Thu hồi trên 4.000 tỷ đồng từ các vụ liên quan kinh tế, tham nhũng

Báo cáo gửi tới Quốc hội cho thấy, năm 2021, các cơ quan thi hành án dân sự đã thi hành án xong 2.697 việc liên quan đến kinh tế – tham nhũng và thu được trên 4.094 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Tổng cục Thi hành án dân sự, báo cáo công tác thi hành án năm 2021 vừa được Bộ trưởng Bộ Tư pháp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ gửi tới Quốc hội. Báo cáo cho thấy tổng số việc phải thi hành là 843.917 việc, trong đó số việc có điều kiện thi hành là 652.177 và đã thi hành xong là 494.505 việc (đạt 75,82%).

Tổng số tiền phải thi hành án trên 289.000 tỷ đồng và đã thi hành xong trên 46.328 tỷ đồng (đạt trên 31%). Trong kết quả thi hành án kinh tế – tham nhũng đã thi hành xong 2.697 việc, thu được trên 4.094 tỷ đồng…

Trong bối cảnh toàn xã hội bị tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, Chính phủ, Bộ Tư pháp đã tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp phù hợp để chỉ đạo hệ thống thi hành án dân sự cố gắng thực hiện tốt nhất có thể nhiệm vụ được giao. Đặc biệt chú trọng việc thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế; chủ động xác minh, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản cho ngân sách nhà nước, thu hồi nợ của các tổ chức tín dụng, các vụ việc phức tạp, kéo dài, có giá trị.

Thu hồi trên 4.000 tỷ đồng từ các vụ liên quan kinh tế, tham nhũng - Hình 1

Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “Nhôm”, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Bắc Nam 79) tại một phiên tòa.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được thì vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Kết quả thi hành về việc, về tiền của hệ thống thi hành án giảm so với năm 2020; kết quả thu hồi các khoản nợ của các tổ chức tín dụng, kết quả thu hồi tiền, tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế còn thấp so với yêu cầu.

Vẫn còn trường hợp ra quyết định thi hành án thiếu chính xác phải thu hồi, hủy bỏ (chiếm tỷ lệ 0,07%); tình trạng vi phạm trong quá trình tổ chức thi hành vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Lý giải nguyên nhân, báo cáo của Bộ Tư pháp cho rằng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát phức tạp, nhiều địa phương phải thực hiện cách ly, phong tỏa, đặc biệt là các địa phương có lượng việc, tiền lớn làm cho các hoạt động thi hành án (chủ yếu tác nghiệp tại cơ sở, thực địa như xác minh điều kiện thi hành án, làm việc trực tiếp với các đương sự để xác minh, kê biên, xử lý tài sản…) bị gián đoạn. Nhiều việc thi hành án tài sản có giá trị lớn đang trong quá trình xử lý hoặc chuẩn bị giao tài sản thì phải tạm dừng đã ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của hệ thống.

“Số tiền phải thi hành theo các bản án, quyết định trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế rất lớn. Nhiều bản án mới có hiệu lực thi hành, có giá trị tiền, số lượng tài sản kê biên phải xử lý nhiều, cơ quan thi hành án dân sự đang tập trung xác minh, xử lý tài sản để thi hành án nhiều vụ việc người phải thi hành án không có tài sản hoặc có tài sản nhưng giá trị nhỏ hơn nhiều so với nghĩa vụ thi hành án”-báo cáo chỉ rõ.

Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật của người phải thi hành án còn nhiều hạn chế. Việc xử lý hành chính, kể cả xử lý về hình sự chưa đủ mạnh để răn đe đối với các trường hợp cố tình không chấp hành việc thi hành án.

Sự phối hợp giữa cơ quan thi hành án với các cơ quan có liên quan trong một số trường hợp chưa cao, chưa tích cực, nhất là trong các khâu xác minh tài sản thi hành án, đo vẽ, xác định hiện trạng ranh giới tài sản, đất đai…

Sẽ phối hợp xử lý nhiều bất động sản

Video đang HOT

Trao đổi với Dân tr í trước đó, ông Nguyễn Quang Thái – Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) cho biết, thực ra tổng số vụ việc thi hành án liên quan đến tham nhũng, kinh tế chiếm một tỷ lệ không nhiều trong tổng số vụ việc mà cơ quan thi hành án đang tổ chức thi hành. Tuy nhiên đây lại là những vụ việc có số lượng tiền, tài sản phải thu hồi rất lớn, nhất là những vụ việc do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi.

“Chỉ khoảng trên 100 vụ việc nhưng lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng. Điển hình như vụ liên quan đến Hứa Thị Phấn, vụ Huỳnh Thị Huyền Như, vụ Phạm Công Danh, vụ Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “Nhôm”) đa phần giá trị phải thu hồi hàng chục ngàn tỷ đồng”- ông Thái nói.

Cùng với việc số tiền phải thu lớn là những vụ rất phức tạp do tài sản kê biên nhiều, ở nhiều địa phương khác nhau, nguồn gốc tài sản cũng không rõ, thuộc sở chung nhiều ngưởi… Để xử lý các tài sản này, cơ quan thi hành án cần có sự phối hợp của các Bộ, ngành, chính quyền địa phương.

“Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi đó là làm sao để thu hồi tối đa tài sản của Nhà nước bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Để đạt được mục tiêu này, cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặt trọng tâm, trọng điểm những vụ án lớn, có điều kiện thu để lãnh đạo, chỉ đạo”- ông Thái cho hay.

Ông dẫn chứng việc sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan thi hành án phối hợp với các cơ quan liên quan để giao cho UBND TPHCM tài sản trên địa bàn là nhà đất tại số 15 Thi Sách; giao Bộ Công an tài sản là nhà đất tại số 129 Pasteur, phường 6, quận 3, TPHCM trong vụ Phan Văn Anh Vũ; giải quyết vướng mắc, tổ chức giao tài sản là khu đất tại đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng trong vụ Phan Văn Anh Vũ cho UBND thành phố Đà Nẵng; tổ chức bán đấu giá khu đất 209 đường Trường Chinh, Đà Nẵng; giải quyết các vướng mắc để xử lý theo bản án và theo quy định đối với dự án khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng, thành phố Đà Nẵng,…

Tổng cục trưởng Thi hành án nói về khó khăn thu hồi tài sản của "đại án"

"Có vụ phải thu hơn 15.000 tỷ đồng, nhưng tổng tài sản dự kiến có thể thu chỉ khoảng 500 tỷ đồng; tài sản không rõ nguồn gốc, liên quan đến nhiều người, phải khởi kiện để phân chia tài sản chung".

Ông Nguyễn Quang Thái - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) trao đổi với Dân trí xung quanh kết quả thi hành án năm 2021 đạt kết quả thấp hơn năm 2020 và những khó khăn trong thu hồi tài sản của những "đại án".

Tổng cục trưởng Thi hành án nói về khó khăn thu hồi tài sản của đại án - Hình 1

Ông Nguyễn Quang Thái trao đổi với PV Dân trí (Ảnh: Đỗ Linh).

- Nguyên nhân nào dẫn đến kết quả thi hành án năm 2021 thấp hơn năm 2020, thưa ông?

- Có nhiều nguyên nhân. Trong đó, đại dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp trong toàn quốc. Từ tháng 6/2021, dịch bùng phát tập trung ở 23 tỉnh, thành như Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và các tỉnh phía Nam - đều là những địa bàn trọng điểm có nhiều vụ việc thi hành án. Tổng số phải thi hành của 23 tỉnh/thành này lên tới gần 500.000 việc, chiếm hơn 61% tổng số việc của toàn quốc; số tiền, tài sản phải thu hơn 224.000 tỷ đồng, chiếm gần 80% tổng số tiền phải thu của toàn quốc.

Khi thực hiện cách ly, phong tỏa theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của địa phương, hoạt động thi hành án bị gián đoạn, nhiều việc thi hành án tài sản có giá trị lớn phải tạm dừng.

Một số nhóm vụ việc, nhất là vụ việc liên quan đến án kinh tế, tham nhũng, mặc dù số vụ việc ít (chỉ chiếm 0,49% tổng số việc phải thi hành của toàn quốc) nhưng số tiền phải thu thì rất lớn - chiếm gần 25% tổng số tiền phải thi hành cả nước. Điều đáng nói là nhóm vụ việc này tập trung vào một số địa bàn trọng điểm như TPHCM, Đà Nẵng... lượng tiền phải thu rất lớn, nhưng tài sản bảm đảm để thu hầu như không có.

Có vụ, số tiền phải thu lên đến hơn 15.000 tỷ đồng, nhưng tổng tài sản dự kiến có thể thu, chỉ khoảng 500 tỷ đồng; tài sản không rõ nguồn gốc hoặc liên quan đến nhiều người, phải khởi kiện để phân chia tài sản chung. Chỉ dừng một vụ việc sẽ ảnh hưởng đến kết quả chung của toàn ngành, làm kéo tỷ lệ chung xuống rất nhiều.

Cũng có lý do khác là vướng mắc về thể chế, trong đó có cơ chế ủy thác thi hành án. Hiện nay trong nhiều vụ việc, mặc dù tài sản đã được bản án tuyên kê biên, có thể xử lý đồng thời nhưng do nằm ở nhiều địa phương khác nhau nên phải xử lý xong tài sản ở nơi đang tổ chức thi hành rồi mới có thể ủy thác đến nơi có tài sản khác. Điều này làm thời gian thi hành án kéo dài...

Tổng cục trưởng Thi hành án nói về khó khăn thu hồi tài sản của đại án - Hình 2

"Chỉ khoảng trên 100 vụ việc nhưng lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng. Điển hình như vụ liên quan đến Hứa Thị Phấn, vụ Huỳnh Thị Huyền Như, vụ Phạm Công Danh, vụ Phan Văn Anh Vũ đa phần giá trị phải thu hồi hàng chục ngàn tỷ đồng"- ông Nguyễn Quang Thái nói (Ảnh: Đỗ Linh).

- Bên cạnh nguyên nhân khách quan thì nguyên nhân chủ quan là một bộ phận cán bộ, công chức thi hành án chưa làm hết trách nhiệm của mình, có sai sót, vi phạm. Việc này sẽ được chấn chỉnh ra sao trong năm 2022?

- Đúng là như vậy. Thực ra việc chấn chỉnh không phải đến năm 2022 mới thực hiện mà chúng tôi đã chỉ đạo thực hiện thường xuyên, nhất là trong năm 2021.

Năm 2022 và những năm tiếp theo, Tổng cục Thi hành án sẽ tham mưu cho Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp thực hiện thật hiệu quả các biện pháp, giải pháp phòng ngừa trên 3 trục cơ bản là tham nhũng, tiêu cực và sai phạm. Đây được xem là giải pháp chủ động.

Tổng cục cũng đã ban hành "Chương trình hành động đẩy mạnh phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng, sai phạm trong thi hành án dân sự giai đoạn 2021 - 2025".

Tôi cho rằng nếu thực hiện tốt sẽ không chỉ thực hiện hiệu quả phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng, sai phạm mà còn khắc phục tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức thi hành án chưa làm hết trách nhiệm của mình, có sai sót, vi phạm làm ảnh hưởng tới kết quả.

Chúng tôi cũng sẽ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, hiệu quả với cấp ủy, chính quyền, cơ quan báo chí và nhân dân trong phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi tiêu cực trong quản lý công chức, viên chức. Thực hiện nghiêm, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo Chấp hành viên, công chức cơ quan thi hành án.

Kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa vi phạm đối với tất cả các khâu của quá trình thi hành án; phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh các sai phạm theo tinh thần "Không có vùng cấm, không có đặc quyền, không có ngoại lệ".

- Những vụ án kinh tế, tham nhũng có số tiền phải thu hồi lớn nhất hiện nay là những vụ nào? Cơ quan thi hành án có đặt ra mục tiêu trong những vụ việc đó?

- Thực ra tổng số vụ việc thi hành án liên quan đến tham nhũng, kinh tế chiếm một tỷ lệ không nhiều trong tổng số vụ việc mà cơ quan thi hành án đang tổ chức thi hành. Tuy nhiên đây lại là những vụ việc có số lượng tiền, tài sản phải thu rất lớn, nhất là những vụ việc do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi.

Chỉ khoảng trên 100 vụ việc nhưng lên tới hàng trăm ngàn tỷ đồng. Điển hình như vụ liên quan đến Hứa Thị Phấn, vụ Huỳnh Thị Huyền Như, vụ Phạm Công Danh, vụ Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "Nhôm", cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Bắc Nam 79) đa phần giá trị phải thu hồi hàng chục ngàn tỷ đồng.

Cùng với việc số tiền phải thu lớn là những vụ rất phức tạp do tài sản kê biên nhiều, ở nhiều địa phương khác nhau, nguồn gốc tài sản cũng không rõ, thuộc sở chung nhiều ngưởi... Để xử lý các tài sản này, cơ quan thi hành án cần có sự phối hợp của các Bộ, ngành, chính quyền địa phương.

Mục tiêu lớn nhất của chúng tôi đó là làm sao để thu hồi tối đa tài sản của Nhà nước bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Để đạt được mục tiêu này, cần phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặt trọng tâm, trọng điểm những vụ án lớn, có điều kiện thu để lãnh đạo, chỉ đạo.

Điển hình như tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan thi hành án phối hợp với các cơ quan liên quan để giao cho UBND TPHCM tài sản trên địa bàn là nhà đất tại số 15 Thi Sách; giao Bộ Công an tài sản là nhà đất tại số 129 Pasteur, phường 6, quận 3, TPHCM trong vụ Phan Văn Anh Vũ; giải quyết vướng mắc, tổ chức giao tài sản là khu đất tại đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng trong vụ Phan Văn Anh Vũ cho UBND thành phố Đà Nẵng; tổ chức bán đấu giá khu đất 209 đường Trường Chinh, Đà Nẵng; giải quyết các vướng mắc để xử lý theo bản án và theo quy định đối với dự án khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng, thành phố Đà Nẵng,...

Tổng cục trưởng Thi hành án nói về khó khăn thu hồi tài sản của đại án - Hình 3

Phan Văn Anh Vũ

- Ông có thể cho biết những định hướng lớn mà Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự sẽ thực hiện trong năm 2022 để nâng cao kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng?

- Định hướng lớn đã được thể hiện rõ trong Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 02/6/2021 của Ban Bí thư. Về phần mình, Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp cũng đã ban hành Kế hoạch 18-KH/BCSĐ về triển khai thực hiện Chỉ thị 04.

Trong tổng thể các nhiệm vụ, giải pháp, chúng tôi đã và sẽ tham mưu để Chính phủ trình Quốc hội xem xét, sửa đổi, bổ sung Điều 55, Điều 56 và Điều 57 Luật Thi hành án dân sự nhằm hoàn thiện quy định về ủy thác xử lý tài sản trong trường hợp người phải thi hành án có tài sản ở nhiều địa phương khác nhau.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm sát công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế; kịp thời phát hiện, khắc phục những tồn tại, hạn chế, xử lý nghiêm những sai phạm, tiêu cực.

Chúng tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng trong toàn ngành tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế gắn với vai trò, trách nhiệm, thẩm quyền của từng cơ quan. Phải làm sao để các cơ quan kịp thời áp dụng các biện pháp thu giữ, tạm giữ, kê biên tài sản, đất đai, phong tỏa tài khoản ngay trong quá trình kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử là tiền đề quan trọng để thi hành án đạt kết quả.

Tổ chức thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng, sai phạm, trong đó đặt trọng tâm xây dựng và thực hiện "Chương trình hành động đẩy mạnh phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng, sai phạm trong thi hành án dân sự" đến từng cơ quan, từng công chức của hệ thống như tôi đã đề cập ở trên.

- Xin cảm ơn ông !

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa
13:53:12 04/12/2021
Chữa bệnh bằng cách... quan hệ tình dục, thầy cúng hại đời cô gái 21 tuổi
13:04:23 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá
00:46:39 04/12/2021
Thanh niên 26 tuổi sát hại gái bán dâm 56 tuổi sau cuộc "mây mưa"
16:43:50 04/12/2021
Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k
01:07:03 04/12/2021
Vỏ bọc sang chảnh của "ông chủ" sàn tiền ảo vừa bị bắt, thường khoe BĐS, siêu xe và nói đạo lý
00:56:40 04/12/2021
Công an xử lý vụ chủ shop quần áo bạo hành nữ sinh ở Thanh Hóa
09:23:31 04/12/2021
Vụ cô gái quỳ gối khóc thảm thiết: Vì sao thu giữ hàng tại shop thời trang?
17:14:10 04/12/2021
Nữ kế toán nhận "kết đắng" vì chiếm đoạt tiền của người mù
11:00:51 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Chốt lại drama, Khoa Pug nói lời cuối về mâu thuẫn với Johnny Đặng!
15:08:23 05/12/2021
Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ
14:38:52 05/12/2021
MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn
14:52:46 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
CĐM truy lùng nữ streamer, người khiến game thủ chỉ muốn biến thành khẩu súng để được “cầm nắm vuốt ve”
15:06:03 05/12/2021
Miss Grand 9 mùa 10 hoa hậu: Thùy Tiên đẹp nhất?
15:31:17 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Hậu trường ảnh cưới của Thúy Ngân - Karik: Ngọt hơn cả ảnh công bố
15:09:55 05/12/2021
Góc uy tín: Minh Tú đích thân công khai ảnh người yêu và còn chuẩn bị luôn của hồi môn đi lấy chồng?
16:57:46 05/12/2021

Tin mới nhất

Cô gái tự gây thương tích giả bị cướp vì bị lừa mất tiền trên mạng

19:33:51 05/12/2021
Biết mình bị lừa khi mua hàng qua mạng và lo sợ gia đình trách mắng nên D. đã tự làm trầy xước vùng cổ và đến cơ quan công an báo tin giả bị kẻ lạ mặt xông đến cướp giật dây chuyền và lắc tay trị giá hơn 35 triệu đồng

Kiên Giang: Rượt chém mẹ chồng 'hờ', bị lộ hành tung 16 năm trốn truy nã

18:17:46 05/12/2021
Gần 16 năm trốn lệnh truy nã ở Kiên Giang, Lê Thị Kim Tư bị công an phát hiện, bắt giữ sau khi y có hành vi rượt chém mẹ chồng hờ tại Tiền Giang

Vụ siêu mẫu bị đánh đập, cô gái phải quỳ gối: "Hành vi hèn hạ, đáng lên án"

17:33:22 05/12/2021
Là một người cha, khi chứng kiến cảnh cháu bé ở Thanh Hóa bị đánh đập, cắt tóc, cắt áo lót khi quỳ xuống khóc lóc, xin lỗi, van xin… tôi vô cùng đau lòng, chuyên gia giáo dục, TS Vũ Việt Anh nói

Đại gia Thiện Soi vay tiền để thực hiện hành vi phạm tội

17:14:24 05/12/2021
Theo kết luận điều tra những người vay tiền cũng có phần lỗi khi biết rõ không có khả năng trả lãi cao nhưng vẫn vay tiền khiến Thiện Soi đã đi vay tiền người khác để thực hiện hành vi phạm tội

Vụ cô gái quỳ gối trong shop quần áo: Gia đình quá nghèo, đông con!

13:08:30 05/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái quỳ gối khóc thảm thiết tại shop thời trang, đại diện Phòng LĐ-TB&XH thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân

Bị cáo vụ Nhật Cường "khoe" cả giấy khen của bố vợ vẫn không được giảm án

11:09:30 05/12/2021
Trình bày căn cứ xin giảm án, bị cáo Ngô Tuấn Sửu cho biết, khi đi học, bị cáo có giấy khen, bố vợ cũng có bằng khen, giấy khen. Tuy nhiên, tòa án không chấp nhận kháng cáo xin giảm án của bị cáo này

Vụ cô gái quỳ gối ở shop quần áo: Xử lý nghiêm các đối tượng liên quan

09:11:35 05/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái quỳ gối khóc thảm thiết tại shop thời trang, cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý vụ việc một cách nghiêm nhất và làm rõ tất cả các đối tượng có liên quan đến vụ án

Bộ Công an triệt phá đường dây cho vay nặng lãi đến 1.000%/năm

22:44:05 04/12/2021
Đào Xuân Thắng lôi kéo đàn em từ Hải Phòng vào TP.HCM để lập đường dây cho vay nặng lãi, lấy lãi suất từ 300% đến hơn 1.000%/năm

Mở nhiều tài khoản ngân hàng “ma”, chiếm đoạt 130.000 USD

21:32:36 04/12/2021
Chỉ trong 2 ngày, các đối tượng đã rút được hơn 2,6 tỷ đồng và chuyển toàn bộ số tiền trên cho Triều

Nhân viên y tế tàng trữ trái phép chất ma túy

21:29:59 04/12/2021
Ngày 4/12, thông tin từ Công an quận Hải An (Hải Phòng) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy đối với N.H.M. (SN 1993, ở xã An Tiến, huyện An Lão)

Phó phòng tài chính huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) nhảy cầu tự tử

20:24:01 04/12/2021
Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc

Bắt 3 đối tượng ở Quảng Trị, thu giữ 21kg ma túy đá

19:38:59 04/12/2021
Lực lượng phòng chống ma túy tỉnh Quảng Trị vừa bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 21kg ma túy tổng hợp dạng đá

Bắt giam 'yêu râu xanh' hiếp dâm khiến cô gái thiểu năng trí tuệ mang thai

19:20:52 04/12/2021
Trong quá trình làm nhà, lợi dụng chị H. bị thiểu năng trí tuệ. Ông Lên đã nhiều lần quan hệ tình dục với chị H. khiến chị này mang thai

Bị phát hiện sàm sỡ bé gái, gã trai chém liên tiếp 5 người trong gia đình

18:59:36 04/12/2021
Sau khi bị phát hiện vào phòng ngủ sàm sỡ bé gái, gã trai dùng phảng chém, gây thương tích cho 5 người trong gia đình

Nhóm nam nữ dàn cảnh cướp gần 1 tỷ đồng vừa rút từ ngân hàng

17:29:47 04/12/2021
Khi người phụ nữ vừa rút gần một tỷ đồng bước ra khỏi ngân hàng, một nhóm đối tượng nam nữ dàn cảnh gây lộn xộn phía trước rồi nhanh chóng cướp đi số tiền này

Khởi tố thầy cúng chữa "bệnh căn" làm một cô gái trẻ có thai

17:25:57 04/12/2021
Tự học đạo Năm Ông rồi rèn dao gọi là dao lệnh, đặt thợ làm ấn sau đó tự nhận chữa bệnh căn cho nhiều người, đối tượng đã nhiều lần quan hệ tình dục làm một cô gái 21 tuổi mang thai

Nữ nhân viên ngân hàng chặn vụ giả danh công an lừa gần 2 tỷ đồng

17:08:35 04/12/2021
Trước biểu hiện bất thường của người phụ nữ định chuyển 1,8 tỷ đồng, nữ nhân viên ngân hàng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để người phụ nữ này thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo

Hà Nội: Đánh tình địch gãy nát 2 chân

17:03:16 04/12/2021
Do mâu thuẫn tình ái, Nguyễn Văn Tình đã dùng gậy gỗ đánh tình địch chấn thương sọ não, gãy nát 2 chân

Bình Thuận còn 12 xã vùng đỏ, ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tăng

16:36:44 04/12/2021
Trưa nay 4.12, Sở Y tế Bình Thuận phát đi thông báo cho biết, địa phương này ghi nhận thêm 626 ca nhiễm Covid-19. Đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong ngày của Bình Thuận trong 3 tháng qua

Khai trừ Đảng nguyên Trưởng Công an TP.Thanh Hóa và nguyên Phó Chủ tịch TX.Nghi Sơn

16:29:59 04/12/2021
Ông Nguyễn Chí Phương - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá và ông Hồ Đình Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hoá) phạm tội ...

Lâm Đồng: 5 cô gái đánh hội đồng nữ sinh lớp 11 bị khởi tố, bắt giam

16:21:20 04/12/2021
Công an H.Bảo Lâm tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam 5 nghi can đánh hội đồng một nữ sinh lớp 11, Trường THPT Lộc Thành, khi đang đến trường tiêm vắc xin Covid-19

Bắt nhóm đối tượng đánh bạc bằng bài "Binh", thu giữ cả pháo hoa nổ, nhiều giấy tờ cho vay nặng lãi

16:16:33 04/12/2021
Công an tỉnh Quảng Bình bắt quả tang 4 đối tượng đánh bạc bằng hình thức bài Binh, thu giữ hơn 400 triệu đồng, pháo hoa nổ cùng giấy tờ liên quan đến việc cho vay nặng lãi

Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn với sự tham gia của nhiều phụ nữ

16:02:46 04/12/2021
Ngày 3/12, Công an huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 10 đối tượng về tội đánh bạc, trong đó, đa số là phụ nữ

Đà Nẵng: Trộm chó trong đêm, suýt bị dân đánh

09:30:47 04/12/2021
Ngày 4.12, Công an xã Hòa Khương (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bàn giao nghi phạm trộm chó cho Công an H.Hòa Vang thụ lý điều tra theo thẩm quyền

Có thể bạn quan tâm

Nữ đại gia người Việt ở Mỹ dù đã lên chức bà ngoại nhưng vẫn khiến người người hâm mộ về nhan sắc và ngoại hình

Netizen

20:46:44 05/12/2021
Nữ đại gia Mimi Morris khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về độ giàu có và nhan sắc được gìn giữ cẩn thận dù ở tuổi 52

"Biến mất" hơn 6 tháng, Lý Hải bị mẹ quên mặt, vẫn liên tục gọi tên

Sao việt

20:46:08 05/12/2021
Mới đây, gia đình của Lý Hải - Minh Hà có dịp trở về Tiền Giang thăm mẹ ruột của nam ca sĩ sau hơn 6 tháng xa cách vì dịch bệnh

So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh "bụng vượt mặt" vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng

Phim châu á

20:44:13 05/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Tôn Lệ… là những diễn viên Hoa ngữ từng thử sức với vai diễn bà bầu trên màn ảnh

Omicron lan ra 38 nước, chưa ghi nhận ca tử vong nào

Thế giới

20:36:04 05/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã có ở 38 quốc gia/vùng lãnh thổ, song chưa ghi nhận ca tử vong nào vì biến thể này. WHO kêu gọi mọi người không nên quá hoang mang

Chủ tịch Quốc hội: Cần nghiên cứu gói vay "đủ lớn" xây nhà ở cho công nhân

Đời sống

20:33:59 05/12/2021
Phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đơn vị liên quan nghiên cứu gói cho vay tái cấp vốn với quy mô đủ lớn để xây nhà xã hội, nhà ở công nhân

Nhiều nhà đầu tư không kịp 'bắt đáy' Bitcoin vì giá USDT tăng cao 

Thế giới số

20:27:30 05/12/2021
Sau cú sập của thị trường tiền số hôm 4/12, nhiều nhà đầu tư không thể bắt đáy vì tỷ giá USDT/VNĐ tăng cao

Trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo tiết lộ mức lương 'khủng' khiến nhiều người ao ước

Bên lề sân cỏ

20:24:04 05/12/2021
Khi được hỏi: Phiên dịch cho ĐT bóng đá được 2000 USD không bạn?, trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang Seo đã không ngần ngại giải đáp

ĐT Việt Nam bất ngờ không được làm quen sân thi đấu chính thức tại AFF Cup

Bóng đá việt nam

20:19:01 05/12/2021
Sáng nay (5/12), ĐT Việt Nam chỉ đi lại trên mặt sân Bishan để cảm nhận không gian thay vì được tập luyện làm quen sân 1 ngày trước khi trận đấu chính thức diễn ra

Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật

Phong cách sao

20:17:49 05/12/2021
Top 10 Miss Grand International 2021 nhiều hổ chiến thật đấy nhưng đại diện Việt Nam cũng chẳng kém cạnh chút nào

Bánh ép mắm nêm

Ẩm thực

20:17:44 05/12/2021
Có lẽ ẩm thực Huế luôn là một ẩn số đối với tất cả mọi người, không chỉ vì nơi đây được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với hàng ngàn món ăn đặc trưng, từ ẩm thực cung đình đến ẩm thực dân gian; từ các món mặn đến các món chay đều hết ...

NÓNG NHẤT từ Thái: Thuỳ Tiên lần đầu trả lời phỏng vấn, nói rõ kế hoạch sau đăng quang và chốt lại tin đồn mua giải

Phỏng vấn sao

19:49:12 05/12/2021
Thuỳ Tiên lần đầu chia sẻ sau khi lập nên lịch sử tại Miss Grand International 2021

Jisoo (BLACKPINK) “nằm không cũng dính đạn” vì phát ngôn “không não” của Jung Hae In

Sao châu á

19:47:18 05/12/2021
Snowdrop (Hoa Tuyết Điểm) đích thị là dự án phim Hàn lận đận nhất của năm khi mất đến cả năm trời mới có thể ấn định ngày lên sóng