Trẻ yêu và có khi quan hệ t.ình d.ục ở t.uổi dậy thì, cha mẹ làm gì?

Theo dõi VGT trên

Ngày xưa lứa sinh năm 8X trở về trước t.uổi dậy thì rơi vào khoảng 14, 15 t.uổi, thậm chí có người lên lớp 11 mới có k.inh n.guyệt.

Cách đây mấy bữa có một người mẹ hỏi tôi: Con em đi khám và bác sĩ nói con dậy thì sớm. Giờ con học lớp 4.

Trẻ yêu và có khi quan hệ t.ình d.ục ở t.uổi dậy thì, cha mẹ làm gì? - Hình 1

Trẻ cũng nên được hướng dẫn và biết rằng mang thai, sinh con ở t.uổi v.ị t.hành n.iên đối diện với nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, tâm lý – Ảnh minh họa

Ngày xưa. Cái ngày xưa xa lắm rồi, nhiều cái giờ không còn đúng với thời nay nữa, từ việc dậy thì cho đến văn hóa xã hội, truyền thông, các quan điểm sống và cách sống, ứng xử và giao tiếp…

Nếu bố mẹ nào còn giữ cái ngày xưa ấy để cư xử với con hay nhìn nhận các vấn đề trong cuộc sống của con thì chắc chắn mình sẽ bị bay ra khỏi quỹ đạo của chúng nó ngay tắp lự.

Trên màn hình điện thoại của tôi có hình của anh Ji Chang Wook – một diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc. Ai nhìn cũng tròn mắt. “ Sao tâm hồn chị trẻ trung thế? T.uổi này rồi mà vẫn còn…”. Còn con gái tôi nói: “Chúng mày xem mẹ tao này, già rồi mà vẫn còn thần tượng ông chú này đấy”.

“Ông chú” mà nó nói sinh năm 1987. Nhưng khoảng cách của tôi với con gần lại rất nhiều, có thể nói với nhau hàng tá chuyện trên trời dưới biển.

Một thời gian không lâu trước, một phụ huynh gửi cho tôi một đoạn chat s.ex dài của cô con gái 13 t.uổi với bạn trai 19 t.uổi, trong đó có những hình ảnh nhạy cảm: h.ở n.gực, hở cả bộ phận s.inh d.ục… rồi khóc.

Chị ấy bảo: “Tôi nói chuyện với nó, nó bảo có gì phải làm to chuyện thế? Giờ t.uổi nó chuyện ấy đâu phải lạ. Tụi con trai xem s.ex trong lớp đầy ra đấy, rủ nhau vào nhà nghỉ đầy ra đấy, mẹ quen đi!”.

Một bạn phụ huynh cũng kể, con trai lớp 8 yêu một bạn gái. Từ ngày yêu nó đi đêm về hôm, cứ ở lì bên nhà bạn gái ấy không về. Nói chuyện với bố mẹ bạn gái thì họ ừ ào rồi đâu đóng đấy vì còn mải làm ăn. Hằng ngày cả hai vợ chồng họ đi từ 4, 5 giờ sáng đến tối khuya mới về.

Chị lo con chị bị “úp sọt” ở t.uổi dở dang này thì hỏng hết cả tương lai. Năm trước đi dạy, một cô giáo tiểu học kể chuyện. Chiều hôm đó hết giờ làm cô đi về gần đến nhà thì bị thầy hiệu trưởng gọi quay lại trường gấp với nội dung: có hai học sinh một nam một nữ vào nhà vệ sinh làm chuyện người lớn.

Bác lao công dọn dẹp xong bỏ quên đồ dùng quay lại lấy thì phát hiện. Bạn gái mới học lớp 5 thôi đấy nhé, còn bạn trai học lớp 9 trường THCS cách nhau một bờ tường.

Ứng xử sao đây???

Video đang HOT

Các con nói: Bố mẹ hãy quen đi, đừng làm to chuyện làm gì. Ngày xưa bố mẹ lên cấp 3 mới yêu nhau hoặc vào đại học rồi mới dám “nhắm mắt đưa thân”, nhưng các bố mẹ 16, 17 t.uổi mới dậy thì, còn chúng nó 10 t.uổi đã dậy thì rồi, dậy thì mà k biết yêu mới đáng lo sợ nhé. Giờ thì phải làm sao?

Dạy con về sức khỏe sinh sản

Không ít phụ huynh la lối: tại sao tôi đưa nó đi học cả hai chiều mà nó vẫn dính bầu? Lo nó yêu đương sớm, lo nó mang bầu nhưng không dạy nó làm thế nào để không mang bầu quả thực là một sự tréo ngoe đến mệt mỏi.

Tư tưởng đừng vẽ đường cho hươu chạy vẫn phổ biến. Tôi đi dạy sức khỏe sinh sản tại một số trường THPT và THCS, khi sắp lên dạy, các thầy cô níu tay dặn dò: Cô dạy nhẹ nhàng thôi nhé, học sinh trường em ngoan lắm, còn trong sáng lắm!

Rồi có trường còn đề nghị: cô tách nam nữ ra dạy riêng từng giới tính nhé, cô đừng dạy chung vì tụi chúng nó vẫn còn ngây thơ lắm, chưa biết gì đâu. Rồi nhiều phụ huynh cho rằng học sinh cấp 2 vẫn còn ở độ t.uổi nhạy cảm lắm, chưa nên dạy về t.ình d.ục và t.ình d.ục an toàn.

Trong khi đó, học sinh cấp 2 chúng đang độ t.uổi tò mò về t.ình d.ục và các vấn đề liên quan, thậm chí học sinh cấp 3 cần thiết phải được học về cách chăm sóc thai nhi, cách chăm sóc sức khỏe bà mẹ khi mang thai, học về cách chăm sóc một đ.ứa t.rẻ sơ sinh như thế nào… để nếu có đ.ứa t.rẻ nào không tiếp tục theo học lên nữa thì chuẩn bị cho chúng một hành trang vào đời là thực sự cần thiết.

Không ai nắm tay được cả ngày. Phòng còn hơn tránh là như vậy. Cũng đừng ngạc nhiên khi biết chúng có quan hệ t.ình d.ục ở độ t.uổi vị thành niên. Đừng đem chuẩn mực văn hóa, giáo dục, xã hội của 20 năm về trước để dạy chúng và đem những chuẩn mực đó để nhìn nhận chúng, đ.ánh giá chúng về mọi mặt.

Vâng. Cần phải quen đi và hãy dạy cho chúng nó càng sớm càng tốt về tình yêu, t.ình d.ục nên khi nào và t.ình d.ục như thế nào là an toàn, đúng pháp luật, tránh trường hợp đưa bạn trai vào tù vì tình yêu của chính mình.

Cần quan tâm thật lòng đến chúng nó nhiều hơn. Hãy có không gian chung với chúng nó ở một vài lĩnh vực nào đó, có cái gì chung cũng dễ gần gũi với nhau hơn. Bố hãy chia sẻ với con trai và mẹ sẽ chia sẻ với con gái về vấn đề sức khỏe sinh sản. Bố hãy chia sẻ với con gái về cảm nhận của con trai về mọi mặt trong tình yêu và ngược lại mẹ cũng vậy với con trai.

Dạy như thế nào?

* TRÁNH dạy theo kiểu so sánh

* TRÁNH dạy theo kiểu khuyên nhủ

* TRÁNH dạy theo kiểu dọa nạt

* TRÁNH dạy theo kiểu phán xét, hạ nhục

* TRÁNH dạy theo kiểu khích bác

* NÊN quan tâm con nhiều hơn.

* NÊN dạy cách giao tiếp ứng xử trong chuyện yêu đương (vì đôi khi có đ.ứa t.rẻ không biết cách từ chối lời mời gọi quan hệ t.ình d.ục của đối phương hoặc cả nể, hoặc bị đưa chuyện tình yêu đôi ta ra để gây sức ép…).

* NÊN nhấn vào cảm xúc và sự kiện khi nói chuyện với con.

* NÊN hiểu về suy nghĩ của từng bạn trẻ về chuyện yêu và t.ình d.ục rồi hãy tính đến định hướng dạy nó như thế nào.

* NÊN biết con chơi với những đ.ứa t.rẻ như thế nào. NÊN biết người yêu nó là ai, bố mẹ nó làm gì, nhà ở đâu?… Các cụ vẫn có câu: Muốn biết bạn là ai, hãy cho mọi người xung quanh biết những đứa bạn chơi thuộc thể loại nào!

* NÊN làm bạn với con. Nhưng “ranh giới” không được mất đi.

* NÊN có một ai đó hoặc biết ai đó là người con nể nang và có uy tín đối với con. Đôi khi những lúc “bất lực” thì con “át chủ bài” này sẽ thay ta đứng ra gánh vác.

Quan hệ t.ình d.ục bình thường nhưng không có con, đi khám phát hiện teo t.inh h.oàn

Anh N.V.H, ngụ Bình Dương, kết hôn đã 2 năm, quan hệ t.ình d.ục đều đặn nhưng vẫn chưa có con nên anh đi khám nam khoa.

Ngày 26.6, bác sĩ Vũ Đức Công, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men's Health (TP.HCM), cho biết bệnh nhân có chia sẻ mặc dù quan hệ t.ình d.ục đều đặn 2-4 lần/tuần nhưng đã 2 năm kết hôn vẫn chưa có "quả ngọt". Điều đó thôi thúc anh quyết định đi khám nam khoa.

Khi cầm kết quả xét nghiệm t.inh d.ịch đồ, anh H. không thể tin là trong mẫu t.inh d.ịch không có một con t.inh t.rùng nào. Vì anh nghĩ "cậu nhỏ" vẫn cương cứng và có khả năng quan hệ bình thường thì khả năng sinh sản sẽ tốt.

Quan hệ t.ình d.ục bình thường nhưng không có con, đi khám phát hiện teo t.inh h.oàn - Hình 1

Quan hệ t.ình d.ục đều đặn 2-4 lần/tuần nhưng đã 2 năm kết hôn vẫn chưa có "quả ngọt"

Shutterstock

"Bệnh nhân bàng hoàng khi nghe bác sĩ thông báo rằng hai t.inh h.oàn của anh bị teo nhỏ, kích thước chỉ bằng t.inh h.oàn của một đứa bé", bác sĩ Công chia sẻ.

Bác sĩ Công cho biết kết quả các xét nghiệm tầm soát cho thấy t.inh h.oàn của bệnh nhân đang bị tổn thương khá nặng nên khả năng tìm thấy t.inh t.rùng bằng x.uất t.inh tự nhiên là rất thấp. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật vi phẫu tìm t.inh t.rùng (MicroTESE) nhằm trích t.inh t.rùng từ những ống sinh tinh chưa bị tổn thương.

"Trước khi phẫu thuật, anh H. được bác sĩ điều trị thuốc để tăng khả năng tìm thấy t.inh t.rùng trong 6 tháng trước mổ. Cuối cùng, nhờ sự kiên trì, may mắn đã mỉm cười với vợ chồng anh H. sau 2 giờ phẫu thuật. Số lượng tinh binh đủ để làm thụ tinh trong ống nghiệm" bác sĩ Công cho biết.

T.inh h.oàn bình thường sẽ có thể tích thế nào?

Theo bác sĩ Công, thống kê ở Việt Nam, thể tích t.inh h.oàn bình thường từ 12-25 ml. Những trường hợp t.inh h.oàn có thể tích dưới 12 ml được xem là t.inh h.oàn nhỏ. Vì t.inh h.oàn có dạng hình bầu dục nên nó sẽ được đo bằng một loại thước đặc biệt có tên là Prader.

Thước đo là những thỏi nhựa hình quả trứng có các cỡ khác nhau tương ứng với 1 - 2 - 3 - 5 - 6 - 8 - 10 - 12 - 15 - 20 - 25 - 30 ml. Với thước này bác sĩ có thể đo được thể tích t.inh h.oàn bằng con số cụ thể và chính xác nhất.

Theo anh H., trước đây t.inh h.oàn của anh cũng khá lớn. Nhưng khi trải qua đợt viêm t.inh h.oàn kéo dài 2 tuần thì anh thấy t.inh h.oàn của mình nhỏ dần. Ngoài sự thay đổi kích thước thì teo t.inh h.oàn không gây khó chịu cho người bệnh nên lâu dần anh H. cũng quên đi dấu hiệu này.

Viêm t.inh h.oàn khiến các cấu trúc bên trong t.inh h.oàn bị phá hủy. Vì vậy, thường sau giai đoạn sưng viêm thì t.inh h.oàn sẽ teo đi.

Những nguyên nhân gây teo t.inh h.oàn

Bác sĩ Công cho biết ngoài viêm t.inh h.oàn có rất nhiều nguyên nhân gây teo t.inh h.oàn khác như:

Bệnh lý di truyền: Đây là những trường hợp t.inh h.oàn không hề thay đổi kích thước từ lúc còn là trẻ nhỏ cho đến khi trưởng thành. Ngoài biểu hiện ở t.inh h.oàn, bất thường về gien còn gây rối loạn dậy thì khiến người nam dù lớn t.uổi nhưng vẫn không có nét trưởng thành.

Viêm t.inh h.oàn do quai bị: Viêm t.inh h.oàn do quai bị cũng có diễn biến tương tự. Tuy nhiên, mức độ phá hủy t.inh h.oàn của virus quai bị cao hơn so với các loại vi trùng thường, đặc biệt quai bị gây tiêu biến các tế bào sinh tinh, khiến mô t.inh h.oàn bị phá hủy trầm trọng. Vì vậy, biến chứng teo t.inh h.oàn sau quai bị là dấu hiệu cho thấy nguy cơ vô sinh cao.

Giãn tĩnh mạch tinh: Là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới, nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây tổn thương và teo t.inh h.oàn. Tuy nhiên, bệnh diễn tiến âm thầm và đôi khi không gây bất kỳ khó chịu gì cho người bệnh. Vì vậy, nam giới khi thấy t.inh h.oàn teo nhỏ thì nên tầm soát nguyên nhân này.

Hệ thống nội tiết sinh sản: T.inh h.oàn teo nhỏ kèm giảm ham muốn, rối loạn cương, x.uất t.inh sớm là dấu hiệu cho thấy hệ thống nội tiết tố của nam giới đang có bất thường. Vậy nên, xét nghiệm nội tiết sinh sản là một việc cần thiết ở những đối tượng này.

"Bệnh teo t.inh h.oàn có rất nhiều nguyên nhân gây ra, ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách điều trị khác nhau. Bệnh nhân bị teo t.inh h.oàn nhưng chất lượng t.inh t.rùng vẫn ổn định thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc uống. Ngược lại, những trường hợp t.inh h.oàn teo mà trong mẫu t.inh d.ịch không có t.inh t.rùng thì cần đ.ánh giá mức độ tổn thương t.inh h.oàn, trước khi quyết định can thiệp phẫu thuật", bác sĩ Công cho hay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Vụ Mèo Béo bị đồn là câu chuyện giả, người Việt ở Trung Quốc lên tiếng nói rõ03:14Thơ Nguyễn hỏi sốc mẹ chồng, "quay xe" đòi cưới gấp, hé lộ danh tính đại gia03:28Quang Linh được fan chơi lớn tặng lô đất 140m2, chính chủ sốc nặng, ngã ngửa02:55Tuyên án chị gái U50 giả làm hotgirl, lừa hơn 12 tỷ của "Mèo Béo" bản Việt03:09Nghề đẩy khách lên tàu tại Nhật Bản, mức lương trên 1 tỷ mỗi năm, có gì thú vị?04:23Nguyễn Sin vạch trần Tịnh thất Bồng Lai, "con trai" tuyên bố sốc về thầy ông nội03:42Lê Thị Khánh Huyền: từ hot girl trùm "phốt" đến phu nhân thiếu gia Cao Lãnh03:53Ty Thy báo tin "chấn động" sau khi đóng cửa quán gỏi, nhắc lại drama gửi xe02:48Lộ tâm thư em gái Mèo Béo gửi anh trai sau khi mất, đọc đến đâu xé lòng đến đó03:09Danh tính Hoa khôi ĐH "bắt ghen" giúp bạn: Nhận là luật sư, nhà trường lên tiếng02:39Quỳnh Bei khoe bố mẹ cho sở hữu 104 tỷ ở t.uổi 23, sự thật phía sau khiến CĐM sốc02:58'Thánh gỏi đu đủ' Ty Thy giàu cỡ nào trước khi thông báo đóng quán tại TP.HCM03:11Mèo Béo được "ông hoàng nhạc suy" Việt tặng bài hát, nghe xong chỉ muốn khóc02:53Chu Thanh Huyền "cãi bác sĩ" mang bầu vẫn cụng bia ầm ầm, CĐM nói học hỏi Hải My02:51Đàm Trúc rộ tin bị trấn yểm sau khi Mèo Béo mất, dân mạng xứ Trung vạch trần02:59Thơ Nguyễn "rao bán" tình tin đồn, yêu ai phải qua kiểm duyệt, quyền lực như mẹ03:20Bà Nhân Vlog 1 mình chăm ái nữ, quay vlog, nửa đêm ôm con khóc vì ấm ức 1 điều03:09Quỳnh Bei lộ năm sinh thật chưa từng công bố, CĐM vỡ lẽ bởi sự thật giấu kín03:00Võ Hà Linh livestream bất ổn, quát nhân viên xối xả, "đá xéo" Quyền Leo Daily02:56

Tiêu điểm

T.hủ d.âm ở nam giới: 5 điều bạn chưa biết
13:55:21 21/05/2024
Chế độ ăn cho nam giới có t.inh t.rùng yếu
14:00:11 21/05/2024
Thuốc bổ trứng, tăng trứng có giúp phụ nữ dễ thụ thai?
13:41:29 21/05/2024
Không có t.inh t.rùng vẫn có con 'chính chủ', liệu có di truyền bệnh cho con?
13:46:09 21/05/2024
11 loại thực phẩm tốt nhất giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe
13:52:11 21/05/2024
Ám ảnh vì bị cương dương suốt nhiều giờ
14:03:35 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên đăng đàn cực gắt nhắc thẳng Khánh Thi: Nợ nần là chuyện nhạy cảm, mong chị nói rõ ra tên người mượn nợ!
16:48:36 21/05/2024
Bị Thủy Tiên nhắc đích danh vụ ca sĩ nợ 80 triệu 13 năm không trả, Khánh Thi: "Tôi không biết, không đọc gì hết!"
17:13:42 21/05/2024
Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Lộ danh sách 20 khách mời tiệc của Midu tại Đà Lạt: Sao Vbiz đã xả ảnh check in, bố mẹ chú rể vắng mặt?
19:53:34 21/05/2024
Đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân Đức Tiến qua đời: Lúc ngã xuống vẫn còn thở
19:39:59 21/05/2024
Đám tang Đức Tiến: Mẹ ruột ngã quỵ, hé lộ cuộc gọi cuối, 1 đồng nghiệp bức xúc
21:42:52 21/05/2024
Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"
20:06:33 21/05/2024
Dân mạng chỉ trích Khánh Thi vì bóng gió chuyện nợ nần, vì sao không đính chính trực tiếp cho Thủy Tiên?
19:49:29 21/05/2024
Căn bệnh khiến Đức Tiến đột ngột qua đời khi đang gọt trái cây nguy hiểm cỡ nào?
17:59:09 21/05/2024
Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao
16:59:54 21/05/2024

Tin mới nhất

6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang nghiện 'thử đầm'

10:58:32 19/05/2024
T.hủ d.âm không phải là hành vi đáng xấu hổ và lén lút, t.hủ d.âm đúng mức mang lại lợi ích cho sức khỏe nhưng quá mức lại lợi bất cập hại .

Giải đáp những băn khoăn về 'giấc mơ ướt'

10:43:46 19/05/2024
Nếu bạn không biết giấc mơ ướt là gì, bạn có thể khá sốc, bối rối hoặc xấu hổ trong lần đầu tiên trải nghiệm nó.

Sửng sốt với những viên sỏi to như viên đá trứng được lấy ra từ bàng quang người đàn ông ở Sơn La

10:36:39 19/05/2024
4 viên sỏi to như viên đá trứng được các bác sĩ lấy ra từ bàng quang bệnh nhân nam ở Sơn La.Anh L.V.Q (40 t.uổi, trú tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ)

Những điều cần biết khi đặt thể hang nhân tạo cho nam giới bị rối l.oạn c.ương d.ương

10:30:23 19/05/2024
Đặt thể hang nhân tạo mang lại một giải pháp lâu dài cho những bệnh nhân bị rối l.oạn c.ương d.ương. Tuy nhiên trong một số trường hợp người bệnh bị lo lắng, trầm cảm, rối loạn lo âu

Làm cách nào để ngăn chặn những 'giấc mơ ướt'?

10:23:32 19/05/2024
Bạn có thể ngăn chặn giấc mơ ướt dai dẳng bằng cách thay đổi thói quen hoặc sử dụng các biện pháp tự nhiên.Dưới đây là một số cách khắc phục giúp ngăn ngừa những giấc mơ ướt khó chịu.

8 điều cha mẹ cần biết về t.inh h.oàn ẩn ở trẻ

10:16:55 19/05/2024
T.inh h.oàn ẩn là bệnh lý bẩm sinh gặp ở b.é t.rai với tỷ lệ 3-4% khi sinh, tỷ lệ này cao hơn ở trẻ sinh thiếu cân, đẻ non, sinh đôi...

Tác hại của các chất kích thích đến khả năng sinh lý của nam giới

21:15:33 18/05/2024
Rượu và t.huốc l.á là những chất kích thích được sử dụng rất phổ biến. Nếu lạm dụng những chất kích thích này sẽ gây hậu quả khôn lường đến khả năng sinh lý của nam giới.

Câu hỏi thường gặp về rối loạn x.uất t.inh

21:10:50 18/05/2024
Rối loạn x.uất t.inh là tình trạng rối loạn bất thường về phản xạ x.uất t.inh ở người nam giới. Mỗi loại rối loạn x.uất t.inh đều có những nguyên nhân khác nhau gây ra.

Người mẹ nghi con bất thường giới tính khi kiểm tra "vùng kín"

21:04:53 18/05/2024
Ngoài vùng kín không giống những b.é g.ái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám

Tiêm trẻ hóa 'cậu nhỏ', chưa kịp trẻ đã n.hiễm t.rùng

20:56:58 18/05/2024
Thấy cậu nhỏ không còn phong độ như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng n.hiễm t.rùng.

5 'trục trặc' thường gặp khiến nam giới lo lắng

20:51:08 18/05/2024
Hầu hết nam giới trưởng thành đều từng đối mặt với vấn đề trục trặc t.ình d.ục khiến nhiều người căng thẳng, lo lắng. Vì vậy, nên biết cách tự kiểm tra nếu gặp một trong 5 vấn đề t.ình d.ục sau đây.

Chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u có hại cho 'cậu nhỏ' và đối tác không?

09:57:29 18/05/2024
Nhiều quý ông né tránh dùng b.ao c.ao s.u trong chuyện ấy vì nhiều lý do, trong đó có nỗi sợ chất bôi trơn trong b.ao c.ao s.u ảnh hưởng đến sức khỏe.

4 thực phẩm giúp nam giới 'khỏe cả trong lẫn ngoài'

09:44:31 18/05/2024
Nhiều loại thực phẩm không chỉ là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho sức khỏe, mà còn giúp nam giới cải thiện chức năng sinh lý và các vấn đề khó nói.

Khi nào c.hảy m.áu âm đạo là nguy hiểm?

09:21:16 18/05/2024
C.hảy m.áu âm đạo bất thường do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, bên cạnh những nguyên nhân không đáng lo ngại lại có một số cảnh báo nguy hiểm, thậm chí đe dọa tính mạng.

Cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ sơ sinh có lợi ích và rủi ro gì?

11:25:55 17/05/2024
Nhiều cha mẹ băn khoăn về việc có nên cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ sơ sinh. Vậy trường hợp nào nên và không nên cắt b.ao q.uy đ.ầu cho trẻ?

Người bình thường tập thiền có tác dụng gì trong t.ình d.ục?

11:20:28 17/05/2024
Bài viết thông tin về những lợi ích của việc người bình thường tập thiền sẽ nhận được những lợi ích gì trong sức khỏe và sự viên mãn của t.ình d.ục.

Một nguyên nhân 'thầm lặng' có thể gây vô sinh ít ai ngờ

11:08:13 17/05/2024
Phần lớn mọi người nhận thức được căng thẳng có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tâm lý, nhưng không ngờ rằng nó có thể tác động đến khả năng sinh sản ở cả nam lẫn nữ.

Phân biệt m.áu báo mang thai và ra m.áu k.inh n.guyệt

11:03:43 17/05/2024
Ra m.áu báo mang thai và ra m.áu k.inh n.guyệt thường khác nhau. Không phải tất cả phụ nữ mang thai đều ra m.áu báo thai.

Điều gì xảy ra với não khi bạn đang yêu?

10:59:51 17/05/2024
Khi chúng ta yêu, các chất hóa học liên quan đến hệ thống khen thưởng tràn vào não, tạo ra nhiều phản ứng về thể chất và cảm xúc khiến tim đ.ập nhanh, lòng bàn tay đẫm mồ hôi, má đỏ bừng, cảm giác đam mê...

Tại sao đàn ông trên 45 t.uổi dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương?

10:52:28 17/05/2024
40% nam giới trên 45 t.uổi có lượng testosterone thấp, có thể dẫn đến rối l.oạn c.ương d.ương. Sức khỏe t.ình d.ục của nam giới bao gồm nội tiết tố, bệnh lý tuyến t.iền liệt, độ cương cứng của d.ương v.ật...

Khi nào thời kỳ mãn kinh bắt đầu?

10:47:26 17/05/2024
Quá trình chuyển đổi mãn kinh tự nhiên là một quá trình diễn ra dần dần trong vài năm. Nó thường bắt đầu khi một người ở độ t.uổi 40 - 50, với độ t.uổi mãn kinh trung bình là 52 t.uổi.

Bi kịch hôn nhân ở nam giới Trung Quốc, chuyên gia lấy Mèo Béo làm ví dụ

16:24:13 16/05/2024
Không chỉ là một bài học trong tình yêu, vụ việc chàng game thủ Mèo Béo ở Trung Quốc còn dấy lên một vấn đề nghiêm trọng ở xứ Trung - nơi đàn ông đông hơn phụ nữ và phải chịu áp lực chu cấp cho bạn gái ngay cả trước khi kết hôn.

Đậu nành có ảnh hưởng đến sức khỏe t.ình d.ục của nam giới không?

08:50:10 16/05/2024
Đậu nành có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm các acid amin, được biết đến với công dụng giảm cholesterol và các vấn đề về tim.

Cách xử lý khi bị dị ứng b.ao c.ao s.u

08:40:44 16/05/2024
Nghe có vẻ rất hiếm gặp nhưng trên thực tế có một số người bị dị ứng khi sử dụng b.ao c.ao s.u. Vậy thực chất hiện tượng này là gì và cách xử lý như thế nào?

Có thể bạn quan tâm

Váy áo của NTK Việt Nam ở khắp Cannes 2024

Thời trang

23:51:35 21/05/2024
Trang phục của các nhà thiết kế Việt Nam như Nguyễn Minh Tuấn, Công Trí hay Lê Thanh Hòa được nhiều mỹ nhân lựa chọn khi tham dự Liên hoan phim Cannes 2024.

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

Lạ vui

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

NSND Tự Long tình cảm bên vợ, siêu mẫu Thanh Hằng diện b.ikini gợi cảm

Sao việt

23:20:21 21/05/2024
NSND Tự Long đăng ảnh tình cảm bên bà xã; Siêu mẫu Thanh Hằng tôn vòng một n.óng b.ỏng với mẫu b.ikini táo bạo kết hợp cùng váy liền ren.

Thảo Tâm: "Trước khi tham gia Móng Vuốt, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy"

Hậu trường phim

23:15:08 21/05/2024
Nguyễn Lâm Thảo Tâm là người được chọn để thay thế vai diễn của Kaity Nguyễn trong dự án Móng Vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn.

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"

Trắc nghiệm

23:09:49 21/05/2024
Những người thuộc 3 chòm sao này có khả năng tích lũy tài sản tốt nhất. Họ không chỉ giỏi trong việc k.iếm t.iền mà còn khéo léo trong việc tiết kiệm và ngày càng làm giàu thêm số t.iền đó.

Cửu Long Chí Tôn - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý

Mọt game

22:36:29 21/05/2024
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

Du lịch

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

50 năm John Williams vẫn viết nhạc phim cho Steven Spielberg

Nhạc quốc tế

22:30:48 21/05/2024
Có thể kể ra hàng chục khoảnh khắc như thế. Và ở cái t.uổi người khác đã nghỉ hưu, cả hai vẫn không dừng lại, vẫn cộng tác với nhau.

Nam thần 'Cõng anh mà chạy' phủ nhận liên quan đến phòng chat t.ình d.ục Burning Sun

Sao châu á

22:23:00 21/05/2024
Sao phim Cõng anh mà chạy Lee Cheol Soo bị BBC cáo buộc là một trong những thành viên của phòng chat t.ình d.ục bất hợp pháp Burning Sun.

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Hồng Vân ngưỡng mộ chuyện tình của nữ TikToker và chồng CEO điển trai

Tv show

21:37:25 21/05/2024
Tại chương trình Vợ chồng son , TikToker Uyên Lưu và ông xã Triệu Quân tiết lộ chuyện tình yêu ngọt ngào khiến MC Hồng Vân - Quốc Thuận trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?

Sức khỏe

21:27:08 21/05/2024
Mặc dù quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây loét dạ dày đã được bác bỏ hơn 30 năm trước, bác sĩ Bechtold cho biết cho đến ngày nay nhiều bệnh nhân vẫn không biết rằng đồ ăn cay không gây hại.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?

Phim việt

21:21:16 21/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 32: An Nhiên bảo con trai nói dối; Ngân Hà đồng ý rút khỏi vụ kiện để cứu Mỹ Đình.