TP.HCM: Công khai, minh bạch trong chọn lựa sách giáo khoa

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, khẳng định việc lựa chọn sách giáo khoa tại các trường hoàn toàn công khai, minh bạch, đúng quy định.

Tại buổi họp báo về kết quả lựa chọn sách giáo khoa (SGK) năm học 2020-2021 do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Sở TT&TT tổ chức sáng 24-6, Sở GD&ĐT đã công bố kết quả chọn lựa SGK tại TP.

Hơn 400 trường chọn bộ Chân trời sáng tạo

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, tất cả bộ SGK được Bộ GD&ĐT phê duyệt đều được chọn, tùy theo môn. Đa số đơn vị chọn sách theo bộ để đảm bảo tính xuyên môn, liên môn khi triển khai chương trình. Tuy nhiên, vẫn có một số đơn vị chọn theo môn học do Thông tư 01 giao cho các nhà trường chủ động, thảo luận phương án lựa chọn.

Trong đó, qua thống kê có 80% trong 554 trường tiểu học lựa chọn bộ sách Chân trời sáng tạo (không đều ở các môn, môn tiếng Anh hơn 60%).

Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT, cho biết đây là một kết quả hoàn toàn bình thường bởi các nguyên nhân.

Bộ sách Chân trời sáng tạo lần đầu tiên và duy nhất có sự tham gia của các tác giả miền Nam. Nhiều phương ngữ, dữ liệu đưa vào sách mang đặc trưng của vùng miền.

Bộ sách được các thầy cô giáo, những người đang trực tiếp đứng lớp, tham gia trong quá trình đổi mới phương pháp dạy – học, kiểm tra – đánh giá của TP, nêu những chủ trương, biện pháp đổi mới cũng được thể hiện nhiều và sát hợp với giáo viên TP.

Mặt khác, tỉ lệ chọn các sách bộ Chân trời sáng tạo tại TP.HCM cao nhưng trên tổng thể, bộ sách cũng được các tỉnh, thành phía Nam lựa chọn nhiều. Cụ thể Bến Tre 90% các trường chọn bộ sách; Bà Rịa-Vũng Tàu chọn các môn tiếng Việt , đạo đức, mỹ thuật đạt 100%…

Phó giám đốc Sở GD&ĐT cũng bổ sung bộ sách này được các trường chọn lựa là nhờ vào uy tín tác giả. Trước đây, viết SGK là những giáo sư, tiến sĩ có chuyên môn sâu, giảng dạy ở đại học hay viện nghiên cứu. Lần này, tham gia biên soạn còn có các giáo viên giỏi, cán bộ quản lý của TP. Trong đó có những gương mặt giáo viên tiểu học nổi tiếng của TP nên các thầy cô cảm thấy gần gũi, dễ hiểu.

Video đang HOT

TP.HCM: Công khai, minh bạch trong chọn lựa sách giáo khoa - Hình 1
Giáo viên Trường Tiểu học Yên Thế, quận Tân Bình (TP.HCM) chọn lựa SGK lớp 1 . Ảnh: NTCC

Trung bình mỗi bộ SGK 300.000 đồng

Mới đây, một số nhà xuất bản (NXB) đã công bố giá SGK mới. Theo đó, giá SGK chương trình mới cao gấp ba lần sách hiện hành.

Về vấn đề này, ông Hiếu chia sẻ sách hiện hành do NXB Giáo dục Việt Nam thực hiện nhiệm vụ của Bộ GD&ĐT. Sách in đại trà, dùng chung trong cả nước. Hiện nay, một chương trình, nhiều bộ SGK, nhiều đơn vị tham gia làm sách với chất lượng in và hình ảnh tốt hơn. Do đó, giá sách sẽ do các NXB quy định.

“Giá mỗi bộ SGK trung bình 300.000 đồng đúng là khá cao” – ông Hiếu thừa nhận. Tuy nhiên, ông Hiếu cũng cho biết: “TP có khoản kinh phí hỗ trợ các trường trang bị cơ sở vật chất, thiết bị. Các trường trang bị tủ sách dùng chung. Những em chỉ mua được vài cuốn hoặc không mua được có thể mượn sách tại thư viện”.

Liên quan đến việc một số cán bộ của Sở từng nhận thù lao của NXB Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiếu khẳng định điều đó không ảnh hưởng đến việc lựa chọn sách của các trường.

“Sở không có động thái nào áp đặt, chỉ đạo ngầm đối với các trường trong việc lựa chọn SGK. Các trường tự chủ trong việc lựa chọn sách. Hơn nữa, giáo viên của TP không dễ bị chi phối, bị áp đặt” – ông Hiếu nói.

“Hiện tại, theo thông tin từ các NXB, SGK chưa xuất hiện trên thị trường vì việc tập huấn cho giáo viên chưa hoàn tất, tuy nhiên một số cửa hàng đã bán SGK mới. Phụ huynh muốn mua sách có thể đăng ký tại trường vì NXB sẽ cung cấp tận nơi. Phụ huynh có thể mua từ các nơi khác, điều này không bắt buộc” – phó giám đốc sở chia sẻ thêm.

Về cơ sở vật chất phục vụ cho chương trình mới, ông Hiếu chia sẻ đây là vấn đề nan giải của TP. Theo chương trình mới, học sinh lớp 1 sẽ học hai buổi/ngày. Tuy nhiên, với điều kiện cơ sở vật chất cũng như tốc độ tăng dân số cơ học tại TP.HCM đó là một thách thức. Một số quận, huyện chỉ đạt khoảng 20% học sinh học hai buổi/ngày.

“Để giải quyết vấn đề, ngành giáo dục đang chỉ đạo rà soát, nơi nào thiếu thiết bị dạy học thì mua mới. Các trường nên ưu tiên cho học sinh lớp 1. Đối với những quận, huyện đông dân cư có thể linh hoạt thiết kế việc dạy học 6-7 buổi/tuần. Thậm chí, các trường có thể tận dụng ngày thứ Bảy để triển khai các hoạt động tập trung” – ông Hiếu nói.

TP.HCM dự kiến tựu trường ngày 1-9

Ban đầu Sở GD&ĐT TP.HCM dự kiến tham mưu UBND TP ngày tựu trường của học sinh là 31-8, khai giảng ngày 5-9. Tuy nhiên, do Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo khung kế hoạch thời gian năm học (áp dụng từ năm học 2020-2021) nên sở đang chờ thông báo chính thức từ Bộ.

Nếu những năm trước TP thường tựu trường trước khai giảng hai tuần để họcsinh làm quen trường lớp, chuẩn bị sách vở… thì năm nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, Sở GD&ĐT dự kiến tham mưu UBND TP theo hướng học sinh tựu trường vào ngày 1-9, trước khai giảng một tuần.

Ông NGUYỄN VĂN HIẾU, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM

Hơn 400 trường chọn sách giáo khoa 'Chân trời sáng tạo'

80% trong 550 trường tiểu học chọn bộ sách Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho hoc sinh lơp 1 năm 2020-2021.

Ngày 24/6, họp báo về kết quả lựa chọn sách giáo khoa tại TP HCM, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu cho biết, bộ sách Chân trời sáng tạo hơn hơn 400 trường tiểu học lựa chọn. Đây là bộ sách lần đầu, duy nhất có sự tham gia của các tác giả miền Nam. Nhiều phương ngữ, dữ liệu đưa vào sách mang đặc trưng của vùng miền.

Phó giám đốc Sở Giáo dục chỉ ra nguyên nhân khác khiến bộ sách được đa số trường lựa chọn là "uy tín tác giả". Trước đây, viết sách giáo khoa là những giáo sư có chuyên môn sâu giảng dạy đại học, viện nghiên cứu. Lần này tác giả tham gia biên soạn có các giáo viên giỏi, cán bộ quản lý của thành phố... nên giáo viên thấy rất gần gũi, dễ thực hiện.

Bộ sách cũng được 11 tỉnh thành phía Nam lựa chọn, cao hơn so với các bộ sách khác: Bến Tre 90% trường chọn bộ sách; Bà Rịa - Vũng Tàu chọn các môn Tiếng Việt, Đạo đức, Mỹ thuật đạt 100%; An Giang chọn Tiếng Việt 90%.

Số trường còn lại lựa chọn sách trọn bộ, hoặc theo kết hợp nhiều sách ở từng bộ sách khác nhau: Cánh diều (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm phối hợp Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM, Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam); Kết nối tri thức với cuộc sống; Cùng học để phát triển năng lực; Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục (Nhà xuất bản Giáo dục).

Hơn 400 trường chọn sách giáo khoa Chân trời sáng tạo - Hình 1

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, trả lời báo chí. Ảnh: Mạnh Tùng.

Về việc giá sách giáo khoa mới cao gấp 3 lần sách cũ, ông Hiếu nhìn nhận "trung bình mỗi bộ khoảng 300 nghìn đồng đúng là khá cao". Tuy nhiên, sách hiện hành do Nhà xuất bản Giáo dục thực hiện nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, in đại trà, dùng cho cả nước. Còn hiện nay, thực hiện một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa, nhiều đơn vị tham gia công tác làm sách, chất lượng in ấn, mẫu mã tốt hơn. Giá sách do họ quy định.

"Thành phố sẽ có giải pháp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các trường sẽ có tủ sách dùng chung, những em chỉ mua được vài cuốn hoặc không có tiền mua sách có thể mượn thư viện. Quá trình sử dụng sách ổn định, lâu dài, có thể tái sử dụng được", ông Hiếu nói.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, việc các trường sử dụng bộ sách giáo khoa khác nhau không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục chung. Điểm chung của các bộ sách là dựa vào tiêu chí đầu ra, chuẩn kiến thức, yêu cầu cần đạt được ở từng lớp mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. "Nội dung sách có thể khác nhau, nhưng bản chất kiến thức là như nhau. Ví dụ khi nói về nội dung nông nghiệp, có em sẽ nói hoa màu, nhưng có em sẽ cây lúa, tuỳ theo đặc thù nông nghiệp từng nơi", ông Hiếu giải thích.

Chưa kể, sách giáo khoa trước đây là pháp lệnh nhưng sắp tới sẽ được giáo viên sử dụng linh hoạt. Thầy cô không chỉ sử dụng dữ liệu trong sách được trường chọn mà có thể dùng ở đầu sách khác, kho giáo án dùng chung của thành phố, thư viện điện tử.

Sách giáo khoa mới chưa được bán trên thị trường TP HCM. Nhà xuất bản sẽ phát hành trực tiếp tại trường theo nhu cầu của trường và học sinh.

Liên quan việc nhiều lãnh đạo Sở từng nhận thù lao của nhà xuất bản này, ông Hiếu cho là không ảnh hưởng sự công tâm trong lựa chọn sách. Bởi theo thông tư 01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sách giáo khoa do trường lựa chọn, thông qua hội đồng lựa chọn mà Hiệu trưởng thành lập. Họ không bị chi phối khi lựa chọn sách cho trường mình. Ngay cả khi ý kiến của giáo viên khác với lãnh đạo trường, theo quy định, quyết định cuối cùng được thông qua nguyên tắc quá bán khi bỏ phiếu.

"Sở không có động thái nào áp đặt hay chỉ đạo ngầm các trường chọn sách. Giáo viên thành phố không dễ bị chi phối áp đặt, uy tín danh dự của các trường rất cao", ông Hiếu nói.

Hồi cuối năm 2019, Nhà xuất bản Giáo dục cho biết trả thù lao "hỗ trợ biên soạn sách giáo khoa" cho 11 cán bộ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM mỗi người 2,5- 6 triệu đồng một tháng, từ năm 2015. Trong đó có ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, Trưởng ban chỉ đạo biên soạn bộ sách giáo khoa miền Nam), Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở, Phó ban) và các Phó chánh Văn phòng, Trưởng phòng Giáo dục các cấp đóng vai trò ủy viên.

Tại kỳ họp HĐND cuối năm ngoái, ông Lê Hồng Sơn cho biết, Sở phối hợp nhà xuất bản biên soạn sách giáo khoa và đó là khoản nhuận bút, thù lao cho những người thực hiện. Việc này liên quan đến quy chế nội bộ của nhà xuất bản.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chê tôi "yếu", vợ trẻ kém 21 tuổi lén lút lấy tiền tìm trai bên ngoàiChê tôi "yếu", vợ trẻ kém 21 tuổi lén lút lấy tiền tìm trai bên ngoài
10:44:25 20/09/2025
Bên trong hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Campuchia qua lời kể người trong cuộcBên trong hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Campuchia qua lời kể người trong cuộc
13:08:30 20/09/2025
Kim Soo Hyun bị tố lừa đảo, đã biến mất không rõ tung tích 6 tháng quaKim Soo Hyun bị tố lừa đảo, đã biến mất không rõ tung tích 6 tháng qua
10:15:51 20/09/2025
Nam ca sĩ qua đời ở tuổi 19 vì nhổ răng khôn, cả làng giải trí bàng hoàngNam ca sĩ qua đời ở tuổi 19 vì nhổ răng khôn, cả làng giải trí bàng hoàng
10:10:25 20/09/2025
Bài tập viết 29 chữ cái hoa của học sinh lớp 1 bá đạo đến độ dân mạng chỉ biết cười: "Em là nhất, không ai hơn được em"Bài tập viết 29 chữ cái hoa của học sinh lớp 1 bá đạo đến độ dân mạng chỉ biết cười: "Em là nhất, không ai hơn được em"
12:11:54 20/09/2025
Á hậu Việt ly hôn chồng Tây: Vỡ mộng khi sống chung, chia tay vẫn đều đặn qua gặp hàng thángÁ hậu Việt ly hôn chồng Tây: Vỡ mộng khi sống chung, chia tay vẫn đều đặn qua gặp hàng tháng
12:58:26 20/09/2025
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tùVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tù
12:42:56 20/09/2025
Chuyển công an vụ máy tán sỏi hỏng vẫn "chữa" cho hàng trăm bệnh nhânChuyển công an vụ máy tán sỏi hỏng vẫn "chữa" cho hàng trăm bệnh nhân
10:26:57 20/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan lắp hàng rào điện tử ở biên giới với Campuchia

Thái Lan lắp hàng rào điện tử ở biên giới với Campuchia

Thế giới

15:35:05 20/09/2025
Thái Lan bắt đầu triển khai hệ thống hàng rào điện tử bằng việc lắp camera giám sát tại khu vực biên giới với Campuchia nhằm tăng cường an ninh.
Nhạc sĩ cùng vợ con tử vong trong vụ tai nạn máy bay

Nhạc sĩ cùng vợ con tử vong trong vụ tai nạn máy bay

Sao âu mỹ

15:33:08 20/09/2025
Nhạc sĩ từng đoạt giải Grammy Brett James cùng vợ và con gái riêng được xác nhận tử vọng trong vụ rơi máy bay.
Ngắm ảnh đời thường 2 nữ tiếp viên vào vai cameo trong Tử Chiến Trên Không "đã con mắt" quá!

Ngắm ảnh đời thường 2 nữ tiếp viên vào vai cameo trong Tử Chiến Trên Không "đã con mắt" quá!

Netizen

15:32:44 20/09/2025
Vừa công chiếu trên toàn quốc, Tử Chiến Trên Không nhanh chóng trở thành đề tài được quan tâm, nhận về nhiều lời khen ngợi.
Tử chiến trên không - Cú nổ tiếp nối Mưa đỏ

Tử chiến trên không - Cú nổ tiếp nối Mưa đỏ

Hậu trường phim

15:30:07 20/09/2025
Điện ảnh Việt có thêm cú hích từ Tử chiến trên không, khởi chiếu toàn quốc từ 19/9. Phim điện ảnh nội đầu tiên về đề tài không tặc được kỳ vọng thành bom tấn Việt Nam tiếp theo.
Con trai Zidane bỏ tuyển Pháp, chọn châu Phi

Con trai Zidane bỏ tuyển Pháp, chọn châu Phi

Sao thể thao

15:28:26 20/09/2025
Luca Zidane, con trai huyền thoại Zinedine Zidane, quyết định chơi cho tuyển Algeria và có thể tham dự World Cup 2026 trong màu áo đội tuyển Bắc Phi này.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

Tin nổi bật

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.
Bộ phim 5 sao của Leonardo DiCaprio

Bộ phim 5 sao của Leonardo DiCaprio

Phim âu mỹ

15:26:59 20/09/2025
One Battle After Another, bộ phim hành động có Leonardo DiCaprio đóng chính, nhận phản hồi tích cực từ giới phê bình.
Lộ danh tính nhóm sang chiết hóa chất thành nước giặt giả quy mô lớn ở TPHCM

Lộ danh tính nhóm sang chiết hóa chất thành nước giặt giả quy mô lớn ở TPHCM

Pháp luật

15:21:06 20/09/2025
Hùng mua hoá chất về rồi thuê người sản xuất hàng giả các sản phẩm nước giặt, nước xả, nước tẩy rửa với quy mô lớn rồi rao bán trên mạng với giá rẻ hơn 50% so với hàng chính hãng,
Hậu trường Đức Phúc thi hát ở Nga

Hậu trường Đức Phúc thi hát ở Nga

Nhạc việt

15:03:40 20/09/2025
Tại hậu trường Intervision 2025, Đức Phúc chuẩn bị tiết mục Phù Đổng Thiên vương, kết hợp sử thi và âm nhạc hiện đại.
Có gì trong bộ phim kinh dị về Khmer Đỏ tranh giải Oscar?

Có gì trong bộ phim kinh dị về Khmer Đỏ tranh giải Oscar?

Phim châu á

14:51:56 20/09/2025
Tenement là bộ phim đại diện Campuchia tranh giải Oscar 2026 ở hạng mục Phim quốc tế hay nhất. Phim từng tham gia Liên hoan phim quốc tế TPHCM lần thứ nhất và có giải mang về.
'Vua hài đất Bắc' từng đi buôn đồng nát, giờ sống bình dị trong biệt phủ 5.000m

'Vua hài đất Bắc' từng đi buôn đồng nát, giờ sống bình dị trong biệt phủ 5.000m

Sao việt

14:34:13 20/09/2025
Là con trưởng trong gia đình nghèo ở Bắc Ninh, tuổi thơ của danh hài đình đám này gắn liền với ruộng đồng và những công việc lam lũ.