Triệu Lệ Dĩnh có sai lầm bỏ Sở Kiều truyện?

Theo dõi VGT trên

Triệu Lệ Dĩnh từng từ chối “ Sở Kiều truyện phần 2″ 5 lần dù trước đó phần 1 cô đóng đạt đến 40 tỉ lượt xem.

Từ thành công của “ Mộng hoa lục” do Lưu Diệc Phi đóng chính, mỹ nhân họ Triệu có thấy nước đi của mình sai lầm?

Triệu Lệ Dĩnh có sai lầm bỏ Sở Kiều truyện? - Hình 1
Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi là 2 cái tên bảo chứng rating phim Hoa ngữ. Ảnh: Xinhua.

“Sở Kiều truyện” không có Triệu Lệ Dĩnh là một sự tiếc nuối

Trong những bộ phim làm nên tên t.uổi của Triệu Lệ Dĩnh và đưa cô trở thành “nữ hoàng rating” của màn ảnh Hoa ngữ không thể không kể đến “Sở Kiều truyện”, bộ phim trở thành bom tấn khi đạt đến 40 tỉ lượt xem.

Thành công của phim, tên t.uổi của Triệu Lệ Dĩnh ngày một thăng hạng. Cô được mời nhiều dự án cũng như tham gia các chương trình lớn.

Những tưởng thành công của “Sở Kiều truyện” phần 1, mỹ nhân họ Triệu sẽ tiếp tục đóng phần 2 để giữ vững tên t.uổi của mình, nhưng theo truyền thông Hoa ngữ đưa tin Triệu Lệ Dĩnh đã từ chối quay lại đóng phần 2. Cụ thể, cô đã từ chối đóng “Sở Kiều truyện 2″ ít nhất 5 lần. Nguyên nhân được truyền thông Hoa ngữ lý giải vì Triệu Lệ Dĩnh đang có kế hoạch phát triển sự nghiệp riêng.

Cụ thể, cô chuyển hướng sang đóng phim hiện đại và tác phẩm “Hạnh phúc đến vạn gia” của nữ diễn viên sắp lên sóng. Tuy nhiên, bộ phim khi vừa tung trail đã vấp phải nhiều tranh cãi. Nhiều khán giả cho rằng t.uổi tác của nữ diễn viên không phù hợp với dạng vai trẻ trung. Cộng thêm, trail phim hé lộ nội dung bị đ.ánh giá tương đồng với các phim cùng thể loại ra mắt trước đây. Thậm chí, việc phim dời lịch chiếu liên tục cũng khiến người xem chán nản.

Trước đó, dự án “Hữu phỉ” của cô và Vương Nhất Bác cũng bị đ.ánh giá không tốt về nhiều mặt.

Như vậy sau “Sở Kiều truyện”, nữ diễn viên chưa thật sự có phim nào nổi bật, “Hạnh phúc đến vạn gia” tuy chưa lên sóng, chưa thể đo lường được rating nhưng những tác động tiêu cực từ đầu khiến tác phẩm trở lại của cô không để lại ấn tượng với khán giả.

Cho đến hiện tại, khán giả vẫn luôn hi vọng Triệu Lệ Dĩnh trở lại. Nhiều người còn khẳng định không có Triệu Lệ Dĩnh thì không thể có nàng Sở Kiều.

Triệu Lệ Dĩnh có sai lầm bỏ Sở Kiều truyện? - Hình 2
Lưu Diệc Phi và Triệu Lệ Dĩnh. Ảnh: CMH.

Triệu Lệ Dĩnh có sai lầm?

Dù biết, Triệu Lệ Dĩnh đang muốn làm mới mình với dòng phim hiện đại, tuy nhiên nhiều khán giả tiếc cho cô khi từ chối “Sở Kiều truyện” phần 2 khi nhìn vào thành công của Lưu Diệc Phi với “Mộng hoa lục”.

Cụ thể, chỉ sau hơn 1 tuần công chiếu, bộ phim do Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đóng chính đã trở thành phim truyền hình Hoa ngữ cổ trang hot nhất thời điểm hiện tại.

Trên nền tảng Tencent, lượt xem sau 1 tuần công chiếu của phim đã chính thức vượt mốc 1 tỉ – con số không phải phim nào cũng đạt được. Điểm Douban của phim đạt 8,8 với hơn 300.000 đ.ánh giá chỉ trong một buổi sáng.

Mới nhất, trên Weibo, phim nhận được 9,2 điểm. “Mộng hoa lục” được khán giả khen ngợi là có thành tích xứng tầm với một dự án cấp S (dự án được đầu tư cực lớn) của nhà đài.

Một số trang báo có tiếng tại Trung Quốc nhận xét “Mộng hoa lục” là một trong số ít phim cổ trang truyền hình đáng xem nhất trong 5 năm trở lại đây tại Trung Quốc.

Như vậy, dù chỉ mới đi chưa được nửa chặng đường, phim đã mang về loạt thành tích “khủng”. Điều này, càng giúp cho vị thế của Lưu Diệc Phi vững vàng trước Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch.

Thành công của Lưu Diệc Phi ngoài nội dung phim, tạo hình… thì cũng phải kể đến việc phim cổ trang Hoa ngữ một vài năm trở lại đây không có nhiều dấu ấn. Nhiều phim chưa được đầu tư chỉn chu, chính vì thế “Mộng hoa lục” trở thành hàng hiếm giữa một rừng phim cổ trang thiếu chất lượng.

Thành công này cũng cho thấy Triệu Lệ Dĩnh có thể đã sai lầm khi từ bỏ một dự án vốn thuộc thế mạnh của mình. Và chắc chắn “Sở Kiều truyện 2″ sẽ không thể là một dự án qua loa khi mà đạo diễn muốn vượt qua cái bóng của phần 1.

Tuy nhiên, cũng phải lời khen cho sự táo báo lựa chọn làm mới mình của Triệu Lệ Dĩnh. Có thể, cô không muốn đóng đinh mình ở một hình ảnh nhất định.

Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và cuộc chiến màn ảnh 'quyết liệt' mùa hè của các 'chị đại'

Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh là những cái tên hứa hẹn tạo nên màn cạnh tranh khốc liệt trên màn ảnh nhỏ tới đây.

Thật hiếm có dịp nào, ba nàng tiểu hoa lưu lượng hàng đầu Hoa ngữ Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có phim lên sóng trong một thời điểm. Đây có lẽ là một trong những màn 'đối đầu' trên màn ảnh đáng mong chờ nhất từ trước đến nay.

Lưu Diệc Phi - Mộng Hoa Lục

Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và cuộc chiến màn ảnh quyết liệt mùa hè của các chị đại - Hình 1

Mộng Hoa Lục

Lên sóng đầu tháng 6, Mộng Hoa Lục đ.ánh dấu khoảng thời gian sau hơn 10 năm chỉ hoạt động bên mảng điện ảnh, cuối cùng "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi cũng trở lại với dòng phim truyền hình cổ trang. Bộ phim được chuyển thể từ bộ hí kịch Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần của tác giả Quan Hán Khanh do Wave Pictures và Golden Pond Media đồng sản xuất.

Phim với sự tham gia diễn chính của bộ đôi Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu. Mộng Hoa Lục kể về cô gái Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) và chuỗi hành trình gây dựng sự nghiệp của nàng dưới thời nhà Tống, mở ra một cánh cửa mới cho thấy được quyền bình đẳng cho những người phụ nữ có địa vị thấp kém trong thời xa xưa.

Sau thời gian vắng bóng truyền hình, với nhan sắc thoát tục cùng khí chất tiên tử, sự quan tâm của khán giả dành cho nàng "Tiểu Long Nữ" Lưu Diệc Phi cùng Mộng Hoa Lục là vô cùng lớn.

Dương Mịch - Định Luật Tình Yêu 80/20

Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và cuộc chiến màn ảnh quyết liệt mùa hè của các chị đại - Hình 2

Định Luật Tình Yêu 80/20

Sau Hộc Châu Phu Nhân không đạt được thành công như mong đợi, Dương Mịch tiếp tục nên duyên cùng đàn em kém t.uổi Hứa Khải trong phim mới Định Luật Tình Yêu 80/20. Thuộc thể loại tình cảm hiện đại đô thị, motip cưới trước yêu sau sủng ngọt, bộ phim là câu chuyện tình yêu hài hước của Tần Thi (do Dương Mịch thủ vai) - nữ luật sư một lòng theo đuổi sự nghiệp, bị cha mẹ ép hôn kịch liệt.

Và trong hoàn cảnh đó, ông chồng Dương Hoa (do Hứa Khải thủ vai) tự nhiên ở đâu chui ra, hắn cùng Tần Thi diễn một vở kịch đến cục dân chính làm giấy kết hôn và thành vợ chồng hợp pháp. Dù chênh lệch t.uổi tác song với ngoại hình nổi bật, nhiều fan hâm mộ vậy nên màn hợp tác của bộ đôi đũa lệch này lại thu hút được lượng quan tâm rất lớn.

Triệu Lệ Dĩnh - Hạnh phúc đến vạn gia

Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và cuộc chiến màn ảnh quyết liệt mùa hè của các chị đại - Hình 3

Hạnh phúc đến vạn gia

Sau thời gian ồn ào hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh tái xuất màn ảnh nhỏ trong bộ phim chính kịch Hạnh phúc đến vạn gia. Ngay từ khi công bố, đây trở thành dự án đáng mong đợi khi được chắp bút bởi đạo diễn Trịnh Hiểu Long - người đứng sau thành công của những bom tấn như Chân Hoàn Truyện, Cao Lương Đỏ... Bộ phim là câu chuyện kể về một cô gái có tên Hạnh Phúc (do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai), người đã lớn lên dưới nhiều thử thách về sự nghiệp và hôn nhân, tình yêu và tình cảm.

Hà Hạnh Phúc được gả đến Vạn Gia Trang nhưng lại có cuộc sống hôn nhân không mấy êm ấm, thường bị mẹ chồng ức h.iếp, không chịu được mà phải ly hôn. Hậu ly hôn cô bị người đời đàm tiếu, quyết từ bỏ cuộc sống nông thôn lên thành thị làm lại cuộc đời. Có lẽ, sự đồng điệu trong hôn nhân của Triệu Lệ Dĩnh sẽ là thế mạnh, đồng thời là cầu nối khiến khán giả dễ dàng đồng cảm hơn khi xem phim. Đây cũng chính là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh khi cô dần thoát khỏi con đường lưu lượng để chuyển sang bước tiến mới trong sự nghiệp.

Trailer Hạnh phúc đến vạn gia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lưu Diệc Phi khiến MXH náo loạn vì màn mặc áo tắm k.hoe b.ody nuột nà, hút 80 triệu view nhờ làn da trắng phát sáng
13:57:47 14/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024
4 phim Hàn toàn sao hạng A vẫn hóa bom xịt: Suzy đẹp đến mấy cũng không gánh nổi kịch bản thảm họa
19:42:25 14/06/2024
Bộ phim quá hài xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính là tổng tài bá đạo đứng im cũng khiến khán giả cười mệt
05:58:46 14/06/2024
Giải mã ý nghĩa "đoá hoa hồng vàng" đang hót hòn họt của Lưu Diệc Phi
12:52:18 14/06/2024
"Câu chuyện Hoa Hồng" của Lưu Diệc Phi không chỉ có cảnh "nóng"
22:06:04 14/06/2024
4 phim hay nhất sự nghiệp của "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi
05:57:41 15/06/2024
Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nữ chính là "con gái quốc dân" xinh như mộng
05:59:46 15/06/2024

Tin đang nóng

Midu và thiếu gia Minh Đạt đưa ra những quy định gì cho dàn khách mời dự siêu đám cưới tại TP.HCM?
16:10:38 15/06/2024
Vợ Hồng Hải không nhận phúng điếu, liền bị so sánh với vợ Đức Tiến
17:30:13 15/06/2024
Sư Minh Tuệ ẩn tu sau khi bị Tiktoker, Youtuber tìm tận chòi quay phim, quấy rối
14:38:48 15/06/2024
Chiến Nguyễn: CEO salon hiến tóc có tiếng, làm việc tốt vẫn bị mang tiếng oan
16:55:45 15/06/2024
Sắp đưa vụ 4 nữ tiếp viên hàng không xách chất cấm ra xét xử
18:53:17 15/06/2024
Lan Ngọc thất thần gặp sự cố ở Nhật, phải tìm cảnh sát giúp đỡ ngay nửa đêm
16:13:22 15/06/2024
Chồng Hằng Du Mục livestream chắp tay xin lỗi vợ, mong cư dân mạng Việt tha thứ
16:11:29 15/06/2024
Miss Grand VN: Nhan sắc "Rosé phiên bản Việt" gây điêu đứng, profile khủng
15:10:33 15/06/2024

Tin mới nhất

Mỹ nhân khiến netizen phát cuồng vì body quá cháy, chân dài miên man đúng chuẩn cực phẩm vạn người mê

18:19:02 15/06/2024
Ngày 13/6, Sina đưa tin bộ phim điện ảnh Dị Nhân Chi Hạ tung trailer giới thiệu nhân vật và công bố sẽ ra rạp từ ngày 26/7.

Câu Chuyện Hoa Hồng: Lâm Canh Tân bị chê già, Lưu Diệc Phi lại được khen nức nở

13:55:39 13/06/2024
Trái ngược với Lưu Diệc Phi, Lâm Canh Tân không được lòng khán giả khi vào vai sinh viên trong Câu Chuyện Hoa Hồng. Cụ thể, sau khi teaser tập 13 ra mắt, nam diễn viên bị chê quá dừ so với hình tượng sinh viên.

Mỹ nam 36 t.uổi "cưa sừng làm nghé" đóng n.am s.inh thất bại, hốc mắt trũng sâu lại còn lộ nếp nhăn

05:54:54 13/06/2024
Theo 163, dù trong Câu Chuyện Hoa Hồng, Lâm Canh Tân đã cố gắng mặc quần áo kiểu dáng sinh viên, để tóc đơn giản nhưng chưa đạt được hiệu quả tốt.

Choáng với số cảnh hôn của cặp đôi chính phim "Mặc vũ vân gian"

20:28:48 12/06/2024
Trong buổi livestream mới đây, Vương Tinh Việt đã hé lộ rằng xuyên suốt bộ phim Mặc vũ vân gian , anh và đàn chị Ngô Cẩn Ngôn chỉ có đúng 1 cảnh hôn mà thôi.

Phim bị chê là rác phẩm của năm vì loạt tình tiết phản cảm: Sốc nhất là cảnh nữ chính bị quay lén c.lip n.óng

20:25:56 12/06/2024
Hierarchy (Thứ Bậc) sau gần 1 tuần ra mắt đã leo lên vị trí top 2 trên BXH phim không nói tiếng Anh được xem nhiều nhất toàn cầu ở nền tảng Netflix. Thành tích khá ổn nhưng trên thực tế, phim lại bị chê bai thậm tệ.

(Review) 'Gia tài của ngoại': 'Cứng rắn' nhất cũng phải rơi lệ!

14:54:52 12/06/2024
How to Make Millions Before Grandma Dies (Gia tài của ngoại) - với thể loại gia đình, chính kịch tuy không quá mới mẻ nhưng những tình tiết cảm xúc trong phim khiến khán giả khóc nức nở khi xem.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người

13:05:35 12/06/2024
Tiết Phương Phi (Ngô Cẩn Ngôn) bất chấp tính mạng để giành lấy cơ hội minh oan cho nhà họ Tiết, Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) sẽ tìm cách giúp đỡ và bảo vệ nàng?

Review Hierarchy (Thứ Bậc): Thiếu từ kịch bản, diễn xuất đến cả một nhân vật phản diện "nên hồn"

13:04:48 12/06/2024
Hierarchy (Thứ Bậc) gây tranh cãi bởi nội dung trả thù nửa vời, tâm lý nhân vật bất ổn cùng diễn xuất sượng trân của nữ chính. Nhưng điều gì đã giúp phim trụ vững ở Top 1 ngay khi lên sóng?

Lưu Diệc Phi cá tính trong các tập đầu phim 'Câu chuyện hoa hồng'

19:49:10 11/06/2024
Trong các tập đầu tiên phim Câu chuyện hoa hồng , Lưu Diệc Phi xuất hiện nổi bật trong hình tượng thiếu nữ cá tính và có nhiều cảnh nổi loạn.

Phim doanh thu 0 đồng vì dở toàn diện

16:07:02 11/06/2024
Tác phẩm điện ảnh này có doanh thu kém cỏi vì dàn diễn viên vô danh, trang phục, bối cảnh phim nghèo nàn không thể lôi kéo người xem.

Hierarchy: Bộ phim báo thù nhạt nhẽo như biểu cảm của nữ chính

14:59:26 11/06/2024
Hierarchy xoay quanh câu chuyện trả thù lấy bối cảnh một trường học của tầng lớp thượng lưu, có kịch bản hứa hẹn nhưng cách triển khai quá rập khuôn, cũ kỹ dẫn đến gây thất vọng nặng nề.

Phim về vũ trụ võ thuật Kim Dung bắt đầu quảng bá

14:33:06 11/06/2024
Những phần t.iền truyện hoặc còn bỏ trống trong các bộ truyện của nhà văn Kim Dung sẽ được lý giải trong phim truyền hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Ronaldinho tuyên bố g.ây s.ốc về tuyển Brazil

Sao thể thao

20:09:56 15/06/2024
Mọi thứ đang không suôn sẻ. Họ (tuyển Brazil hiện tại - PV) thiếu sự can đảm, tính cống hiến, mọi thứ đều thiếu , Ronaldinho chia sẻ trên kênh YouTube Cartoloucos hôm 14/6.

Ngày 16 tháng 6 năm 2024 là ngày tốt hay xấu? Xem ngày âm lịch 16/6/2024

Trắc nghiệm

20:07:57 15/06/2024
Xem lịch âm ngày 16/6/2024 (Chủ nhật), lịch vạn niên ngày 16/6/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...

Mang nửa cân "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh đến Cà Mau bán

Pháp luật

20:05:21 15/06/2024
Lai Minh Tiến (ngụ tỉnh Đồng Tháp) mua 500 gram hàng đá từ TP Hồ Chí Minh mang đến huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau bán lại thì bị Công an bắt quả tang.

Thanh Hằng diện váy phát sáng, H'Hen Niê khoe chân dài khi làm vedette

Phong cách sao

20:03:48 15/06/2024
Đêm diễn mở màn có sự góp mặt của 3 nhà thiết kế (NTK), thương hiệuthời tranglớn, trong đó có 2 NTK đến từ Việt Nam, một nhà mốt đến từ Italia.

Chụp ảnh "sống ảo" tại những góc phố rực rỡ sắc màu ở Singapore

Du lịch

19:19:18 15/06/2024
Những địa điểm chụp ảnh chất lừ ở Singapore vừa đẹp mê ly vừa không mất phí là lựa chọn thu hút nhiều bạn trẻ khi du lịch đến đây.

Quốc Trường tài trợ t.iền học hết lớp 12 cho cậu bé nghèo

Tv show

19:06:47 15/06/2024
Diễn viên Quốc Trường hứa tài trợ chi phí học tập cho cậu bé nghèo 11 t.uổi Chí Trung cho đến hết lớp 12 và chi t.iền xây lại căn bếp cho cô bé 10 t.uổi Trúc Lam.

Con gái 'Ông hoàng nhạc đỏ' Trọng Tấn: Xinh xắn như hot girl, chơi đàn xuất sắc

Sao việt

19:00:00 15/06/2024
Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, con gái Ông hoàng nhạc đỏ Trọng Tấn còn là học viên duy nhất đạt điểm 10 tốt nghiệp hệ trung cấp đàn tranh.

Hyeri (Reply 1988) vẫn canh cánh 1 điều về Jisoo (BLACKPINK) dù cả hai là bạn thân

Sao châu á

18:43:26 15/06/2024
Hyeri mới đây đã hé lộ thông tin về tình bạn của cô với nữ thần đẹp nhất nhì Kpop Jisoo (BLACKPINK) với nhóm nhạc huyền thoại Epik High.

Căn bệnh khiến diễn viên Hồng Hải qua đời ở t.uổi 31 nguy hiểm đến mức nào?

Netizen

18:19:00 15/06/2024
Người thân của nam diễn viên Hồng Hải cho biết trước đó, anh vào viện khám do có triệu chứng đau nhức người, vàng da. Bác sĩ chẩn đoán anh bị xơ gan giai đoạn cuối, rối loạn đông m.áu suy đa cơ quan, viêm tá tràng, m.áu nhiễm độc...

Wren Evans khiến fan 'Để Ý'

Nhạc việt

18:03:16 15/06/2024
Bài hát mang lại cảm giác quen thuộc của một mùa hè hoài niệm trong ký ức của những năm 2000s, dưới khoảng sân trường lấp lánh ánh nắng, n.ữ s.inh nhìn về phía crush của mình và tình cờ chạm mắt.

Chồng làm thêm từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng với mức lương cao, tôi hậm hực theo dõi rồi hối hận đỏ mắt khi thấy việc anh làm

Góc tâm tình

17:54:54 15/06/2024
Tôi từng chê bai chồng làm lương thấp, không đủ chi tiêu trong gia đình. Đến khi biết việc anh làm thêm, tôi lại hối hận không ngừng.