Tội phạm “đá cẩu”: Kẻ giăng bẫy trước, đứa luồn cửa sau

Theo dõi VGT trên

Như đưa tin, cuối tháng 4-2016, Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn (Đội 5), Phòng CSHS CATP Hà Nội đã lập chuyên án trinh sát, phối hợp với CAH Gia Lâm mật phục và bắt quả tang một nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trên cabin xe ô tô tại đê Hữu Hồng, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì. Mở rộng vụ án, cơ quan công an đã làm rõ nhiều thủ đoạn tinh vi của nhóm tội phạm chuyên “đá cẩu” này.

Tội phạm đá cẩu: Kẻ giăng bẫy trước, đứa luồn cửa sau - Hình 1

Đức và Việt diễn tả lại cảnh phá cửa xe ôtô trộm túi xách trên cabin

Tăng cường tuần tra mật phục

Lật lại hồ sơ các vụ án liên quan đến hoạt động của tội phạm “đá cẩu” được phòng CSHS – CATP Hà Nội lưu trữ cho thấy, hoạt động của loại tội phạm này phức tạp từ năm 2013, song do bị truy quét mạnh nên tạm lắng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4-2016, hoạt động tội phạm này lại xuất hiện trên các tuyến quốc lộ và một số tuyến đường liên xã, huyện, thị trấn ở ngoại thành.

Trước tình hình trên, Giám đốc CATP đã trực tiếp chỉ đạo Phòng CSHS xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với công an các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các biện pháp rà soát, trinh sát, tuần tra mật phục để phát hiện, kịp thời bắt giữ và xử lý nghiêm tội phạm “đá cẩu”.

“Loại tội phạm này phần lớn đều là những đối tượng thuộc diện “tù lâu, án dài” nên rất nhiều mánh khóe, thủ đoạn tinh vi hòng trốn tránh sự phát hiện và truy bắt của lực lượng chức năng”, Trung tá Nguyễn Hoài Nam, Đội phó Đội 5, Phòng CSHS – CATP Hà Nội cho biết. Nhiều ngày liên tiếp trong các tháng 3 và 4-2016, các mũi trinh sát thuộc các đơn vị nghiệp vụ của Phòng CSHS và công an các quận, huyện, thị xã… nơi có tuyến quốc lộ hoặc nối thông các tuyến đường liên huyện, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố đã phối hợp tuần tra mật phục.

Video đang HOT

Trưa 27-4, lực lượng CSHS phối hợp với CAH Gia Lâm phát hiện, tóm gọn ổ nhóm 4 đối tượng trộm cắp tài sản trên cabin xe ô tô tại đê Hữu Hồng, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trong quá trình truy bắt tội phạm, các đối tượng đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt, nhưng vẫn không thoát.

Tội phạm đá cẩu: Kẻ giăng bẫy trước, đứa luồn cửa sau - Hình 2

Tang vật vụ trộm cabin xe ô tô trên đê Hữu Hồng

Cảnh giác với tội phạm “đá cẩu”

Bốn đối tượng trong nhóm “đá cẩu” trên gồm Lại Quốc Việt (SN 1963), Nguyễn Đức Chiến (SN 1966), Ngô Văn Nhật (SN 1959) đều trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định và Nguyễn Anh Đức (SN 1972), trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đều có nhiều tiền án, tiền sự, quen nhau trong tù.

Trong số này, Chiến và Nhật có 3 tiền án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản. Chúng tụ lại với nhau từ năm 2013, thường giả danh cán bộ Quản lý thị trường, Thanh tra giao thông hay các lực lượng chức năng khác để chặn xe ô tô tải chở hàng hóa đang lưu thông trên các tuyến quốc lộ, đường liên huyện, xã, thị trấn… viện lý do này nọ để thu hút sự chú ý của lái, phụ xe, chủ hàng về một phía, tạo thuận lợi cho đồng bọn lẻn lên cabin ô tô lấy trộm tài sản có giá trị. Theo sự phân công của cả nhóm, Đức và Việt có nhiệm vụ lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện để lấy trộm tài sản. Chiến và Nhật có nhiệm vụ chặn xe, tạo cớ để lái, phụ xe, chủ hàng phải rời khỏi cabin cho đồng bọn có điều kiện hoạt động phạm tội.

“Có vụ chủ phương tiện sau khi rời khỏi cabin đã khóa cửa xe lại, nhưng tội phạm đã phá cửa xe để lấy trộm túi xách bên trong có tới hàng trăm triệu đồng. Hoạt động của tội phạm trộm cắp trên cabin ô tô rất manh động, liều lĩnh và thường xuyên thay đổi địa bàn, gây khó khăn cho công tác điều tra, phát hiện và truy bắt đối tượng gây án” – Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5, Phòng CSHS – CATP Hà Nội chia sẻ và cho biết khi bị lực lượng công an phát hiện hành vi dùng vam tự chế phá khóa cửa xe ôtô lẻn vào cabin trộm cắp túi xách, Đức và Việt đã dùng dao nhọn chống trả lực lượng thi hành công vụ rất quyết liệt.

Thấy Đức và Việt bị bắt, Nhật, Chiến lên xe máy bỏ chạy qua nhiều tuyến đường, phố từ đê Hữu Hồng đến đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng và bị các chiến sỹ Đội 5 truy bắt đến cùng. Khám xét người và nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu được 5 dao nhọn, vam phá khóa tự chế cùng tang vật các vụ trộm cabin ô tô.

Theo Trung tá Lê Kim Đồng, trong nhóm tội phạm vừa bị bắt có Ngô Văn Nhật từng phạm tội trộm cắp tài sản trên cabin ô tô. Năm 2005, Trung tá Lê Kim Đồng đã trực tiếp cùng với lực lượng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với Cục CSHS Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Ninh truy bắt nhóm tội phạm chuyên “đá cẩu” ở huyện Tiên Du và bắt được Nhật. Mãn hạn tù, Nhật tiếp tục lao vào con đường phạm tội, từng bị người dân đánh mù một mắt, hiện đang mắc bệnh nan y, nhưng vẫn không từ bỏ con đường trộm cắp.

Trước hoạt động tinh vi, manh động và liều lĩnh của tội phạm “đá cẩu”, Phòng CSHS – CATP Hà Nội khuyến cáo các lái, phụ xe, chủ hàng thường xuyên đi các tuyến đường dài chú ý bảo quản tài sản, tiền bạc, không nên mang theo quá nhiều tiền và để trong hành lý trên cabin xe ô tô mà không có người trông giữ.

Theo_An ninh thủ đô

Gần 200 hộ kinh doanh dược liệu ở Ninh Hiệp "học Luật"

Thực hiện chỉ đạo của CATP Hà Nội, sáng 28-4, CAH Gia Lâm phối hợp với Sở Y tế, Phòng Cảnh sát kinh tế và phòng chức năng huyện Gia Lâm đã mở hội nghị tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn các quy định, yêu cầu về hoạt động kinh doanh, đối với gần 200 hộ kinh doanh sơ chế dược liệu trên địa bàn xã Ninh Hiệp.

Chỉ huy CAH Gia Lâm cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, CAH phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 8 - Chi cục QLTT Hà Nội, và Phòng Cảnh sát kinh tế, phát hiện, xử lý hơn 10 vụ vận chuyển, mua bán, tập kết dược liệu thuốc nam, thuốc bắc vi phạm quy định pháp luật, với số hàng bị giữ lên đến hàng chục tấn

. Gần 200 hộ kinh doanh dược liệu ở Ninh Hiệp học Luật - Hình 1

Hội nghị tập huấn với sự tham dự của gần 200 hộ kinh doanh- sơ chế dược liệu, và cơ quan chức năng

Cùng với công tác kiểm tra, xử lý, một mục tiêu trọng tâm được CAH xác định rõ, là phải nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật đối với các hộ kinh doanh, chế biến dược liệu ở địa phương vốn đã được thành phố công nhận làng nghề truyền thống với cả trăm năm hình thành.

Tồn tại trong nhận thức của phần lớn các hộ kinh doanh, sơ chế dược liệu diễn ra lâu nay ở làng nghề Ninh Hiệp. Từ việc mua bán nguyên liệu không rõ nguồn gốc, đến sơ chế, bảo quản các vị thuốc không đúng quy trình, và đang lo ngại hơn cả là việc ngâm tẩm hóa chất vào thuốc. Tâm lý, cách nghĩ khá đơn giản, tùy tiện của nhiều hộ kinh doanh đã và đang ảnh hưởng nhất định đến thương hiệu của làng nghề, gây lo lắng đối với cộng đồng, người dân.

Và hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các quy định pháp luật, các nguyên tắc trong hoạt động kinh doanh, được mở sáng 28-4, đã góp phần tháo gỡ những "nút thắt" về ý thức ấy.

Lần lượt đại diện Sở Y tế, Phòng Cảnh sát kinh tế và CAH Gia Lâm đã thông tin, trao đổi những quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh; quy trình sơ chế, bảo quản dược liệu; và giải đáp những băn khoăn của người dân trong quá trình kinh doanh, sơ chế dược liệu.

Nguyên tắc đơn giản nhất song hết sức quan trọng đã được các hộ kinh doanh dược liệu ký cam kết với cơ quan chức năng, sớm thực hiện trong thời gian tới, là mua bán hàng hóa phải rõ nguồn gốc, có hóa đơn chứng từ. Bên cạnh đó, huyện sẽ hướng dẫn, tạo điều kiện tối đa cho việc cấp giấy phép kinh doanh, để người dân chấp hành đúng quy định pháp luật.

Theo chỉ huy CAH Gia Lâm, công tác tuyên truyền và kiểm tra việc thực hiện đúng quy định đối với các hộ kinh doanh dược liệu ở Ninh Hiệp sẽ tiếp tục được tăng cường, để bảo vệ và giữ vững thương hiệu làng nghề.

Theo_An ninh thủ đô

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết ngườiChủ tịch xã uống rượu bia gây tai nạn chết người
08:22:17 12/02/2025
Cựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ emCựu phó trụ trì chùa bị truy tố vì nhiều lần xâm hại 4 trẻ em
06:53:28 12/02/2025
Công an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh việnCông an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh viện
08:04:21 11/02/2025
Đôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thânĐôi nhân tình câu kết lừa đảo chiếm đoạt tiền của người thân
16:15:00 11/02/2025
Vụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế LexusVụ nam shipper bị đánh tới tấp ở Hà Nội: Tạm giữ hình sự tài xế Lexus
22:11:54 11/02/2025
Hung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lướiHung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lưới
11:42:01 11/02/2025
Khởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thôngKhởi tố nam thanh niên đá vào đầu người khác sau va chạm giao thông
11:28:45 11/02/2025
Khai quật tử thi, xác định nghi phạm giết người cách đây 18 nămKhai quật tử thi, xác định nghi phạm giết người cách đây 18 năm
22:32:50 11/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'
18:03:42 12/02/2025
Dàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlightDàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlight
17:50:21 12/02/2025
Ủng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúcỦng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúc
17:54:29 12/02/2025
Lộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điềuLộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điều
17:26:34 12/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùngLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùng
16:47:19 12/02/2025
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy ViênTin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên
19:20:57 12/02/2025
Hôn nhân của MC Phương Mai rạn nứtHôn nhân của MC Phương Mai rạn nứt
17:59:24 12/02/2025

Tin mới nhất

Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

Công an Hà Tĩnh cảnh báo thủ đoạn cắt ghép hình ảnh nhạy cảm để tống tiền

14:05:30 12/02/2025
Các thủ đoạn chủ yếu là sử dụng công nghệ cắt ghép khuôn mặt của nạn nhân vào các hình ảnh, video có chứa nội dung nhạy cảm
Hành trình triệt phá ổ mua bán ma túy ở phố Tây Bùi Viện

Hành trình triệt phá ổ mua bán ma túy ở phố Tây Bùi Viện

13:59:48 12/02/2025
Đầu năm 2025, trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an quận 1 phát hiện một số đối tượng lạ mặt đến hẻm 219 Phạm Ngũ Lão (khu vực quanh phố Tây Bùi Viện) và rời đi chớp nhoáng...
Truy tìm 2 đối tượng trong vụ xô xát tại "Hội xuân Mù Là"

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ xô xát tại "Hội xuân Mù Là"

13:50:08 12/02/2025
Ngày 12/2, Công an tỉnh Bắc Kạn thông tin về vụ án Cố ý gây thương tích xảy ra ngày 9/2 tại thôn Lủng Phặc, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn; khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 1 đối tượng và truy tìm 2 đối tượng còn lại.
Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

Khởi tố một giám đốc do vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

13:47:53 12/02/2025
gày 11/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Giám đốc Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Lục Giang Sơn
Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm xuất cảnh qua Campuchia

Bắt kẻ trốn truy nã nguy hiểm xuất cảnh qua Campuchia

08:32:13 12/02/2025
Qua công tác nghiệp vụ và xác minh nhân thân của Hải, Biên phòng phát hiện Hải là đối tượng bị truy nã nguy hiểm theo Quyết định vào ngày 6/1/2025 của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà) về hành vi cố ý gây thương tích.
Bắt giữ nghi phạm chém người tử vong ở Bình Phước

Bắt giữ nghi phạm chém người tử vong ở Bình Phước

08:30:14 12/02/2025
Ngày 11/2, liên quan đến vụ chém người tử vong tại huyện Bù Đốp vào rạng sáng 10/2/2025, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1983, ngụ xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi giết ng...
Vì một cộng đồng không ma tuý (bài cuối)

Vì một cộng đồng không ma tuý (bài cuối)

08:27:41 12/02/2025
Phải coi tội phạm ma tuý là kẻ thù của sự phát triển; là kẻ thù chung của tất cả chúng ta... Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống ma tuý .
Xử lý nghiêm TikToker "review" sai về di tích lịch sử đền Tranh

Xử lý nghiêm TikToker "review" sai về di tích lịch sử đền Tranh

08:03:08 12/02/2025
Chủ tài khoản TikTok có tên @Duc.Hai Duong đã đăng tải video clip không phải là đền Tranh mà là hình ảnh về công trình do tư nhân xây dựng trái phép
Pháp lý vụ nhiều người trên thùng ô tô "hết đát" đi ngắm hoa mận

Pháp lý vụ nhiều người trên thùng ô tô "hết đát" đi ngắm hoa mận

07:41:37 12/02/2025
Ô tô hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn được dùng để lưu thông trên đường hoặc sử dụng dưới mục đích chở người hay chở hàng thì đều bị xử phạt.
Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia

Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia

07:32:32 12/02/2025
Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu chia sẻ về những khó khăn trong việc bóc gỡ đường dây tội phạm xuyên quốc gia và phút nín thở đột kích sào huyệt ở Campuchia.
Phá đường dây mua bán trái phép 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân

Phá đường dây mua bán trái phép 56 triệu thông tin dữ liệu cá nhân

07:05:19 12/02/2025
Liên quan đến vụ án, 3 đối tượng bị khởi tố về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông , quy định tại Điều 288 Bộ luật Hình sự.
Vụ nam thanh niên tử vong sau tiếng súng: Nghi phạm khai do đạn lạc

Vụ nam thanh niên tử vong sau tiếng súng: Nghi phạm khai do đạn lạc

06:56:01 12/02/2025
Đối tượng Trần Văn Huy khai nhận dùng súng bắn chim nhưng đạn bị lạc, gây thương tích cho nam thanh niên dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!

Hòa Minzy: Không chăm em được một đời thì đừng cưới!

Nhạc việt

23:20:48 12/02/2025
Sau đổ vỡ trong quá khứ, người hâm mộ vẫn luôn mong chúc cho nữ ca sĩ sẽ tìm được bến đỗ của cuộc đời và đặc biệt là được mặc lên mình chiếc váy cưới.
Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Lê Dương Bảo Lâm - Lê Giang nói xấu Trấn Thành, sự thật là gì?

Hậu trường phim

23:12:48 12/02/2025
Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đăng tải đoạn clip có dòng chia sẻ: Jessica và Jennier nấu xói đạo diễn lên trang cá nhân và gây xôn xao dư luận bởi những tiết lộ vô cùng hài hước.
Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim trở thành trò cười vì chỉ bán được 1 vé, netizen ngao ngán "ai đi coi là gặp vận đen đầu năm"

Phim châu á

23:10:27 12/02/2025
Phim có thành tích kém cỏi, cuối cùng chỉ có 230 người đi xem với doanh thu hơn 8.000 NDT, ngày đầu tiên phim chỉ bán được 1 vé.
Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Asencio và khoảnh khắc định mệnh tại Champions League

Sao thể thao

23:06:33 12/02/2025
Real Madrid có một đêm Champions League đầy cảm xúc tại Etihad, nơi họ không chỉ thắngMan City mà còn chứng kiến sự vươn lên của một cái tên triển vọng - Raul Asencio.
"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

"Dispatch Việt Nam" Trường Giang nói 1 câu làm lộ rõ quan hệ của Huỳnh Phương - Khả Như

Sao việt

23:03:59 12/02/2025
Từ loạt dấu hiệu công khai đến mập mờ, lại thêm sự đẩy thuyền từ Trường Giang, khán giả càng thêm mong chờ ngày Huỳnh Phương - Khả Như chia sẻ về mối quan hệ hiện tại.
Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Sao nam phim Việt giờ vàng gây sốt MXH vì diễn hay dã man, xuất hiện 5 phút mà hơn cả bộ phim cộng lại

Phim việt

22:57:37 12/02/2025
Người vừa giúp Không Thời Gian có cú lội ngược dòng, được khán giả quan tâm hơn dù chỉ lên hình vài phút chính là gương mặt cực quen trên sóng giờ vàng - Doãn Quốc Đam.
Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Nữ diễn viên nổi điên, quát tháo, trừng phạt chồng chỉ vì 1 chuyện khiến khán giả sốc nặng

Sao châu á

22:22:41 12/02/2025
Nữ diễn viên Yoon Jin Yi vừa gây xôn xao mạng xã hội xứ Hàn khi chia sẻ lên kênh YouTube cá nhân 1 video hé lộ về cuộc sống hôn nhân với ông xã làm trong lĩnh vực tài chính.
Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Mục đích gây hấn của Kanye West là để quảng bá cho công việc kinh doanh mới?

Sao âu mỹ

21:37:58 12/02/2025
Kanye West đang thực hiện một chiến lược truyền thông bẩn để thu hút sự chú ý và tăng doanh số cho các dự án kinh doanh của mình.
Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Nam quân nhân tử vong do nhiễm não mô cầu

Sức khỏe

21:05:41 12/02/2025
Người bệnh mất các phản xạ, da lạnh, mạch cảnh không bắt được, không đo được huyết áp, đặc biệt có ban xuất huyết hoại tử toàn thân điển hình của bệnh do màng não cầu.
Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Người dân TPHCM nô nức đi siêu thị 0 đồng ở ngôi chùa Khmer

Netizen

20:59:08 12/02/2025
Đại đức Châu Hoài Thái, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ, siêu thị 0 đồng được khai trương tại chùa Candaras (Chantarangsay), phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM, sáng 12/2.
Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tin nổi bật

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.