Thủ tướng đồng ý cho nhập 20.000 thùng pháo hoa

Theo dõi VGT trên

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép Nhà máy Z121 (Bộ Quốc phòng) được nhập khẩu 20.000 thùng pháo hoa tầm thấp từ Nhật Bản để phục vụ các địa phương dịp Tết Nguyên đán năm 2014.

Ngày 27/12, đại diện Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (Bộ Quốc phòng) cho biết Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép đơn vị này được nhập khẩu pháo hoa tầm thấp để cung ứng cho các địa phương sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán 2014 sắp tới.

Hiện nay Nhà máy Z121 đang gấp rút làm các thủ tục cần thiết với phía đối tác Nhật Bản để kịp thời đưa các sản phẩm pháo hoa về trong nước.

Thủ tướng đồng ý cho nhập 20.000 thùng pháo hoa - Hình 1

Bắn pháo hoa ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong dịp Tết nguyên đán 2013

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sau vụ nổ lớn tại Xí nghiệp 4 – Nhà máy Z121 hồi tháng 10 vừa qua, việc cung ứng pháo hoa cho các tỉnh, thành phố trên cả nước dịp Tết Nguyên đán 2014 bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhà máy Z121 chỉ kịp đảm bảo sản xuất đủ số lượng pháo hoa tầm cao cho 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.

Video đang HOT

Chính vì thế Nhà máy Z121 đã báo cáo Bộ Quốc phòng kiến nghị Chính phủ cho phép được nhập khẩu 20.000 thùng pháo hoa tầm thấp của một công ty ở Nhật Bản vốn là đối tác làm ăn lâu năm và rất có uy tín trên thị trường quốc tế. Văn phòng Chính phủ sau đó đã có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ Công thương và Bộ Văn hóa- Thể thaoDu lịch xin ý kiến và đều nhận được phản hồi đồng ý.

Đại diện Nhà máy Z121 cho biết mỗi năm cung cấp khoảng 30.000 thùng pháo hoa tầm thấp cho các địa phương trên cả nước trong dịp Tết. Tuy nhiên năm nay chỉ xin nhập khẩu 20.000 thùng, vừa đủ để đáp ứng yêu cầu và đảm bảo việc tiết kiệm giữa lúc kinh tế khó khăn.

Trong văn bản trả lời Văn phòng Chính phủ, các bộ đều bày tỏ mong muốn Nhà máy Z121 sớm khôi phục sản xuất và bảo đảm sản xuất đủ số lượng pháo hoa tầm cao, tầm thấp phục vụ trong các dịp lễ hội, sự kiện chính trị- xã hội lớn trên khắp cả nước bên cạnh dịp Tết Nguyên đán.

Theo Thế Kha

Bộ Quốc phòng xin nhập khẩu pháo hoa

Sau vụ nổ kho pháo hoa tại Nhà máy Z121, Bộ Quốc phòng đã kiến nghị Chính phủ cho phép Nhà máy Z121 được nhập khẩu pháo hoa phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết sau khi Bộ Quốc phòng có văn bản kiến nghị cho phép Nhà máy Z121 được nhập khẩu pháo hoa, Chính phủ đã có văn bản gửi các bộ, ngành liên quan như Bộ Công an, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương... để lấy ý kiến.

Chỉ đủ phục vụ 5 thành phố

Nhà máy Z121 được coi là đơn vị độc quyền sản xuất, cung cấp pháo hoa cho các tỉnh, thành trên cả nước vào dịp Tết. Tuy nhiên, vụ nổ kho pháo hoa tại Xí nghiệp 4 - Nhà máy Z121 (đóng trên địa bàn xã Võ Lao và Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ) vào tháng 10-2013 đã ảnh hưởng rất lớn đến việc cung ứng pháo hoa cho các tỉnh, thành. Mặc dù Nhà máy Z121 đang khôi phục sản xuất nhưng dự kiến khối lượng pháo ra lò chỉ đáp ứng được một số lượng rất nhỏ nhu cầu thực tế.

Nhà máy Z121 đang cố gắng sản xuất pháo hoa tầm cao phục vụ nhu cầu của 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Do lượng pháo hoa tầm thấp đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn trong vụ nổ vừa qua nên không thể kịp sản xuất để phân phối cho các tỉnh, thành khác. "Điều này buộc chúng tôi phải tính tới phương án xin phép nhập khẩu pháo hoa tầm thấp để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân các tỉnh, thành trên cả nước" - đại diện Nhà máy Z121 cho biết. Hiện nhà máy này đang làm thủ tục xin cấp đất ở một vị trí khác làm xưởng sản xuất pháo hoa.

Bộ Quốc phòng xin nhập khẩu pháo hoa - Hình 1

Một buổi biểu diễn đốt pháo tại Nhà máy Z121 trước đây (Ảnh: MINH NGUYÊN)

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Tổng cục 7) - Bộ Công an, cho biết quan điểm của cơ quan này là ủng hộ việc cho phép Nhà máy Z121 được nhập khẩu pháo hoa để cung cấp cho các địa phương sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Lãnh đạo Tổng cục 7 cho biết đề xuất xin bán rộng rãi các sản phẩm pháo hỏa thuật giải trí (pháo không tiếng nổ) của Nhà máy Z121 chưa được xem xét vào thời điểm này.

Không dám mua pháo hoa Trung Quốc

Trung tá Lê Tiến Ngọc, Trưởng Phòng Kinh doanh Nhà máy Z121, cho biết số lượng pháo hoa tầm thấp mà nhà máy đề xuất được nhập khẩu vào khoảng 20.000 thùng từ một đối tác Nhật Bản. "Đó là đơn vị rất có uy tín và đã chuyển giao công nghệ sản xuất pháo hoa cho chúng tôi. Hai bên cũng đã hợp tác với nhau mười mấy năm nay. Trước đây, chúng tôi xuất khẩu pháo hoa cho họ thì lần này do thiếu hụt sản phẩm nên chúng tôi đề xuất nhập sản phẩm của họ. Nhập pháo hoa của Nhật Bản thì rất yên tâm chứ chúng tôi không dám nhập khẩu pháo hoa của Trung Quốc, Hồng Kông hay Đài Loan" - ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, trước đây, mỗi dịp Tết Nguyên đán, các tỉnh, thành trên cả nước đặt mua của Nhà máy Z121 khoảng 30.000 thùng pháo hoa. "Năm nay, chúng tôi chỉ đưa ra số lượng như vậy thôi, vừa để phù hợp với tình hình thực tế vừa để tiết kiệm" - ông Ngọc cho biết.

Theo một nguồn tin khác, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ bày tỏ ý kiến đồng thuận việc cho nhập khẩu pháo hoa tầm thấp. Tuy nhiên, việc nhập khẩu với số lượng bao nhiêu và làm sao để tránh lãng phí cần được tính toán kỹ lưỡng.

Pháo lậu vào mùa

Thiếu tướng Trần Văn Vệ cho biết đã có văn bản gửi các địa phương đề nghị lập phương án ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển, kinh doanh pháo lậu dịp Tết Giáp Ngọ 2014. Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64) - Tổng cục 7, pháo lậu năm nay vẫn chủ yếu "đổ bộ" về từ Trung Quốc qua cửa khẩu ở các tỉnh phía Bắc và khu vực ven biển. Chính vì thế, việc kiểm soát, ngăn chặn sẽ được tập trung ngay tại một số đầu mối, khu vực nổi cộm về buôn bán, sử dụng pháo những năm trước như Lào Cai, Lạng Sơn, Hà Giang, Thái Bình... Dự kiến sắp tới, C64 sẽ tổ chức hội nghị với lãnh đạo nhiều địa phương để có cách chặn pháo lậu tuồn vào nội địa.

Trong năm 2013, Thủ tướng Chính phủ đã phê bình và yêu cầu chủ tịch UBND 3 tỉnh Hải Dương, Lào Cai và Hà Giang kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với các cá nhân, đơn vị buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Thế Kha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ ở nước ngoài ngỡ ngàng thấy ảnh cưới của chồng với người phụ nữ khácVợ ở nước ngoài ngỡ ngàng thấy ảnh cưới của chồng với người phụ nữ khác
10:16:36 14/02/2025
Cháy tại khuôn viên trường mầm non ở trung tâm TP.HCMCháy tại khuôn viên trường mầm non ở trung tâm TP.HCM
19:52:57 13/02/2025
Va chạm vỏ lãi trên sông, bé trai 5 tuổi ở Cà Mau mất tíchVa chạm vỏ lãi trên sông, bé trai 5 tuổi ở Cà Mau mất tích
23:37:32 13/02/2025
Học sinh trường quốc tế hét toáng khi thấy "sinh vật lạ" trong suất ănHọc sinh trường quốc tế hét toáng khi thấy "sinh vật lạ" trong suất ăn
13:16:36 14/02/2025
Việt Nam lên tiếng việc Mỹ dừng các dự án khắc phục hậu quả chiến tranhViệt Nam lên tiếng việc Mỹ dừng các dự án khắc phục hậu quả chiến tranh
19:13:14 14/02/2025
Sự thật đằng sau thông tin hai bé gái bị bỏ rơi ven đường ở Tiền GiangSự thật đằng sau thông tin hai bé gái bị bỏ rơi ven đường ở Tiền Giang
20:03:08 14/02/2025
Tài xế tử vong, mắc kẹt trong cabin khi tông vào xe đậu bên đườngTài xế tử vong, mắc kẹt trong cabin khi tông vào xe đậu bên đường
23:25:19 13/02/2025
Vụ 25 tấn cá chết trong ao: Người nuôi bàng hoàng không hiểu tai họa từ đâuVụ 25 tấn cá chết trong ao: Người nuôi bàng hoàng không hiểu tai họa từ đâu
23:37:23 14/02/2025

Tin đang nóng

Ca sĩ MLee xin lỗi vì thông tin sai lệch ảnh hưởng đến Hoa hậu Tiểu VyCa sĩ MLee xin lỗi vì thông tin sai lệch ảnh hưởng đến Hoa hậu Tiểu Vy
14:51:07 15/02/2025
Hội cầu thủ "chi đậm" cho nửa kia: Sổ đỏ, túi Chanel,... riêng Văn Hậu làm điều khiến Doãn Hải My cực thíchHội cầu thủ "chi đậm" cho nửa kia: Sổ đỏ, túi Chanel,... riêng Văn Hậu làm điều khiến Doãn Hải My cực thích
13:27:44 15/02/2025
2 giảng viên Hà Nội kết hôn, chưa vội có con mà cùng du học tiến sĩ: "Mình xuất sắc thì mới tìm được người ưu tú"2 giảng viên Hà Nội kết hôn, chưa vội có con mà cùng du học tiến sĩ: "Mình xuất sắc thì mới tìm được người ưu tú"
12:55:49 15/02/2025
"Tiểu tam" bị ghét nhất showbiz trở lại sau 12 năm ê chề tủi nhục, chưa được bao lâu thì lại bị... cho bốc hơi!"Tiểu tam" bị ghét nhất showbiz trở lại sau 12 năm ê chề tủi nhục, chưa được bao lâu thì lại bị... cho bốc hơi!
12:56:12 15/02/2025
Chi Pu công khai bạn trai?Chi Pu công khai bạn trai?
12:58:35 15/02/2025
Loại rau dễ 'ngậm' hóa chất, cách nhận biết cần nắm rõLoại rau dễ 'ngậm' hóa chất, cách nhận biết cần nắm rõ
13:49:51 15/02/2025
Nam ca sĩ đình đám bị tình cũ "đăng đàn" tố cáo thao túng giam cầm, "bắt cá nhiều tay" ngay ngày ValentineNam ca sĩ đình đám bị tình cũ "đăng đàn" tố cáo thao túng giam cầm, "bắt cá nhiều tay" ngay ngày Valentine
15:10:29 15/02/2025
Lộ cảnh MC Huyền Trang Mù Tạt vào vai "vợ đảm" của tiền vệ Đức Huy, hội cầu thủ liền vào "bóc trần" một chuyệnLộ cảnh MC Huyền Trang Mù Tạt vào vai "vợ đảm" của tiền vệ Đức Huy, hội cầu thủ liền vào "bóc trần" một chuyện
13:25:05 15/02/2025

Tin mới nhất

Một học sinh giỏi lớp 12 của Đồng Nai bị đuối nước ở Mũi Né

Một học sinh giỏi lớp 12 của Đồng Nai bị đuối nước ở Mũi Né

18:23:50 15/02/2025
Nam sinh lớp 12 của một trường THPT ở Đồng Nai theo thầy cô và bạn bè ra Mũi Né để tham quan, trong lúc cùng các bạn tắm biển đã bị đuối nước.
Công an Hà Nội bác thông tin 'người đàn ông tự ý chỉnh đèn tín hiệu giao thông'

Công an Hà Nội bác thông tin 'người đàn ông tự ý chỉnh đèn tín hiệu giao thông'

17:38:28 15/02/2025
Vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin về người đàn ông có thể can thiệp vào hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Khuất Duy Tiến Đại lộ Thăng Long, gây hoang mang dư luận.
Bị phạt lỗi dừng ô tô khách sai quy định, tài xế viện lý do 'hỏng xe'

Bị phạt lỗi dừng ô tô khách sai quy định, tài xế viện lý do 'hỏng xe'

13:46:48 15/02/2025
Qua kiểm tra camera hành trình, CSGT phát hiện tài xế dừng ô tô sai quy định để chờ khách nhưng tài xế một mực khẳng định do hỏng xe .
Sợ vợ la vì không có tiền trả nợ, shipper hoang báo bị cướp

Sợ vợ la vì không có tiền trả nợ, shipper hoang báo bị cướp

13:38:23 15/02/2025
Do tiêu xài quá mức không có tiền trả nợ và sợ vợ la, nam shipper ở Bình Phước đã dựng hiện trường giả bị cướp tài sản rồi báo công an.
Tài xế xe máy vượt đèn đỏ ở Hà Nội, ngỡ ngàng vì bị phạt qua camera

Tài xế xe máy vượt đèn đỏ ở Hà Nội, ngỡ ngàng vì bị phạt qua camera

12:11:24 15/02/2025
Tài xế xe máy vượt đèn đỏ tại nút giao Cửa Nam - Lê Duẩn (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị hệ thống camera giám sát ghi lại và CSGT lập biên bản xử phạt.
Xe Camry quay đầu giữa giao lộ thì "chạm trán" Lexus giá gần chục tỷ đồng

Xe Camry quay đầu giữa giao lộ thì "chạm trán" Lexus giá gần chục tỷ đồng

10:28:46 15/02/2025
Tình huống quay đầu xe tưởng chừng đơn giản, nhưng tài xế ô tô con có vẻ bất cẩn, nên đã dẫn tới thiệt hại không nhỏ, khi va chạm xảy ra với một chiếc xe đắt tiền như Lexus LX 600.
Thấy người lạ ngồi trên ô tô, học sinh lớp 3 "bịa chuyện bị bắt cóc"

Thấy người lạ ngồi trên ô tô, học sinh lớp 3 "bịa chuyện bị bắt cóc"

20:32:44 14/02/2025
Thấy một số người lạ ngồi trên ô tô đậu bên ngoài cổng trường, một học sinh lớp 3 ở Bình Định sợ hãi, chạy vào lớp khóc lóc, tự bịa ra câu chuyện bị người lạ dụ dỗ cho bánh kẹo, bắt cóc.
Cục Thuế TPHCM cảnh báo chiêu thức lừa tiền bằng cài đặt ứng dụng

Cục Thuế TPHCM cảnh báo chiêu thức lừa tiền bằng cài đặt ứng dụng

19:38:25 14/02/2025
Cục Thuế TPHCM cảnh báo tình trạng mạo danh công chức thuế để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản ngân hàng. Người nộp thuế cần nâng cao cảnh giác để tránh mất tiền oan.
Kỷ luật 3 nhân viên quên kéo gác chắn khi tàu chạy qua ở Huế

Kỷ luật 3 nhân viên quên kéo gác chắn khi tàu chạy qua ở Huế

19:05:48 14/02/2025
Ngành đường sắt đã có hình thức kỷ luật đối với 3 nhân viên quên kéo gác chắn khi tàu chạy qua đoạn giao nhau với đường bộ ở thành phố Huế.
Metro số 1 TPHCM chạy chậm khi mưa lớn để tránh dừng đột ngột

Metro số 1 TPHCM chạy chậm khi mưa lớn để tránh dừng đột ngột

19:00:25 14/02/2025
Metro số 1 sẽ được điều chỉnh tốc độ chậm hơn khi mưa lớn để tránh tình trạng dừng đột ngột, đảm bảo an toàn cho hành khách trong lúc chờ nhà thầu khắc phục hoàn toàn lỗi này.
Xác định nguyên nhân tử vong của quân nhân thuộc Quân khu 1

Xác định nguyên nhân tử vong của quân nhân thuộc Quân khu 1

17:12:04 14/02/2025
Đơn vị đã tổ chức cách ly, theo dõi đối với 7 quân nhân trên và tích cực phối hợp với Sư đoàn 3 cùng các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.
Lửa cháy ngùn ngụt tại trung tâm tranh thêu Đà Lạt XQ

Lửa cháy ngùn ngụt tại trung tâm tranh thêu Đà Lạt XQ

12:49:04 14/02/2025
Sau khoảng 10 phút ngọn lửa cơ bản được khống chế, không cháy lan sang khu vực lân cận. Tuy nhiên, đám cháy lớn đã gây thiệt hại nặng bởi nhiều tranh thêu và hiện vật trưng bày đã bị lửa thiêu rụi./.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ nghi phạm cướp xe máy SH của tài xế xe ôm công nghệ

Bắt giữ nghi phạm cướp xe máy SH của tài xế xe ôm công nghệ

Pháp luật

18:32:52 15/02/2025
Sau khi cướp xe máy SH và điện thoại của tài xế xe ôm công nghệ ở Bình Dương, nghi phạm chạy về TP.HCM nhằm tẩu tán tang vật thì bị công an bắt giữ.
Lợi ích bất ngờ cho sức khỏe khi ăn tỏi sống mỗi ngày

Lợi ích bất ngờ cho sức khỏe khi ăn tỏi sống mỗi ngày

Sức khỏe

18:16:57 15/02/2025
Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn tự nhiên của tỏi giúp kiểm soát vi khuẩn có hại trong đường ruột, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn.
Mẹ chồng đột ngột đuổi chúng tôi ra ngoài để đón người khác về sống chung danh tính người đó khiến tôi chết lặng!

Mẹ chồng đột ngột đuổi chúng tôi ra ngoài để đón người khác về sống chung danh tính người đó khiến tôi chết lặng!

Góc tâm tình

18:16:03 15/02/2025
Tưởng mẹ chồng chỉ muốn nhắc chuyện sinh con, ai ngờ bà lại đưa ra một tuyên bố khiến vợ chồng tôi bàng hoàng, không thốt nên lời.
3 phút tóm gọn đế chế giải trí hàng đầu Hàn Quốc, sự xuất hiện của 2 nhân vật khiến dân tình "khóc ròng"

3 phút tóm gọn đế chế giải trí hàng đầu Hàn Quốc, sự xuất hiện của 2 nhân vật khiến dân tình "khóc ròng"

Nhạc quốc tế

18:12:12 15/02/2025
16 chiều 14/2/2025 (giờ Việt Nam), SMTOWN tung MV Thank You , thay cho lời cám ơn gửi đến nghệ sĩ, người hâm mộ và đội ngũ ekip đã đồng hành suốt chặng đường 30 năm của đế chế giải trí đình đám.
Sao nam Vbiz bỗng hot nhờ kế hoạch cầu hôn "bạn gái cũ": Chuẩn bị cả xế khủng, cận nhẫn cưới gây choáng

Sao nam Vbiz bỗng hot nhờ kế hoạch cầu hôn "bạn gái cũ": Chuẩn bị cả xế khủng, cận nhẫn cưới gây choáng

Sao việt

18:06:10 15/02/2025
Trước khi chính thức về chung một nhà, Ngọc Trà và Chu Bin từng vướng ồn ào liên quan tới chuyện tình cảm và chia tay. Sau lùm xùm, cả hai đã yêu lại từ đầu.
14 triệu người sững sờ trước màn thẩm mỹ như "thay đầu" của nữ ca sĩ đẹp tựa AI

14 triệu người sững sờ trước màn thẩm mỹ như "thay đầu" của nữ ca sĩ đẹp tựa AI

Sao châu á

17:56:54 15/02/2025
Không phải hình ảnh xinh đẹp tựa búp bê công chúng vẫn thấy, Hiito Amamiya của thời quá khứ vốn không sở hữu vẻ ngoài nổi bật.
Top con giáp gặp nhiều may mắn, phú quý 'tuôn như mưa xuân' vào nửa cuối tháng 2

Top con giáp gặp nhiều may mắn, phú quý 'tuôn như mưa xuân' vào nửa cuối tháng 2

Trắc nghiệm

17:19:47 15/02/2025
Nửa cuối tháng 2, những con giáp này hãy chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp đang đến và tận hưởng từng khoảnh khắc của sự may mắn, thịnh vượng.
Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Ẩm thực

17:10:56 15/02/2025
Để giúp bạn không phải nghĩ tối nay ăn gì mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
Phẫn nộ 2 người đàn ông "hổ báo" đánh người sau va chạm giao thông

Phẫn nộ 2 người đàn ông "hổ báo" đánh người sau va chạm giao thông

Netizen

16:41:53 15/02/2025
Sau khi va chạm giao thông, mặc cho người đàn ông đang nằm giữa đường, 2 người đàn ông đã vung chân đá thẳng vào mặt người bị ngã té.
Hamas và Israel tiến hành đợt trao trả con tin, tù nhân thứ 6

Hamas và Israel tiến hành đợt trao trả con tin, tù nhân thứ 6

Thế giới

16:33:20 15/02/2025
Việc trao trả 3 con tin này nhằm đổi lại việc phía Israel trả tự do cho 369 tù nhân Palestine đang bị phía Israel giam giữ. Đây là đợt trao đổi con tin và tù nhân thứ 6 thuộc giai đoạn 1 của thỏa thuận ngừng bắn đang có hiệu lực tại Dải...
Vinicius giận dữ với giải Saudi Pro League

Vinicius giận dữ với giải Saudi Pro League

Sao thể thao

15:58:09 15/02/2025
Tương lai của Vinicius Jr tại Real Madrid tiếp tục là chủ đề được bàn tán nhiều và ngôi sao người Brazil này đã được đồn đoán sẽ chuyển đến chơi bóng ở giải Saudi Pro League của Saudi Arabia