Trang Pháp vượt qua cái bóng hot girl đi hát

Chạm mốc điện ảnh với vai diễn thứ chính trong loạt phim một thời đình đám “Nhật ký Vàng Anh”, Trang Pháp trở thành hot girl có tiếng của Hà thành.

Năm năm sau, cô chuyển vào Sài Gòn theo đuổi nghiệp ca hát và trở thành một cô gái hiếm hoi trong showbiz vẫn chịu sự kiểm soát của gia đình đến nỗi không dám yêu ai.

Thân hình nhỏ nhắn, ăn nói dịu dàng, Trang Pháp trông ngoan hiền, hoàn toàn đối lập với những vai diễn ngoa ngoắt trên phim; cũng không giống một cô ca sĩ thường biểu diễn các màn vũ đạo gợi cảm trên sân khấu ca nhạc.

Trang tâm sự, để đến được với nghệ thuật, mỗi ngày đều là một cuộc đấu tranh tư tưởng với gia đình bởi bố mẹ đều không muốn con gái theo nghiệp xướng ca, diễn xuất.

Muốn xóa bỏ định kiến của bố mẹ

- Tốt nghiệp ngành kinh tế với tấm bằng loại giỏi của Đại học quốc tế Lyon II, vậy sao chị lại chọn con đường nghệ thuật?

- Tôi bắt đầu theo nghệ thuật từ lúc còn rất nhỏ. Hồi 5-6 tuổi, mẹ đã cho tôi đi học đàn, học múa, học vẽ. Mẹ kể, lúc đó cho học nhiều nhưng tôi bỏ hết chỉ theo học đàn thôi. Đến lớp học, tôi cũng không thích tập bài theo cô giáo mà tự đánh những bản nhạc mình yêu thích. Năm lên 9 tuổi, tôi bắt đầu tập tành viết nhạc. Đến năm 10 tuổi, mẹ tôi làm ở UNESCO nên có nhiệm kỳ tại Pháp vài năm. Vậy là tôi cùng mẹ sang Pháp.Cuối năm lớp 11, tôi về Việt Nam sống. Bạn tôi nhìn thấy tôi thích nghệ thuật nên rủ đi thử vai cho phim Nhật ký Vàng Anh rồi bén duyên với điện ảnh. Khi tôi học xong đại học, bố mẹ sang Bỉ công tác nên muốn đưa tôi đi theo. Lúc đấy, tôi đã hoàn thành hồ sơ, chỉ cần đợi lấy bằng đại học nữa là đi.

Trang Pháp vượt qua cái bóng hot girl đi hát - Hình 1

Cái ngày định mệnh đến khi tôi ngồi xếp đồ vào vali, tình cờ thấy mấy bản ký xướng âm mình viết nhạc hồi nhỏ. Trong chừng 2-3 phút, tôi thay đổi ý định hoàn toàn. Tôi ngẫm lại 20 năm qua, tôi cứ sống và làm theo những gì bố mẹ nói nhưng chưa bao giờ hỏi bản thân cần gì, thích gì. Tôi thay đổi trường học và nơi ở, luôn cố gắng hòa nhập vào thế giới xung quanh mà quên đi mình thật sự là ai. Vậy là tôi hủy tấm vé đi Bỉ, mua vé vào Sài Gòn.

- Lúc đó bố mẹ chị phản ứng thế nào?

- Quyết định vào Sài Gòn của tôi như một quả bom đối với bố mẹ. Hai người không bao giờ la mắng, nhưng mẹ cứ khóc suốt còn bố thì mất ngủ nhiều đêm. Tôi nghĩ, giá như bố mẹ cứ la mắng có lẽ tôi thấy nhẹ lòng hơn, nhưng thấy mẹ khóc và bố im lặng, tôi càng nặng trĩu trong lòng. Bố mẹ buồn một phần vì không muốn tôi theo nghệ thuật, phần nữa là vì từ nhỏ đến lớn tôi chưa bao giờ ra khỏi sự chở che của gia đình. Bố mẹ lo đủ thứ, sợ tôi vào Sài Gòn không có ai chăm nom, không quen thời tiết sẽ bị ốm, sợ tai nạn, cướp giật…Thấy tôi quả quyết thì bố mẹ cũng đồng ý cho tôi một năm để làm album. Đến tận bây giờ, mỗi bước tôi dấn sâu vào nghệ thuật là một bước tôi cảm thấy có lỗi với bố mẹ. Tôi vẫn làm những công việc kinh doanh mà gia đình muốn nhưng để làm được việc đó, tôi cần có nghệ thuật.

- Những ngày đầu vào Sài Gòn, chị sống thế nào?

- Khi tôi mới vào Sài Gòn, bố mẹ trợ giúp tiền thuê nhà 5 triệu đồng/tháng, những chi phí còn lại tôi tự xoay xở bằng tiền dành dụm nhờ đóng phim. Những ngày đầu tôi rất vui vẻ, nhưng sang ngày thứ ba thì sự lo lắng bắt đầu ập tới. Ba tháng đầu, tôi không ngủ được, nằm khóc một mình vì nghi ngờ quyết định của mình, vì thấy tội lỗi với bố mẹ, vì nhớ gia đình, vì thấy công việc thật nhiều khó khăn. Tiến độ công ty chậm hơn những gì tôi cần.Tôi bắt đầu tìm đến các nhạc sĩ mà mình ngưỡng mộ như Đức Trí, Nguyễn Hải Phong để hỏi cách thực hiện album, nhưng dường như công ty nào cũng đặt ra những hợp đồng dài hạn, trong khi tôi chỉ có một năm. Cuối cùng, sau gần nửa năm lặn lội, tôi tìm được một công ty mong muốn ký hợp đồng ngắn hạn với tôi và không có nhiều ràng buộc. May mắn thay, album ra đời lại được khán giả đón nhận.

- Làm xong album, sao chị không sang Bỉ như lời đã hứa với bố mẹ?

- Nghệ thuật như cái duyên. Tôi từng nghĩ chỉ cần một năm để thỏa mãn đam mê của mình nhưng thực chất nó lại cho tôi nhiều hơn cả đam mê sẵn có. Tôi tìm lại bản thân và hiểu rằng đây mới là con người thật của mình. Tôi không muốn lừa dối bản thân để đi làm trong một ngân hàng hay văn phòng.Tôi không từ bỏ ước mơ một phần cũng vì muốn xóa bỏ định kiến người ta dành cho công việc nghệ thuật. Bố mẹ là người Hà Nội, nên thấy ai gọi con mình là nghệ sĩ thì không thích. Mới hôm qua thôi mẹ tôi lại gọi điện và hỏi: “Bao giờ thì bố mẹ mới thôi không thấy con trên TV nữa?”. Điều đó làm tôi tủi thân vô cùng. Tôi làm ở công ty âm nhạc, nhiều phụ huynh gửi gắm con em đến học hát và đều thấy tự hào khi con mình có chút năng khiếu. Tôi ước gì được một lần nghe bố mẹ tự hào về những ca khúc của mình.Nhiều lần đi diễn, thấy các đồng nghiệp khác nhận được điện thoại chúc mừng của bố mẹ, còn tôi nhận điện thoại của mẹ giọng thật buồn: “Tại sao con đi hát chương trình đó?”. Tôi không bao giờ trách bố mẹ. Đơn giản vì bố mẹ ở một thế hệ khác tôi, bố mẹ định kiến những điều mà ai sống trong môi trường làm việc của bố mẹ đều có định kiến đó. Tôi không thể thay đổi bố mẹ hoặc những người bạn của bố mẹ. Tôi chỉ biết cố gắng vượt qua và làm thế nào để bố mẹ bớt lo lắng nhất.

Trang Pháp vượt qua cái bóng hot girl đi hát - Hình 2

Sáng tác từ trái tim và hát bằng sự thật thà

- Bén duyên với điện ảnh nhưng sao chị lại chuyển hướng sang âm nhạc?

- Đam mê lớn nhất của tôi là âm nhạc. Điện ảnh giúp tôi chạm ngõ nghệ thuật, vả lại ngày còn đi học, tôi chỉ có thể sắp xếp đóng phim chứ không thể sắp xếp theo đuổi âm nhạc. Đến khi học xong, tôi mới có đủ thời gian cho âm nhạc và tạm gác chuyện phim ảnh để tập trung vào sáng tác bài hát.

- Chị có buồn không khi có người bảo chị chỉ là một hot girl đi hát?

- Lúc quyết định theo âm nhạc, mục tiêu đầu tiên của tôi là vượt qua cái bóng “hot girl đi hát” hoặc nửa nạc nửa mỡ. Thời gian tôi quyết định đi hát cũng là thời gian có khá nhiều diễn viên, hot girl lấn sân âm nhạc nhưng tôi biết khả năng của mình. Tôi muốn sáng tác từ trái tim, hát với sự thật thà và sống đúng với bản chất thì khán giả sẽ luôn thấy sự khác biệt ở mình. Tôi nghĩ mình may mắn khi bây giờ khán giả đã đón nhận tôi như một ca sĩ – người viết nhạc chứ không còn là hot girl nữa.

- Chính thức theo ca hát đã được 2 năm nhưng tần suất xuất hiện trên sân khấu của chị không nhiều. Chị lấy gì để sống trong suốt thời gian qua?

- Tôi không xuất hiện trên sân khấu nhiều vì lo bố mẹ thấy tôi đi diễn hoài sẽ không cho tôi hát nữa. Bố mẹ không chấp nhận ca sĩ đi hát ở quán bar hoặc phòng trà, chỉ cho tôi hát trong những chương trình trực tiếp, có tên tuổi trên truyền hình và có thể kiểm soát được.

- Nhu cầu chi tiêu của một nghệ sĩ thường tốn kém lắm, với số tiền cát-xê ít ỏi làm sao chị đủ chi tiêu?

- Dù tiền đi hát không nhiều nhưng bù lại tôi có thu nhập từ việc kinh doanh và sáng tác nhạc cho các ca sĩ khác. Tôi thấy nhu cầu tiêu xài của mình cũng không nhiều lắm, càng không câu nệ chuyện hàng hiệu. Bố mẹ đã mua cho tôi một căn hộ ở quận 7 để tôi không phải đi thuê, còn tôi có thể tự lo tiền ăn uống và đi lại. Bố mẹ biết con gái đi taxi tốn kém nên luôn muốn mua xe cho tôi nhưng mình đang làm một công việc bố mẹ không vừa lòng, thành ra không muốn đòi hỏi nhiều ở bố mẹ. Chỉ cần bố mẹ đồng ý cho tôi theo nghệ thuật đã là điều quá lớn.

- Quan tâm con gái như thế, bố mẹ có kiểm soát chuyện tình yêu của chị không?

- Bố mẹ từng nói: “Khi nào con học xong thì mới nên nghĩ tới chuyện bạn trai”. Chính vì thế, năm thứ tư đại học tôi mới có bạn trai, lúc đó bố mẹ thấy tôi đủ lớn nên không phản đối gì. Tuy vậy, sau đó tôi cũng đã chia tay.Tôi còn nhớ bố mẹ đã hốt hoảng ra sao khi chị tôi có bạn trai từ năm thứ nhất đại học. Tôi vẫn luôn có cảm giác bố mẹ vẫn muốn bảo vệ con gái trong chuyện tình cảm. Lúc tôi vào Sài Gòn, có lẽ bố mẹ sợ tôi có bạn trai mà không kể với bố mẹ nên ngày nào cũng gọi điện thoại hỏi tình hình xem có yêu ai không, bạn đấy là người thế nào…? Bố mẹ hỏi vậy thôi chứ tôi biết nếu tôi nói có người yêu thì thế nào hai người cũng lo lắng lắm. Nhìn chị gái tôi thôi, từ việc chị ấy có bạn trai đến khi lấy chồng đã là một quá trình lo lắng rất nhiều của bố mẹ rồi. Thế nên đến bây giờ tôi vẫn chưa dám xác định yêu đương gì. Vì bố mẹ đặt ra nhiều tiêu chuẩn cho người bạn đời của tôi lắm, nên thôi, cứ chờ lúc nào bố mẹ kiếm ra người hợp với mình thì yêu luôn vậy (cười lớn).

- Thật khó tin là một cô gái chuyên đóng những vai đanh đá, bắt kịp nhịp sống thời đại như chị vẫn chấp nhận chuyện “bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy”?

- Tôi nghĩ đơn giản yêu ai, lấy ai là cái số. Tôi muốn giảm thiểu sự lo lắng cho bố mẹ, nhưng không có nghĩa đặt đâu tôi ngồi đó. Tôi không muốn bố mẹ phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc hay đau khổ của tôi.

- Nhiều cô gái đến tuổi trưởng thành đều muốn nổi loạn để khẳng định cá tính của bản thân như việc ăn mặc gợi cảm, sống nổi loạn để chứng tỏ mình đã lớn. Chị có bao giờ muốn nổi loạn không?

- Mỗi người có một cách nổi loạn riêng. Với người khác tôi không phán xét, còn với bản thân tôi thấy mình đã khá nổi loạn khi “khăn gói” vào Sài Gòn và vẽ ra một con đường khác cho cuộc đời mình.

Trang Pháp vượt qua cái bóng hot girl đi hát - Hình 3

- Nhà có điều kiện, chị có nghĩ mình cũng phải lấy đại gia để “môn đăng hộ đối” không?

- Bố mẹ tôi cũng là những người làm nhà nước bình thường. Tôi không bao giờ nghĩ nhà mình có điều kiện hơn ai. Tôi không quan tâm đến chuyện yêu đại gia. Bạn trai tôi giàu cũng được, không giàu cũng được, quan trọng tôi yêu người đó tới đâu. Việc bạn trai giàu nghèo thế nào không nằm trong gạch đầu dòng ưu tiên của tôi. Những người bạn chơi lâu năm với tôi đều biết tính tôi như vậy, còn những người không quen biết thì chỉ hoài nghi khi nghe tôi nói chuyện này.Thật sự, những gạch đầu dòng của tôi về một chàng trai kỳ lạ lắm. Tôi muốn anh ấy thành thạo ít nhất hai thứ tiếng. Tôi nghĩ việc nói được nhiều ngôn ngữ không chỉ đơn giản là vấn đề kiến thức, mà những người tiếp xúc với nhiều nền văn hóa thường là những người vị tha, cởi mở hơn. Thêm nữa, anh ấy phải trung thực. Vì tôi đã chứng kiến nhiều người không trung thực và hậu quả là nỗi khổ cho cả hai người.

- Chị có thích người yêu làm trong lĩnh vực nghệ thuật không?

- Có lẽ điều đó cũng tốt vì anh ấy sẽ thông cảm cho công việc của tôi hơn.

- Chị nghĩ thế nào về chuyện sống thử của giới trẻ và liệu có ủng hộ không?

- Ở Việt Nam, có lẽ đó vẫn là điều nên tránh. Còn ở nước ngoài, tôi thấy vấn đề sống thử không có gì đáng lên án khi đơn giản đó là ý muốn của cả hai người để giúp cho họ có quyết định tương lai đúng đắn.Năm 15 tuổi, tôi nghĩ 22 tuổi mình sẽ lấy chồng. Tới khi 18 tuổi, tôi nghĩ 28 tuổi tôi sẽ kết hôn. Tới giờ thì tôi cũng chưa biết nữa (cười).

Ca sĩ Trang Pháp tên thật là Nguyễn Thùy Trang sinh ngày 25/1/1989 tại Hà Nội.

Cô bén duyên với nghệ thuật vào năm 2008 nhờ bộ phim Nhật ký Vàng Anh,sau đó là các phim như Bà nội không ăn pizza, Có lẽ bởi vì yêu, Những người độc thân vui vẻ…

Năm 2011, cô quyết định chuyển hướng theo ca hát, sáng tác nhạc cho các phim như Long Ruồi, Scandal… các phim truyền hình và phát hành album đầu tay Runaway, sau đó là album Chocolate.

Theo Mốt & Cuộc Sống

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thuỳ Chi - Trấn Thành - ViruSs nhá hàng một câu hát, nhiều trái tim tan nát00:18Đan Trường - Cẩm Ly gây sốt khi tái hiện bản hit 'Nếu phôi pha ngày mai'05:24Lần đầu tiên Binz, 16 Typh và dàn thí sinh Rap Việt đi diễn cùng nhau, 'quẩy tung' sân khấu00:36Đã đẹp mà còn hát hay, Bích Ly tiếp tục chinh phục danh ca Ngọc Sơn tại 'Tuyệt đỉnh Bolero'08:16Lần đầu “debut” làm ca sĩ, giọng hát Trấn Thành có “nên cơm cháo”?07:26Mỹ Lệ chính thức trở lại với MV đẹp mê ly được quay trong Đại nội Huế04:16Bản rap triệu view của HIEUTHUHAI dính lùm xùm đạo nhạc rapper người Mỹ, sản phẩm mới nhất cũng bị tố "nhặt nhạnh" chất xám?04:35Nam Khánh hát về lũ lụt miền Trung05:27'Nghiện' vợ như sao nam Việt: Tung hẳn ca khúc về vợ để bày tỏ tình yêu03:58Gia đình Cẩm Vân hòa giọng03:36Wowy hứa ‘tặng giày hiệu' cho fan nếu đạt #1 YouTube, giờ thứ hạng tăng vèo vèo lại khuyên nên bình tĩnh?03:47Dế Choắt "lầy" hết sức, nhảy nhót tập rap sung đến nỗi HLV Wowy nằm cả ra sàn để "tác nghiệp"11:22Nachi Khang bất ngờ tung MV về LGBT khi "Sợ nhìn về phía không nhau"05:09Thanh Tâm khiến người nghe thổn thức với MV Ngày Buồn Nhất04:59Nhạc sĩ Huy Tuấn, Thu Minh, Rhymastic và dàn nghệ sĩ trẻ ấn tượng với dự án “Bedroom Session” của Mỹ Anh02:29Sau 2 năm vắng bóng âm nhạc, Minh Hằng tái xuất với hình ảnh 'bé heo' tinh nghịch04:3616 Typh bất ngờ hé lộ nguyên nhân thi Rap Việt: Đi chơi cùng bạn thân, ai ngờ nghe nhạc hứng quá nên đăng ký11:02Khả Như trải lòng khi lấn sân làm ca sĩ: "Dù hay dở cũng là cảm xúc thật thà của mình"04:09Trước khi sở hữu màn 'fast flow' để đời, Tez đã có khả năng 'bắn chữ' còn nhanh hơn tốc độ ánh sáng04:454 nữ rapper được dự đoán sẽ trở thành 'truyền nhân' của Suboi03:56

Tiêu điểm

YuniBoo kết hợp cùng Nam Anh ra mắt ca khúc “Thương lắm miền Trung ơi” đầy xúc động
20:33:30 25/10/2020
Nhật Hoàng gục ngã sau phần trình diễn 'cực cháy' tại Bán kết 'King of Rap', hành động của Lou Hoàng đáng ngưỡng mộ
11:33:18 26/10/2020
Phương Thanh, Mr Đàm, Erik và dàn sao 'cháy' hết mình, đóng góp hơn 6 tỷ đồng cho miền Trung
11:37:01 26/10/2020
Quinz (Z-Girls) bắt tay B-Wild hút hồn Blink với bản Dance Cover Lovesick girls
16:25:28 27/10/2020
Bùi Lan Hương ma mị, "thả thính" Đạt G trong MV nhạc phim "Tiệc trăng máu"
12:02:39 27/10/2020

Thông tin đang nóng

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy
16:42:36 27/10/2020
Sốc: Hết Thủy Tiên bị “soi” vòng 3, Công Vinh bị “ném đá” vì xăm trổ đi từ thiện miền Trung
16:24:58 27/10/2020
Lâm Tâm Như lần đầu lộ diện sau bê bối hôn nhân: Không giấu nổi buồn bã dù luôn miệng tươi cười
17:15:34 27/10/2020
Chuyện dress code show Đỗ Mạnh Cường: VIP mặc sai cũng bị mời về
17:42:01 27/10/2020
Lập kênh mới vẫn chưa thoát, Lộc Fuho lại tiếp tục bị đánh gậy bản quyền, khả năng không thể tiếp tục làm Youtube
15:10:59 27/10/2020
Bị Trọng Hưng làm cho 'ám ảnh', Âu Hà My khẳng định: 'Miễn nhiễm tình yêu, tởn tới già'
14:50:03 27/10/2020
Quận 2 cách ly tập trung 5 người do tiếp xúc ca nghi mắc Covid-19
17:29:15 27/10/2020
Đông Nhi khoe ảnh con gái 1 ngày tuổi, antifan tiếp tục khẩu nghiệp: “Miền Trung hết lũ rồi đến bão, anh chị vẫn vui vẻ đăng hình, trách nhiệm ở đâu”
19:15:39 27/10/2020
Hương Giang nghẹn ngào: Tới giờ bố vẫn gọi tôi bằng tên cũ “Hiếu ơi”
14:28:26 27/10/2020
Công Vinh gây xúc động mạnh với câu nói vô cùng ý nghĩa: 'Đây là tiền của người dân cả nước gửi cho nhân dân miền Trung'
17:35:46 27/10/2020

Tin mới nhất

Gia đình Cẩm Vân hòa giọng

17:29:39 25/10/2020
Vợ chồng ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu hát cùng con gái Cece Trương trong MV đầu tay của cô - Người lạ ơi.

Nam Khánh hát về lũ lụt miền Trung

17:27:05 25/10/2020
Nam Khánh thu âm Lũ ơi đừng về của người bạn Võ Phạm Duy An, nói về cảnh khổ cực của người dân vùng lũ.

Rhymastic xin lỗi vì phát ngôn động chạm LK, Big Daddy

16:30:53 25/10/2020
Nóng giận khi chương trình Rap Việt bị gọi là tấu hài, Rhymastic lỡ lời xúc phạm King of rap cùng các rapper ngồi ghế nóng cuộc thi này.

Góc ngã ngửa: Chiếc bàn MC ở AAA 2019 tổ chức tại Việt Nam sau 1 năm cũng chỉ dùng để bát đũa?

16:29:23 25/10/2020
Dẫu biết thời thế luôn thay đổi, nhưng màn biến hóa của vật phẩm này ở AAA 2019 quả thực không ai lường được!

Tiên Cookie bất ngờ lên tiếng trước phát ngôn của Rhymastic, gọi sự 'ăn thua' giữa 2 chương trình Rap là phù phiếm

16:22:58 25/10/2020
Tiên Cookie cho rằng, mỗi chương trình đều có giá trị riêng cho nên chuyện thắng thua chỉ là phù phiếm. Đồng thời cô cũng nhắn nhủ việc book show thì đừng mang giá cả lên mạng xã hội bàn bạc.

Nguyễn Hưng U70 vẫn tập nhảy mỗi ngày 2 tiếng

11:35:25 25/10/2020
Nguyễn Hưng đang tập nhảy miệt mài cho chuỗi liveshow Tình yêu và Bước nhảy 2 tại Quy Nhơn, Nha Trang và TP.HCM, bắt đầu từ ngày 30/10.

Tình bạn hơn 20 năm hiếm có của Phi Nhung - Như Quỳnh

11:02:08 25/10/2020
Phi Nhung và Như Quỳnh có nhiều điểm chung, từ vị trí danh ca dòng Bolero, đông fan, sự nghiệp ít điều tiếng đến một tình bạn bền đẹp hơn 20 năm qua.

Hoài Lâm làm rapper, có nghệ danh mới

17:32:46 24/10/2020
Hoài Lâm là giọng ca chính kiêm rapper trong nhóm nhạc anh mới thành lập. Nam ca sĩ cùng đồng đội theo đuổi nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

Big Daddy: 'Emily thay đổi nhiều sau khi kết hôn'

16:52:24 24/10/2020
Nhân dịp sinh nhật Emily, Big Daddy đã sáng tác ca khúc dành riêng cho vợ. Nhìn lại quá trình bên nhau, nam rapper tâm sự với Zing về sự thay đổi của Emily khi làm vợ, làm mẹ.

Binz ở đâu khi các học trò bại trận liên tiếp tại Rap Việt?

16:33:20 24/10/2020
Hành Or mờ nhạt ở vòng Đối đầu, R.Tee trắng tay trong trận Bứt phá, Thành Draw không thuyết phục khi thắng Tez. Binz ở đâu giữa những tranh cãi, thậm chí là bại trận của học trò?

Hai ca khúc dự thi Rap Việt của GDucky và R.Tee lọt BXH TOP 50 Spotify Việt Nam

13:12:45 24/10/2020
Trong khi Tiền Nhiều Để Làm Gì của GDucky xuất sắc debut ở vị trí thứ #42 tại BXH Top 50 ca khúc của Spotify Việt Nam thì R.Tee cũng gây ấn tượng không kém khi bám sát ngay sau đó ở vị trí #56.

Nhạc sĩ Huy Tuấn, Thu Minh, Rhymastic và dàn nghệ sĩ trẻ ấn tượng với dự án “Bedroom Session” của Mỹ Anh

13:11:12 24/10/2020
Với tài năng và tư duy âm nhạc sáng tạo, tiệm cận với sự phát triển của thế giới, Mỹ Anh đang là một trong những gương mặt nổi bật của lứa nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng của làng nhạc Việt.

Thanh Tâm khiến người nghe thổn thức với MV Ngày Buồn Nhất

08:37:29 24/10/2020
Sau thời gian dài ấp ủ, chuẩn bị thì tối ngày 22/10, Á quân Sao Mai 2019 (dòng nhạc nhẹ) Thanh Tâm chính thức tung MV Ngày Buồn Nhất. Bài hát cho chính cô sáng tác.

Hoài Lâm đổi nghệ danh, thành lập ban nhạc chuẩn bị tái xuất showbiz

16:54:49 23/10/2020
Hoài Lâm chính thức xác nhận nghệ danh mới là Young Lulli và sẽ hoạt động với tư cách thành viên của ban nhạc Deep Trôi.

Noo Phước Thịnh tung tiếp teaser poster nhá hàng sản phẩm mới, ẩn ý đến khó hiểu

09:23:38 23/10/2020
Teaser poster báo hiệu cho sự trở lại đường đua Vpop sau gần 1 tháng tung MV ‘Em đã thương người ta hơn anh’ của Noo Phước Thịnh một lần nữa khiến khán giả phải vào cuộc ‘đấu trí’.

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều MV của Thuỳ Chi - Trấn Thành vẫn lọt Top 3 Trending YouTube, dẫn đầu iTunes Việt Nam

21:00:00 22/10/2020
MV Nói chia tay thật khó của Thuỳ Chi - Trấn Thành cũng nhận được hơn 9000 lượt bình luận cùng hơn 150 nghìn lượt yêu thích.

Ban nhạc "Bức Tường" trở lại với đĩa đơn "Tháng Mười"

19:11:49 22/10/2020
Ban nhạc Bức Tường sẵn sàng cho một hành trình mới, đầy cảm hứng và sáng tạo với ca khúc Tháng Mười.

Nghệ sĩ trẻ làm mới ca khúc Bà mẹ quê, Danh ca Khánh Ly nói gì?

17:38:56 22/10/2020
Mới đây, rapper KHOA WZZZY và producer JIMI đã có màn bắt tay để trình làng ca khúc Mẹ quê. Sản phẩm âm nhạc này lấy cảm hứng từ ca khúc Bà mẹ quê, là sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy từng được danh ca Khánh Ly thể hiện thành công, trở thà...

Justatee bị dân mạng 'cà khịa' là 'thánh boom hàng', hứa hẹn ra bài hát mới nhưng đã... 3 năm vẫn chưa thấy đâu!

10:06:51 22/10/2020
Bài đăng của giám khảo Rap Việt bất ngờ được dân mạng đào lại và spam liên tục để đòi hàng.

Ra sản phẩm mới, Thiều Bảo Trâm ‘mượn áo’ của Sơn Tùng từng mặc trong MV 5 năm trước?

10:02:15 22/10/2020
Cư dân mạng đã phát hiện điểm giống nhau giữa MV mới của Thiều Bảo Trâm và MV ‘Âm thầm bên em’ đã ra mắt cách đây 5 năm của Sơn Tùng M-TP.

Tung ảnh 'nhá hàng', Noo Phước Thịnh sắp ra mắt phần 2 'Em đã thương người ta hơn anh'?

13:01:45 21/10/2020
Hình ảnh mới nhất được Noo Phước Thịnh cùng ekip úp mở đã khiến cộng đồng fan đứng ngồi không yên.

Netizen 'xỉu ngang' với màn luyến láy 'đi vào lòng người' của APJ - 'gà cưng' nhà K-ICM

12:21:36 21/10/2020
Màn trình diễn live của K-ICM cùng ‘gà cưng’ APJ lại lần nữa vướng phải nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Lần đầu “debut” làm ca sĩ, giọng hát Trấn Thành có “nên cơm cháo”?

10:28:39 21/10/2020
Trấn Thành lần đầu tham gia một MV chuyên nghiệp ở vai trò giọng hát nam chính, kết hợp cùng Thùy Chi.

Nachi Khang bất ngờ tung MV về LGBT khi "Sợ nhìn về phía không nhau"

10:17:52 21/10/2020
Nachi Khang chia sẻ: Bài hát góp nhặt từ những chuyện đã qua của bản thân mình. Nó là đứa con tinh thần trong suốt 4 năm qua.

Dàn sao Việt đến chúc mừng ca sĩ trẻ SIIN ra mắt MV Điều Anh Muốn Nói

08:36:08 21/10/2020
Sáng ngày 20 tháng 10, hàng loạt Sao Việt như: Nghệ sĩ Thanh Bạch, Hoa hậu Kiều Ngân, Đạo diễn Nguyễn Quý Khang, người đẹp Cát Thy, ... đã đến chúc mừng ca sĩ SIIN ra mắt MV Điều Anh Muốn Nói tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Du.

Có thể bạn quan tâm

Hứa Khải - Châu Đông Vũ đơ toàn tập ở trailer Thiên Cổ Quyết Trần, may còn có kỹ xảo "nhiều tiền" cứu vớt?

Phim châu á

20:02:30 27/10/2020
Tung trailer kỹ xảo siêu đỉnh, điểm trừ của Thiên Cổ Quyết Trần lại là diễn xuất thiếu linh hoạt của Hứa Khải và Châu Đông Vũ.

21 game Android nên xóa ngay trước khi quá muộn 

Game online

20:02:19 27/10/2020
Dưới vỏ bọc game giải trí thông thường, 21 game trên chợ ứng dụng Android lại chứa phần mềm quảng cáo, gây hại cho thiết bị của người dùng.

Bắt đối tượng U70 hãm hại bé gái 12 tuổi

Vụ án

20:02:04 27/10/2020
Trong lúc Lộc thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu G. thì bị mẹ cháu phát hiện. Đối tượng khai nhận, từ năm 2018 (khi bé mới 10 tuổi) đến nay đã nhiều lần xâm hại cháu bé.

Hú hồn nhìn ảnh bạn chụp cho mình: Không nhòe thì cũng mất tay chân

Netizen

20:02:02 27/10/2020
Với hội chị em, có một người bạn thân là mong ước không của riêng ai. Nhưng tình bạn muốn bền lâu không chỉ cần chung sở thích, hòa hợp về tính cách mà đôi khi còn tùy thuộc vào... trình độ chụp ảnh.

Nấm da nên ăn gì? Những thực phẩm tốt cho người bị nấm da

Sức khỏe

20:00:30 27/10/2020
Xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý góp phần rất quan trọng trong việc điều trị hiệu quả bệnh nấm da Kết hợp việc tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ với ăn uống lành mạnh để bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát là việc vô cùng cần thiết.

ASEAN sẵn sàng hỗ trợ các nước bị lũ lụt tàn phá

Thế giới

19:59:23 27/10/2020
ASEAN sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết giữa lúc mưa bão hoành hành tại nhiều nước trong khu vực, các bộ trưởng ngoại giao cho biết trong tuyên bố hôm nay.

'Người Việt đang chọn xe bằng tiêu chuẩn kép?'

Ôtô

19:57:15 27/10/2020
Sự tranh cãi xung quanh mẫu xe Trung Quốc được ra mắt gần đây khiến tôi hoài nghi liệu người Việt đang áp đặt tiêu chuẩn kép khi chọn mua ôtô?

Phù thuỷ Sabrina mùa cuối "bao ghê rợn" nhờ dàn quái vật "nguyên team đi vào hết" trong trailer vừa tung

Phim âu mỹ

19:54:46 27/10/2020
Bộ phim Những Cuộc Phiêu Lưu Rùng Rợn Của Sabrina vừa tung trailer mùa cuối cùng khiến fan Việt thấp thỏm.

Tóc xỉn màu, không bay bổng, hãy thử cách sau để tóc đẹp như quảng cáo

Làm đẹp

19:53:08 27/10/2020
Những cách dưới đây giúp mái tóc bạn thoát khỏi sự nặng nề, xỉn màu. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Mì lạnh Bình Nhưỡng - món ăn kết nối 2 miền Triều Tiên

Ẩm thực

19:50:27 27/10/2020
Mì naengmyeon là đặc sản của Bình Nhưỡng (Triều Tiên) từng được phục vụ trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều, trở thành món ăn hot ở Hàn Quốc.

Đàm Tùng Vận mém "cạp đất" vì được Hứa Ngụy Châu bế thốc lên nghịch như chong chóng ở hậu trường

Hậu trường phim

19:47:39 27/10/2020
Màn quay cuồng khiến Hứa Ngụy Châu vui vẻ lại là cơn ác mộng đối với nữ chính Đàm Tùng Vận.

Án mạng, chung cư xuống cấp, gái mát-xa: Nét Sài Gòn thô mà thật ở phim Trái Tim Quái Vật?

Phim việt

19:38:57 27/10/2020
Trái Tim Quái Vật tái hiện một Sài Gòn đẫm lệ, không xa hoa và có mùi vị bức bối.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: ‘Đêm nay không được ngủ’

Đời sống

19:33:50 27/10/2020
Đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân là trên hết. Công tác ứng phó phải khẩn trương vì không còn thời gian nữa, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo.

Khán giả phải xin lỗi Ngọc Lan sau câu hỏi 'Con trai có ai làm bố chưa?'

Sao việt

19:30:52 27/10/2020
Trước câu hỏi có phần khiếm nhã, vợ cũ Thanh Bình nhẹ nhàng trả lời: Con em có ba ạ.

Hàng giả, hàng nhái trên chợ mạng làm mất lòng tin người tiêu dùng  

Mua sắm

19:27:49 27/10/2020
Vấn nạn hàng giả, hàng hóa kém chất lượng trên môi trường thương mại điện tử có dấu hiệu gia tăng đang làm mất lòng tin người tiêu dùng.