TP Hồ Chí Minh có 33 chợ truyền thống hoạt động trong mùa dịch

Theo Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, TP hiện còn 33 chợ truyền thống đang hoạt động, chủ yếu cung cấp thịt, cá, rau củ quả, thực phẩm khô… Có 201 chợ truyền thống và 3 chợ đầu mối lớn đang tạm ngưng hoạt động để phòng dịch.

TP Hồ Chí Minh có 33 chợ truyền thống hoạt động trong mùa dịch - Hình 1
Các chợ truyền thống được mở cửa trở lại chủ yếu bán các mặt hàng nhu yếu phẩm .

Từ đầu tháng 8 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã khôi phục hoạt động cho 5 chợ truyền thống để bán lương thực , thực phẩm và các hàng hoá thiết yếu là chợ Bình Thới , Thới An, Hiệp Thành, Phước Thạnh, Nguyễn Tri Phương và Hòa Hưng. Trong đó, chợ Bình Thới và chợ Nguyễn Tri Phương hoạt động trở lại sau 2 lần tạm đóng cửa để thực hiện các công tác phòng, chống dịch như khử khuẩn , xét nghiệm , truy vết… do có ca F0. Ngoài ra, từ ngày 19 – 31/7, có 8 chợ truyền thống được tái mở cửa là chợ Kiến Thành, Tân Đoàn Việt, chợ tạm ấp 4 Vĩnh Lộc A, Hưng Long, Thạnh Xuân, Thái Bình, Đa Kao và Tân Thông Hội.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến hết ngày 4/8, TP có 33 chợ đang hoạt động, chủ yếu cung cấp thịt, cá, rau củ quả, thực phẩm khô… và vẫn còn 201 chợ truyền thống, 3 chợ đầu mối vẫn đang tạm ngưng hoạt động. Như vậy, sau khi các quận, huyện và thành phố Thủ Đức rà soát, đánh giá để đưa vào hoạt động trở lại các chợ truyền thống (trước mắt chỉ kinh doanh lương thực, thực phẩm) hoặc sắp xếp, bố trí địa điểm thay thế để cung cấp hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm tươi sống phục vụ nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của người dân thì thành phố thì có chưa tới 10% số chợ truyền thống được mở cửa trở lại.

Theo đại diện các quận, huyện và thành phố Thủ Đức lý giải, hiện diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, khu vực xung quanh chợ hoặc bản thân tiểu thương chợ, nhân viên ban quản lý chợ có người dương tính với SARS-CoV-2 hoặc đang ở trong khu cách ly, phong tỏa. Vì vậy, chính quyền địa phương vẫn đang rà soát, đánh giá, nếu chợ nào bảo đảm tiêu chí an toàn phòng, chống dịch sẽ tổ chức mở lại. Play

Trước mắt, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể và Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh triển khai các giải pháp bán hàng lưu động, hỗ trợ mua chung, mua hàng theo combo, bán hàng online… Cùng với đó là thông tin, phối hợp với các siêu thị, cửa hàng để tính toán tăng cường hàng hóa về các điểm bán để cung cấp đủ hàng cho người dân.

Video đang HOT

Theo thống kê, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người dân, TP Hồ Chí Minh vẫn còn 106 siêu thị và 2.858 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động. Hầu hết các siêu thị, cửa hàng sau sự cố xuất hiện F0 đều nhanh chóng thực hiện khử khuẩn, xét nghiệm, truy vết… theo hướng dẫn của cơ quan y tế và nhanh chóng mở cửa bán hàng trở lại trong vòng 3-4 ngày.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống

Sáng 18/7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã đi kiểm tra công tác an toàn phòng dịch, nguồn cung hàng hóa, giá cả... tại các chợ truyền thống còn đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thành Phong đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình mua, bán và công tác phòng dịch tại chợ Bình Thới (Phường 10, Quận 11), chợ Hạnh Thông Tây (Phường 11, Quận Gò Vấp) và chợ Ba Bầu (Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12).

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 1
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng dịch tại các chợ truyền thống được mở cửa trở lại.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức tại chợ Bình Thới (Quận 11) và chợ Ba Bầu (Quận 12), mỗi người dân đi chợ được phát một phiếu mua hàng. Để đảm bảo công tác phòng dịch, ngay từ cổng chợ, người dân được hướng dẫn xếp hàng giãn cách để chờ đến giờ vào chợ mua sắm.

Bên trong các chợ này, hàng hóa được bày bán khá bắt mắt và tươi ngon. Các chủ sạp đều áp dụng giãn cách để phòng dịch. Trước đó, tiểu thương tại các chợ trên cũng được lấy mẫu xét nghiệm, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được buôn bán.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 2
Mỗi người dân tại phường Tân Chánh Hiệp (Quận 12) được phát một phiếu để đi chợ mua các nhu yếu phẩm cần thiết.

Đại diện lãnh đạo các quận cũng khẳng định thường xuyên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Về giá cả hàng hóa, các quận cũng đã tăng cường nhắc nhở, thậm chí xử phạt đối với những trường hợp tiểu thương tăng giá không đúng quy định.

Ông Nguyễn Văn Đức, quyền Chủ tịch UBND Quận 12 cho biết, trên địa bàn quận có 10 chợ truyền thống, tuy nhiên đã có 7 chợ phải tạm đóng cửa do liên quan đến dịch bệnh. Hiện ngoài 3 chợ truyền thống vẫn đang hoạt động, quận có 5 siêu thị và 138 cửa hàng Bách Hóa Xanh, cửa hàng tiện ích còn hoạt động để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Mặt khác, khi các chợ truyền thống đóng cửa, quận cũng đã phối hợp với Sở Công Thương đưa hàng hóa bằng các xe lưu động đến tận nơi phục vụ cho bà con.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 3
Trước khi vào chợ, người dân được do thân nhiệt, kiểm tra thông tin các phiếu.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 4
Tại các chợ truyền thống, người dân phải xếp hàng giãn cách chờ tới lượt vào chợ.

"Đối với 7 chợ truyền thống đã đóng cửa, khi hết thời hạn đóng cửa, UBND quận sẽ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng cho tiểu thương và bà con ngoài chợ, nếu khu vực nào phát hiện ca bệnh thì vẫn tiếp tục đóng cửa. Đối với việc kiểm soát giá cả tại ba chợ truyền thống đang hoạt động, quận cũng có nhiều đoàn đi kiểm tra thường xuyên và quan điểm của quận là xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá. Hiện nay, giá cả tại các chợ đã khá ổn định, không có hiện tượng tăng giá quá cao", ông Nguyễn Văn Đức cho biết thêm.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 5
Chợ Ba Bầu (Quận 12) là 1 trong 3 chợ truyền thống còn hoạt động tại Quận 12 trong thời gian thực hiện Chỉ thỉ 16 của Chính phủ.

Sau khi kiểm tra tại các chợ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, đa số các chợ truyền thống đã tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch của Thành phố đưa ra, nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả phải chăng... Tuy nhiên, để duy trì hoạt động, ông cũng yêu cầu các chợ cần phải đảm bảo nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 để không bị ảnh hưởng đến công tác chung của toàn thành phố và bị đóng cửa trở lại.

Các chợ cần tổ chức giãn cách, nhưng phải tránh ùn ứ khi người dân vào chợ bằng cách xếp hàng, phát phiếu. Nếu chợ nào để xảy ra ca nhiễm hoặc không tuân thủ theo các quy định phòng dịch, thì buộc phải đóng cửa. Ngoài đảm bảo phòng dịch khi tổ chức bán hàng tại các chợ truyền thống, các địa phương cũng cần tăng cường bán hàng lưu động, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân tại các khu vực có chợ truyền thống đóng cửa.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 6
Các tiểu thương tại chợ Ba Bầu dùng vách ngăn bằng nilon để tránh tiếp xúc với người mua.

Trước đó, liên quan đến việc mở cửa trở lại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong cũng khẳng định, Thành phố đang xem xét thí điểm tổ chức cho vài tiểu thương bán thịt, cá và rau, củ quả ở những chợ đang bị đóng cửa. Đối với các chợ đang được hoạt động, cần tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng, chống dịch; nếu chợ nào không tuân thủ cần kiên quyết đóng cửa.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị Sở Công Thương, các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cần thống nhất cách thực hiện, sớm triển khai thí điểm tại các địa phương nhằm đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm cho người dân trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16. Không để người dân thiếu thốn, khó khăn khi mua lương thực, nhất là tại các khu phong tỏa, khu cách ly.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện TP chỉ còn 46 trong tổng số 237 chợ đang hoạt động. Như vậy, có đến hơn 3/4 số chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố đã tạm đóng cửa vì có ca F0 hoặc liên quan F0. Với năng lực cung ứng của chợ truyền thống chiếm đến 60-70%, do đó khi các chợ truyền thống dừng hoạt động, các kênh phân phối hiện đại như siêu thị và cửa hàng tiện lợi đã phải đẩy công suất lên tối đa nhưng vẫn không đủ năng lực cung ứng, dẫn đến việc người dân phải xếp hàng dài chờ mua hàng và giá cả nhiều mặt hàng tăng lên hơn mức bình thường.

Những hình ảnh hoạt động của các chợ truyền thống trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ:

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 7
Sáng 18/7, các mặt hàng rau củ, quả tại chợ Tân Chánh Hiệp (Quận 12) khá tươi ngon; giá cả không tăng nhiều so với các tuần trước.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 8
Tôm, cá, thủy hải sản cũng được bày bán khá nhiều tại chợ.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 9
Theo tiểu thương bán thịt lợn tại các chợ truyền thống, giá thịt lợn đã tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg so với 2 tuần trước do chi phí vận chuyển tăng.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 10
Các mặt hàng thịt giá súc, gia cầm vẫn đang được tiểu thương giữ giá ổn định do nguồn cung dồi dào từ các tỉnh đang đổ về TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 11

Các mặt hàng củ, quả, gia vị cũng được điều chỉnh tăng nhẹ tại các chợ truyền thống. Mỗi tiểu thương phải lập rào ngăn cách với các tiểu thương khác để phòng dịch khi buôn bán trong chợ.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 12
Mặt hàng thịt bò cũng được điều chỉnh tăng khoảng 1.000 đồng/kg tại chợ Ba Bầu, Quận 12.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 13
Trong khi đó, các loại cá đồng vẫn giữ nguyên giá so với trước.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 14
Tại mỗi chợ, lượng người dân được vào chợ mua sắm cùng lúc được quy định theo diện tích chợ lớn hay nhỏ để đảm bảo giãn cách và phòng dịch.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 15
Hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa cũng được diễn ra nhanh chóng hơn trong mùa dịch.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 16
Người dân đi chợ cũng tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo nhiệt độ...

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 17
Tại Quận 12, người dân cũng được bố trí đi chợ lưu động trên đường Dương Thị Giang.

TP Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn phòng dịch tại các chợ truyền thống - Hình 18
Việc TP Hồ Chí Minh cho phép mở thêm các chợ lưu động tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức sẽ giúp người dân không bị thiếu nguồn cung thực phẩm hàng ngày như những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Thêm 9.730 người được công bố khỏi Covid-1907:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39TP.HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động tham gia chuỗi cung ứng02:26

Tiêu điểm

Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Tự xưng là 'Ngọc Hoàng đại đế', giúp trăm họ chống COVID-19 bằng… trấn yểm?
15:35:21 18/09/2021
TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3
23:50:57 18/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin
23:24:43 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Nghe quản lý nghệ sĩ Huỳnh Lập mỉa mai "không có nghệ sĩ không ai làm từ thiện miền Trung", bà chủ Đại Nam đáp trả một câu như thử thách IQ
10:02:53 20/09/2021
Hằng Túi đã tìm thấy đủ 80 triệu quyên góp trong sao kê của Thủy Tiên
09:24:28 20/09/2021
HOT: Nhà báo Hàn Ni dẫn luật Vietcombank, bắt lỗi phát ngôn “tạm đóng báo có” của bà Phương Hằng
13:52:36 20/09/2021
Bị chỉ trích vì làm clip Lookbook, nữ YouTuber phẫn nộ, chỉ trích "Chẳng có gì sai khi thay quần áo ở nhà, những kẻ lên án cũng xem chán rồi đấy thôi"
10:36:54 20/09/2021
Hàng loạt CĐM kêu gọi "kiểm toán" vào cuộc làm rõ số tiền từ thiện của các nghệ sĩ, luật sư khẳng định: "Không giải quyết được vấn đề"
10:24:37 20/09/2021
“Bà trùm” Đại Nam hé lộ mối quan hệ với vợ cũ ông Dũng “lò vôi”: Suýt bị tạt axit, phải thuê 500 vệ sĩ bảo vệ đám cưới
11:03:48 20/09/2021
Tin buồn: Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời vì Covid-19, vợ và 2 con từng là F0
12:25:50 20/09/2021
Trường Giang bị Quế Vân khui lại tin nhắn tình cảm và động thái “đáp trả” cực đỉnh
09:58:43 20/09/2021
Nguyễn Sin yêu cầu bà Hằng livestream nói rõ về chuyện "tư tình" với Võ Hoàng Yên: "Chị có tính chuyển tiền cho ổng rồi túp lều tranh 2 quả tim vàng không?"
10:52:24 20/09/2021
Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?
12:34:47 20/09/2021

Tin mới nhất

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

15:27:50 20/09/2021
Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tiếp nhận tài trợ 50 chiếc xe đạp (trị giá 83,5 triệu đồng) từ Tổ chức WeLoveU Quốc tế.

Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Lê Lợi

15:20:59 20/09/2021
Ngày 19/9, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sau nhiều ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Cảnh báo lũ trên các sông ở Bắc Bộ, Quảng Nam đến Bình Thuận, Tây Nguyên

14:54:54 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tối 19 đến ngày 21/9, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng ...

Quảng Ninh có chỉ số nóng bức ở mức nguy hiểm

14:01:07 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/9, chỉ số nóng bức (Heat-Index) tại tỉnh Quảng Ninh ở mức 41-54, là mức nguy hiểm, người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng hoặc thậm chí bị sốc nhiệt nếu hoạt động thể chất n...

Thời tiết ngày 20/9: Mưa dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh xảy ra nhiều nơi trên cả nước

13:53:44 20/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-80mm, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào...

Khẩn trương truy vết F0 trong đêm tại ổ dịch phường Việt Hưng

13:49:54 20/09/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ trưa 18/9 đến tối ngày 19/9, ổ dịch tại phường Việt Hưng, quận Long Biên (Hà Nội) đã ghi nhận tổng cộng 12 ca dương tính.

Phú Yên áp dụng giãn cách xã hội theo mức độ khác nhau

13:47:23 20/09/2021
Tối 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên đã ban hành Văn bản số 4319 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Người dân vùng xanh được ra đường sau thời gian dài giãn cách

13:44:52 20/09/2021
Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hôm nay (20.9), người dân ở vùng xanh trên địa bàn Đồng Nai đã được ra đường sau khi chính quyền có quyết định nới lỏng giãn cách.

TP.HCM: Đã tiêm hơn 1 triệu mũi vắc xin Covid-19 cho người từ 65 tuổi, bệnh nền

13:29:09 20/09/2021
Tính đến sáng 20.9, TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 đạt 93,5% mũi 1 và tiêm mũi 2 đạt 28,3%.

TP.HCM lại 'ăn đong' vắc xin

13:17:16 20/09/2021
Những ngày qua TP.HCM tăng tốc tiêm vắc xin để sớm hoàn thành tiêm mũi 1 cho 100% người dân trên 18 tuổi, đẩy mạnh việc tiêm mũi 2.

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây thu phí trở lại

12:20:18 20/09/2021
Trạm thu phí Dầu Giây của cao tốc TP HCM - Long Thành, đặt tại huyện Thống Nhất thu phí trở lại từ hôm nay sau khi địa phương nới lỏng giãn cách.

Đề xuất xe buýt Hà Nội chạy trở lại sau 21/9

11:38:07 20/09/2021
Sáng 20/9, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải) thông tin, cơ quan này đã lập kế hoạch tái khởi động xe buýt sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, gửi lãnh đạo th...

Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm

11:35:56 20/09/2021
Hàng trăm shipper xếp hàng nhiều giờ ở trạm y tế lưu động quận 4 và Gò Vấp chờ xét nghiệm để hoạt động liên quận, sáng 20/9.

TP Hồ Chí Minh phân bổ thêm 54.700 liều vaccine Astra Zeneca về các quận, huyện

11:17:27 20/09/2021
Ngày 19/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được 54.700 liều vaccine Astra Zeneca do Bộ Y tế cấp, ngành y tế đã gấp rút phân bổ số vaccine này về cho các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để không làm gi...

TP Hồ Chí Minh: Shipper tăng gấp 5 lần khiến các trạm y tế quá tải xét nghiệm

11:05:51 20/09/2021
Chiều 19/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, các trạm y tế có số lượng test nhanh đáp ứng khoảng 20.000 shipper nhưng hiện nay số shipper đăng ký tăng lên đến 92.000 người đã gây quá tải.

Lạng Sơn: Hiến tặng 5.000 đơn vị máu

11:00:12 20/09/2021
Ngày 19/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt thu hút đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân ...

TP Hồ Chí Minh: Trung thu đủ bánh, đủ đèn, đủ trò chơi cho các bé trong mùa dịch COVID-19

10:57:08 20/09/2021
Các đơn vị, ban ngành, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly... để giúp các em có một cái Tết Trun...

An Giang: Trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo hỗ trợ huyện Phú Tân chống dịch

10:46:32 20/09/2021
Ngày 19/9, Công an tỉnh An Giang đã phối hợp với Ban trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức trao tặng 2.000 túi thuốc, 25 tấn gạo, 1.000 khẩu trang, 200 bình xịt khử khuẩn và nhu yếu phẩm hỗ trợ huyện Phú Tân (An Giang) ph...

Cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, đưa Thủ đô về trạng thái bình thường mới

10:41:45 20/09/2021
Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trải qua 4 lần giãn cách cùng với việc đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng và tăng cường bao phủ tiêm vaccine cho người dân, Hà Nội đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Sáng kiến 'hai đội y tế kết hợp' ngăn F0 tử vong

10:39:06 20/09/2021
Quận 8 thiết lập 131 tổ tư vấn theo mô hình Chăm sóc F0 tại cộng đồng kết hợp song song hai đội gồm chăm sóc trực tuyến qua điện thoại online (đội 1) và cấp cứu ngoại viện (đội 2).

Ở ranh giới sinh tử

10:34:35 20/09/2021
Giữa trưa, chiếc xe máy kẹp ba lao đến trước cửa cấp cứu Bệnh viện Quận 11, người ngồi giữa đang khó thở, dấu hiệu suy hô hấp nặng.

Thời tiết ngày 20/9: Cả nước mưa lớn, đề phòng dông lốc

10:33:19 20/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 20/9, các vùng trên cả nước mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Chú trọng xét nghiệm và phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách

09:50:17 20/09/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Công điện 1436/CĐ- BYT về việc quán triệt công tác xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin trong vòng 10 phút: 'Tôi không chủ đích'

09:35:52 20/09/2021
Cô L. trình bày, do bản thân sao nhãng trong giây phút chứ không có ý định tiêm 2 hay 4 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi thư khen Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ dũng cảm cứu người đuối nước ở Hà Nam

09:33:53 20/09/2021
Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục - trích thư khen của Bộ trưởng Phan Văn Giang gửi đến Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ.

Hà Nội: Làng nghề Kiêu Kỵ rền vang tiếng búa dát vàng sau nhiều tháng yên ắng

09:01:35 20/09/2021
Sau khi Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội ở 19 quận, huyện, làng nghề Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) bắt đầu nhịp sản xuất sôi động trở lại sau thời gian dài tạm lắng.

Đi xe buýt ở Hà Nội sau ngày 21/9, hành khách cần điều kiện gì?

08:48:15 20/09/2021
Sở GTVT Hà Nội đưa ra các tiêu chí thẻ xanh COVID và thẻ vàng COVID để tái khởi động dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau ngày 21/9.

Hiệu quả từ việc triển khai Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021

08:37:14 20/09/2021
Sau 5 năm triển khai Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017 - 2021, các địa phương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bộ Tài chính hướng dẫn triển khai hóa đơn điện tử

08:31:16 20/09/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 78/2021/TT-BTC về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ.

Tour du lịch về nguồn đặc biệt dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

08:19:35 20/09/2021
Chương trình du lịch về nguồn Hành trình xanh về vùng Đất Thép dành cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, được Sở Du lịch Thành phố phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố, UBND huy...

Có thể bạn quan tâm

Cách làm canh ngao nấu đậu phụ ngon ngọt đậm đà thanh nhiệt cho cơ thể

Ẩm thực

15:32:56 20/09/2021
Bạn đang tìm kiếm một món canh giải nhiệt cho ngày hè nóng bức, vậy thì món canh ngao nấu đậu phụ này chính là món mà bạn đang tìm kiếm.

Loạt sạn phục trang trời ơi đất hỡi ở phim Hàn: Cổ trang mà đi giày cao gót hiện đại là toang rồi!

Hậu trường phim

15:28:37 20/09/2021
Phục trang phim Hàn đẹp miễn chê nhưng sạn thì vẫn xuất hiện đầy ra đấy!

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

Du lịch

15:27:17 20/09/2021
Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.

Trung Quốc lên kế hoạch truy thu thuế hàng triệu streamer

Thế giới số

15:26:18 20/09/2021
Những người có tầm ảnh hưởng trên mạng bao gồm cả các streamer hoạt động tự do nằm trong kế hoạch truy thu thuế tại quốc gia tỷ dân.

Nathan Lee khoe vẻ lãng tử trong bộ ảnh mới

Sao việt

15:26:02 20/09/2021
Dù hiếm khi tham gia các hoạt động giải trí nhưng Nathan Lee vẫn sở hữu một lượng người hâm mộ lớn vì tài năng và tính cách thẳng thắn, không ngại đụng chạm khi phát ngôn về môi trường showbiz Việt.

Shin Min Ah "rình" hôn lén Kim Seon Ho ở tập 8, kết quả thế nào mà khiến fan Hometown Cha-Cha-Cha tiếc ngẩn ngơ

Phim châu á

15:21:27 20/09/2021
Cả Doo Sik lẫn Hye Jin đều si mê đối phương nhưng không dám thừa nhận ở Hometown Cha-Cha-Cha tập 8.

Mẹ đảm có cách trữ đông rau gia vị tươi ngon cả tháng, mở tủ lạnh là có, nấu ăn nhanh - gọn - lẹ

Sáng tạo

15:20:17 20/09/2021
Cách trữ đông các loại rau gia vị của chị Thu Phương không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu, mà khi nấu ăn cũng rất nhanh, không phải lích kích dao thớt.

Thông báo mới về di chúc của chồng Nữ hoàng Anh, chứa đựng chi tiết khiến nhà Meghan thất vọng

Netizen

15:18:30 20/09/2021
Những thông tin liên quan đến di chúc của Hoàng tế Philip đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC cân bằng kỷ lục của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:16:49 20/09/2021
Ngày này 1 năm trước, Hà Nội FC đăng quang chức vô địch Cúp Quốc gia 2020 để trở thành đội bóng thứ 3 trong lịch sử lên ngôi ở giải đấu này trong 2 năm liên tiếp.

Lộ thông tin mới về Surface Pro 8 trước giờ G 

Đồ 2-tek

15:16:09 20/09/2021
Chiếc máy tính bảng hai trong một thế hệ mới của Microsoft dường như sẽ được trang bị màn hình tần số quét 120Hz.

Ngụy Tuấn Kiệt áp lực, trầm cảm vì ‘gà trống nuôi con’ sau ly hôn

Sao châu á

15:12:57 20/09/2021
Kể từ khi ly hôn vợ trẻ vào năm ngoái, Ngụy Tuấn Kiệt chật vật nuôi con gái một mình và gặp nhiều khó khăn.

Bí quyết duy trì cân nặng 43kg của mỹ nhân “Trộm long tráo phụng” Trương Đình

Phong cách sao

15:07:55 20/09/2021
Bước sang tuổi 51 nhưng nữ diễn viên vẫn duy trì vẻ đẹp tươi trẻ như thuở đôi mươi, đặc biệt là sắc vóc không chút mỡ thừa của mình.

Năm đại họa của Activision Blizzard tiếp tục với việc Call of Duty: Vanguard bị hack "tơi tả"

Game offline

15:07:47 20/09/2021
Ở thời điểm hiện tại, game thủ có thể tham gia vào bản Open Beta đầu tiên của Call of Duty: Vanguard để trải nghiệm gameplay mới trước khi game chính thức phát hành vào ngày 5 tháng 11 tới đây.

Giá chỉ 102 triệu đồng, mẫu ô tô này đang 'làm mưa làm gió' thị trường xe điện

Ôtô

15:02:44 20/09/2021
Nhiều công ty sản xuất ô tô cũng tập trung vào các dòng xe điện trong thời gian sắp tới, trong đó thị trường Trung Quốc đang có sư tăng trường doanh số nhờ vào xe điện. 

NÓNG: Một địa phương vừa công bố lịch cho học sinh đến trường trực tiếp trở lại

Học hành

15:01:31 20/09/2021
Tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ ngày 27/9, học sinh một số huyện, thị xã trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp trở lại.