TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống

Sáng 18/7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã đi kiểm tra công tác an toàn phòng dịch , nguồn cung hàng hóa , giá cả… tại các chợ truyền thống còn đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thành Phong đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình mua, bán và công tác phòng dịch tại chợ Bình Thới (Phường 10, Quận 11), chợ Hạnh Thông Tây (Phường 11, Quận Gò Vấp) và chợ Ba Bầu ( Phường Tân Chánh Hiệp , Quận 12).

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 1
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng dịch tại các chợ truyền thống được mở cửa trở lại.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại chợ Bình Thới (Quận 11) và chợ Ba Bầu (Quận 12), mỗi người dân đi chợ được phát một phiếu mua hàng. Để đảm bảo công tác phòng dịch, ngay từ cổng chợ, người dân được hướng dẫn xếp hàng giãn cách để chờ đến giờ vào chợ mua sắm .

Bên trong các chợ này, hàng hóa được bày bán khá bắt mắt và tươi ngon. Các chủ sạp đều áp dụng giãn cách để phòng dịch. Trước đó, tiểu thương tại các chợ trên cũng được lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được buôn bán.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 2
Mỗi người dân tại phường Tân Chánh Hiệp (Quận 12) được phát một phiếu để đi chợ mua các nhu yếu phẩm cần thiết.

Đại diện lãnh đạo các quận cũng khẳng định thường xuyên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Về giá cả hàng hóa, các quận cũng đã tăng cường nhắc nhở, thậm chí xử phạt đối với những trường hợp tiểu thương tăng giá không đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Đức, quyền Chủ tịch UBND Quận 12 cho biết, trên địa bàn quận có 10 chợ truyền thống, tuy nhiên đã có 7 chợ phải tạm đóng cửa do liên quan đến dịch bệnh. Hiện ngoài 3 chợ truyền thống vẫn đang hoạt động, quận có 5 siêu thị và 138 cửa hàng Bách Hóa Xanh, cửa hàng tiện ích còn hoạt động để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Mặt khác, khi các chợ truyền thống đóng cửa, quận cũng đã phối hợp với Sở Công Thương đưa hàng hóa bằng các xe lưu động đến tận nơi phục vụ cho bà con.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 3
Trước khi vào chợ, người dân được do thân nhiệt, kiểm tra thông tin các phiếu.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 4
Tại các chợ truyền thống, người dân phải xếp hàng giãn cách chờ tới lượt vào chợ.

“Đối với 7 chợ truyền thống đã đóng cửa, khi hết thời hạn đóng cửa, UBND quận sẽ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng cho tiểu thương và bà con ngoài chợ, nếu khu vực nào phát hiện ca bệnh thì vẫn tiếp tục đóng cửa. Đối với việc kiểm soát giá cả tại ba chợ truyền thống đang hoạt động, quận cũng có nhiều đoàn đi kiểm tra thường xuyên và quan điểm của quận là xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá. Hiện nay, giá cả tại các chợ đã khá ổn định, không có hiện tượng tăng giá quá cao”, ông Nguyễn Văn Đức cho biết thêm.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 5
Chợ Ba Bầu (Quận 12) là 1 trong 3 chợ truyền thống còn hoạt động tại Quận 12 trong thời gian thực hiện Chỉ thỉ 16 của Chính phủ.

Sau khi kiểm tra tại các chợ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, đa số các chợ truyền thống đã tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch của Thành phố đưa ra, nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả phải chăng… Tuy nhiên, để duy trì hoạt động, ông cũng yêu cầu các chợ cần phải đảm bảo nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 để không bị ảnh hưởng đến công tác chung của toàn thành phố và bị đóng cửa trở lại.

Video đang HOT

Các chợ cần tổ chức giãn cách, nhưng phải tránh ùn ứ khi người dân vào chợ bằng cách xếp hàng, phát phiếu. Nếu chợ nào để xảy ra ca nhiễm hoặc không tuân thủ theo các quy định phòng dịch, thì buộc phải đóng cửa. Ngoài đảm bảo phòng dịch khi tổ chức bán hàng tại các chợ truyền thống, các địa phương cũng cần tăng cường bán hàng lưu động, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân tại các khu vực có chợ truyền thống đóng cửa.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 6
Các tiểu thương tại chợ Ba Bầu dùng vách ngăn bằng nilon để tránh tiếp xúc với người mua.

Trước đó, liên quan đến việc mở cửa trở lại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định, Thành phố đang xem xét thí điểm tổ chức cho vài tiểu thương bán thịt, cá và rau, củ quả ở những chợ đang bị đóng cửa. Đối với các chợ đang được hoạt động, cần tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng, chống dịch; nếu chợ nào không tuân thủ cần kiên quyết đóng cửa.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị Sở Công Thương, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cần thống nhất cách thực hiện, sớm triển khai thí điểm tại các địa phương nhằm đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm cho người dân trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16. Không để người dân thiếu thốn, khó khăn khi mua lương thực, nhất là tại các khu phong tỏa, khu cách ly.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện TP chỉ còn 46 trong tổng số 237 chợ đang hoạt động. Như vậy, có đến hơn 3/4 số chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố đã tạm đóng cửa vì có ca F0 hoặc liên quan F0. Với năng lực cung ứng của chợ truyền thống chiếm đến 60-70%, do đó khi các chợ truyền thống dừng hoạt động, các kênh phân phối hiện đại như siêu thị và cửa hàng tiện lợi đã phải đẩy công suất lên tối đa nhưng vẫn không đủ năng lực cung ứng, dẫn đến việc người dân phải xếp hàng dài chờ mua hàng và giá cả nhiều mặt hàng tăng lên hơn mức bình thường.

Những hình ảnh hoạt động của các chợ truyền thống trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ:

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 7
Sáng 18/7, các mặt hàng rau củ, quả tại chợ Tân Chánh Hiệp (Quận 12) khá tươi ngon; giá cả không tăng nhiều so với các tuần trước.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 8
Tôm, cá, thủy hải sản cũng được bày bán khá nhiều tại chợ.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 9
Theo tiểu thương bán thịt lợn tại các chợ truyền thống, giá thịt lợn đã tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg so với 2 tuần trước do chi phí vận chuyển tăng.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 10
Các mặt hàng thịt giá súc, gia cầm vẫn đang được tiểu thương giữ giá ổn định do nguồn cung dồi dào từ các tỉnh đang đổ về TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 11

Các mặt hàng củ, quả, gia vị cũng được điều chỉnh tăng nhẹ tại các chợ truyền thống. Mỗi tiểu thương phải lập rào ngăn cách với các tiểu thương khác để phòng dịch khi buôn bán trong chợ.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 12
Mặt hàng thịt bò cũng được điều chỉnh tăng khoảng 1.000 đồng/kg tại chợ Ba Bầu, Quận 12.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 13
Trong khi đó, các loại cá đồng vẫn giữ nguyên giá so với trước.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 14
Tại mỗi chợ, lượng người dân được vào chợ mua sắm cùng lúc được quy định theo diện tích chợ lớn hay nhỏ để đảm bảo giãn cách và phòng dịch.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 15
Hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa cũng được diễn ra nhanh chóng hơn trong mùa dịch.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 16
Người dân đi chợ cũng tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ…

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 17
Tại Quận 12, người dân cũng được bố trí đi chợ lưu động trên đường Dương Thị Giang.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 18
Việc TP Hồ Chí Minh cho phép mở thêm các chợ lưu động tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức sẽ giúp người dân không bị thiếu nguồn cung thực phẩm hàng ngày như những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

TP Hồ Chí Minh triển khai 9 giải pháp lưu thông hàng hóa trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai 9 giải pháp điều tiết hàng hoá nhằm thực hiện "mục tiêu kép", đảm bảo cân đối cung - cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa ký ban hành văn bản số 2270/PA-UBND TP Hồ Chí Minh về phương án điều tiết hàng hoá thông qua việc chuyển đổi phương thức vận chuyển, giao và nhận hàng hoá để đảm bảo hàng hoá lưu thông thông suốt đến với người tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

TP Hồ Chí Minh triển khai 9 giải pháp lưu thông hàng hóa trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 1
Các mặt hàng lương thực, thực phẩm được bổ sung liên tục tại các siêu thị trong ngày 9/7.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 2.833 điểm cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong mùa dịch; trong đó có 106 siêu thị, 2.616 cửa hàng tiện lợi, 111 chợ truyền thống đang hoạt động. Ngoài ra, Thành phố còn có hệ thống các cửa hàng tạp hoá trên địa bàn quận, huyện, phường, xã, thị trấn.

Để thực hiện "mục tiêu kép", đảm bảo cân đối cung - cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn, TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai 9 giải pháp điều tiết hàng hoá. Theo đó, TP Hồ Chí Minh tổ chức theo dõi, nắm bắt kịp thời, chính xác diễn biến tình hình cung ứng hàng hóa và giá cả thị trường, đảm bảo cân đối cung - cầu hàng hóa đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng tăng cường thông tin, tuyên truyền về công tác chuẩn bị, giải pháp cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn; hạn chế tình trạng người dân tụ tập mua gom, tích trữ hàng hóa.

TP Hồ Chí Minh triển khai 9 giải pháp lưu thông hàng hóa trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 2
Cách đây 2 ngày, các mặt hàng rau củ quả bị thiếu cục bộ tại nhiều hệ thống phân phối hiện đại do người dân thu gom tích trữ.

TP Hồ Chí Minh triển khai 9 giải pháp lưu thông hàng hóa trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 3
Tuy nhiên, trong sáng 9/6 hàng hóa đã về đầy ắp trong các siêu thị, người dân không cần lo lắng thiếu hàng.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã thông tin đến Sở Công Thương các tỉnh, thành (bằng văn bản và qua đường dây nóng) về việc tạm dừng hoạt động của các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố; cùng với đó, đề nghị các tỉnh, thành hỗ trợ thông tin đến các thương lái địa phương đang kinh doanh hàng hóa tại các chợ đầu mối TP Hồ Chí Minh tạm ngưng vận chuyển hàng hóa đến chợ, thực hiện giao dịch trực tuyến và tổ chức đưa hàng hóa trực tiếp từ vùng nguyên liệu đến các chợ truyền thống, các điểm bán lẻ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Trong giải pháp điều chỉnh phương thức kinh doanh của các chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn, TP Hồ Chí Minh triển khai hướng dẫn, khuyến khích thương nhân đang kinh doanh tại các chợ chủ động thay đổi phương thức vận chuyển, giao và nhận hàng theo hình thức điều phối trực tuyến từ vùng nguyên liệu, giao hàng tận nơi cho khách hàng, không thực hiện thông qua các chợ đầu mối để đảm bảo hàng hóa lưu thông thông suốt đến với người tiêu dùng.

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cũng đã rà soát hoạt động cung ứng hàng hóa của các thương nhân kinh doanh mặt hàng chủ lực hiện vẫn đang duy trì hoạt động, từ đó thông tin đến UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo Trưởng ban quản lý các chợ truyền thống triển khai đến các tiểu thương thông tin để kết nối, giao dịch, tiếp nhận và phân phối hàng hóa.

Đối với giải pháp thiết lập điểm tập kết hàng hóa tạm thời, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, tìm kiếm các vị trí đất trống gần chợ đầu mối để tổ chức địa điểm tập kết và trung chuyển hàng hóa tạm thời; triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch tại địa điểm nêu trên. Các đơn vị quản lý chợ đầu mối tổ chức, thông tin và triển khai đăng ký, tạo điều kiện cho thương nhân chủ động giao dịch, mua bán.

TP Hồ Chí Minh triển khai 9 giải pháp lưu thông hàng hóa trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 4

Trong ngày 9/7, các hệ thống phân phối đã bổ sung lượng hàng tăng gấp 2-3 lần so với thời gian trước khi thực hiện Chỉ thị 16, thậm chí có đơn vị phân phối còn bổ sung lượng hàng tăng gấp 5 lần.

Đối với giải pháp nâng cao năng lực cung ứng của hệ thống phân phối, TP Hồ Chí Minh đã triển khai đến các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp bình ổn thị trường, hệ thống phân phối hiện đại... thực hiện phương án đảm bảo nguồn hàng trong tình hình dịch bệnh như tăng nguồn hàng dự trữ, triển khai nhiều hình thức cung ứng đa dạng: trực tuyến, bán hàng đồng giá, bán hàng đăng ký trước...; đồng thời bố trí tăng cường nhân sự, đội ngũ vận chuyển hỗ trợ giao hàng nhanh, miễn phí tận nhà cho người dân.

Liên quan đến các giải pháp bán hàng bổ trợ, TP Hồ Chí Minh cũng tăng cường thực hiện chương trình bán hàng lưu động nhằm kịp thời cung cấp hàng hóa, lương thực thực phẩm thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của người dân.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện giao trách nhiệm đơn vị, cá nhân phụ trách, thực hiện bổ sung nguồn nhân lực từ các đoàn thể như Hội liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên hoặc tiểu thương tại các chợ truyền thống đang tạm ngưng hoạt động để phối hợp tổ chức tiếp nhận và phân phối nguồn hàng của các nhà cung cấp lớn theo phương thức bán hàng đăng ký trước, bán hàng đồng giá. Saigon Co.op, Satra, Bách Hóa Xanh... và các doanh nghiệp bình ổn thị trường chủ lực khác cung cấp thông tin về mặt hàng, giá cả, quy cách đóng gói, phương thức giao nhận...; trên cơ sở đó, đơn vị, cá nhân đầu mối phụ trách thông tin đến người dân trong khu vực hoặc địa bàn phụ trách để đăng ký nhu cầu, phối hợp các đơn vị cung ứng để chuẩn bị đơn hàng và tổ chức giao hàng đến từng hộ gia đình.

TP Hồ Chí Minh triển khai 9 giải pháp lưu thông hàng hóa trong 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 - Hình 5
Nguồn cung hàng hóa tại các siêu thị dồi dào và đã khắc phục hiện tượng thiếu hàng cục bộ do lượng khách hàng đi mua sắm đã giảm.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nghiên cứu, khuyến khích các hoạt động phân phối hàng hóa thông qua hình thức bán hàng trực tuyến để hạn chế tình trạng tập trung đông người, không đảm bảo các yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch.

Đối với các địa phương lân cận đang áp dụng quy định cách ly người đến từ TP Hồ Chí Minh làm ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển hàng hóa, TP Hồ Chí Minh triển khai thiết lập các vùng đệm để tập kết hàng hóa, tổ chức khử khuẩn phương tiện, thay đổi tài xế..., bàn giao phương tiện để tiếp tục vận chuyển, lưu thông hàng hóa. Trước mắt, TP Hồ Chí Minh thí điểm bố trí một vùng đệm, diện tích khoảng 1ha trên địa bàn huyện Củ Chi, giáp ranh huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh và sẽ nhân rộng ra các khu vực Thủ Đức và Bình Chánh để tiếp nhận nguồn hàng từ các tỉnh Đông, Tây Nam Bộ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13'Vỡ trận' làn sóng người tự phát về quê02:29

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021

Tin mới nhất

Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành?

12:42:22 17/10/2021
Trong dự thảo báo cáo gửi Quốc hội về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chính phủ đã đề cập thời gian dự kiến đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Vượt qua cầu tràn thăm người thân, nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi

12:28:18 17/10/2021
Khi đi qua cầu tràn để về thăm người thân tại huyện Đakrông (Quảng Trị) do mưa lớn, nước lũ lên nhanh và chảy xiết khiến một thanh niên bị cuốn trôi, mất tích.

Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

11:52:15 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống ...

Nhiều người ở miền Trung mất tích do mưa lũ

11:46:28 17/10/2021
Ít nhất 5 người ở Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khi vớt củi, đánh cá, lội qua ngầm tràn về nhà bị nước lũ cuốn mất tích.

Đồng Tháp nêu mối lo về người về từ vùng dịch ủ bệnh hàng chục ngày

11:11:00 17/10/2021
Sau 15 ngày đón người dân tự phát về từ vùng dịch, Đồng Tháp ghi nhận 570 ca nhiễm Covid-19. Đáng lo là nhiều trường hợp sau khi trở về được xét nghiệm, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì mắc Covid-19.

Người đã tiêm vaccine nhưng chưa được chứng nhận, 3 Bộ phối hợp giải quyết

10:35:25 17/10/2021
Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai một kế hoạch để quản lý tiêm vaccine Covid-19 và xác thực thông tin về tiêm chủng một cách chính xác.

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

00:29:00 17/10/2021
Cùng việc đẩy nhanh dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2... dự kiến cuối năm nay thành phố hoàn thành 11 dự án giao thông trọng điểm, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Số ca mắc COVID-19 ở các huyện miền núi Quảng Nam tăng cao

00:19:59 17/10/2021
Trong 5 ngày qua (từ ngày 12 - 16/10), tại hai huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Phước Sơn có 119 ca, Nam Giang có 4 ca.

Thủ tướng: Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn

00:01:20 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Mua serum vitamin C giống Han So Hee hơi khó nhưng còn nhiều loại chất lượng không kém để chị em tham khảo

Phong cách sao

12:43:00 17/10/2021
Để chống lão hóa hiệu quả thì bạn đừng quên bổ sung serum vitamin C dưỡng da như Han So Hee.

Bom tấn hành động của Han So Hee vừa debut đã ôm điểm chót vót, netizen nức nở: Bạo lực hơn cả Squid Game, không thể rời mắt!

Phim châu á

12:39:16 17/10/2021
Cô nàng Han So Hee đã có màn lột xác chấn động trong bom tấn My Name khiến netizen khắp thế giới hài lòng.

Đánh ghen quy mô nhất MXH: Cả nhà chồng đòi công đạo cho nàng dâu, tiểu tam thề thốt 1 câu cực sốc

Netizen

12:38:37 17/10/2021
Mới đây, đoạn clip cả gia đình chồng đi đánh ghen cùng cô vợ được chia sẻ rầm rộ. Theo một số thông tin bên lề thì sự việc xảy đến ở Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh - Hà Nội).

Tập trung sắm 7 items, nàng công sở tốn chưa đến 1 phút diện đồ đi làm mỗi sáng

Thời trang

12:37:51 17/10/2021
Có sẵn 7 items này trong tủ đồ, chị em sẽ chẳng lo không biết mặc gì đi làm.

Bộ phim gây chấn động nước Nhật vì cảnh giết và phân xác thiếu nữ, bạo lực đến độ tạo ra "sát nhân Otaku" có thật

Hậu trường phim

12:33:42 17/10/2021
Tình tiết rợn người trong bộ phim này bỗng hóa thành thật, với vụ án chấn động sao chép kịch bản từ A đến Z.

Chồng tưới xăng, đốt ô tô cấp trên của vợ vì ghen tuông

Pháp luật

12:24:49 17/10/2021
Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với ông Đ., Toàn mua 2 chai xăng đổ lên ô tô của người này đang đỗ trong khu dân cư ở quận 7 (TPHCM) rồi châm lửa đốt.

Hơn 1,6 triệu người TP HCM cần tiêm vaccine Covid-19 mũi hai

Sức khỏe

12:22:57 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM chiều 16/10 yêu cầu các quận huyện đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19, trong bối cảnh hơn 1,6 triệu người trên 18 tuổi cần chích mũi hai.

Ngất xỉu vì Robert Pattinson đẹp chết người trong trailer Batman: Bạo lực đến không tưởng, nữ chính xinh choáng váng lại bùng nổ "chemistry"!

Phim âu mỹ

12:13:19 17/10/2021
Trailer của bom tấn The Batman vừa ra mắt đã khiến người hâm mộ sung sướng vì tài tử Robert Pattinson.

Vườn hoa rực rỡ quanh năm trên sân thượng của mẹ đảm ở Hà Nội dù mỗi ngày chỉ mất 5 - 10 phút chăm sóc

Sáng tạo

12:07:50 17/10/2021
Chị từng trồng hàng chục giống hồng ngoại khác nhau nhưng vì không thể phun thuốc trừ sâu bệnh thường xuyên nên cây xấu và chết.

Món lòng gà phá lấu ngon độc đáo

Ẩm thực

12:05:46 17/10/2021
Món lòng gà phá lấu đơn giản vừa lạ lại vừa hấp dẫn, thơm ngon, mùi vị đậm đà có thể dùng kèm bánh mì nóng giòn hay cơm trắng nóng sốt đều ngon miệng và ấm bụng cả nhà mỗi buổi sáng hay trong bữa cơm tối.

Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích bí ẩn

Sự kiện nóng

11:59:22 17/10/2021
Hôm nay (17/10), Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết, đã đăng thông báo truy tìm bé trai 2 tuổi mất tích.

Đẻ con gái cho thùy mị nết na (P20) 

Hài hước

11:57:27 17/10/2021
Bé gái leo cửa sổ rồi bám lên thanh rèm cửa đu đưa như người Nhện.