Triều Tiên trảm tướng thử tên lửa thất bại
Tướng phụ trách các vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng đã bị loại khỏi Quân ủy Trung ương Triều Tiên.
Tư lệnh lực lượng Phòng vệ tên lửa Triều Tiên, đại tướng Kim Rak-gyom. Ảnh:Yonhap
Tướng Kim Rak-gyom, Tư lệnh lực lượng Phòng vệ tên lửa, cùng một số một số quan chức khác đã không có tên trong danh sách mới của Ủy ban quân sự Trung ương của đảng đảng Lao động Triều Tiên, cơ quan quân sự được cho là quan trọng nhất của quân đội nước này, Yonhapngày 10/5 dẫn kết quả của Đại hội đảng mới kết thúc ở Triều Tiên.
Các quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết động thái này của Bình Nhưỡng có thể là hình phạt cho những thất bại của các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan.
Video đang HOT
“Chúng ta cần nghiên cứu việc loại bỏ ông Kim khỏi danh sách quân ủy trung ương và các quyết định nhân sự kỹ hơn nữa, nhưng nhiều khả năng là ông Kim đã phải chịu trách nhiệm cho các vụ phóng tên lửa thất bại”, một quan chức Hàn Quốc cho biết.
Ngày 15/4, nhân kỷ niệm sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, Triều Tiên tiến hành thử nghiệm các tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan được triển khai từ năm 2007 với tầm bắn được công bố từ 3.000 – 4.000 km. Tuy nhiên, tên lửa này đã nổ tung chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng.
Ngày 23/4, cuộc thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Bình Nhưỡng tiếp tục không thành công. Tên lửa phát nổ thành ba mảnh sau khi vọt lên trên mặt nước 30 km. Ngày 28/4, Triều Tiên bắn thêm hai tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan nhưng đều thất bại.
Nguyễn Hoàng
Theo VNE
Triều Tiên phóng tên lửa lần 2 trong ngày, vẫn thất bại
Triêu Tiên đã tiêp tục phóng tên lửa đạn đạo tâm trung thứ hai trong ngày 28.4. Tuy nhiên cũng như lân trước, vụ phóng này vân thât bại, theo quân đôi Hàn Quôc.
Triêu Tiên đa phong tên lưa đan đao thư hai trong ngay 28.4 nhưng tiêp tuc thât baiReuters
Bộ Tham mưu Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa có thể là loại Musudan (tên lửa đạn đạo tầm trung xuyên lục địa) vào khoảng 19 giờ 26 (17 giờ 26, giờ Việt Nam) tại tỉnh Kangwon, nhưng tiếp tục thất bại, theo Yonhap ngày 28.4.
Sputnik dẫn thông báo của Bộ tư lệnh chiến lược Mỹ (STRATCOM) cho biết đã phát hiện và theo dõi các hoạt động mà cơ quan này đánh giá là hai vụ thử tên lửa của Triều Tiên vào lúc 16 giờ 43 ngày 27.4 (4 giờ 43 ngày 28.4, giờ VN) và 5 giờ 24 ngày 28.4 (17 giờ 24, giờ VN).
Cả 2 vụ thử tên lửa ngày 28.4 của Triều Tiên được cho là đều thất bại Reuters
Hồi đầu ngày 28.4, Triều Tiên đã phóng tên lửa tại vùng lân cận thành phố Wonsan nhưng bị rơi chỉ vài giây sau đó. Tên lửa Musudan có tầm bắn hơn 3.000 km và có thể phóng từ giàn phóng di động.
Vụ phóng tên lửa vào cuối ngày 28.4 là lần thử tên lửa đạn đạo tầm trung thứ ba của Triều Tiên chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần qua. Lần đầu tiên diễn ra vào ngày 15.4 nhưng các chuyên gia đánh giá vụ phóng đó là một thất bại thảm hại.
Người phát ngôn STRATCOM Martin O'Donnell nói rằng Bộ tư lệnh phòng thủ không gian vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) đã xác nhận các tên lửa phóng từ Triều Tiên không đặt ra mối đe doạ cho Bắc Mỹ, theo Reuters.
Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đã liên tiếp phóng tên lửa và thử hạt nhân lần 4. Mỹ và Hàn Quốc đáp trả bằng cách tiến hành các cuộc tập trận chung quy mô lớn trong khu vực. Bên cạnh đó, Liên Hiệp Quốc và Mỹ cũng đặt ra thêm các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.
Bảo Vinh
Theo Thanhnien
Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bị thất bại Triều Tiên sáng 15.4 đã thất bại trong vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung nhân kỷ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Triều Tiên phóng hỏng tên lửa trong ngày kỷ niệm sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành 15.4.2016 - Ảnh: Reuters Yonhap đưa tin, Triều Tiên sáng 15.4 đã nỗ lực phóng tên lửa đạn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hàn Quốc có khả năng hạ lãi suất về mức 1,75%

Nga tiếp tục tấn công vào Ukraine, khiến 3 người chết

Khách du lịch Đức bị trục xuất khỏi Mỹ vì không đặt phòng khách sạn

Cuộc chiến nguy hiểm hơn đang rình rập nước Mỹ phía sau chính sách thuế quan

Du khách Nga lách lệnh cấm thị thực, tiếp tục du lịch khắp châu Âu

Peru: Phát hiện hài cốt phụ nữ có niên đại 5.000 năm

Liên hợp quốc kêu gọi Ấn Độ, Pakistan kiềm chế sau vụ tấn công ở Kashmir

Ngoại trưởng Nga lên tiếng về việc đạt được thỏa thuận với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Ukraine đang chuẩn bị cho 'kịch bản tồi tệ nhất': Mỹ rút toàn bộ viện trợ

Tunisia đốt trại của những người di cư bất hợp pháp

Chuyên gia nói chính sách thuế của Mỹ tạo cơ hội để Trung Quốc tăng ảnh hưởng

Nga nỗ lực ngăn chặn tình hình Iran leo thang
Có thể bạn quan tâm

Chồng nói buồn vì con gái giống hệt mình, mẹ chồng cau mặt thốt ra câu khiến tôi choáng váng
Góc tâm tình
4 phút trước
Cảnh báo nóng liên quan đến Hoa hậu Mai Phương Thuý
Sao việt
21 phút trước
Lý do hoãn phiên tòa ca sĩ Duy Mạnh kiện Mercedes-Benz Việt Nam
Pháp luật
40 phút trước
10 món ăn đường phố ngon nhất Đông Nam Á, Việt Nam có tới 2 đại diện
Ẩm thực
1 giờ trước
Đi từ 1h trưa để xem sơ duyệt "concert quốc gia" Day 3: Không muốn bỏ lỡ, bận cỡ nào cũng phải có mặt
Netizen
1 giờ trước
Neymar vẫn là niềm hy vọng của Brazil
Sao thể thao
1 giờ trước
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
Thế giới số
1 giờ trước
Hongqi giới thiệu SUV địa hình đầu tiên, chờ khách hàng đặt tên
Ôtô
2 giờ trước
Biển người giăng kín các địa điểm ở TPHCM đón xem sơ duyệt diễu binh 30/4
Tin nổi bật
2 giờ trước
Clip khó tin: Vòng eo 56 cm của "Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh" gây hỗn loạn cả tuyến phố
Sao châu á
2 giờ trước