Triển khai đào tạo trực tuyến thời dịch Covid-19, đâu mới là khó khăn thực sự đối với trường đại học?

Theo dõi VGT trên

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học trực thuộc Bộ VHTTDL đã nhanh chóng triển khai các hình thức đào tạo giảng dạy phù hợp, trong đó, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức triển khai giảng dạy trực tuyến được gần một tháng và đã nhận được những phản hồi tích cực.

Để có thêm những thông tin và kết quả bước đầu về việc triển khai giảng dạy, đào tạo trực tuyến của Nhà trường trong thời gian qua, báo Điện tử Tổ Quốc đã trao đổi với TS. Trương Đại Lượng, Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, trường ĐH Văn hóa Hà Nội.

Triển khai đào tạo trực tuyến thời dịch Covid-19, đâu mới là khó khăn thực sự đối với trường đại học? - Hình 1

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội tập huấn triển khai giảng dạy trực tuyến

- Xin TS. Trần Đại Lượng cho biết, tới thời điểm này trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã triển khai việc giảng dạy trực tuyến như thế nào?

- Nhà trường bắt đầu xây dựng kế hoạch đào tạo trực tuyến cách đây một tháng, từ sau thời điểm trường hợp nghi nhiễm số 17 được phát hiện dương tính với Sar-Cov-2. Khi thấy tình hình dịch bệnh không mấy khả quan, Nhà trường đã chủ động tìm hiểu để thay thế phương thức đào tạo truyền thống, giảng dạy tập trung.

Chính diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, các trường hợp nhiễm virus nCov liên tục tăng lên, Ban Giám hiệu và Phòng Đào tạo Nhà trường cũng đã phải họp lại để xây dựng phương án đào tạo cho phù hợp. Lúc này, Nhà trường đặt ra phương án dạy truyền thống chưa biết khi nào sẽ có thể thực hiện lại được, vì vậy Nhà trường cũng đã nghiên cứu để chuyển sang phương thức đào tạo giảng dạy trực tuyến từ xa và ban hành những quy định có liên quan.

Nhà trường đã lựa chọn những phần mềm để giảng dạy giữa nhiều phương án, phù hợp với cơ sở vật chất điều kiện của nhà trường cũng như tính cấp thiết về thời gian, đảm bảo tính bảo mật an toàn. Từ đó, Nhà trường đã quyết định lựa chọn phần mềm của Microsoft Team, đây là phần mềm được một số cơ sở đào tạo lớn ở nước ta đang sử dụng, trong đó có trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viên Báo chí và tuyên tuyển.

Trường đã sử dụng phần mềm này để đồng loạt tổ chức các lớp đào tạo cho sinh viên đại học chính quy.

Trước khi tổ chức đồng loạt, Trường cũng đã xây dựng kế hoạch, ban hành các quyết định, tổ chức tập huấn cho toàn bộ giảng viên trong trường, gửi các file hướng dẫn và trực tiếp cử cán bộ kỹ thuật hỗ trợ cho các giảng viên và sinh viên. Sau một tuần chuẩn bị sẵn sàng, tới nay công việc đào tạo trực tuyến đã triển khai chính thức được 3 tuần.

- Nhà trường có gặp khó khăn nào trong quá trình chuẩn bị và triển khai giảng dạy trực tuyến không, thưa thầy?

- Trong quá trình tập huấn, chuẩn bị giảng dạy trực tuyến, về cơ bản đội ngũ giảng viên đã được các cán bộ kỹ thuật hỗ trợ về công nghệ. Quá trình vận hành cũng có 3 cán bộ kỹ thuật hướng dẫn trực tiếp nên các giảng viên ở trong trường về cơ bản không gặp khó khăn nhiều.

Hiện 100% giảng viên đã thực hiện giảng dạy các chuyên đề, bài giảng trực tuyến, chỉ còn một số ít giảng viên thỉnh giảng là để lại bài học và một số lớp thể dục, lớp có hướng dẫn thực hành không thể dạy trực tuyến bởi hiệu quả không cao. Quá trình triển khai phần mềm, Nhà trường không gặp phải khó khăn gì đáng kể.

Phần mềm hỗ trợ rất nhiều cho việc giảng dạy trực tuyến cũng như hỗ trợ nhà trường trong công tác quản lý.

Công tác quản lý sinh viên lên lớp đúng như thời khóa biểu đã triển khai đối với giảng dạy tập trung, tất cả các lớp tới giờ học sinh viên vào lớp và thầy giáo giảng dạy.

Với một phần mềm giảng dạy trực tuyến tốt,đi kèm theo là quy chế của Nhà trường, sau mỗi giờ học giảng viên đều phải ghi lại các bài học giờ học của mình và lưu lại trong phần mềm. Qua đó,Phòng Quản lý đào tạo có thể kiểm tra bất chợt hoặc phục vụ công tác quản lý, sau này xem lại lịch trình giảng dạy của các lớp học.

- Thầy có thể cho biết các nội dung nào trong chương trình học được giảng dạy trực tuyến?

- Hiện tại, trên 96% các lớp tín chỉ của Trường được giảng dạy trực tuyến. Là một cơ sở đào tạo về lính vực văn hóa nghệ thuật, Nhà trường có một số môn đặc thù về nghệ thuật như thanh nhạc, múa nên giáo viên phải để lại một số phần nội dung liên quan đến thực hành biểu diễn. Các nội dung này sẽ được giảng dạy ngay khi các lớp học tập trung trở lại.

Hầu hết sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ tư đều học trực tuyến. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho những sinh viên không có đủ điều kiện để học tập trực tuyến có thể làm đơn gửi tới nhà trường để tạm hoãn học các lớp trực tuyến và được tiếp tục học theo phương thức truyền thống với các lớp khác vào thời gian tiếp theo.

Triển khai đào tạo trực tuyến thời dịch Covid-19, đâu mới là khó khăn thực sự đối với trường đại học? - Hình 2

- Việc triển khai giảng dạy trực tuyến của trường tới nay đã được gần một tháng, thầy đánh giá hiệu quả bước đầu của việc giảng dạy trực tuyến tại trường như thế nào?

- Theo tôi, việc Nhà trường tổ chức giảng dạy trực tuyến cho 100% các lớp là để đối phó với đại dịch Covid 19. Chắc chắn có một số nội dung giảng dạy trực tuyến có thể không hiệu quả như giảng dạy trực tiếp trên lớp, nhưng cơ bản đáp ứng được yêu cầu chuẩn đầu ra của môn học và chương trình đào tạo.

Khi giảng dạy tập trung, giảng viên đã quen tương tác trực tiếp với sinh viên, nay chuyển sang dạy trực tuyến, một số giảng viên thực hiện lần đầu nên còn chưa quen với phương pháp mới. Để thay đổi được phương pháp giảng dạy đòi hỏi giảng viên phải thích nghi với phương tiện, cách thức tiếp cận mới.

Tuy vậy, trong giao ban lãnh đạo trường, các thầy cô lãnh đạo khoa cũng đã chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy trực tuyến và các kinh nghiệm này được phổ biến đến giảng viên từng khoa. Một số kinh nghiệm như tăng cường tương tác, thảo luận với sinh viên; chia nhóm sinh viên thảo luận; đặt câu hỏi để sinh viên cùng trao đổi.

Thay đổi phương thức giảng dạy truyền thống sang dạy trực tuyến là một thách thức với không ít giảng viên trong giai đoạn đầu, song đây cũng là cơ hội để giảng viên thay đổi tư duy, phương pháp làm việc với sinh viên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Quá trình giảng dạy trực tuyến, giảng viên phải chuẩn bị kỹ bài giảng điện tử, học liệu điện tử để cung cấp cho sinh viên.

Sau khi kết thúc đợt dịch bệnh này, Nhà trường sẽ tiếp tục nghiên cứu ứng dụng CNTT hỗ trợ cho công tác giảng dạy truyền thống, như trong việc ra bài tập, kiểm soát học tập của sinh viên, xây dựng học liệu điện tử cho sinh viên…

Đối với sinh viên, theo khảo sát của trường, hầu hết các em tiếp nhận bài tốt, một số sinh viên cũng tỏ ra thích cách học này so với cách học truyền thống bởi các em sẽ tiếp cận được nhiều kiến thức hơn. Tuy nhiên, cũng có một số em có ý kiến về chất lượng đường truyền, thiết bị công nghệ hỗ trợ học tập chưa đồng bộ nên đôi khi việc nghe giảng bị gián đoạn.

- Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, thầy có thể cho biết kế hoạch học tập của sinh viên gặp khó khăn nào là đáng kể và Nhà trường sẽ giải quyết các vấn đề này như thế nào?

- Theo như kế hoạch đào tạo các năm trước, Nhà trường sẽ kết thúc năm học vào ngày 30/6, với năm nay, Trường cũng sẽ dự kiến kết thúc vào ngày 30/6 nhưng sẽ mất 1 học kỳ phụ. Sau khi giảng dạy xong chương trình học kỳ 2 năm học này Nhà trường sẽ quyết định thời gian triển khai học kỳ phụ trong hè năm 2020.

Quyết định này cũng sẽ tác động đến quá trình thực tập của sinh viên.

Hiện tại khoảng 1/5 sinh viên trong trường là sinh viên theo học ngành du lịch, trước tình hình thực tế là các doanh nghiệp du lịch đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên việc thực tập của các sinh viên này sẽ bị hoãn lại, vì thế sẽ ảnh hưởng đến tiến độ ra trường của các em. Một số sinh viên chuyên ngành khác cũng gặp khó khăn trong việc thực tập với lý do nhiều cơ quan, đơn vị dừng làm việc trực tiếp trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội.

Hiện tại, Nhà trường đang có gần 6.000 sinh viên và học viên theo học, việc nghỉ học tập trung dài ngày và phải giảng dạy, học tập trực tuyến như thế này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch học tập cũng như kế hoạch tốt nghiệp của của những năm tiếp theo.

Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường sẽ cố gắng có những điều chỉnh và kế hoạch giảng dạy phù hợp để vượt qua những khó khăn trong tình hình dịch bệnh này, làm sao để sinh viên, học viên vẫn nắm chắc được kiến thức trong thời gian dịch bệnh, đáp ứng được yêu cầu của công tác đào tạo đối với các ngành, nghề đào tạo của Trường.

- Xin cảm ơn TS. Trương Đại Lượng!

Vân Khánh (thực hiện)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các trường đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào đào tạo

Ngày 06/4, Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ về việc tổ chức triển khai các hoạt động đào tạo ứng phó với dịch Covid-19.

Theo đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và chưa xác định được thời điểm kết thúc dịch, để đảm bảo hoàn thành kế hoạch đào tạo năm học 2019-2020 và triển khai hiệu quả công tác tuyển sinh năm học 2020- 2021, Bộ VHTTDL đề nghị các cơ sở đào tạo thuộc Bộ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm trong phạm vi nhà trường và trong cộng đồng.

Các cơ sở đào tạo căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, thực tiễn về ngành/nghề/lĩnh vực đào tạo và kế hoạch đào tạo đã xây dựng, triển khai điều chỉnh kế hoạch đào tạo trên cơ sở sử dụng thời gian dự phòng… sắp xếp điều chỉnh các học phần/mô đun cho phù hợp với tình hình thực tế để đảm bảo hoàn thành được kế hoạch đào tạo và tổng kết năm học 2019-2020 phù hợp với quy định.

Đối với các cơ sở đào tạo chưa áp dụng giảng dạy trực tuyến, khẩn trương nghiên cứu ứng dụng phần mềm, tập huấn cho cán bộ, giảng viên, giáo viên để tổ chức triển khai giảng dạy trực tuyến trong nhà trường.

Đối với các cơ sở đào tạo đã triển khai giảng dạy trực tuyến, đề nghị tổ chức rút kinh nghiệm, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện để triển khai hiệu quả trong giai đoạn tới.

Bộ cũng đề nghị các trường chủ động xây dựng kế hoạch, điều kiện và các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh; xây dựng được các phương án và các kịch bản tổ chức tuyển sinh không bị động với việc điều chỉnh của Khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên và tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm học 2020-2021.

K.V

Dạy trực tuyến sợ nhất là ... 'mất mạng'

Hành trình đến với phương thức giảng dạy trực tuyến của tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc rất đặc biệt.

Dạy trực tuyến sợ nhất là ... mất mạng - Hình 1

Giáo viên dạy trực tuyến

"Thầy ơi, thầy mất mạng rồi sao ?"

Chắc có lẽ sợ "mất mạng" là sự ám ảnh với cả thầy lẫn trò, khi mà việc dạy và học trực tuyến đều phụ thuộc vào tốc độ và sự ổn định của đường truyền internet.

"Thầy ơi, thầy đâu rồi?", "Thầy ơi, thầy mất mạng rồi sao?", "Thầy ơi, thầy bị đá ra khỏi hệ thống rồi", "Ôi, thầy trở lại rồi, thầy hồi sinh rồi kìa!" là những câu nói được nghe rất thường xuyên trong những buổi học sau mỗi lần mạng internet nhà thầy bị chập chờn hay tạm thời mất tín hiệu.

Có những ngày, thầy say sưa ngồi giảng. Cứ tưởng rằng học trò cũng đang say sưa nghe giảng, nhưng nào ngờ, thầy đang ngồi nói chuyện một mình trước màn hình máy vi tính vì mạng internet bị mất kết nối lúc nào chẳng hay.

"Tôi nói các bạn có nghe rõ không ?"

"Tôi nói các bạn có nghe rõ không?", "Các bạn đâu hết rồi?", "Xin đừng bỏ thầy giáo một mình!" là những câu hỏi và cảm thán mà người viết thường xuyên phải bật lên để kiểm tra tình hình kiến thức đã được truyền đi. Một số kiến thức phải giảng đi, giảng lại nhiều lần vì sinh viên này nghe được nhưng sinh viên kia lại nghe chẳng rõ. Tất cả tội tình là do sự bất ổn định của đường truyền internet...

Dạy trực tuyến sợ nhất là ... mất mạng - Hình 2

Sinh viên trong giờ học online

Hôm nọ, lớp học đang diễn ra lại nghe tiếng ngáy "khò khò" làm nhiễu âm thanh. Kiểm tra một hồi mới biết, có em mang máy tính lên giường, bật điều hòa, nghe bài giảng. Vậy là, 10 phút sau, đã ngủ say sưa vào giấc mộng và bật lên những âm thanh lạ. Cả lớp ai cũng cười, nhờ vậy mà không khí cũng rộn ràng hơn, dù chỉ cảm nhận thông qua những mặt cười (icon) ở cửa sổ tin nhắn của cả lớp học.

Những học trò bất đắc dĩ

Hoạt động dạy trực tiếp tại giảng đường thì đối tượng người học được gói gọn trong phạm vi những học trò theo từng lớp học phần. Tuy nhiên, với việc dạy trực tuyến thì học trò là ai, thầy không thể quản nổi. Một số lượng lớn các em sử dụng loa ngoài để nghe giảng bài, giọng của thầy cứ vang vang. Có trường hợp còn bắt loa cho cả nhà nghe, thậm chí cho cả khu phòng trọ và hàng xóm cùng nghe.

Thậm chí, học trò còn dùng các phần mềm để quay lại, để ghi âm và có em còn livestream luôn phần giảng của thầy. Thế là, một lượng học trò bất đắc dĩ đã xuất hiện...

Tiết học dành cho những học trò rụt rè

Theo quan sát cá nhân của người viết, nhiều sinh viên dường như rất rụt rè trên giảng đường nhưng lại rất siêng năng trao đổi tại lớp học trực tuyến. Dường như việc không đối mặt trực tiếp với giảng viên và ánh mắt của bạn học, rào cản tâm lý được dỡ bỏ. Đây là điều thú vị nhất của việc giảng dạy trực tuyến vì đã tạo điều kiện cho một người học từ trạng thái rụt rè thành chủ động.

Dạo mới bắt đầu triển khai giảng dạy trực tuyến, mọi thứ đều khó khăn. Kinh nghiệm thiếu, tâm thế không sẵn sàng, hệ thống hạ tầng không hỗ trợ. Vậy rồi hoàn cảnh bắt buộc phải thực hiện và dấn thân, chúng ta từng bước làm quen với phương thức giảng dạy phi truyền thống này và phát hiện rằng mình cũng có thể làm được.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Valentine "chơi lớn" cỡ này: Vợ chồng đội trưởng tuyển Việt Nam "flex" sổ đỏ căn biệt thự bạc tỷ 3 tầng bề thếValentine "chơi lớn" cỡ này: Vợ chồng đội trưởng tuyển Việt Nam "flex" sổ đỏ căn biệt thự bạc tỷ 3 tầng bề thế
15:55:52 14/02/2025
Trương Học Hữu nợ 7.000 tỉ đồngTrương Học Hữu nợ 7.000 tỉ đồng
13:16:59 14/02/2025
Ai là người giàu nhất trong "Tứ Đại Thiên Vương" Hong Kong (Trung Quốc)?Ai là người giàu nhất trong "Tứ Đại Thiên Vương" Hong Kong (Trung Quốc)?
13:32:48 14/02/2025
Học sinh trường quốc tế hét toáng khi thấy "sinh vật lạ" trong suất ănHọc sinh trường quốc tế hét toáng khi thấy "sinh vật lạ" trong suất ăn
13:16:36 14/02/2025
Chấn động MXH toàn cầu: Báo Mỹ đưa tin Kanye West bị vợ bỏ sau vụ ép khoả thân và dàn cảnh trước Taylor Swift!Chấn động MXH toàn cầu: Báo Mỹ đưa tin Kanye West bị vợ bỏ sau vụ ép khoả thân và dàn cảnh trước Taylor Swift!
13:42:36 14/02/2025
Nam ca sĩ Việt vừa tốt nghiệp ở tuổi 43, 1 thông tin trên tấm bằng gây bàn tánNam ca sĩ Việt vừa tốt nghiệp ở tuổi 43, 1 thông tin trên tấm bằng gây bàn tán
17:09:48 14/02/2025
Tiểu Vy ngồi lên đùi Quốc Anh, dính nghi vấn yêu đương khi đóng phim Trấn ThànhTiểu Vy ngồi lên đùi Quốc Anh, dính nghi vấn yêu đương khi đóng phim Trấn Thành
15:06:37 14/02/2025
Ồn ào Quốc Anh - MLee chia tay: Hoa hậu Tiểu Vy lên tiếngỒn ào Quốc Anh - MLee chia tay: Hoa hậu Tiểu Vy lên tiếng
13:38:13 14/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng gửi con trai 100 triệu giữ hộ, nhưng khi thông báo đến gia đình, em dâu bất ngờ tung "bức màn bí mật" gây chấn động

Mẹ chồng gửi con trai 100 triệu giữ hộ, nhưng khi thông báo đến gia đình, em dâu bất ngờ tung "bức màn bí mật" gây chấn động

Góc tâm tình

19:19:18 14/02/2025
Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống gia đình, có một sự việc bất ngờ xảy ra khiến cho cuộc sống bình yên bỗng chốc trở thành chiến trường của những mâu thuẫn
Cảnh báo về sự nguy hiểm của bệnh não mô cầu

Cảnh báo về sự nguy hiểm của bệnh não mô cầu

Sức khỏe

19:15:27 14/02/2025
Một ngày trước khi tử vong, khoảng 8 giờ ngày 9/2, anh Ngh. báo cáo chỉ huy đại đội mình bị sốt, buồn nôn và đau bụng. Anh được bộ phận y tế của đơn vị thăm khám, truyền dịch, hạ sốt, kháng sinh và theo dõi.
Việt Nam lên tiếng việc Mỹ dừng các dự án khắc phục hậu quả chiến tranh

Việt Nam lên tiếng việc Mỹ dừng các dự án khắc phục hậu quả chiến tranh

Tin nổi bật

19:13:14 14/02/2025
Việc Mỹ dừng các dự án khắc phục hậu quả chiến tranh như rà phá bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại, dự án tẩy độc sân bay Biên Hòa sẽ tác động mạnh mẽ đến an toàn của con người và môi trường.
ISW: Nga chuẩn bị cho kịch bản động binh với NATO?

ISW: Nga chuẩn bị cho kịch bản động binh với NATO?

Thế giới

18:52:14 14/02/2025
Dựa trên dữ liệu tình báo của Đan Mạch, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở tại Mỹ đã phân tích cách Nga chuẩn bị cho chiến tranh với NATO trong trung hạn và dài hạn.
Cầu thủ 2 năm bị từ chối 3 lần vẫn cưa đổ hoa khôi, cuộc sống đủ nhà đẹp xe sang lại sắp đón tin vui

Cầu thủ 2 năm bị từ chối 3 lần vẫn cưa đổ hoa khôi, cuộc sống đủ nhà đẹp xe sang lại sắp đón tin vui

Sao thể thao

18:47:16 14/02/2025
2 năm với 3 lần từ chối, cuối cùng trung vệ Quế Ngọc Hải cũng cưa đổ nàng hoa khôi Đại học Vinh - Dương Thùy Phương. háng 12/2017, Quế Ngọc Hải cầu hôn thành công Thùy Phương.
Xoài Non hôn Gil Lê cực ngọt, thú nhận: "Anh là phần đời đẹp nhất của em"

Xoài Non hôn Gil Lê cực ngọt, thú nhận: "Anh là phần đời đẹp nhất của em"

Sao việt

18:32:09 14/02/2025
Hotgirl đình đám đã đăng tải bức ảnh tình tứ bên Gil Lê cùng dòng trạng thái ngọt ngào, khiến dân tình rần rần không ngớt.
Video hot: Phát hiện 2 diễn viên hạng A hôn nhau giữa phố, biển người đi bộ chìm trong hỗn loạn

Video hot: Phát hiện 2 diễn viên hạng A hôn nhau giữa phố, biển người đi bộ chìm trong hỗn loạn

Sao châu á

17:07:07 14/02/2025
Tối 13/2, đoạn video Yoon Eun Hye - Joo Ji Hoon hôn nhau khi đóng phim Hoàng Cung hồi năm 2006 bỗng trở nên viral trên mạng xã hội Hàn Quốc.
Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn

Hôm nay nấu gì: Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn

Ẩm thực

16:47:01 14/02/2025
Bữa tối 4 món cân bằng vị giác, nhìn là thèm ăn. Một bữa ăn không cần cầu kỳ nhưng chế biến ngon miệng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích.
Kim Kardashian lộ ảnh hôn trai lạ trên bãi biển

Kim Kardashian lộ ảnh hôn trai lạ trên bãi biển

Hậu trường phim

16:42:47 14/02/2025
Trong một cảnh quay, Kim Kardashian đã có nụ hôn ngọt ngào với người mẫu kiêm diễn viên Matthew Noszka, 33 tuổi.
Cuộc sống hiện tại của "thánh tỏ tình" được "rã đông" mỗi dịp Valentine

Cuộc sống hiện tại của "thánh tỏ tình" được "rã đông" mỗi dịp Valentine

Netizen

16:18:19 14/02/2025
Đến hẹn lại lên, thêm một mùa Valentine ngọt ngào nữa lại tới và tất nhiên giống như mọi năm, cộng đồng mạng vẫn không quên màn tỏ tình huyền thoại của nữ sinh Nha Trang cách đây hơn 10 năm.
Cặp đôi chính 'Đi giữa trời rực rỡ' tái hợp trên sóng truyền hình

Cặp đôi chính 'Đi giữa trời rực rỡ' tái hợp trên sóng truyền hình

Tv show

15:19:29 14/02/2025
Sau phim Đi giữa trời rực rỡ , cặp đôi chính Long Vũ - Thu Hà Ceri sẽ tái hợp trên sóng truyền hình khi cùng tham gia một chương trình truyền hình thực tế.