Thực hư thông tin thương lái Trung Quốc thu mua lúa non ở Ninh Bình

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin nói về việc người dân ở một số huyện của Ninh Bình cắt lúa non (lúa đang ôm đòng) để bán cho thương lái Trung Quốc. Thông tin này khiến nhiều người hoang mang.

Thực hư thông tin thương lái Trung Quốc thu mua lúa non ở Ninh Bình - Hình 1

Người dân xã Gia Sinh chăn thả bò bên cánh đồng lúa của xã.

Theo đó, trong mấy ngày gần đây, người dân tại một số xã ven sông Hoàng Long thuộc địa phận huyện Gia Viễn cắt lúa non (lúa đang ôm đòng) bán cho lái buôn Trung Quốc với giá 1,2 triệu đồng/sào. Việc làm này khiến nhiều người lo ngại rằng đây là một chiêu “chơi xấu” của các lái buôn Trung Quốc và sẽ làm ảnh hưởng đến nền nông nghiệp cũng như sản lượng lúa của tỉnh Ninh Bình.

Thực hư thông tin thương lái Trung Quốc thu mua lúa non ở Ninh Bình - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Át kiểm tra ruộng lúa đang thời kỳ trổ bông của gia đình ở xã Gia Trung, huyện Gia Viễn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 23.3 phóng viên Dân Việt đã về Ninh Bình khảo sát và ghi nhận thực tế thực hư tin đồn trên. Tuy nhiên trong suốt quá trình xác minh cũng như tìm hiểu thông tin từ người dân (người trực tiếp cấy lúa) tại địa bàn có tin đồn, chúng tôi không hề phát hiện trường hợp người dân nào bán lúa non cũng như gặp thương lái thu mua lúa non.

Nghe thông tin phản ánh từ chúng tôi, bà Vũ Thị Sợi ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn tỏ ra khá bất ngờ. Bà Sợi cho biết: “Việc người dân ở các xã của Gia Viễn bán lúa non là không hề có, đó chỉ là tin đồn sai sự thật”.

Video đang HOT

Thực hư thông tin thương lái Trung Quốc thu mua lúa non ở Ninh Bình - Hình 3

Ông Át cho biết: “Trung bình mỗi năm gia đình tôi cấy gần chục mẫu lúa, phần lớn các khâu sản xuất đều đã áp dụng máy móc nên không chỉ giảm được nhiều chi phí nhân công mà còn giúp năng suất tăng cao gấp nhiều lần sản xuất truyền thống”.

Theo bà Sợi, hiện nay phần lớn các ruộng lúa ở các xã thuộc huyện Gia Viễn đang phát triển tốt và chuẩn bị phụt đòng phơi màu, chỉ có một số ít ruộng ở xã Gia Trung nông dân cấy sớm hiện lúa đã ôm đòng, trổ bông. “Hàng chục năm cấy lúa, tôi chưa từng thấy nông dân cắt lúa non bán mà mọi người đều để lúa chín mới thu hoạch mang về phơi khô mới bán và để phục vụ chăn nuôi” – bà Sợi khẳng định.

Đang đặt bẫy chuột trên thửa ruộng của gia đình, thấy chúng tôi đến hỏi chuyện lúa, ông Nguyễn Văn Át (63 tuổi) ở xã Gia Trung, huyện Gia Viễn bức xúc: “Làm gì có chuyện dân bán lúa non cho ai, toàn tin đồn gây hoang mang dư luận làm ảnh hưởng xấu đến sản xuất nông nghiệp. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh thông tin người đưa tin đồn trên lên mạng để xử lý nghiêm trước pháp luật”.

Thực hư thông tin thương lái Trung Quốc thu mua lúa non ở Ninh Bình - Hình 4

Ông Xuân Tạo – Chủ tịch UBND xã Gia Trung, huyện Gia Viễn cho biết, thời điểm này đang vào mùa vụ nên lãnh đạo, cán bộ xã thường xuyên xuống các cánh đồng khảo sát xem tình hình sâu bệnh để hướng dẫn nông dân có biện pháp phòng, trừ kịp thời. “Chúng tôi chưa từng nghe cũng như thấy thương lái nào đến địa phương thu mua lúa non. Mà nếu có người đến thu mua thật thì người dân sẽ báo lên chính quyền, chúng tôi sẽ ngăn chặn ngay”.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Sở NNPTNT Ninh Bình cho biết: “Việc thu mua lúa đang làm đòng là có thật song không phải do thương lái Trung Quốc thu mua mà chủ yếu do các chủ cơ sở làng nghề ở các huyện Yên Khánh, Yên Mô… ký hợp đồng thu mua nguyên liệu với các hộ dân cấy lúa trên địa bàn đưa về nhằm mục đích sản xuất, chế biến ra sản phẩm thủ công có hình các con vật (sản phẩm được làm từ nguyên liệu là các cây lúa non được phơi khô rất dẻo, thơm) để xuất khẩu ra nước ngoài”.

Thực hư thông tin thương lái Trung Quốc thu mua lúa non ở Ninh Bình - Hình 5

Một số ruộng lúa cấy sớm ở xã Gia Trung, huyện Gia Viễn đã bắt đầu làm đòng, trổ bông.

Theo ông Hà, việc các cơ sở thu mua lúa đòng của bà con về làm nguyên liệu phục vụ làng nghề không ảnh hưởng nhiều đến sản lượng lúa của tỉnh, ngược lại còn giúp cho người dân cấy lúa có thêm thu nhập. “Nghề quấn rơm khô xuất ngoại đã và đang phát triển tốt và mang lại thu nhập khá cao cho người dân một số huyện của Ninh Bình. Hiện, nghề này vẫn được tỉnh khuyến khích, ưu tiên phát triển. Tuy nhiên, quan điểm của tỉnh là các chủ cơ sở thu mua lúa của bà con phải có hợp đồng rõ ràng để giúp cho 2 bên đều có lợi” – ông Hà khẳng định.

Theo Danviet

Hết lo con bị đứt "đường học"

Từ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), hàng chục nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đã có điều kiện phát triển kinh tế, thoát nghèo và vươn lên khấm khá và nuôi con cái ăn học...

Trò nghèo yên tâm học tập

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà nhỏ treo nhiều giấy khen thành tích học tập của 3 con, bà Nguyễn Thị Nhiên (thôn Văn Hà, xã Gia Phương) cho hay, vợ chồng bà vốn chỉ làm ruộng, cuộc sống khó khăn. Tranh thủ những lúc nông nhàn, vợ chồng bà đi làm thuê kiếm thêm thu nhập nhưng không đủ để nuôi 3 đứa con ăn học. Bà Nhiên tâm sự: "Tôi có 3 đứa con, chúng đều đỗ đại học. Thấy các con học hành tấn tới, vợ chồng tôi vừa mừng vừa lo. Nhiều đêm thở dài, rồi đây không biết lấy gì nuôi con ăn học...".

Hết lo con bị đứt đường học - Hình 1

Nhờ vay vốn ưu đãi, hộ chị Đào Thị Thắm (trái) xây dựng được mô hình nuôi thủy sản. Ảnh: T.H

Năm 2016, vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH tỉnh đã giúp 808 hộ nghèo và đối tượng chính sách cải thiện cuộc sống; hơn 300 hộ thoát nghèo; tạo việc làm cho trên 130 lao động... Tín dụng chính sách được cấp ủy và chính quyền địa phương đánh giá cao".

Ông Vũ Văn Khánh

Nỗi lo lắng, trăn trở bà Nhiên phần nào được chia sẻ khi Ngân hàng CSXH cho vay vốn chương trình tín dụng học sinh sinh viên (HSSV). Theo đó, từ năm 2007 đến nay, được Ngân hàng CSXH Ninh Bình cho vợ chồng bà Nhiên vay hơn 70 triệu đồng. Bà Nhiên phấn khởi nói: "Được vay vốn Chương trình HSSV, vợ chồng tôi yên tâm cho 3 con ăn học đến nơi đến chốn. Đến nay, 2 đứa lớn đã có công việc ổn định và đang góp tiền giúp bố mẹ hoàn trả nợ ngân hàng...".

Ngoài vốn vay HSSV, năm 2015 gia đình bà Nhiên còn được Ngân hàng CSXH cho vay 50 triệu đồng chương trình hộ mới thoát nghèo. Có vốn, bà Nhiên mua 1 cặp bò sinh sản, 2 con lợn nái về nuôi. Đến nay, gia đình bà đã xuất bán được 4 lứa lợn con và 1 bê con, thu về hơn 20 triệu đồng.

Trợ lực đúng thời điểm

Cách nhà bà Nhiên không xa, hộ chị Đào Thị Thắm cũng được Ngân hàng CSXH cho vay 22 triệu đồng chương trình HSSV và 50 triệu đồng chương trình hộ cận nghèo. Chị Thắm thổ lộ: "Vốn vay Ngân hàng CSXH đã "tiếp sức" cho gia đình tôi đúng thời điểm khó khăn nhất. Được vay vốn ưu đãi, gia đình tôi có điều kiện nuôi con ăn học và đầu tư chuyển đổi từ cấy lúa kém hiệu quả sang đào ao thả cá. Với 1 mẫu mặt nước, mỗi năm xuất bán 7 tấn cá, trừ hết chi phí gia đình tôi lãi hơn 30 triệu đồng...".

Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Văn Hoan - Bí thư Đảng ủy xã Gia Phương cho biết, xã thuần nông, nhu cầu vay vốn của các hộ rất lớn. Mỗi năm, xã có hàng trăm hộ nghèo, hộ cận nghèo và những hộ khó khăn đột xuất có nhu cầu được vay từ các nguồn vốn ưu đãi... "Đến nay, tổng dư nợ cho vay từ các nguồn vốn ưu đãi trên địa bàn xã là 11,139 tỷ đồng với 689 hộ vay... Điểm phấn khởi là nhiều năm liền xã không có nợ quá hạn. Những năm qua, vốn vay Ngân hàng CSXH đã góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới..." - ông Hoan khẳng định.

Ông Vũ Văn Khánh - Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Gia Viễn cho biết, tính đến nay, Ngân hàng CSXH huyện đang thực hiện 8 chương trình ưu đãi với tổng dư nợ hơn 242,4 tỷ đồng cho 12.696 hộ vay. Thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Gia Viễn tiếp tục bám sát các định hướng phát triển kinh tế- xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả hơn vào chương trình giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội...

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Tây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết ngườiTây Ninh: Vi phạm nồng độ cồn, không bằng lái xe, gây tai nạn chết người
23:12:09 23/02/2025
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vongHiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong
08:24:30 22/02/2025
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1
15:25:00 22/02/2025
Lội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâmLội qua khe suối, hai thanh niên trẻ tử vong thương tâm
05:54:50 23/02/2025

Tin đang nóng

Bố của Vũ Cát Tường qua đờiBố của Vũ Cát Tường qua đời
22:54:29 23/02/2025
Xót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thưXót xa trước tin nhắn cuối cùng bố đẻ gửi cho Vũ Cát Tường trước khi mất vì ung thư
23:41:42 23/02/2025
Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?Uông Tiểu Phi đã đón 2 con về Bắc Kinh, mẹ Từ Hy Viên quyết đòi rể cũ trả món nợ 900 tỷ đồng?
20:02:56 23/02/2025
1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen1 câu nói đang viral khắp MXH Việt vì ai nghe cũng như bị xoáy trúng tim đen
23:47:37 23/02/2025
1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?1 Hoa hậu Việt Nam có động thái y hệt Phương Nhi: Rục rịch kết hôn với thiếu gia?
20:46:01 23/02/2025
Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?Trịnh Sảng bị tố làm nhân tình của đại gia lừa đảo ở Mỹ, lộ điều khoản "bán thân" gây sốc?
21:23:49 23/02/2025
Ca sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảoCa sĩ Hoài Lâm yêu mặn nồng bạn gái, tình trẻ của NSND Việt Anh sắc sảo
23:44:47 23/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025

Tin mới nhất

Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

Quảng Bình: Qua suối trượt chân, 2 người đuối nước tử vong

21:24:09 23/02/2025
Tối 22.2, thông tin từ UBND xã Quảng Sơn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 người tử vong.
Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

Bình Định kêu gọi hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển

21:13:51 23/02/2025
Tối 22.2, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đang kêu gọi các phương tiện hỗ trợ tìm kiếm 2 ngư dân mất tích trên biển.
Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

Một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Sơn La được xuất viện

20:01:01 23/02/2025
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết sẽ nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân, đảm bảo họ nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất; phối hợp với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

Khánh Hòa: Cấp cứu đáp ứng thời gian cho 6 ngư dân bị ngộ độc do ăn cá hồng

19:57:36 23/02/2025
Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ngư dân đã ổn định, tiếp xúc tốt, có 4 ngư dân được cung cấp thuốc, hướng dẫn theo dõi tại tàu, 2 ngư dân được giữ lại ở bệnh xá đảo để tiếp tục theo dõi và điều trị.
TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

TP Hồ Chí Minh: Cứu thoát bé trai 10 tuổi khỏi căn nhà cháy ở quận 3

19:51:37 23/02/2025
Phát hiện có bé trai 10 tuổi kẹt bên trong căn nhà đang bị khói lửa bao trùm, người dân và lực lượng tại chỗ đã dũng cảm lao vào bên trong, cứu được cháu ra ngoài. Theo lời kể của cháu, cha mẹ đi về quê, anh trai đi học, chỉ có mình chá...
Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

Bình Định: 2 thuyền viên rơi xuống biển, mất tích

05:53:54 23/02/2025
Trước đó, tàu cá BĐ-97731TS, trên tàu có 5 người, do ông Lê Văn Thái (trú phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn) làm chủ, ủy quyền cho ông Lê Văn Thêm cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu

00:22:24 22/02/2025
Một nam sinh lớp 10 tại Đắk Lắk nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng đầu, gãy xương bàn tay phải. Phía gia đình đã làm đơn tố giác cho rằng em này bị một học sinh lớp 8 dùng gậy sắt đánh.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh nóng xấu hổ nhất cuộc đời Lưu Diệc Phi

Cảnh nóng xấu hổ nhất cuộc đời Lưu Diệc Phi

Hậu trường phim

05:57:09 24/02/2025
Lưu Diệc Phi từng không ngại cháy hết mình trong dự án Dạ Khổng Tước. Tuy nhiên, những cảnh nóng trong phim này từng là nỗi xấu hổ của nữ diễn viên bởi chúng thừa thãi và ngu ngốc .
Lợi ích của trái thơm

Lợi ích của trái thơm

Sức khỏe

05:56:21 24/02/2025
Giá trị dinh dưỡng hàng ngày (Daily Value viết tắt DV) là tỷ lệ phần trăm chất dinh dưỡng nhất định của 1 loại thực phẩm, được xác định dựa trên chế độ ăn 2.000 calo.
4 thói quen xấu cần bỏ ngay nếu không muốn hủy hoại làn da

4 thói quen xấu cần bỏ ngay nếu không muốn hủy hoại làn da

Làm đẹp

05:55:45 24/02/2025
Thực tế, các axit và hoạt chất chúng ta sử dụng để chăm sóc da làm tăng độ nhạy cảm của da với tia UV. Hãy chọn kem chống nắng với mức độ SPF phù hợp để sử dụng hàng ngày, ngay cả khi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Bố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tông

Bố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tông

Góc tâm tình

05:54:39 24/02/2025
40 năm trời ấy không biết là ông có biết bản thân có 1 cậu con trai hay không mà đến tận giờ phút này, khi ông gần đất xa trời, ông lại muốn tôi quay về nhận lại con.
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch

Thế giới

23:43:14 23/02/2025
Tòa thánh Vatican đã đưa ra thông báo cập nhật vào sáng 23.2, cho biết Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua cơn nguy kịch vào buổi sáng.
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'

Pháp luật

23:40:11 23/02/2025
Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ ủy quyền tách thửa bị bán đất lưu giữ mồ mả ông bà mà Báo Thanh Niên từng phản ánh.
Vụ Á hậu bị biến thái tấn công trên phố, dư luận có phản ứng gây chú ý

Vụ Á hậu bị biến thái tấn công trên phố, dư luận có phản ứng gây chú ý

Sao việt

23:39:32 23/02/2025
Đông đảo cư dân mạng đều đồng tình và thán phục trước sự dũng cảm với chia sẻ nói ra sự thật của Á hậu Trịnh Thị Hồng Đăng.
Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Diễn viên Hồ Ca phản ứng trước tin bị ung thư phổi, gần qua đời

Sao châu á

23:35:14 23/02/2025
Diễn viên Hồ Ca lên tiếng phủ nhận khi bị bịa đặt, lan truyền tin mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, sức khỏe nguy kịch.
'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

'Cha tôi người ở lại' tập 4: Cả nhà sốc khi ông Bình say xỉn, bất ngờ nổi nóng

Phim việt

23:32:17 23/02/2025
Bố Bình không biết vì lý do gì lại uống nhiều thế. Trước bữa ăn, ông liên tục rót rượu bất chấp sự can ngăn và lo lắng của cả nhà.
Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Câu trả lời cho việc Lisa bị chê bai, "lép vế" trước Jennie

Nhạc quốc tế

22:45:27 23/02/2025
2 nữ rapper của BLACKPINK được nhận định là có hướng Mỹ tiến giống nhau, nhưng lại gây nên phản ứng trái chiều.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "chiến đấu ung thư" liên tục được nhắc tên trên MXH: Động thái mới nhất từ người mẹ

Netizen

22:30:20 23/02/2025
Câu chuyện về hành trình chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ là chị Lê Thị Thu Hòa (27 tuổi, Ninh Thuận) nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhất là thời gian gần đây.