Tổng thống Mỹ Joe Biden: Sẽ có lệnh ngừng b.ắn ở Gaza trong vòng một tuần

Theo dõi VGT trên

Cố vấn an ninh quốc gia của tôi nói với tôi rằng chúng tôi đã tiến gần. Hy vọng của tôi là vào thứ Hai tới, chúng ta sẽ có lệnh ngừng bắn”, ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Sẽ có lệnh ngừng b.ắn ở Gaza trong vòng một tuần - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Tổng thống Biden ngày 26/2 (theo giờ địa phương) cho biết ông tin rằng các nhà đàm phán đang tiến gần đến một thỏa thuận sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự của Israel ở Gaza trong vòng một tuần để đổi lấy việc thả một phần trong số hơn 100 con tin đang bị Hamas bắt giữ.

Phát biểu với các phóng viên khi dừng chân ở New York, ông Biden đưa ra đ.ánh giá đầy hy vọng về cuộc đàm phán con tin trong nhiều ngày qua, cho thấy cuộc chiến có thể sắp đạt đến một bước ngoặt lớn.

“Tôi hy vọng vào cuối tuần này”, ông Biden nói khi được các phóng viên hỏi ông dự kiến khi nào lệnh ngừng b.ắn sẽ bắt đầu. “Cố vấn an ninh quốc gia của tôi nói với tôi rằng chúng tôi đã đến gần. Chúng tôi đã gần, [nhưng] chúng tôi vẫn chưa xong. Hy vọng của tôi là vào thứ Hai tới, chúng ta sẽ có lệnh ngừng b.ắn.”

Những bình luận của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán sôi động trong khu vực. Nội các chiến tranh của Israel cuối tuần qua đã thông qua các điều khoản rộng rãi của một thỏa thuận bao gồm lệnh ngừng b.ắn kéo dài 6 tuần để thả khoảng 40 con tin và một phái đoàn Israel dự kiến gặp gỡ các bên trung gian từ Mỹ, Ai Cập và Qatar tại Qatar.

Các quan chức cho biết, trong một sự thay đổi lớn, các nhà đàm phán Israel đã ra tín hiệu rằng Israel có thể thả một nhóm tù nhân Palestine cấp cao đang phải chịu án tù dài hạn để đổi lấy tự do cho một số con tin Israel vẫn đang bị giam giữ ở Gaza.

Sự thay đổi trong chiến lược đàm phán của Israel, vốn chưa được công bố công khai, rất có ý nghĩa vì nó có thể giúp thuyết phục Hamas thả những binh sĩ Israel bị bắt làm con tin vào tháng 10 năm ngoái và đồng ý với một thỏa thuận tạm dừng giao tranh ở Dải Gaza.

Tổng thống Mỹ Joe Biden: Sẽ có lệnh ngừng b.ắn ở Gaza trong vòng một tuần - Hình 2
Các tay s.úng Hamas bàn giao nhóm con tin người Israel cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tại Rafah, miền Nam Dải Gaza, ngày 28/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nỗ lực quốc tế nhằm đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn đã bị đình trệ do Israel từ chối thả những người Palestine bị kết tội g.iết n.gười và cam kết ngừng b.ắn vĩnh viễn – là hai trong số các điều khoản mà Hamas đang ủng hộ.

Video đang HOT

Giờ đây, theo hai quan chức am hiểu về các nỗ lực hòa giải đang diễn ra, các nhà đàm phán Israel đã kín đáo đồng ý với một đề xuất của Mỹ mà theo đó Hamas sẽ thả 5 nữ quân nhân Israel để đổi lấy 15 người Palestine bị kết tội k.hủng b.ố nghiêm trọng. Các quan chức này phát biểu với điều kiện giấu tên vì tính nhạy cảm của các cuộc thảo luận diễn ra trong cuộc gặp với giới chức Ai Cập, Qatar và Mỹ tại Paris vào tuần trước.

Ý tưởng trên được coi là cơ sở để đàm phán với Hamas nhưng tổ chức này chưa phản hồi đề xuất này. Chính phủ Israel trước đây đã tránh nhượng bộ như vậy một phần vì việc thả những người Palestine bị kết án về các hành động k.hủng b.ố lớn, ngay cả để đổi lấy con tin Israel, sẽ gây ra sự chỉ trích đáng kể trong nước.

Khi được hỏi về quan điểm của các nhà đàm phán, văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã từ chối bình luận.

Các yếu tố khác của một thỏa thuận tiềm năng – bao gồm thời gian ngừng b.ắn và yêu cầu của Hamas về việc rút hoàn toàn lực lượng quân sự Israel khỏi Gaza – vẫn đang được thảo luận.

Tuy nhiên, ý tưởng này có thể tạo thêm động lực cho các cuộc đàm phán, khi các quan chức chạy đua để hoàn tất thỏa thuận trước khi bắt đầu tháng chay Ramadan của người Hồi giáo trong khoảng hai tuần. Một phái đoàn Israel dự kiến đến Qatar trong ngày 27/2 để tiếp tục thảo luận.

Theo một trong các quan chức, các sĩ quan tình báo Israel tin rằng lãnh đạo Hamas ở Gaza, Yahya Sinwar, trong những tuần gần đây đã trở nên thoả hiệp hơn với một thỏa thuận mà về mặt lý thuyết sẽ chỉ cho phép một lệnh ngừng b.ắn tạm thời – với hy vọng rằng nó có thể sẽ trở thành lâu dài khi được thực thi.

Đây là một phần trong đề xuất lớn hơn của Mỹ cho phép thả 40 trong số khoảng 100 con tin bị bắt trong các cuộc tấn công do Hamas lãnh đạo ngày 7/10/2023 và được cho là vẫn còn sống ở Gaza. Họ bao gồm 5 nữ quân nhân cùng với các dân thường Israel, bao gồm cả người bệnh, người bị thương và người già. Một quan chức cho biết, 40 con tin sẽ không bao gồm các nam binh sĩ Israel, việc trả tự do cho họ sẽ là chủ đề của một cuộc đàm phán riêng.

Bảy trong số 35 tù nhân dân sự được đề cập trong đề xuất của Mỹ là phụ nữ, những người mà Israel cho rằng đáng lẽ phải được thả trong đợt trao đổi tù nhân gần đây nhất vào tháng 11/2023. Để trả tự do cho 7 phụ nữ đó, lần này Israel đề xuất thả 21 người Palestine bị giam giữ, tỷ lệ 3-1 tương tự như cuộc trao đổi trước đó.

Với mỗi con tin Israel còn lại, sẽ có nhiều người Palestine hơn được trả tự do: cụ thể là 6 người Palestine cho mỗi con tin dân thường từ 50 t.uổi trở lên và 12 người cho mỗi người bị bệnh hoặc bị thương. Với mỗi người trong số 5 nữ binh sĩ Israel bị giam giữ, Israel sẽ thả 3 tù nhân “phạm tội nghiêm trọng” cùng 15 người khác.

Israel thường đồng ý trao đổi tù nhân không cân xứng trong các cuộc xung đột với Hamas. Năm 2011, nước này đã thả hơn 1.000 tù nhân Palestine để đảm bảo tự do cho một người lính bị bắt là Gilad Shalit.

Điều gì sẽ xảy ra với các con tin sau khi trở về Israel?

Theo thỏa thuận mới đạt được, 50 con tin Israel sẽ sớm được trả tự do. Ngay khi rời khỏi tay nhóm bắt cóc, họ sẽ trải qua một quy trình đã được lên kế hoạch chi tiết.

Điều gì sẽ xảy ra với các con tin sau khi trở về Israel? - Hình 1
Các bộ trưởng Israel họp trước khi bỏ phiếu về thỏa thuận bắt giữ con tin với Hamas, ngày 21/11/2023. Ảnh: Timesofisrael/X

Trong một cuộc bỏ phiếu chưa từng có t.iền lệ vào sáng sớm 22/11, nội các Israel đã thông qua một thỏa thuận đảm bảo thả khoảng 50 con tin bị chiến binh Palestine bắt cóc đưa tới Gaza trong vụ tấn công hôm 7/10.

Không phải tất cả các chi tiết của thỏa thuận đều được chính thức công bố ra công chúng, nhưng một phóng viên dự họp báo của chính phủ Israel ngày 21/11 cho biết, thỏa thuận này dự kiến sẽ cho phép thả 50 công dân Israel còn sống, chủ yếu là phụ nữ và t.rẻ e.m, theo từng nhóm từ 12-13 người mỗi ngày. Đổi lại, Israel đồng ý ngừng b.ắn ít nhất 4 ngày.

Trong khi việc thả tự do cho các con tin bị Hamas giam giữ đường như đang đến gần hơn bao giờ hết, các cơ quan và cá nhân liên quan tại Israel sẽ phải tuân thủ một lệnh hành động đã được lập sẵn.

Theo tờ Jerusalem Post, ngay khi thỏa thuận con tin thành công và hàng chục người bị Hamas giam giữ được phóng thích, phòng điều hành chiến dịch của cảnh sát và quân đội Israel phụ trách vấn đề con tin và người mất tích đã xây dựng lệnh hành động.

Lệnh đầu tiên yêu cầu Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tiếp nhận các con tin và đưa họ về Israel, nơi họ sẽ được điều trị y tế ngay lập tức.

Điều gì sẽ xảy ra với các con tin sau khi trở về Israel? - Hình 2

Gia đình và những người ủng hộ khoảng 240 con tin bị Hamas bắt giữ ở Gaza trong chặng cuối của cuộc tuần hành kéo dài 5 ngày kêu gọi phóng thich con tin, từ Tel Aviv đến Văn phòng Thủ tướng ở Jerusalem, ngày 18/11/2023. Ảnh: AP

Các con tin sẽ được cơ quan y tế đ.ánh giá sơ bộ về tình trạng sức khỏe và sau đó sẽ được chuyển đến các bệnh viện gồm: Trung tâm Y tế Sheba, Trung tâm Y tế Sourasky, Trung tâm Y tế T.rẻ e.m Schneider, Trung tâm Y tế Rabin-Bệnh viện Beilinson và Trung tâm Y tế Soroka.

Ngay khi các con tin được đưa tới những bệnh viện trên, họ sẽ được gặp gỡ gia đình.

Tiếp đó, sau giai đoạn chăm sóc ban đầu, sẽ là giai đoạn điều trị y tế 24/24 cho các cựu con tin trong các khu phức hợp bổ sung, được Bộ Y tế Israel phê duyệt và giám sát.

Sau khi điều trị y tế và các hỗ trợ được thực hiện, dự kiến các con tin sẽ phải trải qua cuộc thẩm vấn từ các nhà điều tra của Shin Bet (cơ quan an ninh nội địa).

Giai đoạn cuối cùng của hoạt động theo kế hoạch là chuyển các cựu con tin cho Bộ Phúc lợi và Xã hội chăm sóc, dưới sự giám sát của Giám đốc phụ trách vấn đề con tin, người mất tích và người trở về.

Tại đây họ sẽ được đồng hành trong suốt quá trình phục hồi và hòa nhập. Nhân viên xã hội sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ các cựu con tin ngay sau khi họ xuất viện, và một nhân viên xã hội thường trực sẽ gắn bó với mỗi người và mỗi gia đình để đáp ứng mọi nhu cầu của họ.

Điều gì sẽ xảy ra với các con tin sau khi trở về Israel? - Hình 3
Người thân của các con tin Israel phản ứng trong tham dự phiên điều trần của Ủy ban An ninh Quốc gia Quốc hội Israel, ngày 20/11/2023. Ảnh: Timesofisrael

Trong thông báo vào sáng 22/11, Chính phủ Israel cũng đã xác nhận các điều khoản của thỏa thuận sau cuộc bỏ phiếu mà không đưa ra thông tin chi tiết về bất kỳ nhượng bộ nào khác của Israel.

"Chính phủ Israel cam kết đưa tất cả những người bị bắt cóc về nước. Tối nay, chính phủ đã phê duyệt đề cương cho giai đoạn đầu tiên để đạt được mục tiêu này, theo đó ít nhất 50 người bị bắt cóc - gồm phụ nữ và t.rẻ e.m - sẽ được thả trong khoảng thời gian 4 ngày, trong thời gian đó giao tranh sẽ tạm lắng", tuyên bố của chính phủ cho biết.

"Việc thả thêm 10 người bị bắt cóc sẽ mang lại thêm một ngày ngừng bắn", tuyên bố nói thêm. "Chính phủ Israel, IDF và lực lượng an ninh sẽ tiếp tục cuộc chiến để phóng thích tất cả những người bị bắt cóc, hoàn thành việc t.iêu d.iệt Hamas và đảm bảo rằng Gaza không lặp lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với Nhà nước Israel."

Israel cũng đồng ý trả tự do cho phụ nữ và trẻ v.ị t.hành n.iên Palestine khỏi nhà tù và để họ trở về nhà, chủ yếu ở Bờ Tây và Đông Jerusalem. Israel tránh đưa ra con số cụ thể nhưng trước đó Hamas đưa ra con số 150 người trong một tuyên bố hoan nghênh "thỏa thuận ngừng b.ắn nhân đạo".

Ngoài ra, Israel đồng ý cho phép bổ sung nhiên liệu vào Gaza cũng như một lượng lớn viện trợ nhân đạo. Bên cạnh đó, theo Hamas, như một phần của lệnh ngừng b.ắn, Israel sẽ ngừng hoạt động các máy bay không người lái tấn công ở miền Nam Gaza và chỉ thực hiện ở phía Bắc khu vực này trong sáu giờ mỗi ngày, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27Ông Trump, con trai ông Biden đều chịu phán quyết bất lợi03:22Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Thái Lan báo động khi một nhóm nổi dậy chiếm căn cứ Myanmar gần biên giới01:37Phe nổi dậy dùng vũ khí mới tấn công tướng lĩnh Myanmar?01:55Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?01:59NASA công bố sứ mệnh mới tìm kiếm sự sống ngoài trái đất01:39Tổng thống Biden dự báo Iran sẽ sớm tấn công Israel01:01:10Cựu Đại sứ Mỹ lãnh án 15 năm tù giam vì do thám giúp Cuba02:48UAV của Mỹ 'không có cửa' ở chiến trường Ukraine?03:04UAV tàng hình của Iran trở thành vấn đề mới cho phương Tây30:01

Tiêu điểm

Tên lửa hành trình mới của Nga khiến hệ thống phòng không Ukraine 'điêu đứng'
07:32:22 19/04/2024
Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá
06:01:06 18/04/2024
Cảnh báo phương thức liên hệ mới của tội phạm ma túy
14:20:32 17/04/2024
Trào lưu trồng cây ăn quả ngay bàn làm việc của dân công sở Trung Quốc
06:05:36 18/04/2024
Sau 10 năm, người thân nạn nhân thảm kịch Sewol vẫn đấu tranh tìm câu trả lời
14:20:01 18/04/2024
Australia cấp quốc tịch cho người nước ngoài dũng cảm đối đầu với kẻ đ.âm dao
20:24:02 17/04/2024
Đã chọn được những bồi thẩm viên đầu tiên cho phiên xét xử hình sự ông Trump
20:28:10 17/04/2024
Trung Quốc mạnh tay chấn chỉnh những đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội
22:29:43 17/04/2024
Người Mỹ gốc Israel lo âu khi quê nhà hứng bom đạn từ Iran
15:01:09 17/04/2024
'Khoảng lặng trước cơn bão': Căng thẳng Israel - Iran sẽ leo thang?
19:56:03 17/04/2024

Thông tin đang nóng

Đi du lịch cùng gia đình bạn trai, tôi bàng hoàng vì những gì mắt thấy tai nghe
07:56:31 19/04/2024
Khoe hình du lịch cùng hội bạn thân, Trấn Thành gây tranh cãi vì dòng trạng thái vừa sai vừa nhạy cảm
06:50:48 19/04/2024
Phía Hoa hậu Ý Nhi nói gì về tin đã kết hôn với bạn trai cùng t.uổi?
08:18:30 19/04/2024
Sao nữ từng thừa nhận có EQ thấp: Cuộc sống chuẩn "phú bà" với khối tài sản 10.000 tỷ, sở hữu nhiều công ty lớn nhỏ
09:14:37 19/04/2024
Vai diễn g.ây s.ốc của Thái Hòa
08:10:32 19/04/2024
Mỹ nhân từng đóng cùng Lưu Diệc Phi lại quẫn bách vì thất nghiệp, thay đổi cuộc đời nhờ một bộ phim
05:56:05 19/04/2024
Cuộc hôn nhân bí ẩn của tài tử "Bản tình ca mùa đông" và vợ kém 13 tuổi
09:53:08 19/04/2024
Một phút bồng bột, tôi lỡ hôn anh trai của chồng sắp cưới
08:17:45 19/04/2024
Loại quả ăn 3 miếng mỗi ngày giúp 100 năm không già, nấu món dưỡng nhan tốt như đắp trăm mặt nạ
05:42:32 19/04/2024
Người yêu bao đồng chăm lo cho cả dòng họ khiến tôi muốn chia tay
08:11:48 19/04/2024

Tin mới nhất

Nguyên nhân gây nắng nóng lên tới gần 50 độ C ở Tây Phi

10:36:22 19/04/2024
Nắng nóng cực độ cũng thiêu đốt nhiều vùng ở Niger, Nigeria, Benin, Togo, Ghana, Côte d Ivoire, Mauritania, Senegal, Gambia, Guinea-Bissau và Guinea.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành mạnh tại châu Mỹ

10:32:13 19/04/2024
Chính phủ Brazil đã đặt mua tổng cộng 5,2 triệu liều vaccine ngừa sốt xuất huyết Qdenga do công ty dược phẩm Takeda của Nhật Bản sản xuất. Đến nay quốc gia Nam Mỹ này đã nhận được 1,3 triệu liều.

Lãnh đạo quân đội Iran hé lộ chỉ sử dụng vũ khí lỗi thời trong cuộc tấn công Israel

10:31:52 19/04/2024
Ngày 14/4, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri, tuyên bố cuộc tấn công của nước này vào lãnh thổ Israel đã đạt được các mục tiêu và kết thúc.

EU cam kết ủng hộ tiến trình hòa bình Trung Đông và viện trợ cho Ukraine

10:25:22 19/04/2024
Thủ tướng Scholz chia sẻ: Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được thêm 6 hệ thống (Patriot) ở NATO và tôi cũng sẽ nhân cơ hội ở đây để thúc đẩy đề xuất này trong nhiều cuộc thảo luận.

Điểm danh các hệ thống robot Nga đang gây sức ép lên phòng tuyến Ukraine

10:24:03 19/04/2024
Các lực lượng Nga đã huy động đủ loại, từ robot chiến đấu, vận chuyển, trinh sát, tới robot đặc công, chữa cháy cho các cuộc tiến công dọc theo phòng tuyến Ukraine.

Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết ủng hộ Palestine trở thành thành viên LHQ

10:13:36 19/04/2024
Theo ông, đây cũng là lần thứ 5 Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết của HĐBA kể từ khi vòng xoáy xung đột mới nhất bùng phát ở Dải Gaza.

Tổng Tư lệnh quân đội Kenya tử nạn trong vụ rơi trực thăng quân sự

10:10:52 19/04/2024
Theo Tổng thống Ruto, vụ tai nạn cũng khiến 9 sĩ quan khác của KDF tử nạn, song vẫn có 2 người may mắn sống sót. Nhà lãnh đạo Kenya tuyên bố quốc tang 3 ngày (từ ngày 19/4) để tưởng nhớ các quân nhân xấu số.

Việt Nam thuộc nhóm quốc gia dẫn đầu châu Á về đầu tư cho cơ sở hạ tầng

09:16:18 19/04/2024
Chính phủ Việt Nam tiếp tục ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng bền vững thông qua đầu tư vào năng lượng tái tạo, hệ thống giao thông xanh và khuyến khích sản xuất và sử dụng phương tiện công cộng chay bằng điện.

Ukraine thiếu hụt tên lửa trầm trọng, Mỹ không giúp Kiev đ.ánh chặn UAV Nga

08:18:57 19/04/2024
Ông Zelensky cho rằng việc thiếu hụt tên lửa là nguyên nhân khiến cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine liên tục bị tập kích.

Trung Quốc tin Iran có thể 'kiềm chế căng thẳng leo thang ở Trung Đông'

08:14:59 19/04/2024
Trung Quốc tin tưởng Iran có thể kiềm chế tốt tình hình và tránh làm khu vực trở nên bất ổn , đồng thời bảo vệ chủ quyền và phẩm giá quốc gia.

Iran sẵn sàng kiềm chế, IAEA lo Israel tấn công cơ sở hạt nhân Iran

07:59:04 19/04/2024
Iran thông báo với Trung Quốc rằng nước này sẵn sàng kiềm chế những hành động chống lại Israel. Trong khi đó, lãnh đạo IAEA lo Israel có thể nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran.

Ukraine muốn được phương Tây đối xử như Israel

07:57:22 19/04/2024
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi tập thể phương Tây tham gia vào cuộc xung đột với Nga và bảo vệ nước này tương tự những gì phương Tây đã hỗ trợ Israel khi bị Iran không kích hồi cuối tuần qua.

Những điều đặc biệt về ông Lawrence Wong, Thủ tướng tương lai của Singapore

07:41:46 19/04/2024
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã thông báo về việc chuyển giao quyền lực cho Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong vào tháng 5.

Tại sao phương Tây không thể giúp Ukraine đ.ánh chặn UAV như tại Israel?

07:40:08 19/04/2024
Anh và các đối tác như Mỹ và Pháp đã giúp Israel đ.ánh chặn UAV và tên lửa của Iran, nhưng không thể làm điều tương tự tại Ukraine.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên hầu tòa trong vụ án hình sự

07:38:27 19/04/2024
Theo hãng tin RT, hôm 15/4, ông Trump đã tới tòa án Manhattan. Hành động này khiến ông trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên phải hầu tòa trước cáo buộc hình sự.

Ukraine chấp nhận mọi điều kiện để có hệ thống phòng không, tăng tốc giao UAV

07:37:35 19/04/2024
Ông nhấn mạnh việc chuyển giao bất kỳ loại vũ khí nào đều cần có sự chấp thuận củaMỹ. Tôi không tin, và tôi cho rằng không ai ở Ukraine tin quân đội Mỹ hùng mạnh không có ít nhất một khẩu đội Patriot để gửi cho chúng tôi , ông Kuleba nó...

Nga và Ukraine giao tranh dữ dội, Trung Quốc nêu nguyên tắc chấm dứt xung đột

06:29:49 19/04/2024
Lực lượng Nga và Ukraine giao tranh dữ dội trên khắp t.iền tuyến. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu 4 nguyên tắc giải quyết xung đột Ukraine.

Tàu tình báo Iran trở về cảng do lo ngại bị Israel tấn công

05:50:18 19/04/2024
Iran đã trả đũa bằng một cuộc tấn công chưa từng có vào Israel và đang chuẩn bị cho khả năng Israel tấn công đáp trả. Mỹ đang kêu gọi kiềm chế để tránh leo thang thêm.

Núi lửa Ruang ở Indonesia phun trào tro bụi cao 3.000 m

05:46:21 19/04/2024
Để tránh tác động nghiêm trọng hơn của vụ phun trào, chính quyền địa phương đã tổ chức sơ tán 828 cư dân của 2 làng trong khu vực bị ảnh hưởng và hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

Nga phản ứng về gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine

05:45:31 19/04/2024
Một nguồn tin ngoại giao của Italy, quốc gia giữ chức Chủ tịch luân phiên của G7, cho biết mục đích của cuộc họp là đẩy nhanh việc chuyển giao các hệ thống phòng không cho Kiev.

Mối nguy hại của rác thải bị tuồn trái phép từ châu Âu vào Đông Nam Á

05:44:48 19/04/2024
Các chuyên gia đều nhất trí rằng cần phải quản lý chất thải hiệu quả và hợp pháp để giảm thiểu thiệt hại cho môi trường, đồng thời hỗ trợ nền kinh tế tuần hoàn bằng cách giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải.

Kiều bào tại Thái Lan tiếp nối đạo lý truyền thống của người Việt Nam

23:12:04 18/04/2024
Cùng ngày, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng đã tới tỉnh Nakhon Phanom cũng thuộc Đông Bắc Thái Lan để tham dự lễ cất nóc Cổng chào Việt Nam - nằm ở ngã 3 phố chính Nittayo và Thamrong Prasit tại thành phố Nakhon Phanom.

Trung Quốc yêu cầu Mỹ dừng tăng thuế với các sản phẩm thép và nhôm của nước này

23:02:19 18/04/2024
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ bộ này kêu gọi Mỹ ngừng tăng thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc và ngay lập tức dỡ bỏ thuế quan bổ sung đối với nước này với lý do đây là các biện pháp mang tính bảo hộ.

Israel trục vớt mảnh vỡ tên lửa Iran từ Biển Chết

23:01:42 18/04/2024
Các quốc gia phương Tây lo ngại hành động trả đũa của Israel có thể đẩy khu vực Trung Đông vào một cuộc xung đột rộng lớn hơn đồng thời làm giảm ủng hộ của quốc tế dành cho Tel Aviv.

Nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ lượng trái phiếu chính phủ Mỹ cao kỷ lục

22:54:48 18/04/2024
Lãi suất tăng khi một loạt số liệu kinh tế vững chắc được công bố trong tháng đó, phản ánh kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất.

Triều Tiên dỡ đèn dọc con đường nối với Hàn Quốc

22:52:29 18/04/2024
Quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên gần đây đã dỡ bỏ một số công trình dọc các tuyến đường, đồng thời khẳng định rằng họ đang giám sát chặt chẽ các hoạt động quân sự của Bình Nhưỡng.

WHO đặc biệt lo ngại khi xuất hiện các ca mắc cúm gia cầm ở người và động vật

22:50:26 18/04/2024
Theo ông Farrar, dù hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy H5N1 lây lan giữa người với người nhưng hàng trăm ca mắc ở người do tiếp xúc với động vật đã được phát hiện, với tỷ lệ t.ử v.ong cao bất thường.

Kiều bào tại Israel hướng về cội nguồn

22:45:27 18/04/2024
Đặc biệt là trong những năm gần đây, Việt Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, đối ngoại, trong đó cộng đồng người Việt ở Israel ngày càng lớn mạnh và kết nối gần gũi với trong nước.

IMF dự báo kinh tế Nga tăng trưởng nhanh năm 2024

22:42:27 18/04/2024
Bất chấp làn sóng các công ty nước ngoài rời khỏi Nga, Moskva vẫn thu hồi được các khoản vốn với tổng giá trị lên tới 387 triệu USD tính đến giữa tháng 3.

Có thể bạn quan tâm

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp và sự kỳ vĩ của tảng băng Greenland

Du lịch

10:39:57 19/04/2024
Anh William Colgan đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp của tảng băng kèm theo đó là ghi lại tốc độ tan chảy đáng kinh ngạc của nó trên bề mặt Greenland.

4 mẫu túi xách chị em nào cũng nên sắm, diện style cá tính hay điệu đà đều hợp

Thời trang

10:22:31 19/04/2024
Thời trang thay đổi từng ngày và nếu không cập nhật kịp thời, phong cách cá nhân của chị em sẽ rất dễ bị lạc hậu và thụt lùi. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng có đủ kinh tế và thời gian để chạy theo và bắt kịp xu hướng.

Cả làng ở Hưng Yên góp gạo làm bánh chưng nặng 7 tấn, luộc liên tục 4 ngày

Netizen

10:21:11 19/04/2024
Ghé thăm đền Quốc Mẫu Âu Cơ (thôn Tân Hưng, xã Hùng Cường, TP Hưng Yên) dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, rất nhiều người phải trầm trồ trước chiếc bánh chưng khổng lồ nặng khoảng 7 tấn vừa được dân làng chung tay tạo thành.

Thuý Diễm 'Trạm cứu hộ trái tim' nói gì khi vai diễn bị chê?

Hậu trường phim

10:08:03 19/04/2024
Thúy Diễm chia sẻ với cô khá buồn và tâm lý bị ảnh hưởng khi nhân vật Mỹ Đình nhận phản ứng không tốt của khán giả ở những tập gần đây.

'Người một nhà' tập 8: Trùm giang hồ biết Trí ra tù

Phim việt

09:55:54 19/04/2024
Trong Người một nhà tập 8, ông Đông biết Trí ra tù nên muốn tìm cách xử lý anh, trả thù cho mối hận cũ âm ỉ trong lòng từ lâu.

Công bố tỉnh huống khẩn cấp về thiên tai, sạt lở bờ sông, suối tại huyện Ia Pa

Tin nổi bật

09:47:58 19/04/2024
Do đó, việc triển khai các giải pháp để kịp thời khắc phục sạt lở, đảm bảo an toàn, ổn định chỗ ở, sinh hoạt và đất sản xuất của người dân hai bên bờ sông cũng như bảo vệ công trình, tài sản nhà nước là hết sức cấp bách.

Hai nam diễn viên phụ được yêu thích của 'Nữ hoàng nước mắt'

Phim châu á

09:41:31 19/04/2024
Ngoài Kim Soo Hyun, bộ đôi nam phụ phim Nữ hoàng nước mắt là Park Sung Hoon và Kwak Dong Yeon cũng chiếm nhiều cảm tình của công chúng.

Nghệ sĩ Hoài Thanh kể kỷ niệm 'đ.ánh n.hau' với NSƯT Minh Phụng trên sân khấu

Tv show

09:38:11 19/04/2024
Trong Kính đa chiều , nghệ sĩ Hoài Thanh bật mí về quá trình thực hiện phân đoạn đ.ánh chưởng cùng các đồng nghiệp trong một vở cải lương.

Vóc dáng n.óng b.ỏng như 'thiêu đốt' của bạn gái cựu sao U23 Việt Nam

Người đẹp

09:12:05 19/04/2024
Nguyễn Thụy Bảo Hân, bạn gái t.iền đạo Lê Minh Bình, vừa khoe trên trang cá nhân những hình ảnh đầy gợi cảm...Dân tình hết lời khen ngợi Bảo Hân vì nhan sắc quá xinh đẹp.

Cứu sống mẹ con sản phụ trong tình trạng nguy kịch

Sức khỏe

09:01:38 19/04/2024
Sản phụ được tiếp nhận khi có biểu hiện bất thường trong quá trình chuyển dạ. Các y bác sĩ đã phải nỗ lực chạy đua với thời gian, thực hiện nhiều biện pháp, kỹ thuật cứu sống cả 2 mẹ con sản phụ.

Vinicius dính chấn thương

Sao thể thao

09:01:17 19/04/2024
Không chỉ gặp khó khăn trước Kyle Walker, chân sút người Brazil còn dính chấn thương khi Real Madrid vượt qua Man City rạng sáng 18/4 (giờ Hà Nội).

5 cung hoàng đạo nữ phú quý hơn người, không chỉ hôn nhân hạnh phúc mà tiềm lực kinh tế cũng 'không phải dạng vừa'

Trắc nghiệm

08:48:30 19/04/2024
Có một số cung hoàng đạo sinh ra đã được phúc báo, dường như được định sẵn để họ không phải lo cơm ăn áo mặc và luôn được yêu thương trong cuộc đời này.