Tổng thống Pháp: Không loại trừ khả năng triển khai quân đội của NATO tới Ukraine

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố tại Paris rằng không thể loại trừ khả năng đưa binh sĩ phương Tây tới Ukraine.

Tổng thống Pháp: Không loại trừ khả năng triển khai quân đội của NATO tới Ukraine - Hình 1
Tổng thống Macron khẳng định rằng cần làm mọi hành động cần thiết để đảm bảo lực lượng Nga thua ở Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đài RT, Tổng thống Pháp Emmanual Macron lập luận rằng không thể loại trừ việc các thành viên NATO và các đồng minh khác triển khai quân tới Ukraine vì các cường quốc phương Tây phải làm mọi cách để đảm bảo rằng Nga không thể đ.ánh bại lực lượng của Kiev.

“Hôm nay không có sự đồng thuận nào về việc gửi quân tới hiện trường một cách chính thức”, ông Macron nói với các phóng viên sau khi tham gia cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu ngày 26/2 tại Paris. “Nhưng xét về mặt động lực, chúng tôi không thể loại trừ bất cứ điều gì. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ cần thiết để ngăn chặn Nga giành chiến thắng trong cuộc chiến này”.

Pháp đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh ngày 26/2 với những người ủng hộ Ukraine để thể hiện tinh thần ủng hộ kiên định và sự đoàn kết của châu Âu trong bối cảnh lo ngại rằng viện trợ của Mỹ cho Kiev có thể dừng lại, đặc biệt nếu ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Ông Macron nói rằng mặc dù các đồng minh châu Âu của Ukraine muốn tránh leo thang xung đột thành một cuộc chiến trực tiếp với Nga, họ vẫn đồng ý rằng họ phải làm nhiều hơn nữa để đảm bảo Moskva không giành chiến thắng.

Nhà lãnh đạo Pháp nói: “Chúng ta phải xem xét tình hình và nhận ra rằng an ninh tập thể của chúng ta đang bị đe dọa… Chúng ta phải tăng tốc. Nga không được giành chiến thắng, không chỉ cho Ukraine, mà bằng cách làm như vậy, chúng ta đang đảm bảo an ninh tập thể cho ngày hôm nay và cho tương lai.”

Ông Macron lưu ý rằng những đồng minh hôm nay nói “không bao giờ” về việc triển khai quân trực tiếp tới Ukraine cũng chính là những nước trước đây đã loại trừ việc gia tăng viện trợ quân sự, nhưng trên thực tế sau đó đã cung cấp cả tên lửa tầm xa và máy bay chiến đấu.

Video đang HOT

“Hai năm trước, nhiều người quanh bàn này đã nói rằng chúng tôi sẽ chỉ cung cấp mũ sắt và túi ngủ, còn bây giờ họ lại nói rằng chúng tôi cần phải làm nhiều hơn nữa để đưa tên lửa và xe tăng tới Ukraine. Chúng tôi phải khiêm tốn và nhận ra rằng chúng tôi luôn chậm trễ từ 6 – 8 tháng, vì vậy chúng tôi sẽ làm những gì cần thiết để đạt được mục tiêu của mình”.

Ông Macron tuyên bố, đã có sự đồng thuận rộng rãi giữa các quốc gia có đại diện tại cuộc họp tại Paris rằng các đồng minh phải cung cấp thêm viện trợ cho Ukraine và đẩy mạnh nhanh chóng hơn hoạt động này. Ông nói: “Chúng tôi không gây chiến với người dân Nga, nhưng chúng tôi không thể để họ giành chiến thắng ở Ukraine”, đồng thời cho biết thêm: “Chúng tôi quyết tâm làm mọi thứ cần thiết trong thời gian cần thiết. Đó chính là điểm mấu chốt của buổi tối hôm nay”.

Washington đã hết t.iền hỗ trợ Ukraine vào tháng trước sau khi sử dụng hết 113 tỷ USD trong các gói viện trợ được Quốc hội phê duyệt. Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tìm kiếm thêm 60 tỷ USD tài trợ cho Ukraine như một phần của dự luật chi tiêu khẩn cấp, bao gồm cả viện trợ cho Israel và Đài Loan (Trung Quốc). Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa bảo thủ đã do dự phê duyệt thêm viện trợ cho Ukraine, nói rằng ông Biden chỉ đang kéo dài cuộc xung đột mà không thay đổi được kết quả của nó. Trong khi đó, cựu Tổng thống Trump tuyên bố, nếu đắc cử ông sẽ chấm dứt cuộc khủng hoảng trong vòng 24 giờ bằng cách buộc các nhà lãnh đạo Ukraine và Nga ngồi vào bàn đàm phán.

Trong khi đó, trên chiến trường, lực lượng Ukraine đã tiếp tục rút lui khỏi làng Lastochkyne ở khu vực phía Đông Donetsk. Thông tin này được cả hai bên đều xác nhận ngày 26/2, trong bối cảnh lực lượng Nga tăng cường tấn công và tiếp tục tiến về phía Tây sau chiến thắng ở thành trì Avdiivka.

Dmytro Lykhoviy, người phát ngôn của nhóm lực lượng tác chiến và chiến lược Tavria của Ukraine, cho biết: “Các đơn vị Lực lượng vũ trang Ukraine đã rút khỏi làng Lastochkyne để tổ chức phòng thủ dọc theo phòng tuyến Orlivka, Tonenke và Berdychi, đồng thời ngăn chặn kẻ thù tiến xa hơn về phía Tây”.

Ông Lykhoviy nói thêm: “Bất chấp áp lực lớn của kẻ thù, các đơn vị của chúng tôi vẫn tích cực tự vệ và cơ động”. Theo người phát ngôn nàym các khu vực Avdiivka và Marinka “vẫn là những điểm nóng nhất”.

Lastochkyne nằm cách Avdiivka chỉ khoảng 3 km về phía Tây Bắc, nơi vẫn là một trong những khu vực nóng nhất trên chiến trường. Nga đã kéo cờ chiến thắng ở Avdiivka vào ngày 17/2.

Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày 26/2 cũng xác nhận việc chiếm giữ Lastochkyne, theo hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti.

Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm thực sự bắt đầu xung đột với Ukraine

Tổng thống Nga cho rằng NATO đã đặt nền móng cho tình trạng bế tắc hiện tại và nguồn cơn của xung đột đã có từ cách đây 6 năm.

Tổng thống Putin tiết lộ thời điểm thực sự bắt đầu xung đột với Ukraine - Hình 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Đài RT ngày 16/1 dẫn phát biểu của Tổng thống Nga Putin cho rằng, phương Tây đã kích động cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine bằng cách mời chào Kiev về triển vọng trở thành thành viên NATO. Theo ông Putin, động thái này đã thay đổi mạnh mẽ tình hình an ninh trên lục địa, và tình trạng bế tắc hiện tại bắt đầu không phải vào năm 2022 mà là từ năm 2008.

Cũng trong cuộc nói chuyện với các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương trên khắp nước Nga ngày 16/1, ông Putin đã trích dẫn lời một cựu tổng thống Séc, người mà theo ông "gần đây" đã thừa nhận rằng "cuộc chiến" giữa Kiev và Moskva bắt đầu vào mùa hè năm 2008 khi khối quân sự do Mỹ dẫn đầu quyết định "mở cửa với Ukraine và Gruzia". Không rõ liệu có phải nhà lãnh đạo Nga có đang nói đến ông Milos Zeman, người có quan hệ thân thiết với Moskva trong nhiều năm nhưng đã lên án mạnh mẽ Nga hồi tháng 2/2022 khi nước này bắt đầu chiến dịch quân sự chống Kiev. Cũng không rõ tuyên bố chính xác của vị cựu tổng thống Séc mà ông Putin đề cập đến là gì.

Phát biểu với những người đứng đầu cộng đồng địa phương, Tổng thống Nga tuyên bố rằng quyết định năm 2008 của NATO "đã thay đổi hoàn toàn tình hình ở Đông Âu". Ông cũng lưu ý rằng khi Ukraine trở thành một quốc gia độc lập vào đầu những năm 1990, nước này đã tuyên bố trung lập.

Tuyên bố Chủ quyền nhà nước của Ukraine, được thông qua vào tháng 7/1990, nói rằng Ukraine đã tuyên bố "ý định trở thành một quốc gia trung lập vĩnh viễn, không tham gia vào bất kỳ khối quân sự nào và tuân thủ các nguyên tắc phi hạt nhân: không chấp nhận, sản xuất hoặc mua vũ khí hạt nhân".

Tình hình bắt đầu thay đổi nhanh chóng sau cuộc đảo chính Maidan năm 2014 do phương Tây hậu thuẫn ở Kiev. Cuối năm đó, Quốc hội Ukraine (Verkhovnaya Rada) đã thông qua các sửa đổi luật, trong đó bãi bỏ vị thế trung lập của đất nước. Những sửa đổi được đưa ra bởi tổng thống lúc bấy giờ là Poroshenko.

Năm 2017, việc gia nhập NATO được tuyên bố là ưu tiên chính sách đối ngoại của Ukraine theo luật mới. Hai năm sau, các nhà lập pháp Ukraine sửa đổi Hiến pháp để tuyên bố "đường lối chiến lược nhằm giành được tư cách thành viên đầy đủ trong EU và NATO" là "cơ sở của chính sách đối nội và đối ngoại".

Nga đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về việc NATO mở rộng sát biên giới nước này và gọi đây là mối đe dọa an ninh quốc gia. Trước khi cuộc xung đột hiện nay bùng nổ, Moskva đã đưa ra một kế hoạch toàn diện nhằm đảm bảo an ninh ở châu Âu.

Được đệ trình vào tháng 12/2021, đề xuất này bao gồm các yêu cầu NATO chính thức cấm Ukraine trở thành thành viên của khối quân sự và NATO phải rút lực lượng về vị trí từ trước khi liên minh này mở rộng về phía Đông vào năm 1997. Kế hoạch - nhằm mục đích xoa dịu căng thẳng bên trong châu Âu - cũng kêu gọi khối do Mỹ đứng đầu cam kết không mở rộng thêm về phía Đông.

Nga cũng yêu cầu Mỹ rút vũ khí hạt nhân mà nước này đã triển khai tới lãnh thổ của các đồng minh phi hạt nhân ở châu Âu, cũng như tất cả cơ sở hạ tầng đã triển khai nhanh có liên quan. Lời đề nghị này phần lớn đã bị Mỹ và các đồng minh bác bỏ.

Theo RT, cũng tại diễn đàn ngày 16/1, Tổng thống Putin cho rằng cuộc phản công của Ukraine hiện đã "hoàn toàn thất bại" và Kiev có thể sớm phải chịu một đòn không thể khắc phục được. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng mọi thế chủ động trên chiến trường hiện thuộc về lực lượng Nga.

"Nếu mọi việc cứ tiếp diễn như vậy, nhà nước Ukraine có thể bị giáng một đòn rất nghiêm trọng và không thể khắc phục được", ông Putin cảnh báo, đồng thời cho rằng giới lãnh đạo ở Kiev phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tình hình, đây là hậu quả trực tiếp từ các chính sách và quyết định của họ.

Ông Putin lưu ý rằng người đứng đầu nhóm đàm phán của Ukraine gần đây thừa nhận Kiev đã có lúc sẵn sàng đạt được thỏa thuận với Moskva. Tuy nhiên, sau chuyến thăm của Thủ tướng Anh lúc bấy giờ là Boris Johnson, chính quyền Ukraine đã bị thuyết phục nên ngừng theo đuổi thỏa thuận với Nga và tiếp tục chiến đấu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Nga vô tình thả bom 'cực kỳ mạnh' xuống khu do mình kiểm soát ở Ukraine?15:49Chủ tịch Hạ viện Mỹ đàm phán với Nhà Trắng về viện trợ Ukraine09:33Ông Trump, con trai ông Biden đều chịu phán quyết bất lợi03:22Hải quân Pháp chuẩn bị cho chiến tranh11:27Tướng Mỹ nói Ukraine đang thất thế lớn trước Nga02:22Nga cảnh báo Ukraine dùng vệ tinh thương mại trong quân sự17:04Động thái đáng chú ý của Mỹ trong quan hệ liên Triều02:24Chỉ huy chiến hạm Mỹ thành trò cười vì cầm s.úng lắp ngược ống ngắm01:54Triều Tiên tuyên bố cấp bách chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh01:57Thái Lan báo động khi một nhóm nổi dậy chiếm căn cứ Myanmar gần biên giới01:37NASA công bố sứ mệnh mới tìm kiếm sự sống ngoài trái đất01:39Tổng thống Biden dự báo Iran sẽ sớm tấn công Israel01:01:10Cựu Đại sứ Mỹ lãnh án 15 năm tù giam vì do thám giúp Cuba02:48Ngoại trưởng Thái Lan đến biên giới sau tin giao tranh ở Myanmar01:37Phe nổi dậy dùng vũ khí mới tấn công tướng lĩnh Myanmar?01:55Iran đã nhắn Mỹ về cách thức tấn công trả đũa Israel?01:59Bộ trưởng Không quân Mỹ sắp lên máy bay F-16 do AI điều khiển03:00

Tiêu điểm

Tên lửa hành trình mới của Nga khiến hệ thống phòng không Ukraine 'điêu đứng'
07:32:22 19/04/2024
Chàng trai "ảo tưởng", nhận là hậu duệ của Từ Hi Thái hậu đi tuyển vợ và cái kết
13:10:09 18/04/2024
'Người thắng, kẻ thua' sau cuộc tấn công đáp trả của Iran với Israel
12:22:57 19/04/2024
Việt Nam thuộc nhóm quốc gia dẫn đầu châu Á về đầu tư cho cơ sở hạ tầng
09:16:18 19/04/2024
Lý do cuộc tấn công của Iran không thất bại như nhiều đ.ánh giá
06:01:06 18/04/2024
Trào lưu trồng cây ăn quả ngay bàn làm việc của dân công sở Trung Quốc
06:05:36 18/04/2024
Sau 10 năm, người thân nạn nhân thảm kịch Sewol vẫn đấu tranh tìm câu trả lời
14:20:01 18/04/2024
Europol: Mạng lưới tội phạm Italy nguy hiểm nhất châu Âu
22:40:08 18/04/2024
Trung Quốc mạnh tay chấn chỉnh những đối tượng tung tin giả trên mạng xã hội
22:29:43 17/04/2024
Phát hiện hoá thạch rắn lớn nhất từng tồn tại trên hành tinh
14:34:23 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Rúng động người phụ nữ mang xác của chú đã mất đến ngân hàng ký giấy vay tiền
16:18:06 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh: Tôi vào Facebook Anh Dũng, thấy người ta mắng c.hửi mà nóng máu
17:59:16 19/04/2024
Ngán ngẩm thái độ của một nữ ca sĩ gen Z: Nổi đình đám Vbiz nhưng hợp tác xong lần nào ai cũng né vội!
19:36:38 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh sau khi khẳng định "chưa chia tay tình trẻ" lại có tuyên bố mới gây chú ý
17:13:09 19/04/2024
Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
Trương Ngọc Ánh nói về tình trẻ kém 14 t.uổi: "Dũng có đủ mọi thứ tôi cần và rất nam tính"
19:58:59 19/04/2024
Rosé trước khi vướng tin hẹn hò Lee Do Hyun, bị đồn cặp hết showbiz Hàn
17:49:25 19/04/2024
Thư Kỳ hạnh phúc bên bạn đời nhân dịp kỷ niệm ngày cưới
19:44:31 19/04/2024
Công an xác minh vụ thất thoát hơn 53 tỷ đồng t.iền quỹ tại làng Đồng Kỵ
20:45:43 19/04/2024
Nam ca sĩ hé lộ nơi an nghỉ của Park Bo Ram, gửi lời nhắn nhủ đầy yêu thương đến đàn em thân thiết
19:54:37 19/04/2024

Tin mới nhất

Nga: Rơi máy bay n.ém b.om chiến lược tại vùng Stavropol

14:49:58 19/04/2024
Máy bay này không trở theo vũ khí. 4 phi công đã nhảy dù, trong đó 3 người đã được cứu. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm phi công còn lại.

WBG hỗ trợ tài chính giúp hàng tỷ người tiếp cận dịch vụ y tế

14:44:39 19/04/2024
WBG cho biết nguồn tài trợ từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế của ngân hàng này dành cho các quốc gia nghèo sẽ giúp đưa nhân viên y tế đến các cộng đồng vốn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Mỹ, Israel thảo luận về Iran và viện trợ cho Gaza

14:42:04 19/04/2024
Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết Bộ trưởng Austin đã trao đổi về tầm quan trọng của việc tăng cường và duy trì dòng viện trợ nhân đạo cho dân thường ở Gaza, bao gồm thông qua tuyến đường mới từ cảng Ashdod ở Israel.

Bang Florida, Mỹ: Sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của J&J không gây ung thư

14:38:30 19/04/2024
Ngày 18/4, bồi thẩm đoàn bang Florida (Mỹ) đã kết luận rằng sản phẩm phấn rôm cho t.rẻ e.m của hãng Johnson&Johnson (J&J) không gây ung thư buồng trứng ở người phụ nữ đã qua đời năm 2019.

Căng thẳng Iran - Israel: Iran dỡ bỏ hạn chế tại các sân bay

14:31:25 19/04/2024
Trước đó, hãng tin Fars cho biết đã có 3 tiếng nổ gần căn cứ không quân Shekari gần thành phố Isfahan, sau những báo cáo chưa được xác nhận về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Nhật Bản: Xả nước thải đợt thứ 5 từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima

13:28:10 19/04/2024
Ngày 19/4, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản thông báo bắt đầu đợt xả thứ 5 lượng nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ra biển.

270 triệu người Trung Quốc đang sống trên đất sụt lún

13:26:13 19/04/2024
Shengli Tao cho biết: Các hệ thống đê ven biển khổng lồ như vậy sẽ làm giảm phần lớn nguy cơ bị ngập lụt ngay cả khi đất bị sụt lún và mực nước biển dâng cao. Tôi không biết có quốc gia nào khác xây dựng hệ thống đê điều khổng lồ như vậ...

Cuộc trưng cầu ý dân cho nhiệm kỳ mới

12:30:30 19/04/2024
Đảng Quốc đại không đặt mục tiêu số ghế giành được trong Hạ viện lần này song các cuộc thăm dò dư luận do India TV-CNX tiến hành mới đây cho thấy đảng có khả năng chỉ giành được 38 ghế so với 52 ghế của năm 2019 và 44 ghế của năm 2014.

Giám đốc CIA cảnh báo Ukraine có thể thua cuộc vào cuối năm 2024

12:28:28 19/04/2024
Nhận xét của ông Burns được đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson công bố đề xuất viện trợ 61 tỷ USD và cung cấp các hệ thống tên lửa tầm xa ATACMS cho Ukraine.

Kiều bào tại Nga tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các Vua Hùng

12:25:19 19/04/2024
Bài tế nhấn mạnh tấm lòng sắt son của những người con đất Việt, dù sinh sống ở chân trời góc bể, dẫu bộn bề khó khăn của sương tuyết xứ người vẫn ghi nhớ ngày Giỗ Tổ và cùng nhau biện lễ dâng hương thành kính trước Vua Hùng.

Tướng Iran: Tehran có thể xem xét lại 'học thuyết hạt nhân'

11:35:39 19/04/2024
Hãng thông tấn bán chính thức Fars của Iran đưa tin nhiều người đã nghe thấy tiếng nổ gần sân bay ở thành phố Isfahan miền Trung nước này.

Quy định cấm trèo cây tại thị trấn ở Italy vấp phải phản đối kịch liệt

11:31:32 19/04/2024
Thị trưởng Oderzo, bà Maria Scardellato, cho biết quy định cấm trèo cây nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và bảo vệ cây cối.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản cân nhắc tăng lãi suất

11:29:41 19/04/2024
Sự suy yếu kéo dài của đồng yen, hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn ba thập kỷ so với đồng USD, đang khiến lạm phát của Nhật Bản tăng cao do chi phí nhập khẩu cao hơn.

UAE bắt tay vào dọn dẹp sau trận lụt lịch sử

11:25:56 19/04/2024
Các chuyên gia khí hậu giải thích sự nóng lên toàn cầu là nguyên nhân gây ra những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như trận lụt lịch sử vừa qua.

Hàn Quốc: 6 trường đại học quốc gia đề nghị giảm 50% chỉ tiêu tuyển sinh y khoa

11:23:00 19/04/2024
Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc vẫn bảo lưu quan điểm tăng chỉ tiêu đào tạo ngành y thêm 2.000 sinh viên mỗi năm để đáp ứng nhu cầu y tế trong tương lai.

Lý do thành phố Isfahan của Iran trở thành mục tiêu trọng tâm bị Israel tấn công

11:20:58 19/04/2024
Đã có tiếng nổ gần sân bay thuộc thành phố Isfahan ở Iran sau khi xuất hiện báo cáo Israel bắt đầu không kích trả đũa Iran nhằm vào miền Trung nước này.

Mỹ viện trợ trị giá 1 tỷ USD cho các nước đối mặt với nạn đói

11:15:39 19/04/2024
Theo LHQ, nguyên nhân dẫn đến nạn đói gia tăng là xung đột toàn cầu, biến đổi khí hậu và quá trình phục hồi lâu dài sau đại dịch COVID-19 đối với người nghèo trên thế giới. Nạn đói đang gia tăng nhiều nhất ở châu Phi cận Sahara.

Phòng không Iran đáp trả giữa tin bị Israel tấn công trả đũa

11:14:05 19/04/2024
Các cuộc tấn công dường như là phản ứng mà Israel tuyên bố sẽ thực hiện sau cuộc tấn công của Iran đêm 13/4, khi Tehran phóng hàng trăm máy bay không người lái và tên lửa vào Israel.

Đâu là thủ phạm thực sự của trận lũ lụt lịch sử ở Dubai

11:09:28 19/04/2024
Lũ lụt nghiêm trọng đã tràn ngập Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong tuần này khi một cơn bão đổ xuống đây lượng mưa lớn nhất mà nước này từng chứng kiến trong hơn 75 năm qua.

NATO gấp rút tăng cường năng lực phòng không cho Ukraine

11:01:13 19/04/2024
Phát biểu với báo giới bên lề Hội nghị Ngoại trưởng G7, ông Borrell nhấn mạnh: Chúng ta có Patriot, chúng ta có hệ thống chống tên lửa. Chúng ta phải đưa chúng (ra) khỏi doanh trại của chúng ta để đề phòng và chuyển tới Ukraine .

UAE căng mình khắc phục hậu quả mưa lớn chưa từng có trong 75 năm

10:57:00 19/04/2024
Theo kênh CNN (Mỹ), những trận mưa cực lớn đang trở nên phổ biến hơn khi bầu không khí ấm lên do biến đổi khí hậu. Không khí ấm hơn có thể hút nhiều hơi ẩm hơn và sau đó bùng phát dưới dạng mưa lũ.

Pháp: Áp đặt lệnh giới nghiêm với trẻ v.ị t.hành n.iên tại thành phố Guadeloupe

10:54:36 19/04/2024
Bộ trưởng Darmanin cũng đã công bố nhiều biện pháp khác, bao gồm tăng cường giám sát video để ngăn chặn các vấn nạn buôn m.a t.úy và vũ khí đường phố.

IAEA cảnh báo âm mưu tấn công mới tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

10:51:21 19/04/2024
Ngày 18/4, các quan chức Pháp cho biết đã xảy ra một vụ tấn công bằng dao gần một trường học ở miền Đông nước này, khiến 2 học sinh 6 t.uổi và 11 t.uổi bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ: Hamas sẵn sàng giải tán cánh vũ trang

10:41:37 19/04/2024
Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ Tổng thống Erdogan sẽ tiếp ông Haniyeh tại Cung điện Dolmabahce ở thành phố Istanbul trong ngày 20/4.

Nguyên nhân gây nắng nóng lên tới gần 50 độ C ở Tây Phi

10:36:22 19/04/2024
Nắng nóng cực độ cũng thiêu đốt nhiều vùng ở Niger, Nigeria, Benin, Togo, Ghana, Côte d Ivoire, Mauritania, Senegal, Gambia, Guinea-Bissau và Guinea.

Dịch sốt xuất huyết hoành hành mạnh tại châu Mỹ

10:32:13 19/04/2024
Chính phủ Brazil đã đặt mua tổng cộng 5,2 triệu liều vaccine ngừa sốt xuất huyết Qdenga do công ty dược phẩm Takeda của Nhật Bản sản xuất. Đến nay quốc gia Nam Mỹ này đã nhận được 1,3 triệu liều.

Lãnh đạo quân đội Iran hé lộ chỉ sử dụng vũ khí lỗi thời trong cuộc tấn công Israel

10:31:52 19/04/2024
Ngày 14/4, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Bagheri, tuyên bố cuộc tấn công của nước này vào lãnh thổ Israel đã đạt được các mục tiêu và kết thúc.

Có thể bạn quan tâm

2 sao nữ thuộc hội bạn thân nay đột nhiên trở mặt, còn liếc mắt thái độ căng cực ngay giữa sự kiện

Sao việt

21:56:13 19/04/2024
Thời gian gần đây, mối quan hệ Khả Như và Nam Thư vướng nghi vấn không thân như trước nữa. Cụ thể, cả hai không thường xuất hiện cùng nhau, trên mạng xã hội cũng hiếm khi nhắc gì đến đối phương.

"Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo chính thức làm rõ về kỷ lục hôn 13 người trong 1 ngày giữa trời Tây

Sao châu á

21:44:35 19/04/2024
Han Hyo Joo lần đầu chia sẻ về cảnh hôn 13 bạn diễn ở Cộng Hòa Séc trong bộ phim điện ảnh The Beauty Inside (2015).

Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"

Hậu trường phim

21:20:58 19/04/2024
Nữ diễn viên Tường Vi ngưỡng mộ, bày tỏ rằng bản thân cô và mọi người nhận thấy Cao Minh Đạt diễn xuất kinh khủng , nội lực và tinh tế.

Xe máy bị gãy gập sau khi va chạm với xe tải

Tin nổi bật

21:15:53 19/04/2024
Ngày 19.4, Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đang điều tra làm rõ vụ tai nạn xe máy với xe tải xảy ra trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (P.Bình Hưng Hòa B).

Trường Giang tiết lộ từng muốn dừng tham gia '2 ngày 1 đêm'

Tv show

21:06:34 19/04/2024
Theo nghệ sĩ Trường Giang, có những lúc anh đã đắn đo suy nghĩ nhiều về chuyện nên dừng lại hay tiếp tục đồng hành với chương trình sau 2 mùa phát sóng.

Sống ở TP.HCM: Tây Thy bán bắp nướng trả ơn 'TP.HCM tốt với cộng đồng LGBT'

Netizen

21:01:53 19/04/2024
Sẽ thật khó để tìm được một thành phố nào ở Việt Nam chấp nhận, yêu thương cộng đồng LGBT như TP.HCM. Nơi đây thường xuyên diễn ra các hoạt động dành riêng cho người đồng tính, tạo cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, công ăn việc làm cho họ.

'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 24: Tình cảm giữa Hiệp và Duyên có bị cản trở?

Phim việt

20:50:57 19/04/2024
Lỡ hẹn với ngày xanh tập 24: Chị bạn thân của Giang tiếp cận Duyên; Hiệp đã không giấu sự quan tâm đặc biệt dành cho Duyên.

Bắt kẻ trộm cắp ô tô ở Đà Nẵng, lái ra Hà Nội bán

Pháp luật

20:39:52 19/04/2024
Chiều 19.4, Cơ quan CSĐT Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Xuân Quang Quốc Ý (30 t.uổi, ở thôn xã Hương Toàn, H.Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) về hành vi trộm cắp tài sản.

Vợ sắp cưới kém 12 t.uổi của diễn viên Anh Đức: Xinh đẹp như hotgirl, gu thời trang 'bánh bèo'

Phong cách sao

20:34:10 19/04/2024
Sở hữu sắc vóc mảnh mai, Quỳnh Anh - vợ sắp cưới của diễn viên Anh Đức - yêu thích phong cách nữ tính, thể hiện qua trang phục phom dáng bèo nhún, xếp tầng, chất liệu lụa, voan.

Ảnh paparazzi tôn lên nhan sắc như 1 thước phim điện ảnh của Suri Cruise trong sinh nhật t.uổi 18

Sao âu mỹ

19:51:46 19/04/2024
Suri Cruise trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trên phố cùng bạn thân trong ngày cô tròn 18 t.uổi, gương mặt xinh xắn và sắc nét đủ giúp ái nữ nhà tài tử Tom Cruise nổi bần bật trong khung hình

Bài tập cho người mắc bệnh ngủ ngáy

Sức khỏe

18:27:16 19/04/2024
Người bệnh cần thay đổi tư thế ngủ để giảm tình trạng ngủ ngáy. Ngoài ra, có thể sử dụng gối dày hay đặt gối phía sau lưng khi nằm để hạn chế ngủ ngáy.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

Lạ vui

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Lovely Runner: Phim ngôn tình top 1 toàn cầu xuất sắc hơn cả nguyên tác

Phim châu á

17:36:09 19/04/2024
Lovely Runner thành công chinh phục khán giả khi mang tới bầu không khí đáng yêu, mát lành, đậm hơi thở thanh xuân.