TPHCM: Tổng kết công tác phối hợp phòng, chống tệ nạn ma túy trong trường học
Các tập thể nhận giấy khen tại Hội nghị
GD&TĐ – Chiều 15/1, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp phòng, chống tệ nạn ma túy trong trường học giai đoạn năm 2011-2015.
Trong 5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB và XH, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội trực thuộc Sở LĐTB-XH TPHCM Phòng Công tác HSSV Sở đã tổ chức nhiều đợt tập huấn công tác phòng, chống ma túy trường học với hơn 7.000 thầy cô giáo, trợ lý thanh niên, các giáo viên phụ trách bộ môn Giáo dục Công dân tham dự.
Video đang HOT
Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phối hợp với cùng với các phòng GD-ĐT quận huyện, tuyên truyền về phòng chống các loại tệ nạn xã hội, đặc biệt là tác hại của ma túy đến gần 26.000 học sinh, sinh viên, phụ huynh.
Phổ biến 20.000 tờ bướm tin, 10.000 sổ tay tuyên truyền về tác hại của ma túy và những hiểu biết về cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng, phát tận tay 10.000 đĩa CD về phòng, chống tệ nạn XH tới giáo viên, HS, SV.
Nhiều trường THPT đã làm rất tốt công tác tuyên truyền như thi vẽ tranh, xây dựng chuyên đề về phòng, chống ma túy trên hệ thống phát thanh của nhà trường, tổ chức chương trình văn nghệ lồng ghép tuyên truyền.
Nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với gia đình quản lý tốt việc học hành cũng như giờ giấc sinh hoạt, quản lý về việc tiêu xài cũng như nắm rõ các mối quan hệ của HS.
Từ thành công của công tác tuyên truyền, theo Sở GD&ĐT TPHCM, qua báo cáo của phía Công an, chính quyền địa phương ở các quận, huyện, thời gian qua không có bất cứ trường hợp học sinh nào của TPHCM nghiện ma túy.
Cũng tại hội nghị, lãnh đạo hai Sở đã thông qua kế hoạch liên tịch về phối hợp thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn ma túy và phòng chống HIV/AIDS trong trường học giai đoạn 2016-2020.
Hội nghị cũng đã tuyên dương 40 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học giai đoạn 2011-2015.
Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM – ghi nhận nỗ lực của các trường đã giúp cho công tác phòng chống ma túy học đường đã đi vào chiều sâu, chú trọng xây dựng lối sống văn hóa, các kĩ năng tự phòng tránh tệ nạn ma túy nói riêng, tệ nạn XH nói chung.
Tại các trường đã bước đầu lồng ghép tích hợp với các bộ môn tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, nhất là đối với những HS cá biệt.
Trong giai đoạn tới, lãnh đạo Sở cũng yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc lồng ghép nội dung phòng, chống tệ nạn ma túy học đường vào các buổi ngoại khóa với nhiều hình thức sinh động, phong phú; Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội để giúp cho HSSV đảm bảo an toàn trong học đường, đồng thời chống dược các tệ nạn xã hội.
Theo GD&TĐ











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Không thời gian - Tập 53: Tài lừa bắt cô giáo Tâm
Phim việt
15:21:21 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
Netizen
15:01:18 04/03/2025
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc
Thế giới
14:40:57 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
Sao việt
14:03:29 04/03/2025
"Rosé (BLACKPINK) tự nhiên bao nhiêu Lisa lại giả tạo bấy nhiêu"
Sao châu á
13:43:00 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025
Lý Nhã Kỳ sang trọng, tỏa sáng khi 'dát' kim cương dự sự kiện
Phong cách sao
12:56:24 04/03/2025