Trùm vũ khí bán súng cho khủng bố tấn công Paris sa lưới
Đức vừa bắt giữ tên trùm buôn vũ khí đã cung cấp súng trường tự động cho những kẻ khủng bố gây ra vụ tấn công Paris đẫm máu khiến 130 người thiệt mạng đêm 13.11. Giao dịch vũ khí được chúng thực hiện qua mạng.
Một người đàn ông người dính đầy máu được cảnh sát hộ tống rời khỏi hiện trường vụ tấn công khủng bố Paris đêm 13.11.
Báo Bild-Zeitung của Đức đưa tin, những kẻ tấn công Paris, giết chết 130 người và làm hàng trăm người khác bị thương đã mua 4 khẩu súng trường tự động qua Internet từ một lái buôn vũ khí ở Đức. Trong số 4 khẩu súng này, có 2 khẩu AK-47 do Trung Quốc sản xuất. 2 khẩu còn lại là súng trường tấn công Zastava M70.
Bốn khẩu súng trường tự động được bán vào ngày 7.11.2015 cho một khách hàng ở Paris gốc Ả Rập. Lái buôn vũ khí bán số súng trên được xác định là Sascha W., 34 tuổi, ở Magstadt, Baden-Wurttemberg (Đức).
Thông tin trên điện thoại và email của Sascha W. cho thấy, nghi phạm này đã liên lạc với một “người Ả Rập sống ở Pháp”. Sascha bị bắt từ ngày 23.11 và đang bị giam giữ tại nhà tù Stuttgart-Stammheim.
Cảnh sát bắt được Sascha W. khi điều tra các trang mua bán vũ khí bất hợp pháp trên mạng. Theo cảnh sát, nghi phạm này đã tổ chức trót lọt 8 vụ kinh doanh vũ khí trái phép trong khoảng thời gian từ 14.8 đến 18.11.2015.
Video đang HOT
Súng trường tự động.
Theo nhật báo Bild-Zeitung, Tổng chưởng lý và cơ quan điều tra hải quan TP Frankfurt am Main (Đức) cũng đã khởi kiện một số nghi phạm kinh doanh vũ khí, súng ống và đạn dược trái phép trên các trang web.
Hiện tình hình an ninh ở Đức vẫn đang duy trì ở mức báo động cao sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris, nước Pháp.
Hôm 26.11, cảnh sát Đức đã bắt giữ hai nghi phạm tình nghi “thực hiện hành động bạo lực nghiêm trọng gây nguy hiểm cho đất nước”.
Trước đó một ngày, hôm 25.11, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA), ông Holger Munch cảnh báo rằng các mối đe dọa tiềm tàng ở nước này vẫn tăng cao.
“Chúng tôi đã nhận thấy có sự gia tăng đáng kể các mối đe dọa kể từ khi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố thành lập Caliphate (Vương quốc Hồi giáo). Chúng tôi đã lên danh sách một số lượng lớn những nghi can trở về từ Syria có nguy cơ đe dọa cao. Đây chắc chắn là một gánh nặng lớn”, ông Holger Munch nhấn mạnh.
Theo Danviet
Berlin bắt hai kẻ nghi chuẩn bị tấn công bạo lực
Cảnh sát Berlin đột kích nhằm vào những kẻ có liên hệ với phong trào Hồi giáo và bắt hai người đàn ông bị nghi đang chuẩn bị "hành động bạo lực nghiêm trọng gây nguy hiểm cho quốc gia".
Lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát bên ngoài căn nhà ở Berlin trong cuộc đột kích chống khủng bố hồi tháng Một. Ảnh: AP
Một người 28 tuổi và người còn lại 46 tuổi, đã "liên lạc với phong trào Hồi giáo", phát ngôn viên cảnh sát Patricia Braemer nói. Những người này được coi là nguy hiểm và có thể gây hại.
Theo ABC News, cảnh sát cho biết họ nhận được thông tin về một mối đe dọa tiềm ẩn "chuẩn bị hành động bạo lực nghiêm trọng gây nguy hiểm cho quốc gia", nhưng không cung cấp thêm thông tin.
Vụ bắt giữ diễn ra sau khi lực lượng đặc biệt của cảnh sát đột kích trung tâm văn hóa Hồi giáo phía tây Berlin, và một địa điểm khác ở Britz, phía nam thành phố.
Cảnh sát lục soát một xe ôtô ở Britz, trong đó có gói đồ "khả nghi" ở ghế sau. Chó nghiệp vụ ngửi chất nổ hỗ trợ cuộc điều tra và nhiều căn nhà trong khu vực được sơ tán để phòng ngừa. Cảnh sát sau đó xác định "không có đồ vật nguy hiểm nào" trong xe ở Britz, nhưng họ giữ hai người đàn ông để điều tra thêm.
Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 25/11 cho biết cấp độ đe dọa an ninh ở nước này vẫn ở mức cao sau các cuộc tấn công Paris. Trận bóng đá Đức - Hà Lan ở thành phố Hannover tuần trước phải hủy vào phút chót vì lo ngại tấn công.
Sơ tán dân địa phương trong tòa nhà ở Britz. Ảnh: Reuters
Trọng Giáp
Theo VNE
Chủ mưu vụ tấn công Paris định thực hiện kế hoạch thứ hai Abdelhamid Abaaoud được cho là sắp thực hiện vụ tấn công khủng bố ở một quận khác của Paris trước khi hắn bị tiêu diệt. Abdelhamid Abaaoud bị tiêu diệt trong vụ bố ráp của cảnh sát. Ảnh: Guardian Vụ đánh bom kép dự kiến nhắm vào quận La Défense vào ngày 18 hoặc 19/11, Guardian dẫn lời ông Franois Molins, ủy viên...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

EU lo ngại Mỹ cắt nguồn cung vũ khí

Những rào cản trong kế hoạch tái vũ trang của châu Âu

Người phụ nữ sắp kết hôn với tỷ phú Jeff Bezos trên du thuyền 500 triệu USD

Ukraine phản công bẻ gọng kìm của Nga siết quanh thành trì chiến lược

Tòa án hủy luận tội Thủ tướng Hàn Quốc

Loại pin giúp tàu vũ trụ NASA hoạt động 50 năm không cần sạc

Hơn 500.000 người nhập cư sẽ phải rời khỏi Mỹ

Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản làm gì để kinh tế tư nhân bứt phá?

Romania phản bác tỷ phú Elon Musk trong tranh cãi về kiểm duyệt mạng xã hội

Mỹ cân nhắc khả năng loại trừ một số loại thuế quan theo lĩnh vực

Hàn Quốc nỗ lực kiểm soát các đám cháy rừng lớn

Anh lần đầu tiên phát hiện cúm gia cầm H5N1 ở cừu
Có thể bạn quan tâm

Ronaldo nhận kỷ lục Guinness lần thứ 4
Sao thể thao
1 giờ trước
4 thứ cản trở phong thủy, phá tan tài lộc: Bạn nên tiễn ra khỏi nhà càng sớm càng tốt
Sáng tạo
1 giờ trước
Du khách sống sót kỳ diệu sau 7 tiếng bị chôn vùi dưới tuyết
Lạ vui
1 giờ trước
Người mặc áo xe ôm công nghệ lao lên xe buýt đánh người ở TP HCM gây bão mạng
Netizen
1 giờ trước
Tử vi ngày 25/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử có nhân duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
2 giờ trước
Tình hình sức khỏe ông Trịnh Văn Quyết trước ngày mở phiên tòa phúc thẩm lần 2
Pháp luật
3 giờ trước
Á hậu Vbiz lên tiếng hậu thẳng tay chỉ trích ViruSs: "Tính tôi hơi nóng, nhưng tôi hèn sợ bị kiện"
Sao việt
3 giờ trước
Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn
Phim việt
3 giờ trước
Phóng to bức ảnh chụp Triệu Lệ Dĩnh và Huỳnh Hiểu Minh, 110 triệu người hốt hoảng vì chi tiết đáng sợ
Hậu trường phim
3 giờ trước
Cả MXH xin lỗi mỹ nam Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt, lỡ chê xấu tàn canh giờ anh đẹp nức nở
Phim châu á
3 giờ trước