TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng, cuối năm nay Bệnh viện Trung ương Huế mới rút quân

Dự kiến cuối năm nay, Trung tâm hồi sức tích cực do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý sẽ rút quân khỏi TP.HCM.

Sở Y tế TP đã xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 từ trung bình, nặng và nguy kịch.

TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng, cuối năm nay Bệnh viện Trung ương Huế mới rút quân - Hình 1

Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế TP.HCM ngày 22-10 – Ảnh: X.M.

Ngày 22-10, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế TP.HCM về công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các trung tâm hồi sức đến cuối năm.

Không rút quân đồng loạt

Mở đầu buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết trong thời gian chống dịch vừa qua, TP.HCM đã nhận hỗ trợ rất lớn từ trung ương đến cơ sở y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Sau khi hoàn thành công tác này, các bệnh viện hồi sức tích cực COVID-19, các bệnh viện dã chiến, thu dung… sẽ dần rút quân.

Theo thứ trưởng Bộ Y tế, việc rút quân này phải thực hiện theo 3 nguyên tắc. Thứ nhất, có kế hoạch giao – nhận rõ ràng giữa đơn vị bàn giao và đơn vị tiếp nhận, đặc biệt là giữa các trung tâm hồi sức tích cực với các bệnh viện trên địa bàn TP.

Thứ hai, ngày 15-10 không phải là thời gian rút quân tuyệt đối. Thời gian tới, khi TP.HCM có yêu cầu thì lực lượng y tế tuyến trung ương vẫn tiếp tục hỗ trợ. Hiện lực lượng quân đội ở Bệnh viện 5G và các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế vẫn đang tiếp tục làm việc.

Thứ ba, tất cả những trang thiết bị, vật tư y tế… của 3 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, Trung ương Huế đã mang đến hỗ trợ TP thì mang về khi rời khỏi; nhưng nếu nhận hỗ trợ từ TP hay tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức thì phải bàn giao lại TP để tiếp tục phục vụ điều trị người bệnh.

Video đang HOT

“Rút lui có kế hoạch, có chuyển giao; có người đi, người nhận rõ ràng. Không để thiếu hụt trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác điều trị cho người bệnh TP.HCM” – thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị, TP.HCM cũng cần tái cơ cấu hệ thống y tế phù hợp với tình hình mới, việc nâng cao chất lượng y tế cơ sở, phát hiện dịch, xử lý, khoanh vùng… vẫn phải thực hiện theo nghị quyết 128 của Chính phủ và quyết định 4800 của Bộ Y tế.

“Mặc dù TP đang ở giai đoạn là bình thường mới nhưng số ca mắc còn cao. Các cơ sở điều trị dù có số lượng bệnh nhân giảm nhưng cần tái cơ cấu bệnh viện dã chiến và tăng cường điều trị F0 tại nhà” – thứ trưởng Bộ Y tế lưu ý.

TP.HCM xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng, cuối năm nay Bệnh viện Trung ương Huế mới rút quân - Hình 2

Đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM – Ảnh: TỰ TRUNG

Xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng

Báo cáo Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng cho biết đến nay, TP đã chuyển giao Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức lần lượt cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Đại học Y dược TP.

Còn Bệnh viện Trung ương Huế tại Trung tâm hồi sức tích cực thuộc Bệnh viện dã chiến số 14 (quận Tân Phú) dự kiến sẽ rút quân vào cuối năm nay.

Để đáp ứng tình hình mới, ông Thượng cho biết sở đã xây dựng bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 từ trung bình, nặng và nguy kịch; do các bác sĩ tại các bệnh viện luân phiên hỗ trợ. Sở kỳ vọng với bệnh viện này, số ca hồi sức sẽ giảm và bệnh nhân không cần phải chuyển viện.

“Xác định không thể nào bệnh viện sạch COVID-19, sắp tới các bệnh viện đa khoa trên địa bàn TP phải thành lập khoa COVID-19″ – ông Thượng nhấn mạnh.

Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cũng cho rằng người dân cần xác định sống chung với dịch COVID-19 nhưng phải an toàn và hiệu quả. Các tỉnh, thành phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng để đáp ứng tình hình dịch COVID-19 cao nhất.

“Không phải bệnh viện không COVID-19 mà phải chủ động đón tiếp bệnh nhân, phân luồng cách ly. Mô hình bệnh viện dã chiến 3 tầng phù hợp với quan điểm y tế” – ông Khuê nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đồng ý xây dựng mô hình bệnh viện dã chiến 3 tầng theo đề xuất Sở Y tế TP.HCM. Ông cũng đề nghị tất cả các cơ sở y tế phải bố trí vị trí, địa điểm phù hợp để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 vì vẫn còn bệnh nhân COVID-19 đi khám bệnh.

Những nữ chiến sỹ áo blouse trắng kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch

Gác lại bộn bề lo toan gia đình, những nữ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) không ngại khó khăn bước vào trận chiến chống COVID-19.

Vượt lên trên tất cả những rào cản về thể trạng và sức khỏe, tinh thần trách nhiệm cao cùng y đức của người thầy thuốc đã trở thành sức mạnh giúp các chị tiếp tục chiến đấu với những đêm trắng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Những nữ chiến sỹ áo blouse trắng kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 1
Những nữ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế xung phong chia lửa cho Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Ảnh: TTXVN phát

Cách nhau hơn 1.000 km, tại Thừa Thiên - Huế, bố mẹ nữ bác sỹ Mai Thị Hồng Vân (Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Trung ương Huế) vẫn luôn mong đợi những cuộc điện thoại từ cô con gái đang ở TP Hồ Chí Minh. Những cuộc gọi thưa thớt và ngắn ngủi chỉ vỏn vẹn vài ba câu báo cáo tình hình sức khỏe, nhưng đủ để khiến đấng sinh thành an tâm và tự hào về cô con gái của mình.

Xa gia đình đã gần 2 tháng nay, bác sỹ Vân là một trong những nhân viên y tế đầu tiên đến Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 (Bệnh viện Dã chiến số 14) để nhận nhiệm vụ khi "chảo lửa" TP Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn dịch bệnh cam go nhất. Nhiều đợt "đổi quân" đã qua đi, nhưng chị vẫn tiếp tục ở lại. "Tôi vẫn muốn bám trụ lại nơi đây để mỗi ngày được giúp các bệnh nhân phục hồi chức năng, sớm trở về với cuộc sống thường ngày. Không biết trận chiến này sẽ mất bao lâu nhưng tôi quyết tâm chiến đấu, hoàn thành sứ mệnh của mình cho đến khi Trung tâm được chuyển giao" - bác sỹ Vân khẳng định chắc nịch.

Những nữ chiến sỹ áo blouse trắng kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 2
Nữ nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế trong ngày xuất quân vào TP Hồ Chí Minh chống dịch. Ảnh: TTXVN phát

Xung phong vào tuyến đầu chống dịch nơi xa với mong muốn giúp bệnh nhân mắc COVID-19 phục hồi chức năng sau điều trị bằng những kiến thức, kinh nghiệm của mình, nhưng bác sỹ Vân cũng không khỏi lo lắng khi hằng ngày phải trực tiếp tiếp xúc với mầm bệnh. Thế nhưng chỉ cần nhìn thấy bước đi chập chững của người bệnh sau cơn nguy kịch, tiếng nói chuyện rôm rả trong khu ra viện hay những cái vẫy tay chào tạm biệt của bệnh nhân khi xuất viện, nữ bác sỹ trẻ đã có thêm sức mạnh và động lực để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Những nữ chiến sỹ áo blouse trắng kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 3
Nữ y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế tham gia công tác tiêm phòng vaccine chống COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 hầu hết đều là những ca bệnh rất nặng, biểu hiện suy hô hấp kèm theo suy chức năng các cơ quan hoặc hôn mê cần thở máy. Để giành giật lại sự sống cho những người bệnh đang cố duy trì từng hơi thở cần phải có máy móc, thiết bị y tế hỗ trợ. "Tôi vẫn còn nhớ ánh mắt của một nữ bệnh nhân trung niên khi phải trải qua những cơn khó thở và nỗi ám ảnh từ tiếng kêu tít tít của chiếc máy thở. Đã có lúc cô ấy rơi vào tình trạng nguy kịch. Vậy nhưng với sự tận tâm cứu chữa của các bác sỹ và cố gắng tập luyện của người bệnh, may mắn đã mỉm cười. Được thấy cô ấy có thể chập chững đi lại được là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao đối với không chỉ tôi và còn của tập thể đội ngũ nhân viên y tế tại trung tâm" - bác sỹ Vân chia sẻ.

Những nữ chiến sỹ áo blouse trắng kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 4
Nữ điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Huế tận tình chăm sóc con của một sản phụ mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Nhiệm vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 thì ở nơi đâu cũng vậy, đều là những công việc nguy hiểm, xa gia đình và cách ly với xã hội. Ở "thành trì" Thừa Thiên - Huế, nhiệm vụ chống dịch của những nữ chiến sỹ mặc áo blouse trắng Bệnh viện Trung ương Huế cũng không kém phần vất vả. "Tại bất cứ mặt trận nào, đều thấy bóng dáng nhỏ bé nhưng kiên cường của những nữ chiến sỹ áo trắng. Từ sàng lọc, hỗ trợ khai báo y tế cho người dân khám chữa bệnh đến điều trị, chăm sóc dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân, phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc COVID-19 hay tiêm vaccine phòng COVID-19... các nữ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế đều luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với sự quyết tâm, tận tụy và chịu khó" - Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Hoàng Thị Lan Hương bộc bạch.

Những nữ chiến sỹ áo blouse trắng kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 5
Nữ kỹ thuật viên Bệnh viện Trung ương Huế tham gia công tác xét nghiệm COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Đặc biệt, khi dịch bệnh bùng phát mạnh, Bệnh viện Trung ương Huế liên tiếp đón hàng chục bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch từ các tỉnh, thành phố miền Trung đến điều trị tại Trung tâm cách ly, điều trị người bệnh COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế). Gần 500 nhân viên y tế từ các cơ sở của đơn vị được huy động để điều trị cho các bệnh nhân, trong đó khoảng 50% là các nữ bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên buồng phòng, vệ sinh...

Là điều dưỡng trưởng phụ trách tại trung tâm, chị Nguyễn Thị Ngọc bắt đầu một ngày mới làm việc khi con thơ còn chưa thức giấc. Lúc chị trở về cũng là lúc con đã ngủ say. Con nhỏ đang còn ở độ tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" rất cần bàn tay chăm sóc, quan tâm của mẹ nhưng điều dưỡng Ngọc đành để mọi việc nuôi nấng, chăm sóc con nhờ cả vào người thân để phục vụ nhiệm vụ chống dịch, thực hiện "mệnh lệnh từ trái tim".

Điều dưỡng Ngọc cho biết, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng khi được Ban Giám đốc Bệnh viện phân công nhiệm vụ, chị sẵn sàng tham gia vào tuyến đầu chống dịch để chăm sóc, phục vụ tốt nhất cho người bệnh. Nắm bắt được tâm lý sợ hãi, lo lắng của người bệnh, vì thế chị cùng các điều dưỡng khác luôn cố gắng, kiên trì động viên họ vượt qua giai đoạn khó khăn của bệnh tật. Nhiều đêm, điều dưỡng Ngọc cùng các y, bác sỹ tại trung tâm phải thức trắng đêm kiểm tra tình trạng từng bệnh nhân, đốc thúc người bệnh ăn uống đầy đủ... Những cử chỉ ấm áp ấy đã vực dậy tinh thần chiến đấu của nhiều người bệnh; kết nối yêu thương giữa họ với nhân viên y tế dù tất cả đều chưa từng biết rõ mặt nhau.

Những nữ chiến sỹ áo blouse trắng kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch - Hình 6
Nữ nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế tận tình chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Bác sỹ Mai Thị Hồng Vân và điều dưỡng Nguyễn Thị Ngọc chỉ là hai trong số nhiều nữ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế đã tình nguyện hy sinh, chọn việc khó, nguy hiểm để phục vụ nhân dân, đất nước trong thời dịch. Trong bộ áo quần bảo hộ ngột ngạt, tất cả họ đều phải trải qua cảm giác khó thở, bí bách và kiệt sức. Chỉ một hơi thở nhẹ cũng đủ khiến kính bảo hộ và tấm chắn giọt bắn mờ đi. Bởi những khó khăn ấy mà nhiều thủ thuật được tiến hành mỗi ngày lại trở nên rắc rối và kém thuận hợi hơn. Dẫu vậy, họ vẫn chưa bao giờ quên nở nụ cười và giữ tinh thần lạc quan trước người bệnh dù đôi bàn tay đã nhăn nheo, nứt nẻ hay những chiếc áo thấm đẫm mồ hôi.

Với phương châm "làm hết việc, không làm hết giờ", các nữ chiến sỹ áo trắng Bệnh viện Trung ương Huế đã tỏa sáng y đức của người thầy thuốc. Đội ngũ y, bác sỹ nữ của bệnh viện nhiều năm được Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế trao tặng Huân, Huy chương và Bằng khen. Đặc biệt, năm 2020, tập thể vinh dự được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng giải thưởng Phụ nữ Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Nam sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Bắc Giang tử vong
16:45:34 28/11/2021
NSND Nguyễn Tiến qua đời
17:23:58 28/11/2021
Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
1 nam ca sĩ Vbiz bị trộm phụ kiện trên xế xịn, camera hé lộ thủ đoạn tinh vi trog 30 giây của kẻ xấu!
17:21:38 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Angela Baby bị réo tên ngay khi Châu Trác Hoa “tỷ phú casino” bị bắt giữ, chuyện gì đây?  
17:01:55 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Gái xinh Cà Mau nổi tiếng nhờ body nóng bỏng và tên độc lạ
16:35:08 28/11/2021

Tin mới nhất

Đêm nay lạnh dưới 0 độ C, dự báo đỉnh Fansipan Sa Pa phủ trắng sương muối

22:06:47 28/11/2021
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, đêm nay (28/11) nhiệt độ tại đỉnh núi Fansipan (Sa Pa) có thể xuống dưới 0 độ C, dự báo sương muối sẽ phủ trắng nóc nhà Đông dương

Những đứa con tìm về nguồn cội

20:53:33 28/11/2021
Là những đứa con lai gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mẹ, 2 chàng trai người Anh gốc Việt Astro và Kenny đã từng tìm cách che giấu một nửa nguồn gốc của bản thân để hòa nhập hơn với nơi họ được sinh ra

Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

19:16:12 28/11/2021
Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn?

17:01:04 28/11/2021
Cuối tuần là khoảng thời gian để nhiều người xả stress sau một tuần làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người Sài Gòn vẫn quen với việc ở nhà thay vì đi tụ tập, du lịch hoặc mua sắm như trước

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng "vứt" 20 tỷ xuống đồng hoang

14:49:23 28/11/2021
Nông dân Nguyễn Xuân Cần đã trải qua rất nhiều lần thất bại, có lúc sổ đỏ, nhà cửa mang đi cầm để bám lấy cái nghiệp nuôi tôm

Nuôi thứ gà toàn con to cao, mỗi tháng nông dân này của tỉnh Phú Yên bán 15 con, giá 3 triệu/con

14:36:11 28/11/2021
Trong dịp ghé thăm huyện Phú Hòa, tôi được ông Đào Tấn Nhiệm phụ trách trạm Khuyến nông huyện Phú Hòa giới thiệu về một mô hình mang lại sự ổn định cao trong chăn nuôi đó là nuôi gà chọi (tiếng địa phương gọi là gà nòi) của gia đình ông...

Bán hàng tấn ổi vèo vèo qua mạng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 của Bạc Liêu lại đau đầu vì giá phân bón

14:33:10 28/11/2021
Chia sẻ niềm vui khi được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, ông Sơn By, dân tộc Khmer ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu mong muốn Nhà nước, các ngành chức năng có chính sách bình ổn giá phân bón, v...

Giá mít Thái hôm nay 28/11: Giá mít ở Sóc Trăng bất ngờ tăng, chăm vườn mít Thái mùa mưa cần lưu ý những gì?

14:28:10 28/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn đi ngang so với hôm qua, riêng giá mít ở Sóc Trăng bất ngờ tăng 1.000 đồng/kg

Sốc: Một nông dân xuất sắc ở Bình Dương phải bù lỗ 12 tỷ đồng nuôi gà vì dịch Covid-19

14:24:55 28/11/2021
Ông Đinh Ngọc Khương - Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 đến từ Bình Dương trong 5 tháng vừa qua phải bù lỗ tới 12 tỷ đồng do tác động của dịch Covid-19

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ

14:20:10 28/11/2021
Một số lãnh đạo phường cho biết, từ khi TP.HCM ‘bình thường mới’, các ca F0 đa số được cách ly, điều trị tại nhà; hàng xóm xung quanh vẫn sinh hoạt, buôn bán bình thường. Tại sao như vậy?

Bí mật nguyên lý nỏ Liên Châu của An Dương Vương

14:06:20 28/11/2021
Theo truyền thuyết, Trọng Thủy hẳn phải nhìn thấy Nỏ thần, mới biết được cách đánh tráo lẫy nỏ là vuốt rùa

Công trình nước sạch xây xong để... "ngắm", dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm

14:03:28 28/11/2021
Gần 5 năm qua, người dân xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam bức xúc công trình nước sạch xây dựng hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ hoang. Trong khi đó, hàng ngày người dân phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn

Vụ 2 máy bay va chạm: Tạm giữ giấy phép của nhân viên phát tín hiệu

13:56:10 28/11/2021
Là người có nhiệm vụ lai dắt máy bay vào vị trí đỗ, nhưng nhân viên phát tín hiệu mặt đất lại không kịp thời phát hiện nguy cơ để cảnh báo với phi công về va chạm máy bay

Miền Trung và Tây Nguyên mưa to, có nơi mưa rất to

12:44:36 28/11/2021
Từ sáng sớm nay (28/11) đến ngày 30/11, ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Săn 'lộc trời': Vào mùa săn nấm mối

12:01:31 28/11/2021
Không phải bỏ công trồng trọt, chăn nuôi, nhưng nhiều người dân Quảng Trị vẫn có “bát cơm đầy” khi theo sát thời gian trời... phát lộc

Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm

11:35:18 28/11/2021
Địa hình Đồng Lâm (Lạng Sơn) lúc là đồng cỏ mênh mông, khi lại là hồ nước xanh ngắt dưới chân những ngọn núi đá vươn lên bầu trời. Nhìn từ trên cao, khúc sông có hình ảnh như con rồng đang cuộn mình

Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 vụ tai nạn giao thông trong đêm làm 3 người tử vong

11:06:11 28/11/2021
Một đêm trên địa bàn TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Có thể bạn quan tâm

Rating phim Song Hye Kyo và Jeon Ji Hyun vẫn thua đau một bom tấn cổ trang, lê lết mãi cũng chẳng khá lên nổi

Phim châu á

22:19:39 28/11/2021
Rating phim của Song Hye Kyo tăng nhẹ thì cũng không theo kịp The Red Sleeve

Rộ tin Trần Đức Bo sắp cưới vợ khi bất ngờ đăng ảnh thân mật bên một cô gái giấu mặt?

Netizen

22:18:36 28/11/2021
Dù là một trong những cái tên thị phi bậc nhất, trong chuyện tình cảm Trần Đức Bo lại vô cùng kín tiếng

8 cảnh phim Hollywood gây thỏa mãn tột độ xem mà sướng: Captain America ngầu đét còn chưa "phê" bằng cảnh này ở Harry Potter!

Phim âu mỹ

22:18:29 28/11/2021
Đây chính là những cảnh phim Hollywood đã khiến khán giả phải hò reo tột độ vì sự thỏa mãn

Thủ lĩnh Taliban lần đầu lộ diện, cầu cứu quốc tế

Thế giới

22:16:52 28/11/2021
Lần xuất hiện đầu tiên kể từ khi Taliban nắm quyền ở Afghanistan, thủ lĩnh Mullah Mohammad Hassan Akhund, Thủ tướng lâm thời Afghanistan, kêu gọi quốc tế hỗ trợ và cam kết không can thiệp các nước

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'

Học hành

22:08:27 28/11/2021
Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây

Những thói quen tai hại khiến đồ gia dụng dù có xịn đến mấy "đội nón ra đi" mà gia đình nào cũng mắc phải

Sáng tạo

22:07:03 28/11/2021
Máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện... là những vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, liệu bạn có dám quả quyết rằng mình biết sử dụng chúng đúng cách không?

Song Hye Kyo lại lộ khuyết điểm già thấy rõ so với trai trẻ, visual hậu trường khác hẳn trên phim?

Hậu trường phim

22:06:14 28/11/2021
Bức hình hậu trường tập mới nhất của Song Hye Kyo và Jang Ki Yong đang được chú ý

Điều tra nguyên nhân 4 người chết sau tiêm vaccine ngừa Covid-19

Sự kiện nóng

22:04:27 28/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc, xác định nguyên nhân sự cố sau tiêm vaccine phòng Covid-19 khiến 4 người tử vong ở Thanh Hóa

Chú chó cầm tô vào nhà xin cơm cho bạn đời bị xích 

Hài hước

22:03:24 28/11/2021
Mấy giờ rồi còn nằm đó hả! Vào nhà xin sen ít cơm ra ăn đi, chú chó said

Top smartphone xịn mịn nhất định phải “săn” dịp Black Friday

Đồ 2-tek

22:02:24 28/11/2021
Dưới đây là những chiếc flagship mạnh mẽ nhất mà người dùng nên sở hữu nhất năm 2021

Thưởng nóng lực lượng triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Pháp luật

22:01:29 28/11/2021
Với thành tích triệt phá đường dây vận chuyển hơn 300 nghìn viên ma túy qua biên giới, các tập thể và cá nhân thuộc ban chuyên án QB1121 đã được tặng Bằng khen

Em ruột Thanh Sơn diễn xuất í ẹ vẫn đi tiếp ở cuộc thi lớn, cô út của Thương Ngày Nắng Về được cứu ngoạn mục

Show việt

22:01:04 28/11/2021
Nam Việt - em trai Thanh Sơn chưa được đánh giá cao nhưng vẫn giành suất đi tiếp ở cuộc thi tìm kiếm diễn viên