Trải nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe ở bản Miền

Theo dõi VGT trên

Phát huy lợi thế nghề thuốc nam, đồng bào Dao ở bản Miền, thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội đã triển khai sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe bằng thảo dược, thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều du khách.

Cách trung tâm Thủ đô khoảng 60 km, Ba Vì là một xã miền núi của huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Cư dân trong xã thuộc 3 dân tộc: Kinh, Mường, Dao, trong đó người Dao chiếm đa số với 98% dân số, cư trú ở 3 thôn Hợp Nhất, Yên Sơn và Hợp Sơn.

Người Dao ở Ba Vì thuộc nhóm Dao quần chẹt di cư từ Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Phú Thọ đến núi Ba Vì để tìm kế mưu sinh, bởi nơi đây có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú. Các thế hệ người Dao ở đây đang sở hữu một “kho báu” vô giá đó là nghề thuốc nam bí truyền.

Trải nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe ở bản Miền - Hình 1

Giới thiệu cây thuốc trong vườn dược liệu

Phát huy lợi thế nghề thuốc nam, đồng bào Dao ở bản Miền, thôn Hợp Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội đã triển khai sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe bằng thảo dược, thu hút sự quan tâm và yêu thích của nhiều du khách.

Ấn tượng đầu tiên của du khách khi đến bản Miền là không khí trong lành, tươi mới và yên bình. Thoát khỏi sự ồn ào, bụi bặm, hòa mình vào không gian thoáng đãng, màu xanh mướt mắt của thiên nhiên, thong thả dạo bước trên con đường thơm mùi dược liệu thuốc nam là ấn tượng tiếp theo của du khách.

Trải nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe ở bản Miền - Hình 2

Video đang HOT

Du khách trải nghiệm ngâm chân bằng lá thuốc tại bản Miền

Bản Miền có 271 hộ dân sinh sống bằng nghề thuốc nam. Điểm dừng chân đầu tiên của du khách trong hành trình khám phá bản Miền là vườn thuốc nam của gia đình lương y Triệu Thị Dung. Bà Dung là đời thứ 4 tiếp nối nghề truyền thống của gia đình và các con, cháu của bà cũng đang nối nghiệp tổ tiên truyền lại.

Trải nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe ở bản Miền - Hình 3

Du khách tìm hiểu quy trình nấu cao của người Dao tại nhà lương y Triệu Thị Dung

Sau khi tìm hiểu về các loại lá thuốc nam và quy trình nấu cao gia truyền của gia đình lương y Triệu Thị Dung, du khách sẽ đến Điểm Du lịch cộng đồng bản Miền để trải nghiệm chăm sóc da mặt bằng thảo dược, gội đầu, ngâm chân, tắm lá thuốc, chăm sóc cổ vai gáy bằng thảo dược… Nếu như trước đây người Dao chỉ lấy những cây lá thuốc trên rừng về nấu nước tắm vào ngày cuối năm để đón năm mới hoặc chỉ dành cho khách quý đến nhà, thì bây giờ, nhận thấy việc tắm lá thuốc có tác dụng tốt cho sức khỏe, người dân bản Miền đã biến nó thành sản phẩm độc đáo, phục vụ khách du lịch. Đây cũng là lý do nhiều du khách chọn bản Miền là điểm đến dịp cuối tuần.

Trải nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe ở bản Miền - Hình 4

Ẩm thực của đồng bào Dao bản Miền được chế biến cầu kỳ cùng các loại thuốc nam rất tốt cho sức khỏe

Ở bản Miền còn một hoạt động nữa rất thu hút du khách đó là thưởng thức những món ăn dược thiện của đồng bào Dao quần chẹt. Theo chị Lý Thị Huệ, người dân ở bản Miền đã rất khéo léo trong việc vận dụng các bài thuốc gia truyền vào những món ăn, tạo nên hương vị đặc trưng cùng với những ý nghĩa văn hóa tốt đẹp gắn liền trong cách chế biến và thưởng thức.

“Bà con đã áp dụng những cây thuốc thảo dược và các món ăn. Ví dụ món bánh dày của người Dao được làm từ những lá cây để tạo nên những màu sắc rất đặc biệt và nó cũng rất tốt cho sức khỏe; món nếp cái nấu bí, gừng gió và gà đồi rất tốt cho phụ nữ sau sinh, sức khỏe rất yếu; gừng gió có thể áp dụng cho những người bị cảm lạnh hoặc bị chân tay lạnh; hoặc món thịt lợn hầm củ mài, kỳ tử và táo đỏ cũng là món đại bổ và sử dụng cho những người thận kém, sinh lý kém; hoặc là món rau bao thì có công dụng thanh nhiệt giải độc tiêu viêm…”.

Trải nghiệm du lịch chăm sóc sức khỏe ở bản Miền - Hình 5

Múa truyền thống của đồng bào Dao ở bản Miền

Vừa thưởng thức các món ăn dược liệu, vừa xem các tiết mục văn nghệ do chính những người dân địa phương biểu diễn đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách trong hành trình khám phá bản Miền.

Được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, tắm lá thuốc hay tìm hiểu những tập tục của người Dao quần chẹt ở bản Miền, du khách sẽ cảm thấy yêu hơn những giờ phút gắn bó với mảnh đất này. Nếu có dịp, quý vị và các bạn hãy đến với bản Miền để cảm nhận những điều thú vị này.

Khám phá du lịch Quan Sơn

Động Bo Cúng, bản Ngàm... cùng nhiều sản phẩm du lịch đa dạng khác đã và đang thúc đẩy du lịch huyện Quan Sơn phát triển.

Khám phá du lịch Quan Sơn - Hình 1

Du khách trải nghiệm du lịch tại bản Ngàm. Ảnh: Ngọc Thanh

Quan Sơn nổi tiếng với nhiều hang động đẹp như động Bo Cúng, hang Nang Non, hang Pha Bái, hang Co Láy, hang Pha Khua... Trong đó, động Bo Cúng là điểm du lịch thu hút đông khách du lịch khi đến với Quan Sơn. Động Bo Cúng thuộc bản Chanh, xã Sơn Thủy, được người dân địa phương phát hiện từ năm 2008. Với vẻ đẹp hoang sơ, kỳ bí, động ngày càng hút nhiều du khách đến tham quan, khám phá. Với gần 1 km chiều dài động, du khách được thỏa chí tưởng tượng khi ngắm nhìn hàng trăm thạch nhũ đa dạng hình thù, màu sắc, nhiều thạch nhũ giống như đóa hoa sen, thạch nhũ khác lại như cột chống trời, con chim đại bàng... Nhiều chuyên gia đã từng đến khảo sát đều khẳng định động Bo Cúng là một trong những động có hệ thống thạch nhũ đẹp, kỳ thú, tiềm năng phát triển du lịch bền vững. Đây cũng là nơi thu hút đông lượng khách du lịch là người thích phiêu lưu, mạo hiểm. Khám phá động Bo Cúng du khách sẽ được kết nối tham quan thêm các hang động đẹp ở Quan Sơn.

Bản Ngàm, xã Sơn Điện đã và đang là điểm du lịch cộng đồng yêu thích ở Quan Sơn. Bản Ngàm có gần 80 hộ dân sinh sống, chủ yếu là người dân tộc Thái bởi vậy nơi đây vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn và đầy đủ sắc thái văn hóa của dân tộc Thái. Đến với bản Ngàm, du khách được khám phá vẻ đẹp hoang sơ của vùng sơn cước, những nét văn hóa độc đáo trong đời sống sinh hoạt của người dân địa phương, thưởng thức ẩm thực đặc trưng dân tộc. Đặc biệt, du khách sẽ được nghỉ ngơi thư giãn, tắm mó nước dẫn từ đầu nguồn khe suối về, hay tham gia hoạt động sản xuất cùng người dân, nghỉ ngơi trong ngôi nhà sàn mang đậm kiến trúc người Thái xưa. Ngoài ra, du khách được tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ, mua sắm các sản vật đặc trưng của người Thái.

Khám phá du lịch Quan Sơn - Hình 2

Du khách khám phá nét đẹp văn hóa dân tộc Thái. Ảnh: Ngọc Thanh

Hiện, bản Ngàm đã có hơn 20 hộ gia đình tham gia phát triển du lịch. Các hộ được tham gia tập huấn, dạy kiến thức và kỹ năng làm du lịch cộng đồng. Các hộ cũng đầu tư, sửa sang nhà cửa, xây mới nhiều công trình phụ trợ, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, xây dựng khuôn viên xanh. Xã cũng đã thành lập đội văn nghệ gồm 30 thành viên chuyên đi biểu diễn, phục vụ du khách với các tiết mục mang đặc trưng của văn hóa dân tộc Thái. Gia đình chị Lữ Thị Nguyện, trước đây chỉ làm nông nghiệp, năm 2019 thấy được tiềm năng du lịch của xã chị bắt đầu làm du lịch cộng đồng. Chị Nguyện mạnh dạn cải tạo, nâng cấp ngôi nhà sàn của mình thành homestay nghỉ dưỡng. "Từ ngày làm du lịch đời sống gia đình được nâng cao và ổn định. Không những thế, làm du lịch giúp chúng tôi giữ gìn được văn hóa dân tộc bởi du khách, nhất là khách nước ngoài rất thích tìm hiểu văn hóa dân tộc. Chúng tôi thường xuyên được tham gia tập huấn, tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ", chị Nguyện cho biết.

Đến với bản Ngàm du khách còn được tham gia trải nghiệm đi bè tre trên sông Luồng, ngắm nhìn cảnh vật tuyệt đẹp và cảm nhận làn nước mát lạnh của dòng sông.

Khám phá du lịch Quan Sơn - Hình 3

Động Bo Cúng. Ảnh: Ngọc Thanh

Những năm qua, huyện Quan Sơn đã ban hành nhiều đề án phát triển du lịch cộng đồng, như "Đề án phát triển du lịch cộng đồng huyện Quan Sơn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030", "Đề án phát triển du lịch hữu cơ kết hợp du lịch sinh thái huyện Quan Sơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030"; Kế hoạch phát triển du lịch huyện Quan Sơn đến năm 2025... Sau khi các đề án được phê duyệt, huyện đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các mục tiêu, nhiệm vụ của đề án, kế hoạch thực hiện đến các cấp, phân công nhiệm vụ cụ thể, xác định thời gian triển khai thực hiện. Gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, thúc đẩy giảm nghèo và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân. Theo đó, huyện Quan Sơn đã dành nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, tôn tạo, trùng tu các di tích, đầu tư khai thác danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Tính riêng trong năm 2022 huyện đã đầu tư hơn 4 tỷ đồng xây dựng các công trình phục vụ du lịch, như tuyến đường giao thông dẫn vào thắng cảnh động Bo Cúng, hệ thống đèn sáng, đèn màu trong hang... Trong 10 tháng năm 2023 đã có hơn 30.829 khách đến tham quan, du lịch, trong đó khách nước ngoài 529 lượt người.

Ông Lê Văn Thơ, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Quan Sơn, cho biết: "Trong thời gian tới, huyện Quan Sơn sẽ tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng du lịch, phấn đấu đến năm 2025 hoàn thiện các công trình phụ trợ phục vụ du lịch. Cùng với đó, huyện sẽ phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Quan Sơn. Đồng thời, tăng cường công tác quảng bá du lịch, để nhiều du khách biết về vẻ đẹp của Quan Sơn, đồng thời thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế có đóng góp quan trọng cho sự phát triển bền vững của huyện".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Lễ viếng diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam: Nghệ sĩ có mặt từ sớm, mẹ ruột không cầm được nước mắt02:53Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27

Tiêu điểm

Con đường hoa độc, lạ, hút người dân đến check in tại TP. Thanh Hóa
16:16:46 22/05/2024
Người Việt có quan tâm du lịch chậm?
13:58:12 22/05/2024
Thong dong trên cung đường Vĩnh Hy tận hưởng gió biển mát rượi
09:28:56 23/05/2024
Những điểm du lịch làm mọi cách để bớt khách
10:13:10 23/05/2024
Lạc Sơn (Hòa Bình): Vẻ đẹp ẩn mình chưa khai phá
14:30:25 23/05/2024
Du lịch 'chữa lành' trên núi Bà Đen: Sáng săn mây, chiều dâng đăng, tối xem nhạc nước
09:39:39 23/05/2024
Khám phá vẻ đẹp huyền bí của hang Chà Lòi Quảng Bình
08:51:06 23/05/2024
Bãi biển Nhật Bản đẹp như cổ tích với hai hòn trống mái, cặp đôi nào đến đây sẽ hạnh phúc đến cuối đời
20:36:17 22/05/2024
Kon Tum đi đâu: Chẳng cần đi Đà Lạt, "Nàng thơ" đang say giấc giữa núi rừng Kon Tum khiến ai cũng phải mê mẩn
20:38:36 22/05/2024
Du khách châu Âu ưa chuộng du lịch Việt Nam trong dịp hè 2024
17:56:20 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội
07:31:19 24/05/2024
Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật
10:46:40 24/05/2024
Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?
06:48:57 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
Mỹ nam Hoa ngữ diễn xuất phong thần ở phim hay nhất hiện tại, ánh mắt đau đớn khiến khán giả nghẹn lòng
06:29:24 24/05/2024
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong
07:37:22 24/05/2024
"Sư Thích Minh Tuệ" quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo
11:58:20 24/05/2024
Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã
11:06:21 24/05/2024
Lưu Diệc Phi hôn dàn nam thần ở phim mới, nhan sắc ngút trời t.uổi U40 khiến netizen mê mệt
06:25:57 24/05/2024
Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'
10:24:48 24/05/2024

Tin mới nhất

Tử vi 12 con giáp ngày 24/5/2024: T.uổi Dậu gặp nhiều may mắn, t.uổi Mão hao hụt t.iền của

09:09:00 24/05/2024
Xem tử vi 12 con giáp ngày 24/5/2024 cho tất cả các t.uổi nhằm dự đoán vận hạn về công danh, t.iền bạc, tình duyên, sức khỏe.

Hang Sơn Đoòng lọt top 7 điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới

09:06:13 24/05/2024
Mới đây, thời báo SCMP của Hồng Kông (Trung Quốc) đã vinh danh hang Sơn Đoòng của Việt Nam là một trong bảy điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới.

Tòa lâu đài nguy nga 'phơi sương' trên đỉnh núi Tam Đảo

09:01:06 24/05/2024
Công trình lâu đài Tam Đảo (thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo) suốt nhiều năm phơi sương trên đỉnh núi hút khách du lịch bậc nhất của tỉnh Vĩnh Phúc.

Chốn bình yên 'hoa vàng cỏ xanh' cho những ai muốn chữa lành tâm hồn

08:58:05 24/05/2024
Có thời gian nghỉ ngơi thú vị ở Phú Yên, nữ du khách cảm thấy mảnh đất này có nhiều yếu tố để trở thành địa điểm thích hợp chữa lành , nhất là việc chỉ cần ngồi yên ngắm cảnh đã thấy tâm hồn an nhiên, nhẹ nhõm...

Quảng Trị: Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ động Vân Tiên

08:54:42 24/05/2024
Nhiều khối thạch nhũ đa sắc màu, đa hình dáng. Nơi thì tráng lệ, nguy nga. Nơi thì kì vĩ, huyền bí... được tạo hóa thiên nhiên ban tặng cho động Vân Tiên thuộc thôn Cát Trỉa, xã Hướng Sơn huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Top 9 điểm tham quan tự nhiên nguy hiểm nhất thế giới vẫn hút khách

08:48:47 24/05/2024
Nhưng đối với những du khách đam mê phiêu lưu mạo hiểm thì du lịch là cơ hội để chiêm ngưỡng các vẻ đẹp độc lạ, ly kỳ và cũng để thử thách bản thân.

Hè này 'đi trốn' ở Phú Yên, tìm nơi không điện và Internet

15:53:10 23/05/2024
Với đường bờ biển dài hơn 132 km, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa địa phương, Phú Yên hứa hẹn là điểm đến bùng nổ trong mùa hè năm nay.

Tour đường bộ đi Trung Quốc vẫn 'hot' sau một năm

13:21:17 23/05/2024
Tour đi Trung Quốc qua cửa khẩu bùng nổ vào năm 2023 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt , bất chấp một số bất cập khi làm thủ tục thông quan.

Chiêm ngưỡng cung đường ven biển Phú Yên từ trên cao

10:08:42 23/05/2024
Với góc nhìn từ trên cao, cung đường ven biển từ hải đăng Đại Lãnh (Mũi Điện) đến thành phố Tuy Hòa hiện lên đầy ấn tượng.

Khám phá ngôi đền cổ Borobudur ở Indonesia

10:05:56 23/05/2024
Được xây dựng vào thế kỷ thứ VIII, Đền Borobudur được coi là một trong những địa điểm tâm linh bậc nhất đối với các tín đồ Phật giáo tại Indonesia.

Khách 'sống ảo' vẫn không tha cho Phú Sĩ

10:03:43 23/05/2024
Thị trấn Fujikawaguchiko dựng tấm chắn lớn màu đen để ngăn du khách chụp ảnh đỉnh núi Phú Sĩ hôm 21/5. Nhưng nhóm khách cuồng check-in lại ra tìm địa điểm thay thế ngay sau đó.

Tới bản Sâu Chua khám phá thiên đường hoa quả mùa hè

09:59:44 23/05/2024
Với những ai ưa thích khám phá khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, muốn được đắm chìm trong biển mây bồng bềnh, đặc biệt là hòa mình trong thiên đường hoa quả mùa hè thì Sâu Chua

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc có gì hấp dẫn?

09:57:17 23/05/2024
Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp, nơi đây còn hứa hẹn là điểm check-in sống ảo tuyệt vời dành cho nhiều bạn trẻ.

Du lịch cộng đồng gặp khó tại huyện miền núi Khánh Hòa

09:52:21 23/05/2024
Khu vực miền núi tỉnh Khánh Hòa có nhiều tiềm năng, lợi thế về sinh thái, văn hóa để phát triển du lịch cộng đồng. Đáng tiếc, tiềm năng này chưa được phát huy đúng mức.

Vì sao 'điểm đến được ghé thăm nhiều nhất hành tinh' bị du khách chê tơi tả?

09:49:24 23/05/2024
Một nghiên cứu gần đây cho biết, Quảng trường Thời đại, trung tâm du lịch và giao lộ thương mại hàng đầu nước Mỹ, được đ.ánh giá là cái bẫy du lịch tồi tệ nhất thế giới.

Khám phá 21 thác nước đẹp nhất thế giới

09:37:27 23/05/2024
Tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure vừa công bố danh sách 21 thác nước đẹp nhất thế giới. Theo đó, những dòng thác này sẽ là gợi ý thú vị để du khách khám phá trong hành trình du lịch sắp tới.

Nương chút bình yên nơi chùa Thiên Mụ

09:25:57 23/05/2024
Cuộc sống ngày nay với bao nỗi lo toan trong mỗi người, đôi lúc ta tìm đến nương nhờ chút bình yên nơi cửa Phật. Nhưng đôi khi thật khó tìm được bình yên, bởi quanh ta có bao người, bao điều không phải như ta muốn.

6 điểm đến hàng đầu ở Việt Nam về du lịch bền vững

09:22:28 23/05/2024
Nhận thấy ngày càng nhiều du khách mong muốn trải nghiệm du lịch có tính bảo vệ môi trường, ứng dụng đặt phòng Booking đã công bố những điểm đến tại Việt Nam

Giới trẻ đến Huế 'chữa lành' bên dòng sông Hương

09:18:02 23/05/2024
Du khách trải nghiệm ngắm cảnh hoàng hôn, chèo Sup trên dòng sông Hương thơ mộng. Khi cái nắng oi ả của ngày hè dần thế chỗ cho tia nắng vàng óng của ánh hoàng hôn

Mùa hè rực rỡ với kỷ niệm đáng nhớ khi đi du lịch Huế

09:14:57 23/05/2024
Mỗi điểm đến ở mảnh đất xứ Huế đều có sự thú vị và có cách tận hưởng riêng. Mỗi một điểm đến mình đi qua, những kỷ niệm nơi đó để lại trong mình sự liên kết và tạo nên bức tranh ký ức trọn vẹn

Việt Nam có đại diện trong Top 10 kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng

09:11:47 23/05/2024
Các chuyên gia du lịch của Travel+Leisure đã đề xuất 10 điểm đến hấp dẫn có chi phí phải chăng cho kỳ nghỉ nhiệt đới lý tưởng của du khách.

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

09:09:21 23/05/2024
Thái Lan là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch. Từ những món ăn ngon miệng đến phong cảnh tuyệt đẹp, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Đến Huế ngắm hoàng hôn, chèo Sup và thưởng thức ly đậu hủ bên dòng sông Hương

09:06:42 23/05/2024
Đến Huế những ngày này, du khách sẽ được trải nghiệm ngắm cảnh dưới ánh hoàng hôn khi chiều buông xuống, chèo Sup và thưởng thức những ly đậu hủ thơm ngon bên dòng Hương giang thơ mộng.

Gọi tên "ốc đảo" Long Cốc - một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam ở Phú Thọ

21:11:06 22/05/2024
Đồi chè Long Cốc được đ.ánh giá là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam, với hàng trăm, hàng ngàn quả đồi nhỏ. Đặc biệt thời điểm đẹp nhất là vào lúc giao mùa cuối thu đầu đông.

Có thể bạn quan tâm

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Cứu được 7 người thoát nạn

Tin nổi bật

13:20:19 24/05/2024
Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng, khu vực chữa cháy không thuận tiện, nhiều đồ vật bị cháy, khói nhiều dẫn đến 14 người t.ử v.ong; 3 người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

HIEUTHUHAI đọ sắc bên mỹ nam về từ Trung Quốc, Anh Tú g.ây s.ốc khi tình tứ hôn một người

Sao việt

13:20:01 24/05/2024
Khung hình hội tụ 4 sao nam là rapper HIEUTHUHAI, Quang Trung, Hùng Huỳnh, Ali Hoàng Dương đã lập tức gây sốt. Ai ai cũng sở hữu vẻ ngoài nam tính, điển trai.

Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3

Thế giới

13:12:05 24/05/2024
Giới chức cho biết hai trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Hiện cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này.

Ca sĩ 9x lái Bentley gây tai nạn lộ thủ đoạn tiêu hủy bằng chứng g.ây s.ốc, bị "bóc" thêm quá khứ côn đồ

Sao châu á

13:09:51 24/05/2024
Kim Ho Joong trong buổi trình diện điều tra. Người quản lý của nam ca sĩ khai nhận đã nuốt thẻ nhớ để tiêu hủy chứng cứ

Diễm My 9X hiếm hoi diện váy cúp trễ nải sau khi kết hôn

Phong cách sao

12:57:18 24/05/2024
Một trong số các người đẹp đến tham dự làDiễm My 9X, từ sau khi lấy chồng, cô hiếm khi nhận lời tham dự sự kiện giải trí nào, chỉ trừ những lời mời từ người anh em, bạn bè thân thiết.

Thảm đỏ Cannes ngày 10: Bella Hadid khoe trọn body đồng hồ cát, mỹ nhân 13 Reasons Why nhận "cơn mưa" lời khen

Sao âu mỹ

12:51:25 24/05/2024
Không khí thảm đỏ Cannes ngày 10 dường như nóng lên với sự xuất hiện của nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Bella Hadid, Katherine Langford, Izabel Goulart, Ariadna Gutiérrez...

Công Phượng nguy cơ lỡ cơ hội lên tuyển quốc gia

Sao thể thao

12:37:53 24/05/2024
Công Phượng được tung vào sân ở phút 41 trong trận Yokohama FC gặp Nagoya Grampus ở vòng 3 Cúp Liên đoàn Nhật Bản.

Cho trẻ uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Sức khỏe

12:24:12 24/05/2024
Lượng sữa phù hợp: trẻ dưới 1 t.uổi nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức thay vì sữa bò. Trẻ từ 1-3 t.uổi nên uống khoảng 500ml sữa mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động hàng ngà...

Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó

Góc tâm tình

12:14:51 24/05/2024
Buổi tiệc gặp gỡ họ hàng nhà chồng đang vui vẻ diễn ra, tôi bất ngờ nhận ra một người trong số đó. Tôi với bạn trai yêu nhau 6 tháng thì đi đến kết hôn, quyết định chung sống với nhau được chúng tôi bàn bạc, thảo luận rất kỹ.

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

Kiến thức giới tính

12:09:56 24/05/2024
Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không. Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.

BHA là gì? Dùng BHA trước hay sau toner để có hiệu quả tốt nhất?

Làm đẹp

11:27:48 24/05/2024
Sử dụng BHA đúng cách, đúng thứ tự trong quy trình chăm sóc da (skincare) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng BHA của bạn cũng như tránh những tác động không mong muốn có thể xảy ra.

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

Lạ vui

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.

Seventeen giữ vững vị thế trên bảng xếp hạng Billboard Mỹ hai tuần liên tiếp

Nhạc quốc tế

11:10:55 24/05/2024
Nhóm nhạc Hàn Quốc Seventeen tiếp tục tạo nên làn sóng trên bảng xếp hạng album chính của Billboard trong hai tuần liên tiếp.