Trường Đại học An Giang: Thông báo thí sinh trúng tuyển các đợt bổ sung
Trường Đại học An Giang vừa thông báo có 397 thí sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy (đợt 3), theo phương thức sử dụng kết quả học tập THPT ( học bạ lớp 12) và kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Trong đó, có 34 thí sinh trúng tuyển các ngành hệ cao đẳng, còn lại là các ngành hệ đại học. Trường thông báo các thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học đến hết ngày 3-9.
Cùng thời điểm, Trường Đại học An Giang công bố có 69 thí sinh trúng tuyển cao đẳng hệ chính quy đợt bổ sung (đợt 2). Nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung (đợt 3) ở 4 ngành: kế toán, bảo vệ thực vật, công nghệ thông tin, hướng dẫn du lịch với phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia hoặc học bạ THPT, với điểm chuẩn bằng mức điểm chuẩn trúng tuyển ở đợt 2. Trường nhận hồ sơ trực tiếp tại Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng từ ngày 19-8 đến 31-8, chậm nhất đến ngày 5-9 công bố kết quả.
Video đang HOT
TRÚC PHA
Theo baoangiang
Đạt điểm chuẩn nhưng vẫn chưa được nhập học dù gần hết hạn
Liên quan tới sai sót trong việc xét tuyển nguyện vọng 1 của một số trường quân đội, nhiều thí sinh cho biết các em vẫn chưa được nhập học vào các trường mà các em đăng ký nguyện vọng kế tiếp, dù đạt điểm trúng tuyển.
Thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 vào Trường đại học Luật Hà Nội, tuy trúng tuyển nhưng vẫn chưa thể làm thủ tục xác nhận nhập học - Ảnh chụp màn hình
Như Thanh Niên đã phản ánh, trong quá trình tham gia xét tuyển chung, Học viện Biên phòng và Trường Sĩ quan Pháo binh đã để xảy ra sai sót kỹ thuật, dẫn tới một số thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào 2 trường này nhưng chưa có tên trong danh sách trúng tuyển các nguyện vọng kế tiếp thí sinh đã đăng ký.
Theo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, Bộ Quốc phòng đã có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT rà soát kết quả trúng tuyển các nguyện vọng kế tiếp và sớm công bố kết quả xét tuyển để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Đại diện Bộ GD-ĐT cũng cho biết, 2 bộ đã và đang giúp các trường liên quan giải quyết sự cố này.
Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ chấp thuận để các thí sinh không trúng tuyển vào 2 trường trên, nhưng lại không có tên trong danh sách trúng tuyển của các trường đủ điểm trúng tuyển ở các nguyện vọng kế tiếp, được trúng tuyển và nhập học vào nguyện vọng kế tiếp ở các cơ sở đào tạo mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên cơ sở điểm thi của thí sinh, phù hợp với điểm trúng tuyển của các cơ sở đào tạo liên quan.
Bộ GD-ĐT cũng đã đề nghị hội đồng tuyển sinh của cơ sở đào tạo có liên quan hỗ trợ, xem xét, tiếp nhận các thí sinh. Tuy nhiên, đến chiều nay, 14.8, một số thí sinh cho biết các em vẫn chưa biết mình có được nhận giấy báo trúng tuyển hay không, cũng như không thể làm thủ tục nhập học (dù theo lịch của Bộ GD-ĐT, hạn làm thủ tục nhập học đợt 1 chỉ còn lại 1 ngày, tức hết ngày mai, 15.8).
Một thí sinh cho biết: "Sáng 14.8, em gọi điện đến số máy của bộ phận tuyển sinh Trường đại học Luật Hà Nội, họ trả lời là đang phải đợi quyết định của Bộ GD-ĐT để nhận những trường hợp tương tự em".
Được biết, thí sinh này đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện Biên phòng, nguyện vọng 2 vào Trường đại học Luật Hà Nội. Em không đủ điểm trúng tuyển vào nguyện vọng 1 Học viện Biên phòng, nhưng thừa điểm trúng tuyển vào Trường đại học Luật Hà Nội. Khi thấy mình không có tên trong danh sách đủ điểm trúng tuyển vào Trường đại học Luật Hà Nội, em rất lo lắng. Đọc thông tin trên Báo Thanh Niên, em mới biết là do sơ suất của các trường quân đội.
Trao đổi với Thanh Niên, TS Lê Đình Nghị, Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Luật Hà Nội, cho biết: "Chiều nay, Trường đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT. Các thí sinh liên quan bắt buộc phải đợi, vì quy trình tuyển sinh là rất chặt chẽ, trường không thể tự ý đưa các cháu vào danh sách trúng tuyển".
TS Nghị cũng thông tin, có hàng chục trường hợp đủ điểm nhưng không được vào danh sách trúng tuyển, do liên quan tới sai sót của các trường quân đội, riêng Trường đại học Luật Hà Nội là 5 em.
Theo Thanh niên
Đại học An Giang chính thức là trường thành viên của Đại học Quốc gia TP HCM Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định về việc chuyển Đại học An Giang thành trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM. Ngày 13/8, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1007/QĐ-TTg về việc chuyển Trường ĐH An Giang là trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP HCM. Quyết định này có hiệu...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025