Sự thật về con đường hơn 400 tỷ của trùm xã hội đen Minh “sâm”

Bằng vỏ bọc hoàn hảo của một doanh nhân thành đạt và những mối quan hệ ngầm “khủng”, Nguyễn Ngọc Minh – tức Minh “sâm” đã trúng thầu dự án làm 2,2 km đường trên tỉnh lộ 277 chạy từ cầu Tiến Bào tới địa phận xã Phù Khê (Từ Sơn, Bắc Ninh). Xung quanh dự án này có rất nhiều thông tin trái chiều như việc giải phóng mặt bằng chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày; biện pháp mà Minh “sâm” sử dụng là kiểu “luật rừng” cưỡng chế đất của người dân… Thực hư của những thông tin này ra sao ?

Sự thật về con đường hơn 400 tỷ của trùm xã hội đen Minh sâm - Hình 1

Con đường trăm tỉ do trùm xã hội đen Minh “sâm” trúng thầu. Ảnh: XT

Con đường trăm tỉ

Vụ việc ông trùm “ xã hội đen” Minh “sâm” (trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh) cùng đồng bọn bị Bộ Công an vây bắt trong đêm 13/8 đang là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Vẫn còn đó nhiều thông tin trái chiều, đặc biệt là xung quanh đoạn đường dài 2,2 km nằm trên tỉnh lộ 277 do Minh “sâm” thi công với số vốn lên tới hơn 400 tỷ đồng. Trước luồng thông tin việc giải phóng mặt bằng chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 2 ngày và người dân có đất bị Minh “sâm” cùng đàn em dùng luật giang hồ cưỡng chế, PV đã tìm về địa phương để xác minh thông tin.

Trao đổi với PV chiều ngày 28/8, ông Đỗ Tuấn Khanh, Phó Chủ tịch UBND xã Phù Khê (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết: Trước nhiều luồng thông tin trái chiều xung quanh việc giải phóng mặt bằng đoạn đường 2,2 km trên tỉnh lộ 277, ngày 25/8/2014, UBND xã Phù Khê đã có báo cáo gửi tới lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo thị xã Từ Sơn thông tin chính thức. Theo đó, không có việc giải phóng mặt bằng đoạn đường trên chỉ trong 2 ngày. Thực tế, đã có tới 11 lần các cấp chính quyền tiến hành vận động những hộ dân có đất trong diện giải phóng mặt bằng, trong đó có hai lần tổ chức đối thoại trực tiếp. Về nguyện vọng làm con đường nhằm kỉ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ thì 100% hộ dân có đất trong diện giải phóng mặt bằng ủng hộ.

“Còn về vấn đề tiền đền bù, theo chủ trương của UBND tỉnh Bắc Ninh là 158 triệu đồng/1 sào (360m2). Tính tới thời điểm hiện tại, trong tổng số 117 hộ có đất cần giải tỏa thì vẫn còn 16 hộ chưa đồng tình về mức độ đền bù. Tổng số diện tích đã giải phóng mặt bằng để làm 2,2 km đường trên là 16.353m2 (trong đó đất nông nghiệp khó canh tác là 2.904,2m2)”, ông Khanh cho hay.

Về câu chuyện có hay không việc khi giải phóng mặt bằng, Minh “sâm” cùng đồng bọn cưỡng chế kiểu xã hội đen, ông Khanh khẳng định rằng hoàn toàn không có chuyện đó. Việc giải phóng mặt bằng đều diễn ra theo đúng quy định của pháp luật . Tính tới thời điểm này, khi đoạn đường trên đã hoàn thiện được 90% thì chính quyền vẫn chưa hề nhận được bất cứ khiếu nại hay thắc mắc gì của các hộ dân có đất thuộc diện giải phóng. Một vài hộ dân khi PV hỏi cũng cho rằng không có chuyện cưỡng chế hay ép buộc.

Khi PV hỏi về vấn đề trạm cân do Minh “sâm” tự ý lập ra để “làm luật” với các thương nhân muốn vào chợ gỗ Phù Khê, được cho là nằm trên tỉnh lộ 277; về khía cạnh này, ông Khanh cho biết, trạm cân không nằm trên tỉnh lộ 277 mà nằm trong phạm vi của Công ty TNHH Đại An do Minh “sâm” làm Giám đốc.

Vỏ bọc hoàn hảo

Theo tài liệu từ cơ quan công an, nhằm che đậy bản chất giang hồ, Minh “sâm” và Hưng “sóc” tự tạo cho mình những lớp vỏ bọc hoàn hảo. Trong khi kẻ cầm đầu là giám đốc của một công ty chuyên sản xuất về gỗ nổi tiếng bậc nhất ở Bắc Ninh từng nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ và có mối quan hệ sâu rộng thì bản thân Hưng “sóc” lại được bầu làm trưởng thôn. Mới đây, được sự giúp đỡ của Minh “sâm”, y cũng thành lập Công ty TNHH Thành Hưng để kinh doanh gỗ. Vốn là người kín đáo nên mọi công việc làm ăn của Hưng đều trong vòng bí mật. Ngay cả vợ con của Hưng cũng không hề hay biết. Chứng kiến việc chồng mình bị công an tra tay vào còng số 8, bà Hoàng Thị Hà (SN 1961, vợ Hưng) cũng hết sức ngỡ ngàng. Thông tin với báo chí, bà Hà cho biết, chưa bao giờ thấy chồng làm ăn kiểu “ xã hội đen” và thường chỉ thấy ông Hưng quanh quẩn ở nhà, ngoài chợ gỗ.

Theo tìm hiểu của PV, Hưng là con thứ 4 trong gia đình có tới 8 anh chị em. Ngay từ nhỏ, Hưng đã bộc lộ bản chất ngang tàng, nhưng lại cực kì nhanh nhẹn và láu cá. Ngay từ thời gian đi học, Hưng đã lôi kéo bạn bè thành lập nhóm trộm cắp. Năm 1972, Hưng bị phạt tù 18 tháng do tội trộm cắp một chiếc xe đạp trên địa bàn TP Hà Nội. Sau khi mãn hạn tù, những tưởng Hưng sẽ làm lại cuộc đời thì tới năm 1974, y lại “ngựa quen đường cũ” đột nhập nhà người dân trộm cắp nhiều tài sản có giá trị. Lần này thời gian ngồi “bóc lịch” của Hưng lên tới 10 năm. Nhưng thành tích bất hảo về tù tội của y vẫn chưa dừng lại ở đó. Sau khi trả án lần hai, Hưng cùng đồng bọn chuyển địa bàn hoạt động lên các tỉnh miền núi phía Bắc và thêm một lần nữa bị bắt giữ, kết án 10 năm.

Cũng chính trong lần lĩnh án cuối cùng này, Hưng đã gặp Minh “sâm”. Hai bên nhanh chóng “bắt sóng” rồi sau này trở thành cặp bài trùng khét tiếng trong giới giang hồ ở Bắc Ninh.

Cơm tù nhiều hơn cơm ngoài khiến người vợ cả của Hưng đi tìm hạnh phúc mới. Ra tù khi đã 42 tuổi, Hưng đi thêm bước nữa. Hiện Hưng có 3 người con, 1 người con chung với vợ cả và 2 con với vợ hai.

Trong quá trình tìm hiểu thông tin vụ việc, PV đã được nghe rất nhiều câu chuyện về Hưng “sóc”. Hỏi 10 người dân về Hưng thì có tới 9 người chỉ biết y là một người trưởng thôn rất có trách nhiệm, giúp đỡ nhân dân nhiều. Còn những chuyện làm ăn phi pháp của tên trùm này thì họ không hề hay biết cho tới khi sự việc vỡ lở.

Theo_ Đời Sống Pháp Luật

Về "đại bản doanh" của trùm xã hội đen Hưng "sóc"

Người dân sinh sống ở chợ gỗ Phù Khê - Từ Sơn (Bắc Ninh) không khỏi bất ngờ chứng kiến trưởng thôn Hưng "sóc" kiêm Giám đốc Cty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh (Cty Thành Hưng) đã nửa cuộc đời cơm tù áo số lại tiếp tục sa lưới ở tuổi 61.

Sau khi ông trùm Hưng "sóc" và Minh "sâm", Giám đốc Cty TNHH Đại An (Cty Đại An) sa lưới vào ngày 13/8, phóng viên Tiền Phong đã trực tiếp vào "thủ phủ" của trưởng thôn Hưng "sóc" đối mặt đàn em và người nhà để tìm hiểu cuộc sống của ông này.

Nửa đời cơm tù

Từ trung tâm thị xã Từ Sơn đi khoảng 2km là tới thôn Phù Khê Thượng, xã Phù Khê (từ Sơn)- "thủ phủ" của gia đình trưởng thôn Nguyễn Thành Hưng (Hưng "sóc"- SN 1953, kiêm Giám đốc Cty Thành Hưng). Con đường dẫn vào thôn Phù Khê Thượng rộng thênh thang, song luôn bị ách tắc bởi những xe tải chở gỗ nườm nượp ra vào. Hai bên đường là hàng trăm hộ kinh doanh buôn bán gỗ, đồ mỹ nghệ, khiến cho khu vực này càng thêm sầm uất.

Về đại bản doanh của trùm xã hội đen Hưng sóc - Hình 1

Vợ Hưng "sóc" chỉ về ngôi chùa do Hưng làm trưởng thôn kêu gọi xây dựng.

Phóng viên đóng vai người đi mua gỗ nhờ một người lái xe ba gác chở tới khu vực kinh doanh gỗ của Hưng "sóc". Rất nhanh, người lái xe tên Q. đưa thẳng chúng tôi đến trụ sở Cty Thành Hưng. Theo anh Q., về nguyên tắc, hoạt động của khu vực này từ trước tới nay không ai được phép can dự vào chuyện của trưởng thôn Hưng. Dù trưởng thôn có mặt hay vắng mặt, mọi chuyện vẫn tăm tắp như đã được lập trình.

Trụ sở Cty Thành Hưng cửa đóng im ỉm, chúng tôi đành phải hỏi người dân tìm tới nhà ông trùm Hưng "sóc". Sau những nỗ lực chúng tôi đã tiếp cận được gia đình em trai trưởng thôn Hưng "sóc" là ông Nguyễn Văn Cường (SN 1955).

Khi giới thiệu là phóng viên, ông Cường tỏ ra khá cởi mở, dù trên khuôn mặt vẫn chưa hết nghi ngại. Ông Cường phàn nàn, gia đình chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ cơ quan công an, song một số tờ báo đã đăng nhiều chi tiết "không chính xác" về gia đình ông.

Ông Cường cho biết, gia đình ông có 8 người con (4 trai, 4 gái), trong đó, ông Hưng là con thứ 4. Từ nhỏ, Hưng đã tỏ ra là người thông minh, nhanh nhẹn hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa, và rồi có biệt danh Hưng "sóc".

Về tiểu sử của Hưng "sóc", hầu hết người dân ở Phù Khê Thượng đều nắm rõ. Sau khi học hết lớp 9 (hệ 10 năm), Hưng lên thị xã học trung cấp sư phạm ở Bắc Ninh. Không lâu sau khi rời quê nghèo, Hưng bắt đầu sa ngã. Kết nạp được nhiều anh em trong và ngoài tỉnh, Hưng bỏ học, cùng đồng bọn đi trộm cắp. Trong các phi vụ, Hưng là người cầm đầu và tổ chức rất bài bản.

Có lúc muốn làm lại cuộc đời

Hai mươi ba năm ăn cơm tù, chôn vùi tuổi trẻ, cũng có lúc Hưng "sóc" bắt đầu ăn năn hối cải, quyết tâm làm lại cuộc đời. Năm 1995, Hưng xây dựng gia đình với bà Hoàng Thị H. Hai vợ chồng sinh được hai con, một trai, một gái. Được anh em trong họ mở rộng vòng tay, Hưng đi buôn gỗ, quyết đoạn tuyệt với con đường tội lỗi, làm ăn lương thiện.

Về đại bản doanh của trùm xã hội đen Hưng sóc - Hình 2

Chân dung Hưng "sóc".

Nhờ lối cư xử chuẩn mực, chân tình nhưng nghiêm khắc mà Hưng rất được lòng mọi người. Trong lúc khó khăn nhất, một người anh em thành đạt là Minh "sâm" từng được Hưng cưu mang khi còn trong tù đã mang đến 100 triệu đồng cho Hưng khởi nghiệp. Có vốn, Hưng mở cửa hàng tạp hóa cho vợ buôn bán, còn mình lại tiếp tục đi buôn gỗ. Năm 2004, được sự tín nhiệm của dân làng, Hưng trúng chức trưởng thôn Phù Khê.

Cũng trong năm này, Hưng đứng ra kêu gọi quyên góp xây dựng được ngôi chùa Hồng Ân rất khang trang ở quê nhà. Hưng được giao trọng trách là trưởng ban kiến thiết xây dựng chùa. Những đóng góp của ông Hưng đã được UBND thị xã Từ Sơn và các cấp, ngành ghi nhận.

Bất ngờ sa lưới

Chia sẻ với PV, bà H., vợ Hưng "sóc", cho biết: Hồi mới ra tù, trở về quê hương, chồng bà chuyên buôn bàn ghế lên khu vực Móng Cái. Được một thời gian bị vỡ nợ, Hưng vay vốn ngân hàng mở xưởng xẻ gỗ, sau đó tuyển thợ chế tác gỗ. Công việc làm ăn dần khấm khá lên. "Ông ấy rất hòa nhã, ít khi tụ tập nhậu nhẹt, uống rượu ở nhà. Hôm ông ấy bị bắt, công an mang đi một máy vi tính, niêm phong hai chiếc két sắt, trong két có khoảng hơn 2 tỷ đồng" - bà H. nói.

Theo quan sát của PV, tại Cty Thành Hưng, rất nhiều bằng khen, giấy khen ghi nhận thành tích của Nguyễn Thành Hưng được treo ở khu vực trung tâm. Nhiều tấm ảnh ông Hưng chụp cùng các lãnh đạo cấp cao cũng được trưng bày tại trụ sở Cty.

Ông Đỗ Tuấn Khanh, Phó chủ tịch UBND xã Phù Khê cho biết, ông Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Cty Đại An (tức Minh "sâm", SN 1960) trúng thầu khu chợ gỗ Phù Khê vào năm 2008. Chợ có 500 ki ốt, Minh "sâm" cùng Hưng "sóc" có công rất lớn trong việc kéo được nguồn gỗ từ các nơi về đây, tạo công ăn việc làm cho bà con, cũng như đảm bảo việc chăm nom, bảo vệ tài sản.

Ông Đỗ Mạnh Tiến, Chủ tịch UBND xã Phù Khê, cho biết thêm, trong quá trình kinh doanh buôn bán và quản lý khu chợ gỗ, Hưng "sóc" có để xảy ra một vài vụ xô xát nhỏ, nhưng đã được giải quyết ổn thỏa. Theo vị Chủ tịch xã Phù Khê, từ khi ông Hưng bị bắt tới nay, địa phương chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ cấp trên liên quan đến Minh và Hưng.

Hưng "sóc" từng khoe "chiến tích" với phóng viên

Hai năm trước khi bị bắt giam, Hưng "sóc" từng có buổi tiếp xúc với PV Tiền Phong, dưới danh nghĩa một giang hồ hoàn lương. Lúc đó, Hưng kể, mở màn cho quãng đời lầm lỗi của ông ta là vụ trộm tài sản của bà mẹ sĩ quan quân báo. Nhiều cơ quan chức năng vào cuộc điều tra không thu được kết quả, nhưng bằng nghiệp vụ, ông sĩ quan trên đã đưa Hưng vào diện nghi vấn, gửi cho Hưng một lá thư hẹn gặp với lời khuyên đầu thú. Hai người đã có cuộc gặp gỡ, lời qua tiếng lại khiến Hưng khó chịu bỏ về.

Ba tuần sau, lúc nửa đêm, Hưng lại đột nhập căn nhà kín cổng cao tường của ông sĩ quan rồi khoắng một phần số tiền vàng trong tủ. Ông sĩ quan tiếp tục gửi thư cho Hưng. Hưng thản nhiên nhận thư và đến gặp, nhưng ít ngày sau lại tiếp tục quay lại ngôi nhà của vị sĩ quan để trộm. Vị sĩ quan quân báo không còn kiên nhẫn. Năm 1973, Hưng bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xử 18 tháng tù vì tội trộm cắp.

Cũng theo lời Hưng, khi bước chân ra khỏi trại giam, ông ta lang bạt khắp nơi. Nghe tiếng đại ca "sổ lồng", đám đàn em kéo tới xin được thâu nạp, tiếp tục gây những vụ trộm cắp táo tợn. Cái tên Hưng "sóc" nhanh chóng lan khắp các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, sang tận Thái Nguyên. Năm 1975, Hưng ra tù. Chỉ 2 năm sau, Hưng lại sa lưới pháp luật lần hai vẫn vì tội trộm cắp tài sản, bị TAND tỉnh Hà Bắc (cũ) kết án 10 năm.

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Nhóm người đi xe biển số TP.HCM 'đụng' nhóm ở Cần Thơ, có nổ súng
21:18:58 03/03/2021
Vụ bị can tử vong tại Chí Hòa: Công an TP.HCM thông báo kết luận giám định
20:59:05 03/03/2021
Tên trộm bị chủ nhà bắt được, xin đưa 15 triệu đồng để "chuộc thân"
11:14:13 05/03/2021
Lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh, "lang băm" còn quay clip nhạy cảm tống tiền nạn nhân
23:36:34 04/03/2021
Đột nhập FPT Shop lấy trộm 30 iPhone
22:56:55 03/03/2021
Truy tìm đối tượng đâm trọng thương một phụ nữ trong đêm
15:31:40 04/03/2021
Truy bắt nghi phạm đâm 3 mẹ con ở Bình Dương
09:38:22 04/03/2021
Bắt nữ giám đốc lừa tiền tỷ ở Cà Mau
13:55:51 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Bỏ 100 triệu vào túi áo và chạy xe máy về quê nhưng bị Trịnh Kim Chi cản lại, NS Thương Tín đáp lại 1 câu mà khiến dân tình ngỡ ngàng
11:58:50 05/03/2021
Xa chồng nửa tháng, về lập tức lôi anh vào phòng ngủ, sờ lên đầu giường mà tôi rụng rời
11:25:30 05/03/2021
Sau 8 năm, bà Tưng mới lý giải nguồn gốc chiếc áo 2 dây sexy trong loạt ảnh được share khắp cõi mạng
12:36:35 05/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng xe hơi, tự lái về quê sau khi khoẻ mạnh
13:34:47 05/03/2021
Huy Trần đăng ảnh chào buổi sáng, ai ngờ tự để lộ “hint” sống chung một nhà với Ngô Thanh Vân?
12:01:31 05/03/2021
Tài xế công nghệ ôm mặt khóc nức nở vì chạy được 2 đơn mà đứng chờ mất nửa tiếng: "Đã cực khổ chạy xe ôm rồi các chị còn ác vậy được"
12:32:41 05/03/2021
Ngân 98 lại khiến dân tình nhức mắt khi phô diễn body một cách phản cảm
12:21:37 05/03/2021
"Não cá vàng" số 1 Vbiz gọi tên ca sĩ Phi Nhung: Cùng con trai đến sự kiện sau ồn ào mà gặp sự cố "cười ra nước mắt"
14:26:24 05/03/2021
Vụ cô gái bị đánh bầm dập vì có trai lạ thả tim ảnh: Hé lộ clip cảnh người yêu vũ phu và bằng chứng 'cắm sừng'
15:10:36 05/03/2021
Hoài Linh hỗ trợ hơn trăm triệu giúp Quách Ngọc Tuyên mua nhà
14:05:51 05/03/2021

Tin mới nhất

Xe đầu kéo tông sập nhà dân ở TP.HCM, một người chết

17:13:19 05/03/2021
Xe container trong lúc quay đầu ở dạ cầu Phú Mỹ, quận 7 (TP.HCM), thì lao thẳng vào cửa hàng bán đồ điện. Một người đàn ông đứng mua hàng bị tông chết tại chỗ.

Hai nhóm hỗn chiến tại quán nhậu

17:03:35 05/03/2021
Một nhóm đang ngồi ăn tại quán trên đường Hồ Tùng Mậu (TP Buôn Ma Thuột), nhóm khác lao tới tấn công. Sự việc đã được quay lại, phát tán trên mạng xã hội.

Bắt thêm 9 nghi can vụ nổ súng ở Cần Thơ

16:54:26 05/03/2021
Cảnh sát đã tạm giữ 30 nghi can liên quan đến vụ nổ súng ở Cần Thơ, đồng thời đang làm rõ nguồn gốc 2 khẩu K54.

Triệu tập 3 nghi can sàm sỡ phụ nữ ngoại quốc ở hồ Tây

16:16:19 05/03/2021
Công an quận Tây Hồ đã triệu tập 3 thiếu niên liên quan đến đơn tố cáo của 4 phụ nữ ngoại quốc về việc bị sàm sỡ, quấy rồi tình dục.

Khởi tố giám đốc Công ty Hà Nội Solar Technology

15:57:31 05/03/2021
Công an cáo buộc Giám đốc Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology cùng nhân viên dưới quyền đã nhập lậu nhiều hàng hóa thành phẩm để bán lại cho các doanh nghiệp khác.

Vụ giao, ‘mượn’ đất rừng sai quy định ở Hà Tĩnh: Kỷ luật nhiều cán bộ xã

15:46:56 05/03/2021
Hội đồng kỷ luật xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã kỷ luật một số cán bộ, nguyên cán bộ vì có những sai phạm trong quá trình sử dụng đất và tham mưu giao, cho mượn đất rừng trái thẩm quyền.

Tạm giữ nghi phạm đột nhập cửa hàng FPT trộm điện thoại

15:11:38 05/03/2021
Lẻn vào cửa hàng FPT, Bảo lấy 18 chiếc iPhone và Samsung đời mới có tổng trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Vũ 'Nhôm' bị điều tra đưa hối lộ

14:28:03 05/03/2021
Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79) bị điều tra thêm tội Đưa hối lộ, bên cạnh 4 vụ án đã xét xử.

Người đưa súng cho giang hồ Cần Thơ bị bắt

13:34:56 05/03/2021
Bùi Viết Duy, 33 tuổi, giữ lại một khẩu K54, đưa khẩu còn lại cho Lê Quang Dinh, 36 tuổi, tham gia hỗn chiến với nhóm giang hồ từ Sài Gòn xuống.

Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng sàm sỡ phụ nữ ở Hồ Tây

13:31:44 05/03/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh về hành vi sàm sỡ phụ nữ tại khu vực Hồ Tây, thành phố Hà Nội.

Vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả: Bắt thuyền trưởng 2 tàu trọng tải khủng

13:12:32 05/03/2021
Sau gần 1 tháng lẩn trốn, hai thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã bị Công an Đồng Nai bắt giữ.

Bị kiểm tra nồng độ cồn, tài xế livestream hơn 1 tiếng đồng hồ

10:04:45 05/03/2021
Trước yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của CSGT, nam tài xế không chấp hành, dùng điện thoại phát trực tiếp trên Facebook hơn 1 tiếng đồng hồ với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Vụ 3 mẹ con bị đâm trọng thương trong đêm: Nghi phạm ra đầu thú

10:00:03 05/03/2021
Khi 3 mẹ con chị T. đến phòng trọ của Tỷ để nói chuyện thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, trong lúc xô xát, Tỷ dùng dao đâm chị T. và 2 con riêng trọng thương rồi bỏ trốn.

Đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép đầu thú công an

09:42:11 05/03/2021
Đối tượng Chảo Láo Lở có hành vi tổ chức, môi giới cho 2 công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới (Trung Quốc - Việt Nam) đã tới Công an huyện Bát Xát đầu thú.

Bắt giữ gần 3.000 điện thoại iPhone trị giá hàng chục tỉ đồng

09:40:16 05/03/2021
Chiếc xe chở 2.998 điện thoại iPhone nhập lậu từ nước ngoài về đang di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội tiêu thụ thì bị bắt giữ tại Thanh Hóa.

Vận chuyển heroin, tông đổ xe đặc chủng cảnh sát

09:18:50 05/03/2021
Ngày 5/3, Công an huyện Nhơn Trạch đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Lưu Trung Cần (SN 1991) quê TP Cần Thơ cùng tang vật để Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Mở công ty "ma" chiếm đoạt gần 12 tỷ tiền thuế

02:30:25 05/03/2021
Chiều 4/3, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số thu hồi tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 11,5 tỷ đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

Khởi tố vụ nhập khẩu gần 6 tấn găng tay đã qua sử dụng

02:25:58 05/03/2021
Ngày 4/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị (Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội buôn bán hàng cấm” đối với lô hàng găng tay đã qua sử dụng của Công ty TNHH Ngọc Diệp.

Công an TPHCM thông tin việc khởi tố nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính

02:11:32 05/03/2021
Nguyên Chánh thanh tra Sở Tài chính TPHCM cùng nhiều người khác vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng tại 7 trường học ở huyện Củ Chi gây thiệt hại cho tài sản Nhà nước trên 17 tỷ đồng.

Nguyên Giám đốc Hợp tác xã lấy tiền dự án tiêu xài cá nhân

00:35:35 05/03/2021
Nguyên Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp và Xây dựng Lơ Ku, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai vừa bị bắt tạm giam 3 tháng để điều tra về hành vi “tham ô tài sản”.

Nam sinh bị "bắt cóc", dựng cảnh ăn trộm xe để ép ghi nợ

23:44:52 04/03/2021
Vừa tan học, cậu học sinh trường THPT ở Lục Ngạn (Bắc Giang) bị nhóm đối tượng bắt giữ, ép viết giấy nợ. Nhóm đối tượng ép nam sinh dựng cảnh trộm xe rồi quay clip, không đưa tiền sẽ bị đăng Facebook.

Chở 5 người nước ngoài nhập cảnh trái phép lấy 3 triệu đồng

21:05:45 04/03/2021
Ngày 4/3, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa phát hiện, tạm giữ tài xế điều khiển ô tô con chở thuê 5 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào nội địa.

Bắt đối tượng tàng trữ nửa cân ma túy đá

21:03:01 04/03/2021
Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ 5 bịch ni-lon chứa tinh thể màu trắng trọng lượng 500gram; 3 bịch ni-lon chứa 240 viên nén, cùng một số tang vật khác.

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án thất thoát gần 700 tỷ đồng tại SAGRI

20:44:42 04/03/2021
Trong đó, 2 bị can là: Lê Văn Thanh và Nguyễn Thanh Chương bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo quy định tại Điều 219 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Khởi tố nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM

20:18:51 04/03/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố ông Lê Văn Thanh - nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, cùng 2 bị can khác.

Giang hồ nổ súng, hỗn chiến ở Cần Thơ: Bắt nghi can cầm đầu

20:13:20 04/03/2021
Nghi can cầm đầu nhóm người từ TP.HCM xuống Cần Thơ hỗn chiến để đòi nợ vừa bị công an tỉnh Cà Mau bắt giữ.

Diễn trò đua xe trái phép, 2 người tông nhau văng xa chục mét, gãy xương và dập não

16:42:00 04/03/2021
Trong lúc trình diễn đua và kéo xe trái phép, Tài và Nghĩa tông nhau văng xa hàng chục mét té xuống đường. Tài bị gãy xương đòn, xương hàm và dập não. Nghĩa bị thương phần mềm, cơ thể xây xát.

Có thể bạn quan tâm

Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?

Thế giới

17:23:48 05/03/2021
Con người và các loài vật còn một tỷ năm để sống trên Trái Đất trước khi bị giết chết bởi thiếu oxy và bức xạ Mặt Trời.

Diễn viên Hoa Hiệp hội ngộ Thùy Trang và Lê Bê La tại show “Úm ba la ra chữ gì”

Show việt

17:23:43 05/03/2021
Mặc dù không có chủ đích châm chọc đàn anh, nhưng câu nói của diễn viên Thuỳ Trang vô tình chạm đến nỗi đau tìm người yêu của diễn viên Hoà Hiệp.

Bảng giá xe ô tô Mazda tháng 3/2021, ưu đãi đến 115 triệu đồng

Ôtô

17:22:29 05/03/2021
Theo bảng giá xe ô tô Mazda tháng 3/2021, Mazda Việt Nam đang ưu đãi cho khách hàng mua xe từ 30 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, tùy vào dòng xe và phiên bản cũng như ở mỗi đại lý.

Sức khỏe hiện tại của nhạc sĩ Phú Quang

Sao việt

17:22:25 05/03/2021
Người thân của nhạc sĩ Phú Quang cho biết hiện ông điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Thời gian qua, ông phải thở bằng máy, sức khỏe yếu.

Trên tay combo sạc nhanh Mophie 20W: phụ kiện nên có cho iPhone 12

Đồ 2-tek

17:21:22 05/03/2021
Với những người dùng sản phẩm Apple có lẽ không xa lạ gì với thương hiệu Mophie, combo sạc nhanh Mophie 20W là sản phẩm mới nhất vừa phân phối chính hãng tại Việt Nam.

HLV Jurgen Klopp nhắn Chelsea: Mọi thứ vẫn còn ở phía trước

Bóng đá thế giới

17:14:28 05/03/2021
HLV Jurgen Klopp tỏ ra thất vọng khi Liverpool thất bại 0-1 trên sân nhà trước Chelsea, song ông vẫn tự tin vào khả năng vào Top 4 Ngoại hạng Anh của đội nhà.

Dân mạng dở khóc dở cười khi mua phải cành hoa lê 'bốc mùi'

Netizen

17:14:01 05/03/2021
Hóa ra những cành lê đẹp mê mẩn trên mạng xã hội chia làm 2 trường phái. Rất tiếc cho ai không biết lựa chọn, mua phải loại lê hôi về cắm trong nhà.

Honda ra mắt CBR650R, CBR500R và CB500F đời 2021 tại Việt Nam

Xe máy

17:12:23 05/03/2021
Honda vừa ra mắt 3 mẫu môtô CBR650R, CBR500R và CB500F 2021 tại Việt Nam với mức giá từ 179 triệu đồng.

Hội những nam thần tượng phá vỡ mọi chuẩn mực về giới: Không có thứ gì gọi là nam tính hay nữ tính

Sao châu á

17:09:30 05/03/2021
Ở xã hội ngày trước, có những kỳ vọng rõ ràng về những gì một người đàn ông và phụ nữ phải trông như thế nào và hành động như thế nào. Trong vài năm qua, những ranh giới và khuôn mẫu này đã bắt đầu bị phá vỡ trên toàn thế giới. Điều này...

Nhà Sài Gòn có mặt tiền "chống trộm", tối giản không gian vẫn đẹp bất ngờ

Sáng tạo

17:06:59 05/03/2021
Xây nhà mùa dịch, kiến trúc sư và gia chủ quyết định giản lược những khu vực không cần thiết như phòng khách, phòng ngủ để lấy chỗ chơi cho các con, đồng thời tạo nhiều góc thư giãn xanh lý tưởng.

“Bi Long đại ca” đạt #1 trending, Thập Bát Ca tiếp tục trở thành chủ đề tranh luận

Phim việt

17:04:55 05/03/2021
Có thể nói Bi Long đại ca là một trong những web drama thành công nhất của Việt Nam khi liên tục chiếm lĩnh #1 trending chỉ sau vài giờ ra mắt ngắn ngủi.

Top con giáp xui xẻo nhất cuối tuần này (6-7/3): Đầu tư kinh doanh thua lỗ

Trắc nghiệm

16:53:37 05/03/2021
Hai ngày cuối tuần này có lẽ là thời điểm khó khăn với những người tuổi Sửu khi họa tiểu nhân đeo bám. Bạn sẽ khó làm được nên thành tựu đáng kể nào khi có nhiều việc không may cứ ngăn đường cản lối. Đặc biệt chú ý vào ngày thứ 7.

Thêm thao tác này, cá chiên vàng giòn, không tốn dầu, không vỡ nát

Ẩm thực

16:51:27 05/03/2021
Chỉ cần làm thêm bước này, chắc chắn bạn sẽ có được món cá chiên hấp dẫn, thơm ngon không thể chối từ.

Oculus Quest 2 trở thành thiết bị VR phổ biến nhất Steam

Game offline

16:50:35 05/03/2021
Dù chỉ mới ra mắt chưa tới 5 tháng, Oculus Quest 2 đã nhanh chóng trở thành thiết bị VR (thực tế ảo) phổ biến nhất nền tảng Steam.

Jisoo (Black Pink) được lựa chọn là nữ thần tượng sở hữu gương mặt lý tưởng nhất

Nhạc quốc tế

16:48:56 05/03/2021
Ngày nay, việc nghệ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không còn là vấn đề gì quá to tát. Tuy nhiên, một số cái tên vẫn khiến khán giả phải xuýt xoa về vẻ đẹp tự nhiên của mình.