TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 7/9, chợ Bình Điền sẽ mở điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa trở lại
Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã chuẩn bị tổ chức lại điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền từ 7/9 để tiếp nhận vận chuyển, cung ứng hàng hóa từ các tỉnh về thành phố tiêu thụ.
TP Hồ Chí Minh đang nghiên cứu mở cửa lại một số chợ truyền thống khi đảm bảo an toàn phòng dịch.
Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, việc tổ chức lại các điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ Bình Điền nhằm giúp các thương nhân đưa hàng hóa về cung ứng tại các hệ thống phân phối, các bếp ăn tập thể… Đây cũng là một trong số các phương án được triển khai lần lượt nhằm đảm bảo cung ứng hàng hóa cho người dân sau ngày 15/9.
“Đến nay, TP Hồ Chí Minh vẫn chưa có cơ sở để nói sau 15/9 nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng đột biến ở thành phố. Tuy nhiên, với trách nhiệm được giao, Sở vẫn có những phương án để đảm bảo lưu trữ, cung ứng hàng hóa đầy đủ cho người dân. Sở cũng đang có kế hoạch cho mở lại các chợ truyền thống nhiều hơn trong tương lai gần”, ông Nguyễn Nguyễn Phương nói.
Video đang HOT
Trong khi đó, theo Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền, việc đưa vào hoạt động nơi tập kết, trung chuyển hàng hóa chợ đầu mối Bình Điền nhằm bảo đảm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, bình ổn thị trường và góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội, qua đó ngăn chặn việc lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ tăng giá trên địa bàn.
Dự kiến điểm tập kết, trung chuyển là khu vực sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F, chia làm 20 ô với 720m2/ô để chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, lợn, gà, nghêu, trái cây… Thông qua điểm trung chuyển này, nguồn hàng đến từ nhiều nơi như các tỉnh miền Đông, miền Tây, cao nguyên Đà Lạt… với khả năng cung ứng từ 100-150 tấn/đêm sẽ được đưa về đến các hệ thống bán lẻ trên địa bàn cũng như các chợ truyền thống được phép hoạt động.
Tại khu tập kết, trung chuyển này, mỗi thương nhân tham gia được phép đăng ký 5 lao động. Tùy theo tình hình thực tế, thương nhân có thể đăng ký điều chỉnh tăng nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch với nguyên tắc không an toàn thì không tổ chức.
Các thương nhân sẽ phải đăng ký trước cho Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền các thông tin bao gồm chủng loại, số lượng hàng hóa, số lượng xe cùng biển kiểm soát, họ tên thương lái, giờ vào chợ để được công ty bố trí, sắp xếp vị trí. Hàng hóa không được sơ chế tại điểm tập kết.
Để bảo đảm an toàn phòng dịch cho các hoạt động trong chợ, trong thời gian này, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền sẽ khử khuẩn toàn bộ chợ ít nhất 1 lần/tuần, khử khuẩn sau mỗi ngày tại các khu vực kinh doanh, làm việc.
Đối với những người tham gia hoạt động tại chợ đều phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19, khai báo y tế điện tử, kiểm tra thân nhiệt tại cổng ra vào và phải tuân thủ nguyên tắc 5K.
Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền cũng bố trí máy sát khuẩn nhanh, khẩu trang y tế dự phòng, thùng rác lớn có nắp đậy tại mỗi ô, vựa tập kết hàng hóa.
TP Hồ Chí Minh vẫn chưa có chủ trương mở lại chợ truyền thống
Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố chưa có chủ trương và chỉ đạo cụ thể nào về việc mở lại chợ truyền thống.
Chiều 6/9, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo định kỳ để cung cấp các thông tin liên quan đến công tác chống dịch tại địa bàn.
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vào chiều 6/9, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố chưa có chủ trương và chỉ đạo cụ thể nào về việc mở lại chợ truyền thống.
Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, đến nay, hầu hết các chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch; đồng thời do nguồn cung hàng hóa cho các chợ truyền thống chủ yếu là từ 3 chợ đầu mối hiện cũng đã ngừng hoạt động. Hiện các chợ còn đang hoạt động chủ yếu là vùng ven, ngoại thành, nhưng số này rất ít.
"Dự kiến ngày mai (7/9), TP Hồ Chí Minh sẽ mở lại điểm trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền. Việc mở lại điểm trung chuyển hàng hóa này nhằm giúp đưa nguồn hàng của các địa phương về TP Hồ Chí Minh đến được các nơi như bếp ăn tập thể, cửa hàng kinh doanh thực phẩm và một số nhà bán lẻ... chứ không phải mở lại hoạt động của chợ", ông Phương nói.
Theo Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, đơn vị sẽ đưa vào sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F chia làm 20 ô với 720m2/ô làm khu tập kết, trung chuyển hàng cho các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, lợn, gà, nghêu, trái cây... Nguồn hàng tập kết về đây đến từ nhiều nơi, như các tỉnh miền Đông, miền Tây, Đà Lạt... với khả năng cung ứng từ 100 đến 150 tấn/đêm.
Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, TP Hồ Chí Minh hiện có hơn 2.700 điểm cung ứng hàng hóa đang hoạt động, bao gồm 92 siêu thị, 2.100 cửa hàng tiện ích và 522 cửa hàng tạp hóa, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân nên người dân không cần quá lo lắng vì thiếu hàng hóa.
TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống Sáng 18/7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã đi kiểm tra công tác an toàn phòng dịch, nguồn cung hàng hóa, giá cả... tại các chợ truyền thống còn đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Thành Phong đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình mua, bán và công tác phòng dịch tại...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
Có thể bạn quan tâm

Vì sao khoai lang được mệnh danh là siêu thực phẩm?
Sức khỏe
16:40:52 04/03/2025
Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay
Sao việt
15:42:50 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
Sao châu á
15:39:07 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
Netizen
15:01:18 04/03/2025
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc
Thế giới
14:40:57 04/03/2025
Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM
Pháp luật
13:23:07 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025