Thị trường phim Việt đang ‘vui’ trở lại

Theo dõi VGT trên

Những con số doanh thu là bằng chứng thuyết phục nhất cho sự trở lại sôi động của phim Việt. Nhưng để duy trì đà trở lại cũng như tạo bước đệm cho phim Việt phát triển ổn định trong thời gian tới, cần nhiều hơn thế nữa.

Thị trường phim Việt đang vui trở lại - Hình 1

Không khí nhộn nhịp tại các rạp chiếu phim tại TPHCM đầu năm 2023. Ảnh: Galaxy

Đổi ngôi

Theo Box Office Vietnam, đơn vị quan sát phòng vé độc lập, tổng doanh thu 5 bộ phim Việt ra mắt trong quý 1-2023 gồm: Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2, Vong nhi, Siêu lừa gặp siêu lầy, Khi ta hai lăm đạt doanh thu gần 720 tỷ đồng. Nhà bà Nữ dẫn đầu với hơn 458 tỷ đồng (chiếm gần 64% tổng doanh thu). Trong khi đó, năm 2022 chỉ có duy nhất Em và Trịnh vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng.

Ông Thái Dương, đại diện Lotte Cinema, cho rằng, doanh thu thị trường vượt trội của phim Việt là điều đáng mong đợi. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định không thể nói thành tích của các bộ phim là ăn may.

“Thành công của một bộ phim đến từ nhiều yếu tố. Nhưng nếu phim ra rạp không ổn chắc chắn sẽ không có doanh thu. Hiện nay, khán giả có thể dễ dàng tiếp cận các review (bình luận) sớm nên dễ cân nhắc có đi xem phim hay không. Một bộ phim ra mắt phải thật sự phù hợp mới thu hút khán giả đến xem. Ngay cả những phim dù có quảng cáo, PR đình đám nhưng không phù hợp vẫn không thể hút khách”, ông Thái Dương nhấn mạnh.

Nhìn vào thành công của thị trường phim Việt đầu năm 2023, khó nói có một công thức cụ thể. Nhưng, một mẫu số chung dễ nhận thấy, đó là các phim đều thuộc thể loại hài hoặc có yếu tố hài hước.

Ông Lê Hoàng Minh, đại diện cụm rạp BHD Star, cho rằng, sau dịch Covid-19, sở thích, hành vi của khán giả có không ít thay đổi. Sau những mất mát, mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống, khán giả muốn được giải tỏa, thoải mái khi đến với rạp chiếu.

Đồng quan điểm, đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp (phim Biệt đội rất ổn, ra rạp từ 31-3) nhìn nhận: “Phim hài đang là xu hướng và nó buộc phải có sự dịch chuyển thích ứng với sự vận động của đời sống xã hội. Cuộc sống quá nặng nề, khán giả tìm đến rạp phim để được thư giãn, giải trí. Hài chính là vitamin giúp cuộc sống cân bằng. Do đó, tôi chỉ hy vọng phim của mình mang được những điều đáng yêu, thoải mái cho khán giả”.

Video đang HOT

Đại diện của Lotte Cinema bổ sung, công chúng thích phim hài không đồng nghĩa có cơ hội cho phim hài nhảm, bởi hiện nay khán giả có sự cân nhắc rất lớn về thời gian, chi phí và không muốn lãng phí thời gian vào những bộ phim kém chất lượng.

Cộng hưởng

Dù chưa thể nói trước về sự tăng trưởng ổn định của thị trường điện ảnh Việt trong cả năm 2023, tuy nhiên, điều dễ nhận thấy nhất hiện nay là sau giai đoạn đi xuống, điện ảnh Việt đang có nhiều điều kiện thuận lợi, cả về mặt khách quan và chủ quan.

Về mặt quản lý nhà nước, Luật Điện ảnh (sửa đổi) và các văn bản dưới luật với những điều chỉnh bám sát thị trường là những hành lang pháp lý quan trọng giúp tạo nền tảng, động lực và góp phần xây dựng thị trường công bằng, nhất là với phim Việt. Nghị định 131/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh quy định về tỷ lệ suất chiếu phim Việt Nam trong hệ thống rạp chiếu phim trên toàn quốc. Theo đó, giai đoạn 2023-2025, tỷ lệ suất chiếu phim Việt Nam trong hệ thống rạp chiếu phim được bảo đảm đạt ít nhất 15% tổng số suất chiếu trong năm. Giai đoạn từ năm 2026 trở đi, con số này được nâng lên 20%. Đặc biệt, phim Việt Nam được ưu tiên chiếu vào khung thời gian từ 18 giờ đến 22 giờ, tức là khung giờ vàng.

Với thị trường, biên độ phát triển vẫn đang khá rộng. Ước lượng số người ra rạp xem phim tại Việt Nam chỉ khoảng 5-8 triệu người, chiếm 5%-8% dân số và 80% người xem dưới 30 t.uổi. Do đó, so với các nước khác, thị trường phim chiếu rạp tại Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển.

“Chỉ cần đạt mức như thị trường Malaysia (khán giả xem phim 2,4 lần/năm) chúng ta đã có thể có hơn 200 triệu lượt người xem phim mỗi năm và lọt vào tốp 5 nước có lượng người xem phim tại rạp cao nhất thế giới”, ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc nội dung CJ CGV Việt Nam, cho biết.

Ngoài sự ủng hộ của khán giả, điều quan trọng không kém chính là sự thay đổi từ nội tại chính các nhà làm phim. Theo đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp, không thể có chuyện qua loa, dễ dãi mà phải luôn ý thức để nâng tầm chất lượng bộ phim. “Thị trường ngày càng công bằng, những bộ phim chất lượng sẽ thắng và thắng lớn. Làm phim nếu không bỏ tâm huyết sẽ phải chịu sự sàng lọc tự nhiên. Với khán giả, khi bỏ đồng t.iền ra rạp họ phải được nhận lại những gì xứng đáng”.

Về phương diện này, nhìn vào một số dự án đã lên kế hoạch ra mắt từ nay đến cuối năm 2023 như Đất rừng phương Nam, L.ật m.ặt 6: Tấm vé định mệnh, Tết ở làng địa ngục, 9 giờ bão lửa, Hoàng hậu cuối cùng, Chạm vào hạnh phúc… khán giả hoàn toàn có quyền hy vọng.

Đó là lý do cả ông Thái Dương và Hoàng Minh đều tin phim Việt không lo lép vế hay chênh lệch trong cuộc đối đầu với phim ngoại, nhất là các bom tấn. Ông Thái Dương phân tích: “Phim Việt có lợi thế là gần gũi với khán giả Việt nên dễ nhận được sự đồng cảm. Một bộ phim nói tiếng Việt luôn có lợi thế hơn so với các phim phải sử dụng phụ đề”.

Ông cũng nhấn mạnh, ngay cả khi phát hành cùng thời điểm với bom tấn nước ngoài, phim Việt cũng sẽ được hưởng lợi bởi sức nóng thị trường và hoàn toàn có thể cạnh tranh về thị phần suất chiếu. Vấn đề cuối cùng và quan trọng nhất vẫn là chất lượng bộ phim có chạm được đến khán giả hay không.

'Biệt đội rất ổn' nối chất hài từ 'Gia đình cục súc'

Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp hy vọng chất giải trí hài hước trong bộ phim điện ảnh 'Biệt đội rất ổn' sẽ tiếp tục được khán giả đón nhận sau khi series phim hài 'Gia đình cục súc' đã thu hút hàng chục triệu lượt xem trên mạng.

Nhà sản xuất Liveon và nhà phát hành CJ HK Entertainment ra mắt phim điện ảnh "Biệt đội rất ổn" hứa hẹn khiến khán giả có những giây phút thư giãn, giải trí bởi màu sắc vui vẻ, hài hước trong câu chuyện phim cùng tạo hình vui nhộn từ dàn diễn viên "nam thanh, nữ tú".

Biệt đội rất ổn nối chất hài từ Gia đình cục súc - Hình 1

"Biệt đội rất ổn" thuộc thể loại hài hước

Từ web-drama lên màn ảnh rộng

Năm 2021, diễn viên hài kiêm người dẫn chương trình đa năng Võ Tấn Phát đầu tư sản xuất chuỗi tập phim web-drama "Gia đình cục súc" phát trên mạng. Loạt phim xoay quanh vợ chồng Bảy Cục (Võ Tấn Phát đóng) và Bảy Súc (Minh Dự đóng) sống trong khu lao động nghèo và làm nghề buôn ve chai, đồng nát. Hai vợ chồng thường xuyên gây gổ, Bảy Cục có tính gia trưởng còn vợ lại hay cằn nhằn. Họ có 2 cô con gái nhỏ tên ở nhà là Quạo và Quọ. Bảy Súc giả có bầu để được chồng chiều chuộng hơn, thế nhưng từ đó mà nhiều chuyện oái ăm diễn ra làm cuộc sống gia đình nghèo nơi miền quê bị đảo lộn. Dẫu gặp nhiều khó khăn, ai cũng "có vấn đề trong cuộc sống", nhưng các nhân vật trong phim bắt trúng tâm lý người xem và được khán giả yêu thích bởi tính cách sống chân thành.

Dựa trên những chất liệu từ loạt series "Gia đình cục súc", nghệ sĩ Võ Tấn Phát quyết định đầu tư làm phim hài "Biệt đội rất ổn" chiếu rạp từ ngày 31-3 trên toàn quốc.

"Gia đình cục súc" tập 1 ra mắt trên mạng tháng 5-2021 và đến nay đã có hơn 12 triệu lượt xem. Thừa thắng xông lên, Võ Tấn Phát và đạo diễn Ngọc Hùng thực hiện đến 11 tập phim kéo dài cho đến tháng 5-2022. Trong đó tập 5 và 6 được viết kịch bản với các tình tiết giống loạt phim Hàn Quốc đình đám "Trò chơi con mực" (Squid Game), đồng thời gắn với chuyện thời sự dịch bệnh. Khi đó gia đình Bảy Cục - Bảy Súc kiệt quệ, khó khăn kinh tế nên buộc phải quyết định tham gia trò chơi đ.ập giấy và các thử thách nguy hiểm khác.

Biệt đội rất ổn nối chất hài từ Gia đình cục súc - Hình 2

Dàn diễn viên trong phim "Biệt đội rất ổn"

Biệt đội "hoan hỷ"

Lấy bối cảnh miền Tây hiện đại, sang trọng và yếu tố hài hước xuyên suốt, "Biệt đội rất ổn" có những màn tung hứng giữa nhóm diễn viên bắt mắt hóa thân vào các nhân vật Phong, Khuê và nhóm gia đình Bảy Cục - Bảy Súc để hình thành nên một "biệt đội" đột nhập đám cưới linh đình của nữ đại gia Tư Xoàn và anh chồng điển trai Tuấn. Mục đích của họ là giả làm nghệ sĩ biểu diễn một tiết mục văn nghệ trong đám cưới nhằm "bằng mọi giá" lấy được món nữ trang là chiếc vòng kim cương quý.

Biệt đội rất ổn nối chất hài từ Gia đình cục súc - Hình 3

Các tập phim "Gia đình cục súc" trên mạng

Phong và Khuê cũng muốn "lật tẩy bộ mặt thật" của Tuấn (cũng chính là chồng cũ của Khuê) để cô giành lại quyền nuôi con. Kế hoạch là như vậy, thế nhưng lúc cả nhóm bắt tay vào việc lại liên tiếp gặp tình huống dở khóc dở cười khi nhóm gia đình Bảy Cục tỏ ra ngờ nghệch. Những màn đối diện với nữ đại gia Tư Xoàn trong "tiệc vui hoan hỷ" mang đến vô số khoảnh khắc... cười ra nước mắt. "Dù có chuyện gì, đám cưới cũng phải diễn ra" - Tư Xoàn nói trong phim. Nhưng liệu nữ đại gia này sẽ có một "đám cưới triệu đô" viên mãn với anh chàng Tuấn mà cô hết lòng chiều chuộng? Liệu Phong và Khuê sẽ đạt được mục đích? Phim hứa hẹn có những bất ngờ phút cuối dành cho người xem.

Bộ phim hài "Biệt đội rất ổn" có dàn diễn viên gồm Lê Khánh (vai nữ đại gia Tư Xoàn), Hứa Vĩ Văn (vai Hào Phong), Á hậu Vũ Ngọc Hoàng Oanh (vai Khuê), Quang Tuấn (vai Tuấn), Võ Tấn Phát (vai Bảy Cục), Nguyên Thảo (vai Bảy Súc - vợ của Bảy Cục), Ngọc Phước (vai Quọ), Ngọc Hoa (vai Quạu) và NSND Bạch Tuyết trong vai khách mời hát trích đoạn vở cải lương nổi tiếng "Đời cô Lựu".

"Creed III: Tay đ.ấm huyền thoại" thành công lớn

Biệt đội rất ổn nối chất hài từ Gia đình cục súc - Hình 4

Tác phẩm đ.ánh dấu sự trở lại của thương hiệu phim thể thao kinh điển "Creed III: Tay đ.ấm huyền thoại" và tiếp nối chuỗi thành công về cả chất lượng chuyên môn lẫn doanh thu từ các phần trước đây vốn là thương hiệu ngoại truyện được phát triển từ chuỗi phim "Rocky" đình đám của năm 1976. Nam chính Michael B. Jordan kiêm luôn vai trò đạo diễn phim, tạo ra một tác phẩm thuộc đề tài thể thao hấp dẫn trên màn bạc. Các yếu tố thu hút lần này chính là sự đối đầu giữa Adonis Creed và người bạn thời thơ ấu Damian "Dame" Anderson (do Jonathan Majors thủ vai). Dame cũng có thiên khiếu về đ.ấm bốc như Creed, nhưng lại có quá khứ tù tội. Ra tù sau 18 năm, Dame trở lại với sàn đấu và đối đầu "một mất một còn" đầy gay cấn với Creed để giành những danh hiệu.

Nữ diễn viên Tessa Thompson tái ngộ khán giả với vai diễn vợ của Creed và gây xúc động khi cô tìm mọi cách ngăn cản con gái Amara tránh những sai lầm bạo lực trong quá khứ của người cha. Cả ba diễn viên Jordan, Majors và Thompson đều là gương mặt quen thuộc của các bộ phim siêu anh hùng trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. "Creed III" gặt hái đến 227 triệu USD doanh thu t.iền vé trên toàn cầu trong tháng 3-2023.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 45: Không hẹn mà Nghĩa - Nhiên cùng điều tra bé Kitty
08:05:22 20/06/2024
Người một nhà - Tập 25: Trí mất tích, vợ chồng Tuệ ân hận vì hiểu lầm anh trai
07:49:42 21/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 45: Nghĩa đã biết Kitty là con gái mình?
21:16:41 19/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Hân bất ngờ trở về nhà giúp Đức Anh
13:53:28 20/06/2024
Người một nhà - Tập cuối: Lời xin lỗi muộn màng của Tuệ dành cho anh trai
12:53:26 21/06/2024
'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 79: Vì sao Hân quay lại sống cùng Đức Anh?
19:47:13 20/06/2024
'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đ.ập nát chân Trí
10:08:35 20/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Hân và Đức Anh đóng kịch trước mặt bà nội
17:30:11 20/06/2024

Tin đang nóng

"Cậu ấm" Subeo lộ diện với chiều cao khủng, được Cường Đô La nhắn nhủ tình cảm trong ngày sinh nhật
14:32:03 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Vỡ mộng sự thật đằng sau khoảnh khắc Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu khóa môi kinh điển trong hôn lễ
13:46:01 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: MXH bùng nổ vì Lưu Diệc Phi ly hôn chồng tồi, còn nói 1 câu khiến ai cũng hả dạ
13:04:13 21/06/2024
Nam thần đình đám một thời quỳ gối trước cửa đài truyền hình xin được đóng phim
11:46:10 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Lisa (BLACKPINK) gây ngỡ ngàng với tạo hình khác lạ trong teaser mới
12:15:03 21/06/2024

Tin mới nhất

'Người một nhà' tập cuối: Trí tình nguyện để Khải đ.ập nát chân trước mặt mẹ ruột

17:12:55 21/06/2024
Trong Người một nhà tập cuối lên sóng tối nay 21/6, khi biết con trai Khải (Hà Việt Dũng) bị bắt cóc, Trí (Duy Hưng) tự nguyện đi cùng Khải tới nhà ông Đông (Quốc Trọng) để trả nợ ân oán năm xưa.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Bà nội xin lỗi vì đã đ.ánh Lan, dặn yêu đương phải tỉnh táo

17:06:16 21/06/2024
Vừa đuổi vừa đ.ánh Lan bà nội vừa mắng về cái tội làm theo ý mình, không nghe lời ai. Tuy nhiên, bà đ.ánh đau cũng chỉ bởi bà thương Lan mà thôi.

"Vui lên nào, anh em ơi" nối sóng Trạm cứu hộ trái tim

14:27:58 21/06/2024
Bộ phim Vui lên nào, anh em ơi mang màu sắc thú vị và hài hước, hứa hẹn sẽ là làn gió mới gửi tới khán giả truyền hình.

Người một nhà - Tập cuối: Bà Thư tận mắt chứng kiến con trai bị ông Đông trả thù

13:32:05 21/06/2024
Trí bị ông Đông và đám đàn em giam giữ ở một tầng hầm. Ông Đông không chỉ muốn trả thủ Trí mà còn muốn bà Thư phải tận mắt chứng kiến tất cả mọi chuyện.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Hân đưa lại nhẫn cưới cho Đức Anh

12:57:51 21/06/2024
Hân quyết định quay về nhà Đức Anh sống chung vài ngày để chăm sóc bà nội. Quyết định của Hân khiến Đức Anh rất xúc động.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Lan bị bà nội đ.ánh vì bỏ chồng

12:50:02 21/06/2024
Vì nghĩ Hân không giúp đỡ, không đồng ý về nhà ở với bà nội nên Lan đã quyết định mang đồ trở về nhà sống cùng bà.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa ra mắt: Một vũ trụ chứa đầy bí mật của đàn ông và đàn bà

07:58:23 21/06/2024
Tác phẩm mới của đạo diễn Bùi Quốc Việt có cái tên rất thú vị Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , sẽ chính thức lên sóng VTV3 từ ngày 27/6.

Những nẻo đường gần xa - Tập 20: Hùng và Yên trở nên thân thiết

07:45:38 21/06/2024
Hùng nghe được cuộc nói chuyện giữa Yên và bố mẹ, anh nhận ra Yên cũng không nhận được tình yêu thương đủ đầy. Có vẻ như điều này đã khiến Hùng thay đổi suy nghĩ về Yên.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Bà nội cho Đức Anh bùa để sớm có con

07:42:29 21/06/2024
Bà nội Đức Anh rất vui mừng khi nhìn thấy cháu trai và cháu dâu tình cảm với nhau, bà gọi cả hai là đôi chim cu . Bà thậm chí còn cho Đức Anh và Hân bùa để sớm có con.

Phim 'Người một nhà' tập 25: Khải có đ.ập nát chân Trí để cứu con trai?

19:44:29 20/06/2024
Phim Người một nhà tập 25: Lão Đông bắt cóc con trai của Khải để ép Khải hại Trí; Bà Thư đau đớn khi thấy Trí nằm hôn mê khi vừa hiến gan.

Diễm Hằng, Mạnh Quân tái hợp trong phim "Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa"

18:52:58 20/06/2024
Mạnh Quân và Diễm Hằng có màn tái hợp trong bộ phim truyền hình Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa nối sóng Người một nhà trên kênh VTV3.

"Những nẻo đường gần xa" tập 20: Yên chê Hùng không xứng với mình

18:50:02 20/06/2024
Yên chê Hùng không xứng với mình khiến anh mắng xối xả vào mặt cô. Hùng vênh váo nói rằng nếu Yên mà có thích anh thì chưa chắc anh đã đồng ý. Yên dù rất tức nhưng chẳng nói lại được câu nào.

Có thể bạn quan tâm

Giả danh phó giám đốc ngân hàng để chiếm đoạt hơn 60 tỉ đồng

Pháp luật

17:28:54 21/06/2024
Ngày 21/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm Đặng Thị Thu Cúc (SN 1995; ngụ phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án hình sự

Chồng để quên con ở quán phở vì vội đi xem bóng đá với đám bạn nhậu

Góc tâm tình

17:28:47 21/06/2024
Cứ mỗi mùa bóng về là tôi lại muốn bỏ chồng cho xong. Nhiều khi tôi muốn hỏi chồng mình là lấy vợ đẻ con làm gì khi anh mãi không chịu lớn.

'Bà hoàng cải lương' U80 viên mãn bên chồng con

Sao việt

17:24:23 21/06/2024
Hiện tại, NSND thường xuyên đi du lịch cùng con trai. Ông xã là người ủng hộ, mong muốn bà đi để có những trải nghiệm, khám phá thế giới ở t.uổi U80.

Hôm nay nấu gì: Bữa tối mùa hè siêu thanh mát, ăn mãi không chán

Ẩm thực

17:15:44 21/06/2024
Bữa ăn vô cùng đơn giản, dễ nấu, chắc chắn cả nhà sẽ phải xuýt xoa vì quá ngon khi thưởng thức. Hãy tham khảo ngay mâm cơm này nhé!

Mỹ khôi phục bến tàu nổi để chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới Gaza

Thế giới

17:11:54 21/06/2024
Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hơn 30 chuyên gia LHQ đã kêu gọi các quốc gia và công ty chấm dứt hoạt động chuyển giao vũ khí và đạn dược cho Israel.

miHoYo tuyên bố kết hợp với một DJ nổi tiếng, hứa hẹn làm được điều khiến fan Kuro Games "chỉ biết ước"

Mọt game

17:10:41 21/06/2024
Mới đây, trên trang X chính thức củaZenless Zone Zerođã hé lộ về một màn hợp tác bùng nổ trước thời điểm tựa game ra mắt toàn cầu.

Phạm Quỳnh Anh: Là người mẹ, thấy các em nhỏ như thế này tôi không chịu nổi

Tv show

17:09:47 21/06/2024
Phạm Quỳnh Anh bật khóc nức nở khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn, tội nghiệp của các em nhỏ trong chương trình Mái ấm gia đình Việt .

8 mẫu túi xách vừa đẹp, vừa tiện dụng cho chuyến du lịch biển

Thời trang

17:04:27 21/06/2024
Một chiếc túi cỡ lớn, rộng rãi giúp phái đẹp mang theo nhiều vật dụng cần thiết, cũng như chứa đựng vài món đồ mua được sau chuyến đi chơi.

Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 22/6/2024: Mão tiết kiệm, Hợi làm ơn mắc oán

Trắc nghiệm

16:59:02 21/06/2024
Tử vi 12 con giáp đầy đủ nhất hôm nay ngày 22/6/2024, tử vi ngày mới nhận định về công việc, tài chính, tình duyên, sức khỏe của 12 con giáp: Tý, Sửu,

Việt Nam lên tiếng trước va chạm giữa tàu Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Tin nổi bật

16:01:15 21/06/2024
Ngày 21-6, phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước va chạm ngày 17-6 giữa tàu Trung Quốc và tàu tiếp tế của Philippines ở Bãi Cỏ Mây