Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh TP. HCM: Các đối tượng sau có thể đến trường sớm

Theo dõi VGT trên

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT TP HCM, để mở cửa trở lại các ngành hoạt động, phục hồi kinh tế, cần tính toán cho học sinh quay lại trường.

Ngày 9/9, Sở GD&ĐT TP. HCM đã có tờ trình về phương án mở cửa các trường học trên địa bàn được xác định an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, khi các quận, huyện và TP Thủ Đức được xác định là an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí chung của TP, UBND cấp quận xây dựng kế hoạch mở cửa trường học với một số yêu cầu cơ bản.

Cụ thể các yêu cầu như sau

- Các địa phương phải được xác định là an toàn trong phòng chống dịch Covid-19; cơ sở giáo dục được đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong trường học.

- Đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần. Chỉ tổ chức học trực tiếp cho những học sinh trong địa phương và trên tinh thần tự nguyện.

- Đồng thời, vẫn tiếp tục tổ chức tốt dạy – học trên môi trường internet, qua truyền hình… để đáp ứng yêu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp cũng như bổ trợ, song hành cùng học trực tiếp trên lớp.

Video đang HOT

Thông tin mới nhất về lịch đi học lại của học sinh TP. HCM: Các đối tượng sau có thể đến trường sớm - Hình 1

Học sinh TP.HCM. (Ảnh minh họa)

Để có thể mở cửa trường học, Sở GD-ĐT TP HCM xây dựng các kịch bản

- Rà soát thực trạng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục, có phương án bổ sung, hợp đồng tạm nhằm đảm bảo đủ để hoạt động trở lại, nhất là đối với cơ sở giáo dục mầm non.

- Địa phương đảm bảo việc chích vắc-xin cho đội ngũ giáo viên. Chỉ những giáo viên được chích ngừa vắc-xin Covid-19 trước 2 tuần mới được vào trường và tạo điều kiện để giáo viên di chuyển từ nhà đến trường làm việc, nhất là với những người ngoài địa phương. Giáo viên chưa đủ điều kiện an toàn có thể được bố trí hỗ trợ hoạt động dạy – học trên môi trường internet.

- Riêng đối với giáo dục mầm non, tham mưu UBND TP HCM ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho địa phương và thực hiện mở cửa đồng loạt trên địa bàn. Trong đó, trường học ưu tiên chỗ học cho trẻ mẫu giáo và chỉ nhận giữ trẻ trong địa phương, tạo điều kiện hỗ trợ các cơ sở ngoài công lập hoạt động đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Thời gian đầu, các trường mầm non không tổ chức ăn sáng; bố trí thời gian đưa, đón trẻ lệch giờ. Sau mỗi tuần, Phòng GD-ĐT đánh giá độ an toàn và các điều kiện để tham mưu UBND quận – huyện điều chỉnh phương án theo hướng mở dần đối với trẻ lứa tuổi nhà trẻ (có thể tổ chức cho trẻ ăn sáng theo nhu cầu đăng ký của phụ huynh).

Ưu tiên học sinh lớp 1, 2, đầu cấp và cuối cấp đi học trước

Đối với giáo dục phổ thông và thường xuyên, các địa phương sẽ tận dụng tối đa khoảng “thời gian vàng”, ưu tiên các lớp nhỏ 1, 2, đầu cấp và cuối cấp. Từng trường sẽ xây dựng phương án đi học lại cụ thể, căn cứ điều kiện cụ thể (tiến độ sửa chữa cơ sở vật chất, nhân sự…).

Trong khi đó, các trường tiếp tục duy trì tốt việc dạy – học trên môi trường internet, qua truyền hình… để đáp ứng nhu cầu của những học sinh không thể học trực tiếp (ngoài địa phương) cũng như bổ trợ, song hành cùng học trực tiếp trên lớp.

Thời gian đầu, trường học chia nhỏ lớp, chỉ bố trí học 1 buổi, ưu tiên các lớp 1, 2, 9, 12 đi học trước, sau đó đến các lớp đầu cấp và cuối cấp 5, 6, 10… Sau mỗi tuần, nhà trường đánh giá độ an toàn và các điều kiện để trình cơ quan quản lý (phòng GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT) điều chỉnh phương án theo hướng mở dần.

Theo kịch bản đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM, phương án tổ chức cho học sinh trở lại trường học ưu tiên khối ngoài công lập do không vướng việc tham gia phòng chống dịch. Những cơ sở giáo dục ngoài công lập đảm bảo được các điều kiện an toàn có thể bố trí nội trú cho giáo viên và học sinh ngoài địa phương theo phương án “3 tại chỗ” để tổ chức dạy – học trực tiếp.

Riêng các cơ sở giáo dục ngoại ngữ – tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài nhà trường…, mở cửa sau khi các địa bàn lân cận cũng đã an toàn.

TP HCM: Đề xuất cho 40 trường tiên tiến điều chỉnh sĩ số để thêm kinh phí hoạt động

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất UBND TP HCM cho phép điều chỉnh tạm thời sĩ số học sinh (HS) các trường tiên tiến lên 35 HS/lớp nhằm giúp các trường có thêm kinh phí tổ chức hoạt động.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có tờ trình Thường trực UBND TP HCM về thực hiện mô hình "Trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế tại TP HCM".

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, dựa trên ý kiến của các địa phương và các cơ sở giáo dục, nhằm đảm bảo pháp lý cho việc triển khai thực hiện mô hình trường tiên tiến trong năm học 2021-2022. Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất Thường trực UBND TP HCM cho phép 40 trường tiên tiến đã được phê duyệt đề án trước đây tiếp tục kéo dài thời gian triển khai xây dựng trường thực hiện mô hình tiên tiến, nhằm đảm bảo tính ổn định, quyền và lợi ích của HS.

TP HCM: Đề xuất cho 40 trường tiên tiến điều chỉnh sĩ số để thêm kinh phí hoạt động - Hình 1

Trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp) một trong những trường thực hiện mô hình trường tiên tiến

Chưa thực hiện xét công nhận hoàn thành mô hình "Trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế tại TP HCM" cho đến khi có quyết định mới, thay thế được ban hành.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất cho phép điều chỉnh tạm thời sĩ số HS/lớp của các trường đang thực hiện mô hình nhằm mở rộng đối tượng thụ hưởng (trên cơ sở tự nguyện của phụ huynh), phần nào giải quyết áp lực các địa phương và giúp trường có thêm kinh phí tổ chức hoạt động, trên cơ sở không tăng mức thu HS. Mức điều chỉnh sĩ số không quá 35 HS/lớp.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chuyện tình của chiến sĩ khối Quân chủng Hải quân và bạn gái sau cái ôm viral MXH trong đêm hợp luyện diễu binhChuyện tình của chiến sĩ khối Quân chủng Hải quân và bạn gái sau cái ôm viral MXH trong đêm hợp luyện diễu binh
07:10:40 24/04/2025
Vụ ngoại tình bẽ bàng: Tài tử hạng A ruồng bỏ vợ chạy theo hoa hậu nhận "quả báo" không ngờVụ ngoại tình bẽ bàng: Tài tử hạng A ruồng bỏ vợ chạy theo hoa hậu nhận "quả báo" không ngờ
07:35:24 24/04/2025
Theo chân người phụ nữ bán rau ở chợ về đến nhà, choáng váng vì cuộc sống thật: "Phú bà" cũng chỉ đến thế!Theo chân người phụ nữ bán rau ở chợ về đến nhà, choáng váng vì cuộc sống thật: "Phú bà" cũng chỉ đến thế!
07:12:42 24/04/2025
Cặp sinh đôi nhà Phương Oanh - shark Bình hóa thân thành chiến sĩ nhí, hành động ngộ nghĩnh khiến ai cũng bật cườiCặp sinh đôi nhà Phương Oanh - shark Bình hóa thân thành chiến sĩ nhí, hành động ngộ nghĩnh khiến ai cũng bật cười
09:31:57 24/04/2025
Bất ngờ phát hiện có người đặt camera quay lén, Trấn Thành chỉ tay thẳng mặt nói 1 câu bùng nổ tranh cãiBất ngờ phát hiện có người đặt camera quay lén, Trấn Thành chỉ tay thẳng mặt nói 1 câu bùng nổ tranh cãi
07:52:01 24/04/2025
Nhan sắc hiện tại của 2 nữ chính "Tình yêu trong sáng" sau 20 năm thẩm mỹ gây tò mòNhan sắc hiện tại của 2 nữ chính "Tình yêu trong sáng" sau 20 năm thẩm mỹ gây tò mò
07:07:00 24/04/2025
Vợ Hồ Tấn Tài từng lên mạng tố HLV ĐT Việt Nam để bảo vệ chồng, sau ồn ào cuộc sống gia đình gây chú ýVợ Hồ Tấn Tài từng lên mạng tố HLV ĐT Việt Nam để bảo vệ chồng, sau ồn ào cuộc sống gia đình gây chú ý
09:27:56 24/04/2025
"Ngọc nữ" từ chối Lâm Chí Dĩnh gặp bi kịch vì kết hôn với đại gia rởm"Ngọc nữ" từ chối Lâm Chí Dĩnh gặp bi kịch vì kết hôn với đại gia rởm
09:36:07 24/04/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Bức xúc hoạt động khai thác cát sỏi lòng sông Gâm tận thu vàng sa khoáng

Bức xúc hoạt động khai thác cát sỏi lòng sông Gâm tận thu vàng sa khoáng

Pháp luật

13:24:09 24/04/2025
Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ghi nhận tình trạng một số đối tượng lợi dụng việc khai thác cát, sỏi lòng sông Gâm tại địa bàn xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa để tận thu vàng sa khoáng.
Sao Việt 24/4: Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm dịp 30/4

Sao Việt 24/4: Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi vì phát ngôn gây hiểu lầm dịp 30/4

Sao việt

13:02:07 24/04/2025
Á hậu Quỳnh Châu xin lỗi và cho biết rút kinh nghiệm sâu sắc sau khi đăng dòng trạng thái gây hiểu lầm vào dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam.
Sự cố của Jennie suýt gây ra "thảm họa" tại Coachella

Sự cố của Jennie suýt gây ra "thảm họa" tại Coachella

Nhạc quốc tế

12:59:18 24/04/2025
Khoảnh khắc này khiến nhiều người không khỏi lo lắng vì chỉ cần một giây lơ là không cẩn thận, Jennie hoàn toàn có khả năng bị ngã từ cầu thang xuống sân khấu.
NSND Mỹ Uyên từng tủi thân vì bị đạo diễn Victor Vũ 'giấu' khi quảng bá phim

NSND Mỹ Uyên từng tủi thân vì bị đạo diễn Victor Vũ 'giấu' khi quảng bá phim

Hậu trường phim

12:55:10 24/04/2025
Đảm nhận vai diễn nặng ký trong Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu của Victor Vũ, NSND Mỹ Uyên tiết lộ từng tủi thân vì nam đạo diễn.
Cristiano Ronaldo đón vinh dự chưa từng có

Cristiano Ronaldo đón vinh dự chưa từng có

Sao thể thao

12:52:34 24/04/2025
Ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã đem tới sự chú ý với số đông người hâm mộ, khi đón vinh dự chưa từng có.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 19: Nguyên đi mua nhẫn cưới

Những chặng đường bụi bặm - Tập 19: Nguyên đi mua nhẫn cưới

Phim việt

12:29:18 24/04/2025
Sau khi trải qua nhiều chuyến đi, gặp gỡ nhiều con người khác nhau, Nguyên đã biết suy nghĩ có trách nhiệm hơn, vì người khác hơn.
Người dùng cung cấp nhiều dữ liệu cá nhân lên không gian mạng

Người dùng cung cấp nhiều dữ liệu cá nhân lên không gian mạng

Thế giới số

12:18:58 24/04/2025
Theo Trung tướng Nguyễn Minh Chính, trên thế giới đã có hơn 140 quốc gia ban hành văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân, gần nhất là Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia.
OPPO K13 có giá từ 5,45 triệu đồng

OPPO K13 có giá từ 5,45 triệu đồng

Đồ 2-tek

12:11:01 24/04/2025
Về khả năng nhiếp ảnh, Oppo K13 có hệ thống camera kép gồm: cảm biến chính 50MP hỗ trợ OIS và máy ảnh phụ 2MP. Mặt trước, máy sở hữu camera 16MP để chụp ảnh selfie và video call.
Số người bị thương trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 236 người

Số người bị thương trong động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 236 người

Thế giới

12:02:25 24/04/2025
Hầu hết các ca chấn thương là do bị hoảng loạn hoặc nhảy từ trên cao xuống để thoát thân trong lúc xảy ra động đất. May mắn, không có ai tử vong.
Tử vi tài chính tháng 5: 3 cung hoàng đạo cần hết sức chú ý vì dễ chi tiền theo cảm xúc, rơi vào vòng xoáy tiêu rồi tiếc

Tử vi tài chính tháng 5: 3 cung hoàng đạo cần hết sức chú ý vì dễ chi tiền theo cảm xúc, rơi vào vòng xoáy tiêu rồi tiếc

Trắc nghiệm

11:50:28 24/04/2025
Không phải vì bạn không kiếm ra tiền, mà vì tiêu trong vô thức - mua theo tâm trạng - nên tiền cứ trôi đi mà không đọng lại thành giá trị nào rõ rệt.
Cách làm chân giò nấu giả cầy kiểu miền Trung nhanh chóng

Cách làm chân giò nấu giả cầy kiểu miền Trung nhanh chóng

Ẩm thực

11:08:53 24/04/2025
Chân giò nấu giả cầy không chỉ là món ăn nổi tiếng ở miền Bắc mà còn được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền.