Thủ tướng Đức phản đối nước ngoài can thiệp vào bầu cử
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Thủ tướng Đức Olaf Scholz ch.ỉ tríc.h các thế lực cực hữu và phản dân chủ, gửi đi thông điệp phản đối mạnh mẽ đối với đảng cực hữu Sự lựa chọn vì nước Đức (AfD) và bất kỳ ai ở nước ngoài ủng hộ đảng này.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: THX/TTXVN
Phát biểu trong ngày thứ hai của Hội nghị An ninh Munich 2025, Thủ tướng Scholz nói rằng Đức sẽ không chấp nhận sự can thiệp từ bên ngoài vào các cuộc bầu cử của mình. Ông nhấn mạnh: “Điều đó là không phù hợp, đặc biệt là không phù hợp với bạn bè và đồng minh”.
Thủ tướng Đức cho biết việc bảo vệ nền dân chủ chống lại chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa độc tài là nền tảng của mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và kêu gọi duy trì nguyên tắc này.
Trước đó, ông đã bày tỏ sự thất vọng của mình sau khi Phó Tổng thống Mỹ JD Vance ch.ỉ tríc.h các chính phủ châu Âu tại Hội nghị An ninh Munich. Trong bài phát biểu tại MSC ngày 14/2, Phó Tổng thống Mỹ Vance cảnh báo giới chức châu Âu không được phớt lờ ý nguyện của cử tri, đồng thời kêu gọi phá bỏ “bức tường lửa” chính trị, ám chỉ cam kết của các đảng lớn không hợp tác với đảng cực hữu AfD.
Theo kế hoạch, Đức sẽ tổ chức bầu cử liên bang vào ngày 23/2 tới. Thủ tướng Scholz nhận được sự ủng hộ thấp hơn trong các cuộc thăm dò, nhưng ông là người ủng hộ mạnh mẽ “bức tường lửa”. Ông khẳng định: “Chúng ta cần một bức tường lửa” và nói thêm rằng Đức là một nền dân chủ được tạo ra từ sự phản đối Đức Quốc xã và chủ nghĩa phát xít.
Thủ tướng Scholz cũng bày tỏ lo ngại về tương lai của liên minh quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và kêu gọi các nước châu Âu phải làm nhiều hơn nữa để tự bảo vệ đất nước khi Tổng thống Donald Trump, người ch.ỉ tríc.h NATO, bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai. Tuy nhiên, Thủ tướng Scholz cho biết có những dấu hiệu cho thấy hợp tác với Mỹ vẫn khả thi.
Lãnh đạo Đức và Ukraine cứng rắn với chính sách mới, làm châu Âu 'sốc' của Tổng thống Trump
Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thể hiện lập trường cứng rắn trước những chính sách gây lo ngại từ Washington dưới thời Tổng thống Donald Trump.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich ngày 15/2/2025. Ảnh: Volodymyr Zelensky/X
Ngày 15/2, trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi thành lập một "Lực lượng Vũ trang châu Âu thì Thủ tướng Đức Olaf Scholz lên án sự can thiệp vào cuộc bầu cử của Đức sau khi Phó Tổng thống Mỹ JD Vance gặp gỡ một lãnh đạo cực hữu của nước này.
Video đang HOT
Những bài phát biểu mạnh mẽ của hai ông Zelensky và Scholz trong ngày thứ hai của Hội nghị An ninh Munich đã phản ánh tác động từ loạt quyết định gây xôn xao của ông Trump, đặc biệt là kế hoạch chấm dứt chiến tranh Nga-Ukraine và củng cố quan hệ với các đồng minh mà ông coi là thân cận ở châu Âu.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thúc đẩy một châu Âu mạnh mẽ hơn
Gia tăng kêu gọi một châu Âu có sức mạnh quân sự lớn hơn, ông Zelensky tuyên bố cuộc chiến kéo dài ba năm của Ukraine chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt mà quân đội Liên bang Nga triển khai ở nước này đã chứng minh nền tảng cho việc thành lập một đội quân chung của châu Âu.
"Tôi thực sự tin rằng thời điểm đã đến. Lực lượng Vũ trang châu Âu cần phải được thành lập", ông Zelensky nói.
Hiện chưa rõ liệu đề xuất này có được các nhà lãnh đạo châu Âu hưởng ứng hay không. Trong nhiều năm qua, ông Zelensky đã tìm kiếm sự hỗ trợ quân sự và kinh tế lớn hơn từ Liên minh châu Âu (EU), đồng thời nhiều lần cảnh báo rằng các khu vực khác của châu Âu cũng có thể trở thành mục tiêu của tham vọng từ Liên bang Nga.
Dù EU, cùng với Mỹ, là một trong những đồng minh mạnh mẽ nhất của Kiev, những bất đồng chính trị nội bộ trong EU về cách tiếp cận đối với Moskva (Moscow) cùng các vấn đề kinh tế, bao gồm mức nợ công cao, đã cản trở sự hỗ trợ lớn hơn.
Trong phát biểu ở Munich, ông Zelensky một lần nữa đề cập đến cuộc điện đàm giữa ông Trump và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trong tuần này. Sau cuộc điện đàm đó, Tổng thống Mỹ tuyên bố ông và người đồng cấp Liên bang Nga có thể sớm gặp nhau để đàm phán hòa bình về Ukraine, phá vỡ lập trường cứng rắn của chính quyền Biden đối với Moskva kể từ khi Liên bang Nga triển khai chiến dịch quân sự toàn diện nhằm vào Ukraine vào cuối tháng 2/2022.
Ông Trump sau đó cam kết với ông Zelensky rằng Ukraine cũng sẽ có một ghế trong bàn đàm phán để chấm dứt chiến tranh. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh rằng châu Âu cũng cần có tiếng nói.
"Ukraine sẽ không bao giờ chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào được quyết định sau lưng chúng tôi mà không có sự tham gia của chúng tôi, và quy tắc này cũng phải được áp dụng với toàn bộ châu Âu", ông Zelensky nói.
Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết thêm: "Vài ngày trước, Tổng thống Trump nói với tôi về cuộc trò chuyện của ông ấy với ông Putin. Nhưng ông ấy chưa từng một lần đề cập rằng Mỹ cần có châu Âu trong bàn đàm phán. Điều đó nói lên rất nhiều điều. Thời kỳ mà Mỹ luôn hỗ trợ châu Âu chỉ vì đó là điều tất yếu đã qua rồi".
Ông Zelensky khẳng định: "Ba năm chiến tranh toàn diện đã chứng minh rằng chúng ta đã có nền tảng cho một lực lượng quân sự chung của châu Âu. Và bây giờ, khi chúng ta đang chiến đấu để bảo vệ hòa bình và an ninh, chúng ta phải xây dựng lực lượng vũ trang châu Âu".
Thủ tướng Đức Scholz đáp trả Phó Tổng thống Mỹ JD Vance
Trước đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz bày tỏ sự "vui mừng" khi thấy Mỹ và Đức có cam kết chung về "duy trì chủ quyền và độc lập của Ukraine" và đồng ý với ông Trump rằng xung đột Nga-Ukraine cần phải chấm dứt.
Tuy nhiên, ông Scholz cũng ch.ỉ tríc.h lập trường chính trị mới của Washington, khẳng định lập trường cứng rắn của mình chống lại phe cực hữu và tuyên bố rằng nước Đức "sẽ không chấp nhận những ai can thiệp vào nền dân chủ của chúng tôi".
Theo hãng tin AP, phát biểu này ám chỉ những phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ JD Vance tại Hội nghị An ninh Munich, trong đó đã ch.ỉ tríc.h các nhà lãnh đạo châu Âu về cách tiếp cận đối với dân chủ.
Trước cuộc bầu cử ở Đức vào ngày 23/2, các cuộc thăm dò cho thấy đảng cực hữu "Sự lựa chọn cho nước Đức" (AfD) - đảng mà đồng lãnh đạo của họ đã gặp Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vào ngày 14/2 và hiện đang đứng thứ hai, vượt qua đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Scholz.
Gợi nhắc về quá khứ phát xít của Đức, ông Scholz khẳng định cam kết lâu dài của nước này đối với khẩu hiệu "Không bao giờ tái diễn" - một sự cảnh báo về nguy cơ quay lại con đường cực hữu - không thể dung hòa với việc ủng hộ đảng AfD.
"Chúng tôi sẽ không chấp nhận việc những người bên ngoài nhìn vào nước Đức lại can thiệp vào nền dân chủ, cuộc bầu cử và quá trình hình thành ý kiến dân chủ của chúng tôi vì lợi ích của đảng này", ông Scholz nói và giải thích rằng: "Điều đó đơn giản là không thể chấp nhận được, đặc biệt là giữa những người bạn và đồng minh. Chúng tôi kiên quyết bác bỏ điều đó".
"Nền dân chủ của chúng tôi sẽ đi về đâu là do chính chúng tôi quyết định", ông Scholz nhấn mạnh.
Một ngày trước đó, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance đã phát biểu rằng ông lo ngại về việc quyền tự do ngôn luận "đang bị suy yếu" trên khắp châu Âu.
Ông Vance cũng khẳng định không nền dân chủ nào có thể tồn tại nếu nói với hàng triệu cử tri rằng "những lo ngại của họ là không hợp lệ hoặc không đáng được xem xét".
Đáp trả, Thủ tướng Đức Scholz tuyên bố: "Tự do ngôn luận ở châu Âu có nghĩa là bạn không được tấ.n côn.g người khác theo cách vi phạm luật pháp mà chúng tôi có ở nước mình".
Tài khoản mạng xã hội X của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đăng tải hình ảnh về cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ JD Vance bên lề Hội nghị An ninh Munich ngày 14/2/2025. Ảnh: Volodymyr Zelensky/X
Đán.h giá chính quyền Mỹ mới và vấn đề chi tiêu
Các nhà lãnh đạo châu Âu đang cố gắng hiểu rõ lập trường cứng rắn mới từ Washington về các vấn đề như dân chủ và tương lai của Ukraine, khi chính quyền Trump tiếp tục phá vỡ những quy ước xuyên Đại Tây Dương đã tồn tại từ sau Thế chiến II.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz thừa nhận sự cần thiết của việc hỗ trợ Ukraine nhưng cũng nhận thấy những thực tế kinh tế, đặc biệt là các quy định ngân sách của Đức giới hạn mức chi tiêu của chính phủ.
Trong khi đó, ông Trump đang thúc đẩy các quốc gia thành viên NATO, bao gồm Đức, tăng chi tiêu quốc phòng và thậm chí còn kêu gọi một mục tiêu đầy tham vọng, nếu không muốn nói là phi thực tế đối với một số người - yêu cầu các nước cam kết chi 5% GDP cho quốc phòng, cao hơn nhiều so với mục tiêu hiện tại là 2%.
Ông Scholz cho rằng việc đạt 2% hay thậm chí cao hơn "sẽ hoàn toàn không thể thực hiện được nếu không thay đổi quy định về nợ công", nhưng ông tin rằng người dân Đức sẵn sàng tăng chi tiêu và "có sự ủng hộ rộng rãi đối với những người nói rằng chúng ta nên làm nhiều hơn". "Tuy nhiên, để làm được điều đó, các quy tắc cần phải thay đổi", Thủ tướng Đức giải thích.
Ông Scholz cũng bày tỏ sự không hài lòng với những người ở Đức và các nơi khác cho rằng việc tăng chi tiêu quốc phòng "là điều mà chúng ta có thể dễ dàng làm được", đồng thời phẩy tay thể hiện sự bác bỏ ý tưởng này.
"Điều đó sẽ không xảy ra nếu chúng ta không nghiêm túc, nếu chúng ta không trung thực với người dân khi nói với họ rằng chi tiêu nhiều hơn cho quốc phòng đồng nghĩa với việc chúng ta cũng phải tăng mức nợ công", ông Scholz nhấn mạnh.
Thủ tướng Đức và lãnh đạo đối lập cùng tuyên bố không hợp tác với phe cực hữu Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong cuộc họp cuối cùng tại Quốc hội đương nhiệm, ngày 11/2, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và lãnh đạo phe đối lập Friedrich Merz dù có bất đồng nhưng đều tuyên bố không hợp tác với phe cực hữu. Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: THX/TTXVN Thủ tướng Scholz bày tỏ lạc quan về triển vọng...
![Ý tưởng gâ.y số.c của Tổng thống Trump về Dải Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/y-tuong-gay-soc-cua-tong-thong-trump-ve-dai-gaza-600x432-f7b-7372962-250x180.webp)
![Hé lộ kế hoạch mới của ông Trump về xung đột Nga-Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/he-lo-ke-hoach-moi-cua-ong-trump-ve-xung-dot-nga-ukraine-600x432-ff5-7370647-250x180.webp)
![Iran công bố tên lửa đạn đạo mới nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nghien-cuu-chien-ham-trung-quoc-cung-luoi-tieu-diet-co-the-danh-bai-ham-doi-my-600x432-026-7371520-250x180.webp)
![Phản ứng dữ dội sau đề xuất chấn động của ông Trump về Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ong-trump-tai-dat-ap-luc-toi-da-len-iran-600x432-4d3-7372339-250x180.webp)
![Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ong-trump-rut-my-khoi-co-quan-truc-thuoc-lien-hiep-quoc-600x432-a7a-7372616-250x180.webp)
![Ông Trump cấm người chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ong-trump-cam-nguoi-chuyen-gioi-tham-gia-cac-mon-the-thao-danh-cho-nu-600x432-a49-7373039-250x180.webp)
![Nga sắp cho chạy thử 'chiến hạm mạnh nhất thế giới' sau cuộc đại tu?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-sap-cho-chay-thu-chien-ham-manh-nhat-the-gioi-sau-cuoc-dai-tu-600x432-d1c-7373414-250x180.webp)
![Triều Tiên lần đầu ch.ỉ tríc.h chính quyền Tổng thống Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/trieu-tien-lan-dau-chi-trich-chinh-quyen-tong-thong-trump-600x432-014-7371562-250x180.webp)
![Rộ tin ông Putin muốn gặp ông Trump ở UAE hoặc Ả Rập Xê Út](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ro-tin-ong-putin-muon-gap-ong-trump-o-uae-hoac-a-rap-xe-ut-600x432-c0d-7371585-250x180.webp)
![Mỹ chuẩn bị kế hoạch rút quân khỏi Syria?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/my-chuan-bi-ke-hoach-rut-quan-khoi-syria-600x432-a14-7372947-250x180.webp)
![Ông Trump được tặng máy nhắn tin bằng vàng, ca ngợi 'chiến dịch tuyệt vời' của Israel](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ong-trump-duoc-tang-may-nhan-tin-bang-vang-ca-ngoi-chien-dich-tuyet-voi-cua-israel-600x432-e2a-7373210-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/ukraine-muon-co-doi-quan-15-trieu-nguoi-neu-khong-duoc-vao-nato-600x432-5e5-7379860-250x180.webp)
Ukraine muốn có đội quân 1,5 triệu người nếu không được vào NATO
![Bước ngoặt bất ngờ trong lập trường của Mỹ về Ukraine](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/buoc-ngoat-bat-ngo-trong-lap-truong-cua-my-ve-ukraine-600x432-73f-7379842-250x180.webp)
Bước ngoặt bất ngờ trong lập trường của Mỹ về Ukraine
![Nga cáo buộc Ukraine "tống tiề.n hạt nhân"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/nga-cao-buoc-ukraine-tong-tien-hat-nhan-600x432-61e-7379817-250x180.webp)
Nga cáo buộc Ukraine "tống tiề.n hạt nhân"
![Trung Quốc phản hồi đề xuất của ông Trump về vũ khí hạt nhân](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/trung-quoc-phan-hoi-de-xuat-cua-ong-trump-ve-vu-khi-hat-nhan-600x432-631-7379814-250x180.webp)
Trung Quốc phản hồi đề xuất của ông Trump về vũ khí hạt nhân
![Báo Mỹ: Ông Putin giành chiến thắng lớn sau cuộc điện đàm với ông Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/bao-my-ong-putin-gianh-chien-thang-lon-sau-cuoc-dien-dam-voi-ong-trump-600x432-020-7379796-250x180.webp)
Báo Mỹ: Ông Putin giành chiến thắng lớn sau cuộc điện đàm với ông Trump
![Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán trực tiếp với ông Putin về chấm dứt xung đột](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/ong-zelensky-san-sang-dam-phan-truc-tiep-voi-ong-putin-ve-cham-dut-xung-dot-600x432-6a8-7379766-250x180.webp)
Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán trực tiếp với ông Putin về chấm dứt xung đột
![Ukraine đề nghị cung cấp 'khoáng sản quan trọng' cho EU](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/ukraine-de-nghi-cung-cap-khoang-san-quan-trong-cho-eu-600x432-467-7379752-250x180.webp)
Ukraine đề nghị cung cấp 'khoáng sản quan trọng' cho EU
![Tài phiệt Nga đứng sau đàm phán giữa ông Putin và ông Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/tai-phiet-nga-dung-sau-dam-phan-giua-ong-putin-va-ong-trump-600x432-f53-7379747-250x180.webp)
Tài phiệt Nga đứng sau đàm phán giữa ông Putin và ông Trump
![Ukraine kêu gọi châu Âu hành động](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/ukraine-keu-goi-chau-au-hanh-dong-600x432-064-7379756-250x180.webp)
Ukraine kêu gọi châu Âu hành động
![Lý do Tổng thống Ukraine từ chối ký thỏa thuận đất hiếm với Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/tong-thong-trump-dinh-cai-tao-vuon-hong-dot-pha-theo-phong-cach-mar-a-lago-600x432-bfd-7379750-250x180.webp)
Lý do Tổng thống Ukraine từ chối ký thỏa thuận đất hiếm với Mỹ
![Mỹ bác tin dọa đưa quân đến Ukraine để buộc Nga đàm phán](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/my-bac-tin-doa-dua-quan-den-ukraine-de-buoc-nga-dam-phan-600x432-ebc-7379722-250x180.webp)
Mỹ bác tin dọa đưa quân đến Ukraine để buộc Nga đàm phán
![Ukraine vạch lằn ranh đỏ đàm phán với ông Trump](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/ukraine-vach-lan-ranh-do-dam-phan-voi-ong-trump-600x432-e70-7379715-250x180.webp)
Ukraine vạch lằn ranh đỏ đàm phán với ông Trump
Có thể bạn quan tâm
![Khám phá ẩm thực Đà Lạt những ngày mưa](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/cach-lam-my-y-xot-kem-nam-thom-beo-ngon-chuan-vi-600x432-404-7379773-250x180.webp)
Khám phá ẩm thực Đà Lạt những ngày mưa
Ẩm thực
06:08:09 16/02/2025![Bạch Công Khanh nên duyên cùng Lan Thy trong phim kinh dị](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/bach-cong-khanh-nen-duyen-cung-lan-thy-trong-phim-kinh-di-600x432-b8e-7379806-250x180.webp)
Bạch Công Khanh nên duyên cùng Lan Thy trong phim kinh dị
Phim việt
06:03:23 16/02/2025!['Aquaman' Jason Momoa tình tứ bên bạn gái mới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/aquaman-jason-momoa-tinh-tu-ben-ban-gai-moi-600x432-8d4-7379798-250x180.webp)
'Aquaman' Jason Momoa tình tứ bên bạn gái mới
Sao âu mỹ
06:02:43 16/02/2025![Cú "ngã ngựa" cay đắng của mỹ nữ 1m5 đình đám nhất Vbiz](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/cu-nga-ngua-cay-dang-cua-my-nu-1m5-dinh-dam-nhat-vbiz-600x432-453-7379849-250x180.webp)
Cú "ngã ngựa" cay đắng của mỹ nữ 1m5 đình đám nhất Vbiz
Hậu trường phim
06:01:59 16/02/2025![Nữ thần ngôn tình đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại, U40 mà cứ như mới 16 tuổ.i](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/nu-than-ngon-tinh-dep-nhat-han-quoc-hien-tai-u40-ma-cu-nhu-moi-16-tuoi-600x432-90d-7379845-250x180.webp)
Nữ thần ngôn tình đẹp nhất Hàn Quốc hiện tại, U40 mà cứ như mới 16 tuổ.i
Phim châu á
06:00:26 16/02/2025![Bí quyết làm đẹp da tự nhiên từ loại thực phẩm có sẵn trong bếp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/bi-quyet-lam-dep-da-tu-nhien-tu-loai-thuc-pham-co-san-trong-bep-600x432-e49-7379777-250x180.webp)
Bí quyết làm đẹp da tự nhiên từ loại thực phẩm có sẵn trong bếp
Làm đẹp
05:50:57 16/02/2025![Mẹ vợ bệnh nặng, các con ruột bó tay nhưng con rể quyết tâm cứu chữa bằng được, lý do phía sau khiến ai cũng kinh ngạc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/me-vo-benh-nang-cac-con-ruot-bo-tay-nhung-con-re-quyet-tam-cuu-chua-bang-duoc-ly-do-phia-sau-khien-ai-cung-kinh-ngac-600x432-e93-7379885-250x180.webp)
Mẹ vợ bệnh nặng, các con ruột bó tay nhưng con rể quyết tâm cứu chữa bằng được, lý do phía sau khiến ai cũng kinh ngạc
Góc tâm tình
05:25:25 16/02/2025![Nghi đơn hàng có m.a tú.y, tài xế Grab ở TPHCM chạy đến công an phường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/nghi-don-hang-co-ma-tuy-tai-xe-grab-o-tphcm-chay-den-cong-an-phuong-600x432-dce-7379871-250x180.webp)
Nghi đơn hàng có m.a tú.y, tài xế Grab ở TPHCM chạy đến công an phường
Pháp luật
00:04:28 16/02/2025![Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/ngay-dau-xu-ly-6-nhom-hanh-vi-giao-thong-loat-tai-xe-xe-khach-bi-xu-phat-600x432-6bd-7379862-250x180.webp)
Ngày đầu xử lý 6 nhóm hành vi giao thông: Loạt tài xế xe khách bị xử phạt
Tin nổi bật
23:40:09 15/02/2025![Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/treo-thuong-hon-165-ty-dong-tim-hoa-si-bon-chan-mat-tich-bi-an-600x432-2cb-7379858-250x180.webp)
Treo thưởng hơn 1,65 tỷ đồng tìm "họa sĩ bốn chân" mất tích bí ẩn
Lạ vui
23:32:18 15/02/2025![Động thái bất ngờ của Kim Woo Bin - Shin Min Ah ngày Valentine giữa nghi vấn chia tay](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/dong-thai-bat-ngo-cua-kim-woo-bin-shin-min-ah-ngay-valentine-giua-nghi-van-chia-tay-600x432-b99-7379831-250x180.webp)