Thị trường BĐS Từ Sơn trước vận hội mới
Nằm cách Thủ đô Hà Nội 25km về phía Bắc, là cửa ngõ vào tỉnh Bắc Ninh và nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, thị xã Từ Sơn được đánh giá là vùng đất có vị trí địa lý đẹp, quỹ đất sạch còn rất nhiều cùng hệ thống giao thông thuận lợi.
Thị trường nhiều tiềm năng
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 558/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, thị xã Từ Sơn cùng thành phố Bắc Ninh, huyện Quế Võ, huyện Tiên Du và huyện Yên Phong sẽ nằm trong phạm vi quy hoạch.
Thị xã Từ Sơn – cửa ngõ phía Nam, một trong hai đầu tàu kinh tế của tỉnh Bắc Ninh, nơi đây đang có những điều kiện tốt nhất để phát triển và hứa hẹn sẽ trở thành vùng đất tiềm năng trong mắt nhà đầu tư trong 5 năm tới.
Không chỉ sở hữu vị trí địa lý đặc biệt quan trọng khi là nơi kết nối chủ yếu giữa tỉnh Bắc Ninh với Thủ đô Hà Nội, thị xã Từ Sơn còn nằm trong vùng tam giác kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, nằm trên hành lang kinh tế Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, vành đai kinh tế ven biển Bắc Bộ. Sau 11 năm được công nhận là thị xã, đến nay Từ Sơn đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành đô thị loại ba và là điểm nhấn trên bản đồ kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Ninh.
Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông tại Từ Sơn đều được quy hoạch, triển khai xây dựng, nâng cấp đường bộ, mang đến diện mạo hiện đại cho thị xã này. Cụ thể: nâng cấp mở rộng đường tỉnh lộ 277, tỉnh lộ 295B, tỉnh lộ 295, tỉnh lộ 287; cải tạo nâng cấp đường Lý Thái Tổ được hoàn thành đưa vào sử dụng, giúp thị xã Từ Sơn tăng cường liên kết vùng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, đem lại diện mạo mới cho toàn thị xã.
Cùng với quy hoạch, xây dựng hệ thống đường giao thông, thị xã tập trung phát triển không gian, kiến trúc đô thị, hệ thống cây xanh, mặt nước. Cụ thể, thị xã đầu tư 106 km điện chiếu sáng các tuyến đường, 100% công viên có điện chiếu sáng, lắp đặt hệ thống đèn Led, màn hình Led ngoài trời tại các tuyến phố trung tâm tạo thành điểm nhấn của một đô thị văn minh, hiện đại.
Trên địa bàn thị xã hiện có 14 khu, cụm công nghiệp như khu công nghiệp VSIP, 1 phần khu công nghiệp Tiên Sơn, khu công nghiệp Hanaka, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, dịch vụ làng nghề, quy mô công nghiệp tăng nhanh, ngày càng hiện đại, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động.
Trong thời gian tới, Từ Sơn cũng dự kiến đón nhận nhiều dự án lớn được xây dựng trên địa bàn thị xã như: Dự án 1.600 ha theo mô hình công viên giải trí Disney Land (một phần thuộc huyện Tiên Du) và trường Đại học Luật Hà Nội cơ sở 2…
Video đang HOT
Tiềm năng đầu tư lớn
Cùng với sự phát triển về kinh tế, hạ tầng, thị xã Từ Sơn cũng dần trở thành cái tên gây chú ý trên thị trường bất động sản. Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản tại đây luôn sôi động, đặc biệt ở phân khúc đất nền trong các khu đô thị được quy hoạch.
Để lý giải cho vấn đề này, từ thực tế thị trường có thể thấy: Từ Sơn là thị xã đông dân số, thu hút một lượng lớn công nhân và chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore… đến từ các cụm công nghiệp, làng nghề và đa nghề. Từ lâu, Từ Sơn đã nằm trong nhóm các thị trường vùng ven hứa hẹn dành cho các nhà đầu tư BĐS.
Những dự án được quy hoạch đồng bộ, hiện đại như KĐT Vườn Sen được nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm.
Theo kết quả tổng kết thị trường của CenLand cho thấy: Nếu như trước năm 2017, các nền đất có diện tích từ 70 đến 120 m2 có mức giá chưa đến 5 – 6 triệu/m, nhưng đến nay đã tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp 5 lần. Riêng các nền đất nằm trong khu đô thị được đầu tư về hạ tầng tiện ích thì giá có thể đã tăng gấp 7 lần.
Đơn cử, trên dọc trục đường chính thị xã Từ Sơn hiện nay đã lên tới 60 – 70 triệu đồng/m tùy vị trí. Nếu như trước đây, đất nền tạilàng Đồng Kỵ gần như không có giao dịch thì giờ đây giá đất cũng đã được đẩy lên từ 1,5 – 2 lần. Hiện đất tại khu vực gần làng nghề Đồng Kỵ ở vị trí đẹp có giá từ 30 – 60 triệu đồng một m, trong khi đất trong làng nghề Đồng Kỵ thì dao động trên dưới khoảng 300 triệu đồng một m nhưng rất hiếm nguồn cung. Trong khi đó, những khu vực xung quanh như tại phố Chùa Dận, phường Đình Bảng cũng có mức giá lên tới 40 – 50 triệu đồng/ m vị trí đẹp.
Do đó, ở nhiều dự án với hạ tầng tiện ích đầu tư đầy đủ, dù mới chỉ công bố ra mắt thị trường mà chưa chính thức được mở bán như khu đô thị Vườn Sen, khách hàng rất háo hức mong chờ được đặt mua. Lý do có thể xuất phát từ tiềm năng đầu tư đang rất lớn của thị trường, cùng với các lô đất tại KĐT Vườn Sen đều có vị trí đẹp, nằm trong khu đô thị hiện đại, quy hoạch hoàn chỉnh nhưng giá bán lại khá hợp lý chỉ từ 2 tỷ đồng/ nền đất. Đặc biệt, các nền đất đều đã có sổ đỏ và được sự hỗ trợ tài chính đến 70% giá trị của ngân hàng.
Ánh Dương
Theo Trí thức trẻ
Đất Long An và làn sóng ngầm tăng giá!
Từ cuối năm 2017 đến nay, BĐS tại Long An liên tục tăng giá, tạo thành những cơn "sốt" đất nền, nhất là tại khu vực các huyện giáp ranh TP.HCM: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc.
Thời gian gần đây, tỉnh Long An dồn dập đón nhận dòng vốn tỷ đô từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cộng với đó, TPHCM đang thực hiện quy hoạch vùng đô thị mở rộng về hướng Nam, gồm một số huyện của tỉnh Long An như Thủ Thừa, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Huệ...Chính điều này đang làm mặt bằng giá bán thay đổi theo chiều hướng tăng từ 15-20% so với đầu năm 2019.
Theo GS.KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, qua nghiên cứu nếu vùng đô thị TPHCM được mở rộng, TP.HCM sẽ có thêm tổng diện tích khoảng 48.000-50.000 ha, dân số khoảng 37-42 vạn người. Như vậy, diện tích TP.HCM sẽ tăng lên khoảng 50 km2. Một số địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Long An nằm trong quy hoạch cũng đã và đang thực hiện nhiều chiến lược đầu tư lớn nhằm đón đầu cơ hội này.
Điển hình như Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới 2030 và cũng đã sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP.HCM lan toả đến. Đặc biệt, tỉnh Long An và TPHCM từ nhiều năm trước đã làm việc với nhau để cùng kêu gọi đầu tư, thực hiện việc nâng cấp - mở rộng các tuyến đường kết nối theo hướng Nam TPHCM về Long An.
Cụ thể, quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C... Bên cạnh cao tốc TPHCM-Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc khác là Bến Lức - Long Thành đang được thi công xây dựng. Dự án này sẽ kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.
Đặc biệt, tuyến đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) sẽ được mở rộng 40m trong thời gian sắp tới để nối quận 7 và Cần Giuộc - Long An; nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9... đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc. Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức- Hiệp Phước đang chuẩn bị khởi công xây dựng. Chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các địa phương gồm tỉnh Long An dài 32km (huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc), TP.HCM dài 3,8km đi qua huyện Nhà Bè.
Con đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) sẽ được đầu tư mở rộng lên 40m, kết nối trực tiếp từ giao lộ Nguyễn Văn Linh - Lê Văn Lương đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước và đi thẳng đến trung tâm huyện Cần Giuộc (Long An).
Từ quá trình này, theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, từ cuối năm 2017 đến nay, BĐS tại Long An liên tục tăng giá, tạo thành những cơn "sốt" đất nền, nhất là tại khu vực các huyện giáp ranh TP.HCM: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Hiện nay, đất nông nghiệp tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh có giá khoảng 1 tỉ đồng/1.000m2. Còn tại các vùng ranh TP.HCM như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, con số đó tăng từ 2-3 lần.
Một khách hàng ở tận TPHCM cho biết: "Nếu như đầu năm 2018, đất ở sôi động chưa nhiều thì từ giữa năm 2018 đến nay, đất bắt đầu tăng giá vùn vụt, có thể tăng từ 50-100%. Bình quân 1 lô đất ngang 5m, dài từ 20-30m ở các phường hoặc xã gần trung tâm TP.Tân An có giá tầm 800 triệu đến 1,5 tỉ đồng".
Nếu như đất ở nằm rải rác ở các khu dân cư (KDC) trong tình trạng "sốt giá" thì các dự án nhà ở được nhà đầu tư kinh doanh BĐS đầu tư càng "sốt" hơn. Nền nhà của một số đường tại các KDC ở Đức Hoà,... có giá khá cao, từ 2-6 tỉ đồng (tùy theo chiều ngang và đường giao thông). Tương tự, các KDC khác được các nhà đầu tư BĐS đang thực hiện trên địa bàn huyện này cũng được rao bán với giá trên dưới 1 tỉ đồng/nền đất ở.
Tham gia cùng một số "cò" đất vào dịp cuối tuần vừa qua, tại một số dự án trên địa bàn huyện Cần Đước, được biết giá đất hiện nay cũng đang tăng khá mạnh, so với giữa năm 2018 đã tăng khoảng 30-40 triệu đồng/m2. "Đất ở đây tăng giá theo từng ngày. Anh mua chậm sẽ khó, vì giá tăng và vị trí đẹp không còn nữa", một nhân viên môi giới tư vấn.
Một số nhân viên môi giới "đóng chốt" tại những khu vực trên, cho biết từ những thông tin nhiều dự án lớn sẽ được triển khai tại Cần Giuộc và Cần Đước, thời gian gần đây nhiều khách hàng từ TPHCM và các địa phương khác về đây mua đất làm náo loạn thị trường. Giá đất nông nghiệp tại những khu vực này đã bị đẩy lên hơn 20 triệu đồng/m2.
Chẳng hạn, tại một dự án nằm trên trục đường Long Hậu, cách khu công nghiệp Long Hậu khoảng 1,5km, một nhân viên cho biết cách đây chừng 3 năm giá mỗi m2 đất chỉ khoảng 3-5 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí. Tuy nhiên, do tỉnh Long An đang chuẩn bị đầu tư tuyến đường Long Hậu nối dài lộ giới hơn 40m, giá đất tại khu vực này đã tăng lên hơn 30 triệu đồng/m2.
Thấy chúng tôi tỏ vẻ khá bất ngờ, vị này cho biết: "Giờ đây cầm 2-3 tỷ đồng thì khó tìm được đất đẹp ở Cần Giuộc này. Nếu anh chị muốn tìm đất khoảng 15-20 triệu đồng/m2 thì phải vô tận sâu bên trong làng, chứ giờ đất dọc mặt tiền đường này toàn trên 30 triệu đồng/m2. Người dân khắp nơi về đây săn mua đất diện tích lớn để mở nhà trọ cho công nhân thuê vì nhu cầu rất lớn do xung quanh đây có nhiều khu công nghiệp, lại cách TPHCM chỉ một cây cầu".
Theo ông Lê Thanh Tuấn, Tổng giám đốc công ty đầu tư Đông Phương, trước tết giá đất ruộng một công (1.000m2) tại Cần Giuộc được rao bán chỉ 800-900 triệu đồng, nay hỏi lại đã "nhảy" lên 2,3-2,5 tỷ đồng/công.
Các lô đất thổ cư tại một số khu vực giáp ranh với TPHCM như Cần Đước, Đức Hòa... khoảng 2 năm trước 3-4 triệu đồng/m2 rao bán mãi không ai mua. Bước sang giữa năm 2017 đã "vọt" lên 7-8 triệu đồng/m2, đến năm 2018 thì "nhảy" lên 20-25 triệu đồng/m2, và hiện nay được rao bán ở mức 35-50 triệu đồng/m2, những khu vực có hạ tầng giao thông tốt có giá đến 60 triệu/m2.
"Chúng tôi nắm rất rõ. Có những khu vực, hiện nay, giá mua tăng đột biến gấp 5-6 lần so với mấy tháng trước", cò đất tên Hùng Cường, cho biết.
Nói về nguyên nhân tăng giá như hiện nay, anh Cường cho biết thêm do gần đây nhiều dự án tại Long An đang bị siết chặt để rà soát pháp lý, dẫn đến thực tế nguồn cung sản phẩm bất động sản hoàn thiện pháp lý đang dần trở nên khan hiếm nên thực tế thị trường vẫn đang diễn ra làn sóng ngầm về sự tăng giá. "Nhiều dự án đất nền sổ đỏ, hạ tầng được đầu tư tốt vẫn âm thầm tăng giữa các giai đoạn, mức tăng cao nhất có thể lên đến 30% - 40% trong vòng 6 - 12 tháng qua", anh Cường nói.
Nguyên Minh
Theo Trí thức trẻ
Thời điểm giao mùa thu đông này, đi đảo Nami - Hàn Quốc mới đúng điệu Là địa điểm quay phim "Bản tình ca mùa đông" huyền thoại một thời, đảo Nami chính là điểm đến bình yên và lãng mạn với phong cách hoàn toàn khác biệt với đảo Jeju. Là địa điểm quay phim "Bản tình ca mùa đông" huyền thoại một thời, đảo Nami chính là điểm đến bình yên và lãng mạn với phong cách...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 950 triệu đồng
Pháp luật
15:32:25 19/03/2025
Quyền Linh ngỡ ngàng trước nữ công chức U.40 chưa từng yêu ai từ chối hẹn hò
Tv show
15:20:29 19/03/2025
Ở tuổi 37, tôi chọn lối sống tối giản và đây là 5 "loại tiền" tôi nhất quyết từ bỏ không tiêu đến!
Sáng tạo
15:15:32 19/03/2025
Tác động với Nga sau khi Mỹ đóng kênh tài chính quan trọng với ngành năng lượng
Thế giới
15:14:41 19/03/2025
Chú rể Đắk Lắk nhờ đặt bộ vàng mỹ ký 1,2 triệu làm hồi môn, bà hàng xóm nhận giúp vô tình tiết lộ câu chuyện ai nghe cũng thấy xót xa
Netizen
15:10:55 19/03/2025
Cha tôi, người ở lại: Nguyên đấm vào mặt Việt khi bị nói "vong ân bội nghĩa"
Phim việt
15:03:12 19/03/2025
Tranh cãi dữ dội video Kim Soo Hyun nghiến răng, hung hăng với khán giả
Sao châu á
14:57:01 19/03/2025
Hoa hậu Ý Nhi đi thi quốc tế: Hoãn du học, nhan sắc khác lạ gây chú ý
Sao việt
14:52:54 19/03/2025
4 chiếc áo khoác linh hoạt, hoàn hảo cho lúc giao mùa
Thời trang
14:52:17 19/03/2025
Phát hiện 250 bệnh ở thai tuần thứ 9
Sức khỏe
14:48:19 19/03/2025