Trưởng Ban Dân vận TƯ: “Khuyến học là một trong 4 trụ cột của phát triển giáo dục”

Vị thế của học tập suốt đời là vô cùng quan trọng. Vì thế Khuyến học là 1 trong 4 trụ cột quan trọng của phát triển giáo dục , phát triển con người và phát triển xã hội ” – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai đã khẳng định như vậy.

Chiều ngày 5/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai cùng Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã thăm và làm việc với Tỉnh ủy và Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ.

Những con số “vàng” của Khuyến học

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, bà Nguyễn Thị Kim Hải, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã báo cáo kết quả 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 11 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”.

Ông Mạc cho biết, ngay khi có Chỉ thị 11- CT/TƯ Của Bộ Chính trị; Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành hơn 30 văn bản, quyết định , Kế hoạch…chỉ đạo sát sao các hoạt động Khuyến học, Khuyến tài, Xây dựng xã hội học tập tùy vào từng giai đoạn và địa phương đặc thù khác nhau với mong muốn đưa phong trào vào thực tế cuộc sống của người dân.

Trưởng Ban Dân vận TƯ: Khuyến học là một trong 4 trụ cột của phát triển giáo dục - Hình 1

Ông Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ báo cáo về công tác khuyến học

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, tính đến tháng 12/2017, toàn tỉnh Phú Thọ có hơn 6.000 chi hội và ban Khuyến học, cùng gần 380.000 hội viên tham gia khuyến học. 277/277 xã, phường, thị trấn có trung tập học tập cộng đồng được trang bị đầy đủ các phương tiện kĩ thuật đầy đủ và chất lượng đạt loại Khá trở lên.

Để có được thành công ngày hôm nay, không thể không kể đến tỉnh đã tập trung chỉ đạo 26 mô hình khuyến học như hình thức 1 1, 1 n ( hỗ trợ các sinh viên cao nhất ở mức 9 triệu đồng và thấp nhất là 2 triệu đồng /sinh viên); Tiếp sức cho em tới trường; Vì em hiếu học; Chắp cánh ước mơ; Tặng bò khuyến học; Tiết kiệm nuôi lợn nhựa khuyến học; Quỹ Khuyến học Khuyến tài đất Tổ…

Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ thành lập từ năm 2011 đến nay đã huy động được 150,5 tỷ đồng; tổ chức 5 chương trình Chắp cánh ước mơ trao thưởng cho gần 1.200 học sinh, sinh viên, giáo viên đạt thành tích xuất sắc. Hiện, quỹ còn dư trên 6 tỷ đồng phục vụ hoạt động và các chương trình hành động với mục đích vì xã hội nói chung.

Đạt được đã khó, giữ được càng khó hơn

Trưởng Ban Dân vận TƯ: Khuyến học là một trong 4 trụ cột của phát triển giáo dục - Hình 2

Video đang HOT

Chủ tịch Hội Khuyến học Nguyễn Thị Doan phát biểu

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã biểu dương thành tích, những con số vàng Phú Thọ đã đạt được trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị.

Chủ tịch Doan trăn trở, kết quả đạt được đã rất tốt, Phú Thọ là tỉnh đứng trong top đầu cả nước trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài. 10 năm là một chặng đường phấn đấu dài để có được thành công như ngày hôm nay. Đạt được kết quả đã khó, phải làm sao giữ vững và duy trì càng khó hơn, nhất là trong bối cảnh xã hội thay đổi từng ngày như hiện nay.

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đã chỉ ra một số khó khăn để Hội và tỉnh có thể xem xét, khắc phục. Phong trào thi đua khuyến học chưa được thường xuyên, đồng đều giữa các vùng trong tỉnh, chưa gắn liền với lợi ích và thực tiễn của người dân. Việc triển khai còn nhiều hạn chế; ở một số nơi chưa thực sự thu hút được những người có trình độ, học thức cao về tỉnh làm việc và phục vụ quê hương.

Ngoài ra, một bộ phận không nhỏ người dân chưa nhận thực được đầy đủ yêu cầu cần thiết về sự nghiệp giáo dục và đào tạo, về học tập suốt đời nên chưa nhiệt tình, tâm huyết, đầu tư cho học tập thường xuyên, xây dựng xã hội học tập.

Khuyến học cần đi vào chiều sâu

Tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai cho rằng, trong thế kỉ 21, UNESCO đã xây dựng 4 trụ cột trong việc học: “Học để biết, học để làm, học để xác lập bản thân và học để chung sống với người khác”. Bác Hồ của chúng ta cũng đã từng nói “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ”. Điều đó có thể thấy vị thế của học tập suốt đời là vô cùng quan trọng. Vì thế Khuyến học là 1 trong 4 trụ cột quan trọng của phát triển giáo dục, phát triển con người và phát triển xã hội.

Bên cạnh sự ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực vượt bậc về công tác khuyến học của tỉnh Phú Thọ nói chung và các cán bộ làm công tác khuyến học nói riêng, đồng chí Trương Thị Mai yêu cầu Phú Thọ cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền đối với công tác khuyến học, xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển nguồn nhân lực tỉnh.

Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì kết quả, mối quan hệ giữa Hội với các cơ quan Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội các cấp tạo ra phong trào học tập suốt đời được nâng cao hơn nữa.

Bà Mai cho biết, Khuyến học và Giáo dục là hai đường thẳng song song, không có hội khuyến học các cấp thì ngành Giáo dục tỉnh khó đạt được kết quả như ngành hôm nay. Ngoài những thuận lợi thì tỉnh cần tập trung vào các điểm khó khăn, vào việc huy động trẻ đến trường; học nghề…Như vậy là 2 lĩnh vực bổ trợ cho nhau, vừa cùng nhau hướng tới mục đích vì các em học sinh tới trường, lại vừa giải quyết được bài toán học tập ở một bộ phận dân cư trong cộng đồng.

Về vấn đề trung tâm học tập cộng đồng và trung tâm văn hóa ở địa phương hiện nay, dù đã sát nhập nhưng đang hoạt động hết sức hình thức, nhiều nơi chỉ ngồi đến nói chuyện rồi về, không hiệu quả, Bà Mai yêu cầu Hội Khuyến học Phú Thọ cần xác định lại từng đối tượng, khu vực mà tham mưu phương thức sinh hoạt hiệu quả hơn. Đừng chỉ “đánh trống bỏ dùi”, hô hào mà mất đi giá trị của học tập cộng đồng.

“Phải định hướng cho người lao động không chỉ hiểu về nghề, kĩ năng làm nghề, về cả việc xây dựng đạo đức, thái độ đối với nghề. Đó là lí tưởng mà Hội Khuyến học cần giáo dục đối với thế hệ trẻ hiện nay” – bà Mai nhấn mạnh.

Trưởng Ban Dân vận TƯ: Khuyến học là một trong 4 trụ cột của phát triển giáo dục - Hình 3

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ phát biểu

Với đặc thù là tỉnh miền núi, theo bà Mai, Hội Khuyến học Phú Thọ cần tập trung quan tâm nhiều hơn đến các đối tượng có sự học kém, khó khăn trong tiếp thu và vận dụng kiến thức; vận động, tạo cơ hội cho họ được hội nhập, tránh bị bỏ xa lại sau xã hội.

Cổ vũ, động viên bà con dân tộc thiểu số tham gia các phong trào học tập để có cơ hội để cải thiện cuộc sống. Cho họ có động lực thay đổi, tham gia để thoát nghèo; dân nhìn thấy được lợi ích, họ ắt sẽ tự ý thức được việc học tập, nghiên cứu.

Học để thoát nghèo là mục tiêu Hội nên xác định làm mạnh mẽ trong thời gian tới dể duy trì cao hơn nữa kết quả khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập.

Tiếp nhận các ý kiến đóng góp, bà Nguyễn Kim Hải, Chủ tịch Hội Khuyến học Phú Thọ hứa sẽ tiếp thu và xem xét các đóng góp. Đồng thời bà Hải cũng kiến nghị với đoàn làm việc Ban Dân vận TƯ và TƯ Hội Khuyến học tăng cường hơn nữa sự phối kết hợp, tham mưa với Đảng, Chính Phủ, các Bộ ngành tạo điều kiện, cơ chế, chính sách cho Hội.

Mong muốn được phát huy vài trò nòng cốt, liên kết các lực lượng làm khuyến học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực vì xã hội học tập thực sự, học tập suốt đời, đặc biệt quan tâm đến học tập ở người lớn./.

Hà Cường

Theo Dân trí

Phú Thọ cần đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đi vào chiều sâu

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và BTV Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ.

Phú Thọ cần đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đi vào chiều sâu - Hình 1

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tặng biểu tượng Trống đống cho Hội Khuyến học Việt Nam

Năm 2017, các cấp Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phát triển hội viên; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hệ thống chính trị và toàn xã hội tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, đặc biệt là vấn đề học tập cho người lớn.

Đến nay, toàn tỉnh có 6.021 chi hội và ban khuyến học với 379.405 hội viên, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 27,68%; 257.855 gia đình, 1.734 dòng họ, 2.314 cộng đồng, 1.318 đơn vị đạt danh hiệu "Học tập". Cấp tỉnh có 2 loại quỹ: Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đất Tổ với số dư 35,1 tỷ đồng; Quỹ Khuyến học tỉnh với số dư gần 7 tỷ đồng...

Phú Thọ cần đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đi vào chiều sâu - Hình 2

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã báo cáo kế hoạch tổ chức Đại hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 - 2023, dự kiến se tô chưc vao trung tuần tháng 10/2018.

Phú Thọ cần đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đi vào chiều sâu - Hình 3

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những kết quả mà Hội Khuyến học tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ luôn năng động, sáng tạo, tận tâm, tận lực vì công tác khuyến học; thực hiện tốt công tác tham mưu thông qua kết quả nghiên cứu đề tài khoa học, công tác chỉ đạo thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tổ chức Hội từ trung ương đến địa phương; tích cực vận động các nguồn lực thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài. Phú Thọ la một trong những địa phương đi đầu trong công tác khuyến học của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Phú Thọ cần đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đi vào chiều sâu - Hình 4

Đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch

Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị: Phú Thọ cần đưa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đi vào chiều sâu. Trong đó, tổ chức Hội Khuyến học đóng vai trò nòng cốt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và người dân về "sự học"; thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời; liên kết, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập... Các tổ chức, đơn vị, trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh cần xác định trách nhiệm trong vấn đề học tập thường xuyên, suốt đời, tạo cơ sở vững chắc cho xây dựng xã hội học tập tại Phú Thọ.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng Hội Khuyến học Việt Nam biểu tượng Trống đồng và bức tranh về Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng. Cùng ngày, đoàn công tác của Hội Khuyến học tỉnh đã đi tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Theo Giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCMBác sĩ nha khoa giải thích lý do đánh bệnh nhân chỉnh răng tại phòng khám TPHCM
23:27:38 08/09/2025
Người được Trấn Thành khen đỉnh nhất Mưa Đỏ, xem hình ảnh này thì không ai dám cãiNgười được Trấn Thành khen đỉnh nhất Mưa Đỏ, xem hình ảnh này thì không ai dám cãi
20:44:36 08/09/2025
Gương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểmGương mặt khác lạ của "búp bê sống" Park Bom trở thành tâm điểm
20:58:53 08/09/2025
Tên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốnTên cướp sa lưới sau 38 năm lẩn trốn
23:46:33 08/09/2025
Hàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh BìnhHàng loạt sao việt chia buồn với diễn viên Thanh Bình
20:47:40 08/09/2025
Lan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị ThànhLan Hương, Xuân Bắc và nhiều nghệ sĩ tiễn đưa NSND Phạm Thị Thành
21:50:02 08/09/2025
Phát hiện "khúc gỗ trôi sông" phát tiếng gầm gừ, nhóm đàn ông đánh vật suốt 1h, dùng đến cả công nghệ cao mới thoát hiểmPhát hiện "khúc gỗ trôi sông" phát tiếng gầm gừ, nhóm đàn ông đánh vật suốt 1h, dùng đến cả công nghệ cao mới thoát hiểm
20:31:45 08/09/2025
Chuyện tình 30 năm, đẹp hơn ngôn tình của "Bao Thanh Thiên" Lục NghịChuyện tình 30 năm, đẹp hơn ngôn tình của "Bao Thanh Thiên" Lục Nghị
21:56:05 08/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Putin mở tài khoản trên nền tảng nhắn tin MAX Messenger

Tổng thống Putin mở tài khoản trên nền tảng nhắn tin MAX Messenger

Thế giới

06:01:37 09/09/2025
Nhà phát triển cho biết đang đẩy mạnh biện pháp bảo mật, đặc biệt là chống lừa đảo trên nền tảng này. Riêng trong tháng 8 vừa qua, 67.000 tài khoản đáng ngờ đã bị chặn và mọi tài khoản bị xác định là lừa đảo sẽ bị khóa vĩnh viễn.
Chi tiết đắt giá nhất Mưa Đỏ: Tờ tiền của anh Tạ trước khi hy sinh khiến khán giả vỡ òa

Chi tiết đắt giá nhất Mưa Đỏ: Tờ tiền của anh Tạ trước khi hy sinh khiến khán giả vỡ òa

Phim việt

05:56:23 09/09/2025
Một trong những chi tiết gây ám ảnh và được nhắc đến nhiều nhất chính là khoảnh khắc hi sinh của anh Tạ - người nông dân gốc Thanh Hóa do Phương Nam thủ vai.
Từng là "tổng tài đẹp nhất Cbiz", giờ đây nam nghệ sĩ này phải nhận quả đắng vì bê bối nhân cách

Từng là "tổng tài đẹp nhất Cbiz", giờ đây nam nghệ sĩ này phải nhận quả đắng vì bê bối nhân cách

Hậu trường phim

05:55:48 09/09/2025
Từng khiến triệu khán giả mê mẩn với hình tượng tổng tài bá đạo nhưng sau loạt bê bối nhân cách, sao nam này đã phải trả giá đắt.
Đến bao giờ mới lại có phim Trung Quốc đỉnh cỡ này: Rating lên đến 91%, nữ chính đẹp bất bại mọi thời đại

Đến bao giờ mới lại có phim Trung Quốc đỉnh cỡ này: Rating lên đến 91%, nữ chính đẹp bất bại mọi thời đại

Phim châu á

05:54:28 09/09/2025
Nếu nói đến một tượng đài truyền hình Hoa ngữ mà cho đến nay vẫn chưa hiếm tác phẩm nào vượt qua được, chắc chắn nhiều khán giả sẽ nghĩ ngay đến Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ (1992).
Cô gái xinh xắn đến show hẹn hò, từ chối nam quản lý vì ngại yêu xa

Cô gái xinh xắn đến show hẹn hò, từ chối nam quản lý vì ngại yêu xa

Tv show

05:54:00 09/09/2025
Cô gái 27 tuổi ở TP.HCM cùng gia đình đến show hẹn hò, được mai mối với nam quản lý ở Đồng Nai. Dù cả hai khá ưng ý về ngoại hình và tính cách, nhưng đàng gái vẫn từ chối hẹn hò vì ngại khoảng cách xa xôi.
5 món ngon, dễ làm có tính kiềm nên ăn nhiều vào mùa thu để giúp thanh nhiệt, dưỡng ẩm, làm sạch ruột và giải độc cơ thể

5 món ngon, dễ làm có tính kiềm nên ăn nhiều vào mùa thu để giúp thanh nhiệt, dưỡng ẩm, làm sạch ruột và giải độc cơ thể

Ẩm thực

05:53:19 09/09/2025
Rau củ có tính kiềm có thể giúp trung hòa các chất có tính axit trong cơ thể và duy trì sự cân bằng axit-bazơ. Bạn hãy tận dụng nấu các món ăn ngon cho gia đình theo công thức dưới đây nhé!
Mỹ nhân bị thời gian "chối bỏ", giàu khủng nhưng sống độc thân trong biệt thự cao cấp 16.700m, tìm khắp Trung Quốc cũng hiếm thấy ai như vậy

Mỹ nhân bị thời gian "chối bỏ", giàu khủng nhưng sống độc thân trong biệt thự cao cấp 16.700m, tìm khắp Trung Quốc cũng hiếm thấy ai như vậy

Sao châu á

00:03:00 09/09/2025
Không chỉ gặt hái thành công trong diễn xuất, Lưu Diệc Phi còn chứng minh sức hút thương mại mạnh mẽ. Giới truyền thông gọi cô là phú bà khi khối tài sản đã ở mức đáng mơ ước dù mới ngoài 30 tuổi.
Làm rõ nam shipper bị đánh khi đi giao hàng cho một người đàn ông

Làm rõ nam shipper bị đánh khi đi giao hàng cho một người đàn ông

Pháp luật

23:44:37 08/09/2025
Ngày 8/9, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, cơ quan chức năng phường An Xuyên (tỉnh Cà Mau) đang làm rõ vụ nam shipper (người giao hàng) bị đánh sau khi giao hàng cho một người đàn ông.
Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Bộ Công an đề xuất trả tối đa 5 triệu đồng cho người phản ánh vi phạm giao thông

Tin nổi bật

23:32:25 08/09/2025
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng

Cảnh tượng hỗn loạn, đám đông phát cuồng "xâu xé" 1 thứ của Sơn Tùng

Nhạc việt

23:29:17 08/09/2025
Mặc cho bảo vệ ngăn cản, đám đông này vẫn tiếp tục chen lấn, thậm chí đè lên người nhau để giành giật chiếc áo, tạo nên cảnh tượng vô cùng hỗn loạn, khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình.
Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Tiệc thôi nôi cực xinh xẻo và ấm cúng nhưng không kém phần sang chảnh của em bé Nubi nhà siêu mẫu Võ Hoàng Yến

Sao việt

23:22:29 08/09/2025
Sinh nhật đầu tiên của em bé Nubi được mẹ Yến tổ chức tại nhà, ấm cúng và tràn ngập sắc hồng xinh xắn. Thế là em bé Nubi lém lỉnh đáng yêu đã được 1 tuổi rồi.