Thủy Tiên tức giận khi bị chỉ trích dùng tiền giúp 2 trẻ em nghèo học đại học: “Sau này nó thất học, nghèo đói rồi lại giúp tiếp à”
Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ thì cũng có không ít ý kiến cho rằng Thủy Tiên dùng tiền giúp đỡ 2 trẻ em miền Trung nhà nghèo học hết đại học là sai mục đích, điều này khiến nữ ca sĩ vô cùng tức giận.
Sáng ngày 22/10, Thủy Tiên có chia sẻ lên trang cá nhân đoạn clip quay lại cảnh giúp đỡ 1 cụ già neo đơn và 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trường hợp thứ nhất là một nữ sinh theo học lớp 10 tại trường THPT Hương Trà, Thừa Thiên – Huế. Được biết nữ sinh có ý định học đại học tại Huế, tuy nhiên hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Mẹ nữ sinh một mình nuôi 2 con, và theo thông tin chia sẻ trong clip thì người bố có vấn đề về sức khỏe.
Trường hợp thứ hai là một bé trai 13 tuổi, học tới lớp 7, hoàn cảnh gia đình khó khăn buộc phải dừng lại việc học. Được biết mẹ của bé một mình nuôi 3 con trai và mẹ già tàn tật. Gia đình có khoản nợ ngân hàng khá lớn để chữa bệnh cho mẹ học sinh này. Vẫn khẳng định việc học là quan trọng nhất, nữ ca sĩ đã hỏi cậu bé: “Con có muốn đi học không, cô tài trợ con học đến đại học luôn”.
Bên dưới bài chia sẻ có rất nhiều ý kiến đồng tình và khen ngợi hành động của Thủy Tiên nhưng cũng không ít ý kiến lại cho rằng Thủy Tiên đang dùng sai mục đích số tiền đã kêu gọi.
Video đang HOT
Một vài ý kiến phản đối: “Nghĩ cũng lạ, sao lại có những người có suy nghĩ phụ thuộc vào người khác thế nhỉ ?? họ nghĩ cho họ mà k nghĩ cho người khác ??? 100 tỷ để ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ LŨ LỤT chứ k phải là quỹ khuyến học. Thế mà lại có những con người ăn xin online như thế, lợi dụng lòng tốt của Thủy Tiên để kể khổ. Lên đại học là đã đủ tuổi đi làm kiếm tiền rồi. Nhắm hoàn cảnh gia đình mình như nào thì chọn trường cho phù hợp với kinh tế gia đình, ham trường học phí đắt đỏ thì phải chấp nhận vừa học vừa làm ? ở đâu ra cái thói, ngồi mát ăn bát vàng rồi lên xin sự thương hại. Bà con ở vùng lụt bữa no bữa đói, 100 tỷ chả thấm vào đâu, thế mà lại có những con người bỏ hết liêm sỉ để mà đi xin sự thương hại. Bài viết chỉ nêu quan điểm cá nhân của em thui, mong mọi người đọc và cho e xin ý kiến với ạ.
P/S: nhiều bạn hình như đang lái sang để chửi Thủy Tiên. Mình xin nhấn mạnh lại nhé, các bé ở vùng lụt, thiên tai, thậm chí là ở vùng khó khăn, mình hoàn toàn ủng hộ việc TT trích quỹ ra giúp các bé. Nhưng mấy má ở vùng đầy đủ điều kiện “bình dương” ,”HCM” cũng vào kể khổ ăn xin là thế nào ????
Trước những ý kiến phản đối và cho rằng Thủy Tiên đang dùng tiền sai mục đích, bà xã Công Vinh tỏ sự tức giận. Theo đó, cô cho rằng việc giúp 2 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn này học hết đại học là hoàn toàn đúng đắn, cô mong muốn giúp người sẽ giúp cho trọn chứ không phải chỉ giúp qua loa cho vài triệu là xong.
Thủy Tiên thẳng thắn chia sẻ: “Ủa mấy bạn ơi.. nhà người ta lũ lên cuốn trôi hết đồ đạt, giờ người ta mới khó khăn quá không có tiền ăn và không có tiền lo cho con người ta đi học, con người ta khóc khổ như vậy các bạn không thấy đáng giúp hay sao mà nói mình dùng quỹ sai mục đích vậy? Các bạn có lương tâm không mà nói được mấy câu nói khó nghe xúc phạm người khác vậy ạ? Các bạn có bỏ tiền giúp vào quỹ này 1 đồng nào không? Mà cho dù có bỏ ra thì cũng không phải cứ bỏ ra 50-100k là có quyền xúc phạm người khác nếu họ làm không vừa ý mình đâu ạ. Tái thiết lại cuộc sống là chỉ cần mua lại đồ đạc xây nhà và cho con cái nghỉ học hay sao ạ? Sau này nó lớn lên thất học, nghèo đói rồi đi làm những việc gây ảnh hưởng xã hội rồi lại đi giúp tiếp hay sao? Đã giúp người ta thì phải giúp cho đến nơi đến chốn, giúp được ai thì phải thay đổi luôn cả cuộc đời họ chứ giúp qua loa để kiếm chút phước thì giúp làm cái gì? Ở nhà đi cho khoẻ. Các bạn vui lòng suy nghĩ trước khi phán xét chỉ trích 1 ai đó được không?”.
Phẫn nộ antifan "khẩu nghiệp" nói gở Thủy Tiên gặp nạn khi đi cứu trợ, nữ ca sĩ đáp trả: "Chị mà có gì thì còn anh Vinh"
Trước bình luận khiếm nhã của một antifan, Thủy Tiên đáp trả nhẹ nhàng khiến dân tình thán phục.
Không sai khi nói rằng, Thủy Tiên là cái tên sáng nhất và được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua. Việc nữ ca sĩ liều mình ra tận miền Trung, đến tận vùng nước sâu bị lũ lụt nặng để cứu trợ người dân khiến khán giả vô cùng cảm kích và ngưỡng mộ. Chỉ trong một thời gian ngắn, Thủy Tiên đã kêu gọi được hơn 100 tỷ đồng cho việc cứu trợ đồng bào miền Trung đang chịu nặng nề về thiên tai lũ lụt.
Hành động đẹp của Thủy Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, trân quý nhưng không phải là tất cả. Còn rất nhiều ý kiến, antifan cho rằng Thủy Tiên PR tên tuổi, thích làm màu, làm nổi, đặc biệt khi số tiến kêu gọi được quá lớn nhiều người lại cho rằng Thủy Tiên sẽ dùng vào mục đích xấu.
Mới đây, trên một bài đăng của Thủy Tiên, có một bình luận vô cùng khiếm nhã khiến cư dân mạng phẫn nộ. Người này nói gở nếu Thủy Tiên gặp bất trắc trong quá trình đi cứu trợ thì số tiền đã ủng hộ vào tài khoản của Thủy Tiên sẽ rất khó để lấy ra giúp đỡ người dân.
Nguyên văn bình luận khiếm nhã của người này: "Xin lỗi chị Tiên, hiện nay lũ lụt và sạt lở đất rất nguy hiểm, cướp đi rất nhiều người, Nếu chị Tiên gặp sự cố thiên tài thì số tiền trong tài khoản cá nhân của chị Tiên khó mà lấy ra để chăm lo cho người dân bị thiên tai. Cho nên Nhà nước Việt Nam mới quản lý qua Mặt Trận Tổ Quốc và các tổ chức nhà nước. Vì số tiền quá lớn".
Bình luận này ngay lập tức nhận phải sự chỉ trích lờn từ cư dân mạng.
Trước lời bình luận có phần ác ý này, giọng ca Giấc Mơ Tuyết Trắng đáp trả nhẹ nhàng: "Chị mà có gì thì còn anh Vinh mà em lo gì nhỉ"
Tuy nhiên, cũng vì việc kêu gọi được số tiền quá lớn mà bà xã Công Vinh kéo theo nhiều hệ lụy. Rất nhiều ý kiến cho rằng, Thủy Tiên nên chuyển giao số tiền này cho các tổ chức, cơ quan để họ cùng chung tay làm việc thiện nguyện. Nhiều người còn lo rằng chuyện này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và danh tiếng của Thủy Tiên.
Về phía Thủy Tiên, cô quả quyết dù số tiền có lớn bao nhiêu thì cô vẫn đi từ thiện bằng chính năng lực của mình mà không thông qua tổ chức nào hay tạo ra một tổ chức nào cả.
Thủy Tiên khẳng định: "Tiên chỉ là 1 cá nhân và Tiên sẽ làm việc theo cái tâm của 1 cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua 1 tổ chức nào cả VÀ CŨNG KHÔNG TẠO RA 1 TỔ CHỨC NÀO CẢ , tiền người dân gửi cho Tiên đi trực tiếp giúp đỡ, là Tiên phải cầm đi, dù có cực đến mấy..nếu giao cho 1 cơ quan tổ chức nào thì khác gì Tiên lừa họ?".
Bà xã Công Vinh cũng nhấn mạnh rằng: "Tiên tin là nếu mình là một công dân tốt biết giúp đỡ người khác, không làm gì trái pháp luật thì chính quyền nhà nước nào cũng ủng hộ cho mình cả".
Hiện tại, sau 6 ngày đi miền Trung cứu trợ thì Thủy Tiên đã về Sài Gòn để dưỡng sức cũng như giải quyết những công việc cần thiết. Thủy Tiên cũng tiết lộ sẽ trở lại Miền Trung sau vài ngày tới. Điều cô lo lắng nhất bây giờ là sẽ giúp đỡ người dân khắc phục sau bão, như xây nhà, xây cầu, mua gia súc, hỗ trợ các em học sinh... thiết lập lại cuộc sống bình thường vì sau bão mọi thứ dường như đã mất hết, không còn gì tài sản gì quý giá.
Xôn xao chuyện Thủy Tiên có thể quy phạm luật vì tự ý kêu gọi và đi cứu trợ, khán giả vô cùng lo lắng Theo như bài chia sẻ trên trang cá nhân của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ thì Thủy Tiên và nhiều nghệ sĩ khác rất có thể đã quy phạm luật vì tự ý kêu gọi và đi cứu trợ. Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ có chia sẻ thông tin về điều 5 của nghị định...