Tiêm cồn chữa dị dạng mạch m.áu

Theo dõi VGT trên

Công trình y học hiện đại vừa ghi vào danh sách Thành tựu Y khoa TP HCM khi áp dụng đưa cồn vào cơ thể con người để chữa bệnh

Một bệnh nhân bị dị dạng động tĩnh mạch phức tạp ở vùng chẩm, gây c.hảy m.áu nhiều lần. Tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM), qua 5 lần can thiệp, các bác sĩ giúp bệnh nhân hết hoàn toàn dị dạng động tĩnh mạch, không còn triệu chứng, đặc biệt là triệt tiêu được tình trạng c.hảy m.áu ướt cả gối khi ngủ kéo dài nhiều năm.

Giải quyết dị dạng, đem lại niềm vui

Trường hợp khác là một nữ bệnh nhân trẻ (ở miền Bắc) bị dị dạng tĩnh mạch khiến khuôn mặt mất cân đối. Biết được thông tin, chị đi máy bay vào miền Nam tìm đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định để cậy nhờ “phép mầu”. Sau liệu trình 7 lần điều trị, chị tìm lại được niềm vui, dị dạng giảm hẳn, các bác sĩ đã trả lại sự cân xứng cho khuôn mặt.

Tiêm cồn chữa dị dạng mạch m.áu - Hình 1

Các bác sĩ can thiệp chữa dị dạng mạch m.áu bằng cồn

TS-BS Nguyễn Đình Luân, Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết dị dạng mạch m.áu là một nhóm bệnh bao gồm các dị dạng: mao mạch, bạch mạch, tĩnh mạch và động tĩnh mạch. Bệnh này phân thành 2 nhóm chính: dị dạng dòng chậm (mao mạch, bạch mạch, tĩnh mạch) và dị dạng dòng nhanh (có thông nối trực tiếp động tĩnh mạch).

Dị dạng mạch m.áu có thể gây mất thẩm mỹ, người bệnh gặp vấn đề về tâm lý, đặc biệt là những bệnh nhân đã điều trị nhiều lần không thuyên giảm hoặc những bệnh nhi phải chịu đựng những dị tật theo mình.

Video đang HOT

Theo bác sĩ Luân, đối với dị dạng mạch m.áu dòng chậm, việc điều trị cần làm là xơ hóa nhân dị dạng. Vật liệu xơ hóa có thể bằng các vật liệu lỏng như bleomycin, STS, polidocanol hoặc đốt laser. Cồn tuyệt đối được xem là một vật liệu xơ hóa mạnh giúp triệt tiêu nhân dị dạng.

Đối với dị dạng động tĩnh mạch, điều trị cốt lõi là làm tắc những thông nối động tĩnh mạch trực tiếp. Cồn sử dụng trong điều trị dị dạng động tĩnh mạch được xem là vật liệu tắc mạch. Tùy mục đích, cồn sẽ có tác dụng xơ hóa hoặc tắc mạch tùy thuộc loại dị dạng và chỉ định điều trị.

Hai trường hợp trên chỉ là số ít trong hàng trăm ca được chữa trị thành công bằng cách tiêm cồn do các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định mạnh dạn triển khai thực hiện. Với công trình “Can thiệp dị dạng mạch m.áu bằng phương pháp tiêm cồn” này, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã ghi tên mình vào danh sách Thành tựu Y khoa của ngành y tế TP HCM mới đây.

“Mỗi bệnh nhân là một hoàn cảnh, việc điều trị giúp khỏi bệnh hoặc giảm triệu chứng không chỉ đem lại niềm vui cho họ mà còn lưu lại nhiều cảm xúc cho bác sĩ chúng tôi” – TS-BS Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nói.

Chi phí thấp, hiệu quả cao

Theo các bác sĩ, trước đây dị dạng mạch m.áu được điều trị bằng phẫu thuật, tốt với những dị dạng khu trú, nhỏ. Nhưng dị dạng thường lan tỏa nhiều nơi nên nếu phẫu thuật triệt căn dễ tàn phá nặng nề một phần cơ thể. Các vật liệu xơ hóa, tắc mạch khác: bleomycin, polidocanol, STS… đã dùng nhiều để điều trị dị dạng mạch m.áu. Một số vật liệu tắc mạch như onyx, keo sinh học có thể điều trị tốt cho dị dạng động tĩnh mạch của hệ thần kinh nhưng với dị dạng mạch m.áu ngoại biên thì hiệu quả không cao.

BS Lê Anh Huy, Đơn vị X-quang can thiệp – Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết trên thế giới, dùng cồn tuyệt đối đã được áp dụng từ những năm 1980. Tuy nhiên, ít chuyên gia thuần thục sử dụng cồn, rất nhiều trường hợp dùng cồn tuyệt đối điều trị gây biến chứng nặng nên phương pháp này hạn chế sử dụng.

Riêng với BS Yakes (Mỹ) – một trong những chuyên gia hàng đầu trong việc sử dụng cồn tuyệt đối dùng như vật liệu xơ hóa hoặc tắc mạch hiệu quả nhất – đã điều trị thành công nhiều trường hợp phức tạp trên thế giới. Chuyên gia này đã đến Việt Nam và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định từ năm 2016 và được các bác sĩ áp dụng chữa trị thành công cho nhiều người, đồng thời tích lũy nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm y khoa quý giá.

Nhấn mạnh về sự an toàn cũng như rủi ro của phương pháp can thiệp tiêm cồn tuyệt đối chữa dị dạng mạch m.áu, các bác sĩ cho rằng cồn tuyệt đối chỉ là vật liệu, sử dụng hiệu quả dựa vào kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết về mặt bệnh lý. Việc điều trị dị dạng mạch m.áu cần nhiều thời gian, nhiều lần điều trị, lặp đi lặp lại vì mỗi lần điều trị có một lượng cồn nhất định (0,5 mg/kg cân nặng). Tuy vậy, người bệnh và gia đình không vì thế mà lo lắng.

Ngoài ra, vật liệu là cồn tuyệt đối rất rẻ nên chi phí điều trị không cao, chủ yếu phụ thuộc vật liệu sử dụng kèm, mức độ khó của bệnh lý dị dạng (dị dạng động tĩnh mạch khó hơn dị dạng tĩnh mạch). BHYT có chi trả nên phần nào giảm bớt gánh nặng chi phí điều trị cho người bệnh.

“Điều trị dị dạng mạch m.áu bằng cồn tuyệt đối chi phí rẻ nhưng đem lại hiệu quả, phù hợp điều kiện kinh tế tại Việt Nam” – bác sĩ Huy nhấn mạnh.

B.é g.ái gần 6 năm không thể đi lại và hành trình vượt 1.000km cứu chân biến dạng

Khối dị dạng tĩnh mạch ăn đến cơ, xương, cả vào mạch m.áu và thần kinh ở đùi, cẳng chân của trẻ.

Ngày 17/10, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bác sĩ khoa Chỉnh hình của bệnh viện đã phục hồi chức năng thành công chân trái bị dị dạng tĩnh mạch khiến b.é g.ái 6 năm qua không thể đi lại.

Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, bé A.T (9 t.uổi) sinh ra khỏe mạnh, xuất hiện 3 vết bớt nhỏ như nốt ruồi son ở sau gối và cẳng chân trái. Lên 3 t.uổi, vết bớt ở cẳng chân bé ngày càng phồng to, sờ vào thấy cứng như hạt đậu. Gia đình đưa bé đi khám ở nhiều bệnh viện tại TP.HCM và Đà Nẵng nhưng đều kết luận trẻ bị u m.áu lành tính.

4 t.uổi, vùng đùi của A.T sưng to, ngày càng đau đớn nhiều. Gia đình tiếp tục đưa bé khám ở TP.HCM. Tại đây, trẻ được chẩn đoán dị dạng mạch m.áu vùng đùi và cẳng chân trái. Bé A.T được tiêm xơ hai lần khi 4,5 t.uổi và 6 t.uổi nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Lúc này, chân trái của A.T co cứng, không thể duỗi thẳng cũng không thể gập hẳn lại. Bé không đi lại được, chân trái teo dần.

Bé gái gần 6 năm không thể đi lại và hành trình vượt 1.000km cứu chân biến dạng - Hình 1

Sau khi phẫu thuật, khớp gối của bé A.T đã có thể duỗi thẳng, không còn bị co cứng như trước.

Năm 7 t.uổi, A.T đi khám lại theo lịch hẹn. Các bác sĩ thông báo bệnh của A.T không thể chữa khỏi, chỉ tiêm xơ nhiều lần làm xơ hóa, ngăn sự phát triển quá mức của khối dị dạng. "Nghe tin bệnh của con không có cách nào chữa trị, hàng đêm nhìn con đau không ngủ được, tôi từng nghĩ đến việc c.ắt c.hân trái và lắp chân giả cho con", mẹ bé A.T cho hay. Ròng rã 6 năm tìm cách chữa bệnh cho con gái nhưng không mang lại kết quả, hai mẹ con bé A.T quyết định vượt hơn 1.000km từ Gia Lai ra Hà Nội.

Bác sĩ CKII Lê Tuấn Anh - Phó Trưởng khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương - người trực tiếp phẫu thuật cho bé A.T chia sẻ, bệnh nhi nhập viện với chẩn đoán có khối dị dạng tĩnh mạch kéo dài từ 1/3 giữa dưới đùi đến 1/3 giữa cẳng chân trái. Trước đó bé được phẫu thuật 1 lần và tiêm xơ 2 lần nhưng không mang lại hiệu quả.

"Đây là trường hợp rất nguy hiểm, khối dị dạng phát triển ngày càng to gây chèn ép, nếu không sớm cắt bỏ sẽ gây đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của trẻ, thậm chí có thể phải cắt bỏ chân trái do khối phát triển nhanh gây tổn thương thần kinh, da, cơ xương", bác sĩ Tuấn Anh phân tích thêm.

Sau khi hội chẩn và cho trẻ làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ khoa Chỉnh hình - Bệnh viện Nhi Trung ương nhanh chóng phẫu thuật cắt bỏ khối dị dạng ở chân trái cho bé A.T. Đây là phẫu thuật tương đối khó khăn do khối dị dạng mạch ăn đến cơ, xương, ăn cả vào mạch m.áu và thần kinh ở đùi, cẳng chân của trẻ. Các bác sĩ dùng kính vi phẫu để phẫu tích cắt bỏ khối dị dạng nhưng vẫn phải bảo tồn được mạch m.áu và thần kinh.

Việc này đòi hỏi sự chính xác và phối hợp ăn ý của cả ekip phẫu thuật, do các mạch m.áu và thần kinh ở chân rất nhỏ, đặc biệt trẻ đã tiêm xơ nên các mạch m.áu và thần kinh bị biến dạng rất nhiều về giải phẫu.

Sau 3 giờ 30 phút, ekip phẫu thuật đã cắt bỏ được hoàn toàn khối dị dạng mạch m.áu ở vùng đùi và cẳng chân trái của trẻ mà vẫn bảo tồn được hệ thống mạch m.áu và thần kinh, đảm bảo chức năng của chân trái cho bé.

"Trước đây, khớp gối của trẻ bị co gấp, không thể duỗi thẳng được, sau khi phẫu thuật, khớp gối của trẻ đã có thể duỗi thẳng. Thời gian tới trẻ sẽ được tập vận động để có thể đi lại, học tập, vui chơi như bao bạn nhỏ cùng trang lứa của mình", bác sĩ Tuấn Anh vui mừng cho hay.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  10 thực phẩm giúp giảm tình trạng căng thẳng
  12:20:17 25/05/2024
  Những thực phẩm cần tránh khi bạn già đi
  07:01:50 26/05/2024
  Ai không nên sử dụng men vi sinh?
  13:42:45 25/05/2024
  Hạ đường huyết nguy hiểm thế nào?
  07:09:13 26/05/2024
  4 chất bổ sung giúp giảm đau khớp
  09:19:12 26/05/2024
  Những thực phẩm dễ tìm cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường
  09:25:38 25/05/2024
  4 cách giảm ngạt khí khi có đám cháy
  20:02:39 26/05/2024
  Tránh sai lầm khi chăm sóc tai mũi họng cho trẻ
  23:12:07 26/05/2024
  Tiêm tan mỡ nọng cằm tại nhà và spa chui, nhiều người bị biến chứng
  05:49:24 27/05/2024
  Cảnh báo gia tăng bệnh tay chân miệng tại khu vực phía Nam
  09:14:38 25/05/2024

  Thông tin đang nóng

  Con gái "Vua cải lương" có 1.000 cây vàng: Không thể gọi vợ 3 của bố là mẹ, lấy chồng thiếu gia nhờ quét mạng xã hội
  22:17:37 26/05/2024
  Tài tử "Khánh Dư Niên" Trần Đạo Minh: Sáng làm chủ tịch, chiều về đạp xe ăn cơm hộp, 42 năm chung tình với duy nhất 1 người phụ nữ
  22:22:19 26/05/2024
  Suri Cruise đeo đàn trên vai, mặc phóng khoáng xuống phố cùng bạn trai
  23:16:25 26/05/2024
  Siêu mẫu Hề Mộng Dao bị "ném đá" vì dùng điện thoại trong giờ học
  23:13:27 26/05/2024
  Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh tổ chức đám cưới ở Bắc Giang
  22:42:48 26/05/2024
  Lệ Thủy kể kỷ niệm mua ô tô năm 20 t.uổi và lần đầu gặp Minh Phụng
  21:39:02 26/05/2024
  Phía Thiên An lên tiếng: "Những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội liên quan chuyển khoản 300 triệu là bịa đặt!"
  23:30:53 26/05/2024
  Phim mới của Dương Mịch không ai xem
  22:13:32 26/05/2024
  Châu Bùi t.uổi 27: Không còn tự ti ngoại hình, tình yêu ngọt ngào bên Binz
  23:21:45 26/05/2024
  Cao Minh Đạt tiết lộ công việc đi xuống, bị thay thế bởi diễn viên trẻ, đẩy sang vai thứ
  23:05:13 26/05/2024

  Tin mới nhất

  Ăn bao nhiêu quả xoài trong một ngày để tránh tăng cân và tăng đường đường trong m.áu?

  06:03:53 27/05/2024
  Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, xoài nên được tiêu thụ ở mức độ vừa phải và kết hợp với chất xơ, chất béo lành mạnh để kiểm soát lượng đường tăng đột biến.

  Những nhóm người nên hạn chế ăn bánh ngọt

  05:59:01 27/05/2024
  Do đó, những người trên nên hạn chế việc tiêu thụ bánh ngọt và các thực phẩm chứa nhiều đường để duy trì sức khỏe tốt và ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

  Thức uống rẻ bèo giúp kiểm soát mỡ m.áu

  05:55:35 27/05/2024
  Nhiều nghiên cứu cho thấy uống ít nhất 4 cốc trà xanh mỗi ngày mang lại khả năng bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh tim, nhưng chỉ uống một cốc mỗi ngày có thể giảm gần 20% nguy cơ đau tim.

  Ăn cơm nguội để qua đêm: có nên không?

  05:53:35 27/05/2024
  Bảo quản trong tủ lạnh: ngay sau khi ăn xong, cơm nguội nên được cất vào ngăn mát tủ lạnh. Việc này giúp ức chế sự hoạt động của vi khuẩn và nấm mốc. Cơm nguội nên được bảo quản trong tủ lạnh không quá 24 giờ.

  7 nhóm người không nên uống cà phê

  05:50:07 27/05/2024
  Cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất trên thế giới, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và khả năng kích thích tỉnh táo.

  Chưa nghỉ hè đã nhiều trẻ nhập viện do tai nạn thương tích

  05:46:40 27/05/2024
  Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán vỡ xương trán phải lan trần ổ mắt. Sau 5 ngày điều trị tích cực, hiện tại, sức khỏe trẻ đã ổn định, phục hồi tốt và được xuất viện.

  7 món ăn nhẹ tuyệt vời giúp 'tín đồ ăn vặt' giảm cân

  21:00:23 26/05/2024
  Bạn đang muốn giảm cân nhưng lại là tín đồ ăn vặt , hãy tham khảo những thực phẩm ăn nhẹ tốt cho sức khỏe và giúp duy trì cân nặng bền vững.

  Chế độ dinh dưỡng với bệnh nhân Thalassemia, nên ăn gì và tránh gì?

  20:43:19 26/05/2024
  Người bệnh Thalassemia (tan m.áu bẩm sinh) dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Thuốc thải sắt để điều trị làm giảm sự thèm ăn và khiến người bệnh buồn nôn.

  Người bệnh thủy đậu nên tập thể dục khi nào?

  19:34:06 26/05/2024
  Trong giai đoạn này, người bệnh cần tuân thủ lời bác sĩ dặn bao gồm uống thuốc điều trị đúng phác đồ, nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ để tránh biến chứng.

  Cà Mau chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ thời điểm giao mùa

  09:45:30 26/05/2024
  Các bậc phụ huynh cần chủ động phòng tránh bệnh cho trẻ, đặc biệt phòng bệnh từ gia đình luôn là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ.

  Rau rút chữa bệnh gì?

  09:33:58 26/05/2024
  Rau rút sinh chồi khỏe, ngắt ngọn chỉ cần sau 7-10 ngày đã có thể thu hoạch lứa khác tiếp theo. Để làm thuốc, người ta thường thu hái toàn cây, dùng tươi hoặc phơi khô nấu canh luộc ăn hoặc sắc uống.

  Bệnh nhân U90 mang 2 viên sỏi lớn như quả trứng

  09:24:20 26/05/2024
  Các bác sĩ tại TP Cần Thơ vừa phẫu thuật lấy 2 viên sỏi kích thước lớn bằng quả trứng trong bàng quang cho cụ ông 83 t.uổi có nhiều

  Khi nào trẻ nên tiêm ngừa các bệnh hô hấp?

  08:59:27 26/05/2024
  Khi trẻ tiếp xúc với giọt b.ắn, chất gây lây nhiễm hoặc các loại siêu vi như virus cúm, vi khuẩn như phế cầu, ho gà... khả năng mắc bệnh viêm mũi, viêm họng, viêm mũi xoang là rất cao.

  Ngộ độc thực phẩm, hiểm họa trong những ngày nắng nóng

  08:56:22 26/05/2024
  Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị, ngành y tế và cơ quan chức năng các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm.

  TP.HCM cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa

  08:51:28 26/05/2024
  Kết quả so sánh cho thấy giảm 80% số ca mắc bệnh sốt xuất huyết SXH trong nhóm người được tiêm vaccine. Vaccine này cũng làm giảm tỷ lệ nhập viện do sốt xuất huyết đến 90%.

  Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết, thủy đậu giảm nhưng tay chân miệng vẫn tăng

  07:19:21 26/05/2024
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong tuần này (từ ngày 17 đến 23-5), trên địa bàn thành phố ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó, không ghi nhận ổ dịch.

  Cây thuốc quý có nhiều ở Việt Nam nhưng ít người sử dụng

  09:21:17 25/05/2024
  Lá trầu không được coi là một loại thảo dược quý trong y học dân gian với nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ngày nay lại ít người sử dụng.

  Có thể bạn quan tâm

  Mỹ nhân Hoa ngữ U30 đóng học sinh siêu cuốn, đẹp mê mẩn còn khoe đôi chân cực phẩm

  Hậu trường phim

  06:58:22 27/05/2024
  Mới đây, tạo hình n.ữ s.inh của Ngu Thư Hân trong bộ phim Suỵt, nhà vua đang ngủ đông đã được leak lên mạng xã hội và thu hút nhiều sự chú ý.

  Trước thềm show diễn của NTK Đỗ Long: Hé lộ hình ảnh thử đồ của Huyền Baby, Thủy Tiên, dàn "giai nhân" catwalk cực cháy

  Thời trang

  06:54:30 27/05/2024
  Chỉ còn ít giờ nữa show diễn giới thiệu BST mới Giai Nhân của NTK Đỗ Long sẽ chính thức diễn ra. Ngay thời điểm này, các người mẫu hàng đầu Vbiz đang ráo riết tập dợt để có màn xuất hiện hoàn hảo, chỉn chu nhất.

  Tuyển thủ lão làng của LCS qua đời ở t.uổi 33

  Mọt game

  06:51:47 27/05/2024
  (LMHT) Một trong những tuyển thủ đầu tiên của giải đấu LCS đã qua đời trong sự tiếc thương của đồng nghiệp và fan hâm mộ.

  Phương Thanh khóc nghẹn trong vòng tay đồng nghiệp khi tái ngộ khán giả Thủ đô

  Nhạc việt

  06:47:00 27/05/2024
  Trở lại tổ chức đêm nhạc riêng sau 17 năm, Phương Thanh chọn Hà Nội làm điểm khởi đầu cho chuỗi live concert Đóa hồng gai .

  Thánh hack t.uổi đỉnh nhất showbiz: Ngoài 50 mà như thiếu nữ, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống trên núi t.iền

  Sao châu á

  06:44:48 27/05/2024
  Nói đến những thánh hack t.uổi của màn ảnh Hàn, một trong số những cái tên mà nhiều khán giả nhắc tới chắc chắn là Park Joo Mi.

  "Bóc" nhan sắc thật của Huyền Baby, Thủy Tiên và dàn mỹ nhân Vbiz

  Sao việt

  06:39:40 27/05/2024
  Tối 26/5 diễn ra sự kiện thời trang của NTK Đỗ Long. Thảm đỏ quy tụ dàn sao đình đám Vbiz như Trấn Thành - Hari Won, Thủy Tiên, Ngọc Trinh, Huyền Baby,...

  Xuất hiện thêm "cực phẩm phi công" sau em trai 2k1 Hà Còi: Sinh năm 2000, sáng đi huấn luyện bay chiều về làm mẫu ảnh với visual siêu bảnh

  Netizen

  06:37:55 27/05/2024
  Sau Hà Còi - em trai phi công 2k1 làm các chị U30, U40 phải replay clip cả ngày thì netizen lại phát hiện thêm một cực phẩm mới. Đó là chàng phi công với nickname Voi biết bay.

  Nhóm nữ hot nhất hiện tại mất điểm trầm trọng vì hát nhép

  Nhạc quốc tế

  06:37:11 27/05/2024
  Những tưởng sẽ được công chúng ưu ái, nhưng sân khấu mới nhất của NewJeans tại Korea University bị chỉ trích vì lạm dụng thủ thuật hát đè .

  Xuất hiện trở ngại mới khi khắc phục sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh

  Thế giới

  06:30:31 27/05/2024
  Sau khi bê tông neo và kết cấu vỏ hầm được gia cố chắc chắn sẽ tiến hành đào khối đất sụt; sửa chữa đường sắt trong hầm, kiểm tra rồi quyết định thông đường.

  Thành lập Đoàn điều tra 2 vụ tai nạn lao động tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước

  Tin nổi bật

  06:27:33 27/05/2024
  Trong lúc chị Ngọc Anh đang sửa thì cửa lò sấy mở, chèn nữ công nhân vào khung ngang trên cửa. Mặc dù sau đó các công nhân đã tắt nguồn hơi hạ cửa xống nhưng do vết thương quá nặng, chị Anh đã t.ử v.ong.

  2 món bánh ăn sáng làm theo cách của người Hàn siêu ngon miệng

  Ẩm thực

  06:00:36 27/05/2024
  Thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho bữa sáng gia đình với những món bánh làm tại nhà vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng dưới đây nhé!

  'Furiosa' có gì khi vắng bóng 'Mad Max'?

  Phim âu mỹ

  05:55:02 27/05/2024
  Phần phim ngoại truyện đầu tiên trong loạt Mad Max của đạo diễn George Miller mang đậm chất sử thi, xoay quanh quá khứ đau thương của nữ anh hùng Furiosa - người đồng hành với Max Điên ở tác phẩm trước.

  Ảnh vui 26-5: Lương thấp là không được ăn sầu riêng sao?!

  Lạ vui

  23:20:38 26/05/2024
  Ăn được miếng sầu riêng mà bị xài xể quá. Vậy là thương dữ chưa?! , một người bênh vực chị Vân.Những hìnhảnh giúp các bạn giảm căng thẳng sau ngày làm việc vất vả.