Trước Tết, 6 loại cây cảnh nên “chia tay”, đón năm mới rực rỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn

Theo dõi VGT trên

Trước Tết, nếu trong nhà có 6 loại cây cảnh này, bạn nhất định nên bỏ đi, nếu không sức khỏephong thủy gia đình đều bị ảnh hưởng.

Ngày nay, hầu hết các gia đình đều trồng vài loại hoa, cây cảnh. Tết Nguyên đán sắp đến, mọi người đều chuẩn bị dọn dẹp, tiến hành tổng vệ sinh, loại bỏ một số vật dụng không cần thiết. Đặc biệt phải loại bỏ những thứ không may mắn để đón mừng năm mới một cách sạch sẽ và rực rỡ.

Trước Tết, 6 loại cây cảnh nên chia tay, đón năm mới rực rỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn - Hình 1

Gần Tết cần dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, loại bỏ điều không may mắn, đón bình an, tài lộc. Ảnh minh họa Toutiao

Cây cảnh trong nhà cũng là “đối tượng” quan trọng cần được dọn dẹp, tỉa tót. Bạn cần loại bỏ hoặc sửa sang lại một số thứ không tốt cho sức khỏe và phong thủy trong nhà.

Dưới đây là 6 loại cây cảnh cần phải “chia tay” gấp, không nên nuối tiếc, chỉ có buông bỏ cái cũ và đón nhận cái mới thì cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp.

1. Hoa và cây cảnh sắp c.hết

Người trồng cây cảnh dù giỏi đến mấy cũng có lúc mắc sai lầm, cho nên một số cây cảnh, loài hoa trong nhà có thể sinh trưởng không tốt, héo úa, c.hết khô. Nếu bạn có cố gắng níu kéo thì chúng cũng sẽ lay lắn, bơ phờ, không có giá trị làm cảnh.

Trước Tết, 6 loại cây cảnh nên chia tay, đón năm mới rực rỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn - Hình 2

Một cây cảnh xấu xí, xơ xác này không nên giữ trong nhà

Do đó, nếu trong nhà có những cây cảnh “sống dở c.hết dở” thì bạn đừng nuối tiếc mà nên vứt bỏ. Nếu để những cây cảnh như vậy trong nhà không chỉ mất hết giá trị trang trí mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ.

Ngoài ra, cây cảnh èo uột cũng sẽ sinh ra nhiều côn trùng gây hại, nấm mốc làm ô nhiễm không khí trong gia đình, có thể lây lan bệnh sang các cây cảnh khác.

Hơn nữa, hoa cỏ tàn úa sẽ không tốt cho phong thủy gia đình, ảnh hưởng đến sức khỏe và đường tài lộc. Vào năm mới, cây cỏ héo úa, phờ phạc càng không phải là điềm lành mà chúng ta mong đợi.

Do đó, nếu bạn có những cây cảnh xấu xí trong nhà nên xử lý ngay.

2. Hoa và cây cảnh bị bệnh liên tục

Trồng cây cảnh trong nhà bị hạn chế bởi độ thông gió, ánh sáng và các điều kiện khác. Nhiều loại hoa và cây cảnh không thể phát triển mạnh mẽ và dễ bị thu hút một số bệnh và côn trùng gây hại.

Nhiều người cho biết, cây cảnh của họ sau một thời gian trồng bắt đầu chuyển sang màu vàng và t.hối r.ữa mà không rõ lý do. Trên thực tế, cây cảnh bị t.hối r.ữa, nhiễm bệnh và có côn trùng gây hại trong nhà không dễ xử lý.

Trước Tết, 6 loại cây cảnh nên chia tay, đón năm mới rực rỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn - Hình 3

Cây cảnh bị bệnh, côn trùng, nấm mốc, t.hối r.ữa không nên giữ trong nhà

Đặc biệt nếu nguyên nhân là do hệ thống thông gió trong nhà kém thì dù bạn có trị hết bệnh thì côn trùng và nấm mốc sẽ lại tiếp tục gây hại cho cây. Một số cây cảnh dễ bị nhiễm bệnh và côn trùng gây hại như hoa hồng, hoa đỗ quyên, cây mọng nước, cây dành dành…

Đối với những cây cảnh như vậy bạn nên di chuyển ra ngoài trời để trồng, chờ cho cây khỏi bệnh rồi mới di chuyển vào nhà.

Nếu việc n.hiễm t.rùng nặng, tái phát và không thể phục hồi thì nên vứt thẳng cây cảnh đi, bởi vì việc điều trị mất quá nhiều thời gian và tiêu tốn quá nhiều năng lượng, mất nhiều hơn được.

Những loại hoa, cây cảnh thường xuyên bị bệnh tật, côn trùng gây hại để trong nhà, nếu tốn sức xử lý thì chắc chắn sẽ phải sử dụng một số loại thuốc, những loại thuốc này sẽ làm ô nhiễm không khí trong nhà. Ngoài ra, côn trùng, vi khuẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Cây cảnh như vậy sẽ có hại nhiều hơn là có lợi, vì vậy tốt hơn là bạn nên vứt nó đi. Mua một cây cảnh mới tươi tốt, rực rỡ không tốn quá nhiều mà lại cải thiện phong thủy gia đình, khiến tâm trạng bạn cũng vui vẻ, hứng khởi hơn.

Để tránh tình trạng cây cảnh bị sâu bệnh, bạn nên tìm hiểu đầy đủ tập tính của hoa, cây cảnh trước khi mua. Tốt nhất nên chọn một số giống tương đối cứng cáp, không dễ bị sâu bệnh, côn trùng gây hại như lan quân tử, trường thọ, hoa giấy, lưỡi hổ, lô hội…

3. Cây cảnh giả, hoa khô

Để trang trí nhà cửa, nhiều người sẽ đặt một số hoa nhân tạo và hoa khô trong nhà. Những bông hoa như vậy thoạt đầu có đầy đủ màu sắc và sống động như thật.

Trước Tết, 6 loại cây cảnh nên chia tay, đón năm mới rực rỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn - Hình 4

Hoa khô, cây cảnh nhựa không nên giữ trong nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Theo thời gian, hoa giả, hoa khô sẽ mất đi màu sắc ban đầu, nhạt màu, mất đi giá trị làm cảnh. Hơn nữa, nếu để hoa và cây như vậy trong nhà không thay đổi sẽ bị mỏi thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người.

Theo thời gian, cây cảnh giả cũng sẽ hút bụi, không tốt cho sức khỏe. Do đó, nên vứt bỏ những “hoa giả” để lâu như vậy trước cuối năm, không những không tốt cho sức khỏe mà còn có hại. cũng không may mắn.

Video đang HOT

4. Hoa và cây cảnh độc hại

Nhựa của hầu hết các loại hoa và thực vật đều chứa chất độc hại, một số chất nhẹ, không gây hại cho cơ thể con người và có thể bỏ qua như trạng nguyên, cây dơn, cây dáy…

Thậm chí 1 số cây cảnh, loài hoa rất đẹp nhưng có độc tính cao có thể nguy hiểm đến tính mạng như trúc đào, ngót nghẻo, cọ kỳ lân, nhài vàng…

Trước Tết, 6 loại cây cảnh nên chia tay, đón năm mới rực rỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn - Hình 5

Ngót nghẻo là cây cảnh đẹp nhưng có độc.

Nếu trong nhà bạn có cây cảnh có độc tính cao như vậy thì nên di chuyển ra ngoài trời hoặc trực tiếp vứt bỏ. Đây là một mối nguy hiểm rất lớn về mặt an toàn , đặc biệt đối với những người có người già, t.rẻ e.m và vật nuôi trong nhà.

Trồng hoa trong nhà là để làm đẹp cảnh quan, tạo không khí vui vẻ trong gia đình. Nếu một chậu hoa và cây cảnh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình thì đó là cái được nhỏ nhưng cái mất lại lớn. Có rất nhiều loài hoa đẹp và cây trồng, vì vậy muốn nuôi chúng thì chúng ta nên nuôi những bông hoa khỏe mạnh.

5. Hoa và cây cảnh có gai lớn

Để tự bảo vệ mình, trong quá trình tiến hóa một số nhựa cây có chất độc, một số cành có gai. Trồng cây cảnh trong nhà bạn không nên nuôi các cây có gai lớn, có thể gây hại cho trẻ nhỏ, người già.

Trước Tết, 6 loại cây cảnh nên chia tay, đón năm mới rực rỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn - Hình 6

Những cây cảnh có gai lủa tủa thế này chắc chắn không nên đặt trong nhà. Ảnh minh họa SH

Tuy nhiên, trong phong thủy, đặt những loại cây cảnh này trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ, phòng khách, bàn làm việc thì có thể khiến gia đình bất hòa, tài lộc đi xuống do quan niệm về những gai nhọn sẽ mang đến nhiều ám khí.

Ngoài ra, trong nhà cũng không nên trồng các cây cảnh quá lớn có thể gây thương thích cho người trong nhà, không có lợi cho phong thủy gia đình.

6. Hoa và cây mang ý nghĩa xấu

Khi trồng hoa tại nhà, ngoài việc chọn những cây cảnh có hình dáng đẹp, một số người còn thích những cây có ý nghĩa tốt như cây kim t.iền, cây kim ngân, ngọc ngân, phát tài phát lộc, trường thọ, cỏ đồng t.iền, hồng môn, thuận buồm xuôi gió… Những cây cảnh này cũng tốt cho phong thủy ngôi nhà của chúng ta.

Trước Tết, 6 loại cây cảnh nên chia tay, đón năm mới rực rỡ, sức khỏe dồi dào, tài lộc viên mãn - Hình 7

Bỉ ngạn là loài hoa đẹp nhưng không nên trồng trong nhà. Ảnh minh họa Min.news

Trong dịp Tết Nguyên đán, mọi người đều chú ý đến sự cát tường, bình an, tốt nhất không nên đặt những “hoa cỏ mang ý nghĩa xấu” trong nhà như hoa cúc vàng trắng (thường dùng cho cúng lễ), hoa lê (đồng nghĩa với từ ly), dâu (đồng nghĩa với từ tang tóc), bỉ ngạn (loài hoa dưới hoàng tuyền)…

Dù nhiều người không tin vào phong thủy gia đình nhưng một số người lớn t.uổi lại quan tâm đến điều này. Hơn nữa, ngày Tết, năm mới, trồng những cây cảnh có tên gọi may mắn, cát tường, phát tài phát lộc cũng sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều.

Trong dịp Tết Nguyên đán, bạn nên chọn những cây cảnh, loài hoa tượng trưng cho sự tốt lành, thu hút tài lộc, cầu mong no đủ, sức khỏe dồi dào, gia đình sum họp như hoa trường thọ, hoa anh thảo, lan càng cua, lan hồ điệp, hoa trà, đào đông, quất, hoa đào, lựu…

Khi trồng cây cảnh tại nhà, bạn nên trồng một số loại hoa, cây cảnh tốt cho sức khỏe, mang ý nghĩa may mắn, đơn giản, thời trang và không cần nhiều chăm sóc quá cầu kỳ.

Một số loại hoa có độc tính cao không tốt cho sức khỏe và có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn, tốt nhất không nên trồng. Tết Nguyên đán, đón năm mới phải đẹp, rực rỡ, tươi vui, loại bỏ mọi điều không tốt, đón bình an và hạnh phúc.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn

5 cây cảnh này đều có ý nghĩa tốt lành, mang lại cát tường, may mắn cho gia đình, Tết Nguyên đán trưng bày trong nhà, đón năm mới thịnh vượng.

Trong phong thủy, cây cảnh có thể xua tan tà ma, tăng thêm thịnh vượng và may mắn, mang lại phúc lành, tăng cường tài lộc cho gia đình.

Sắp đón Tết Nguyên đán, mỗi nhà đều thích lựa chọn những loài hoa, cây cảnh có ý nghĩa tốt lành để đặt trong nhà, gửi gắm những mong muốn tốt lành vào năm mới.

Dưới đây là 5 cây cảnh cát tường, hoa nở lộng lẫy, mang ý nghĩa điềm lành, đặt vài chậu ở nhà rất trang nhã, sang trọng còn giúp thu hút tài lộc và may mắn, trong dịp năm mới.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 1

Chuối tài lộc hay còn gọi là chuối sen vàng, chuối hoa sen là cây cảnh cực kỳ độc đáo, được ưa thích trong vài năm gần đây. Ảnh minh họa Toutiao

1. Cây cảnh: Chuối tài lộc

Chuối tài lộc hay còn gọi là chuối sen vàng, chuối hoa sen là cây cảnh cực kỳ độc đáo, được ưa thích trong vài năm gần đây.

Tên tiếng Anh của cây cảnh này là Golden lutus banana (chuối sen vàng), tên khoa học là Musa Lasiocarpa, chi Musella, thuộc họ nhà Chuối (Musaceae).

Một số người còn ưa thích gọi loài hoa này là hoa sen nghìn cánh. Loài cây cảnh này có hình dáng rất kỳ dị, thân chuối nhưng ở giữa thân lại mọc lên một bông sen vàng khổng lồ, đầy đặn.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 2

Loài cây cảnh này có hình dáng rất kỳ dị, thân chuối nhưng ở giữa thân lại mọc lên một bông sen vàng khổng lồ, đầy đặn. Ảnh minh họa Inf.news

Đôi khi những "thân chuối" rất thấp, nằm sát mặt đất nên đem lại cảm giác những bông sen vàng mọc lên từ lòng đất.

Dù có thân cục kịch nhưng hoa chuối tài lộc lại rất trang trọng và tinh xảo, tạo cho người ta cảm giác bất khả xâm phạm. Chu kỳ nở hoa có thể kéo dài hơn sáu tháng.

Như tên gọi "chuối tài lộc", cây cảnh này mang ý nghĩa chiêu tài, hút lộc. Trong phong thủy, chuối tài lộc với màu hoàng kim đặc trưng, được cho là mang đến sự thịnh vượng và may mắn.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 3

hư tên gọi "chuối tài lộc", cây cảnh này mang ý nghĩa chiêu tài, hút lộc. Ảnh minh họa Inf.news

Hình dạng hoa chuối trông như đóa sen vàng, dáng hoa lại cân bằng viên mãn, tượng trưng cho một cuộc sống thịnh vượng và sung túc.

Cây cảnh này tượng trưng sự may mắn và thành đạt trong cuộc sống. Người ta dùng giống cây này để trang trí cho ngôi nhà thân yêu với mong muốn t.iền tài , thịnh vượng, may mắn đầy nhà.

Bên cạnh đó, hình ảnh hoa chuối như bông sen vàng, là loài hoa "nhà Phật" nên người ta cho rằng, cây cảnh chuối tài lộc là hiện thân của cái thiện, tượng trưng cho sự trừng phạt cái ác và phát huy cái thiện.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 4

Chuối tài lộc là loại cây ưa sáng,. Ảnh minh họa thespruce

Với những ý nghĩa tốt lành như vậy, vài năm gần đây, chuối tài lộc là cây cảnh được nhiều người săn lùng để bày vào dịp Tết Nguyên đán, với mong muốn chiêu lộc, rước may vào nhà, cầu mong năm mới an khang, thịnh vượng cho gia đình.

Chuối tài lộc là loại cây ưa sáng, thích hợp trồng ở nơi có đủ ánh nắng trong nhà, tuy nhiên vào mùa hè không nên phơi dưới nắng gắt.

Bạn nên đợi đất khô hãy tưới nước, không để nước đọng. Cây cảnh cũng thích hợp trồng ở nơi đất tơi xốp, màu mỡ, giàu dinh dưỡng, thoát nước và thoáng khí.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 5

Ý nghĩa của cây cảnh này là mọi việc suôn sẻ, tốt lành, mang lại may mắn, cát tường nên được nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa Inf.news

2. Cây cảnh: Lan hồ điệp

Lan hồ điệp (Phalaenopsis) được mệnh danh là "Nữ hoàng hoa lan" với lá màu xanh đậm, hoa nhiều màu sắc, hoa nở như những con bướm đang nhảy múa, rất đẹp.

Ý nghĩa của cây cảnh này là mọi việc suôn sẻ, tốt lành, mang lại may mắn, cát tường nên được nhiều người yêu thích.

Vẻ ngoài lộng lẫy, lễ hội, ý nghĩa chào đón năm mới tốt lành nên lan hồ điệp là loài hoa được bán chạy vào Tết Nguyên đán. Nhà nào cũng muốn trưng một bình hoa lộng lẫy, sang chảnh và tốt lành trong nhà.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 6

Vẻ ngoài lộng lẫy, lễ hội, ý nghĩa chào đón năm mới tốt lành nên lan hồ điệp là loài hoa được bán chạy vào Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa Inf.news

Lan hồ điệp không yêu cầu cao về ánh sáng, sợ ánh sáng mạnh trực tiếp, chúng ta chỉ cần đặt cây ở nơi sáng sủa, có ánh sáng tán xạ để bảo dưỡng, không cần tưới nước thường xuyên, đợi đến khi đất chậu hơi trắng trước khi trồng.

Tuy nhiên, để duy trì môi trường có độ ẩm cao, giá thể trồng lan hồ điệp phải tơi xốp, thoáng khí, không thể đơn thuần sử dụng đất vườn mà nên sử dụng lá thông, vỏ lạc, vỏ cây, rêu nước, rễ cây dương xỉ...

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 7

Loài hoa này còn có "biệt danh" là hoa may mắn, rất có ý nghĩa khi bày trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa Toutiao

3. Cây cảnh: Dứa nến đỏ

"Bông hoa lớn màu đỏ" được ưa thích trong đêm Giao thừa đầu tiên phải kể đến dứa cảnh nến (tên tiếng Anh là Chrismas candle). Đây là cây cảnh mang ý nghĩa tốt đẹp, giá trị cao và thời gian ra hoa kéo dài.

Loài hoa này còn có "biệt danh" là hoa may mắn, rất có ý nghĩa khi bày trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán.

Với hình dạng lá xanh bao quanh 1 bông hoa đỏ rực rỡ đến chói mắt ở giữa, dứa nến cảnh biểu tượng của ngọn lửa ấm áp của tình yêu để mang lại hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời, nó còn mang một ý nghĩa về sự cầu chúc cho một năm sung túc sum vầy.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 8

Cây cảnh này chịu được bóng râm tốt hơn, không có vấn đề gì khi duy trì nó ở môi trường trong nhà như phòng khách và nhà bếp. Ảnh minh họa SH

Bông hoa đỏ lộng lẫy, may mắn, chiêu tài nên thật hoàn hảo để đặt một chậu cây cảnh này trong nhà vào dịp Tết Nguyên đán.

Cây cảnh này chịu được bóng râm tốt hơn, không có vấn đề gì khi duy trì nó ở môi trường trong nhà như phòng khách và nhà bếp.

Bạn chỉ cần đợi cho đến khi đất khô hoàn toàn trước khi tưới nước. Nếu không khí trong nhà tương đối khô, hãy phun lên lá và xung quanh để giữ được hơi ẩm.

Cây cảnh này cũng ưa đất tơi xốp, màu mỡ, giàu mùn, hơi chua, thoát nước tốt.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 9

Chính vì vậy, loài hoa trắng này có thể cạnh tranh được với những cây cảnh hoa đỏ chói để có mặt trong gia đình vào dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa SH

4. Cây cảnh: Thuận buồm xuôi gió

Lan ý thường được biết đến bởi những cái tên khác như hoa lan ý, bạch môn, vỹ hoa trắng, cây huệ hòa bình,... và tên khoa học của nó là Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Araceae (Ráy). Nó có nhiều tên tiếng Anh rất có ý nghĩa như peace lily (huệ hòa bình ), white sails (cánh buồm trắng ).

Hoa màu vàng, thuôn dài và xung quanh được bao bọc bởi một chiếc mo hoa màu trắng, trông giống như cánh buồm nên còn có tên gọi rất phong thủy là "thuận buồm xuôi gió".

Chính vì vậy, loài hoa trắng này có thể cạnh tranh được với những cây cảnh hoa đỏ chói để có mặt trong gia đình vào dịp Tết Nguyên đán.

Cây cảnh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa thành công, thuận lợi trong kinh doanh, là loại cây cảnh được ưa chuộng.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 10

Cây cảnh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa thành công, thuận lợi trong kinh doanh, là loại cây cảnh được ưa chuộng. Ảnh minh họa SH

Trong phong thủy, cùng với hoa hồng môn, hoa bạch môn có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thu và điều hòa những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà; "gánh" hộ chủ nhân mọi sự muộn phiền, lo lắng, biến nhà ở thành một nơi nghỉ ngơi và chan hòa không khí vui vẻ đúng nghĩa.

Đặt lan ý trong nhà giúp mang lại cho chủ sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, tạo động lực vững vàng trước mọi biến cố của cuộc sống không may ập tới.

Cây cảnh này nếu được chăm sóc đúng cách, nó có thể nở hoa gần như quanh năm, giá trị làm cảnh cực kỳ cao.

Thuận buồm xuôi gió không cần nhiều ánh sáng, sợ ánh nắng gắt, thích hợp trồng trong nhà, nơi có ánh sáng tán xạ. Cây cảnh cũng có khả năng chịu hạn nhất định, đất trồng chậu khô ráo, tưới nước kỹ.

Không khí trong nhà khô ráo có thể xịt nước lên lá và các vùng xung quanh để giữ ẩm. Cây cảnh thích hợp với đất bầu tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 11

Hoa có hình dáng độc đáo, có màu sắc tươi sáng, có giá trị làm cảnh rất lớn, là cây cảnh được ưa chuộng bày trong dịp Tết Nguyên đán trong vài năm gần đây. Ảnh minh họa Toutiao

5. Cây cảnh: Cá vàng

cây cảnh cá vàng, thuộc họ Tai voi, tên khoa học là Nematanthus wettsteinii, tên tiếng Anh là Goldfish plant và có nguồn gốc từ Mexico. Hiện, loại cây cảnh này được trồng rộng rãi khắp các nước nhiệt đới.

Cá vàng mang ý nghĩa sự sống vô tận và dồi dào hàng năm. Hình dáng cây mập mạp xinh đẹp, cành lá xum xuê, lá dày bóng xanh, hoa màu đỏ cam giống như chú cá vàng nhỏ miệng bĩu môi.

Hoa có hình dáng độc đáo, có màu sắc tươi sáng, có giá trị làm cảnh rất lớn, là cây cảnh được ưa chuộng bày trong dịp Tết Nguyên đán trong vài năm gần đây.

5 cây cảnh cát tường, mang điềm lành, Tết Nguyên đán bày trong nhà để thu hút tài lộc, may mắn - Hình 12

Cây cảnh này không cần nhiều ánh sáng, nó có thể phát triển tốt nếu được chiếu sáng rải rác từ 4 đến 6 giờ mỗi ngày. Ảnh minh họa Toutiao

Trong phong thủy, cây cảnh cá vàng luôn xanh tốt là hiện thân của sức sống bền bỉ. Những "chú cá vàng" nên cành cũng giống như treo vàng treo bạc trong nhà.

Trong tiếng Hán Việt, "ngư" đồng âm với từ "dư" nên nhiều người tin rằng trồng cây cảnh cá vàng trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, giúp sự nghiệp ngày càng thuận lợi, ăn nên làm ra "dư dả quanh năm", gia đình ngày một ấm êm, hạnh phúc.

Cây cảnh này không cần nhiều ánh sáng, nó có thể phát triển tốt nếu được chiếu sáng rải rác từ 4 đến 6 giờ mỗi ngày.

Khi tưới nước có thể theo nguyên tắc thấy đất khi thì tưới ướt đẫm và tưới nước kịp thời. Duy trì môi trường có độ ẩm không khí nhất định, tốt nhất nên sử dụng đất mùn tơi xốp, thoát nước tốt để trồng cây cảnh cá vàng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Công an Trung Quốc tuyên bố Đàm Trúc bị oan, chị gái Mèo Béo dựng chuyện dắt mũi03:09Diệp vừa dọn khỏi nhà Soanh đã có người đón, tưởng ngon ai dè bị "chơi khăm"?03:12Lôi Con được bạn hỏi từ đâu đến, đáp trả "cục súc" bằng tiếng Việt gây choáng02:57Cô gái 4 chân cưới chồng điển trai như tài tử, cái kết khiến cả thế giới rơi lệ04:10Người bán rau nhận nuôi con rơi của chủ tịch, 10 năm sau nhận cái kết không ngờ04:20Xuân Ca: Tư "hệ tư tưởng" đến bi kịch nhan sắc, bị loạt nữ tiktoker lấn át03:33Game thủ Việt bắt chước Mèo Béo chơi 59 trận game liên tiếp, cái kết không tưởng03:01Đồng Văn Hùng: chàng công nhân lọt top 30 under 30 Asia do Forbes bình chọn04:09Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng03:21Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ03:20Thơ Nguyễn bênh vực nhan sắc Xuân Ca, nhận xét sốc về đời tư của đàn em03:21Tina Thảo Thi: Tiktoker "nói trống không với người già" nhưng được khen tới tấp04:25Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?04:40Lại xuất hiện 1 Mèo Béo: Ngủ trên xe, nhịn tắm để t.iền thăm bạn gái cách 500km03:26Pam Yêu Ơi la hét, khóc ăn vạ, ba Long đành để con "rửa tay bằng nước mắt"02:47Chu Thanh Huyền tung ảnh bầu chuẩn bị đón "bé Rồng", Quang Hải nói đúng 3 chữ02:45Chị Mèo Béo chứng nào tật nấy, bị vạch trần vẫn đăng clip tranh cãi về em trai02:59Xoài Non và Xemesis nghi chia tay, đàng trai công khai "cạch mặt" vợ trên MXH03:09Cảnh sát khám xét nhà Hải Idol sau khi khởi tố, khoá MXH vì câu like bất chấp03:02

Tiêu điểm

7 ngày tới, vận may của 12 con giáp sẽ ra sao (P1): T.uổi Tý nên cẩn trọng, t.uổi Dần cần khiêm tốn, t.uổi Mão tài lộc dồi dào
13:05:17 23/05/2024
Ý nghĩa của cầu thang 13 bậc trong phong thủy
17:25:21 24/05/2024
3 con giáp hút cạn may mắn của thiên hạ, giàu sang bất chấp trong nửa đầu tháng 6 dương lịch
10:36:39 24/05/2024
6 cung hoàng đạo là những người bạn trung thành, là bờ vai bạn có thể dựa vào khi gặp chuyện
11:58:30 23/05/2024
Đi chơi mà 'toát mồ hôi hột': Hé lộ cung hoàng đạo nào 'khó ở' nhất khi du lịch
12:52:54 23/05/2024
Tìm hiểu 9999 nghĩa là gì và sức hấp dẫn của tứ quý 9
16:27:19 23/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/5/2024: Ma Kết nên cởi mở hơn
11:07:36 23/05/2024
Xem ngay lịch âm hôm nay 24/5 và ngày tốt tháng 5
09:51:31 24/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 24/5/2024: Bọ Cạp thay đổi đột ngột
10:03:39 24/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 24/5: Sư Tử có cơ hội tỏa sáng trong công việc
10:21:03 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Hằng Du Mục tố thẳng Quang Linh Vlog chỉ diễn trên MXH, hoa quà bị đòi lại sạch
14:29:39 24/05/2024
Người thân khóc chờ nhận t.hi t.hể vụ cháy: "Tôi điện thoại mà không ai nghe"
16:14:25 24/05/2024
Puka lộ ảnh bầu vượt mặt, Vân Trang - Tóc Tiên bị soi chi tiết đang mai thai?
16:31:29 24/05/2024
Người hùng 21 t.uổi dùng búa đ.ập tường, cứu sống 3 người trong vụ cháy ở Hà Nội
14:44:59 24/05/2024
Hà Trí Quang khoe vòng 2 to, bạn trai Thanh Đoàn báo tin "săn rồng" thành công
14:31:29 24/05/2024
Xót xa cặp vợ chồng mới cưới 2 tháng qua đời sau vụ cháy phòng trọ Trung Kính
18:39:42 24/05/2024
Thanh Mai: Nhận con Đức Tiến làm con nuôi, bạn thân 6 năm của cố diễn viên
16:05:47 24/05/2024
Mẹ bầu cực kín tiếng Vbiz bất ngờ tung ảnh cưới độc lạ, cuối thai kỳ vẫn 1 mình đi thăm khám
15:13:10 24/05/2024
Hoa hậu Ngọc Châu: Lên ngôi ở t.uổi cao nhất lịch sử nhan sắc, dính ồn ào dao kéo
14:55:30 24/05/2024
Sao nữ Vbiz đang bị trầm cảm tiết lộ thấy con là khóc, lo sợ nhóc tỳ mắc ung thư da vì dấu hiệu lạ
15:33:39 24/05/2024

Tin mới nhất

Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn

13:47:21 24/05/2024
Loa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 24/5: Sư Tử bất lợi, Xử Nữ ổn định

10:18:38 24/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 24/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Sư Tử cần có kế hoạch phát triển rõ ràng, Xử Nữ thuận lợi đạt kết quả tốt.

Lịch âm 24/5 - Âm lịch hôm nay 24/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 24/5/2024

09:57:23 24/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 24 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 24 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 23/5: Nhân Mã khó khăn, Bạch Dương chậm trễ

11:05:00 23/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 23/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Nhân Mã cần cẩn thận hơn, Bạch Dương hãy tin tưởng vào bản thân.

Thiên Bình tài lộc gõ cửa, Xử Nữ, Song Ngư đón tin vui tài lộc ngày 23/5

10:54:12 23/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

3 con giáp này mà kết hôn với người t.uổi Mão thì sự nghiệp thăng hoa, gia tài hưng thịnh

13:01:00 22/05/2024
Theo các chuyên gia phong thủy, có 3 con giáp được cho là có thể giúp bổ sung và hỗ trợ rất tốt cho t.uổi Mão, tạo nên những cặp đôi hoàn hảo và thành công trong cuộc sống.

Văn khấn thần Tài rằm tháng 4 âm lịch năm Giáp Thìn 2024

11:22:28 22/05/2024
Người Việt Nam và một số nước phương Đông tin rằng việc cúng thần Tài sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà cần phải biết

10:31:36 22/05/2024
Cửa chính đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu bạn đang không biết thiết kế cửa chính như nào để đảm bảo phong thủy, hãy xem nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà trong bài viết dưới đây.

Cự Giải có tin vui về t.iền bạc, Thiên Bình tình duyên ngọt ngào ngày 22/5

10:10:24 22/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/5/2024: Song Ngư trở nên liều lĩnh hơn

09:57:33 22/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 4 ngày 22/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 22/5: Cự Giải khó khăn, Bảo Bình phát triển

09:52:25 22/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 22/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Cự Giải cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Bảo Bình hãy nhanh chóng hành động.

Xem ngay lịch âm hôm nay 22/5 và ngày tốt tháng 5

09:40:09 22/05/2024
Xem ngay lịch âm 22/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 22/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Tử vi tuần mới 20/5-26/5: Thìn tài lộc dồi dào nhưng cần đề phòng người quen, Ngọ tránh mua sắm lớn

22:58:24 21/05/2024
Tử vi tuần mới 20/5-26/5 của 12 con giáp nói rằng người t.uổi Thìn có nhiều cơ hội k.iếm t.iền nhưng cũng cầncẩn thận đề phòng người quen cướp đoạt tài lộc.

Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo

14:43:58 21/05/2024
Những chòm sao khó tính nhất vòng tròn hoàng đạo dưới đây mỗi người một vẻ, mỗi người một cách thể hiện khác nhau nhưng đều không dễ chung sống.

Xem ngay lịch âm hôm nay 21/5 và ngày tốt tháng 5

10:39:39 21/05/2024
Xem ngay lịch âm 21/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 21/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

4 cung hoàng đạo khó gắn bó lâu dài với ai khi yêu

10:15:44 21/05/2024
Những giây phút lãng mạn cũng chẳng thể giữ chân được những cung hoàng đạo này lâu dài, bởi giống như ngọn đuốc trước giông bão, tình cảm họ dành cho nửa kia cũng rất dễ tắt phụt đi khi gặp gió lớn.

3 cung hoàng đạo tình duyên khởi sắc, ngọt ngào trong tuần mới 20-26/5

10:13:11 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới 20-26/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5/2024: Bọ Cạp đang tự đ.ánh mất chính mình

10:07:08 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ 3 ngày 21/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 21/5: Kim Ngưu thuận lợi, Song Ngư khó khăn

10:04:34 21/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 21/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu hãy tin vào bản thân, Song Ngư cần xác định rõ các mục tiêu.

Có thể bạn quan tâm

Tesla phản đối thuế quan của Mỹ với xe điện Trung Quốc

Thế giới

20:16:34 24/05/2024
Động thái trái ngược với cảnh báo hồi tháng Một của ông rằng cần có rào cản thương mại nếu không Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hãng ô tô khác trên thế giới.

Vợ Đức Tiến lâm cảnh khó khăn, bạn bè kêu gọi quyên góp t.iền làm tang lễ cho nam diễn viên tại Mỹ

Sao việt

20:09:18 24/05/2024
Siêu mẫu Xuân Lan cho biết vợ Đức Tiến đang gặp khó khăn về kinh tế, phải xoay sở t.iền trong giai đoạn khó khăn này.

Sao nam "Khánh dư niên 2" bị bắt gặp thản nhiên động chạm vòng 1 bạn gái ngay tại sân bay

Sao châu á

19:59:14 24/05/2024
Mới đây, blogger Lưu Đại Chùy đã tung tin hẹn hò giữa sao nam Khánh dư niên 2 Ngô Hạnh Kiện cùng nữ diễn viên Sử Sách.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội "Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng"

Pháp luật

19:51:59 24/05/2024
Quá trình điều tra xác định: Tháng 10/2023, Đinh Công Nam lên mạng xã hội thì thấy có người rao bán s.úng ngắn tự chế và đạn chì. Nam nảy sinh ý định mua rồi đăng bài trên mạng xã hội để bán lại để kiếm lời.

"Tiểu tam" hot nhất màn ảnh Việt hóa VĐV đấu kiếm, nhan sắc nét căng gây sốt

Hậu trường phim

19:49:53 24/05/2024
Trên mạng xã hội loạt ảnh cô gái xinh đẹp mặc trang phục của vận động viên đấu kiếm gây sốt mạng xã hội. Hóa ra đây chính là cô gái với biệt danh tiểu tam màn ảnh hot rần rần thời gian qua.

48 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2

Mọt game

19:47:13 24/05/2024
Ngày 24/5 tới, Vòng Khu Vực Cúp Chiến Thuật #2 thuộc khu vực APAC sẽ chính thức khởi tranh với 128 cờ thủ, trong đó Việt Nam đóng góp tới 48 suất tham dự.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt!"

Sáng tạo

19:03:15 24/05/2024
Lựa chọn đó đồng nghĩa với việc, nhiều người sẽ rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, chuyển về vùng ngoại ô, thậm chí là về hẳn quê nhà để có được một cuộc sống lý tưởng.

Dương Mịch lại ê chề vì phim mới chiếu bị chê tan nát: Thất vọng toàn tập vì "không một miếng chemistry" với tình trẻ

Phim châu á

18:20:38 24/05/2024
Vào tối ngày hôm qua (23/5), bộ phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên do hai diễn viên đình đám Dương Mịch - Cung Tuấn đóng chính đã lên sóng.

Tun Phạm xác nhận hẹn hò Emma Nhất Khanh hậu công khai là người song tính

Netizen

18:00:45 24/05/2024
Thời gian gần đây, Tun Phạm và Emma Nhất Khanh trở thành cặp đôi mới nổi trên TikTok. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những hình ảnh thân thiết, đi du lịch chung và gọi nhau là người yêu, bạn trai - bạn gái.

Billie Eilish đá đểu Taylor Swift, chê The Eras Tour thậm tệ, lôi cả Beyoncé?

Sao âu mỹ

17:56:09 24/05/2024
Billie Eilish mới đây tiếp tục có phát ngôn vạ miệng khi cà khịa việc làm show diễn vòng quanh thế giới của Taylor Swift lẫn Beyoncé. Hiện nữ ca sĩ đang bị fan của 2 đàn chị ném đá kịch liệt.

Mỹ nhân từng 'mặc như không mặc' tiếp tục thu hút mọi ánh nhìn tại Cannes 2024

Phong cách sao

17:36:30 24/05/2024
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới - Bella Hadid đã chiếm trọn sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ khi sải bước trên thảm đỏ Cannes 2024.

Người một nhà - Tập 18: Trí nhận lời "bao nuôi" Diệp

Phim việt

17:04:10 24/05/2024
Trí tuyên bố sẽ nuôi Diệp nếu cuộc sống quá khó khăn. Diệp chưa hết lâng lâng với câu nói này của Trí thì hai người tiếp tục môi kề má.

Tour diễn của Taylor Swift giúp tăng doanh số hàng không châu Âu

Nhạc quốc tế

16:41:00 24/05/2024
Theo nguồn tin từ CNN, số người quan tâm tới vé hàng không của United Airlines đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là do các buổi hoà nhạc chuẩn bị diễn ra của Taylor Swift tại Libson và Bồ Đào Nha khiến nhu cầu mua vé máy ba...