Tòa buộc liên đới trả lại 1,7 tỉ đồng, ngân hàng nói không có tiền?

Cả hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm đều buộc ngân hàng phải hoàn trả cho phía bà Võ Thị Mỹ Hạnh 1,7 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay bà Hạnh chưa nhận được tiền vì ngân hàng nói… không có tài sản để thi hành án .

Tòa buộc liên đới trả lại 1,7 tỉ đồng, ngân hàng nói không có tiền? - Hình 1

Vợ chồng bà Võ Thị Mỹ Hạnh (Q. Gò Vấp , TP.HCM) chờ đợi ngân hàng hoàn trả số tiền đã nộp – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo nội dung vụ án, tháng 9-2019, vợ chồng bà Võ Thị Mỹ Hạnh và em gái cho bà Nguyễn Thị Trình vay 1,7 tỉ đồng để giải chấp căn nhà ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12 (TP.HCM) mà bà Trình đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Hai bên thỏa thuận sẽ ký hợp đồng vay tiền trước, sau đó bà Hạnh sẽ nộp tiền vào ngân hàng để giải chấp nhà.

Gian nan đòi tiền đã nộp vào ngân hàng

Ngày 12-9-2019, phía bà Hạnh cùng với bà Trình đến Sacombank chi nhánh quận 12 – phòng giao dịch Chợ Cầu để ký hợp đồng vay tiền và nộp tiền vào ngân hàng. Lúc này, bà Trình nói để quên CMND ở nhà nên chạy về lấy và bảo bà Hạnh nộp tiền vào trước.

Do tin tưởng, bà Hạnh đã nộp 1,7 tỉ đồng vào tài khoản của bà Trình để tất toán khoản vay cho bà Trình, rồi đợi bà Trình đến ký hợp đồng nhưng sau đó bà Trình không đến ký. Phía Sacombank cũng không giải quyết cho bà Hạnh lấy lại số tiền đã chuyển, nên bà khởi kiện yêu cầu tòa buộc bà Trình và ngân hàng phải liên đới trả cho bà 1,7 tỉ đồng và tiền lãi theo quy định.

Tháng 1-2020, TAND quận 12 xử sơ thẩm đã tuyên buộc bà Trình và Sacombank phải liên đới trả cho phía bà Hạnh 1,7 tỉ đồng và tiền lãi phát sinh. Không đồng ý, bà Trình và Sacombank kháng cáo.

Xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm. Cụ thể, buộc Sacombank chuyển trả 1,7 tỉ đồng cho phía bà Hạnh, còn bà Trình có trách nhiệm hỗ trợ các thủ tục liên quan đến việc chuyển trả số tiền trên và tiền lãi phát sinh. Song đến nay các bên vẫn chưa thể thi hành bản án.

Ngân hàng không có tài khoản, tài sản thi hành?

Sau bản án phúc thẩm, Chi cục Thi hành án dân sự quận 12 đã ra quyết định thi hành án theo yêu cầu và nhiều lần ra thông báo thi hành án nhưng không ai thực hiện.

Trong thông báo ngày 27-1-2021, Chi cục Thi hành án dân sự quận 12 cho biết nếu ngân hàng không chuyển trả cho bà Hạnh 1,7 tỉ đồng và nộp án phí dân sự như bản án đã tuyên thì sẽ báo cáo với Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đề xuất họp liên ngành với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để đưa ra biện pháp buộc Sacombank thực hiện nghĩa vụ thi hành án.

Song đến nay đã hết thời hạn tự nguyện thi hành án nhưng bà Trình và Sacombank không tự nguyện thi hành án.

Chi cục Thi hành án dân sự quận 12 đề nghị Sacombank cung cấp thông tin tài sản , tài khoản, điều kiện thi hành án khác để xử lý theo quy định pháp luật .

Tuy nhiên, trong biên bản giải quyết việc thi hành án, đại diện Sacombank trình bày ngân hàng “không có tài sản , tài khoản, điều kiện thi hành án khác để cung cấp cho Chi cục Thi hành án dân sự quận 12″.

Đồng thời, phía Sacombank cho rằng đối với khoản 1,7 tỉ đồng, ngân hàng đề nghị xử lý tài sản nhà đất tại phường Đông Hưng Thuận của bà Trình hiện đang thế chấp tại ngân hàng để trả cho bà Hạnh. Tuy nhiên, phía bà Trình không đồng ý. Bà Trình yêu cầu Sacombank trả 1,7 tỉ cho bà Hạnh, rồi bà Trình sẽ trả 1,7 tỉ cho ngân hàng ngay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Sacombank cho biết theo bản án phúc thẩm, Sacombank và bà Trình có trách nhiệm liên đới trả lại số tiền 1,7 tỉ đồng cho phía bà Hạnh.

Tuy nhiên, trong các lần cơ quan thi hành án triệu tập Sacombank và bà Trình lên làm việc thì bà Trình vắng mặt nên chưa có ý kiến cụ thể về việc phối hợp thực hiện thi hành án. Do đó, ngân hàng chưa đủ cơ sở để thi hành án. Ngân hàng sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để nêu rõ những khó khăn và lý do liên quan đến việc chưa thi hành án.

Ngoài ra, liên quan đến số tiền 1,7 tỉ đồng nêu trên, Sacombank hiện đang giải quyết vụ án tranh chấp với bà Trình do bà này vi phạm nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng. Ngày 14-1, TAND quận 12 đã tuyên bà Trình phải thanh toán tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng bao gồm nợ gốc và lãi cho Sacombank.

Tranh chấp giữa Sacombank và bà Trình là một vụ việc khác

Theo luật sư Đặng Hoài Vũ (Đoàn luật sư TP.HCM), việc Sacombank đưa ra lý do hiện đang giải quyết vụ án tranh chấp với bà Trình để trì hoãn việc trả tiền cho phía bà Hạnh là không hợp lý. Bởi chủ thể và bản chất đối tượng tranh chấp trong hai vụ việc là độc lập và khác nhau.

Ngay cả khi bà Trình phải thanh toán tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng cho Sacombank cũng không làm thay đổi trách nhiệm thanh toán số tiền 1,7 tỉ đồng của ngân hàng đối với bà Hạnh.

Tương tự, do bản án đã tuyên rõ Sacombank phải trả 1,7 tỉ cho phía bà Hạnh, nên khi bà Trình vắng mặt khi cơ quan thi hành án triệu tập thì ngân hàng có thể thông báo toàn bộ nội dung cho bà Trình và thi hành phần nghĩa vụ của mình.

Ngân hàng không có 1,7 tỉ là vô lý

Theo luật sư Lê Trung Phát (Đoàn luật sư TP.HCM), việc tòa buộc Sacombank phải liên đới với bà Trình trả lại tiền cho bà Hạnh là hoàn toàn đúng với bản chất vụ việc, đúng với quy định của pháp luật .

Theo quy định của Luật thi hành án dân sự, sau thời hạn tự nguyện thi hành mà Sacombank không thi hành thì Cơ quan Thi hành án dân sự quận 12 sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế. Cơ quan thi hành án sẽ áp dụng biện pháp xác minh tài sản của Sacombank để tiến hành cưỡng chế thi hành.

Vì Sacombank là một pháp nhân, nên việc xác minh sẽ dựa theo nguyên tắc xác minh tài sản mà Sacombank đang sở hữu (bao gồm nguồn tiền mặt, tài sản đăng ký quyền sở hữu…) để làm cơ sở cưỡng chế thi hành. Theo luật sư Phát, việc ngân hàng nói không có 1,7 tỉ để thi hành án là điều vô lý.

Dùng sổ đỏ người khác chiếm đoạt 24 tỷ đồng của ngân hàng

Chiều 25/3, TAND cấp cao tại Hà Nội đã kết thúc phiên toà hình sự phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của hai bị cáo Phùng Thị Hồng Liên (SN 1973, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) và Phạm Ngọc Liên (SN 1980, ở quận Đống Đa, Hà Nội) câu kết thực hiện hành vi gian dối để lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ngân hàng.

Ở chiều ngược lại, Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVCombank) là bị hại trong vụ án cũng kháng cáo đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội hủy bản án sơ thẩm để xem xét lại tư cách tham gia tố tụng của ngân hàng. Liên quan đến vụ án này còn hai bị cáo khác là Nguyễn Thị Ngọc Nguyên (SN 1975, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Phạm Đức Hùng (SN 1970, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tuy nhiên hai bị cáo Nguyên và Hùng không kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Phùng Thị Hồng Liên và ông Phương Tiến Sơn sống với nhau nhưng không kết hôn. Ông Sơn có hai mảnh đất ở phường Xuân La, quận Tây Hồ. Do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân, Hồng Liên đã bàn bạc với Ngọc Liên và Nguyên tìm người đóng giả ông Sơn để chuyển nhượng hai mảnh đất trên rồi thế chấp để chiếm đoạt tiền ngân hàng.

Dùng sổ đỏ người khác chiếm đoạt 24 tỷ đồng của ngân hàng - Hình 1

Các bị cáo tại phiên toà phúc thẩm.

Tháng 2/2017, lợi dụng việc ông Sơn sửa nhà, Hồng Liên được giao cất giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của hai mảnh đất trên. Qua quan hệ xã hội, Hồng Liên gặp Nguyên để hỏi vay tiền. Lúc này, Nguyên nảy sinh ý định sử dụng sổ đỏ trên để thế chấp ngân hàng vay tiền.

Thực hiện ý định trên, Nguyên làm thủ tục để Hồng Liên đứng tên làm Giám đốc Công ty Hồng Quảng, ghi tên ông Sơn là thành viên góp vốn. Với nhiệm vụ được giao, Ngọc Liên nhờ chồng cũ là Phạm Đức Hùng đóng giả là ông Sơn. Ngày 5/4/2017, Ngọc Liên, Nguyên và Hùng đến Văn phòng công chứng Đông Đô (Hà Nội) làm thủ tục công chứng hợp đồng bảo lãnh bằng sổ đỏ mảnh đất 266m² để cho Công ty Hồng Quảng vay số tiền 3 tỷ đồng của Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVCombank).

Sau khi ngân hàng giải ngân số tiền trên, Nguyên đã rút tiền chia cho đồng phạm. Sau đó, do thấy vẫn còn hạn mức cho vay nên nhóm Nguyên tiếp tục thế chấp mảnh đất trên để vay thêm 1,6 tỷ đồng với mục đích mua xe ô tô.

Đến thời hạn thanh toán nhưng không có tiền trả ngân hàng, sợ mọi chuyện bại lộ nên Nguyên và đồng phạm lập kế hoạch mới nhằm lấy được số tiền lớn hơn. Theo phân công, Nguyên đứng ra vay tiền để trả nợ PVCombank và rút sổ đỏ. Tiếp đến, cả nhóm tìm người nhận chuyển nhượng mảnh đất trên để có sổ mới rồi tiếp tục thế chấp vào ngân hàng lấy tiền. Hùng tiếp tục đóng vai là ông Sơn đứng ra ký kết hợp đồng chuyển nhượng đất, làm thủ tục sang tên sổ đỏ mới.

Cả nhóm đã nhờ được một cặp vợ chồng ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội giả vờ nhận chuyển nhượng mảnh đất trên rồi lại ủy quyền lại cho nhóm của Nguyên. Từ hành vi trên, Nguyên và đồng phạm lại thế chấp sổ mới vào PVCombank vay 10 tỷ đồng rồi chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. Sau đó, cũng với thủ đoạn trên, các bị cáo thống nhất tiếp tục chuyển nhượng mảnh đất 70m² cho Nguyên để Nguyên vay ngân hàng số tiền 14,4 tỷ đồng.

Với hành vi chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng của ngân hàng, năm 2020, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyên 20 năm tù, bị cáo Ngọc Liên 18 năm tù, bị cáo Hồng Liên 13 năm tù và bị cáo Hùng 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Về trách nhiệm dân sự, TAND TP Hà Nội buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường cho ngân hàng số tiền trên, đồng thời tuyên hủy các giao dịch chuyển nhượng giả tạo, trả lại hai sổ đỏ cho ông Sơn.

Tại phiên toà phúc thẩm, sau khi HĐXX giải thích chi tiết về hành vi phạm tội và mức hình phạt, bị cáo Hồng Liên đã xin rút kháng cáo của mình, chấp nhận hình phạt của bản án sơ thẩm. Do đó, HĐXX phúc thẩm đã đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Hồng Liên.

Quá trình xét xử phúc thẩm, bị cáo Ngọc Liên và PVCombank giữ nguyên nội dung kháng cáo. Nhưng cả bị cáo và bị hại không đưa ra được tài liệu gì mới so với phiên toà sơ thẩm. Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên toà, TAND cấp cao tại Hà Nội quyết định bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Ngọc Liên và PVCombank, giữ nguyên các quyết định của bản án sơ thẩm đã tuyên trước đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cuộc truy bắt nghẹt thở gã tài xế dương tính ma túy của Cảnh sát giao thông
18:22:16 19/06/2021
Bắt 3 'nữ quái' mở phòng công chứng giả lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua đất
13:23:47 18/06/2021
Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở thị xã Cai Lậy
11:45:40 19/06/2021
Bắt giam gã cha dượng đồi bại giao cấu với con riêng của vợ
14:13:04 19/06/2021
Bộ Công an đã triệu tập nhóm người tấn công báo điện tử VOV
20:11:30 18/06/2021
Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa
01:03:41 19/06/2021
Bị chồng "mưa dao" vào đầu khi đòi ly hôn
15:05:16 19/06/2021
Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều
00:13:38 20/06/2021
Cảnh sát rượt đuổi tài xế ngáo đá như phim hành động, dùng cả ôtô chặn đường
20:14:15 18/06/2021
Băng cướp dùng mã tấu chém người
00:58:33 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ
18:24:40 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Dụi mắt nhìn không ra Lee Dong Wook: Tóc dài tha thướt nhưng "dìm" sạch visual, tưởng cô nào chứ còn đâu nam thần Goblin
17:43:28 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021

Tin mới nhất

Khởi tố người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép

23:50:56 19/06/2021
Xue Xiao Rong (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) bị phát hiện ở lại Việt Nam trái phép khi đã hết thời hạn tạm trú.

Ba kẻ côn đồ chặn đường, hắt chất bẩn vào thẩm phán

23:48:38 19/06/2021
Một trong ba nghi phạm bị bắt sau 3 ngày gây án với bà Bùi Thúy Hà, 39 tuổi, thẩm phán Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, TAND thành phố.

Hé lộ nguyên nhân vụ nhà dân bị bắn vỡ kính ở trung tâm TPHCM

22:08:06 19/06/2021
Ở nhà do dịch Covid-19, K. mua ná cao su về bắn đạn bi để giải trí và làm bể kính của nhà hàng xóm.

Lái ôtô ép ngã CSGT

16:57:44 19/06/2021
Trần Văn Thủy, 31 tuổi, sử dụng ma tuý khi lái ôtô, bỏ chạy hàng chục km và liên tục ép môtô đặc chủng khiến CSGT ngã.

Tài xế 'ngáo đá' lái xe đầu kéo trốn chạy cảnh sát bị điều tra 2 tội

16:34:10 19/06/2021
Ngoài việc chống người thi hành công vụ, tài xế ngáo đá còn bị điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hà Nội: Người đàn ông Hàn Quốc trốn truy nã trong chung cư cao cấp

14:39:15 19/06/2021
Qua công tác rà soát các cơ sở lưu trú, Công an Hà Nội phát hiện một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã của Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc.

Tội phạm ma túy "sáng chế" hàng trăm loại chất hướng thần mới nguy hiểm

14:21:56 19/06/2021
Giới tội phạm ma túy đã sáng chế ra những chất mới chưa có trong danh mục cấm để lách luật. Tuy là chất mới không bị cấm nhưng tác động của nó tới người dùng thì nguy hiểm không khác gì ma túy.

Cá độ hơn 20 tỷ đồng cho một trận bóng đá

14:09:33 19/06/2021
Sáng 19/6, Đại tá Phạm Văn Toàn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Đường dây lô đề giao dịch tám tỷ đồng một ngày

11:43:32 19/06/2021
Công an tạm giữ 14 nghi phạm trong đường dây đánh lô đề, tiền quy mô lớn, giao dịch một ngày hơn 8 tỷ đồng.

Cướp giật ví của người cho đi nhờ xe

01:01:23 19/06/2021
Cao Đình Huân, 31 tuổi, trong lúc đi nhờ xe máy đã cướp giật chiếc ví của nạn nhân rồi bỏ chạy nhưng bất thành.

Thuê người quen tổ chức đánh bạc qua facebook, zalo

00:19:41 19/06/2021
Qua điều tra, Công an tỉnh Bình Định xác định Nguyễn Thành Trung là kẻ cầm đầu, điều hành hoạt động của đường dây đánh bạc quy mô lớn từ năm 2020 đến thời điểm bị bắt.

Khởi tố đối tượng "tặng" hàng xóm viên đạn rồi đe dọa giết cả nhà

00:16:58 19/06/2021
Công an thành phố Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Hoàng Minh Đức về tội Đe dọa giết người.

Bắt đối tượng giết người sau 13 năm lẩn trốn

00:07:30 19/06/2021
Công an tỉnh Sơn La vừa bắt được đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm sau 13 năm lẩn trốn vì tội giết người.

Bắt cóc, đe doạ bán thận con nợ

23:48:29 18/06/2021
Đào Duy Thắng, 46 tuổi, nhận lời đòi nợ thuê, cùng đàn em bắt cóc người đàn ông với tuyên bố sẽ bán sang nước ngoài để lấy thận, thu hồi nợ.

Hải quan dùng máy ngửi phát hiện ma túy

23:46:42 18/06/2021
Cục Hải quan Hà Nội dùng máy ngửi ma túy để phát hiện chất cấm này trong các kiện hàng chuyển từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không.

Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ 3 triệu cuốn sách giáo khoa giả

22:53:38 18/06/2021
Lãnh đạo Cục C03 Bộ Công an, đánh giá đây là đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là sách giáo khoa có quy mô lớn nhất được phát hiện từ trước đến nay.

Công an mật phục bắt 3 thanh niên trộm cáp điện hệ thống camera trên cao tốc

20:53:57 18/06/2021
3 thanh niên rủ nhau đi cắt trộm cáp điện của hệ thống camera giám sát giao thông dọc tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để bán phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Khởi tố 3 người dùng sà lan đưa người từ Campuchia về trái phép

20:19:50 18/06/2021
Ngày 18-6, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can Nguyễn Văn Thắng (49 tuổi), Trần Ngọc Sơn (48 tuổi) và Nguyễn Thị Vui (39 tuổi, vợ Sơn) về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép...

Tụ tập chơi ma túy trong khách sạn, 20 thanh niên bị bắt

19:58:56 18/06/2021
Bên trong một khách sạn 4 tầng ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam, 20 thanh niên chia vào 5 phòng sử dụng ma túy, mở nhạc hết công suất để bay lắc.

Lên mạng nói xấu tổ làm căn cước công dân, thanh niên nhận phạt 7,5 triệu đồng

19:57:10 18/06/2021
Công an tỉnh Tiền Giang đã xử phạt vi phạm hành chính đối với nam thanh niên 29 tuổi với số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời buộc nam thanh niên này gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Nhóm công nhân đánh hội đồng khiến đồng nghiệp mất mạng

19:54:02 18/06/2021
Ngân Văn Huân cùng ba đồng phạm biết việc đồng nghiệp bị ông L.K.T. dùng dao đâm bị thương nên cả 4 bị cáo đã xông vào tát, trói, đấm, đá ông T. khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.