TIN SỐC: 30,3% cầu thủ tham gia bán độ?
Theo nghiên cứu của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (FIFPro), có tới 30,3% cầu thủ đã từng nhận được lời đề nghị tham gia bán độ.
Theo kết quả một cuộc khảo sát của FIFPro, đường dây tham gia bán độ đang được phát triển mạnh mẽ ở khu vực Đông và Nam châu Âu. Tuy nhiên, khu vực tập trung nhiều ông trùm cá độ lại ở Tây Âu. Cũng theo FIFPro, có tới 23,6% cầu thủ trên khắp thế giới đã từng nhận được lời đề nghị bán độ. Trong đó, 11,9% cầu thủ thú nhận đã ít nhất một lần “bán thân cho quỷ dữ”. Đặc biệt, Hy Lạp được coi là đất nước có nhiều cầu thủ tham gia làm độ nhất với hơn 30,3% cầu thủ từng dính chàm.
Nạn móc ngoặc dàn xếp tỷ số đang hủy hoại bóng đá thế giới
Các dữ liệu từ nghiên cứu này cho thấy, hàng ngàn cầu thủ ở miền Đông và Nam châu Âu cảm thấy sợ bóng đá khi liên tục đối mặt với nạn miệt thị, tham gia bán độ và bạo lực sân cỏ. Trong đó, 23,6% thừa nhận có làm độ tại giải VĐQG, con số đó tại Nga là 43,5%, trong khi đó, 11,6% cầu thủ mạnh dạn thú tội đã từng tham gia làm độ ở các trận đấu ở giải VĐQG và Cúp Hy Lạp.
“Những con số trên rất đáng báo động cho nền bóng đá châu Âu. Ở Đông Âu, các cầu thủ dễ tiếp cận hơn bởi các tay làm độ chủ yếu sống ở đó. Thêm nữa, lương bổng không cao của CLB cũng khiến các cầu thủ dễ bị sa ngã”, Anthony Higgins – Tổng giám đốc của FIFPro cho biết trên BBC.
Trong thời gian qua, nền bóng đá thế giới đã rúng động với vấn nạn dàn xếp tỷ số, đặc biệt là ở Thổ Nhĩ Kỳ và Italia. Với cuộc khảo sát này, FIFPro hi vọng sẽ cùng FIFA và các cơ quan chức năng làm giảm vấn nạn trên để người hâm mộ được xem thứ bóng đá sạch.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Sao trẻ M.U khiến đội nhà bẽ mặt
Tiền đạo trẻ Paul Pogba vừa thẳng thừng từ chối lời đề nghị gia hạn đồng hấp dẫn của Quỷ đỏ vì cho rằng nó không xứng đáng với tài năng của anh.

Pogba. Ảnh: Getty.
Hợp đồng của cầu thủ 18 tuổi này sẽ hết hạn cuối mùa giải này và M.U không muốn mất trắng anh. Vì vậy Quỷ đỏ đã quyết định đề nghị Pogba hợp đồng mới có mức lương 15.000 bảng/tuần, tức là gấp 3 lần số tiền anh đang được hưởng tại sân Old Trafford. Tuy nhiên, chân sút này đã quyết định từ chối. Theo Pogba, anh xứng đáng nhận được nhiều hơn thế và cũng muốn ra sân nhiều hơn trong màu áo M.U.
Báo chí Anh cho hay, Pogba hiện đang được rất nhiều CLB lớn của châu Âu như Man City, Arsenal và AC Milan săn đón.
Pogba từng 3 lần ra sân trong màu áo AC Milan và tất cả đều là ở Carling Cup. Màn trình diễn của cầu thủ này đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Thậm chí một huyền thoại của sân Old Trafford là Paul Scholes cũng phải hết lời khen ngợi Pogba.
"Cậu ấy có thể hình tốt và rất mạnh mẽ. Những kỹ năng của Pogba là rất đáng kinh ngạc. Cậu ấy có kỹ thuật, thông mình và tốc độ của một cầu thủ đẳng cấp trong tương lai", Scholes nhận xét.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Back for bad Anh à, để trở thành bạn bè của nhau như lời đề nghị của anh, em cũng không còn muốn nữa. Đơn giản là em không còn muốn một chút nào dính líu và vương vấn đến anh. Bởi vì sự chân thực và chân thành trong tình yêu anh đã không thể có với em thì làm sao em còn có thể...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ông Park gửi tặng hoa cưới cho Văn Toản

Greenwood phản ứng trước nguy cơ bị Marseille thanh lý

Modric 'nổi giận' với Mbappe

Nàng WAG nóng bỏng nhất làng bóng đá vào phòng gym chỉ sau 8 ngày sinh con, thành quả sau 1 tháng gây ngỡ ngàng

Chế độ ăn ngày 7 bữa "phát sợ" giúp Phạm Văn Mách 6 lần vô địch thế giới, nhìn thể hình hiện tại ở tuổi 50 mới choáng

Team qua đường bắt gặp thái độ của Doãn Hải My khi fan-girl xin chụp ảnh với Văn Hậu ở công viên

Evra tuyên bố gây sốc về Messi

Bruno Fernandes rời khỏi Man United để giành danh hiệu

Hojlund ăn mừng tranh cãi trước mặt Ronaldo

Cựu tiền vệ Toni Kroos đảm nhận vai trò mới

Sancho khiến MU khó xử

Ramos nguy cơ bị cấm thi đấu 15 trận
Có thể bạn quan tâm

Concert Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai mở màn đỉnh nóc kịch trần, dàn Anh Tài quá "chiến" bùng nổ MXH
Nhạc việt
2 phút trước
HOT: Pháo lộ diện sau màn rap diss chuyện tình ái chấn động, tiết lộ 1 thông tin hiện tại
Sao việt
5 phút trước
Anh em sinh 3 được cả làng ngưỡng mộ, cùng đỗ đại học, cưới cùng 1 ngày
Netizen
23 phút trước
Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội
Tin nổi bật
23 phút trước
Mẹo luộc cua, ghẹ không rụng càng
Ẩm thực
24 phút trước
'Mickey 17' của Bong Joon Ho có nguy cơ thua lỗ lớn
Hậu trường phim
28 phút trước
Minh Tú 'đáp trả' khi Á hậu Quỳnh Châu đôi co, chất vấn giám khảo
Tv show
30 phút trước
Justin Bieber ra sao sau nghi vấn dùng ma túy, bất ổn tinh thần?
Sao âu mỹ
33 phút trước
Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia
Pháp luật
48 phút trước
7 năm sau bê bối trốn thuế rúng động Trung Quốc, Phạm Băng Băng giờ ra sao?
Sao châu á
52 phút trước