng sẽ nghỉ học cho đến hết ngày 8.3. Nếu có phương án mới, trường sẽ thông báo trước thời gian này. Theo tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, thời gian SV quay trở lại trường sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh cụ thể.
Bảo vệ khóa luận trực tuyến, lùi lễ trao bằng tốt nghiệp
Trong khi đó, từ việc dự kiến tổ chức kỳ thi học kỳ kéo dài 1 tuần từ 2 - 7.3 cho khoảng 1.600 SV khóa 2019, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM buộc phải dời lịch thi thêm 1 - 2 tháng, vào khoảng cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, tùy tình hình thực tế. Trường này cũng quyết định học trực tuyến tất cả các lớp theo thời khóa biểu từ ngày 9 - 21.3.
Đáng chú ý, trong thông báo mới này, Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM tổ chức cho SV bảo vệ khóa luận tốt nghiệp có thể thực hiện trực tiếp hoặc trực tuyến. Theo PGS-TS Vũ Đức Lung, Phó hiệu trưởng nhà trường, trường đã thực hiện bảo vệ khóa luận từ xa cho SV các chương trình đào tạo từ xa trước đó và cho kết quả tốt.
Theo tiến sĩ Trần Đình Lý, sau thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19 đến hiện tại, kế hoạch đào tạo của trường không bị ảnh hưởng nhiều do trường có 2 tuần dự trữ và 1 tuần dành cho việc tổ chức thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, lễ trao bằng tốt nghiệp theo kế hoạch đầu tháng 3 sẽ dời sang ngày 7 và 10.4.
"Tuy nhiên, SV có nhu cầu nhận bằng tốt nghiệp trước vẫn có thể liên hệ phòng đào tạo để nhận ngay", tiến sĩ Lý cho hay.
Còn với Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, kế hoạch học tập học kỳ 2 vẫn bắt đầu từ ngày 2.3 và trước mắt theo hình thức trực tuyến. Theo tiến sĩ Trần Thiện Lưu, trường này sẽ cân đối thời lượng dạy học trực tuyến với truyền thống phù hợp khi SV trở lại trường. "Trường hợp SV đi học lại trễ nhiều thì trường sẽ xem xét kéo dài học kỳ 2 và hủy học kỳ hè", tiến sĩ Lưu thông tin thêm.
Không chỉ dạy học trực tuyến, theo tiến sĩ Lưu, trường ĐH này hiện còn thực hiện dịch vụ trực tuyến một số hoạt động học vụ phục vụ SV như: cấp bảng điểm, giấy chứng nhận...
Học trực tuyến, tự học tại nhà
Ngày 28.2, PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, thông báo SV sẽ nghỉ đến hết ngày 7.3. Giảng viên các khoa sẽ chuẩn bị tích cực cho các bài giảng online và có nhiều biện pháp hỗ trợ SV.
Trong thông báo cho SV nghỉ học đến hết ngày 15.3, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho biết đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường nhật tòa nhà, trang bị máy đo thân nhiệt, xây dựng sơ đồ đo kiểm tra thân nhiệt chi tiết ngay từ cổng trường, sẵn sàng thực hiện kiểm tra khi SV quay trở lại học tập.
Cũng cho SV nghỉ đến ngày 15.3, lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đề nghị trong thời gian nghỉ học, SV và học viên chủ động nghiên cứu các tài liệu học tập học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 trường đã gửi đến trang thông tin cá nhân để tự học ở nhà, tương tác với giảng viên khi cần, đồng thời cập nhật thông tin, kế hoạch học tập, thời khóa biểu trên trang thông tin của trường nhằm chuẩn bị tốt nhất khi trở lại trường.
Theo Thanh niên
Hôm nay, hàng loạt địa phương đón học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ 4 tuần vì Covid-19 Sau đợt nghỉ học bắt buộc vì Covid kéo dài hết tháng 2/2020, sáng 2/3, hàng loạt trường học đã mở cửa đón học sinh THPT đi học trở lại. Tuy nhiên, trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS vẫn nghỉ thêm ít nhất 1 tuần nữa. Cả nước đã có hơn 50 địa phương mở lại trường học cho học...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"
Sao việt
13:27:47 23/03/2025
Cựu sao MU tiết lộ Sir Alex Ferguson trở lại làm HLV trong tuần này
Sao thể thao
13:09:59 23/03/2025
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
Sao châu á
13:09:21 23/03/2025
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu
Tin nổi bật
13:05:43 23/03/2025
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
Pháp luật
13:03:37 23/03/2025
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
12:30:58 23/03/2025
Cách làm chân gà ủ muối vàng rực, thơm ngon
Ẩm thực
12:19:38 23/03/2025
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển
Du lịch
12:06:37 23/03/2025
Điểm kỳ lạ trong thành phần đoàn Nga đến Saudi Arabia đàm phán về xung đột Ukraine
Thế giới
12:03:34 23/03/2025
Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt
Lạ vui
11:53:23 23/03/2025