Tổng Giám đốc mất 680 triệu để trong phòng làm việc
Sau khi đi công tác về, ông Tuấn Anh đã phát hiện số tiền gần 680 triệu để trong ngăn tủ ở phòng làm việc đã…”bốc hơi”.
Theo thông tin từ phía công an quận 1 TP.HCM, hiện nay phía công an đang lập hồ sơ vụ trộm gần 680 triệu đồng xảy ra tại Công ty Cổ phần xi – măng Hà Tiên 1, địa chỉ số 360 đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1. Bị hại trong vu mất trộm này lại chính là ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc công ty trên.
Trụ sở Công ty xi măng Hà Tiên 1, nơi xảy ra vụ trộm.
Hôm 25/8, ông Tuấn Anh đã bỏ gần 680 triệu đồng vào ngăn tủ trong phòng làm việc sau đó đi công tác. Sáng 29/8 ông trở về, khi vào phòng làm việc thì phát hiện ngăn tủ có dấu hiệu bị cạy phá, toàn bộ số tiền bên trong đã…”bốc hơi”.
Ngay sau đó, ông Tuấn Anh đã đến trình báo với công an địa phương, phía công an đã ghi nhận sự việc và khám nghiệm hiện trường ngay chiều cùng ngày. Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra.
Đây không phải là vụ án duy nhất bị mất trộm tiền trong công sở tại TP.HCM. Đầu tháng 8/2014, ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM cũng trình báo trình báo mất hơn 1,6 tỷ đồng để trong ngăn kéo phòng làm việc.
Video đang HOT
Theo trình báo của ông Kiệt với cơ quan công an, sáng 8/8, ông Kiệt đến trụ sở làm việc thì phát hiện toàn bộ tài sản cá nhân mà ông dành dụm bấy lâu nay cất trong tủ bàn làm việc đã biến mất.
Tiếp nhận thông tin trình báo, công an phường Bến Nghé và công an quận 1 đã vào cuộc điều tra.
Theo Vietbao
Gã "phi công trẻ" đầu độc rồi thiêu xác người tình U60
Bị người tình đòi chia tay, hắn nhẫn tâm đầu độc rồi thiêu xác bằng ngọn lửa hung tàn sau khi lột sạch số nữ trang của người phụ nữ tội nghiệp này.
Vốn là một kẻ sống bằng nghề sửa xe ven quốc lộ, Hiếu gặp rồi chung sống như vợ chồng với người đàn bà hơn mình gần 2 vòng con giáp. Tuy nhiên, do bản chất ham ăn hơn ham làm nên hắn dần lộ rõ bộ mặt là kẻ "đào mỏ" chứ chả thương yêu gì người gần bằng tuổi mẹ mình.
Tận cùng tội ác
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên Lê Trung Hiếu (SN 1979, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) phải sớm lang bạt từ bé. Tuy đã hơn 35 tuổi nhưng nghề nghiệp cũng chưa ổn định. Chọn cho mình cái nghề sửa chữa xe máy ven quốc lộ 22 (huyện Hóc Môn), hắn vất vả với khoảng thu nhập còi cọc hằng ngày. Trong nhiều lần đi chơi cùng nhóm bạn, hắn nghe có một người đàn bà góa hơn mình gần 20 chục tuổi đang sống cô đơn một mình, gia đình giàu có, con ở nước ngoài nên muốn tìm hiểu.
Gặp nhau chưa được bao lâu, thấy có thể thay đổi được cuộc đời bằng con đường làm "phi công trẻ", hắn mau chóng chấp nhận đánh đổi. Dọn về chung sống trong căn nhà đẹp của bà T.T.M.H (SN 1960) tại quận 12 (TPHCM), cuộc sống của H thay đổi mau chóng bởi khoảng chu cấp của bà. Sống trong sung sướng, dần dần bản chất của hắn lộ rõ kẻ lợi dụng tình cảm của bà H để "đào mỏ". Biết Hiếu có quan hệ với một người phụ nữ khác, bà H đòi chấm dứt quan hệ. Từ đó, giữa hai người phát sinh cự cãi thường xuyên.
Trong một lần đi chơi cùng nhóm bạn, do không thể chịu đựng được lối sống của người gã trai đểu cáng, bà H có lời lẽ xúc phạm đến Hiếu. Sau lần đó, Hiếu nảy sinh tư tưởng thù hận rồi tìm cách giết chết bà H. Để thực hiện bằng được dã tâm, ngày 31.1.2013, Hiếu lấy thuốc diệt chuột cho vào ống thuốc vitamin mà bà H thường hay dùng rồi đưa cho bà uống. Trong lúc thuốc đang ngấm thì một người bạn của bà H đến chơi. Thấy bà H có những biểu hiện bất thường, hỏi thì hắn trả lời là bà H bị mệt chứ không có vấn đề gì. Nghe vậy, người này yên tâm ra về còn hắn đóng cửa đi chơi cùng người tình khác.
Đến sáng hôm sau (1.2), Hiếu trở về nhà bà H thì thấy bà vẫn nằm trên võng, miệng trào bọt mép và ói vương vãi dưới sàn nhà. Sờ thấy cơ thể nạn nhân đã lạnh, hắn biết bà H đã chết nên đi mua một chiếc bao bố cùng một chiếc bao tải bằng nylon rồi khiêng xác bà H vào trong bếp. Sau khi lột lấy toàn bộ trang sức gồm 2 bông tai, 1 sợi dây chuyền, 1 bộ vòng ximen, 1 lắc, 1 nhẫn cùng 1 chiếc đồng hồ mạ vàng và 1 ĐTDĐ của nạn nhân, hắn ung dung bỏ đi, đợi đến khuya sẽ chở xác bà H đi phi tang.
Đến 22h cùng ngày, hắn quay trở lại, dùng dây điện trói tay chân xác bà H lại, nhét vào bao tải rồi dùng xe máy của bà H chở đi cùng chiếc can nhựa chứa 10 lít xăng. Rảo qua nhiều tuyến đường trong đếm tối, hắn dừng xe lại tại một bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt thuộc phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng lên trong đêm tối tại nơi văng vẻ nên không ai hay biết, hắn ung dung lái xe ra về với suy nghĩ rằng hành vi tận cùng tội ác của mình "trời không biết, đất không hay". Trên đường về, để che giấu nguồn gốc của chiếc xe, hắn đưa vào bãi ở Bến xe Miền Đông gửi rồi vứt chìa khóa vào thùng rác.
Sáng 4.2.2013, trong lúc đi mót củi, một người dân đã phát hiện một xác chết bị thiêu cháy nên báo cơ quan công an. Nghe thông tin qua các phương tiện truyền thông, con gái bà H nghi đó là mẹ mình nên đến công an trình bày việc mẹ mình mất tích. Sau khi xác định nạn nhân không ai khác, chính là bà H, công an lập tức vào cuộc điều tra với nghi can số 1 là Hiếu. Sau nhiều ngày lẩn trốn, đến ngày 20.2.2013, tên sát thủ máu lạnh này sa lưới pháp luật.
Hiếu tại phiên tòa sơ thẩm.
Loanh quanh chối tội
Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 17.7, hàng trăm người dân đã đến để được nghe, được thấy sự trừng trị của pháp luật đối với tên sát nhân mà họ cho là đã mất hết nhân tính. Trước vành móng ngựa, Hiếu loanh quan chối tội. Tuy nhiên, khi HĐXX hỏi tại sao lại chở xác bà H đi đốt phi tang mà không trình báo cơ quan chức năng nếu mình không có tội thì hắn nói rằng do thấy xác bà H chết trong nhà nên hắn chở đi phi tang vì sợ nghi ngờ.
Để tên tội phạm tinh ranh này thừa nhận tội ác, vị nữ thẩm phán đã đưa ra chứng cứ chứng tỏ chính Hiếu đã dùng tiền của mình mua thuốc chuột để thuốc con chó nhà hàng xóm, sau đó dùng số thuốc này đầu độc nạn nhân nhiều lần liên tục khiến nạn nhân tử vong. Nghe đến đó, vẻ mặt gian xảo của y bỗng chùng xuống, cơ thể run rẩy, ánh mắt đờ đẫn, biểu hiện sự bối rối trước những câu hỏi tiếp theo của các vị thẩm phán.
Có mặt tại phiên tòa, con gái của bà H cho rằng những lời khai của Hiếu là dối trá. Do xích mích nên mẹ và cha cô ly hôn cách đây hơn 10 năm trước. Sống đơn thân, bà H lo làm ăn, dành dụm tài sản để con cái có cuộc sống yên ấm, bù vào những mất mát do gia đình ly tán. Trong nhiều cuộc chuyện trò, bà H có nói với chị về mối quan hệ với Hiếu. Nghĩ rằng Hiếu có hoàn cảnh như y nói, chị cũng có ý ủng hộ để mẹ có người nương nhờ khi tuổi đã khá cao.
Trước khi đưa Hiếu về sống chung tại nhà riêng, bà H đã nhiều lần hỏi ý kiến của chị và các con. Giàn dụa nước mắt trước cái chết tức tưởi của mẹ, cô cho rằng hiếu rất tinh ranh, quỷ quyệt, lên kế hoạch chi tiết để giết mẹ mình vì bị bà phát hiện không chân thật với tình cảm của bà. Khi Hiếu đưa những tin nhắn do y mua sim rác rồi tự nhắn cho mình cho mình xem, chị đã ngờ ngợ rằng mẹ mình lâm nạn khi liên tục mấy ngày không liên lạc được trong khi Hiếu liên tục nhận tin nhắn mà y cho là của bà vào máy điện thoại của mình.
Dự tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, bà G - mẹ của Hiếu ngất lên ngất xuống trên hàng ghế khi nghe vị đại diện VKS đề nghị mức án tử hình đối với đứa con lầm đường lạc lối của mình.
Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, phạm cùng lúc 2 tội là giết người và cướp tài sản với nhiều tình tiết tăng nặng là dã man, động cơ đê hèn, có sự chuẩn bị từ trước..., HĐXX đã tuyên bản án tổng hợp là tử hình đối với bị cáo. Lĩnh bản án cao nhất của pháp luật, Hiếu quay lại nhìn mẹ lần cuối trước khi bị áp tải ra chiếc xe đặc chủng để về trại giam. Trong tiếng bàn tán rôm rả của những người dự khán phiên tòa về bản án dành cho hung thủ, tiếng khóc của mẹ Hiếu vang lên xé ruột gan.
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Nam thanh niên trèo lên sân thượng khách sạn đòi tự vẫn Nam thanh niên trèo lên sân thượng của khách sạn cố thủ, la hét. Lực lượng chức năng phải mất 3 giờ thuyết phục, khống chế đưa nam thanh niên này xuống đất. Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 24/4 tại khách sạn Tản Đà 3 nằm trên đường Võ Văn Kiệt (phường 10, quận 5, TP.HCM). Theo anh Phạm Anh Dũng...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn
Tin nổi bật
12:25:09 11/03/2025
Ăn cá bổ dưỡng nhưng tránh 4 loại có thể gây ung thư
Sức khỏe
12:22:10 11/03/2025
Người đàn ông nhặt được 'vỏ sò' sau đó phát hiện ra mình may mắn khi còn sống
Lạ vui
12:18:53 11/03/2025
Trúng số độc đắc đúng ngày 11/3/2025, 3 con giáp giàu lên trông thấy, tiền tiêu không phải nghĩ
Trắc nghiệm
11:58:49 11/03/2025
Độ tuổi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu sử dụng collagen?
Làm đẹp
11:57:35 11/03/2025
Báo Trung: Gia đình Kim Sae Ron nắm giữ 200 ảnh tình cảm của con gái và Kim Soo Hyun, có cả bằng chứng yêu năm 16 tuổi?
Sao châu á
11:34:47 11/03/2025
Ấn tượng với hình ảnh nữ chiến sĩ công an trình diễn áo dài
Thời trang
11:09:29 11/03/2025
Hành trình yêu thương, biết ôn cùng tiktoker Nguyễn Phương Anh
Netizen
10:37:00 11/03/2025
Giáo hoàng Francis đã vượt qua giai đoạn nguy kịch
Thế giới
10:16:57 11/03/2025
Sergio Ramos lại tỏa sáng ở giải VĐQG Mexico
Sao thể thao
10:14:48 11/03/2025