Trump phản đối dỡ tượng cựu tổng thống Roosevelt

Theo dõi VGT trên

Trump cho rằng kế hoạch dỡ tượng cựu tổng thống Roosevelt bên ngoài bảo tàng ở New York là “lố bịch”, khi biểu tình sắc tộc chưa hạ nhiệt ở Mỹ.

“Thật lố bịch, đừng có làm như vậy”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter hôm 22/6, một ngày sau khi Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York tuyên bố dỡ tượng cựu tổng thống Theodore Roosevelt.

Bức tượng khắc họa hình ảnh Theodore Roosevelt, tổng thống thứ 26 của Mỹ, cưỡi ngựa, đi bộ theo sau là một người đàn ông da đỏ bản địa và một người đàn ông gốc Phi. Bức tượng hiện được đặt ở ngay lối ra vào trước Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở thành phố New York.

Roosevelt, một thành viên của đảng Cộng hòa, là tổng thống Mỹ từ năm 1901 đến năm 1909. Được biết đến với phong thái cởi mở và táo bạo, ông đã thực hiện chính sách đối nội cải cách có tên “Square Deal”, mang lại công bằng cho người thu nhập thấp và phá vỡ thế độc quyền thương mại. Về đối ngoại, ông được cho là luôn “phô diễn” sức mạnh của hải quân Mỹ khắp thế giới.

Trump phản đối dỡ tượng cựu tổng thống Roosevelt - Hình 1

Tượng cựu tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt bên ngoài Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở New York bị phun sơn đỏ hồi tháng 10/2017. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, nhiều nhà phê bình cho rằng bức tượng của Roosevelt tượng trưng cho sự phân biệt chủng tộc và bành trướng thuộc địa. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên New York quyết định dỡ tượng của ông trong bối cảnh biểu tình đang lan khắp nước Mỹ và các bức tượng lịch sử gây tranh cãi luôn bị nhắm mục tiêu phá hoại.

“Nói một cách đơn giản, đã đến lúc để di chuyển nó”, chủ tịch bảo tàng Ellen Futter nói với tờ New York Times hôm 21/6.

Thị trưởng New York Bill de Blasio cùng ngày cũng tuyên bố thành phố ủng hộ quyết định dỡ tượng Roosevelt của bảo tàng vì nó mô tả người da đen và người bản địa kém cỏi, dễ bị khuất phục.

Trump nhiều lần lên tiếng chỉ trích các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc, nói rằng những người biểu tình đã cư xử tồi tệ. Ông cáo buộc đám đông đang cố gắng phá hoại lịch sử và mạo phạm di tích.

Video đang HOT

Biểu tình chống phân biệt chủng tộc sau cái chết của George Floyd đã lan khắp nước Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Người biểu tình liên tục đòi dỡ bỏ và đập phá những bức tượng lịch sử gây tranh cãi như tượng nhà buôn nô lệ ở Anh, tượng người tìm ra châu Mỹ Christopher Columbus.

Trung Quốc "khuấy đảo" các vùng biển khi thế giới bận đối phó Covid-19

Trung Quốc đã tăng cường hoạt động tại các vùng biển trong khu vực khi các nước vẫn đang mải miết đối phó với đại dịch toàn cầu.

Trung Quốc khuấy đảo các vùng biển khi thế giới bận đối phó Covid-19 - Hình 1

Các tàu thuộc Nhóm tác chiến tàu sân bay Theodore Roosevelt đi qua Biển Đông ngày 15/3/2020. (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Ba tàu sân bay Mỹ, gồm Theodore Roosevelt, Ronald Reagan và Nimitz, đồng loạt tiến hành cuộc tuần tra tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong tuần này. Đây là lần đầu tiên bộ 3 nhóm tàu sân bay uy lực của Mỹ cùng hiện diện trong một sứ mệnh chung tại khu vực trong vài năm gần đây.

Theo Viện Hải quân Mỹ, lần gần đây nhất cả 3 tàu sân bay Mỹ cũng được triển khai đồng thời tới khu vực vào năm 2017, khi Triều Tiên tăng cường mối đe dọa tên lửa. Lần này, 3 tàu sân bay Mỹ tiến vào khu vực khi Trung Quốc có những động thái tích cực bất thường trong việc khẳng định yêu sách chủ quyền hàng hải.

Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết, ngày 17/6 là ngày thứ 65 liên tiếp các tàu Trung Quốc bị phát hiện hoạt động tại vùng biển tiếp giáp ở ngoài khơi quần đảo Senkaku - khu vực hiện do Nhật Bản quản lý nhưng cũng là nơi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền. Sự hiện diện của 4 tàu chính phủ Trung Quốc trong ngày 17/6 đã đánh dấu đợt triển khai kéo dài nhất của Bắc Kinh kể từ khi Tokyo tuyên bố các đảo thuộc quần đảo này thuộc sở hữu của Nhật Bản hồi năm 2012.

Kỷ lục được thiết lập trước đó là đợt triển khai kéo dài 64 ngày từ tháng 4 tới tháng 6 năm ngoái. Vào ngày 8/5 vừa qua, một tàu chính phủ Trung Quốc đi vào vùng biển nơi Nhật Bản tuyên bố chủ quyền xung quanh quần đảo Senkaku (Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư), đồng thời bám đuôi một tàu cá Nhật Bản.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga mô tả tình hình "cực kỳ nghiêm trọng" khi trao đổi với các phóng viên hôm 17/6.

"Chúng tôi sẽ theo dõi thận trọng tình hình", ông Suga cho biết.

Theo Nikkei Asia Review, trong khi phần lớn thế giới vẫn đang bị xao nhãng và mải miết ứng phó với đại dịch Covid-19, Trung Quốc đã tăng cường hiện diện tại các vùng biển tranh chấp gần nước này.

Trung Quốc đã đặt lực lượng cảnh sát biển dưới sự quản lý trực tiếp của Quân ủy Trung ương, cơ quan do Chủ tịch Tập Cận Bình đứng đầu. Các tàu lớn hơn đã được bổ sung thêm vào hạm đội của Trung Quốc, đồng thời các tàu cũng được trang bị vũ khí hiện đại hơn.

"Nhiều tàu (Trung Quốc) được trang bị pháo tự động liên tục tiến vào vùng tiếp giáp ở Senkaku", Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho biết.

Trung Quốc cũng đẩy mạnh các hoạt động bành trướng ở Biển Đông. Một tàu hải cảnh Trung Quốc đã đâm chìm tàu cá của Việt Nam hồi tháng 4. Trung Quốc cũng ngang nhiên thành lập "quận đảo" Tây Sa và Nam Sa để "quản lý" trái phép quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, quân đội Trung Quốc đã triển khai trái phép các máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và tên lửa tới Hoàng Sa. Ngoài ra, các tháp kiểm soát và thiết bị radar cũng được Trung Quốc triển khai phi pháp tại Trường Sa. Các đá Chữ Thập, đá Xubi, đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa đều có các cảng do Trung Quốc ngang nhiên xây dựng để tiếp nhận các tàu hải quân.

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc hồi tháng 4 đã đi qua khu vực đảo Okinawa và Miyakojima của Nhật Bản. Tàu này đã đi vào phía bắc biển Hoa Đông sau khi tham gia cuộc diễn tập hải quân ở Biển Đông.

"Khu vực này tạm thời ở trong bối cảnh nằm dưới tầm ảnh hưởng của một tàu sân bay Trung Quốc", Toshiyuki Ito, giáo sư tại Viện Công nghệ Kanazawa và là cựu phó đô đốc Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản, nhận định.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng thực thi chiến lược chống tiếp cận/chống xâm nhập nhằm đối phó với các tàu sân bay Mỹ trong trường hợp xảy ra xung đột ở Đài Loan hoặc Biển Đông.

Lợi dụng tình hình dịch bệnh

Trung Quốc khuấy đảo các vùng biển khi thế giới bận đối phó Covid-19 - Hình 2

Tàu hải cảnh tuần tra của Nhật Bản chạm trán tàu cá Trung Quốc tại vùng biển phía bắc đảo Uotsurijima thuộc quần đảo Senkaku. (Ảnh: Stripes)

Chiến lược của Mỹ nhằm duy trì quyền đi lại tự do trong khu vực gần đạt đến giới hạn. Trong khi đó, Patrick Cronin, chủ tịch phụ trách an ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện Hudson, cho rằng tham vọng của Trung Quốc đang tiến gần đến ngưỡng không thể quay đầu.

Trung Quốc bị cáo buộc lợi dụng tình hình dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu như một cơ hội để tăng cường các hoạt động khẳng định chủ quyền. Tàu sân bay Theodore Roosevelt của Mỹ phải neo đậu ở đảo Guam suốt 2 tháng cho tới khi quay trở lại khu vực vào cuối tháng 5, sau khi hơn 1.000 trong số gần 4.900 thành viên thủy thủ đoàn bị phát hiện dương tính với Covid-19.

Trong báo cáo gửi Quốc hội Mỹ hồi tháng 5, Nhà Trắng chỉ trích Trung Quốc đi ngược lại những tuyên bố và coi thường những cam kết của nước này với các quốc gia láng giềng khi thực hiện các hoạt động "quân sự và bán quân sự mang tính khiêu khích và cưỡng ép tại biển Hoàng Hải, biển Hoa Đông, Biển Đông, Đài Loan và các vùng biển tiếp giáp Trung Quốc - Ấn Độ".

Mỹ và Australia đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung tại Biển Đông hồi tháng 4 trong một nỗ lực nhằm ủng hộ Malaysia. Trước đó, các tàu Trung Quốc đã đi qua khu vực này và phô diễn sức mạnh trước các tàu thăm dò của Malaysia để gây sức ép.

Nhật Bản và Ấn Độ cũng lên kế hoạch tiến hành cuộc tập trận quân sự chung đầu tiên có sự tham gia của máy bay chiến đấu.

Tập trận đa phương RIMPAC thường niên do Mỹ dẫn đầu sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới, mặc dù có một số lo ngại rằng sự kiện này sẽ bị hủy do dịch Covid-19. Cuộc tập trận này sẽ là chìa khóa để lôi kéo Philippines và Indonesia - hai nước đang xích lại gần hơn về phía Trung Quốc.

Các hành động khiêu khích của Trung Quốc cũng là phép thử cho mối quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh.

Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 15/6 cho biết nước này đã quyết định dừng kế hoạch triển khai 2 hệ thống phòng thủ tên lửa phiên bản mặt đất Aegis của Mỹ. Nhật Bản đã đầu tư 1,7 tỷ USD vào dự án vũ khí đắt đỏ này, nhưng vẫn dừng triển khai vì lo ngại vấn đề an toàn cho cộng đồng dân cư ở gần nơi lắp đặt các hệ thống.

Tuy nhiên, Trung Quốc có thể coi động thái trên của Nhật Bản là dấu hiệu cho thấy sự chia rẽ giữa hai đồng minh lâu năm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Con rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắtCon rể xuống tay khiến bố mẹ vợ tử vong: Lạnh sống lưng với vẻ mặt bình thản khi bị bắt
13:00:09 11/03/2025
Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?Các bên phát biểu gì trước đàm phán Kiev - Washington tại Saudi Arabia?
07:31:17 11/03/2025
Quảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí MinhQuảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí Minh
20:08:37 11/03/2025
Bốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gianBốn trụ cột của quốc phòng của châu Âu và cuộc đua với thời gian
07:49:50 11/03/2025
Phát biểu đầu tiên của đoàn Mỹ sau phiên đàm phán với UkrainePhát biểu đầu tiên của đoàn Mỹ sau phiên đàm phán với Ukraine
10:09:24 12/03/2025
Trung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh conTrung Quốc: Nghịch lý khi giới trẻ quan tâm đến thú cưng nhiều hơn sinh con
13:12:41 12/03/2025
Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Lori Chavez-DeRemer làm Bộ trưởng Lao độngThượng viện Mỹ phê chuẩn bà Lori Chavez-DeRemer làm Bộ trưởng Lao động
14:13:04 11/03/2025

Tin đang nóng

Rộ tin "động trời": Kim Soo Hyun hãm hại Seo Ye Ji, Kim Sae Ron có bằng chứng ghi lại nhiều bí mật?Rộ tin "động trời": Kim Soo Hyun hãm hại Seo Ye Ji, Kim Sae Ron có bằng chứng ghi lại nhiều bí mật?
23:07:04 12/03/2025
Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"Vợ Quý Bình: "Nghĩ đến yêu anh ấy là mình không dám"
20:04:27 12/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lýNóng: Kim Soo Hyun hứa sẽ cưới Kim Sae Ron, dì cố diễn viên 1 lần kể hết chuyện thao túng tâm lý
19:39:38 12/03/2025
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải cắt cụt 4 ngón chân là thậtCa sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải cắt cụt 4 ngón chân là thật
19:45:56 12/03/2025
Tìm ra nam diễn viên đi cùng Kim Sae Ron trong vụ tai nạn xe, được Kim Soo Hyun chống lưng bao che?Tìm ra nam diễn viên đi cùng Kim Sae Ron trong vụ tai nạn xe, được Kim Soo Hyun chống lưng bao che?
21:27:01 12/03/2025
Cận cảnh nữ tỷ phú MadamPang bật khóc nức nở khi phải gánh nợ gần 300 tỉ đồng, vì sao lại ra nông nỗi này?Cận cảnh nữ tỷ phú MadamPang bật khóc nức nở khi phải gánh nợ gần 300 tỉ đồng, vì sao lại ra nông nỗi này?
20:40:13 12/03/2025
Kim Soo Hyun sắp "toang" sự nghiệp: Hủy ghi hình show cực hot, có nguy cơ bị cấm sóngKim Soo Hyun sắp "toang" sự nghiệp: Hủy ghi hình show cực hot, có nguy cơ bị cấm sóng
22:19:12 12/03/2025
2 nghệ sĩ đình đám lên kể chuyện cuối đời của Quý Bình: Hoang mang không biết ai đúng2 nghệ sĩ đình đám lên kể chuyện cuối đời của Quý Bình: Hoang mang không biết ai đúng
21:36:36 12/03/2025

Tin mới nhất

Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk

Ông Trump mua chiếc xe điện Tesla hơn 2 tỉ để ủng hộ tỉ phú Musk

22:08:40 12/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng việc tẩy chay xe Tesla là phi pháp , đồng thời tuyên bố mua một chiếc để ủng hộ tỉ phú Elon Musk.
Yếu tố bất ngờ đe dọa đến vệ tinh không gian

Yếu tố bất ngờ đe dọa đến vệ tinh không gian

22:05:12 12/03/2025
Nghiên cứu mới đây chỉ ra sự gia tăng khí nhà kính có nguy cơ giảm số lượng vệ tinh có thể hoạt động ở quỹ đạo trái đất.
Ukraine đồng ý ngừng bắn, áp lực từ Mỹ chuyển sang Nga: Ông Putin có thể đi nước cờ nào?

Ukraine đồng ý ngừng bắn, áp lực từ Mỹ chuyển sang Nga: Ông Putin có thể đi nước cờ nào?

21:57:45 12/03/2025
Khi Ukraine chấp nhận đề xuất ngừng bắn 30 ngày của Mỹ, Washington lập tức nối lại hỗ trợ an ninh và chia sẻ tình báo.
Nạn đói rình rập từ ô nhiễm vi nhựa

Nạn đói rình rập từ ô nhiễm vi nhựa

21:53:32 12/03/2025
Vi nhựa được cho là có thể xâm nhập vào thực vật và cản trở quá trình quang hợp, nguy cơ gây mất mùa những loại cây lương thực chính.
Ngoại trưởng Mỹ làm hòa với tỉ phú Musk

Ngoại trưởng Mỹ làm hòa với tỉ phú Musk

21:50:41 12/03/2025
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio công khai viết lời cảm ơn Bộ Hiệu suất Chính phủ (DOGE) do tỉ phú Musk dẫn đầu vì đã thúc đẩy việc cắt giảm đa số chương trình của USAID, theo tờ USA Today hôm 11.3.
Ông Zelensky viết thư xin lỗi ông Trump

Ông Zelensky viết thư xin lỗi ông Trump

21:45:18 12/03/2025
Ông Steve Witkoff, Đặc phái viên về Trung Đông của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã viết thư xin lỗi ông Trump sau cuộc tranh cãi trước báo giới tại Nhà Trắng.
Israel phản ứng dữ dội trước đàm phán bí mật Mỹ - Hamas

Israel phản ứng dữ dội trước đàm phán bí mật Mỹ - Hamas

21:42:08 12/03/2025
Ông Hugh Lovatt tại Hội đồng Đối ngoại châu Âu, nhận định các cuộc tiếp xúc này là một vấn đề khá lớn . Chúng ta hãy xem nó diễn ra như thế nào. Kiểu tiếp xúc này có thể là tích cực. Nó chắc chắn có thể thúc đẩy ngoại giao tiến triển .
Vụ máy bay KF-16 Hàn Quốc ném bom nhầm: Lỗi phi công, bỏ lỡ 3 cơ hội sửa sai

Vụ máy bay KF-16 Hàn Quốc ném bom nhầm: Lỗi phi công, bỏ lỡ 3 cơ hội sửa sai

21:27:25 12/03/2025
Không quân Hàn Quốc ngày 10.3 xác nhận lỗi phi công là nguyên nhân chính dẫn đến việc thả bom nhầm xuống khu dân cư vào tuần trước.
Nga - Iran - Trung Quốc tập trận hải quân, ông Trump nói 'không đáng lo'

Nga - Iran - Trung Quốc tập trận hải quân, ông Trump nói 'không đáng lo'

21:09:40 12/03/2025
Theo Hoàn Cầu thời báo, cuộc tập trận sẽ diễn ra ngoài khơi cảng Chabahar (Iran) thuộc vịnh Oman, một cửa ngõ quan trọng giữa eo biển Hormuz và Ấn Độ Dương.
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc: Bắc Kinh đang 'chơi trò' của ông Trump theo cách của mình

20:11:03 12/03/2025
Khi Tổng thống Donald Trump gia tăng áp lực kinh tế lên Trung Quốc trong tuần qua, Bắc Kinh đã gửi lại thông điệp rằng - sự trỗi dậy của họ sẽ không bị gián đoạn.
Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

Hệ thống y tế ở Sudan tê liệt do xung đột và khủng hoảng nhân đạo

20:09:26 12/03/2025
WHO đồng thời tiết lộ rằng tính đến giữa tháng 2, tổ chức này đã ghi nhận gần 150 vụ tấn công vào các cơ sở y tế ở Sudan kể từ khi cuộc chiến bắt đầu. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản ứng cứng rắn trước đòn thuế của ông Trump

20:05:31 12/03/2025
Mức thuế 25% mà Tổng thống Mỹ Donald Trump áp với thép và nhôm nhập khẩu có hiệu lực vào sáng ngày 12/3 và đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác thương mại chính của nước này.

Có thể bạn quan tâm

Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay

Lời nhắn không ngờ nữ hành khách nhận được từ phi công ngay giữa sân bay

Netizen

23:49:58 12/03/2025
Một nữ hành khách 23 tuổi mới đây đã tiết lộ việc cô bất ngờ nhận được lời nhắn viết trên chiếc khăn ăn từ phi công ngay giữa sân bay.
'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'

'Bắc Bling' của Hoà Minzy chiếm vị trí Top 1 'MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu'

Nhạc việt

23:42:29 12/03/2025
MV Bắc Bling vươn lên vị trí Top 1 MV ra mắt ấn tượng nhất toàn cầu trên YouTube Charts Thế giới với 42 triệu lượt xem chỉ sau 11 ngày ra mắt.
Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên

Công ty Sen Vàng lên tiếng xin lỗi lùm xùm kẹo rau của Thuỳ Tiên

Sao việt

23:34:14 12/03/2025
Sau nhiều ngày im lặng, công ty quản lý của Hoa hậu Thuỳ Tiên đã có động thái trong vụ lùm xùm quảng cáo của nàng hậu.
Cán mốc 225 tỷ doanh thu, 'Nhà Gia Tiên' tung poster đặc biệt chỉ khán giả xem phim rồi mới hiểu

Cán mốc 225 tỷ doanh thu, 'Nhà Gia Tiên' tung poster đặc biệt chỉ khán giả xem phim rồi mới hiểu

Hậu trường phim

23:25:45 12/03/2025
Sau hơn 3 tuần khởi chiếu, phim điện ảnh Nhà Gia Tiên đã chính thức công bố cán mốc 225 tỷ đồng, với hơn 2,8 triệu vé bán ra và lọt Top 7 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
Bóng tối đang phủ đen sự nghiệp của Kim Soo Hyun và câu chuyện về truyền thông hiện đại

Bóng tối đang phủ đen sự nghiệp của Kim Soo Hyun và câu chuyện về truyền thông hiện đại

Sao châu á

23:04:38 12/03/2025
Những tranh cãi xung quanh nam diễn viên Kim Soo Hyun và cố diễn viên Kim Sae Ron lại nổi lên nhưng lần này theo cách công khai và gây bất an hơn nhiều.
7 mẹo luộc thịt trắng đẹp, không bị khô bở, giữ vị ngọt tự nhiên

7 mẹo luộc thịt trắng đẹp, không bị khô bở, giữ vị ngọt tự nhiên

Ẩm thực

22:48:16 12/03/2025
Luộc thịt tưởng chừng là việc đơn giản, nhưng để có miếng thịt chín đều, trắng đẹp, không bị khô hay bở lại đòi hỏi một số bí quyết.
Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...

Fan Jennie "ngửa mặt lên trời": Chuyên trang âm nhạc khó tính nhất thế giới chấm điểm album RUBY cao kỷ lục, nhưng...

Nhạc quốc tế

22:26:36 12/03/2025
Jennie đưa đến tuyên bố cá nhân đậm nét trong xuyên suốt 15 bài nhạc, cho thấy sự trưởng thành sau 9 năm hoạt động với tư cách là thành viên nhóm nhạc toàn cầu.
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Tin nổi bật

22:19:43 12/03/2025
Trên đường đi học về, hai học sinh ở Thanh Hóa chở nhau trên xe máy điện thì bất ngờ va chạm với xe ô tô tải khiến một người tử vong.
Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'

Bạn trai Jennifer Garner ra tối hậu thư sau khi Ben Affleck 'vượt quá ranh giới'

Sao âu mỹ

22:02:01 12/03/2025
Bạn trai của Jennifer Garner là John Miller cho rằng Ben Affleck đã vượt quá giới hạn khi quá thân mật với vợ cũ trong thời gian gần đây.
Quyền Linh ngỡ ngàng khi Việt kiều Mỹ từ chối hẹn hò với nữ thư ký

Quyền Linh ngỡ ngàng khi Việt kiều Mỹ từ chối hẹn hò với nữ thư ký

Tv show

21:45:37 12/03/2025
Sau cuộc trò chuyện, đàng trai quyết định không bấm nút hẹn hò khiến Quyền Linh và Ngọc Lan đều ngỡ ngàng, tiếc nuối.
Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin

Vợ đột ngột qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi sững sợ không thể tin

Góc tâm tình

20:47:36 12/03/2025
Tôi là tên người hàng xóm nhà tôi. Lúc ấy tôi có hơi chột dạ nên hỏi con. Trẻ con nào biết nói dối, con bé bắt đầu kể về những đêm chú tôi sang ngủ, còn nói buổi sáng, chú ấy đi về bằng đường cửa sau nữa.